Xu Hướng 6/2023 # Ý Nghĩa Và Cách Cúng Sang # Top 12 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Ý Nghĩa Và Cách Cúng Sang # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Và Cách Cúng Sang được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nammo Guru Padmakaraye !

Hiện thân của ba đời chư Phật, Đấng bảo hộ của toàn thể chúng sinh, Bảo bọc chúng con, những chúng sinh của thế giới ác trược, với lòng bi mẫn của Ngài ! Vua xứ Oddiyana, là vương miện tối thượng của những giáo lý và thần dân xứ Tuyết, Với lòng sùng mộ vô biên, xin đem thân, khẩu và ý của con chí thành đãnh lễ trước Ngài và xin Ngài ngự lên đãnh đầu con.

Trước hết, chúng ta hãy xem xét kỹ lưỡng phương pháp cúng Sang. Những lễ vật cúng Sang phải có ‘nguồn gốc tốt, phẩm chất tốt và bày trí đẹp’. Điều này nghĩa là chúng không phải kiếm được từ phương kế sinh nhai sai lầm và tính bỏn xẻn. Năm loại nghề nghiệp sai lầm [3] và tính bỏn xẻn là những nhân tái sinh vào loài quỷ đói. Nếu chúng ta keo kiệt đối với vật phẩm cúng dường thì không khác chúng ta cắt thịt chính thân mình thành nhiều mảnh, và việc đó sẽ không giúp ta tích lũy công đức, vì vậy chúng ta phải tuyệt đối tránh nó. “Phẩm chất tốt” nghĩa là chúng ta phải cúng phần đầu tiên hoặc phần tươi tốt nhất của thực phẩm của chính chúng ta ăn, không phải loại mà chúng ta không bao giờ đụng đến vì lẽ chúng đã bị hư thối, hoặc quá đắng, hay chỉ là những mẫu xót lại sau cùng. Đừng bao giờ làm như vậy. Chư Phật không có quan niệm phân biệt tốt xấu, sạch dơ, nhưng mọi thứ phải sạch sẽ vệ sinh, như câu nói ” Để đạt được mọi tích tập, phải sạch và sạch hơn nữa”. Điểm chính yếu đó là vật cúng dường phải hoàn toàn sạch và tinh khiết.

“Bày trí đẹp” chính là nhấn mạnh đến dụng cụ đốt, cũng như sự sắp xếp các món cúng dường gọn gàng và ngăn nắp.

Hơn nữa, dù đang làm gì chúng ta cũng phải hòa hợp hoạt động của thân, khẩu và ý của chính mình với nhau, hoặc là chúng ta sẽ không bao giờ thành tựu bất kỳ cái gì cả. Nếu chúng ta đơn giản hài lòng với việc trì tụng mà không có ý niệm về những gì đang diễn ra, như thể đầu mình là chiếc mặt nạ bằng gỗ với cái lưỡi bằng giấy đung đưa bên trong, như thế chỉ nhọc sức mình mà chẳng thu được lợi ích gì. Nói tóm lại, đừng bao giờ trì tụng bất cứ cái gì mà không quán tưởng. Việc thực hành phải dựa trên giai đoạn phát triển (kyerim) và quán tưởng.

Tóm lại, chúng ta bắt đầu bằng việc đọc tụng các câu Quy y và phát Bồ đề tâm, nương tựa vào Tam bảo với niềm tin không lay chuyển, và phát khởi Bồ đề tâm nguyện là mong muốn tất cả chúng sinh, bao gồm chúng ta và các chúng sinh khác, đạt được giác ngộ viên mãn. Nếu hai điều này không được thực hiện như một sự dẫn nhập, thì việc thực hành giống như bắn một mũi tên vu vơ không nhắm vào đích. Tiếp theo, trừ khi quán tưởng chính mình trong hình tướng của bổn tôn, dù chúng ta làm gì cũng sẽ không thể nào gia trì cúng phẩm, vì thế hãy quán tưởng chính mình là một Bổn tôn. Từ chữ HUNG trong tim ta hiện ra chữ RAM đỏ sậm đốt cháy các cúng phẩm. Từ chữ YAM phát ra luồng gió thổi vào chúng, và nước từ chữ KHAM sẽ rửa sạch chúng. Nhờ đó, cúng phẩm được tịnh hóa trở về với bản thể không tuyệt đối thuần tịnh ban sơ, là pháp giới vượt ra ngoài mọi khái niệm.

Một lần nữa, quán tưởng mình là bổn tôn, từ trong tim ta phóng ra chữ OM với điểm sáng tròn trên đầu của nó biến thành chiếc bình báu to lớn đến mức choán đầy vũ trụ. Bên trong, chữ OM màu trắng tượng trưng tinh túy thân giác ngộ của chư Phật, chữ AH màu đỏ là tinh túy khẩu giác ngộ và chữ HUM màu xanh dương là tinh túy tâm giác ngộ của các ngài, rơi xuống như mưa từ tánh không tuyệt đối. Được ban phước như vậy rồi, các cúng phẩm về bản chất là không, là cam lồ của trí tuệ hoàn hảo sẽ giải thoát (mọi chúng sanh) qua sự nếm, chúng mang nhiều hình thức khác nhau tùy theo nhận thức của các vị khách khác nhau. Chúng xuất hiện dưới dạng hình tướng làm thị giác hưng phấn, là âm thanh làm thính giác hưng phấn, là hương thơm làm khứu giác hưng phấn, là vị ngon làm vị giác hưng phấn, là xúc chạm làm xúc giác hưng phấn, cùng với vô số các loại tuyệt hảo khác, đầy đủ không thiếu thứ gì tựa như một bình báu vô tận không bao giờ vơi cạn, giống như những đám mây cúng dường của Phổ Hiền Bồ tát. Nhờ thần chú và thủ ấn “Hư không tạng” chúng càng tăng trưởng vô số. Tiếp theo từ chữ HUNG trong tim ta – cũng là tim của bổn tổn – phóng ra vô số tia sáng, và chúng ta nghĩ tưởng đến Tam bảo, những khách mời của lòng sùng kính, những Hộ pháp là khách mời vì những phẩm tính của họ, chúng sanh 6 cõi là những khách mời vì lòng từ bi, và cuối cùng những vị khách gây chướng ngại là những người chúng ta mắc những món nợ nghiệp. Tất cả hiển lộ sắc thân vật lý trong không gian bao la của tánh không tuyệt đối như những bong bóng chợt hiện ra trên mặt nước hay như tia chớp lóe sáng trên bầu trời. Vào lúc chúng ta đọc tụng những câu thỉnh mời các vị khách, chúng ta quán tưởng họ ngay tức thời xuất hiện phía trước chúng ta, với cảm nhận thật rõ ràng (sự hiện diện của họ), và chúng ta mời họ an tọa.

Bốn loại khách mời

Các Đấng Tôn quý, Tam bảo, là những khách mời của lòng sùng kính, gồm ba thân Phật, Pháp và Tăng đoàn, và toàn thể bậc Thầy, Bổn tôn, Dakini v.v… Họ xuất hiện như những chòm sao sáng chói trên bầu trời.

Hộ pháp, là những khách mời vì những phẩm tính của họ, bao gồm 8 Đại tự tại thiên, 8 Đại long vương, 8 Đại Rahula, Tứ Đại thiên vương, 10 hộ pháp thập phương, Nhị thập bát tú, và 75 hộ pháp vinh quang của các tịnh thổ, cùng với tùy tùng của các vị là người hầu, người hầu của người hầu và quyến thuộc, và toàn thể chư thần và hộ pháp địa phương.

Sáu cảnh giới chúng sinh, là những khách mời vì lòng từ bi, bao gồm chư Thiên, Nhân loại, Atula, Súc sanh, Ngạ quỷ, Địa ngục… , tập hợp lại như một màn sương dày đặc trong không gian.

Thế lực chướng ngại, là những khách mời vì những món nợ nghiệp chúng ta mắc nợ họ, bao gồm các chủ nợ, như 80,000 loại chướng ngại, đứng đầu bởi Tỳ-na-dạ-ca, vua gây chướng ngại, cũng như 15 vị Don vĩ đại những người gây hại em bé, cùng Hariti và 500 người con của bà. Tất cả họ tập hợp trên mặt đất, như một đám đông khổng lồ con người và chư thiên.

Quán tưởng cúng dường

Quán tưởng các Bổn tôn chúng ta cúng dường, đang nhận các phẩm vật cúng Sang trong hình thức những tia sáng, như ánh mặt trời chạm vào nước, họ hấp thụ chúng qua chiếc lưỡi có dạng chày kim cương rỗng của họ. Hay, chúng ta có thể quán tưởng rằng các thiên nữ cúng dường nhiều vô số như những hạt bụi trong ánh nắng, bay lên từ những sợi khói, mỗi vị tay phải cầm một chiếc bình cam lồ tinh khiết, trong tay trái là một hộp thuốc đầy và như thế họ bay đi khắp nơi đem khói hương ngào ngạt tràn ngập toàn thể vũ trụ bao la. Trên đầu những sợi khói, tỏa ra vô số kể mây cúng dường như đại dương vô tận, trong đó có 8 biểu tượng Cát tường, 7 trang sức báu của Chuyển luân thánh vương v.v…

Lợi ích của cúng dường

Nhờ cúng dường lên các Đấng tôn quý, những khách mời vì lòng sùng kính, toàn thể chúng sinh, kể cả chúng ta, sẽ hoàn thành hai tích lũy, tịnh hóa hai che chướng và đạt hai loại thành tựu ngay trong đời này. Nhờ cúng dường chư vị hộ pháp, những khách mời vì những phẩm tính của họ, tâm của chư vị trở nên hoan hỉ thỏa thích nhờ hương vị đại lạc và tính không và họ sẽ giúp chúng ta hóa giải mọi bệnh tật, những ảnh hưởng tiêu cực, những nghịch cảnh và chướng ngại, mang lại mọi nhân duyên, hoàn cảnh chân chính tích cực và thuận lợi, thành tựu một cách tự nhiên như ý bất kỳ hoạt động nào chúng ta muốn.

Nhờ cúng dường đến sáu loài chúng sinh, những khách mời của lòng từ bi, họ sẽ thoát khỏi kiến chấp, đau khổ và tập khí tương ứng với cảnh giới của họ. Trong tương lai gần họ sẽ trở nên sung mãn và hỉ lạc như cõi Lạc biến hóa thiên [4]. Cuối cùng, họ sẽ đạt Phật quả, giác ngộ tự nhiên trong cảnh giới Akanishtha tối thượng.

Nhờ cúng dường đến các thế lực chướng ngại, những vị khách mời mà ta mắc các món nợ nghiệp, tất cả món nợ của chúng ta và toàn thể chúng sinh tích lũy trong vô thỉ kiếp sống, ngay cả trong thời hiện tại đều được trả dứt. Chúng bao gồm những món nợ làm đoản mạng chúng ta vì nghiệp sát sanh của mình; những món nợ khiến chúng ta đau ốm vì đã từng tấn công đánh đập người khác; những món nợ khiến chúng ta nghèo khổ bởi đã từng trộm cắp; những món nợ do phá hủy thành trì cung điện của chư Thiên và chiếm đoạt đất đai của kẻ khốn cùng [5] và những món nợ vì ngẫu nhiên làm chết người và súc vật. Mọi món nợ của chúng ta được trả; chúng ta thoát khỏi những bổn phận nghiệp, tránh khỏi đòn thù chí mạng của các chủ nợ nghiệp. Họ cũng sẽ thoát khỏi kiến chấp và mọi loại đau khổ và nhất là, họ sẽ thoát khỏi những âm mưu hiểm độc và tập khí hãm hại người khác và phát sinh lòng từ bi và bồ đề tâm quý báu.

Niêm phong thực hành là vô cùng quan trọng, do đó chúng ta hãy đem tâm quán tưởng khi hóa tán như sau.

Quán tưởng hóa tán

Khi chúng ta đọc phần hóa tán, chúng ta quán tưởng người cúng, vật cúng và người nhận, tất cả đều tan hòa vào hư không bao la tinh khiết từ nguyên sơ và tự do vô hạn, đó chính là Tánh không trong đó sạch bóng khái niệm và vượt ra ngoài thế giới hữu hạn của ý niệm. Để kết thúc, chúng ta hồi hướng toàn bộ công đức của mình vì giác ngộ tối hậu và đọc những câu kệ cát tường thích hợp.

Dù trong thâm tâm con không chắc chắn cho lắm về nghĩa lý này, nhưng con vẫn còn nguyên vẹn sự chân thực của dòng khẩu truyền các bậc Thầy vô song, Con không hề có mảy may kiêu hãnh thông thái hay ý tưởng dạy dỗ nào cả. Vì đáp lại lời thỉnh cầu của người bạn pháp, con đã biên soạn hướng dẫn ngắn này để quán tưởng khi cúng Sang.

Nếu có bất kỳ sai sót nào, con xin sám hối trước tập hội của các Bổn tôn trí tuệ. Nhờ công đức này nguyện con và chúng sinh – những ai nhìn thấy nghi thức này, đều được thoát khỏi mọi chướng ngại trên con đường đạt đến giác ngộ.

Và mọi ước nguyện hòa hợp với pháp của chúng con đều được thành tựu viên mãn không chướng ngại.

Và nguyện tất cả đều cát tường để chúng con thành tựu hạnh phúc cho chính mình và chúng sinh tùy ý nguyện.

Khi tu sĩ Acho, người có được sự tự do và thuận lợi đầy ý nghĩa, và từng viếng thăm đôi lần mọi thánh địa vĩ đại khắp xứ Jambudvipa, đến thỉnh cầu nhiều lần, bảo rằng ông ta cần một hướng dẫn ngắn gọn để quán tưởng khi cúng Sang, tôi, người hành khất của Domé gọi là Ten, đã soạn bài này tại một chốn cô tịch trên triền núi Dorje Drak

Lành thay! Lành thay! Lành thay!

Dịch sang tiếng Anh : Adam Pearcey, 2006. Xin cảm tạ Rinpoche Tulku Thondup vì những lời giải thích tử tế của người.

[1] Một cúng phẩm được làm từ nước, sữa và bột [2] Sur nghĩa là đốt cúng phẩm: “Một sự cúng dường bằng cách đốt cháy thực phẩm bằng than. Nó được dâng cúng cho chư Phật, hộ pháp, chúng sinh nói chung và nhất là cho những vonh linh và những ai chúng ta mắc món nợ nghiệp” Lời Vàng của Thầy Tôi, trang 405 [3] Năm loại mưu sinh bất chính: 1) đạo đức giả; 2) nịnh bợ; 3) mồi chài; 4) chiếm đoạt; và 5) hào phóng toan tính [4] Cảnh giới cao nhất trong sáu cảnh giới của cõi dục [5] “Món nợ phá hủy thành trì cung điện của chư thiên và chiếm đoạt đất đai của người nghèo” Tulku Thondup

Nguồn : http://nyingmapavietnam.com

Gợi Ý 9 Món Quà Khai Trương Ý Nghĩa, Sang Trọng

Khánh thành, khai trương là những sự kiện quan trọng, là ngày tuyên bố thành lập công ty, văn phòng,cửa tiệm. Khai trương là ngày khởi đầu công việc cũng có thể coi như ngày mở đầu của cuộc sống mới.

Trong ngày khai trương, chúng ta thường tổ chức hoạt động mừng dịp khai trương để cầu mong đại cát, đại lợi, thuận buồm , xuôi gió, cầu  cho việc làm ăn được thành công,phát đạt.

Trong ngày trọng đại này,chúng ta tường mời người thân, đối tác,khách hàng thân thiết để đến dự.

Quà tặng làm nên không khí vui vẻ, nhộn nhịp:

Trong ngày này thường người ta sẽ tổ chức long trọng nên món quà trang trí sẽ thích hợp nhất.

Quà tặng mang lời chúc may mắn:

Ngày khai trương ai gia chủ nào cũng mong cho công việc thuận lợi và may mắn. Nên món quà chúc mừng mang ý nghĩa may mắn cũng rất phù hợp.

Quà tặng mang lời chúc phát đạt:

Khai trương, ai cũng mong phát đạt, hưng thịnh, dư dả. việc làm ăn mới nhiều  tiền tài. Vì vậy nên quà tặng nhân dịp này tốt nhất cũng nên mang lời chúc làm ăn phát đạt

Quà tặng khai trương công ty

1.Cây tài lộc: mang tài lộc đến cho gia chủ

Cây tài lộc hay còn gọi là cây đá quý, cây phong thủy… được dát vàng 24k bằng thủ công một cách tỉ mỉ và tinh xảo. Sản phẩm mang ý nghĩa tượng trừng cho sự sung túc,dư dả ,may mắn. Vì vậy tặng nhân dịp khai trương là rất thích hợp

 Cây tài lộc còn mang ý nghĩa lời chúc sức khỏe ,may mắn đến cho người nhận nhân dịp khai trương.

2.Thuyền Buồm Phong Thủy: Thuận buồm xuôi gió

Theo Phong Thủy, Thuyền Buồm Phong Thủy được xem là biểu tượng thành công trong kinh doanh. Lý do là Thuyền Buồm tượng trưng cho gió, mang lại những cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận.

Hình ảnh thuyền buồm là một trong những biểu tượng được giới doanh nhân ưa chuộng nhất, nó là vật chuyên chở tài rước lộc vào nhà

 Vị trí đặt thuyền buồm:

Để kích hoạt vận may trong kinh doanh nhân dịp khai trương  bạn hãy đặt một chiếc thuyền buồm trên bàn làm việc. Hoặc gần cửa ra vào sao cho chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào bên trong văn phòng, công ty.

Không nên để thuyền buồm hướng ra ngoài cửa, vì như thế nó lại mang ý nghĩa mang tiền bạc và vận may ra đi.Video biểu trưng thuyền thuận buồm xuôi gió

3.Ngựa Phong Thủy – Biểu Tượng Cho Kinh Doanh Phát Đạt

Theo phong thủy, con ngựa là không những tượng trưng cho lòng trung thành, mà còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Người xưa thường dùng ngựa để chúc tụng nhau trong hành sự hay làm ăn được suôn sẻ “Mã đáo thành công”. Chính vì thế, ngựa thường được doanh nhân,các nhà làm ăn tìm đến để làm biểu tượng cho công việc của mình.

sở hữu một bức tranh dát vàng trong nhà,trong văn phòng,công ty sẽ làm tăng vữ đẹp,sự sang trọng ,cao cấp.

4.Biểu trưng thần tài dát vàng :

Theo quan niệm dân gian của các cụ xưa cho rằng, Thần Tài là vị thần chuyên quản tiền tài, phúc lộc của thiên hạ. Khi được ông hổ trợ nhất định sẽ thăng tiến quan chức, tiền bạc. Bởi vậy rất nhiều gia đình bày cúng ông Thần Tài trong nhà với mong muốn có cuộc sống giàu sang, phú quý…nên tặng món quà này cũng rất thích hợp nhân dịp khai trương..

5.Linh vật cá chép vượt vũ môn dát vàng:

Cá Chép được coi như một biểu tượng cực kỳ may mắn. Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn tài lộc.

6.Cây phát tài dát vàng:

Cây phát tài hay còn gọi là cây phất dụ trong phong thủy được coi là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây phát tài tượng trưng cho sự sung túc, đem lại cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng hoặc cửa hàng kinh doanh. Cây còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe (tăng cường năng lượng dương).

Có thể đặt tượng cây phát tài dát vàng  trong phòng khách, phòng hội họp, văn phòng… Dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ,thăng chức, khai trương.

Theo phong thủy thì cây phát tài thuộc hành Mộc, nên thích hợp trồng cây ở phía Đông, Đông Nam của căn nhà. Loại cây này mang lại may mắn, cho không gian bình yên, đem tiền tài, phúc lộc đến với gia chủ. Giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, thoải mái, năng lượng dồi dào. Với hướng Bắc cây này giúp cuộc sống, công việc gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi. Cây không thích hợp đặt cây hướng Tây, Tây Nam.

7.Đĩa biểu trưng đại bàng dát vàng:

Đại bàng là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng cảm, kiên cường, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác. Người trưng bày Đĩa Ngọc Đại bàng dát vàng thể hiện sự uy dũng của mình trước mọi khó khăn, sóng gió, dù khó khăn trở ngại cũng không bao giờ quay đầu chạy trốn. khi bày Đĩa Ngọc Đại bàng tung cánh dát vàng, người ta mong muốn sự uy nghiêm và dũng mãnh của Đại bàng sẽ chế ngự được tà khí, xua đuổi điềm xấu và đem lại bình an cho gia chủ.

Đĩa đại bàng dát vàng 24k8.Tranh Bát Mã – Mã đáo thành công :

Tranh Bát Mã dát vàng ý nghĩa mang đến nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh. Bát mã là tám con ngựa mạnh khỏe,  phi nhanh như gió, mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội,mang đến sự thịnh vượng, tinh thần kiên trì đương đầu với bão tố, phong ba.

9.Tranh Cá Chép:

Cá Chép là biểu tượng cho sự kiên trì, linh thiêng,cao quý. Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá Chép vượt vũ môn hoá Rồng. Từ xưa người dân còn xem cá Chép như một hiện thân của Rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Trong kinh doanh, hình tượng cá chép thuộc thủy đại diện cho thủy chính vì thế có nguồn tài lộc dồi dào nhất, một pháp khí không thể thiếu trên con đường công danh và tài lộc.

Ý nghĩa trong kinh doanh, hình tượng cá chép thuộc thủy đại diện cho thủy.  Chính vì thế có nguồn tài lộc dồi dào nhất, một pháp khí không thể thiếu trên con đường thành công..

Đây là một số sản phẩm  bên   chúng tôi  để các bạn có thể tham khảo  thêm và tìm cho mình một món quà thích hợp để tặng khai trương.

Chậu hoa lan

Hoa lan mang ý nghĩa phú quý, thịnh vượng và vương giả nên được nhiều người yêu thích và chọn làm quà tặng dịp tan gia, khai trương, sinh nhật… Chậu hoa lan dát vàng món quà vừa ý nghĩa mà họ có thể bày phòng tiếp khách hoặc bàn làm việc.

Chậu hoa sen

Hoa sen là loài hoa có vẻ đep nhẹ nhàng và luôn tạo chúng ta cảm giác bình an, thoải mái. Vì vậy bạn tặng một chậu hoa sen để họ trưng bày bàn làm việc sẽ giúp cho văn phòng có không gian làm làm việc thoải mái hơn, Chậu hoa sen dát vàng có nhiều kiểu dáng rất sang trọng, bạn có thể chọn mẫu phù hợp với không gian văn phòng mới.

Tượng rồng phú quý

Rồng biểu trưng cho sự phú quý, thịnh vượng và thể hiện sức mạnh và quyền lực. Tượng rồng dát vàng được chế tác rất tinh xảo tạo nên con tường hình ảnh uy nghi và mạnh mẽ. Món quà thay lời chúc coogn ty luôn phát triển thịnh vượng và không ngừng vươn xa.

Tranh chim công

Chim công là loài chim biểu tửng cho phú quý cát tường và tài lộc, may mắn. Tranh chim công treo phòng làm việc sẽ giúp công việc luôn đặt được thành công và gặp nhiều may mắn.

Quà tặng khai trương cửa hàng

Chắc hẳn ai cũng ít nhất 1 lần  được mời đi khai trương cửa hàng, shop, công ty. Nên bạn sẽ rất bận rộn và lúng túng không biết nên chọn quà gì. Vừa mang ý nghĩa và độc đáo và hợp hoàn cảnh, khai trương là ngày vui của chủ công ty, doanh nghiệp. Họ mong muốn khi mở ra sẽ làm ăn phát đạt, có nhiều khách hàng. Nên để chia sẽ niềm vui ấy bạn cần chuẩn bị món quà sao cho phù hợp.

 1.Mô hình dát vàng thuyền thuận buồm xuôi gió:

 Giá:9,500,000đ

Mang ý nghĩa khi ra khơi luôn gặp may mắn, êm ả dù cho gian khó vẫn có thể vượt qua. Món quà này thích  hợp làm quà tặng khai trương doanh nghiệp. Đa số khi kinh doanh thì thuyền buồm tượng trưng cho việc làm ăn. Nên đây là món quà độc đáo vừa mang ý nghĩa đối với doanh nghiệp.

2.Tranh tứ quý dát vàng:

Giá:40,000,000đ

Bức tranh tứ quý :tùng, cúc, trúc,mai  tượng trưng cho sự tươi mới. mỗi loài hoa mang một ý nghĩa khác nhau, kết hợp lại thành bộ tứ hoa. Tạo nên một bức tranh đẹp và độc đáo, thích hợp làm quà tặng khai trương.

3.Cá chép vượt vũ môn dát vàng:

Giá: 8,500,000đ

Cá Chép được coi như một biểu tượng cực kỳ may mắn, theo quan niệm phương Đông. Cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc, trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn tài lộc. Thích hợp làm quà tặng khai trương cửa hàng, công ty.

4.Cây phát tài dát vàng:

Giá:5,000,000đ

Cây phát tài tượng trưng cho sự sung túc, đem lại cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà. Văn phòng hoặc cửa hàng kinh doanh, có tác dụng tốt về mặt sức khỏe. Theo phong thủy thì cây phát tài thuộc hành Mộc, nên thích hợp trồng cây ở phía Đông. Đông Nam của căn nhà, loại cây này mang lại may mắn, đem tiền tài, phúc lộc đến với gia chủ.

Dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương.

5.Chặn giấy mã đáo thành công:

Giá:1,800,000đ

Chặn giấy ngựa cũng là hình ảnh biểu trưng cho sức mạnh và ý chí phấn đấu. mang ý nghĩa con người luôn phải có gắng lỗ lực, kiên trì thì ắt mọi việc sẽ thành công. Không chỉ mang nhiệm vụ trong việc trấn phong thủy, cầu bình an. Sản phẩm này còn có tác dụng trong việc điều hòa sinh khí. Có nghĩa là chấn tà khí, mang đến tài lộc, thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

6.Đĩa cá chép hoa sen:

Giá:4,000,000đ

Hoa sen là biểu trưng cho vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Cá chép cũng là biểu tượng cho ý chí vượt qua những thách thức để đạt được thành công. Ngoài ra cá chép hoa sen còn là biểu tượng cho cuộc sống dư dả, đủ đầy và bền lâu. Đĩa cá chép hoa sen là quà tặng cao cấp, tặng khai trương, tân gia, thăng chức…

7.Chậu cây kim ngân dát vàng:

Giá:4,500,000đ

Cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền, cây may mắn, là cây tài lộc.  Trong phong thủy cũng dùng cây kim ngân phát tài để hóa giải những điểm xấu nếu có. Cây được đặt gần cửa phòng nếu có luồng khí không tốt, và thay đổi luồng khí, mang lại vận may tài lộc. Rất thích hợp làm quà tặng khai trương, tân gia.

Quà mừng khai trương quán

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió

Ngày khai trương hay ngày mở cửa hàng là ngày khởi đầu quan trọng. Người chủ cửa hàng luôn mong muốn có nhiều tài lộc và đông khách. Vậy khi bạn được mời đến Khai trương cửa hàng thì nên tặng quà gì? Quavang24k sẽ gợi ý cho bạn.Những món quà đem lại tiền tài, may mắn, tính thẩm mỹ cao để làm đồ trang trí cho cửa hàng luôn là những lựa chọn phù hợp, được ưa chuộng trong dịp khai trương cửa hàng.Theo khảo sát khách hàng của chúng tôi, các món quà tặng khai trương sau đây thích hợp nhất để tặng dịp khai trương cửa hàng:

Theo phong thủy thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Để kích hoạt sự thuận lợi trong kinh doanh nói riêng và công việc làm ăn nói chung, chúng ta nên đặt một bức tranh thuyền buồm ở bàn làm việc hoặc treo trên tường trước cửa lối ra vào sao cho Thuyền có hướng đi vào văn phòng, nơi làm việc hay ngay cả trong nhà. Với chiếc thuyền no gió đang tiến về hướng gia chủ sẽ giúp mang lại nhiều vận may, tài lộc.

Tranh cá chép hoa sen dát  vàng

tranh cá chép hoa sen dát vàng mang ý nghĩa may mắn, thành công và tạo động lực phấn đấu, vượt khó sẽ có thành quả. Bức tranh là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, sếp thăng chức hay chuyển công tác hay khai trương, tân gia… Món quà mang đến may mắn, tài lộc và thành đạt cho gia chủ.

tranh cá chép hoa sen 

Tranh cá chép hoa sen dát vàng là món quà mang đến sự may mắn, tài lộc và cuộc sống thanh cao cho gia chủ. Tranh cá chép hoa sen món quà cao cấp, ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân, khách hàng, sếp…nhân dịp khai trương  là Món quà vừa mang tính nghệ thuật vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Đĩa Ngọc hoa mẫu đơn

Đĩa ngọc hoa mẫu đơn dát vàng được nhiều gia đình bày trong nhà với mong muốn có được cuộc sống giàu sang, quyền quý. Không chỉ tượng trưng cho cuộc sống phú quý, trong quan niệm phong thủy hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho sự chung thủy, hạnh phúc trong tình yêu.

Đĩa ngọc Tam dương Khai

.Đĩa ngọc Tam dương Khai thái dát vàng mang nhiều ý nghĩa về phong thủy và tài vận: Dê là loài vật biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc và sung túc,  mang giá trị tinh thần phong phú, có ảnh hưởng sâu rộng đến đời.sống tinh thần và văn hóa tâm linh của con người Việt Nam

Đĩa cá chép hoa sen

Đĩa ngọc Trâu vàng tài lộc

cá chép hoa sen dát vàng mang ý nghĩa may mắn, thành công và tạo động lực phấn đấu, vượt khó sẽ có thành quả. Bức tranh là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, sếp thăng chức hay chuyển công tác hay khai trương, tân gia… Món quà mang đến may mắn, tài lộc và thành đạt cho gia chủ

Đĩa ngọc Trâu vàng tài lộc dát vàng khắc họa hình ảnh chủ trâu đứng trên tiền – tài vận như ý. Việc bài trí Đĩa biểu trưng Trâu vàng trong nhà mình hoặc làmquà tặng phong thủy  vào dịp Tết sẽ đem đến sự thịnh vượng, bền vững cho cả năm.

Tờ tiền mạ vàng 24k

Đây là món quà lưu niệm rất được ưa chuộng trên thế giới, dòng tặng phẩm không sợ lỗi mốt. Nhờ đó, người được tặng có thể bày từ năm này qua năm khác. Thêm đó, tiền, vàng là biểu tượng của sự sung túc, phú quý nên bất kỳ ai cũng có thể sở hữu.

Tranh đại bàng tung cánh

Đại bàng là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng cảm, kiên cường, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác. Người treo tranh  đại bàng thể hiện sự uy dũng của mình trước mọi khó khăn, sóng gió, dù khó khăn trở ngại cũng không bao giờ quay đầu chạy trốn.

Tranh quan vũ dát vàng

Tranh Quan vũ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt quan trọng, rất phù hợp dành tặng vào các dịp đặc biệt như dịp khai trương nhà,cửa hàng,công ty… Đối tượng người dùng nhận là những người làm kinh doanh, doanh nghiệp, doanh nhân nhằm mục đích tạo mối quan hệ chắc chắn, lâu bền hơn.

Tranh hươu tài lộc

Hươu cũng là loại thú tượng trưng cho sự cát tường, thường cũng xuất hiện cùng bậc tiên nhân. Tranh mang tặng cho gia chủ nhân dịp khai trương cũng là món quà độc lạ mà bạn mang tặng cho gia chủ

Những món quà tặng khai trương phổ biến

Mèo thần tài

Mèo thần tài là một vật phẩm phong thủy thường được đặt ở quầy lễ tân trong các hàng quán. Mọi người bày tượng với mong muốn của mọi người là mèo thần tài sẽ giúp kéo nhiều khách về cho quán, giúp buôm may, bán đắt.

Lãng hoa mừng khai trương

Hoa mừng khai trương là món quà phổ biến được nhiều lựa chọn bởi giá thành hợp lý. Đồng thời hoa tươi cũng giúp tạo không khí vui vẻ và nhộn nhịp, tưng bừng. Tuy nhiên có rất nhiều người cũng tặng hoa tươi nên bạn có thể chọn một món quà khác có thể lưu giữ bền lâu.

Đồng hồ treo tường

Với những văn phòng làm việc hay hàng quán đều cần treo một chiếc dồng hồ vừa để trang trí, vừa để mọi người xem giờ. Tùy vào không gian cảu quán hay văn phòng bạn mua mẫu đồng hồ trơ tường phù hợp

Chậu cảnh mini

Cây xanh giúp cho không gian tươi mới và mát mẻ hơn. Tùy vào diện tích văn phòng hay cửa hàng bạn chọn những mẫu cây phù hợp. Tránh to quá không phù hợp không gian, bạn nên mua những chậu cây nhỏ xinh để bàn sẽ dễ hơn.

Lọ hoa

Bạn có thể mua tặng một lọ hoa để bàn làm quà mừng khai trương để họ có thể để trang trí quầy lễ tân hoặc bàn phòng khách…Lọ hoa bạn nên mua loại hoa lụa hoặc hoa giả để có thể trưng bày được lâu.

Mua quà tặng khai trương ở đâu đẹp, uy tín

Các sản phẩm từ Quavang24k sẽ mang lại cho quý khách sự hài lòng và tin cậy nhất nhân dịp khai trương mà khách hàng muốn mua tặng cho gia chủ. Quavang24k luôn luôn trao uy tín gửi tin cậy đến với mỗi khách hàng cho dù khó tính nhất cũng sẽ cảm thấy hài lòng. Mỗi sản phẩm luôn được dát vàng bằng thủ công một cách tỉ mỉ,chỉn chu để mỗi món quà đến tay người nhận luôn cảm thấy hài lòng và tin tưởng đến với quavang24k quý khách sẽ được nhận ưu đãi :

Giao hàng miễn phí toàn quốc

khắc tên theo yêu cầu của khách hàng miễn phí

hộp quà và túi quà cao cấp,sang trọng

Kiểm tra hàng xong mới thanh toán

35 món quà tân gia ý nghĩa phù hợp cho mọi đối tượng

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ:

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

HOTLINE: 0982 242 696

Địa chỉ: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận TP. HCM

49, Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 093 230 8668

Email: quavang24k.com@gmail.com

Website: quavang24k.com

Ý Nghĩa Và Các Cách Cúng Dường Tam Bảo?

Vì sao nên cúng dường Tam Bảo?

Người Phật Tử nhớ ơn Tam Bảo là Phật, Pháp, Tăng:

Nhờ có Phật tìm ra con đường giải thoát khỏi bể khổ trầm luân trong vòng sinh tử luân hồi

Sau khi Phật đã nhập Niết Bàn rồi, nhờ có giáo lý của Ngài còn để lại, đời nọ truyền qua đời kia, người Phật tử nhờ đó mà biết chân lý, theo đó tu hành để giải thoát khổ đau

Còn Tăng là những người đã hy sinh cao cả, là giềng mối giữ cho đạo Phật được trường tồn và ngày càng hưng thịnh.

Do đó người Phật tử tôn kính Tam Bảo, cúng dường Tam Bảo để đền đáp ân đức mà Tam Bảo đã ban cho, cúng dường cũng như bố thí để tâm người Phật tử được thăng hoa, vun bồi công đức, xả ly của cải.

Mục đích của sự cúng dường Tam Bảo?

Đức Phật là bậc Lưỡng Túc Tôn tức là Ngài có đủ Phước báo và Trí huệ, Ngài chỉ ngồi một chỗ vẫn được ăn ngon, mặc ấm. Vậy mà Ngài cũng tay ôm bình bát hàng ngày đi khất thực, để tập cho những người chưa có lòng từ bi họ có dịp thực hành hạnh từ bi, để cho những người cúng dâng thức ăn cho Phật sẽ được phước báo đời sau.

Hồi Phật còn tại thế, có một chú bé kia, chơi trò chơi con nít, lấy nhánh cây làm nhà, lấy cát làm cơm. Một hôm cậu bé đang chơi thấy Phật đi khất thực, cậu ta bưng một chén cát mà nghĩ đó là cơm, lòng thành dâng lên cho Phật.

Nhờ chén cơm cát đời đó, một trong những kiếp sau nầy cậu ta hưởng phước báo được làm vua; đó chính là vua A Dục, một ông vua đứng hàng bậc nhất hộ trì Phật Pháp, hơn hẳn Lương Võ Đế, vua A Dục đã dựng trụ biểu ghi nơi Phật đản sinh, tổ chức Kết tập kinh điển, đem Phật pháp truyền sang Tích Lan, đem sang bên ấy cây Bồ Đề nơi đức Phật thành đạo, ngọc Xá Lợi Phật, nhờ đó Phật giáo Nam tông đã truyền sang Đông Nam Á.

Cách cúng dường tam bảo như thế nào?

1) Cúng dường Phật bảo:

Xây dựng chùa chiền

Thỉnh tượng cúng chùa, đúc chuông

Dâng hoa, trầm, hương, đèn, nến

Đóng góp tiền bạc để làm những việc trên hoặc cúng vào quỹ Tam Bảo, thùng Phước sương…

Đó là người Phật Tử bày tỏ sự biết ân cũng để hoằng dương đạo Phật, làm cho ngôi Phật bảo được huy hoàng và trang nghiêm, nhờ đó tăng thêm lòng thành kính cho những người đi chùa, lễ Phật.

2) Cúng dường Pháp bảo:

Nhờ giáo lý của đức Phật, người Phật tử biết được đâu là khổ, đường nào tu học để được phước báo, để được giải thoát; đáp lại ân đức ấy, người Phật tử phải đem giáo lý của đức Phật đến cho những người khác biết để họ có lòng tin và tu học.

Vậy người Phật tử phải ấn tống kinh sách, băng thuyết pháp (cassette hay video).

3) Cúng dường Tăng bảo:

Thánh Tăng ngày xưa chỉ lo tu học kinh kệ trong chùa, do vậy người Phật tử phải cúng dường chư Tăng gồm có:

Bốn thứ đó gọi là Tứ Sự Cúng Dường. Ngày nay khoa học đã tiến bộ, Phật tử có thể dâng cúng chư Tăng, Ni những phương tiện để phục vụ cho sự hành đạo được dễ dàng hơn, chớ đừng dâng cúng những gì làm cho Tăng, Ni bị tha hóa.

Người Phật tử có thể thỉnh từ ba vị Tăng, Ni trở lên càng nhiều càng quí, thỉnh về tư gia để tụng kinh hay thuyết pháp rồi đãi tiệc chay gọi là Trai Tăng, hay đến cúng Trai Tăng ở chùa cũng gọi là Quá Đường, nhất là vào ngày Rằm tháng Bảy để cầu cho cha mẹ, ông bà còn sanh tiền được tăng tuổi thọ, đã mất được sinh về cõi Cực Lạc.

Ý nghĩa các vật phẩm cúng dường Tam Bảo

CÚNG DƯỜNG MỘT CHÉN NƯỚC TRONG.

Có thể đựng trong cốc hay chén thủy tỉnh trong suốt, cốc nước tượng trưng cho thứ gì? Đâu phải để Phật uống, nước tượng trưng cho tâm thanh tịnh, tâm chúng ta thanh tịnh, bình đẳng như nước.

Cốc nước đó là tính thanh tịnh, bình đẳng, giác của chúng ta. Chúng ta dùng tính thanh tịnh, bình đẳng, giác của ta để cúng dường Phật, như vậy mới đúng, vì thế không thể không tìm hiểu ý nghĩa tính tượng trưng.

CÚNG DƯỜNG HƯƠNG

Nén hương tượng trưng cho gì? Tượng trưng cho giới định tuệ, thấy hương đang cháy, nghe hương thơm của nó, ta nghĩ ngay đến việc tu giới, tu định, tu tuệ.

Nó mang ý nghĩa khiến bạn thức tỉnh, chứ không phải do Phật muốn ngửi thứ hương đó, không phải, đó chỉ là sự tượng trưng.

CÚNG DƯỜNG HOA

Nhất định phải là hoa tươi, phải là hoa nở tròn, nó tượng trưng gì?

Đại diện sáu ba la mật, nhân tốt, nhân tốt thì quả mới tốt, vì thế ta có thể cúng hoa, cúng trái. Cúng trái tượng trưng cho chứng quả Bồ Đề và cũng tượng trưng cho Phật, Bồ Tát, Thanh Văn, Duyên Giác, tất cả đều thuộc về quả, quả đức tu hành của nhà Phật.

CÚNG DƯỜNG ĐÈN, NẾN

Cúng dường đèn, nến nói lên trí tuệ, ánh sáng chiếu khắp. Thêm một nghĩa nữa đó là thiêu đốt chính mình để chiếu soi người khác, đây là gì? Đấy chính là ba thứ bố thí, khi đốt lên một ngọn đèn thì ý nghĩa ba thứ bố thí đều có mặt: bố thí tài sản, bố thí pháp, bố thí vô úy. Ánh sáng là bố thí pháp Phật.

Thiêu đốt chính mình để đem lại ánh sáng cho người, đó là bố thí lòng can đảm, tất cả ba thứ bố thí cùng lúc có mặt. Nếu không hiểu rõ, không thấu triệt thì gọi là uổng công cúng dường, hoàn toàn sai lầm.

Cần giữ thanh tịnh khi cúng dường:

Người Phật Tử khi cúng dường Tam Bảo chẳng những tâm mình phải thanh tịnh mà những lễ vật cũng phải thanh tịnh.

1) Về tâm thanh tịnh: Mỗi khi cúng dường Tam Bảo đừng nên tính toán, có nhiều cúng nhiều, có ít cúng ít, lòng luôn hoan hỷ và chí thành, khi đã cúng dường rồi cũng đừng có bận tâm mình đã cúng ít quá hay nhiều quá. Lòng chí thành là quan trọng hơn hết.

2) Về lễ vật thanh tịnh: Những lễ vật dâng cúng tốt tươi, tinh khiết là quý nhưng tiền của mình bỏ ra mua sắm phải do mình làm ra bằng nghề nghiệp chánh đáng thì mới có nhiều phước đức. Ví dụ một người tay lắm chân bùn làm thuê làm mướn có một ít tiền, mà dùng số tiền ấy mua một ốp nhang hay mua một bó hoa đem đến chùa cúng Phật, công đức lớn hơn một người đem nhiều lễ vật cúng dường Tam Bảo, lễ vật nầy do đồng tiền có được từ những việc làm bất chánh.

****************************** Ăn bao nhiêu cũng hết, mặc bao nhiêu cũng mòn, dâng cúng Tam Bảo phúc còn mai sau.

Để chuẩn bị cho các buổi lễ Phật trên chùa được trang nghiêm tố hảo, các nhà chùa rất mong nhận được sự trợ duyên của mọi người cùng Ni Sư sắm lễ vật dâng hoa quả cúng dường Tam Bảo. Vì vậy, nếu muốn cúng dường bạn có thể lên chùa hỏi các thầy, xem chùa đang còn thiếu những gì, hoặc có gì sắp hết cần mua thêm để có cơ hội được hoan hỉ được trợ duyên. ….

Mọi thiện lành và phúc báu cúng dàng của chúng ta đều để hồi hướng cầu nguyện cho đạo Pháp được trường tồn, đất nước thanh bình, nhân dân an lạc, các gia đình được đoàn tụ an vui, bệnh tật nghiệp chướng tiêu trừ, sở cầu sở nguyện như ý và cửu huyền thất tổ đặng siêu sinh Phật quốc, bát nạn tam đồ đều được giải thoát.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh

Cách Chọn Bình Hoa Và Hoa Dâng Cúng Đúng Ý Nghĩa

Trang chủ “Tin tức ” Cách chọn bình hoa và hoa dâng cúng đúng ý nghĩa

Ý nghĩa của việc dâng hoa.

Trên ban thờ, vào ngày giỗ chạp hay lễ tết đều phải có những bình hoa ngát hưng tỏ lòng thành kính hiếu thảo với tổ tiên.

Ngày rằm, mùng một, giỗ chạp, lễ tết .. ban thờ thơm nức hương trầm và hương hoa tạo nên không gian linh thiêng rất riêng biệt.

Theo nhiều nhà tâm linh, bên cạnh nén hương, chén nước, mâm cơm.. ban thờ của người Việt Nam luôn có bình hoa đẹp thay cho các đĩa hoa xưa.

Trong đạo Phật hoa dâng cúng đẹp tượng trưng cho sự thanh khiết, thơm tho có ý nghĩa dâng điều thiện lành, tốt đẹp, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn cúng chư phật và gia tiên, dù vật chất không nhiều.

Dâng hoa có ý nghĩa dâng những điều thiện lành, tốt đẹp đã làm được cho cuộc sống, như những đóa hoa tươi thắm.

Đối với các phật tử , hoa là nhân, sau đó là kết quả. Cúng hoa là thể hiện cho việc tu nhân. Nếu cúng hoa đẹp sẽ hái được quả ngon, mỗi khi thấy hoa là nhớ đến việc tu nhân thiện để tương lai mới nhận được quả báo thiện.

Các loại hoa nên cúng

Có 3 điều quan trọng cần ghi nhớ khi chọn mua hoa dâng cúng ban thờ là

Hoa dang cúng nên chọn hoa thơm, tên đẹp, tính chất hoa đẹp.

Về cơ bản loại hoa dâng cúng ban thờ gia tiên và hoa dâng cúng ban thờ Phật là như nhau. Tuy nhiên hoa cúng lễ phật nên chọn hoa có màu vàng hoặc đỏ là những màu tượng trưng cho nhà phật : cúc vàng, hồng đỏ

Mỗi lọ hoa cúng ban thờ gia tiên nên cúng hoa một màu để tạo sự trang nghiêm.

Hoa bây giờ có hàng trăm loại tùy mùa mà dâng cúng hoa khác nhau, nhưng cơ bản vẫn là cú, hồng, sen, huệ, .. Do đó cần biết chọn hoa cúng phù hợp với trang nghiêm để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Bàn thờ gia tiên có thể cúng hoa cúc, hoa hồng, hay huệ, sen

Những lưu ý khi dâng hoa trên ban thờ

Hoa đặt ban thờ cũng cần đạt được sự cân đối

– Linh hoạt: Không nên quá cứng nhắc trong việc chọn hoa bởi nó còn tùy thuộc vào điều kiện khí hậu của từng vùng miền. Điều quan trọng hơn hết vẫn là lòng thành của mỗi người. Ngoài ra, nếu không chọn được hoa có màu vàng rực hay đỏ thắm, có thể dùng chọn những loại hoa khác có sắc độ nhạt hơn.

– Tiết chế: Trong một bình hoa, không nên cắm quá nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau vì nó làm mất đi sự trang trọng và ý nghĩa của hoa.

– Cân đối: Theo tín ngưỡng dân gian, sự cân đối là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, ban thờ trang trọng luôn phải đạt được điều này ngay cả với cách trưng hoa.

Ngoài chọn hoa đẹp cũng cần một bộ lọ hoa đẹp.

Ngoài bộ ngũ sự cho ban thờ thì đôi bình hoa ( bình bông ) cũng là vật không thể thiếu. Nếu gia đình bạn vẫn luôn dâng hoa khi cúng thì đôi bình hoa là vật để cắm hoa tươi, hoa giả, hay hoa sen bằng đồng. Biểu trưng hương hoa nơi ban thờ.

Đôi Bình hoa bằng đồng màu giả cổ được đúc nguyên bản bằng đồng thau nguyên chất. Sản phẩm được đúc thủ công sắc nét, bề mặt nhẵn mịn cao cấp. Các hoa văn trên thân bình hoa được nghệ nhân trạm tỷ mỉ. Trạm đều hai mặt của bình hoa, phía hông có khắc chữ hoặc câu thơ theo yêu cầu.

Kỹ thuật đúc đồng

Dùng đất sét làm theo mẫu quy định, chỉnh sửa đường nét, ngôn ngữ điêu khắc của thành phẩm trên từng sản phẩm

Khi đạt yêu cầu làm khuôn thạch cao âm bannr chỉnh sửa đổ ra khuôn thạch cao.

Chỉnh sửa bản chính theo bản phác thảo đã duyệt.

Dùng đất + chấu + giấy gió để làm khuôn âm bản ( khuôn mở hay còn gọi là khuôn 2 nửa )

Sau đó dùng đất bùn củ + chấu+ bột chịu nhiệt làm cốt bên trong

Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độc C, sau đó để nguội căn chỉnh độ dày mỏng của phần đồng, đạt theo yêu cầu kỹ thuật

Chỉnh sửa khuôn, lau nhẵn, quét sơn chịu nhiệt nung lại 1 lượt nữa ở nhiệt độ 500 độ C, ghép khuôn thành 1 khối.

3. Nấu chảy nguyên liệu

Nấu đồng ở nhiệt độ 1200 độ C, khi đồng chảy hết pha với tỷ lệ Thiếc + Chì + Kẽm theo yêu cầu, chỉnh nhiệt độ la 1250 độ C, nước đồng lỏng đạt theo yêu cầu lúc đó đưa rót vào khuôn.

Nấu và rót hợp kim vào khuôn : trước khi đúc đồng và các hợp im nóng chảy vào khuôn phải nung khuôn nóng đều, đủ nhiệt độ cho đồng chảy đều trong khuôn. Đây là khâu khó nhất phải nhờ kinh nghiệm của đôi mắt và khả năng phán đoán của nghệ nhân đảm trách.

Công đoạn hoàn thiện sản phẩm : sau khi khuôn nguội, tháo khuôn lấy sản phẩm ra mài, giũa, đục, tách theo mẫu và con mắt của nghệ nhân phải đồng sắc – đồng khí mới đạt yêu cầu kỹ thuật, nghệ thuật.

Khó đúc nhất là các loại : sản phẩm có thành phần chi tiết nhỏ, tượng chân dung, tượng phật, tượng người có thần thái, chuông đánh lên phải trong trẻo, ngân vang.

Sản phẩm đúc ra sau khi đạt tiêu chuẩn về hình dánh, kích thước, họa tiết phải tiến hành khâu làm nguội. Muốn làm được công đoạn này phải có dụng cụ riêng như : khoan, bàn dũa, dao chấn đe… Khâu quan trọng nhất là trạm, với nhất nhiều dụng cụ chuyên dùng, nghệ nhân trạm có thể tạo ra các đường nét như ý.

Thêm kỹ thuật nữa là thêm chất khí : khi đưa thêm một kim loại khác lên sản phẩm đồng gọi là khảm nhị khí, 2 loại là tam khi, 4 loại là ngũ khí.

Đồ Đồng Việt có làm theo yêu cầu của khách hàng. Có nhận phục hồi đánh bóng các sản phẩm đồng.

Quý khách có nhu cầu, ghé trực tiếp cửa hàng hoặc điện thoại hotline để được tư vấn

Địa chỉ : Số 246D, phường 24, quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0934 789 269 – 09669 32 446

Tin tức khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Và Cách Cúng Sang trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!