Xu Hướng 12/2022 # Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thiên / 2023 # Top 21 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thiên / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thiên / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem hướng đặt bàn thờ thiên

Xem hướng đặt bàn thờ thiên – Ở mỗi khu vực địa phương thường có nhiều kiểu gắn bàn thờ thiên khác nhau,hầu như mỗi nhà một cách.Nhà thì chọn cùng hướng với hướng bàn thờ bên trong nhà,có nhà thì đặt theo hướng của mặt chính phía trước nhà,có nhà để bàn thờ thiên dưới trệt,có nhà gắn trên sân thượng.

1- Vị trí đặt bàn thờ thiên:Tùy theo địa hình của từng gia đình để xác định vị trí.

-Như nhà lầu thì bàn thờ đặt tầng nào thì đặt bàn thờ thiên ngoài ban công,sân thượng tầng đó.

-Nhà trệt thì đặt ở hiên hoặc ngoài sân.

Tùy theo hoàn cảnh mỗi nhà mà bàn thiên được đặt ở vị trí nào sao cho thuận tiện với việc thắp nhang,nên vị trí đặt bàn thờ thiên cần nằm tại vị trí trung tâm, sáng sủa, tại nơi giáp ranh trong– ngoài của ngôi nhà, khu đất (ví dụ trước sân, gần tường rào, trên ban công).

2- Hướng đặt bàn thờ thiên:Hướng bàn thờ là hướng ngược với người đứng khấn.

-Đối với bàn thiên thì do bốn phương tám hướng đều là trời nên hướng không nghiêm ngặt lắm,

chỉ lưu ý sao cho giữ được trang nghiêm, tránh đặt ở các góc khuất, tránh hướng vào chỗ thiếu quang đãng

-Về kích thước bàn thờ chỉ cần cao ngang ngực người, (khoảng 1m đến 1m 3)

-Còn về mẫu bàn thờ thì có nhiều mẫu khác nhau,tùy vào điều kiện từng nhà và từng vùng.

Hy vọng qua bài viết trên cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân có thể giúp ích cho quý khách.

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Cách Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Ngoài Trời Và Hướng Đặt Cây Hương / 2023

Chúng tôi xin được mách bạn cách lấy hướng đặt bàn thờ ngoài trời, xem hướng đặt cây hương ngoài trời theo phong thủy.Việc chọn hướng đặt ban thờ thiên rất quan trọng, nếu đặt đúng có thể giúp gia chủ phát đạt, đặt sai có thể gây ra tai họa.

Vị trí đặt bàn thờ cây hương ngoài trời

Cây hương hay bàn thờ ngoài trời thì phải đặt lộ thiên không bị che, vị trí đẹp nhất là đặt ở sân vườn, nếu không thì có thể đặt ở tầng trệt hay trên ban công nhà.Do tính chất thờ cúng ngoài trời nên bắt buộc phải đặt lộ thiên hoặc bán lộ thiên, đặt ở một góc trong sân trong vườn hoặc đặt ban công nếu là khu đô thị.

Đặt ở nơi sáng sửa sạch sẽ, dễ tiếp cận để thắp hương khấn vái.

Xem hướng đặt bàn thờ ngoài trời – hướng cây hương

Chọn vị trí xong thì ta tìm hướng tốt để đặt cây hương hợp với phong thủy và chủ nhà.Hướng ở đây là nói đến hướng ngược với hướng lúc ta đứng cúng bái.

Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời không cần theo nghiêm ngặt lắm vì tám hướng đều là trời, chỉ cần lưu ý sao cho giữ được tính trang nghiêm, chỉnh tề, tránh đặt ở các góc quá khuất, tránh hướng ra những chỗ thiếu quang đãng.Có gia đình thì chọn vị trí cùng hướng với hướng bàn thờ bên trong nhà, có nhà thì đặt theo hướng của mặt chính phía trước nhà.

Nói chung là có thể lấy theo hướng hợp với tuổi của gia chủ ngôi nhà.Nguyên tắc kết hợp là người nào thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh thì đặt về các hướng về Đông tứ trạch. Và Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì đặt về thuộc các hướng Tây tứ trạch sẽ tạo ra các dòng khí tốt. Nếu kết hợp ngược lại sẽ tạo ra các dòng khí xấu – hung hại.Chi tiết các bạn xem ở phía dưới

Phướng hướng được chia ra làm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Đông tứ trạch: Tốn trạch – hướng Đông nam Khảm trạch – hướng Bắc Ly trạch – hướng Nam Chấn trạch – hướng Đông

Tây tứ trạch: Càn trạch – hướng Tây bắc Đoài trạch – hướng Tây Khôn trạch – hướng Tây nam Cấn trạch – hướng Đông bắc

Về chiều cao thì bàn thiên chỉ cần cao ngang ngực người, khoảng 1 mét, không cao trên tầm mắt như bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Phật, cũng không thấp hẳn xuống theo kiểu hạ thổ như bàn thờ ông địa thần tài.

Giới thiệu một số mẫu cây hương bàn thờ thiên đẹp

Còn rất nhiều các mẫu mã đẹp khác các bạn xem ở đây : Cây hương ngoài trời

Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Tuổi Hợp Cung Thiên Lộc, Quý Nhân / 2023

1. Cách chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Để mang đến may mắn cùng tài lộc đến với gia chủ thì bàn thờ Thần Tài nên đặt hướng nào là câu hỏi mà nhiều gia đình Việt đặt ra. Gợi ý về vị trí của bàn thờ Thần Tài đó chính là nơi dễ dàng thấy được toàn bộ khách đi ra vào. Có hai hướng: hướng tốt cho chủ nhà cùng hướng đón Lộc. Bạn nên chọn lấy hai cung là Thiên Lộc và Quý Nhân để đặt bàn thờ.

Cách bài trí bàn thờ thần Tài (Nguồn: baomoi.vn)

1.1. Đặt bàn thờ Thần Tài đúng cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc, một trong những cung tốt. Theo phong thủy, nếu cửa chính nhà bạn nằm vị trí cung này sẽ mang đến nhiều điều may mắn. Bàn thờ phong thủy khi dát trong cung tốt này sẽ giúp gia chủ tăng tiền bạc, đồng thời sẽ giúp cho kinh doanh trở nên thuận lợi và phát triển hơn. Ngoài ra, bạn cần biết cách trang trí bàn thờ thần Tài ngày tết hoa quả và lễ vật cúng đúng nguyên tắc.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi có thuận lợi hay không không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào cung Thiên Lộc đem lại may mắn. Ngoài đặc điểm này, bạn nên chú ý tới hướng đặt an vị với bàn thờ. Hướng bàn thờ tuyệt đối tránh hướng với sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Những hướng không tốt này sẽ khiến cho gia chủ bị tiêu tán tài sản. Hướng bàn thờ khuyên đặt đó là hướng Đông – Nam.

1.2. Đặt bàn thờ Thần Tài đúng cung Quý Nhân

Theo phong thủy, đặt bàn thờ theo đúng cung Quý Nhân thì sẽ giúp cho kinh doanh trở nên thuận lợi hơn rất nhiều và có nhiều quý nhân giúp đỡ. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt bàn thờ theo các hướng Không Vong, Tử, Tuyệt vì các hướng này sẽ mang đến những điều xui xẻo, dính vào kiện cáo, sức khỏe gia đình bị suy giảm. Bạn nên đặt bàn thờ sao cho đúng hướng Tây – Bắc.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài thổ địa bạn có thể xác định bằng la bàn. Ngoài ra, bạn sẽ cần luôn dọn dẹp sạch sẽ và thoáng đãng, thường xuyên thay nước mỗi ngày bên trong chén để rước tài lộc vào nhà.

Đặt bàn thờ theo hướng Thiên Lộc (Nguồn: photo-3-baomoi.zadn.vn)

2. Cách bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Cùng với cách trang trí nhà ngày tết hút may mắn, tài lộc cho gia đình bạn thì hướng đặt bàn thờ vô cùng quan trọng.

Vậy nguyên tắc về hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi như thế nào là đúng chuẩn? Đó là tấm bài vị nên được dán phía trên vách phía trong cùng của bàn thờ. Nếu vị trí đặt bàn thờ không có bức tường phía sau thì nên tạo một vách ngăn phía sau để giúp bàn thờ có chỗ dựa, giúp tài lộc được hội tụ.

Nên biết nguyên tắc đặt bàn thờ theo tuổi đúng (Nguồn: photo-3-baomoi.zadn.vn)

Bàn thờ Thần Tài nên được bài trí ở giữa được đặt một hũ gạo, một hũ nước đầy và một hũ muối. Ba hũ này bạn nên để từ đầu năm đến cuối năm mới nên thay hũ mới, phía trước 3 hũ này đặt một bát nhang. Phía bên trái là tượng ông Thần Tài, phía bên phải là tượng ông Thổ Địa.

Khi lau chùi sạch sẽ bàn thờ, bạn tuyệt đối không đụng vào bát nhang. Ngoài ra, phía bên tay trái của bàn thờ đặt một đĩa các loại trái cây tươi tươi ngon, bộ nhang hương trầm thơm an toàn bên phải bạn đặt một bình hoa tươi. Những loại hoa nên cắm là hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền. Trái cây bạn nên chọn 5 loại và xếp 3 chén nước thành hình chữ thập.

Ngay mặt đất phía trước của bàn thờ, tốt nhất nên để chiếc đĩa có lòng sâu rồi đổ đầy nước. Sau đó, bạn rắc các cánh hoa hồng vào trong chiếc đĩa này. Ngoài ra, trên bàn thờ bạn nên đặt cả bức tượng Phật Di Lặc để giúp gia chủ quản lý các vị thần không làm những việc sai.

3. Những sai lầm cực nghiêm trọng trong thờ cúng Thần Tài

3.1. Không cắm hương chồng chéo nhau

Cắm hương chồng chéo nhau là một trong những điều cấm kỵ gây ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ. Cách cắm hương này khiến Thần Tài và Ông Địa không còn linh khí, khiến cho việc thờ cúng trở nên vô nghĩa.

Cắm hương chồng chéo nhau là điều tuyệt đối nên tránh khi bài trí bàn thờ (Nguồn: bizweb.dktcdn.net)

3.2. Tượng Thần Tài, Ông Địa

Hình thức của tượng Thần Tài và tượng Ông Địa cũng cần được lưu ý. Hai bức tượng này nếu không được dán nhãn chữ nho phía sau lưng thì sẽ không được ai chứng giám, có thờ cũng như không thờ.

Trong hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi, cách bài trí bàn thờ để cầu tài lộc và bình an mà thiếu đi bài vị gương sẽ ảnh hưởng không tốt. Điều này ảnh hưởng đến tiền bạc, gia chủ làm bao nhiêu mất bấy nhiêu mà không thể tích cóp được.

3.4. Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách

Cách chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào là sai cách? Đó chính là bạn đặt gần nhà vệ sinh, trước gương, trước cửa nhà bếp hay những vị trí mà có góc cạnh của vật dụng hướng vào.

Đồ thờ cúng Thần Tài cần lựa chọn kỹ lưỡng. Bàn thờ Thần Tài nhà bạn nếu thiếu đi các loại hũ như hũ gạo, hũ muối hay nước chính là một sai lầm nghiêm trọng. Bát tụ lộc là bát thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và cánh hoa tươi nếu thiếu đi cũng ảnh hưởng tai hại.

3.6. Màu bàn thờ xung khắc mệnh gia chủ

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán đồ thờ cúng uy tín và chất lượng, hãy tham khảo trang web thương mại điện tử Adr. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín với mức giá ưu đãi. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ VinID bạn sẽ được tính thêm chiết khấu.

Hướng Đặt Bếp Và Bàn Thờ / 2023

Xem hướng đặt bếp và ban thờ theo tuổi gia chủ

Theo truyền thông văn hóa Việt Nam thì bàn thờ có thể đặt trong khu vực bếp ở những vị trí như bên cạnh hoặc bên trên bếp, điều này thể hiện tín ngưỡng của dân gian thờ vị thần cai quản việc bếp núc cho gia đình với mong muốn giữ cho hỏa lò luôn ấm, gia đình hòa thuận và công việc làm ăn suôn sẻ. 

Đặt ban thờ ngay trong căn phòng bếp thì theo dân gian có thể đặt xoay cùng hướng với bếp nấu. Đối với gia đình không có bàn thờ Táo Quân thì phải thắp hương tại ban thờ gia tiên và thờ thần linh, không nên đặt ở trong phòng bếp, điều này là đúng theo thuật phong thủy.

Trong trường hợp bàn thờ Táo Quân đối diện với cửa nhà vệ sinh thì cách giải quyết tốt nhất là chuyển ban thờ sang chỗ khác bởi nhà vệ sinh được xem là nơi chứa luồng khí xấu nhất trong căn nhà. Dù hướng bếp được đặt ở đâu thì hướng của bàn thờ ông Táo nên đặt trùng hoặc song song với hướng bếp và lưu ý là không được cách quá xa bếp nấu và không ở phía trên bồn rửa bởi Thủy và Hỏa xung khắc với nhau. 

  

Hướng tốt theo phong thủy

– Sinh khí thuộc Tham Lang tinh, nếu đặt theo phương Sinh khí thì sẽ rất thuận lợi cho việc làm ăn, công việc suôn sẻ, nhanh thăng tiến về công danh, đại phát tài.

– Thiên y thuộc Cự Môn tinh, nếu đặt bếp theo hướng này thì gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc.

– Diên niên thuộc Võ Khúc tinh nếu hướng nhà hoặc hướng bếp quay về phương này thì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc.  

– Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh, nếu gia chủ đặt hướng bếp thuộc cung này thì con cái dễ nuôi, được quý nhân giúp đỡ,may mắn về đường thi cử và công danh.

Hướng xấu theo phong thủy

– Tuyệt mệnh: thuộc Phá Quân tinh. Nếu hướng nhà hay hướng bếp được đặt theo hướng này thì gia đình có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và không sống lâu.

– Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, nếu đặt hướng nhà hoặc hướng bếp theo hướng này thì gia đình sẽ bị tổn hao nặng về tài sản, bệnh tật triền miên không khỏi.

– Lục sát thuộc Văn Khúc tinh. Nếu phương hướng nhà hoặc hướng bếp phạm phải hướng này thì sẽ mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn.  

– Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, nếu phạm phải hướng này thì gia đình sẽ gặp phải tai họa, bệnh tật triền miên, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống, gia đình lục đục, không hòa thuận.

Theo phong thủy phương Đông thì hướng bếp bàn thờ nên đặt nhìn về một trong các hướng tốt trên và tọa tại một trong những hướng xấu, theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”.

Một số điều cần kiêng kỵ khi đặt bếp và ban thờ

Bên cạnh đó, khi đặt bếp và ban thờ cũng nên tránh những điều sau đây thì mới mang lại những điều tốt lành cho gia đình:

– Tránh đặt bàn thờ sát nhà tắm, nhà vệ sinh, bởi như vậy sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm trong gia đình.

– Không đặt bàn thờ nhìn thẳng ra cửa chính của nhà, không nên đặt ở lối đi lại vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh vốn có của nơi thờ cúng, gia đình sẽ mất đi những tài lộc và may mắn. 

– Tránh đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ như hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam hoặc ngược lại.

– Không nên đặt bàn thờ phía trên nóc tủ và không được lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

– Bếp nấu kiêng đặt ngược hướng nhà, tránh có cửa đâm thẳng vào bếp sẽ làm gia chủ hao tổn tài sản.

– Kiêng đường từ cửa chính đâm thẳng vào bếp, không đặt bếp tại nơi quá lộ liễu.

– Bếp kiêng đặt đối diện, gần hoặc ngay phía dưới nhà vệ sinh, tránh cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ.

– Tránh đặt bếp tại những nơi tối tăm, ẩm thấp, lưng bếp không nên giáp các diện tường hướng Tây hoặc sau bếp có cửa sổ.

– Không nên đặt bếp trên giếng nước hay hầm rút, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

– Kiêng xà ngang đè trên bếp và góc nhọn thẳng vào bếp.

– Không nên đặt bếp nấu ở giữa tủ lạnh, bồn rửa mà phải phân ra làm 2 phía khác nhau, hoặc nếu đặt gần nhau thì cách nhau ít nhất một khoảng là 60cm.

Hỏi đáp (0)

Bạn đang nghĩ gì ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thiên / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!