Xu Hướng 11/2022 # Ý Nghĩa Của Việc Thờ Cúng Thần Tài / 2023 # Top 14 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Ý Nghĩa Của Việc Thờ Cúng Thần Tài / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Của Việc Thờ Cúng Thần Tài / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thần Tài – Ông Địa là một cặp 2 ông thần được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất. Tủ thường làm bằng gỗ và có khi được Tủ thờ Thần Tài – Ông Địa đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường ở vị trí có vách dựa vào (để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn). Người ta không chỉ cúng 2 ông vào ngày Tết, mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm.sơn son thiếp vàng, phía trong khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.

Thần Tài – Ông Địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài, nhưng Mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng có 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Về hình thức bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Cần phân biệt Ông Địa của Việt Nam và Phật Di Lặc. Phật Di Lặc mang bao bố hay cười tươi, có đồng tử đi theo. Hình ảnh Ông Địa còn khá quen thuộc trong đội múa lân, Ông Địa thường có vai trò cản trở Lân trong việc nhặt tiền thưởng hay quà cúng của gia chủ. Thần Tài thường tay cầm cục vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

Nếu như Thần Tài người ta cúng hoa quả thì trái lại Thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay cúng ly cà phê. Thông tường Thần Tài người Hoa kính trọng và khấn vái nhiều, thì trái lại người Việt luôn luôn khấn vái Ông Địa. Vào ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ, nếu vị thần này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới về hoặc bàn thờ cũ hay bị hư cũng được thay thế bàn thờ mới. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và bàn thờ Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

Nhìn vào cấu trúc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng cách, từ ngoài nhìn vào ta thấy dán trên vách 1 tấm Bài vị là 1 tấm màu đỏ được viết bằng mực nhũ kim với nội dung ” Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần “. Bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy, 3 hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải chọn ngày và theo một số thủ tục nhất định. Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, nguời ta dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, mọi chuyện trở nên trục trặc liền. Theo nguyên lý ” Đông Bình – Tây Quả “, lọ hoa bên tay phải – thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền đĩa trái cây bên tay trái – nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây). Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, các bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển. Cúng 5 chén nước chứ không phải 3 chén cũng vì tượng trưng cho 5 ông Thần tài và 5 ông Địa đã nói ở trên.

Ông Cóc (hình tượng rất đặc trưng văn hóa Việt) để bên trái, lưu ý là sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào trong với mong muốn tiền của không bị trôi đi. Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Trong miền Nam khi cúng Thần Tài – Ông Địa, thường cúng kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ hay nhiều khi là cả một bó tỏi . Họ cho rằng tỏi giúp cho ông Địa có phương tiện để bài trừ “các đạo chích vong binh” ám muội vì người âm cũng có người tốt kẻ xấu như thường giống người dương mình vậy. Ngoài ra, họ dùng bó tỏi đó để phòng chống các Tà sư làm ác, phá hoại bàn thờ nhà người ta bằng Bùa, Ngải . Tỏi có tác dụng tránh được điều đó (vì người luyện Bùa, Ngải thường kiêng ăn Ngũ Vị Tân : Hành , Hẹ, Tỏi, nén, Kiệu).

Trên nóc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, người ta thường đặt tượng của Di Lặc Phật Vương hay các câu chú Phạn tự (tượng trưng cho cơ quan chủ quản các Thần). Mục đích là để có sự quản lý, không cho các vị Thần làm điều sai trái.

Thổ Công hay Thổ Địa là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam cai quản một vùng đất đai. Sống ở đâu thì có Thổ Công ở đó: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Thông thường, mỗi khi làm việc có đụng chạm đến đất đai như xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt thì người Việt đều phải cúng vị thần này. Với người Hoa, Thổ Địa cũng là một trong các vị thần Tài. Do ngày xưa, nông nghiệp chiếm vai trò quan trọng trong lịch sử nên đất đai cùng các loại nông phẩm từ đất sinh ra là thứ của cải, tài sản chủ yếu ngày xưa nên thần Đất cũng là 1 thần Tài. Mặt khác, thần Đất có công năng là thần Tài là do thuyết ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim (đất sinh vàng bạc)… Có lẽ vì lý do đó mà đến tận bây giờ, Thần Tài và Ông Địa (Thổ Địa) vẫn cứ được thờ chung như một cặp đôi bất khả phân li ở khắp nơi, từ văn phòng công ty lớn – nhỏ, cửa hàng bán lẻ, tư gia. Người Hoa sang VN làm nghề buôn bán trở nên giàu có, mỗi nhà người Hoa đều có thờ Ông Địa – Thần tài nên người Việt thấy vậy bắt chuớc theo. Theo tín ngưỡng dân gian, Ông Địa – Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều phải có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài.Ông Địa – Thần tài được người Hoa truyền cho dân Việt.

1. Khi sắp đồ nên đặt mâm cúng trong nhà; chuẩn bị đồ lễ đơn giản; không cần quá lãng phí; chỉ cần đầy đủ hoa quả tươi và nước sạch là được.

2. Vào ngày mùng 10 tháng Giêng; ngày cuối tháng và 14 âm lịch hàng tháng nên lau bàn thờ bằng rượu pha nước hoặc nước hoa bưởi. Chú ý; khăn lau bàn thờ và khăn tắm cho các thần phải để riêng; không được dùng vào những việc khác.

3. Nghi lễ thắp hương: thường thì sẽ thắp hương và khấn vào buổi sáng mỗi khi bắt đầu mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên; cũng có một số người thắp hương vào buổi tối. Tốt nhất; gia chủ nên chọn giờ tốt lành để hành lễ; như vậy sẽ kích hoạt trường khí dễ hơn.

4. Nước: Phải rửa sạch chén trước khi lấy nước; tốt nhất nên bày 5 chén nước trên ban thờ; lượng nước đổ cách miệng chén chừng 1cm; không nên rót nhiều; dễ bị tràn ra bàn thờ thì không tốt.

5. Hoa: dùng bình hoa thủy tinh; hay gốm sứ đều được. Khi mua nên chọn hoa tươi; có nụ; có hương thơm thì càng tốt. Tuyệt đối không nên sử dụng hoa giả.

6. Quả: chọn quả tươi; không bị héo hay dập nát; có thể dùng táo; lê; chuối; cam; quýt…. Và cũng tuyệt đối không dùng quả nhựa giả để cúng.

7. Đèn; nến: dùng nến hoặc đèn dầu; không nên dùng bóng điện; hay đèn nhấp nháy; bởi vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu; ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

8. Gạo; muối sau khi cúng xong thì nên giữ lại; không rắc ra ngoài; rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào trong nhà; điều này mang nghĩa rước lộc vào nhà.

9. Lộc cúng xong thì không chia cho người ngoài; chỉ phân phát cho người trong nhà cùng hưởng.

10. Không vật nuôi như chó mèo quấy nhiễu; phá phách làm ô uế bàn thờ.

11. Nơi đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa thì phải luôn giữ cho sạch sẽ. Nhớ tắm rửa thường xuyên cho hai Ông bằng nước pha rượu; hoặc nước hoa bưởi. Vào những ngày có mưa to; nên đặt hai Ông vào chậu sạch; cho ra ngoài trời tắm mưa khoảng 15′. Sau đó; rước hai Ông vào nhà và dùng khăn sạch lau khô; xịt nước thơm rồi thắp hương cầu khấn thì sẽ cực kì linh nghiệm.

12. Sau khi lập bàn thờ; gia chủ nên thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Không tắt đèn ở bàn thờ; bởi vì ánh sáng là công cụ chỉ đường cho các thần giáng xuống trần gian.

-Trong 100 ngày này; nên thay nước hằng ngày. Khi cần xin điều gì; thì thắp 3 nén hương cắm theo mỗi ngày. Vào ngày rằm; mùng một; lễ tết thì thắp 5 nén hương cắm theo hình chữ thập. Gia chủ nên chọn loại hương cuốn tàn; để giữ được tàn hương; như vậy thì sau một thời gian sẽ có bát hương đẹp và tụ khí. Đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch thì rút chân hương hóa vàng. Lưu ý; sau khi hóa vàng thì nên đổ một ít rượu vào tro.

13. Tuyệt đối không nên để hoa; quả trên bàn thờ héo úa; bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia chủ.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Bạn Có Biết Ý Nghĩa Của Việc Cúng Thần Tài Ngày Mùng 10 Tháng Giêng? / 2023

Thần Tài là ai?

Trước tiên để biết ý nghĩa của việc cúng Thần Tài ngày 10 tháng 1 âm lịch như thế nào chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn thông tin Thần Tài là ai và nguồn gốc ra sao?

Truyền thuyết kể lại rằng Thần Tài là vị thần trông nom tiền bạc, ngân xuyến. Một lần do uống rượu quá say Thần Tài chân ngã xuống trần gian và bị mất trí nhớ, quên đường về, quên mất mình là ai. Ông thường lang thang và đi xin ăn để sống qua ngày.

Một ngày ông được một chủ quán ăn mời vào ăn. Từ khi ông lão ăn xin bước vào thì quán ăn trở nên đông khách lạ thường, người người ra vào tấp nập. Thấy vậy ông chủ quán có nhã ý giữ ông lão ở lại và hàng ngày cho ông ăn uống chu đáo.

Thời gian trôi qua ông lão ăn xin đã nhớ lại mọi chuyện và trở về trời. Ngày ông về trời là ngày mùng 10 âm lịch. Bởi thế mà sau này nhân gian nhớ ngày mùng 10 hàng tháng là ngày Thần Tài . Và từ đó duy trì phong tục thờ cúng Thần Tài ngày mùng 10 tháng giêng, đó ngày Thần Tài đầu tiên của năm hay còn gọi là ngày vía Thần Tài.

Vào ngày mùng 10 tháng giêng mỗi năm hay còn gọi là ngày vía Thần Tài. Mọi nhà, cửa hàng công ty đều s ửa soạn lễ vật cúng Thần Tài thể hiện lòng biết ơn Thần Tài 1 năm qua đã luôn phù hộ, bảo vệ gìn giữ tiền bạc, của cải, ngân xuyến cho gia chủ. Và mong muốn cầu xin tài lộc cho một năm mới làm ăn thuận lợi.

– Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ không đặt sát nhà tắm, nhà vệ sinh, chuồng gia súc.

Bàn thờ để gần cửa nhưng tránh lối đi.

Bàn thờ Thần Tài không nên nhìn ra hướng Đông bắc, hướng Tây Nam vì theo phong thủy đây là hướng ngũ quỷ không tốt.

– Chuẩn bị đồ lễ cúng Thần Tài

Theo kinh nghiệm ông bà ta truyền lại: Vào ngày thường và ngày mùng 10 hàng tháng thì đồ cúng Thần Tài là đồ chay, riêng ngày mùng 10 tháng giêng thì cúng đồ mặn. Đồ cúng có thể là tôm luộc, lợn quay và trứng luộc 3 quả đều được.

Ngoài đồ mặn ra cũng cần bày thêm khay vàng giấy, hai cây đèn cầy nhỏ để hai bên, một khay nước có 3 cốc và 2 chén rượu, hoa quả tươi.

– Điều kiêng kị khi cúng Thần Tài

Khi cúng Thần Tài phải mặc gọn gàng, trang nghiêm không lôi thôi.

Trong và sau cúng không được nói tục hoặc chửi bậy, có thái độ thành tâm.

Lộc cúng Thần tài chỉ được chia cho người trong nhà cùng hưởng.

Cúng Thần Tài phải thắp bằng đèn dầu hoặc nến không nên thắp điện

5. Ý Nghĩa Của Việc Cúng Nước / 2023

Đặc tính của nước là trong sạch, phẳng lặng, thuần khiết. Chính vì thế khi ta cúng nước lên Phật, liền nghĩ đến tâm của ta phải thanh tịnh, bình đẳng, trong sạch như nước. Trong cuộc sống chúng ta đối nhân xử thế, ứng xử giao tiếp người, sự, vật, tâm chúng ta không nên có sự phân biệt giàu-nghèo, sang-hèn, trí-ngu. Như vua Võ Tắc Thiên nói: “Con người lúc mới sinh ra đều giống nhau, đều bình đẳng. Khi trưởng thành khoác lên mình chiếc áo lông bào thì gọi là vua. Còn nếu khoác lên mình chiếc áo rách thì gọi là ăn mày “. Trong nhà Thiền cũng có một mẫu chuyện rất nổi tiếng, đó là: “Lục Tổ Huệ Năng đến huyện Huỳnh Mai yết kiến Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn để cầu pháp. Khi gặp, Ngũ Tổ hỏi: ” Ngươi từ đâu đến? Ðến đây cầu việc gì?”. Huệ Năng đáp: ” Con từ Lĩnh Nam đến. Ðến đây chỉ cầu làm Phật, không cầu việc gì khác“. Tổ tiếp: ” Ngươi là người xứ Lĩnh Nam lại là dân man rợ, thành Phật thế nào được!“. Huệ Năng đáp: ” Con người tuy có phân chia Nam Bắc, chớ Phật tánh vốn không có Nam Bắc. Cái thân man rợ này đối với hòa thượng tuy chẳng giống nhau, nhưng cái tánh Phật đâu có khác!”.

Qua kinh tạng Pàli, trở về thời Ấn- độ lúc bấy giờ. Đức Phật phủ nhận sự phân chia giai cấp xã hội và kỳ thị giới tính. Ngài dạy hành động (hay việc làm) nói lên giá trị của mỗi người là Bà La Môn, Sát Ðế Lợi, Phệ Xá hay Thủ Ðà La, mà không phải là dòng dõi hay chủng tộc. Càng hiểu rõ được cái giá trị tôn trọng quyền bình đẳng tột cùng của Đức Phật Thích Ca đã nói : “Không có giai cấp trong dòng máu cùng đỏ, không có hận thù trong giọt nước mắt cùng mặn“.

Qua ba mẫu chuyện trên ta thấy cách ứng nhân xử thế của người xưa thật đẹp, thật cao thượng. Ngày nay trong cuộc sống, trong công việc tuy có sự phân biệt giám đốc, nhân viên, người chủ, giúp việc, v.v…, nhưng nếu chúng ta biết ứng xử với nhau theo tinh thần ” bổn phận của người Phật tử tại gia ” thì cuộc sống sẽ tốt đẹp.

Bổn phận chủ đối với người giúp việc trong nhà, phải có đủ 5 điều:

– Chủ nhà trước khi sai khiến người giúp việc làm gì, trước phải biết họ đói, no, ấm, lạnh thế nào để họ có đủ sức khỏe và vui lòng làm lụng.

– Lúc nào người giúp việc bị bệnh hoạn, phải chăm non thuốc thang và để cho họ được nghỉ ngơi, để bồi bổ sức khỏe lại.

– Khi họ có phạm lỗi gì, phải xét coi họ cố ý hay vô tình. Nếu vô ý lầm lỡ, thì nên dung thứ. Nếu họ quyết lòng phá hại, thì phải làm nghiêm trách hẳn hoi, với lời lẽ thanh nhã, cho họ biết lỗi để chừa.

– Khi họ tiện tặn tích góp được số tiền riêng, không nên tìm cách thâu đoạt.

– Khi muốn thưởng công lao cho họ, phải giữ mực công bình, tùy công lao của mỗi người mà phân chia cho cân xứng.

Bổn phận người giúp việc đối với chủ nhà, cũng phải có đủ 5 điều kiện:

– Mỗi buổi sáng phải thức dậy trước chủ nhà, không đợi kêu.

– Phải biết phần việc nào của mỗi ngày, cứ y như thường lệ mà thi hành, không đợi chủ sai bảo.

– Khi làm việc phải thận trọng đồ dùng của chủ, không làm cẩu thả, hư hao.

– Phải hết lòng kính mến chủ nhà, lúc chủ ra đi, phải ân cần đưa tiễn; lúc chủ trở về, phải vui mừng tiếp đón.

– Không nên chỉ trích, nói xấu chủ với người ngoài.

Cúng nước đến Phật, Hòa thượng Tịnh Không khuyên chúng ta nên cúng ly nước bằng thủy tinh, trong suốt, có thể từ bên ngoài nhìn thấy nước bên trong. Nên cúng nước suối hoặc nước lạnh, không nên cúng nước đun sôi để nguội, nước trà hoặc các loại nước có màu. Nhìn thấy nước chúng ta phải liên tưởng đến tâm thanh tịnh, bình đẳng của chính mình. Ứng nhân xử thế giao tiếp phải dùng tâm bình đẳng. Ngài nói các vật cúng khác (bông, trái cây, nhang, đèn,….) có thể thiếu, không cần thiết, nhưng đặc biệt ly nước cúng Phật thì không thể thiếu. Do tâm thanh tịnh sanh ra công đức, tâm thanh tịnh sanh trí tuệ, tâm thanh tịnh vượt thoát luân hồi.

Có Nên Lập Bàn Thờ Ông Táo? Ý Nghĩa Của Việc Thờ Cúng? / 2023

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi có nên lập bàn thờ ông Táo không? Chúng tôi sẽ kể cho bạn nghe một truyền thuyết cổ xưa của người Việt: Giải thích cho sự xuất hiện của vị thần cai quản việc bếp núc trong nhà – ông Táo.

Truyền thuyết Táo Quân trong văn hóa Việt Nam là một câu chuyện tình tay ba: Kể về một người vơ bị chồng hiểu lầm có gian díu với tình nhân. Mà thực chất đó là người chồng cũ của bà, lâm vào cảnh cơ hàn nên được bà thương hại, giúp đỡ.

Xấu hổ và tức giận vì bị chồng hoài nghi, hiểu lầm: Bà vợ nhảy vào bếp lửa tự vẫn. Người chồng ân hận vì đã không tin tưởng vợ nên cũng nhảy vào sau đó. Cuối cùng, người chồng cũ, cho rằng mình là nguyên nhân gây nên thảm kịch cho đôi vợ chồng: Nên cũng nhảy vào bếp lửa mà chết theo.

Ngọc Hoàng biết được câu chuyện tréo ngoe này đã ban cho ba người họ chức Táo Quân: Phụ trách coi sóc việc bếp núc của người trần gian. Hằng năm vào 23 tháng chạp phải lên Thiên Đình báo cáo với Ngọc Hoàng.

Bếp ăn thời xưa thường được đỡ bằng 3 cục than, 3 hòn đá. Thời nay, bếp gas sử dụng trong gia đình cũng có 3 thanh chống. Sự trùng hợp này hay được người ta giải thích bằng câu chuyện trên: 3 thanh chống ấy đại diện cho 3 vị Táo Quân – gồm 2 ông 1 bà.

2. Có nên lập bàn thờ ông Táo: Ý nghĩa hình ảnh cá chép đưa ông Táo về trời trong văn hóa Việt

2.1. Nhắc về truyền thuyết Cá Chép hóa Rồng

Có bao giờ bạn thắc mắc: Rằng tại sao lại là cá chép mà không phải một loại cá khác; Hoặc một loài động vật khác phụ trách đưa ông Táo về trời?

Nói tới đây, chúng ta phải tìm hiểu về truyền thuyết cá chép hóa rồng trong văn hóa người Việt. Qua đó có thể thấy, cá chép là nhân vật chính của truyền thuyết đó. Là loài động vật duy nhất có thể vượt vũ môn để hóa rồng.

Mà rồng, là một linh vật có khả năng bay lên chín tầng mây để đến được Thiên Đình. Như vậy, chỉ có cá chép mới có khả năng đưa ông Táo về chầu Ngọc Hoàng. Vì cá chép có thể hóa rồng.

2.2. Ý nghĩa hình ảnh Cá Chép hóa Rồng đối với người Việt

Trong tâm thức của người Việt xưa, hình ảnh Cá Chép hóa Rồng thể hiện ý nghĩa của sự cố gắng: Cá chép phải vượt qua ải vũ môn nguy hiểm gian nan để lột xác thành rồng. Điều này thể hiện ước muốn của người Việt: Có thể vượt qua mọi gian lao, khó khăn trong cuộc sống. Để từ đó có cuộc sống hạnh phúc, no ấm và đủ đầy hơn.

Vào 23 tháng chạp hằng năm, nghi lễ tiễn ông Táo về trời bao gồm việc phóng sinh cá chép. Đây là một hành động nhân văn, tạo nhiều phước lành: Vừa giữ được mạng sống và sự tự do cho một sinh linh; Vừa tạo một phần công ăn việc làm cho người dân. Từ đó mà họ có thêm tiền trang trải dịp Tết, để được sum họp bên gia đình.

Táo Quân là vị thần theo sát mỗi chúng ta, gần gũi với con người nhất. Hằng ngày, vị thần này có trách nhiệm quan sát và ghi chép lại những hành vi của mỗi một thành viên trong gia đình: Bất kể là tốt hay là xấu, đều sẽ được báo cáo với Ngọc Hoàng.

Điều này có ý nghĩa khuyên con người nên hướng thiện. Vì mỗi một việc mà ta làm đều có thần minh chứng giám và ghi nhận.

Có nên lập bàn thờ ông Táo không khi đó là một giá trị, một nét đẹp trong: Đời sống tín ngưỡng và văn hóa lâu đời của người Việt Nam? Khi việc thờ cúng nhắc nhở ta về những bài học quý báu, những truyền thống tốt đẹp của ông cha?

Câu trả lời của chúng tôi: Tất nhiên là có! Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào với câu hỏi có nên lập bàn thờ ông Táo không?

4. Mẫu bàn thờ ông táo treo tường đẹp

5. Địa chỉ mua bàn thờ ông Táo đẹp

Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.

Hotline: 0903.205.159 – 0918 248 297 (24/7)

Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Của Việc Thờ Cúng Thần Tài / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!