Xu Hướng 2/2024 # #Xem Ngày Tốt Làm Chuồng Trại Nuôi Gà Nuôi Bò, Heo Chính Xác # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết #Xem Ngày Tốt Làm Chuồng Trại Nuôi Gà Nuôi Bò, Heo Chính Xác được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Xem ngày tốt làm chuồng trại cần tránh ngày nào

Theo quan niệm từ xa xưa, khi làm bất kỳ việc gì mang tính chất khởi công, xây dựng, cần phải tránh năm Kim Lâu, Tam Tai. Cụ thể:

Tránh chọn ngày làm chuồng gà, bò, heo vào năm Kim Lâu: lấy tuổi mụ của gia chủ (thường là người đàn ông có vai trò trụ cột trong nhà) sau đó chia cho 9, phần dư nếu ra kết quả là 1, 3, 6 hoặc 8 thì sẽ phạm Kim Lâu.

Tránh chọn ngày xây chuồng chăn nuôi vào năm Tam Tai: tùy vào từng năm con giáp của gia chủ mà tính ra năm Tam Tai tương ứng. Trong 3 năm liên tiếp này có: năm đầu không nên làm việc quan trọng, năm thứ 2 không nên dừng việc quan trọng, năm thứ 3 không nên kết thúc việc quan trọng.

Tránh chọn ngày làm chuồng bò, gà, heo vào năm Hoang Ốc: tính theo tuổi mụ, có rất nhiều năm mà gia chủ cần tránh làm việc lớn. Trong đó năm Hoang Ốc được xem là năm hạn, khiến công việc khó lòng thành công.

Ngoài ra, gia chủ cần tránh Tránh chọn ngày làm chuồng trại vào những ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Dương công kỵ. Để biết được ngày cụ thể nào, bạn có thể tra cứu theo lịch vạn niên.

2. Xem ngày tốt làm chuồng trại nên chọn những ngày nào

Tùy vào việc bạn muốn xây dựng, làm chuồng cho lợn hay bò mà chọn những ngày đẹp riêng. Trong đó:

Đối với việc làm chuồng lợn thì nên chọn ngày: Giáp Tý, Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Canh Thìn, Mậu Tuất, Tân Mão, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Thân, Nhâm Tý.

Đối với việc làm chuồng bò thì nên xem ngày làm chuồng bò: Giáp Tý, Ất Tỵ, Canh Ngọ, Giáp Tuất, Ất Hợi, Canh Thìn, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Canh Tý.

Sự chọn ngày tốt xây chuồng trại chủ yếu hợp theo tính chất con giáp, được xem là giúp gia súc dễ nuôi, lớn nhanh, luôn khỏe mạnh, béo tốt và không gặp phải bệnh dịch. Vì thế mà người nông dân cũng có niềm tin về cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đủ đầy.

Như vậy để xem ngày tốt làm chuồng gà, xem ngày tốt làm chuồng bò, heo thì sẽ cần dựa vào các thông tin của gia chủ và phân tích chi tiết về ngày tháng dự kiến. Do đó nếu gặp khó khăn trong việc xem ngày tốt làm chuồng trại, bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp sẵn tại trang web thông tin phong thủy uy tín.

3. Xem ngày tốt làm chuồng chăn nuôi cần lưu ý những gì

Đối với công việc làm nông, phải phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố thiên nhiên. Vì vậy việc xem ngày tốt, tránh ngày xấu sẽ tạo nên chỗ dựa tinh thần rất lớn trong cuộc sống người nông dân. Để xem ngày tốt làm chuồng trại chính xác, bạn có thể hỏi thầy phong thủy; tự tìm hiểu bằng cách tra cứu lịch vạn niên, xem ngày tốt – xấu. Hoặc đơn giản hơn là sử dụng công cụ tại trang chúng tôi Chỉ cần nhập các thông tin ngày – tháng – năm sinh của gia chủ và ngày – tháng – năm dự kiến làm chuồng lợn, chuồng bò, website sẽ trả lại cho bạn kết quả chính xác, nhanh chóng.

Cách Làm Chuồng Gà Thả Vườn Căn Bản, Người Mới Nuôi Cần Biết

Cách làm chuồng gà thả vườn – Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Đối với gà thả vườn, ban ngày gà thường đi kiếm ăn trong vườn và ít khi ở trong nhà. Thế nhưng, cần xây dựng chuồng trại vững chãi để gà có nơi ngủ và trú mưa khi cần thiết. Ngoài ra, cũng phải cung cấp nguồn thức ăn dinh dưỡng cho gà phát triển tốt.

Khi xây dựng chuồng gà thả vườn, cần chú ý đến những yếu tố sau:

Hướng chuồng

Việc đầu tiên khi quyết định xây chuồng là xác định hướng chuồng sao cho phù hợp. Theo các chuyên gia trong ngành, làm chuồng gà nên xây theo hướng Đông hoặc Đông Nam, đây là hướng đón được nhiều ánh nắng mặt trời và không bị gió lùa không tốt. Nếu bất đắc dĩ, không thể xây theo hai hướng này thì có thể xem xét để xây theo hướng Nam để có thể tránh tối đa các tác nhân gây hại như mưa, gió, nắng nóng.

Kích thước xây chuồng

Tùy vào số lượng gà mà các bạn dự định nuôi để xây dựng chuồng với kích thước sao cho phù hợp. Để các bạn có thể dễ hình dung, có thể ví dụ trang trại có quy mô 1000 con thì kích thước chuồng như sau: Dài x rộng x cao = 6 x 20 x 3m.

Chuồng nuôi phải đảm bảo được độ thông thoáng, không bị ẩm thấp, sẽ rất dễ bị gây bệnh cho vật nuôi. Nền chuồng nên tráng xi măng để đảm bảo vệ sinh và dễ dọn dẹp chuồng hơn. Xung quanh chuồng cần thiết kế các rảnh dẫn nước, không để nước thải lênh láng, mất vệ sinh.

Chi phí để xây dựng chuồng gà thả vườn

Theo những người có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ, đối với một chiếc chuồng nuôi gà thả vườn thì chi phí xây dựng dao động khỏng 20 – 25 triệu đồng, đây là mức chi phí bình quân, đủ để xây dựng và hoàn thiện các phần thiết yếu nhất của chuồng. Tùy vào quy mô và số lượng gà mà chi phí này có thể chênh lệch.

Thuyết Minh Về Con Gà, Thường Trong Một Đàn Gà Do Người Ta Nuôi Thì Trong Đó Người Ta Chỉ Nuôi Có

Các giống vật đều có hai loại là đực và cái; riêng đối với gà, người Việt ta gọi con gà đực là gà trống hay gà sống và gọi con gà cái gà mái. Gà trống thì ít mà gà mái thì nhiều.

Gà trống trông oai vệ và rất đẹp trai vì có lông dài mướt, óng ả, và nhiều màu sắc. Thêm vào đó, gà trống còn có cái mào đỏ chói trên đầu, có đuôi dài và xòe rộng, có cái bầu diều hay diều gà ở cổ (diều là cái bíu hay cái bọc chứa đồ ăn ở ngay dưới cổ của một vài loại chim), và có cựa gà ở mỗi chân. Chính nhờ đôi cựa gà này mà loại gà trống được nổi tiếng qua việc chọi gà trong dân gian.

Gà Trống còn có một điểm rất đặc biệt khiến người dân Việt ở thôn quê coi gà trống giống như cái đồng hồ vì tiếng gáy “o! o!” của gà trống rất đúng giờ, nhất là “gà đà gáy sáng trời vừa rạng đông” (câu thơ số 3216 trong Truyện Kiều của Nguyễn Du). Tại rất nhiều làng thôn ở quê người Việt chúng ta, dân quê vẫn nhờ tiếng gà gáy, nhìn ánh nắng, nhìn mặt trăng để ước lượng thời gian. Chính vì thế mà gà trống lúc đầu được nuôi để làm vật tôn thờ vì nó biết gáy sáng. Tuy rằng gà trống là loại đa thê, dê xồm, và kiêu ngạo nhưng đó là điều rất nhỏ nếu so sánh với 5 điều rất lớn và đáng ca ngợi của nó. Đó là 5 đức tính lớn: văn, võ, dũng, nhân, và tín. Lý do là đầu gà trống có mào hay mồng giống như đội mũ, đó là văn; chân gà trống có cựa sắc bén như gươm giáo, đó là võ; thấy quân thù, gà trống liền xông vào đá và mổ, đó là dũng; khi kiếm được đồ ăn gà trống bèn gọi bạn bè, gà mái, và gà con đến ăn, đó là nhân; và ban đêm tới giờ sáng, gà trống gáy cầm canh đúng giờ, đó là tín.

Gà mái thì có vẻ nhã nhặn và khiêm nhường. Lông của gà mái thì màu vàng và lấm-tấm đen. Dầu gà mái cũng có mào gà màu đỏ nhưng rất nhỏ. Gà mái có đuôi ngắn hơn gà trống và không có bầu diều ở cổ. Gà mái gáy “cục cục, cục ta cục tác,” gà con thì kêu “chíp chíp chíp.” Gà mái rất bận rộn vì phải tìm đồ ăn, đẻ trứng, ấp trứng, và săn sóc gà con. Chỉ có gà mái trông nuôi đàn con còn gà trống thì không để ý đến. Mỗi sáng, gà mái lấy mỏ rỉa lông làm dáng.

Gà là giống vật có hai chân, có hai cánh, và có lông vũ che phủ toàn thân như các loài chim. Mắt gà thì tròn, nhỏ như hạt đậu đen, và không có lông mi. Hai mắt của đầu gà không nằm cùng trên một mặt ở gần trán như mắt người hay mắt chó mà mỗi con mắt của gà lại nằm riêng rẽ ở phía trên mỗi bên má. Chính vì thế mà khi nhìn, gà thường lắc đầu bên này qua bên kia và bước lên theo hình chữ chi (z). Gà không có vành tai, nhĩ quản của gà rất ngắn và được bảo vệ bằng lông và một miếng da. Tuy thế, thính giác của gà thật hữu hiệu đặc biệt để tránh các cầm thú săn đuổi. Khi gặp nhiệt độ cao và nóng, gà thường há rộng mỏ, thở gấp rút, duỗi cánh, và uống nước cho mát. Tuy có hai cánh nhưng khả năng bay của gà không được tốt như các loài chim khác. Mỗi chân gà có bốn ngón với móng chân rất sắc và nhọn dùng vào việc đào đất, bới đất, và cào cỏ để tìm đồ ăn. Mỏ gà rất cứng và nhọn. Trong mồm gà không có răng. Gà rất dễ tính về việc ăn uống. Gà thích ăn thóc, gạo, rau, cỏ, trái cây, con dế, con gián, con cào cào, con châu chấu, con mối, và con giun. Gà rất ham ăn vặt nên suốt từ buổi sáng đến tận buổi tối gà thường chăm chỉ và tha thẩn đi tìm thức ăn.

Gà rất điều độ về việc thức ngủ, khi vừa mới tối, gà đã rủ nhau về chuồng đi ngủ; khi bắt đầu sáng, đàn gà đã thức giấc và gà trống thì gáy o! o! Gà chỉ ngủ theo cùng đàn ở nơi quen thuộc và an toàn. Gà sợ nhất rắn hổ-mang và mùi của củ hành hay lá hành. Vì thế mà gà có đời sống rất thoải mái.

Ở Việt Nam, có nhiều vùng chuyên nuôi gà mái để gà mái đẻ ra nhiều trứng rồi cho ấp ra gà con mà nuôi; sau đó, khi cần thì người ta giết gà để ăn thịt. Nhiều người nuôi gà đã có kinh nghiệm chỉ nhìn quả trứng là biết trứng đó sẽ nở ra gà trống hay gà mái. Nếu một đầu quả trứng gà mà nhọn thì bảo đảm sẽ nở ra gà trống và nếu quả trứng nào tròn trịa, tức là quả trứng đó không có đầu nào nhọn thì sẽ nở ra gà mái. Có nhiều gia đình nuôi gà chỉ để gà đẻ trứng rồi dùng trứng gà để làm đồ ăn. Sau khi gà đẻ trứng rồi, người ta lấy trứng đem ấp trong lò ấp nhân tạo rất tiện lợi. Sau khi ấp trứng gà được vài ngày thì trứng đó được gọi là “trứng gà lộn.” Trứng gà lộn này rất được những người nghiện rượu ưa thích dùng làm đồ ăn để nhậu rượu. Thường thường người dân Việt hay ăn “hột vịt lộn” chứ không ăn “trứng gà lộn.” Tuy nhiên vẫn có một số trong những người nghiện rượu thích ăn “trứng gà lộn.”

Nhiều người nuôi gà để ăn thịt. Với thịt gà, người ta có thể làm được nhiều món ăn ngon như: gỏi gà, gà quay, gà kho sả, gà luộc, gà nướng lá chanh, gà hấp muối, gà hầm thập cẩm, gà rim nước dừa, gà nấu tiêu, gà chưng cách thủy, gà tiềm, phở gà, miến gà, bún gà, mì gà, hủ tiếu gà, gà rút xương bỏ lò, và gà nhồi thập cẩm, v.v. Vào ngày Tết ta, dân Việt rất thích ăn xôi với thịt gà và tổ chức chọi gà để được hưởng vui thú. Gà ở quê ta rất ngon, nhất là vào tháng tám ta vì đã được chứng thực bằng câu tục ngữ “ếch tháng ba, gà tháng tám.” Tháng tám ta là tháng gặt lúa nên gà tha hồ ăn lúa mới; vì thế, thịt gà rất ngon.

Người ta còn nuôi gà để làm đồ cúng bái trong dịp Tết, giỗ gia tiên, và dùng con gà giò còn sống để cúng lễ mở cửa mả. Người ta dùng con gà trống lớn để cúng thần linh khi người dân muốn làm lễ thề thốt. “Gà, xôi, trầu, và rượu” là 4 lễ vật tối thiểu để cúng thần thánh.

Người Việt ta còn dùng gà để bói (kê bốc). Người ta dùng gan gà, đầu gà, mật gà, phổi gà, xương gà, và trứng gà để bói. Tùy theo mỗi nơi người ta ấn định thế nào là tốt và thế nào là xấu trước khi giết gà đem lễ để bói. Thêm vào đó, người ta còn dùng tiếng gáy của gà để bói nữa. Thường thường gà gáy sáng thì tốt và gáy vào buổi chiều thì xấu cho gia đình.

Cho Nhận Con Nuôi Tại Việt Nam

Công ước La Haye 1993 về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực cho nhận con nuôi quốc tế có hiệu lực tại Việt Nam vào ngày 1 tháng 2 năm 2012. Công ước được thiết lập nhằm bảo đảm lợi ích tốt nhất của trẻ em thông qua nguyên tắc bổ trợ (ưu tiên việc chăm sóc nuôi dưỡng thay phiên trong nước), cấm các hình thức cho nhận con nuôi theo con đường cá nhân, cấm thu lợi từ việc cho nhận con nuôi và cho phép thiết lập một cơ quan trung ương về cho nhận con nuôi. Tại Việt Nam, Cục Con nuôi, Bộ Tư pháp đảm nhận vai trò cơ quan trung ương trong lĩnh vực này. Và tại Pháp, Phái đoàn Con nuôi Quốc tế là cơ quan trung ương trong lĩnh vực này.

Bộ luật quốc gia về con nuôi – có hiệu lực từ tháng 1 năm 2011, và nghị định thi hành 19/2011 (hiện đang trong quá trình chính sửa), đã thiết lập và quy định những thủ tục, tổ chức hoàn toàn mới về vấn đề con nuôi : tập trung quản lý về con nuôi, nghiêm cấm thiết lập quan hệ trực tiếp giữa cá nhân xin con nuôi và trẻ được nhận nuôi, cơ chế phân bổ tài chính mới…

1/. Ai có thể xin con nuôi ?

Các đối tượng sau có thể xin con nuôi : * Vợ chồng có con hoặc không có con (đã kết hôn ít nhất 2 năm), hoặc hai vợ chồng đều trên 28 tuổi. * Người độc thân. * Cha mẹ xin con nuôi phải hơn con nuôi ít nhất 20 tuổi.

2/. Những trẻ em nào có thể được nhận làm con nuôi ?

Trẻ được nhận làm con nuôi phải dưới 16 tuổi. Trẻ từ 16 đến 18 tuổi có thể được nhận làm con nuôi khi người xin con nuôi là vợ hoặc chồng của cha/mẹ đẻ của trẻ được nhận nuôi, hoặc là cô/dì/chú/bác của trẻ.

Chỉ các trẻ em sống tại các trung tâm nuôi dưỡng được thành lập hợp pháp tại Việt Nam mới có thể được nhận làm con nuôi.

3/. Các cơ quan có thể hỗ trợ bạn trong tiến trình xin con nuôi ?

Việc chuyển hồ sơ của người xin con nuôi được thực hiện qua Cơ quan Con nuôi của Pháp (AFA) hoặc một tổ chức được phép hoạt động về con nuôi (OAA) : * COFA (Cognac – Marseille) * Destinées * Enfance et Avenir

Việc xin con nuôi theo qui trình cá nhân không được cho phép tại Việt Nam

1/. Lập hồ sơ tại Pháp

Đầu tiên, người xin con nuôi cần tới Hội đồng của tỉnh nơi họ sinh sống để làm thủ tục và nhận được sự chấp thuận của Hội đồng để tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo. Sau khi đã nhận được sự đồng ý của Hội đồng, người xin con nuôi cần tiếp tục tiến hành thủ tục tại một tổ chức họat động về con nuôi OOA. Danh sách giấy tờ cần cung cấp hoặc cần đề nghị với các tổ chức hoạt động về con nuôi hỗ trợ người xin con nuôi có thể được tham khảo trên trang web internet của Cơ quan Con nuôi của Pháp (L’Agence Française de l’Adoption).

2/. Trình tự trong nước

Theo quy định của luật mới về con nuôi về tập trung quản lý về con nuôi, hồ sơ được gửi tới Cục Con nuôi, sau đó Cục sẽ chuyển tới các tỉnh.

Trừ phi đối với trẻ có nhu cầu đặc biệt, hồ sơ hoàn toàn được xử lý ở cấp Cục Con nuôi, việc giới thiệu trẻ do các Sở Tư pháp tại các tỉnh thực hiện, sau đó được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt. Tuy nhiên sau đó Cục Con nuôi có quyền từ chối đề xuất giới thiệu con nuôi. Gia đình xin con nuôi phải trả lời đối với đề xuất giới thiệu con nuôi trong thời hạn một tháng và chỉ có thể từ chối khi trẻ được giới thiệu không phù hợp với những tiêu chí nêu trong đơn đồng ý xin con nuôi. Trong trường hợp từ chối không có lý do chính đáng, hồ sơ xin con nuôi sẽ bị loại vĩnh viễn.

Vì các điều kiện cho trẻ làm con nuôi đã được kiểm tra trước khi giới thiệu trẻ nên trình tự xin con nuôi có thể được hoàn tất rất nhanh chóng (trong vòng khoảng một tháng) sau khi nhận được trả lời đồng ý của gia đình xin con nuôi. Về tổng thể, tiến trình xin con nuôi kéo dài khoảng sáu tháng.

Lưu ý rằng trong trường hợp gia đình xin con nuôi sinh con đẻ, Cục Con nuôi đề nghị hồ sơ phải được cập nhật để duy trì dự định xin con nuôi và vì vậy tạm dừng tiến trình xin con nuôi trong thời gian chờ cập nhật hồ sơ.

Luật mới của Việt Nam qui định áp dụng một trình tự đơn giản hóa và nhanh chóng hơn đối với trẻ có nhu cầu chăm sóc đặc biệt. Cần lưu ý rằng trẻ em từ năm tuổi trở lên không thuộc diện trẻ có nhu cầu chăm sóc đặc biệt, theo qui định tại điều 3 nghị định thi hành tháng 3 năm 2011. Có danh sách liệt kê điển hình các bệnh cần chăm sóc đặc biệt.

Xem Sơ đồ trình tự trong nước

3/. Loại quyết định :

Các cơ quan của Việt Nam cho rằng khi áp dụng luật mới, việc cho nhận con nuôi kéo theo việc chấm dứt hoàn toàn và vĩnh viễn quan hệ với gia đình gốc. Do vậy, từ nay, việc cho nhận con nuôi sẽ có nghĩa là cho nhận con nuôi trọn vẹn.

Trước khi Bộ luật về Con nuôi năm 2011 được ban hành, việc cho nhận con nuôi cho phép duy trì quan hệ giữa trẻ được nhận nuôi và gia đình gốc.

4/. Công nhận quyết định cho nhận con nuôi tại tại Pháp :

Một điều cần khuyến cáo tới các gia đình xin con nuôi đang hoàn tất tiến trình tại Việt Nam là nên xin thay đổi tên họ của trẻ ngay khi nhận được quyết định cho nhận con nuôi.

Theo qui định của hiệp định Pháp-Việt, gia đình xin con nuôi cần gửi tới Phái đoàn Con nuôi Quốc tế (MAI), ngay khi quyết định con nuôi được tuyên, một bản quyết định về con nuôi do cơ quan pháp luật của Pháp cấp, cùng với bản dịch tiếng Việt. Những giấy tờ này sẽ được chuyển tới Bộ Tư pháp tại Hà Nội.

Danh sách những giấy tờ cần thiết cho việc xin thị thực đã được phê duyệt và chuyển tới tất cả văn phòng đại diện của các cơ quan hoạt động về con nuôi OAA.

Gia đình xin con nuôi nên cung cấp các giấy tờ này và bản dịch tới Đại sứ quán nhanh nhất để có thể tiến hành xin thị thực với Phái đoàn Con nuôi quốc tế.

Khi hộ chiếu của trẻ được cơ quan Việt Nam cấp, gia đình xin con nuôi cần cung cấp các giấy tờ sau đây : * đơn xin thị thực dài hạn (kèm theo 2 ảnh của trẻ, cỡ ảnh hộ chiếu/chứng minh thư) * hộ chiếu Việt Nam của trẻ * lệ phí thị thực (15 €, có thể trả bằng VND theo tỉ giá hiện hành)

Thời hạn cấp thị thực : 5 ngày làm việc (với điều kiện nộp hồ sơ hoàn chỉnh và theo đúng quy định).

Hồ sơ xin thị thực có thể được nộp trước khi được cấp hộ chiếu, điều này cho phép người xin con nuôi có thể cho dịch các giấy tờ của Việt Nam và nộp hồ sơ xin thị thực trong thời gian 8 ngày cần thiết cho việc cấp hộ chiếu.

Theo dõi quá trình phát triển của trẻ

Theo luật pháp Việt Nam, báo cáo theo dõi trẻ được nhận làm con nuôi cần phải được gửi 6 tháng một lần tới Cục Con nuôi và sao gửi tới Đại sứ quán Việt Nam tại Paris trong suốt ba năm đầu tiên sau khi trẻ đến Pháp.

Các cơ quan Việt Nam mong muốn rằng những thông tin này (được lập một cách không chính thức) đề cập tới sức khỏe, tình hình giáo dục, sự thích nghi của trẻ với môi trường mới, kèm theo bản dịch tiếng Việt và có thể cả ảnh chụp). Các cơ quan Việt Nam rất coi trọng việc tuân thủ cam kết cá nhân mà người xin con nuôi đã ký.

Điều 28 Bộ Luật về Con nuôi năm 2010 của Việt Nam cho phép người nước ngoài cư trú hơn 1 năm tại Việt Nam nộp hồ sơ xin con nuôi trực tiếp tại Cục Con nuôi Việt Nam và miễn việc làm thủ tục tại các cơ quan hoạt động về con nuôi OAA.

Tiến trình này được công nhận như nhận nuôi quốc tế bời Cục Con nuôi Việt Nam.

1/. Thời gian lưu trú Theo Bộ Luật Việt Nam, người nước ngoài mong muốn nộp hồ sơ con nuôi cần lưu trú tại Việt Nam tối thiểu 1 năm trước ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, Cục Con nuôi hoàn toàn có quyền đánh giá liệu thời gian lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam có đủ để được phép nộp hồ sơ con nuôi hay không. Thời gian lưu trú được tính từ ngày nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam, và không được tính theo ngày cấp thẻ cư trú.

Theo Phái đoàn Con nuôi quốc tế, người Pháp lưu trú tại nước ngoài được định nghĩa dựa trên 2 tiêu chí : Đến ở và làm việc tại một quốc gia nước ngoài trong một thời gian dài (tối thiểu 3 năm) Ngay sau khi kết thúc thủ tục xin con nuôi, người xin con nuôi có trách nhiệm tiếp đón và nuôi trẻ tại quốc gia họ cư trú (cần lưu ý rằng người xin con nuôi nên ở lại quốc gia nơi trẻ được nhận nuôi sinh sống cho tới khi hoàn thành mọi thủ tục nhận nuôi)

Thủ tục xin con nuôi có thể kéo dài nhiều năm, người xin con nuôi nên xem xét việc ở lại Việt Nam ít nhất 2 năm kể từ ngày nộp hồ sơ tới Cục Con nuôi.

2/. Văn bản cho phép được nhận con nuôi Cục Con nuôi Việt Nam sẽ yêu cầu người xin con nuôi xuất trình văn bản chấp thuận con nuôi cấp bởi Hội đồng tỉnh, ngay cả khi người xin con nuôi đang cư trú tại Việt Nam.

Việc đánh giá chất lượng nơi ở – nhằm đảm bảo những điều kiện đón tiếp cho trẻ được nhận nuôi – sẽ được thực hiện bởi các bộ phận lãnh sự Pháp theo yêu cầu của cơ quan Hội đồng Tỉnh.

Vì người xin con nuôi không làm thủ tục thông qua một cơ quan được cấp phép hoạt động về con nuôi, nên họ sẽ đích thân lựa chọn trẻ được nhận nuôi tại một trung tâm bảo trợ xã hội. Trẻ được nhận nuôi cần được đánh giá là đủ điều kiện được nhận nuôi bằng các văn bản pháp lý. Đây là một công đoạn vô cùng phức tạp và chúng tôi khuyên người nhận nuôi đặc biệt lưu ý trong công đoạn này.

Hồ sơ của người xin con nuôi bao gồm: Mẫu tờ khai xin con nuôi Bản sao giấy tờ tùy thân Trích lục lý lịch tư pháp còn hạn ít nhất 6 tháng Văn bản chứng minh tình trạng hôn nhân Văn bản xác nhận sức khỏe còn hiệu lực ít nhất 6 tháng Văn bản chấp thuận con nuôi cấp bởi Hội đồng tỉnh, văn bản xác nhận tình trạng tâm lý và xã hội còn hiệu lực, văn bản xác nhận tình trạng nơi ở Văn bản chứng minh lưu trú tại Việt Nam kể từ ít nhất 1 năm Văn bản cấp bởi Phái đoàn Con nuôi quốc tế, trong đó nêu rõ Phái đoàn không có bất kỳ phản đối gì với việc người xin con nuôi làm thủ tục con nuôi tại Việt Nam.

Hồ sơ của trẻ được nhận nuôi bao gồm: Giấy khai sinh Văn bản xác nhận sức khỏe 2 ảnh chụp (chụp từ ít nhất 6 tháng trở lại) Văn bản xác minh việc trẻ bị bỏ rơi hoặc giấy chứng từ của cha/mẹ hoặc quyết định của Tòa án tuyên bố cha/mẹ mất tích hoặc quyết định của Tòa án tuyên bố cha/mẹ mất năng lực hành vi dân sự Quyết định tiếp nhận đối với trẻ em ở tại cơ sở lưu dưỡng

Người Pháp cư trú tại Việt Nam mong muốn nhận nuôi trẻ em là con của vợ/chồng là người Việt Nam được miễn cung cấp văn bản cho phép nhận con nuôi cấp bởi Hội đồng tỉnh. Thay vào đó, họ cần cung cấp một văn bản chứng nhận sự miễn trừ này từ Phái đoàn Con nuôi quốc tế và văn bản xác nhận tình trạng nơi ở – việc đánh giá và xác nhận sẽ được thực hiện bởi các cơ quan lãnh sự Pháp.

Cuối cùng, Cục Con nuôi sẽ yêu cầu Phái đoàn Con nuôi quốc tế gửi một văn bản xác nhận cho phép tiến hành thủ tục con nuôi và yêu cầu người xin con nuôi gửi một văn bản cam kết nhận nuôi trẻ.

4/. Thị thực cho trẻ được nhận nuôi : Trong trường hợp người xin con nuôi mong muốn trở về Pháp trước khi hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Pháp cho trẻ được nhận nuôi, người xin con nuôi hoàn toàn có thể xin thị thực ngắn hạn (tối đa 90 ngày) cho trẻ được nhận nuôi tại Bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh.

L’Agence Française de l’Adoption (AFA) COFA Cognac COFA Marseille ENFANCE AVENIR Các cơ quan của Pháp

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam 57 Trần Hưng Đạo, Hà nội – Việt nam

Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh (CGF) 27 Nguyễn Thị Minh Khai BP 307 – Q. 1 – Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam

Phái đoàn con nuôi quốc tế (MAI) 57, Boulevard des Invalides 75007 Paris

Cơ quan của Việt Nam

Bộ Tư pháp Cục Con nuôi quốc tế 60 Trần Phú Hà nội – Việt nam

Cập nhật ngày 26/09/2024

Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Chính Xác Nhất 2024

Chọn ngày tốt thỉnh ông địa thần tài rất quan trọng. Xem và chọn đúng ngày tốt sẽ giúp gia chủ hút được nhiều tài lộc. Mời quý độc giả theo dõi bài viết sau sẽ hiểu rõ về ngày tốt thỉnh thần tài thổ địa

Xem ngày thỉnh Thần tài Ông địa theo tuổi cho gia chủ tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi được xem là vô cùng quan trọng bởi ảnh hưởng đến khả năng thu tài, hút lộc của gia chủ và gia đình. Cách thỉnh Thần Tài phát lộc cho những người kinh doanh, buôn bán. Vậy nên thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày nào trong năm? Hay cách thỉnh ông Địa Thần Tài về nhà mới như thế nào? Và các lưu ý cần phải nhớ trong khi thực hiện

Theo quan niệm của ông bà xưa, mỗi nhà mỗi cửa hàng buôn bán nên có một bàn thờ thần tài và ông địa.

Ý nghĩa ông thần tài: giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn buôn may bán đắt, hút được nhiều lộc tiền tài.

Do vậy việc xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài rất quan trọng. Xem được ngày tốt sẽ giúp năng lực của ông địa thần tài phát huy giúp gia chủ may mắn và có nhiều tài lộc trong kinh doanh. Ngược lại nếu chọn ngày không tốt sẽ làm giảm năng lực của ông địa thần tài.

Ý nghĩa khi thỉnh ông địa thần tài vào ngày Tiểu Cát: mọi việc đều tốt, thỉnh các ông về bình an và thuận lợi

Ý nghĩa khi thỉnh ông địa thần tài vào ngày Tốc Hỷ: giúp gia chủ mua may bán đắt, kinh doanh phát tài

Ý nghĩa khi thỉnh ông địa thần tài vào ngày Đại An: giúp gia chủ có gia đạo yên ấm, kinh doanh thuận lợi

Cách thỉnh ông địa thần tài

Cần mang ông địa Thần Tài vào chùa trước khi mang về nhà an vị

Rửa ông địa Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên ban thờ

Đặt bàn thờ ông địa Thần Tài

Thần Tài không thể cho hay biếu

Chọn Thần Tài mặt sáng sủa, toát lên vẻ phú quý

Luôn cầu xin Thần Tài bằng lòng thành

Những điểm cần lưu ý khi thờ thần tài ông địa

Lễ cúng Thần Tài – ông Địa cũng phải chăm chút cho thật kỷ thì mới có kết quả tốt. Đa phần, các vị thần đều dùng mặn, đặc biệt chỉ có Thần Tài, Thổ Địa dùng vừa mặn vừa chay. Lễ cúng nửa năm đầu thì mặn, mà từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm là chay

Ngày vía của Thần Tài là ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng…có thờ Thần Tài, thì đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc. Đặc biệt là vía thần tài ngày mùng 10 Tết

Lễ cúng mặn từ tháng 1 âm lịch tới tháng 6 âm lịch

1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun rượu đế, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo , muối hột, vàng bạc đại 2 miếng .

Một bộ tam sên gồm : 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm ( hay cua ), tất cả đều luộc

Lễ cúng chay từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm, tháng 12 âm lịch

1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun nước , 2 đèn cầy , 2 điếu thuốc, gạo, muối hột , vàng bạc đại 2 miếng.

Bánh chay như là bánh ít, bánh tét, bánh ngọt …v…v …

Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng.Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

Văn khấn Thần Tài:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. – Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. – Con kính lạy Thần Tài vị tiền. – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:………………….. Ngụ tại……………………………………………………………………….. Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch). Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. Phục duy cẩn cáo!

Lưu ý:

Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc , không được rãi ra ngoài.

Vàng, bạc đại đốt ở ngoài.

Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.

Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài

Qua bài viết này hi vọng quý độc giả sẽ biết cách xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài và cách thờ cúng thần tài đúng chuẩn theo phong tục cổ truyền của dân tộc

Truyện Ma Dòng Sông Nuôi Xác Seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám

Chào mừng các bạn đã đến với truyện audio hay, hôm nay truyện audio hay hân hạnh giới thiệu truyện ma Dòng Sông Nuôi Xác Full nằm trong seri Truyện Ma Rằm Tháng Tám của tác giả Thảo Trang. Mời các bạn cùng đọc:

Bà tôi mất vào năm tôi 9 tuổi, nâm nay tôi 27 tuổi, tính ra cũng ngót nghét 20 năm. Thời còn sống, bà tôi là một người đặc biệt giỏi giang. Đối thủ làm ăn của bà trên thương trường vừa nể phục, vừa sợ hãi. Bụng bầu to gần đẻ nhưng vẫn giám sát công việc từ xa. Có lần bà kể với tôi rằng, cái đêm mà ông nội tôi đi đến tiệm đèn lồng bị cháy, bà đang nằm thì có người đứng ngó đầu vào màn rồi nói:” Tâm! Dậy đi! Tiệm đèn lồng bị cháy rồi”. Bà tôi hoàng sợ, gọi không thấy chồng đâu linh tính có chuyện chẳng lành, bà chạy đi tìm chồng.

Đêm hôm ây, sự cô chộp điện đã thiêu rụi toàn bộ chợ Đồng Xuân chỉ trong một đêm. Nửa đêm bà đang ngủ cạnh chồng con trong gian nhà nhỏ ở tiệm đèn lồng thì nghe thấy tiếng người la hét thất thanh từ đằng xa. Cà chợ Đồng Xuân chìm trong biển lửa. Bà tôi nhìn thấy nhiều người khóc ngất vì toàn bộ số hàng hóa, tiền bạc bị thiêu trụi dưới ngọn lửa hung tàn.

Mãi về sau này, bà vẫn bào nếu như cà hai vụ cháy hôm đó mà không có người đến báo tin cho bà thì có khi gia đình tôi đã phá sàn, tiêu tán từ lâu… Tôi gặng hỏi người đó là ai, thì bà chỉ mỉm cười nói rằng: Đó là một người quen cũ, đến từ dòng sông nuôi xác.”

Đọc truyện, nghe truyện mới nhất cập nhật thường xuyên tại truyenaudiohay.com

Dòng sông nuôi xác – cái tên ghê rợn ây nói về một dòng sông ở đầu làng quê nhà của bà nội tôi. Bà tôi sinh ra trong một ngôi làng bắc bộ, làng Thượng và làng Hạ cách nhau bởi một ranh giới tự nhiên ấy là một dòng sông nhỏ.

Sở dĩ người ta gọi dòng sông nuôi xác ây là vì nơi đây xác người trong làng chết đuối sẽ vẫn nguyên vẹn mà không hề bị cá rỉa. Bà tôi sinh ra trong một gia đình quan lại ở làng đó.

Nhắc đến quan lại ngày xưa, người ta thường nghĩ ngay đến những vị quan độc ác hà hiếp dân đen. Thế nhưng cụ nội của tôi lại hoàn toàn trái ngược. Cụ là một người có chức vụ và có đầu óc làm ăn. Gia đình có của ăn của để nhưng sự giàu có không đến từ việc vơ vét bóc lột dân lành, mà đến từ những cửa tiệm buôn bán do ba người vợ của cụ quàn lý.

Người ta có câu: ” Hòa khí sinh tài11 tức là gia đình hòa thuộn thì việc làm ăn mới tốt. Mạc dù có 3 bà vợ nhưng cà gia đình sống với nhau hòa thuận lắm. Bà cà vò bà hai là con quan, bà ba thì là con gái của một gia đình người lái buôn. Sống với 3 người vợ tài giỏi, lại có 2 người con trai, 2 người con gái nên cuộc sống của cụ tôi viên mãn lắm. Bà tôi là con của người vợ cà, phía trên bà có một anh trai. Bốn người con của cụ tên lổn lượt là: Tuệ – Tâm -Phúc – Đức. Ai cũng tâm tắc khen cụ ăn ở thiện lương nên gia đình êm ấm.

Năm bà tôi lên 6 tuổi thì có một biến cố lớn ộp đến. Năm ấy lũ về, nước dâng lên cao, tràn cà vào ruộng, nước mênh mông trâng xóa phú kín cà những cánh đồng. Ngày trước hệ thống đê điều vốn chưa được hoàn thiện. Chỉ cần một trộn lũ là cuốn phâng tài sàn của người dân, cà làng quê ngập tràn trong biển nước. Trước ngày lũ tràn mấy tháng, một đêm nọ bà nội tôi nằm mơ thấy có một thằng bé trạc tuổi mình ngồi chơi trên sân nhà, ánh trâng bàng bạc chiếu xuống người thằng bé. Thấy người lạ, bà tôi lên tiếng hỏi:” Ai đấy? Ai lại ngồi ở đây vậy?” Thằng bé ngồi trên cái chõng tre, hai chân buông xuống đong đưa. Nghe thấy tiếng bà tôi hỏi nhưng không trà lời. Nó vẫn ngồi im lặng rồi ngẩng cổ lên nhìn ánh trâng. Bà tôi thấy nó không trà lời liền bực mình:” Không nói tên là tao thà chó ra đuổi mày”. Lúc đó thằng bé mới quay lại, nhìn bà tôi. Giây phút ấy, dù là trong giấc mơ nhưng bà tôi nhớ rốt rõ gương mạt của nó. Người thằng bé gầy gò ốm yếu, làn da trắng nhợt nhạt của nó phát ra một thứ ánh sáng kì quái. Thứ ánh sáng tỏa ra từ thằng bé giống như ánh sáng từ ma trơi vào những đêm trời tôi.

Bà tôi thấy thế sợ hãi chỉ dám đứng nhìn nó trân trân, không thốt lên được tiếng nào.

Thằng bé nhìn bà tôi, khóe miệng nó cười cười rồi bào: ” Đêm rằm trung thu trâng có màu xanh, chắc chắn sẽ có lũ lụt” Thằng bé vừa dứt lời, liền biến mất như tan vào không trung. Lúc đó bà tôi mới 6 tuổi, vốn dĩ chẳng hiểu lời thằng bé trong giấc mơ nói có nghĩa như thế nào. Thế nhưng, liên tục mấy hôm sau bà cứ mơ đi mơ lại một giấc mơ như thế. Trong lòng bà bỗng dưng có một nỗi băn khoăn cứ đè nén trong lòng.

Buổi tối hôm ấy, cà nhà đang quây quân bên mâm cơm. Nhà có 4 đứa con nhỏ và 4 người lớn, tổng cộng là 8 người. Cụ tôi cho đóng một cái bàn ân hình tròn thột lớn, giống như những bàn tiệc mà chúng ta thường thấy ở những tiệc cưới vạy. Cho đến tận bây giờ, cái bàn đó vẫn còn ở nhà thờ tộc của gia đình tôi. Cứ hôm nào có cúng giỗ là người trong nhà lại bày đồ cúng trên chiếc bàn đó. Bà tôi ngồi cạnh anh trai và 2 đứa em nhỏ, tôi phải gọi là ông bà trẻ. Khi ấy ông út của tôi là Đức mới 3 tuổi, ông đang ngồi ăn cơm bỗng dưng từ đâu có con kiến cánh bay đến độu vào tóc ông. Cụ tôi thấy thế cười khà khà: ” Có kiến cánh bay vào nhà là ngày mai trời mưa to đấy”.

Bà nội tôi đang ngồi xúc từng miếng cơm, thấy thầy mình nói vậy liền thủng thẳng đáp: ” Mấy đêm nay, đêm nào con cũng mơ có thằng bé nó bào với con rằng mặt trăng màu xanh lục, sắp có bão rồi đấy “

Cụ nội tôi đánh rơi đôi đũa, cụ lắp bắp hỏi lại: ” Con nói cái gì vậy Tâm?” Thấy cụ ông hoàng hốt, cỏ 3 cụ bà đểu giạt mình hết nhìn chồng, rồi lại nhìn bà tôi. Bà tôi ngây thơ trà lời: “Đêm nào con cứ nằm mơ thấy có thằng bé ngồi ở cái chõng tre trước sân. Nó cứ nhìn trời rồi nó bào với con trâng có màu xanh lục. cẩn thận không bị bão rồi lũ lụt. Ban đầu con sợ lắm, nhưng mấy hôm cứ mơ thấy suốt, con cũng chẳng để ý nữa”.

Lời của trẻ con vốn ngây ngô, nhưng cụ tôi lợi để trong lòng. Ngày trước dân gian thường lưu truyền những kinh nghiệm xem hiện tượng tự nhiên để báo hiệu thời tiết. Nào là ” trăng

nhiên để báo hiệu thời tiết. Nào là ” trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa”; nào là ” chim sẻ tắm trời nắng, chim sáo tắm trời mưa Thời phong kiến vị quan có nhiệm vụ đoán biết thời tiết trong tương lai gọi là quan thiên tượng. Cứ vào những ngày đạc biệt trong nâm các vị quan sẽ lên một tòa lầu thật cao để xem thiên tượng ( những hiện trượng của bầu trời) rồi bẩm báo lại cho nhà vua. Trong ngày rằm trung thu, cũng là lúc mặt trâng sáng nhất trong nâm, quan thiên tượng sẽ theo dõi mặt trăng để đoán biết tình hình vạn mệnh đất nước trong thời gian sắp tới. Nếu như mặt trâng có màu vàng non thì nâm ấy mùa màng bội thu, dân gian trúng mùa tằm để dệt thành tơ lụa.

Nêu thấy mạt trâng có màu vàng cam thì điềm báo vạn sự đều yên ổn. Thế nhưng nếu thấy mặt trâng trong đêm rằm trung thu mà chuyển màu xanh lục, thì chắc chắn báo hiệu thiên tai lũ lụt, cần gấp rút dự trữ lúa gạo. Nhìn trâng rằm đoán mệnh ấy gọi là phép trông mạt trâng.vốn dĩ được viết rất rõ trong cuốn Binh thư yếu lược của danh tướng Trần Hưng Đạo.

Cụ tôi giật mình khi nghe con gái mình nói như thế. Nhiều người lớn có khi chẳng biết điều đó, thế mà không hiểu vì sao đứa con gái 6 tuổi của cụ lại biết. Vừa nghĩ cụ vừa lo ngay ngáy, trằn trọc cà đêm không sao ngủ được.

Ngày hôm sau, người dân trong làng thấy mấy chục chiếc xe bò chở thóc gạo đến cho cụ. Cụ cho dẹp hết mấy gian nhà ngang, lại đóng thêm kệ gỗ để chất thóc lên trong đó. Ba bà vợ trong nhà thấy vạy lạ lắm, nhưng không nói gì, chỉ lẳng lặng làm theo chồng.

[Cám ơn các bạn các bạn đã đọc truyện tại truyenaudiohay.com!]

Cập nhật thông tin chi tiết về #Xem Ngày Tốt Làm Chuồng Trại Nuôi Gà Nuôi Bò, Heo Chính Xác trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!