Xu Hướng 6/2023 # Việt Nam “Mượn Hoa Cúng Phật # Top 6 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Việt Nam “Mượn Hoa Cúng Phật # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Việt Nam “Mượn Hoa Cúng Phật được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhật Trần Phong/ FB Trần Nhật Phong

Hôm 10 tháng 7 vừa qua, quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua nghị quyết lên án việc khiêu khích và gây hấn của Trung Quốc tại Biển Đông, qua việc đưa giàn khoan HD 981 vào khu vực được xem là đang tranh chấp.

Nghị quyết kêu gọi Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển nói trên và tái lập hiện trạng như trước tháng 5 – 2014.

Nghị quyết mang số S-Res 412, cũng kêu gọi Trung Quốc dừng lại việc thiết lập vùng “Nhận Dạng Phòng Không” (ADIZ) trong khu vực Biển Bắc Á hay còn gọi là Hoa Đông.

Trong thời gian qua, có thể nói phía Trung Quốc đã chủ chốt trong việc leo thang căng thẳng trong các vực tại Á Châu bao gồm Bắc Á và Đông Nam Á.

Phía Bắc Á Trung Quốc đã cương quyết khẳng định rằng đảo Điếu Ngư mà người Nhật gọi là Sekaku thuộc chủ quyền lãnh thổ của họ.

Phía Đông Nam Á, Trung Quốc cho rằng vùng lãnh hải của họ gồm 9 đoạn kéo dài tới tận vùng cực nam của Biển Đông.

Nhiều phía vẫn thắc mắc rằng, tại sao Trung Quốc thời gian gần đây lại tỏ ra “diều hâu” hơn hẳn thái độ truyền thống trước đây, luôn nhẫn nhịn và khéo léo.

Một số lý giải cho rằng, Trung Quốc cố tình tạo căng thẳng ở bên ngoài, hầu che lấp đi những khó khăn bên trong, bao gồm sự đấm đá gay gắt của nội bộ Trung Ương Đảng và những rối loạn tại khu vực Tân Cương, cũng như sự bùng nổ của tầng lớp dân chúng ở các khu vực địa phương về đất đai.

Tuy nhiên trên thực tế bài toán này còn lớn hơn nhiều so với lý giải trên.

Thứ nhất Trung Quốc vẫn luôn đề phòng việc tái lập chiến lược quân sự của Hoa Kỳ tại khu vực Á Châu Thái Bình Dương, mà Trung Quốc cho rằng Hoa Kỳ đang muốn vây hãm quốc gia này, với xu thế hiện nay, Trung Quốc đã quyết định bước ra ngoài cái “vỏ bọc” truyền thống là nhẫn nhịn khôn khéo để dịch chuyển những chỉ trích hay phê phán các hồ sơ của họ về nhân quyền, môi sinh, chất lượng sản phẩm v.v..

Tạo ra hiện trạng “diều hâu” sẽ có lợi cho Trung Quốc hơn là thái độ “bồ câu” trước đó, điều này sẽ răn đe những quốc gia trong khu vực muốn “lăng ba vi bộ” với Hoa Kỳ, Liên Hiệp Âu Châu.

Thứ hai, việc phát triển kinh tế của Trung Quốc đã lên đến đỉnh cao nhất trong 10 năm qua, do đó Trung Quốc hiểu rõ nguyên tắc thoái trào của nền kinh tế,một khi lên đến đỉnh thì phải tuột dốc, nhưng tuột dốc như thế nào và làm sao đo lường được điểm dừng của con dốc chính là bài toán mà Trung Quốc phải tính.

Điều Trung Quốc e ngại nhất là quyết tâm của Hoa kỳ trong việc khiến cho đồng Nhân Dân Tệ bị mất giá, niềm tin của giới đầu tư suy giảm và thay đổi hiện trạng của họ những năm tới trong cơ chế WTO (từ quốc gia đang phát triển trở thành quốc gia đã phát triển), nếu tiếp tục giử thái độ mềm dẻo và nhẫn nhịn trước những tấn công về dư luận do Hoa Kỳ tạo ra, Trung Quốc sẽ mất dần ảnh hưởng, do đó chọn thái độ “diều hâu”, một mặt Trung Quốc khẳng định được tư thế của họ với các nhà đầu tư, một mặt mua thêm thời gian cho bài toán “hạ cánh an toàn” về kinh tế.

Thứ ba do yếu tố Bắc Hàn, quốc gia này dưới thời ông Kim Long Il, Trung Quốc vẫn có thể kiểm soát được, và vẫn làm tốt vai trò “vùng trái độn” theo sự điều khiển của Trung Quốc.

Tuy nhiên sau khi Kim Jong Un kế vị, sự thanh trừng trong nội bộ và những dấu hiệu gần đây, cho thấy có vẻ Bắc Hàn đang muốn tách dần sự ảnh hưởng của Trung Quốc, điều này có thể khiến cho ảnh hưởng quân sự vùng Bắc Á bị lệch cán cân, tỏ thái độ “điều hâu” để khẳng định tư thế ảnh hưởng của mình là điều mà Trung Quốc đang thực hiện.

Cuối cùng chính là chiến lược phát triển lâu dài về dân số, với mực độ dân số hiện nay càng lúc càng tăng dân mỗi năm, quốc gia đông dân nhất thế giới này luôn phải nhức đầu tính toán làm sao để giải quyết bài toán đường dài về dân số, một điều có thể khiến cho Trung Quốc bị mất quân bình giữa các khu vực đô thị và thôn quê, dẫn đến những cuộc nổi loạn mà họ cho rằng gây nguy hiểm cho chế độ.

Chiếm lấy Biển Đông với nguồn tài nguyên và đường hàng hải quan trọng Đông – Tây, sẽ là bài toán khẳng định mà Trung Quốc phải làm. Bên cạnh đó là chuyễn tãi dân số tái định cư ở những quốc gia lân cận dọc theo đất liền cũng sẽ nằm trong chiến lược của Trung Quốc, con đường từ Vân Nam, xuống Lào qua Cam Bốt rồi đến Thái Lan, hay đi trực tiếp từ Việt Nam xuống vùng cực nam của Đông Nam Á chính là điều Trung Quốc không bỏ qua. Bên cạnh đó là tầm quan trọng về quân bình chiến lược quân sự, nếu Hoa Kỳ có thể kiểm soát Biển Đông, thông qua các đồng minh ở Đông Nam Á, thì Trung Quốc phải kiểm soát đất liền, đây là chiến lược tất yếu.

Ý muốn của Hoa Kỳ qua nghị quyết S- Res 412

Với áp lực từ các đồng minh quân sự và kinh tế tại khu vực Á châu nói chung, Hoa Kỳ hiện đang đương đầu với sự thay đổi quan điểm chiến lược.

Xưa nay, Hoa Kỳ vẫn giữ nguyên tắc là chỉ bảo vệ các vùng lãnh thổ của đồng minh, không xen vào những vùng đang tranh chấp, một nguyên tắc bất di bất dịch,thì điều này đã khiến cho nhiều đồng minh của Hoa Kỳ bất mãn.

Nhật Bản tranh chấp với Trung Quốc tại biển Bắc Á (Hoa Đông), Philippines tranh chấp với Trung Quốc tại khu vực Trường Sa, Đài Loan vẫn đối đầu mổi ngày với Trung Quốc trên mặt biển, Nam Hàn luôn thấp thỏm trước các diễn biến của Bắc Hàn.

Tất cả những quốc gia này đều trong cậy vào lời cam kết của Hoa kỳ về ý nghĩa của đồng minh, tuy nhiên Hoa Kỳ đưa ra nguyên tắc trên là bảo vệ các quyền lợi quan hệ của Hoa Kỳ trên bình diện quốc tế, tức là dùng nguyên tắc này để tránh mích lòng các nước như Trung Quốc, nơi mà trao đổi mậu dịch được xem là lớn nhất của Hoa kỳ trên thế giới.

Với thái độ hiện nay của Trung Quốc, áp lực từ các quốc gia đồng minh, đã khiến Hoa kỳ phải xét lại quan điểm của mình.

Nghị quyết S-Res 412 được thông qua mang hai ý nghĩa có thể diễn ra.

Thứ nhất có thể đây chỉ là hành động xoa dịu của Hoa Kỳ dành cho đồng minh của họ, cho thấy Hoa kỳ vẫn quan tâm đến các diễn biến nơi khu vực có tranh chấp hay căn thẳng.

Thứ hai có thể đây là bước đầu tiên đo lường phản ứng của phía Trung Quốc, trước khi Hoa Kỳ muốn thay đổi quan điểm về ý nghĩa của “đồng minh” nhằm đáp ứng sự đòi hỏi của các quốc gia đồng minh hiện nay.

Ngoài ra nghị quyết cũng là thái độ “cây gậy – củ cà rốt” truyền thống của Hoa Kỳ, trước khi Hoa kỳ có hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc về “hợp tác chiến lược và kinh tế” trong thời gian sắp tới.

Là quốc gia tâm điểm trong vụ căng thẳng trên Biển Đông, qua vụ giàn khoan HD-981, Việt Nam hiện đang lúng túng trước thái độ “diều hâu” của Trung Quốc.

Sự lúng túng trở nên rõ rệt hơn qua những phát biểu “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” của giới lãnh đạo Việt Nam. Nếu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tỏ ra cứng rắn lên án Trung Quốc tại hội nghị của khối ASEAN ở Miễn Điện thì bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh lại tỏ ra ‘ngoan ngoãn” như đứa “con hoang” với Trung Quốc tại hội nghị quốc phòng Shangri-La.

Việt Nam cho đến nay vẫn chỉ là một đối tác quan hệ kinh tế với Hoa Kỳ, chưa phải là đồng minh, còn quá nhiều hồ sơ khác biệt giữa hai nước chưa được giải quyết mà phía thụ động chính là Việt Nam.

Chính quyền Obama hiểu rõ tầm quan trọng của địa lý Việt Nam đối Trung Quốc, nhưng ông vẫn tỏ ra cứng rắn với Việt Nam, 4 lần công du đến Á châu, ông Obama không hề đặt chân đến Việt Nam, cho thấy tư thế của quốc gia này rất yếu trong các mối quan hệ với Hoa Kỳ.

Hơn một nửa nền kinh tế miền bắc Việt Nam đều chịu ảnh hưởng của Trung Quốc, do đó Việt Nam khó có thể “thoát Trung” nếu không chọn thái độ rõ rệt trên chính trường quốc tế.

Việt Nam tuyên bố rằng chọn thái độ” không đứng về phía nào và làm bạn với các nước” chỉ là câu nói đầu môi chót lưỡi để xoa dịu dân chúng. Chính phủ Việt Nam biết rõ họ không có tư thế để chọn thái độ này. Một quốc gia đang phát triển, GDP còn thấp, mọi thứ đều sơ khai, vốn không đủ tư thế làm một quốc gia trung lập.

Việt Nam vẫn đang hy vọng Trung Quốc giữ đúng lời, sẽ rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển ở Hoàng Sa vào trước ngày 15 tháng 8 năm nay, tức là sau 3 tháng thăm dò, tuy nhiên với tình hình hiện tại, rõ ràng Trung Quốc chưa muốn làm điều đó, ngược lại họ còn tuyên bố sẽ đưa thêm các giàn khoan vào.

Phía Việt Nam đã vận động khá nhiều với quốc hội Hoa kỳ, mong có sự hỗ trợ nhiều hơn, tuy nhiên có vẻ Hoa Kỳ rất giới hạn trong việc giúp đỡ Việt Nam.

Thứ nhất là do quan hệ với Trung Quốc, Hoa Kỳ không “làm công không” cho quốc gia nào không đem lợi ích về cho Hoa kỳ, mà còn khiến Hoa Kỳ thiệt hại về các mối quan hệ với Trung Quốc.

Thứ hai luật lệ Hoa Kỳ rất rõ ràng, quốc hội Hoa kỳ không cho phép chính phủ hổ trợ cho những quốc gia bị đưa vào danh sách ” có xu hướng đàn áp quyền tự do của con người”, do đó dù có muốn giúp thì cũng giúp không được, hay rất giới hạn.

Chính phủ Việt Nam hiện nay, điều họ cần là làm thế nào chứng minh với dân tộc của họ là họ có giài pháp hóa giải những căng thẳng trên Biển Đông hiện nay, nhưng có vẻ đã không có giải pháp (trừ phi nhượng bộ rất nhiều với Trung Quốc qua những hiệp ước ngầm).

Do đó hàng ngày báo chí đưa tin hầu như là trấn an dân chúng, những tin tức như Nhật Bản cung cấp tàu cho Cảnh Sát Biển (CSB), Hải quân Hoa Kỳ ghé cảng Cam Ranh, Việt Nam hợp tác với Ấn Độ, Do Thái v.v..

Và nay thêm nghị quyết S Res 412.

Thật ra nghị quyết trên không hoàn toàn nói về vấn đề của Biển Đông, mà chỉ một phần trong đó nêu lên vụ giàn khoan HD-981.

Tuy nhiên báo chí Việt Nam đã đồng loạt đưa thông tin rằng Hoa kỳ ra nghị quyết Biển Đông, cho dân chúng có cảm giác rằng Việt Nam đã vận động được Hoa Kỳ hỗ trợ, và nghị quyết là bước đầu tiên. Nhưng trên thực tế toàn bộ nghị quyết hầu như mang ý nghĩa dành cho các đồng minh của Hoa kỳ thì đúng hơn.

Chính phủ Việt Nam hiểu rõ, giải quyết tận gốc rễ của những căn thẳng và bế tắc hiện nay là thoát dần tầm ảnh hưởng của Trung Quốc, muốn thoát phải tỏ lập trường rõ ràng hơn, tức là nghiên hẳn về phía tây phương, nhưng muốn nghiêng về Tây phương phải thay đổi thể chế hiện nay, một điều mà đảng CSVN hoàn toàn chưa muốn.

Nghị quyết S-Res 412 của Thượng Viện Hoa Kỳ chỉ là dành cho các đồng minh của họ, đồng thời đo lường phản ứng của Trung Quốc trước khi Hoa Kỳ đưa ra những động thái kế tiếp.

Phía chính phủ Việt Nam thì có thêm cơ hội để trấn an dân chúng rằng, họ đang làm việc với Hoa Kỳ để giải quyết căng thẳng, nhưng rõ ràng Hoa Kỳ không hề có cam kết gì nếu Việt Nam không thay đổi.

Hồ sơ Biển Đông đặc biệt là vụ giàn khoan HD 981 đã giúp cho mọi người nhìn ra được tư thế thật sự của Việt Nam trên quốc tế, rất cô đơn và nguy hiểm, đồng thời dân chúng trong Việt Nam cũng nhìn thấy rõ ràng hơn, sự bế tắc hiện nay của chính phủ.

Đồ Chơi Sh Việt Nam

** Để tiết kiệm chi phí điện thoại có thể để lại số điện thoại

** Nếu không có thời gian nhắn tin hãy gọi vào Hotline: 0909 4747 13 – 0909 5030 25

Tiếp tục quá trình nâng cấp đời SH Việt Nam thành chuẩn SH Italia, shop Hoàng Trí vừa nhập về Mâm xe SH Ý cao cấp, thiết kế kiểu dáng y chang mâm xe của SH Ý nhập. 

Đồ chơi cho SH Việt Nam này lắp vào xe rất dễ dàng, chỉ cần tháo mâm zin ra lắp mâm SH Ý vào, không cần phải chế cháo gì thêm, lắp vào vừa khít và bao chắc chắn, giá chuẩn cho dòng xe tay ga cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam.

Chuẩn bị mâm xe sh Ý gắn cho SH Việt Nam

Mâm Sh Ý gắn SH VN 2017 phiên bản thường , Giá : 2.300.000 VND (bộ)

Mâm Sh Ý gắn SH VN 2017 phiên bản ABS , Giá : 2.900.000 (bộ)

Mâm SH Ý đẳng cấp từ chất lượng

Độ mâm SH Ý cho SH Việt Nam

Cặp mâm SH Ý gắn hoàn thành trên Sh Việt Nam

Mâm xe SH Ý độ cho SH Việt Nam

Hiện tại, đồ chơi mâm xe SH Italia có sẵn các màu như : đèn nhám, đen bóng, xám mờ theo xe đẳng cấp. Lắp mâm này vào nâng vóc dáng cho phía chân xe đẳng cấp hơn so với mâm zin do Honda SH Việt sản xuất.

Mẫu mâm xe SH Ý đen bóng

Đồ chơi cho xe SH Việt Nam đang có mặt tại shop Hoàng Trí

Chiếc SH Việt Nam đứng cạnh chiếc SH Ý

Mâm xe SH Ý màu đen chuẩn bị lên xe SH Việt màu đỏ

Mâm trước SH Ý được gắn lên xe SH Việt Nam

Mâm sau SH Ý được gắn lên xe SH Việt Nam

  

Xem tiếp – Đầu đèn như đúc SH Ý gắn cho SH Việt Nam

Phong Tục Tang Lễ Việt Nam :: Việt Anh Song Ngữ

Vietnamese Funeral Customs

“Chết là hết” là một câu tục ngữ quen thuộc của người Việt Nam. Câu nói này cũng ngụ ý rằng nghi lễ tang lễ phải được tổ chức long trọng.

“The sense of the dead is that of the final” is a common Vietnamese proverb. This proverb also implies that funeral ceremonies must be solemnly organized.

Trước đây, tang lễ mở đầu bằng việc tắm rửa sạch sẽ và mặc quần áo quan cho người quá cố, một cái đũa được đặt giữa các răng cùng với một nắm gạo và ba đồng xu được đặt trong miệng.

Formerly, funerals went as follow the dead person that was washed and dressed, a chopstick was laid between the teeth with a pinch of rice and three coins drooped in the mouth.

Người chết được đặt trên một tấm thảm trải trên mặt đất, được bao phủ bằng vải trắng và đưa vào một quan tài. Sau đó, lễ tang sẽ chính thức được tổ chức.

The dead person was laid on a grass mat spread on the ground, enveloped with white cloth and then put into a coffin. Later, the funeral ceremony would be officially performed.

Theo truyền thống chiếc quan tài được chôn và che đậy, nhưng sau ba ngày tang lễ, gia đình lại viếng thăm ngôi mộ và mở ra mộ để thờ cúng. Cuối cùng, sau 49 ngày, gia đình ngừng cúng cơm trên bàn thờ cho người quá cố. Sau 100 ngày, gia đình tổ chức lễ “tot khoc”, hoặc ngưng than khóc.

The coffin was traditionally buried and covered, but after three days of mourning, the family would visit the tomb again and open the grave for worship. Finally, after 49 days, the family would stop bringing rice for the dead to the altar. After 100 days, the family would celebrate “tot khoc”, or the end of the tears.

Sau một năm sẽ có một buổi giỗ đầu của người quá cố đó và sau hai năm đó sẽ là lễ hết tang (đoạn tang).

A year later, there would be a ceremony for the first anniversary of the relative’s death and after two years in the end of mourning festival.

Ngày nay, các buổi lễ sáng theo các nghi lễ mới đã được giản hoá. Bao gồm cả việc khâm liệm và làm lễ động quan, diễu hành tang lễ, chôn quan tài (mở cửa mả), và thăm viếng mộ. Các thành viên trong gia đình và họ hàng của người quá cố sẽ đeo một chiếc khăn quấn trắng hoặc một băng tang màu đen.

Nowadays, morning ceremonies follow new rituals which are simplified; including covering and putting the dead body into the coffin, the funeral procession, the burial of the coffin into the grave, and the visits to the tomb. The death’s family members and relatives in white sackcloth wrap a white turban or a black mourning band around their head.

Cách thức tổ chức tang lễ ở Việt Nam chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi phong tục tang lễ của người Trung Quốc với nhiều nghi thức và hoạt động khác nhau.

With various rites and activities; in general, the way a funeral organized in Vietnam is strongly influenced by Chinese funeral custom.

Hầu hết các tang lễ ở Việt Nam bao gồm ba giai đoạn.

Most traditional funerals in Vietnam consist of three stages.

Giai đoạn đầu được gọi là “Nhập Quan” (Động quan). Ở giai đoạn này, người chết sẽ được tắm gội sạch sẽ và được đặt vào trong quan tài. Xác chết được sạch sẽ bằng rượu hoặc nước sau khi cởi hết quần áo cũ và sau đó người chết sẽ được mặc vào quần áo quan. Quần áo được làm từ vải trắng, không chỉ người quá cố mà còn cả vợ chồng, con trai và con gái và những người con trai lớn đều phải mặc loại trang phục tang lễ này.

The first stage is called “Nhập Quan” (Entering the Coffin). In this stage, the dead body is cleaned and placed it inside the coffin. The dead person is cleaned with wine or water after removed from the old clothes and then worn in the death clothes. The clothes are made from white fabric, and not only the dead person but also the dead’s husband or wife, the son and daughter and the grand sons have to wear this funeral clothes.

Sau cùng, xác chết được đặt trong cỗ quan tài và thân nhân bắt đầu nghi lễ dưới sự lãnh đạo của một thầy tu, một vị cha cố hay một pháp sư. Toàn thể gia đình và họ hàng sau đó sẽ đi chậm xung quanh quan tài, xếp hàng, tỏ lòng thành kính và nhìn mặt người quá cố lần cuối. Ngoài ra, còn có một bát cơm và một quả trứng được đặt trên đầu quan tài nếu gia đình họ là tín đồ Phật giáo hay không tôn giáo, và một tấm thẻ tên người Kitô hữu đã chết nếu họ là người Cơ Đốc giáo.

Afterwards, the corpse is placed inside the coffin and the relatives begin the rite under the leadership of a monk, a priest or a shaman. The family and relatives will then go slowly around the coffin, in line, to pay respect and to see their deceased family member for the last time. Moreover, there is a bowl of rice and an egg place on top of the coffin if the family is Buddhist or non-religion, and a card of the death’s Christian name if he or she is Christian.

Giai đoạn thứ hai của tang lễ là khi khách – thường là bạn bè và người thân của người quá cố – đến để chia sẻ buồn với gia đình.

In the second stage, this is the moments when the guests including the friends and further relatives of the deceased – come to share the sorrow with the family.

Quan tài được đặt ở nhà hoặc tại các nhà tang lễ tùy theo mong muốn của gia đình người chết hay giáo luật mà họ đang theo.

The coffin is placed at home or at the funeral houses or the church based on the desire of the dead’s family or their religious law.

Những người thân, hàng xóm láng giềng, bạn bè hay đồng nghiệp của người chết có thể đến nơi đó, cầu nguyện cho vong linh người chết được siêu thoát, đi vòng quan tài để nhìn thấy cái chết và an ủi người thân của người đã khuất.

Distant relatives, neighborhoods, friends or colleagues of the death can come to the place, pray for the salvation of the death’s soul, go around the coffin to see the death again and console the death’s family.

Giai đoạn này có thể kéo dài từ ​​vài giờ hoặc cả ngày, tùy thuộc vào số khách viếng thăm.

Depending on the number of the visitors, this stage may last from a few hours or a day.

Những khách thường thăm viếng đám tang với một phong bì chứa tiền. Họ mặc quần áo màu đen và mang hoa huệ hoặc hoa cúc trắng, các loại hoa dành tiêng cho thờ cúng.

Visitors usually carry an envelope of money at the funeral. They wear dark color clothes and also bring white tuberose flowers or white daisy flowers, the special flowers for worship.

Khi giai đoạn viếng tang lễ kết thúc, đại diện của gia đình sẽ có một bài phát biểu ngắn để cảm ơn tất cả các khách viếng và mời họ đi cùng với gia đình đưa người chết về nơi an nghỉ cuối cùng. Quan tài của cái chết được đưa đến một chiếc xe đặc biệt dành cho tang lễ và được đưa đi chôn cất, theo sau là các thành viên trong gia đình và một số khách viếng.

When the funeral visiting stage ends, the representative of the family will have a short speech to thank all the visitors and invite them to go with the family to take the death to the cemetery. The coffin of the dead person is moved to a special funeral car and taken to the interring place, followed by the family members and some of the visitors.

Ở một số khu vực nông thôn của Việt Nam, đặc biệt là với gia đình nông dân, quan tài được đặt ở giữa ruộng lúa và người con trai cả của người chết phải bước đi lùi lại, hoặc thậm chí lăn lộn trên mặt đất lầy lội, để bày tỏ sự hối tiếc về cái chết của cha mẹ.

In some rural parts of Vietnam, especially with peasants’ families, the coffin is placed in the middle of the rice field and the dead’s eldest son has to walk backward, or even rolling on the muddy ground, to show his regret of his parent’s death.

Có hai hình thức mai táng ở Việt Nam: chôn và thiêu. Thời gian tang lễ sau đám tang khác nhau dựa trên vị thế của người quá cố trong gia đình, nhưng chủ yếu là từ 3 tháng đến 3 năm.

Burying and burning are two mains type of interring in Vietnam. The mourning time after the funeral is different based on the position of the dead person in the family, but mostly from 3 months to 3 years.

Trong thời gian để tang, các thành viên trong gia đình phải đeo một miếng vải màu đen nhỏ trên cánh tay hoặc ngực.

During the mourning time, the family members have to wear a small black piece of cloth on the arm or chest.

Lễ Giỗ Tổ Ngành Tóc Việt Nam

Trong ngày hội “Cắt tóc miễn phí”, các cây kéo cùng tạo nhiều kiểu tóc đẹp cho các khách mời có mặt trong ngày hội. Các tay kéo hầu hết đều là thành viên các câu lạc bộ tóc về vinh danh tổ nghiệp. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, cũng là cơ hội để người dân thấy được tay nghề của các nhà tạo mẫu trẻ ngành tóc Việt Nam.

Các thành viên Liên hiệp các câu lạc bộ ngành tóc phía Bắc cắt tóc miễn phí tại lễ hội.

Bên cạnh việc cắt tóc miễn phí, chương trình còn có những màn biểu diễn tóc rất đặc sắc của các tay kéo từ nhiều tỉnh thành phía Bắc. Mỗi bộ sưu tập tóc thể hiện được nét văn hóa đặc trưng riêng mang đậm nét vùng miền của họ.

Tại ngày hội, tất cả thành viên trong Liên hiệp các Câu lạc bộ ngành tóc phía Bắc trong những bộ lễ phục đã tiến hành nghi lễ dâng hương truyền thống và lễ vật tỏ lòng thành kính đến tổ nghiệp.

Bộ sưu tập “hội tụ sắc màu” do các nhà tạo mẫu của liên hiệp thực hiện.

Từ ngày xuất hiện tại Việt Nam, Mydico phấn đấu cùng các câu lạc bộ đưa ngành tóc phát triển. Tính đến nay, Mydico đã đi cùng hơn 10 câu lạc bộ trên khắp cả nước từ khi mới thành lập như Câu lạc bộ tóc trẻ Thái Nguyên, Lam Sơn Thanh Hóa, Tóc Mây Lào Cai, Nha Trang, Hà Nam, Đà Nẵng… Ngoài ra, công ty cũng đồng hành cùng các dịp kỷ niệm như sinh nhật của câu lạc bộ tóc đẹp; chương trình “Ký ức tóc Việt” nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập của câu lạc bộ tóc Việt; lễ tri ân các thầy cô giáo ngành tóc của HHA; lễ hội giỗ tổ ngành tóc Việt Nam hàng năm. Bên cạnh đó, Mydico còn có các hoạt động như khóa đào tạo kỹ năng quản lý salon, khóa đào tạo kỹ thuật nâng cao tay nghề, các chuyến đi nghỉ mát giao lưu gặp gỡ tạo mối liên kết giữa những nhà tạo mẫu trong ngành…

Ông Nguyễn Văn Trọng – Giám đốc thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp Obsidian (ngoài cùng tay phải).

Minh Thảo

Cập nhật thông tin chi tiết về Việt Nam “Mượn Hoa Cúng Phật trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!