Xu Hướng 3/2024 # Vật Phẩm Phong Thủy: Khi Nào Cần Trì Chú, Khai Quang, Hô Thần Nhập Tượng? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vật Phẩm Phong Thủy: Khi Nào Cần Trì Chú, Khai Quang, Hô Thần Nhập Tượng? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trì chú, Khai quang điểm nhãn, Hô thần nhập tượng là gì?

Trì chú, Khai quang, Hô thần là một số kĩ thuật khi trì tụng, giúp cho vật phẩm đạt được trạng thái cân bằng âm dương, đem lại sự ứng nghiệm với mong muốn của người sử dụng như để hóa sát hay chiêu tài, cầu may mắn, bình an… Nói một cách nôm na thì “Khai quang” là một thủ tục hoặc nghi lễ để linh vật nhận chủ nhân, sau nghi lễ này, linh vật sẽ phù trợ cho chủ.

Khi một vật phẩm được trì chú khai quang, người đọc kinh trở thành điểm truyền, còn vật phẩm phong thủy được trì tụng sẽ là vật hút. Vật phẩm phong thủy sẽ hấp thụ năng lượng trong quá trình tụng niệm hoặc đọc mật chú, giúp chúng trở nên có linh tính.

Một vật phẩm phong thủy đơn thuần được gọi là Vật khí, nhưng khi được trì tụng, khai quang điểm nhãn sẽ trở thành Pháp khí, hay còn có tên gọi khác là Linh vật phong thủy. Khi đó vật phẩm được ban phép, có khả năng chấn áp, hóa giải và chiêu tài… giúp phò tá chủ nhân trong cuộc sống.

Cách thức thực hiện các nghi lễ trì chú, khai quang điểm nhãn, hô thần nhập tượng…?

Trước tiên vật phẩm cần được tẩy uế, có thông tin gia chủ như ngày tháng năm sinh, địa chỉ, họ tên…

Nhìn chung, quá trình trì chú khai quang gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin của chủ nhân để linh vật nhận diện và phù trợ đúng chủ của mình, làm đúng “nhiệm vụ” được giao. Do đó, thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh của người sử dụng là bắt buộc. Việc một số cửa hàng đồ phong thủy bảo đã khai quang các sản phẩm trước khi bán là không đúng, vì khi đó chưa thể biết ai là chủ của linh vật. Trường hợp một số vật phẩm phong thủy được đem lên chùa để xin linh khí là rất tốt, nhưng không được gọi là khai quang.

Những vật phẩm được khai quang và không được khai quang

Khai quang là thủ tục dành cho những linh vật có mắt như tỳ hưu, kỳ lân, thiềm thừ, hồ ly… Vì thế mới có thêm thủ tục “mở mắt” cho linh vật, hay thường gọi là “điểm nhãn”. Các vật khí khác như hồ lô, đá phong thủy, vòng đeo tay…không cần làm thủ tục khai quang, riêng đá phong thủy sẽ có các bài trì chú để khai mở năng lượng.

– Trường hợp không khai quang điểm nhãn:

Tượng các vị thần, phật (dù có mắt) cũng không thực hiện nghi thức khai quang. Với các vị này cần làm một thủ tục tương tự nhưng gọi là ‘Hô thần nhập tượng’ hay một cách gọi khác là Lễ an vị’. Dù thủ tục có giống nhau nhưng ý nghĩa “khai quang” của tượng Thần, Phật lại phức tạp hơn rất nhiều và cũng mang ý nghĩa khác hoàn toàn với khai quang vật phẩm phong thủy.

– Đá phong thủy hay vòng tay có cần khai quang không?

Đá và vòng tay phong thuỷ thuộc nhóm vật phẩm không cần khai quang, tuy nhiên do sở hữu năng lượng dương rất lớn nên trước khi thỉnh về trưng bày, đá cần được các thầy đọc “chú” để khai mở năng lượng thì mới có thể phát huy hết công dụng.

Vật phẩm sau khi được khai quang, trì chú phải vô cùng giữ gìn, vì dễ bị vấy bẩn, sẽ làm giảm tính linh thiêng.

Làm lễ khai quang, trì chú, hô thần nhập tượng ở đâu?

Khi mua các đồ vật phong thủy như vòng tay hay linh vật phong thủy, người ta thường mang lên chùa để cầu an, để khai quang điểm nhãn cho linh vật, tương tự như khi bạn muốn lập bàn thờ để thờ ông địa và ông thần tài, bạn cần phải mang lên chùa để sư thầy ” hô thần nhập tượng” , chính vì thế các shop bán đá phong thủy lợi dụng điều này với lời mời chào hấp dẫn:” vòng được trì chú” hoặc “mặt Phật đã được khai quang”…. Tuy nhiên điều này không ai kiểm chứng.

Theo nhiều người có kinh nghiệm về vật phẩm phong thuỷ thì cho rằng: Các sư thầy ăn chay niệm Phật nên chỉ trì chú và cầu bình an cho gia chủ, còn muốn cầu tài lộc phải mang vòng đến nhờ các cô đồng, những người thờ “Thánh” để cầu mua may bán đắt. Nhưng thầy hoặc cô nếu pháp lực không cao thì cũng không có tác dụng gì.

Vậy làm thế nào để biết vật phong thuỷ đã được khai quang, trì chú thành công?

Có nhiều người thắc mắc: Làm sao để người bình thường có thể biết vật phẩm đã được khai trì năng lượng hoặc linh vật đã được khai quang? Câu trả lời là người bình thường sẽ khó để biết được. Vì vậy, khi mua vật phẩm phong thuỷ, hãy thận trọng để không mua phải đồ giả, đồ rẻ tiền, đồ đểu.. đã là tốt lắm rồi.

Kết luận:

Thật khó để kiểm chứng độ thật – giả của vật phẩm phong thuỷ, càng khó hơn với các nghi lễ xung quanh những vật phẩm này.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: “Bản thân những loại đá thiên nhiên bên trong đã vận động năng lượng tích cực, kết hợp với người đeo có tâm tướng tốt thì năng lượng đấy hỗ trợ cho người đeo rất tốt. Tất cả đều TẠI TÂM. Tâm tính thiện lương thì ắt sẽ có số mệnh tốt, vât phẩm phong thủy đi kèm chỉ là gia tăng thêm năng lượng cho chủ nhân; còn những người TÂM TÍNH ác, hại người, điêu ngoa..thì dù có đeo vật phẩm phong thủy mạnh đến mức nào tướng số và vận số cũng không thể thay đổi hay tốt lên được!”

Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Thần Tài Thổ Địa Và Các Vật Phẩm Phong Thủy Trên Ban Thờ Thần Tài

Quý vị thân mến, ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một cuộc sống sung túc, ấm no và hạnh phúc. Từ chiến tranh rồi đến khi hòa bình lập lại, khát vọng ấy vẫn được lưu truyền và thể hiện mạnh mẽ trong cuộc sống hàng ngày của gia đình Việt. Việc thờ thần tài cũng bắt nguồn từ mong muốn đó, nhưng trước khi Lập Ban thờ thần tài, công đoạn khai quang điểm nhãn hay bốc bát hương, hô thần nhập tượng cần phải được thực hiện đầu tiên. Ngày hôm nay, ” Phong thủy may mắn” sẽ cùng quý vị và các bạn tìm hiểu cách khai quang điểm nhãn cho Thần tài Thổ địa chuẩn phong thủy nhất. Xin mời quý anh chị và các bạn cùng lắng nghe.

Kính thưa quý vị, khai quang điểm nhãn là một thủ tục để linh vật nhận chủ nhân khi ta mua món đồ phong thủy nào đó về để thờ cúng hoặc đồ trang sức đeo bên người. Hay nói cách khác “khai quang” là làm lễ cúng, khấn và đọc thông tin gia chủ, còn “điểm nhãn” là thủ tục “mở mắt” cho linh vật. Sau khi khai quang, linh vật sẽ nhận và phù trợ cho chủ..

Nguồn gốc của khai quang điểm nhãn lấy từ Điển Tích Vẽ Rồng Điểm Nhãn của Trung Quốc : “Lương Võ Đế sùng mộ việc trang hoàng Chùa Phật, nên thường sai Tăng Dao họa nơi các Chùa; Chùa An Lạc ở nơi Kim Lăng có vẽ 4 con rồng trắng song không có vẽ mắt. Tăng Dao thường bảo nếu chấm vẽ mắt rồng (Điểm Nhãn) thì nó sẽ bay đi. Người ta cố nài chấm vẽ mắt. Trong chốc lát, sấm sét nổi lên phá vỡ bức tường, 2 con rồng cưỡi mây bay lên trời, còn 2 con chưa vẽ mắt vẫn ở chỗ cũ” (Theo Lịch Đại Danh Họa Ký Đời Lương).

Do đó, trong quảng đại quần chúng mới ứng dụng Điển Tích này trước khi bắt đầu Lễ Hội Múa Lân Sư Rồng : Trước khi ” Khai Trương ” một con Lân mới, họ phải làm lễ “Khai Quang Điểm Tinh” tức là “Điểm Mắt Cho Lân” (Khi chế tạo đầu Lân, các nghệ nhân bao giờ cũng chừa lại 2 con mắt). Lân sau khi hoàn thành tại cơ sở sản xuất, thì phải tới Chùa hoặc trước bàn thờ Sư Tổ để làm lễ “Tinh Điểm Khai Quang” trước khi đem biểu diễn.

Sau khi lựa ngày tốt, các chú Lân – Rồng sẽ thực hiện Nghi Thức “Khai Quang Điểm Nhãn” với 1 dấu chấm CHÂU SA vào Giữa Trán hoặc Lưỡi để chính thức hoạt động. Cúng Tổ và điểm mắt rồi thì Lân – Rồng mới “sống dậy” và múa được; Khi Lân – Rồng đã cũ, thì người ta đốt cháy nó để “trả lại cho Trời”… Như vậy việc “Điểm Nhãn” là như thế.

Chính vì lý do đó mà khai quang điểm nhãn là thủ tục chỉ dành cho linh vật có mắt như tỳ hưu, thiềm thừ, hồ ly… còn các loại vòng đá phong thủy, cầu phong thủy không có thủ tục khai quang.

Tuy nhiên, đối với các tượng Phật, thần như Thần Tài, Ông Địa, Phúc Lộc Thọ, Di Lặc… sẽ không làm lễ khai quang mà thay vào đó sẽ làm thủ tục tương tự được gọi là “Hô thần nhập tượng”

Một kinh nghiệm thực tế khi các bạn mua đồ phong thủy đó là tất cả các đồ bán tại cửa hàng đều chưa được khai quang vì khai quang cần phải biết tên tuổi của chủ nhân. Chính vì vậy mọi người cần lưu ý nếu cửa hàng nói sản phẩm đã khai quang là chưa chính xác và không có cơ sở. Chỉ được phép nói đã khai quang khi có được thông tin khách hàng và mất một thời gian để đem lên chùa làm lễ. Đây cũng là cách để tăng nguồn năng lượng cho tượng thần, khiến các vị thần linh ngự trên tượng, khiến bàn thờ trở nên linh thiêng. Sinh khí trời đất hội tụ hàng ngày và không ngừng gia tăng trong quá trình gia chủ thờ phụng. Nếu không thực hiện khai quang điểm nhãn thì những bức tượng này không khác gì gỗ, đã thông thường.

Không chỉ riêng tượng thần Tài, Thổ Địa mà đối với bất kì loại tượng Phật, thần thánh nào cũng cần được khai quang điểm nhãn. Đây là cách thức trấn thần, xua đuổi các vong hồn lai vãng quanh gia đình. Các thầy cúng sẽ làm phép và dùng bùa lên tượng thần rồi sử dụng linh bài sắc lệnh của Ngọc Hoàng hô thần nhập tượng. Nhờ các công đoạn này các các vị thần có thể ban phước lành cho thân chủ khi làm lễ cúng.

Vậy khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa chúng ta sẽ tiến hành những bước nào? Quý vị thân mến, một bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cơ bản sẽ bao gồm : bát hương, tượng Thần và Thiềm Thừ (cóc 3 chân) và nên làm thủ tục khai quang điểm nhãn cho tượng Thần để tượng Thần có được linh khí tốt, việc thờ cúng linh nghiệm hơn. Đây còn gọi là thủ tục bốc bát hương và hô thần nhập tượng như đã nói ở trên.

Trước khi khai quang điểm nhãn cho tượng Thần tài – ông địa, gia chủ cần tránh hoặc chú ý những điều sau để không phạm phải những kiêng kỵ trong thờ cúng

Chọn đúng tượng Thần tài – ông địa vì trên thị trường hiện có rất nhiều loại tượng khác nhau. Để việc thờ cúng được trọn vẹn nhất, đảm bảo đủ ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì gia chủ nên chọn tượng Thần tài, ông địa bằng sứ Bát Tràng. Vì tượng Bát Tràng được làm từ đất là đại diện cho thổ kết hợp với bàn tay khéo léo của người nghệ nhân tạo nên một ý nghĩa giá trị vô cùng độc đáo. Không thờ tượng Thần khi không còn nguyên vẹn. Chính vì vậy khi thỉnh tượng Thần về cẩn phải kiểm tra xem có bị sứt mẻ, trầy xước hay không.

Ngoài ra ,trước khi làm lễ khai quang cần tắm rửa tượng Thần bằng nước thơm để tẩy uế, rửa sạch bụi bẩn. Và xịt nước thơm lên tượng Thần có ướp hương lài sen hay hồng, cũng như Tẩy uế các đồ thờ trên bàn thờ Thần Tài như làm với tượng Thần. Và cuối cùng cần Sắp xếp đồ thờ cúng và tượng Thần ngay ngắn, chỉnh chu trước khi làm lễ.

Gia chủ thành tâm, biết cách khai quang điểm nhãn cho Thần Tài, Thổ Địa có thể tự làm. Tuy nhiên, nếu không thành thạo thì tốt hơn hết là mời thầy cúng có kinh nghiệm. Bởi lẽ, ngoài thầy ra không phải ai cũng có linh bài, bùa chú để áp dụng, nhỡ ra lại không thành phép.

Và sau đây là cách MANG THẦN TÀI VÀO CHÙA KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN.

Khi thỉnh Thần Tài từ nơi bán về nên để tượng trong một gói giấy hay túi bóng đỏ hay để nguyên trong một chiếc hộp sạch sẽ. Thay vì mang thẳng về nhà thì nên đưa Thần Tài đến chùa trước. Tại đó nhờ các sư thầy ở chùa làm lễ “Chú nguyện nhập Thần” rồi chọn ra ngày lành tháng tốt để đem Thần Tài về nhà an vị. Đối với việc thỉnh Ông Địa bạn cũng làm tương tự như với cách thỉnh ông địa thần tài.

Bước 1: Chuẩn bị đồ trì chú và lập đàn pháp

Bước 2: Nghi thức cúng luyện phép

Giờ đẹp đẽ làm cúng luyện phép vào các thời Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Người luyện phép trước đó phải tắm rửa sạch sẽ. Thắp nhang 3 nén chắp tay cầm nhang theo hiệp chưởng ấn. Người làm phép sẽ đọc các bài kinh chú bao gồm : Chú Tịnh Pháp Giới, Chú Tam Nghiệp, Chú Niệm Hương, Chú Hội Tổ, Chú Thỉnh Tổ Lỗ Ban. Chi tiết các bài kinh chú sẽ có ở phần cuối bài viết này.

Bước 3: Khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài

Chuẩn bị một chậu nước sạch có pha dầu thơm, sao đó nhúng tượng Thần Tài, Ông Địa vào để tắm sạch. Sau đó, lấy rẻ lau khô rồi để lên Đạo Tràng. Do đây là tượng Thần nên chúng ta sẽ cúng nhang, nến và rượu. Còn Tượng Phật có thể thay rượu bằng nước lạnh.

Sau cùng là đọc chú khai quang và kết thúc làm lễ.

Tóm lại, đây là việc cung cấp cho các vật thờ cúng một nguồn năng lượng ban đầu và sau này trong quá trình thờ cúng, năng lượng đó ngày một tăng trưởng khiến cho độ linh thiêng ngày càng cao. Do vậy khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa là làm tăng linh khí của tượng Thần Tài, Ông Địa trước khi thờ cúng.

Quý vị thân mến, Nếu thờ cúng tượng Thần Tài trong nhà thì nên khai quang bởi sau khi khai quang tượng Thần sẽ có tính linh trong đó. Nên cần thờ cúng và kiêng kỵ đầy đủ. Nhưng đồ trang sức như vòng đeo cổ phong thủy Thần Tài hoặc tượng Thần Tài để trong ô tô không nên khai quang bởi sẽ thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, lại khó thờ cúng. Chính vì vậy nếu khai quang rồi mà không kiêng kỵ sẽ rất dễ phản tác dụng.

Có nhiều người muốn thành tâm nên tự làm lễ khai quang điểm nhãn cho Thần Tài, Thổ Địa. Tự làm thì cũng được nhưng bạn phải biết làm các bùa chú thì mới có linh nghiệm. Chính vì vậy ngoài thầy ra không phải ai cũng biết linh bài và bùa chú, nếu làm không đúng có thể không thành phép và tượng Phật hay tượng Thần cũng chỉ như đá, gỗ, kim loại bình thường mà thôi.

Nếu ở đang sinh sống và kinh doanh tại Hà Nội, các bạn có thể mang tượng Thần lên chùa Liên Phái để các sư thầy làm lễ, đây là một ngôi chùa cực kỳ linh thiêng tại Hà Nội. Sau khi khai quang nên có một số tiền nhỏ công đức giọt dầu cho nhà chùa.

Việc thờ cúng phải xuất phát từ tâm thành kính, nếu thờ cúng mà k có tâm thực sự thì cầu nguyện gì Thần cũng không phù hộ. Chính vì vậy nếu có điều kiện khai quang cho Thần Tài Thổ Địa thì tốt, không có cũng không sao, miễn sao người thờ cúng phải thật thành tâm thì ắt sẽ được phù hộ.

Tuy không làm lễ khai quang nhưng ít ra sau khi thỉnh tượng Thần Tài về bạn cũng nên đi lễ chùa, mang theo tượng Thần để hấp thụ linh khí trời đất mới hiệu nghiệm. Nếu có điều kiện, có thể đặt linh vật trên ban Tam Bảo, hoặc đeo trên người và khấn những điều muốn cầu, lại càng linh nghiệm.

Đầu tiên là hương nhang, bạn có thể thắp hương vào sáng hay tối đều được, tuy nhiên trước khi thắp hương bạn nên chọn giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Với việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí và vận may đến dễ dàng hơn. Đồng thời mua các loại hương, trầm thơm dịu nhẹ, thoang thoảng để bàn thờ Thần Tài luôn ấm áp.

Tiếp theo đó là nước, Trước khi bạn lấy nước thì bạn cần vệ sinh chén nước sạch sẽ và chỉ nên lấy một nửa chén là đủ. Theo các cụ truyền lại thì nước chỉ nên lấy một nửa chứ không nên lấy quá nhiều.

Đã có nước thì sẽ có hoa Dùng hoa tươi để chưng bên ban thờ thổ địa thần tài, tươi tắn và có màu sắc bắt mắt được cắm tươm tất trong bình thủy tinh hoặc lọ gốm sứ. Không được không nên dùng hoa giả để tiến hành làm lễ. Các loài hoa được chọn thường mang ý nghĩa may mắn, bình an như hoa mẫu đơn, thủy tiên , anh đào hoặc Lay ơn. Tất cả đều mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc và sung túc.

Đơm hoa rồi sẽ kết trái, Khi bạn cúng lễ tốt nhất là bạn nên dùng hoa quả thật, không nên dùng hoa quả giả hay hoa quả tượng trưng. Đồ thờ cúng phải thật đủ đầy và trọn vẹn, bạn nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt. Có thể lựa chọn các loại quả Phật thủ, bưởi, cam hoặc đào mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và bình an cho gia chủ.

Bài Khấn Hô Thần Nhập Tượng

Bài Khấn Hô Thần Nhập Tượng, Bài Khấn Lễ Nhập Tượng, Văn Khấn Lễ Nhập Trạch, Văn Khấn Nhập Trạch, Bài Khấn Nhập Trạch, Thủ Tục Nhập Khẩu Khăn ướt, Bài Khấn Lễ Nhập Trạch, Quyết Định Khó Khăn Của Tướng Giáp, Công Điện Khẩn Của Thủ Tướng Chính Phủ, Quyết Định Thủ Tướng Phê Duyệt Xã Đặc Biệt Khó Khăn 2024, Quyết Định Khó Khăn Của Tướng Giáp Tại Điện Biên Phủ, Phát Biểu Cảm Tưởng Ccb Mới Ra Nhập Hội, Phim Chiếu Rạpát Biểu Cảm Tưởng Gia Nhập Hoiij Cựu Chiến Binh, Tư Tưởng Hồ Chí Minh? Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Về Học Tập, Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, P, Tư Tưởng Hồ Chí Minh? Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Về Học Tập, Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, P, Tư Tưởng Quan Điểm Của Đảng Về Bảo Vệ An Ninh Chính Trị Nội Bộ Kinh Tế Văn Hóa Tư Tưởng, ư Tưởng Quan Điểm Của Đảng Về Bảo Vệ An Ninh Chính Trị Nội Bộ Kinh Tế Văn Hóa Tư Tưởng, Tư Tưởng Hồ Chí Minh Nhận Thức Và Vận Dụng Nguyễn Mạnh Tường, Hiện Tượng Đố Kị Trong Cuộc Sống Đã Có Từ Xưa. Thời Tam Quốc Có Danh Tướng Đông Ngô Là Chu Du, Nổi , Hiện Tượng Đố Kị Trong Cuộc Sống Đã Có Từ Xưa. Thời Tam Quốc Có Danh Tướng Đông Ngô Là Chu Du, Nổi, Tư Tưởng Quan Điểm Của Đảng Về An Ninh Chính Trị Nội Bộ Kinh Tế Văn Hóa Tư Tưởng Trách Nhiệm Sinh Vi, Tư Tưởng Quan Điểm Của Đảng Về Bảo Vệ Chính Trị Nội Bộ Kinh Tế Văn Hóa, Tư Tưởng, Tư Tưởng Hồ Chí Minh Được Đánh Giá Là Tư Tưởng Việt Nam Hiện Đại, Tư Tưởng Đức Trị Của Khổng Tử Và Giá Trị Tư Tưởng Đó Đối Với Công Cuộc Đổi Mới ở Nước Ta Hiện Nay, Chủ Nghĩa Mác Lê Nin Và Tư Tưởng Hồ Chí Minh Là Nền Tảng Tư Tưởng, Kim Chỉ Nam Hành Động Của Dân Tộc, Bai Thu Hoach Boi Duong Kien Thuc Qpan Cho Doi Tuong Tuong 3, Chủ Nghĩa Mác Lê Nin Và Tư Tưởng Hồ Chí Minh Là Nền Tảng Tư Tưởng, Kim Chỉ Nam Hành Động Của Dân Tộc, Bài Văn Mẫu Em Hãy Tả Quang Cảnh Một Phiên Chợ Theo Tưởng Tượng Của Em, Bài Thảo Luận Hiện Tượng Tự Tương Quan, Dàn ý Em Hãy Tả Quang Cảnh Một Phiên Chợ Theo Tưởng Tượng Của Em, Dàn Bài Em Hãy Tả Quang Cảnh Một Phiên Chợ Theo Tưởng Tượng Của Em, Đề Bài Em Hãy Tả Quang Cảnh Một Phiên Chợ Theo Tưởng Tượng Của Em, Lịch Tuần Cửu, Tiểu Tường, Đại Tường Và Sớ Văn, Tư Tưởng Hồ Chí Minh Là Tư Tưởng Việt Nam Hiện Đại, Tư Tưởng Hồ Chí Minh Xây Dựng Đảng Về Tư Tưởng, 1 Bài Thơ Có Sử Dụng Từ Tượng Hình Từ Tượng Thanh, Đối Tượng Kiểm Điểm Tự Phê Bình Và Phê Bình Hàng Năm; Đối Tượng Đánh Giá Xếp Loại Chất Lượng Tổ Chức, Đối Tượng Kiểm Điểm Tự Phê Bình Và Phê Bình Hàng Năm; Đối Tượng Đánh Giá Xếp Loại Chất Lượng Tổ Chức, Tuần Cửu Tiểu Tường Đại Tường, Sách Trí Tưởng Tượng Mở Con Đường, ý Tưởng Về Tuôi Trẻ Trên Tơ Bao Tuong , Hãy Chứng Minh Hiện Tượng Giáo Dục Là Hiện Tượng Xã Hội Đặc Trưng Cho Xã Hội Loài Người, Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh Về Phòng, Chống Suy Thoái Tư Tưởng, Chí, Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh Về Phòng, Chống Suy Thoái Tư Tưởng Chí, Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh Về Phòng, Chống Suy Thoái Tư Tưởng, Chí, Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh Về Phòng, Chống Suy Thoái Tư Tưởng Chí, Hiện Tượng Quang Điện Là Hiện Tượng êlectron Bị Bứt Ra Khỏi Kim Loại Khi Chiếu Vào Kim Loại ánh Sáng, Trí Tưởng Tượng Mở Con Đường Pdf, Tri Tuong Tuong Mo Con Duong, ý Tưởng Dự án Hợp Lệ Và Không Hợp Lệ ý Tưởng Dự án Hợp Lệ, Suc Manh Cua Tri Tuong Tuong, Trí Tưởng Tượng Mở Ra Con Đường, Văn Khấn Bán Nhà, Văn Khấn An Vị, Bài Khấn ở Nhà, Bài Khấn ở Đền, Văn Khấn Ban Tam Bảo, Văn Khấn Ban Mẫu, Văn Khấn An Vị Bàn Thờ, Bài Khấn ông Táo, Văn Khấn Bà Cô Tổ, Bài Khấn ở Phủ Tây Hồ, Bài Khấn ở Yên Tử, Bài Khấn Phá Dỡ Nhà, Bài Khấn ở Đền Mẫu, Bài Khấn ông Địa Thần Tài, Bài Khấn ở Ban Tam Bảo, Bài Khấn Nôm, Văn Khấn Mẫu Mẹ âu Cơ, Văn Khấn An Vị Thần Tài Thổ Địa, Văn Khấn An Vị Bàn Thờ Thần Tài, Bài Khấn Đổ Sàn, Văn Khấn ăn Hỏi, Văn Khấn Nôm, Văn Khấn ở Đền, Bài Khấn Khi Đi Đền, Văn Khấn ô Táo, Văn Khấn ô Thần Tài, Văn Khấn ô Tô, Văn Khấn ông Bảy, Văn Khấn 49, Văn Khấn 4 Phủ, Văn Khấn Ong Dia, Văn Khấn 30 Tết, Bài Khấn Hôm Rằm, Văn Khấn ông Địa, Bài Khấn Hồ Ly, Văn Khấn ở Phủ Tây Hồ, Mẫu Đơn Tố Cáo Khẩn Cấp, Văn Khấn âm Hán, Bài Khấn Mẫu âu Cơ, Bài Khấn Mẫu, Bài Khấn Lễ Tạ, Bài Khấn Lễ Mẫu âu Cơ, Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp, Đơn Xin Hỗ Trợ Khó Khăn, Bài Khấn Lễ Đổ Mái Nhà, Bài Khấn Lễ Đền, Bài Khấn Lễ ăn Hỏi, Văn Khấn 5.5,

Bài Khấn Hô Thần Nhập Tượng, Bài Khấn Lễ Nhập Tượng, Văn Khấn Lễ Nhập Trạch, Văn Khấn Nhập Trạch, Bài Khấn Nhập Trạch, Thủ Tục Nhập Khẩu Khăn ướt, Bài Khấn Lễ Nhập Trạch, Quyết Định Khó Khăn Của Tướng Giáp, Công Điện Khẩn Của Thủ Tướng Chính Phủ, Quyết Định Thủ Tướng Phê Duyệt Xã Đặc Biệt Khó Khăn 2024, Quyết Định Khó Khăn Của Tướng Giáp Tại Điện Biên Phủ, Phát Biểu Cảm Tưởng Ccb Mới Ra Nhập Hội, Phim Chiếu Rạpát Biểu Cảm Tưởng Gia Nhập Hoiij Cựu Chiến Binh, Tư Tưởng Hồ Chí Minh? Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Về Học Tập, Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, P, Tư Tưởng Hồ Chí Minh? Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Về Học Tập, Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, P, Tư Tưởng Quan Điểm Của Đảng Về Bảo Vệ An Ninh Chính Trị Nội Bộ Kinh Tế Văn Hóa Tư Tưởng, ư Tưởng Quan Điểm Của Đảng Về Bảo Vệ An Ninh Chính Trị Nội Bộ Kinh Tế Văn Hóa Tư Tưởng, Tư Tưởng Hồ Chí Minh Nhận Thức Và Vận Dụng Nguyễn Mạnh Tường, Hiện Tượng Đố Kị Trong Cuộc Sống Đã Có Từ Xưa. Thời Tam Quốc Có Danh Tướng Đông Ngô Là Chu Du, Nổi , Hiện Tượng Đố Kị Trong Cuộc Sống Đã Có Từ Xưa. Thời Tam Quốc Có Danh Tướng Đông Ngô Là Chu Du, Nổi, Tư Tưởng Quan Điểm Của Đảng Về An Ninh Chính Trị Nội Bộ Kinh Tế Văn Hóa Tư Tưởng Trách Nhiệm Sinh Vi, Tư Tưởng Quan Điểm Của Đảng Về Bảo Vệ Chính Trị Nội Bộ Kinh Tế Văn Hóa, Tư Tưởng, Tư Tưởng Hồ Chí Minh Được Đánh Giá Là Tư Tưởng Việt Nam Hiện Đại, Tư Tưởng Đức Trị Của Khổng Tử Và Giá Trị Tư Tưởng Đó Đối Với Công Cuộc Đổi Mới ở Nước Ta Hiện Nay, Chủ Nghĩa Mác Lê Nin Và Tư Tưởng Hồ Chí Minh Là Nền Tảng Tư Tưởng, Kim Chỉ Nam Hành Động Của Dân Tộc, Bai Thu Hoach Boi Duong Kien Thuc Qpan Cho Doi Tuong Tuong 3, Chủ Nghĩa Mác Lê Nin Và Tư Tưởng Hồ Chí Minh Là Nền Tảng Tư Tưởng, Kim Chỉ Nam Hành Động Của Dân Tộc, Bài Văn Mẫu Em Hãy Tả Quang Cảnh Một Phiên Chợ Theo Tưởng Tượng Của Em, Bài Thảo Luận Hiện Tượng Tự Tương Quan, Dàn ý Em Hãy Tả Quang Cảnh Một Phiên Chợ Theo Tưởng Tượng Của Em, Dàn Bài Em Hãy Tả Quang Cảnh Một Phiên Chợ Theo Tưởng Tượng Của Em, Đề Bài Em Hãy Tả Quang Cảnh Một Phiên Chợ Theo Tưởng Tượng Của Em, Lịch Tuần Cửu, Tiểu Tường, Đại Tường Và Sớ Văn, Tư Tưởng Hồ Chí Minh Là Tư Tưởng Việt Nam Hiện Đại, Tư Tưởng Hồ Chí Minh Xây Dựng Đảng Về Tư Tưởng, 1 Bài Thơ Có Sử Dụng Từ Tượng Hình Từ Tượng Thanh, Đối Tượng Kiểm Điểm Tự Phê Bình Và Phê Bình Hàng Năm; Đối Tượng Đánh Giá Xếp Loại Chất Lượng Tổ Chức, Đối Tượng Kiểm Điểm Tự Phê Bình Và Phê Bình Hàng Năm; Đối Tượng Đánh Giá Xếp Loại Chất Lượng Tổ Chức, Tuần Cửu Tiểu Tường Đại Tường, Sách Trí Tưởng Tượng Mở Con Đường, ý Tưởng Về Tuôi Trẻ Trên Tơ Bao Tuong , Hãy Chứng Minh Hiện Tượng Giáo Dục Là Hiện Tượng Xã Hội Đặc Trưng Cho Xã Hội Loài Người, Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh Về Phòng, Chống Suy Thoái Tư Tưởng, Chí, Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh Về Phòng, Chống Suy Thoái Tư Tưởng Chí, Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh Về Phòng, Chống Suy Thoái Tư Tưởng, Chí, Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh Về Phòng, Chống Suy Thoái Tư Tưởng Chí, Hiện Tượng Quang Điện Là Hiện Tượng êlectron Bị Bứt Ra Khỏi Kim Loại Khi Chiếu Vào Kim Loại ánh Sáng, Trí Tưởng Tượng Mở Con Đường Pdf, Tri Tuong Tuong Mo Con Duong, ý Tưởng Dự án Hợp Lệ Và Không Hợp Lệ ý Tưởng Dự án Hợp Lệ,

Tổng Hợp Các Bài Chú Khai Quang Điểm Nhãn Cho Linh Vật Phong Thủy Theo Truyền Thống Á Đông

Khai quang điểm nhãn là 1 tín ngưỡng mang tính tâm linh huyền bí của người Á Đông. Người ta tin rằng, sau lễ khai quang điểm nhãn thì linh vật được khai quang sẽ có hồn vía và có năng lực phò trợ cho gia chủ. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết chi tiết về 1 số linh vật phong thủy phổ biến, công dụng, ý nghĩa cũng như các bài chú khai quang điểm nhãn cho chúng. Quý vị, các bạn chỉ nên coi đó là những thông tin mang tính chất tham khảo. TỔNG HỢP CÁC BÀI CHÚ KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN CHO LINH VẬT PHONG THỦY THEO TRUYỀN THỐNG Á ĐÔNG

I. PHONG THỦY VÀ ỨNG DỤNG CỦA KHOA HỌC PHONG THỦY TRONG THỰC TIỄN 2. Một số bức tượng phong thủy và ý nghĩa của nó

Tượng Phật Thích Ca là bức tượng tôn giáo nhiều hơn là bức tượng phong thủy. Tượng Phật Thích Ca là hình ảnh về Đức Phật – Người đã phát hiện ra chân lý về cuộc đời. Chân lý về nỗi khổ và cách thức để thoát khỏi nỗi khổ đó. Tượng Phật Thích Ca được hình dung với hình dáng Ngài ngồi thiền trên đài sen, mắt nhắm hờ. Tinh thần giác ngộ tuyệt đối. (Xem tượng Đức Phật Thích Ca tại bài viết: Tượng Phật Thích Ca được đặt tại các ngôi Chùa. Cũng có nhiều gia đình rước tượng Phật Thích Ca về nhà để thờ cúng.https://hinhmoc.com/shop/tuong-phat-thich-ca-bang-go-de-ban-dep-nhat-2024-tp-01/

Tượng Phật Di Lặc và tín ngưỡng thờ cúng tượng Di Lặc là 1 điều thú vị trong văn hóa Việt. Đó là sự hòa trộn giữa Phật giáo Ấn Độ, Thần giáo Trung Hoa và tín ngưỡng Việt Nam. Nguyên mẫu thì Phật Di Lặc là vị Phật trong Phật Giáo nguyên thủy Ấn Độ. Ngài sẽ xuất hiện sau nhiều kiếp nữa. Sứ mệnh của Ngài là khai mở và giáo hóa chúng sinh, khi mà chúng sinh vì thâm sân si mà quên đi Phật Pháp, chìm vào cõi ngu tối, u minh.

Giao lưu với văn hóa Trung Quốc, Phật Di Lặc có sự hóa thân vào vị thần bản địa là Bố Đại Hòa Thượng (nhà sư túi to). Người Hoa coi rằng Di Lặc đem đến của cải và tài lộc, có khả năng chữa bệnh, đem lại niềm vui cho đời. Hình ảnh Phật Di Lặc ở trần, khoe bụng béo ta vẫn quen thấy chính là hình ảnh Di Lặc trong hình hài của vị Bố Đại Hòa Thượng.

Tượng Phật Di Lặc có thể nói là bức tượng gần gũi, và quen thuộc bậc nhất trong hệ thống các bức tượng phong thủy ở Việt Nam. Với tâm lý nông nghiệp thực dụng của mình, người Việt dễ thích ứng với 1 ông Di Lặc đem đến sức khỏe và tiền bạc hơn là 1 ông Di Lặc đem đến sự giác ngộ về việc từ bỏ hết thảy mọi lạc thú. Người Việt đặt tượng Di Lặc tại nhà, đặt ở phòng khách hoặc văn phòng làm việc, quầy giao dịch, cửa hàng… với mong ước ông sẽ độ cho sức khỏe, đem lại sự thuận lợi hanh thông, may mắn trong công việc.

Tượng Bồ Tát cũng là 1 pho tượng mang ý nghĩa tín ngưỡng hơn là các giá trị phong thủy vật chất. Phật giáo quan niệm, Bồ Tát là 1 pháp danh trong các cõi tu. Phải trải qua nhiều kiếp tu, làm nhiều việc thiện. Giác ngộ tuyệt đối mới đạt được tới danh phận Bồ Tát. Bồ Tát đã thoát khỏi luân hồi, sống cuộc đời an nhiên, tự tại. Có nhiều vị Bồ Tát, trong đó Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát là những vị Bồ Tát gần gũi nhất trong tâm thức người Việt. * Bồ Tát Quán Thế Âm Quán Thế Âm Bồ Tát nhiều người còn gọi quen miệng là Phật bà, hoặc Phật mẹ (thực tế thì Bồ Tát chưa đạt đến sự giác ngộ như Phật; Bồ Tát phải trải qua nhiều kiếp tu nữa mới tới danh hiệu Phật). Bồ Tát Quán Thế Âm được hình dung với hình thế chủ yếu là ngồi hoặc đứng trên đài sen, tay cầm bình cam lồ và cành dương liễu.Bồ Tát Quán Thế Âm có năng lực lắng nghe và thấu hiểu tất cả mọi nỗi đau, sự oan khuất của chúng sinh và ra tay cứu vớt. Vì thế người ta vẫn gọi bà là cứu khổ cứu nạn Bồ Tát. Có việc gì không may mắn, người ta thường kêu cầu ở cửa Bồ Tát.

Tổ Bồ Đề Đạt Ma xuất thân từ nước Thiên Trúc (1 nước nhỏ thuộc miền Tây Ấn Độ ngày nay). Tuy nhiên, Ngài lại lập thân, dựng nghiệp tại Trung Hoa. Tổ Đạt Ma được nhắc đến với phép tu Thiền. Phép tu của Ngài là sự kết hợp giữa Thiền Tông Ấn Độ với Đạo lão của Trung Hoa. Tương truyền, Đạt Ma đã có 9 năm tọa thiền, quay mặt vào vách núi để được giác ngộ. Phép Thiền của ông là sự từ bỏ, sống an nhiên, tự tại, hòa mình vào khôn cùng của vũ trụ để đạt tới sự giác ngộ. Mọi giá trị, công đức về vật chất đều không được tổ Đạt Ma đánh giá cao. Ông nhấn mạnh, sự giác ngộ, hạnh phúc thực sự phải là sự từ bỏ, giữ tâm mình thanh sạch đến trống rỗng. Tổ Đạt Ma còn được biết đến như là ông tổ của môn phái Thiếu Lâm nổi tiếng. Ngày nay, nhiều người còn luyện pháp Dịch Cân Kinh theo bài tu luyện sức khỏe của ông.

Một số bức tượng Đạt Ma trong tư thế mạnh mẽ dữ dằn như Đạt Ma đánh võ, Đạt Ma bay… được coi là có năng lực trấn trạch trừ tà cực tốt. Tượng Bồ Đề Đạt Ma được dựng lên với ý nghĩa nhắc nhau về sự giác ngộ, giữ cho tâm mình được trong sáng, an nhiên.

Bên cạnh bức tượng quen thuộc Di Lặc, thì tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cũng là 1 trong những bức tượng phong thủy tâm linh rất gần gũi với người Việt. Tượng gồm 3 ông tiên, ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ. Ông nào cũng tươi cười, hoan hỉ. 3 ông là đại diện cho 3 hạnh phúc lớn ở đời. Đông con nhiều cháu, của cải dồi dào và sống lâu, sống khỏe. Người ta có thể đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ tại phòng khách, đặt tại phòng thờ, đặt trên tủ trang trí, hay phòng làm việc, văn phòng giao dịch… với ý nghĩa cầu mong cho muôn sự hanh thông – may mắn.

II. PHÁP KHÍ PHONG THỦY. TẨY TRẦN, KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN VÀ 1 SỐ BÀI CHÚ KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN

Pháp khí phong thủy là các đồ vật tự nhiên hoặc nhân tạo. Được tin rằng có năng lực phong thủy. Đem lại bình an, may mắn hoặc hóa giải sự không may, điều chẳng lành. Pháp khí phong thủy là sản phẩm của con người. Được con người gửi gắm niềm tin vào đó. Thông thường các pháp khí phong thủy thường gắn với 1 sự tích, hoặc 1 truyền thuyết hoang đường về nguồn gốc của nó. Có 2 loại pháp khí phong thủy là Chiêu khí và trấn khí * Chiêu khí Chiêu khí phong thủy là loại pháp khí có tác dụng thu hút năng lượng tốt, đem lại sự bình an, may mắn. Một số chiêu khí phong thủy: + Cóc chiêu tài + Lục bình phong thủy + Tỳ hưu + … * Trấn khí Trấn khí phong thủy là loại pháp khí có năng lượng đẩy lùi, hóa giải các dòng khí xấu, sao xấu, hướng xấu… Người ta dùng trấn khí phong thủy để hóa giải những điều không may, vận đen… Một số loại trấn khí là: + Tượng Quan Công + Tượng Đạt Ma + Gươm phong thủy + …

Tẩy trần và khai quang điểm nhãn là 2 hoạt động nối tiếp nhau. Đây được coi là 2 hoạt động mang tính lễ nghi được nhiều nhà phong thủy, nhiều người chuộng phong thủy tín ngưỡng. Nếu coi 1 vật phẩm phong thủy chỉ để trưng bày trang trí thì không cần phải làm lễ khai quang, tẩy trần. Ngược lại, nếu gia chủ coi đồ vật phong thủy là pháp khí có tính linh thiêng – tín ngưỡng thì nhất thiết phải làm lễ tẩy trần và khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy.

Tẩy trần tức là rũ sạch bụi bặm, sự ô uế còn vương trên pháp khí phong thủy. Sau lễ tẩy trần, vật phẩm phong thủy được trong sạch và sẵn sàng để tiếp nhận linh khí phong thủy hóa thân vào nó. Nghi lễ tẩy trần được thực hiện như sau: Bước 1: Chuẩn bị Khi mua đồ phong thủy về nhà, gia chủ đặt linh vật phong thủy ở 1 nơi cố định. Tránh xê dịch. Sau đó nhờ thầy hoặc tự xem ngày đẹp trên Lịch Vạn Niên để chuẩn bị làm lễ tẩy trần. Trước khi, làm lễ tẩy trần gia chủ cần chuẩn bị 1 số thức sau: + 1 chậu sạch, tốt nhất là chậu sành (nếu không có thì dùng chậu nhựa, không nên dùng chậu nhôm). + Khăn sạch (loại khăn mặt dùng 1 lần) + Vải điều (vải thông thường có màu đỏ) + Vài lát gừng tươi + 1 chút rượu trắng (rượu tinh khiết) + 3 phần địa thủy (nước giếng); 2 phần thiên thủy (nước mưa) Nếu không kiếm được nước giếng thì dùng nước máy thông thường. Nhớ trữ nước đó trong chậu sành hoặc hũ sành để hở nắp đặt dưới đất ít nhất 3 giờ đồng hồ trước khi sử dụng. Nếu không sẵn nước mưa thì dùng nước khoáng đóng chai mua ngoài hàng tạp hóa. Hòa trộn nước mưa và nước giếng theo tỉ lệ 3 phần nước giếng, 2 phần nước mưa vào chậu sành (hoặc chậu nhựa). Đậy kỹ đợi lúc sử dụng. Bước 2: Nghi lễ tẩy trần Gia chủ chọn ngày đẹp, giờ đẹp để làm lễ tẩy trần. Đến giờ hoàng đạo, gia chủ ăn mặc gọn gàng lấy 1 chút rượu đổ vào chậu nước, thả vào đó thêm 1 vài lát gừng tươi. Sau đó nhúng linh vật phong thủy ngập trong nước tẩy trần đó. Thời gian ngâm nước tẩy trần là 24h. Sau 24h, gia chủ vớt linh vật phong thủy khỏi nước tẩy trần. Dùng khăn sạch lau khô linh vật phong thủy. Sau đó, dùng vải điều đậy kín linh vật phong thủy đợi đến nghi lễ tiếp theo.

Khai quang điểm nhãn là nghi lễ thổi hồn vào cho linh vật phong thủy. Người xưa quan niệm, khai quang điểm nhãn để đón linh hồn nhập vào linh vật. Cần chú ý là nghi lễ khai quang điểm nhãn chỉ dành cho các loại linh vật phong thủy có mắt (ví dụ tượng gỗ Quan Công, Khai quang tức là mở mang, làm cho sáng tỏ. Điểm nhãn là làm sáng mắt. Vì vậy, nếu không khai quang – điểm nhãn thì linh vật phong thủy chỉ có tác dụng trưng bày trang trí chứ không có năng lực phong thủy tín ngưỡng.

tượng Trần Hưng Đạo, tượng cóc thiềm thừ…). Các vật dụng không có mắt như lục bình, hồ lô, gậy phong thủy… thì không cần khai quang – điểm nhãn. Nghi lễ khai quang điểm nhãn cần được thực hiện sau lễ tẩy trần. Ngày làm lễ khai quang điểm nhãn cần được xem xét kĩ càng, chọn ngày đẹp, giờ đẹp. Nghi lễ khai quang – điểm nhãn có thể thực hiện ngay tại nhà. Do đích thân gia chủ tự thực hiện.

Khi tiến hành lễ khai quang điểm nhãn, gia chủ cần chuẩn bị 1 số thức sau: + Mâm cơm cúng (cơm có thể là chay hoặc mặn tùy vào linh vật phong thủy cần khai quang). + Hương hoa + 1 chiếc gương soi loại cầm tay + Khăn sạch + 1 chén nước gừng + Bài chú khai quang – điểm nhãn.Nghi lễ khai quang điểm nhãn được tiến hành như sau: + Gia chủ chuẩn bị 1 phòng riêng, kín đáo để làm lễ khai quang – điểm nhãn. Khi làm lễ khai quang không nên để cho người lạ ra vào. + Đến giờ hoàng đạo, gia chủ ăn mặc lịch sự. Bày linh vật phong thủy lên bàn nghiêm trang (linh vật vẫn phải được đậy kín bằng vải điều). Bày biện cỗ bàn cẩn trọng. Gia chủ bỏ vải điều che linh vật phong thủy. Lên hương khấn vái rồi đọc bài chú khai quang điểm nhãn. + Sau khi đọc xong bài chú, gia chủ dùng khăn sạch chấm vào nước gừng rồi chấm nhẹ lên 2 mắt linh vật phong thủy. Cầm gương soi đặt trước mặt linh vật phong thủy xoay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ. + Kết thúc lễ khai quang điểm nhãn, linh vật phong thủy đã có hồn vía nhập vào. Người đầu tiên linh vật phong thủy trông tỏ chính là gia chủ. Gia chủ sẽ được linh vật phong thủy phò trợ và phù hộ cho muôn sự hanh thông – thuận lợi.

Quý vị tham khảo video hướng dẫn khai quang điểm nhãn và bài chú khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy cóc thiềm thừ trên kênh Youtube của chúng tôi:

3. Một số bài chú khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy

Quan Công là nhân vật lịch sử có nguồn gốc từ thời Đông Hán – Trung Quốc. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Quan Công là cực sâu đậm trong các quốc gia Đông Nam Á. Người ta vẫn thờ tượng Quan Công, rước tượng Quan Công về nhà để cầu mong Ngài độ cho may mắn. Trấn trạch trừ tà, xua ma đuổi quỷ. Nếu rước tượng Quan Công về nhà chỉ để trưng bày trang trí thì không cần khai quang – điểm nhãn. Nếu tín ngưỡng, cần chú tâm thờ cúng và cần thiết phải làm lễ khai quang – điểm nhãn. Bài chú khai quang điểm nhãn tượng Quang Công như sau:“Phụng thỉnh Quan Thánh Đế Quân! Giáng hạ tại vị chứng minh. Kim vì ấn chú tên là:……, tuổi:……, ngụ tại:…… Hôm nay ngày lành tháng đẹp, xin được phát tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô. Hồn nhãn nhập nhãn. Hồn nhĩ nhập nhĩ. Hồn tâm nhập tâm. Túc bộ khai quang. Tâm, can, tì, phế, thận. Cấp cấp linh linh!” Sau đó gia chủ bỏ tấm khăn điều trùm tượng Quan Thánh ra. Dùng khăn mềm, thấm vào chậu nước sạch, chấm nhẹ lên 2 mắt Quan Thánh. Rồi cầm chiếc gương soi loại cầm tay hướng vào tượng Quan Công, xoay thuận chiều kim đồng hồ rồi đọc tiếp bài chú:Điểm nhãn quang minh Bừng bừng sát khí Soi tỏ người ngay Trấn uy kẻ ác Điểm nhĩ thanh thanh Nghe lời chân thật Ghét tiếng xu nịnh Trong sạch kiên trung Điểm thông tứ túc Vận động thông hành Trừ gian diệt ác Bảo hộ người ngay Cấp cấp như lệnh Tống thần, Tống Thần!

Bồ Tát là 1 danh phận theo quan điểm của Phật giáo truyền thống. Phải trải qua nhiều kiếp tu thì mới đạt được tới vị trí Bồ Tát. Bồ Tát đã thoát khỏi luân hồi, giác ngộ hoàn toàn, quyền năng vô biên, chỉ kém Phật 1 thứ bậc. Có nhiều vị Bồ Tát, trong đó vị Bồ Tát gần gũi nhất với người Việt chính là Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát. Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, sau khi được rước về tẩy trần thì cần thiết phải làm lễ khai quang – điểm nhãn. Lễ khai quang điểm nhãn có thể nhờ sư thầy có uy tín ở Chùa làm hộ hoặc gia chủ tự hành lễ tại nhà.

Bộ tượng 3 ông Tam Đa là bộ tượng rất gần gũi với người Việt. Tượng Tam Đa bao gồm có 3 tượng với kích thước và chất liệu tương đồng. Đó là 3 vị thần tiên theo quan niệm của người Á Đông là ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ. Bộ tượng Tam Đa có thể được rước về để trưng bày trang trí cầu may mắn – hanh thông. Nhiều người kĩ tính có thể làm lễ khai quang điễm nhãn cho bộ tượng Tam Đa. Nghi thức chuẩn bị lễ khai quang điểm nhãn cũng giống như chuẩn bị đồ để khai quang tượng Phật, tượng Bồ Tát. Đại để gồm có hương hoa, nước tinh khiết, cỗ chay… Gia chủ chuẩn bị phòng thờ sạch sẽ, tinh tươm. Hạn chế người lạ ra vào, đến giờ đẹp thì lên hương và đọc bài chú khai quang điễm nhãn tượng Tam Đa như sau:“Phụng thỉnh Tam Tiên Phúc Lộc Thọ Giáng Hạ tại vị chứng minh Kim vì ấn chú tên là:……………………… Sinh năm:…………………………………… Ngụ tại:………………………………………… Hôm nay, ngày lành tháng tốt, con phát tâm phụng thờ cốt vị. Xin các Ngài giáng hạ nhập vô. Hồn nhãn nhập nhãn Hồn nhĩ nhập nhĩ Hồn tâm nhập tâm Túc bộ khai quang Tâm, can, tì, phế Cấp cấp linh linh.” Sau đó, đặt 3 nén nhang xuống mâm hương hoa. Dùng khăn sạch thấm rượu gừng, bỏ vải điều che bộ tượng Tam Đa lại rồi dùng khăn chấm rượu gừng lên mắt của bộ tượng. Lau mắt xong cho bộ tượng Phúc Lộc Thọ – Tam Đa. Gia chủ cầm chiếc gương soi loại cầm tay hướng vào bộ tượng xoay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ. Vừa soi vừa đọc đoạn chú điểm nhãn:Điểm nhãn nhãn thông minh . Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh. Điểm khẩu khẩu năng thuyết. Điểm phủ túc thông hành. Cấp cấp như luật lệnh. Tống thần – Tống Thần – Tống Thần!

Văn Khấn Lễ Khai Quang Phong Thủy Linh Bài

1. Chuẩn bị lễ ở ban thờ– Hương, hoa. – Một ngọn đèn hoặc nến. – Tiền vàng : 5 lễ tiền vàng. – Lễ xôi gà, hoặc xôi thịt, rượu tùy theo (Xôi đỗ màu vàng). – Một chai rượu trắng. – Hoa quả màu vàng và đỏ: 1 đĩa. – Trầu cau : 1 quả cau, một lá trầu. – Nước lã : 1 cốc. – Một bao thuốc lá, một gói bánh kẹo.

Bày biện và thắp hương, đặt Phong Thủy Linh Bài lên một cái đĩa, trên có lót một miếng giấy vàng hình tròn. Dùng một lễ tiền vàng lót ở dưới linh bài. Thắp hương 1 hoặc 3 nén. Sau đó, rót chút rượu ra tay rải trước ban thờ 1 chén. Trước khi làm lễ thì an Thổ địa Chân Ngôn, đọc:Nam-mô tam mãn, đa một đà nẫm, án, độ rô, độ rô địa vĩ, ta bà ha. (3 lần) Nam mô A di Đà Phật Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương Phật Hôm nay, ngày…….Tháng…….năm……. Cung thỉnh : Chư vị Phật Thánh thập phương hải hà vô lượng Bản gia Ngũ phương ngũ thổ Long mạch, Tiền Hậu Địa chủ Tài thần. Bản gia Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, Phúc đức chính thần vị tiền Tín chủ con là:………………tuổi:…… cùng toàn gia, nhờ ân đức chư vị Phật Thánh, Tôn thần, đã phù độ cho chúng con sinh sống, làm ăn trên căn nhà số:…………………. Chúng con thấu hiểu sinh cư an lành may mắn, tất phải cầu Phúc Lộc Thọ Khang Ninh, thu hút cát khí từ Thiên Địa Nhân, xuất chuyển hung khí, tà khí, sát khí. Trung hòa Nhân khí, để âm thuận dương hòa, nương vào Thiên Địa, Phật Thánh Tôn thần để được nhân khang vật thịnh, vô bệnh tật, khử tai trừ ách, biến hung vi cát, gia đạo khang an, trong ấm ngoài êm. Đón thời gặp vận may mắn, làm ăn hanh thông thuận toại, đắc tài đắc lộc, phát đạt sự nghiệp, công danh thành tựu. Hôm nay nhân cát nhật lương thần, có Thiên khí sinh vượng, chúng con tu thiết lễ vật Hương đăng, quí tửu, hoa quả, vàng tiền, vật phẩm chi nghi cùng Phong Thủy Linh Bài trước linh vị Thần đài, trước là kính cẩn kinh mời chư vị Phật Thánh Tôn thần lâm giáng linh sàng thụ hưởng lễ vật. Sau nữa chúng con xin Phật Thánh cùng chư vị Tôn thần giáng linh khí cho Linh Bài của bản gia tín chủ để chúng con đặt vào nơi có linh khí nhằm hóa giải tà khí, sát khí, thu hút cát khí sinh vượng, nhờ ân đức của chư vị Phật Thánh Tôn thần để giáng phúc trừ họa cho toàn gia chúng con Kính cáo chư vị Phật Thánh Tôn Thần giáng lâm linh đài chứng giám tâm thành của chúng con. Chúng con người trần, xin kính cáo chư vị, chúng con có tờ giấy cánh sớ kính cẩn tấu bày. Nếu việc thưa gửi có bề chưa thông suốt, nhờ có tờ sớ điệp này cũng mong chư vị Phật Thánh Tôn thần chấp lễ chấp cầu cho chúng con”.

Rồi đọc sớ cầu giáng linh vật cát tường Phong thủyPhục dĩ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh, Nãi Nhân Tâm Chi Kỳ Nguyện. Tai ương dĩ giải trừ, Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất niệm chí thành, Thập phương cảm cách. Viên Hữu Việt nam quốc – Hà nội thị – Hoàn Kiếm quận – Hàng Bạc phố; số nhà:……(thay đổi theo thực tế)Thượng phụng Phật Thánh hiến cống, Kim tiết Xuân/ Hạ/ Thu/ Đông,(mùa nào thì đọc mùa ấy)Tiến lễ giải hạn tống ách trừ tai Cầu gia nội bình an, Nhân khang Vật thịnh, Diên sinh trường thọ Kim Thần Tín chủ:…………… cùng hiền thê ……………. và các con trai gái.v.v..Cầu chư Phật, Thánh, Tôn thần, giáng linh cát tường chi vật thụ sinh vượng cát khí. gia tăng Phúc Lộc Thọ, hữu tinh lực mãnh lực khả hóa giải xuất hung tà sát khí. Ứng dụng Phong thủy phương vị chi hữu hiệu. Ngọc bệ phủ giáng phàm tâm ngôn niệm thần đẳng sinh cư dương thế số hệ. Thiên cung hạ Càn Khôn phủ tái chi ân cảm. Phật Thánh khuông phù chi đức Tư phùng lệnh tiết. Kỳ an giải nhất thiết chi tai ương Kỳ vạn ban chi cát khánh do thị kim nguyệt cát nhật. Tu thiết kim ngân hương hoa lễ vật tịnh cúng phu trần cụ hữu sớ văn kiền thân Thượng Tấu – Cung Duy Nam vô thập phương tam bảo chư đại bồ tát – Kim liên tọa hạ. Tam giới thiên chúa – Tứ phủ vạn linh công đồng đại đế – Ngọc bệ hạ. Tam tòa vương mẫu ngũ vị Hoàng thái tử, Vương quan Khâm sai, Công chúa Cung quyết hạ. Bản điện phụng tự nhất thiết uy linh – Vị tiền cúng vọng. Hồng từ – Đồng thùy – Chiếu giám – Phục nguyện Đại đức khuông phù ân hoằng tế độ giáng phúc lưu an trừ tai xá quá, Tỷ thần đẳng gia môn hanh thái bản – Bản mệnh bình an – Tam tai bát nạn sử vô xâm phạm chi ngũ bách phúc thiên tường – Thường hưởng thọ khang chi khánh nhật thiết sở cầu vạn ban như ý – Đãn thần hạ tình vô nhậm, Khích thiết bình dinh chi chí cẩn sớ.Thiên vận: Quý Dậu Niên Thập nhị Nguyệt Đại cát nhật Thần khấu thủ hòa nam bách bái cụ sớ

Sau đó thắp thêm một tuần hương mới, để Phong Thủy Linh Bài chiêu linh khí từ chư vị Phật Thánh Tôn thần, Chờ cho gần tàn tuần hương và lễ tạ, khấn:Con lạy chín phương trời, mười phương Phật, Cung thỉnh : Chư vị Phật Thánh thập phương hải hà vô lượng Bản gia Ngũ phương ngũ thổ Long mạch, Tiền Hậu Địa chủ Tài thần. Hôm nay nhân cát nhật lương thần, Tín chủ con là:………………… Cùng toàn gia trú tại: ……………………… Tâm thành tiến lễ cầu Phật Thánh Tôn thần giáng lâm Linh Bài, tiếp phúc lộc giáng linh an nhập vào Linh Bài, giải ách trừ tai, thu hút cát khí cho toàn gia chúng con niên niên bình an mạnh khỏe, giải chư nạn sự tán chư hung, tống nạn thị phi khẩu thiệt, thu hút cát, sinh, vượng khí, tiêu trừ nghiệp dữ, mừng đón duyên lành, cho toàn gia chúng con đắc thủ sự nghiệp hanh thông, sinh khí hưng long, bình an thông thuận, thủ đắc may mắn, chiêu tài tiến bảo, nhân khang vật thịnh. Chúng con xin rập đầu khánh bái! Sau đó, hóa vàng kết thúc buổi lễ. Hóa tất cả tiền vàng đã đặt dưới Phong Thủy Linh Bài.

Chọn giờ tốt để sử dụng Phong Thủy Linh Bài./.

5 Vật Phẩm Phong Thủy Nhà Ở Bạn Phải Biết

Trong những lần cung cấp mâm cúng khai trương cho các công ty lớn, và các cửa hàng, shop thời trang cũng như tất cả các nhà hàng thì Đồ Cúng Tâm Linh Việt thường để ý thấy những Giám Đốc Cty hay Chủ Shop, nhà hàng thường rất chú trọng về vấn đề phong thuỷ, nên tiện đây thì Đồ Cúng Tâm Linh Việt cũng viết bài về Những vật phẩm phong thủy không chỉ được dùng để trang trí nhà cửa mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt để Quý độc giả tham khảo

5 vật phẩm phong thủy thường sử dụng để bày trí ở Công ty, Shop hay ở nhà Đá phong thủy

Là loại đá mang năng lượng tích cực có thể mang lại nhiều may mắn trong con đường công danh sự nghiệp đến cho gia chủ. Đá phong thủy không phải chỉ có một loại mà có rất nhiều loại, chẳng hạn như:

Đá thạch anh: loại đá có khả năng hút năng lượng dương, chống lại nguồn năng lượng xấu, thu hút vận khí cho người sở hữu. Đá thạch anh có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn như màu xanh, tím, hồng, vàng.

Mã não: ngoài khả năng hút nguồn năng lượng xấu, đem lại nhiều điều may đến cho gia chủ thì loại đá này còn tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe.

Đá ngọc bích: tượng trưng cho sự bình an, sức khỏe và tài lộc.

Đá muối Himalaya: vừa được hấp thụ năng lượng tự nhiên vừa mang trong mình tới 84 loại khoáng chất nên loại đá này có khả năng giải trừ độc tố, mang lại cho gia chủ một môi trường sống lành mạnh, trong lành.

Khi chọn đá phong thủy ở nhà, bạn cần lưu ý đến hướng nhà, đến bản mệnh, vận mệnh của mình hoặc gia chủ để chọn được loại đá phù hợp nhất.

Về vị trí bày trí đá phong thủy trong nhà thì bạn có thể đặt chúng ở phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc để mang lại sức khỏe, sự may mắn, cuộc sống viên mãn cho gia đình.

Cây phong thủy

Cây cảnh không những có tác dụng tốt cho sức khỏe, tạo ra một môi trường sống lành mạnh và được sử dụng để trang trí cho các loại hình không gian trở nên đẹp mắt hơn. Mà nó còn là một loại vật phẩm thường được chọn để bày trí trong nhà với mục đích thu hút nguồn năng lượng tốt, mang đến nhiều điều may, tài lộc cho chủ sở hữu.

Muốn phát huy hết những giá trị phong thủy mà các loại cây cảnh phong thủy mang lại thì bạn cần phải biết cách lựa chọn loại cây phù hợp với tuổi và vận mệnh của mình. Chẳng hạn:

Nếu là người tuổi Tý thì loại cây cảnh phong thích hợp nhất để bạn lựa chọn là cây kim tiền. Loại cây này có thể giúp làm tăng vận may, mang lại cơ hội phát tài, phát lộc cho gia chủ cầm tinh con chuột.

Ngoài cây kim tiền thì cây hoa hồng cũng rất hợp với người sinh năm Tý, bởi nó không chỉ giúp làm đẹp cho không gian nhà mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Nếu bạn là người tuổi Sửu thì đừng nên bỏ qua cây phong mộc lan – loài hoa đặc biệt chỉ ra hoa 1 lần duy nhất và có tuổi thọ chỉ 3 năm nhưng lại có thể mang đến cho người sử hữu rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Ngoài hoa phong mộc lan thì tuổi sửu còn rất hợp với hoa tulip hay cây dứa cảnh nến.

Ngũ gia bì là loại cây cảnh phong thủy được sinh ra để dành cho những người sinh năm Dần. Loài cây này sẽ mang đến nhiều điều may cho gia chủ và có công dụng đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, cây Thường xuân hoặc cây Dương xỉ cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai cầm tinh con Hổ.

Người tuổi Mão nếu như muốn có được sự giàu sang, phú quý thì hãy lựa chọn cây Trúc phú quý để bày trí trong nhà. Với loại cây nhà, bạn có thể trồng ở ngoài ban công hoặc trồng trong các chậu cảnh để bày trí trong phòng khách, phòng làm việc.

Người tuổi Thìn thì nên chọn cây tai Phật để tránh thị phi và những điều không may. Ngoài cây tai Phật thì người sinh năm con rồng cũng có thể chọn cây xương rồng cảnh hoặc cây vạn niên thanh để bày trí trong nhà.

Cây cỏ đồng tiền có lẽ là loại cây phù hợp nhất với người tuổi Tỵ bởi nó có thể trợ giúp cho tài vận thăng tiến và giúp gia chủ có được sự thành công trong sự nghiệp.

Cây Trầu bà sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời dành cho những ai sinh năm con ngựa hay người tuổi Ngọ. Bởi nó có thể giúp gia chủ được nhiều may mắn và thuận trong trong con đường công danh sự nghiệp.

Người tuổi Mùi thì nên chọn cây Lan Quân Tử bởi ngoài việc làm tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng, cho không gian nhà thì nó còn mang đến nhiều điều may cho chủ nhân

Với người tuổi Thân thì cây vượng tài sẽ là cây Tùng bồng lai vì nó có thể giúp tụ tài, giúp ví tiền của chủ nhân lúc nào cũng được đủ đầy.

Cây sen đá sẽ là cây cảnh phong thủy mang đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Dậu. Với sen đá, bạn có thể bày trí ở ban công, gần cửa sổ hoặc bàn làm việc đều được.

Người tuổi Tuất hợp với cây Phát tài, cây Kim ngân vì nó có thể giúp gia chủ được tiền tài dồi dào, tấn tài tấn lộc.

Còn với người tuổi Hợi thì loại cây cảnh vượng tài sẽ là cây Nhất mạt hương vì nó có thể nhắc nhắc gia chủ lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền để tránh tiêu xài lãng phí.

Tranh phong thủy

Cũng giống như cây cảnh, tranh phong thủy ngoài làm nhiệm vụ gia tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng thì nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. Cũng tương tự thì với tranh phong thủy, gia chủ cũng cần tìm được bức tranh phù hợp với tuổi và vận mệnh của mình thì mới phát huy được những giá trị, công dụng của bức tranh. Chẳng hạn như:

Tuổi Thân nên chọn tranh tùng hạc, tranh trúc hoặc tranh đàn dơi.

Tuổi Dậu thì chọn tranh Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái, tranh Phượng hoàng.

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông, 9 bông, tranh sơn thủy sẽ là những bức tranh phù hợp cho người tuổi Tuất

Tuổi Hợi thì nên chọn tranh phong cảnh sông nước, tranh bát mã, tranh hoa mẫu đơn để có được tài lộc, sự giàu sang, phú quý.

Tuổi Tý thì treo những bức tranh thác nước chảy mạnh mẽ hoặc tranh rồng bay lượn trên bầu trời để có được sự thuận lợi trong con đường sự nghiệp.

Tuổi Sửu thì treo những bức tranh thiên về thiên nhiên, cây cảnh. Còn tuổi Dần thì lại phù hợp treo những bức tranh về núi, tranh sơn thủy, tranh cao nguyên vì nó có thể giúp đất đai từ dữ hóa lành, gia đình thuận hòa, hạnh phúc viên mãn.

Tuổi Mão hợp treo tranh lan nở phú quý, tranh tùng cúc trúc mai. Còn tuổi Thìn lại hợp treo tranh bách mã đồ, tranh hồ quang sơn sắc.

Tranh hoa sen, cá chép, tùng hạc rất hợp với người tuổi Tỵ. Còn người tuổi Ngọ thì hợp với tranh sơn thủy, tùng bách, tranh cá chép. Với gia chủ tuổi Mùi thì không có gì thích hợp hơn những bức tranh về tôn giáo, tranh Phật, tranh hoa mẫu đơn,….

Linh vật phong thủy

Người ta gọi hình tượng các con vật, nhân vật được người dân quan niệm sẽ mang lại nhiều điều may và có khả năng xua đuổi tà khí, giúp gia chủ được khỏe mạnh bình an là linh vật phong thủy. Vậy bạn có biết những linh vật phong thủy hiện được sử dụng nhiều không?

Tượng rồng: rồng được xem là linh vật linh thiêng nhất. Bởi nó đại diện cho uy quyền, cho quyền lực tuyệt đối nên có khả năng bảo vệ gia chủ, hóa dữ thành lành, xua đuổi tà ma.

Tượng sư tử: được dùng để chế sát và trấn trạch.

Tượng rùa: có khả năng phòng vệ và hóa giải những điểm xấu, điềm dữ đến với gia chủ.

Tượng long quy: sự kết hợp hoàn hảo giữa “long” và “quy” tạo ra một linh vật linh thiêng cho khả năng chống lại tà khí.

Mèo thần tài Nhật Bản: Đây là linh vật rất được ưa chuộng tại Nhật Bản và Trung Quốc. Không chỉ ở 2 quốc gia này mà ở nhiều nước phương Đông trong đó có Việt Nam, mèo thần tài Nhật cũng được nhiều người lựa chọn để làm “bùa may” cho bản thân và gia đình.

Vài nét cơ bản về Mèo thần tài:

Mèo thần tài, linh vật này còn được biết đến với cái tên khác là Maneki Neko hay mèo vẫy tay. Là hình tượng một chú mèo với cái chân giơ lên với ý nghĩa mang tiền tài đến cho gia chủ.

Về ý nghĩa của cái vẫy chân của Mèo thần tài Nhật Bản:

Mèo vẫy chân trái với ý nghĩa mang lại nhiều khách hàng, nhiều mối quan hệ làm ăn, rất thích hợp với những người kinh doanh, buôn bán. Còn nếu là hình tượng mèo vẫy chân phải thì sẽ mang lại nhiều vận may và tiền tài cho gia chủ. Còn nếu bạn sở hữu một chú mèo thần tài có 2 chân đều vẫy thì sẽ tượng trưng cho sự bảo vệ, tức là bạn và gia đình sẽ được linh vật này bảo vệ trước những điểm dữ và luôn được bình an, mạnh khỏe.

Màu sắc của mèo thần tài biểu thị điều gì?

Màu trắng thể hiện cho sự thuần khiết, tốt lành. Màu vàng là sự giàu có, thịnh vượng. Tam thể là màu được xem là may mắn nhất. Màu đen giúp bạn xua đuổi ma quỷ. Còn màu đỏ lại mang đến cho bạn sự hạnh phúc trong tình yêu, gia tăng các mối quan hệ. Màu xanh lá cây biểu thị có sự khỏe mạnh, cho sức khỏe.

Ngoài ra, còn có nhiều linh vật phong thủy mà bạn có thể tham khảo lựa chọn như chuông gió, gương tiên thiên bát quái, tượng con hổ, tượng quan công, tỳ hưu,…

La bàn phong thủy

Nhắc đến những vật phẩm phong thủy nhà ở mà lại không nhắc đến la bàn phong thủy thì quả thật thiếu sót. Bởi vật phẩm này cho phép bạn nghiên cứu hướng nhà, hướng bàn làm việc, cửa bếp,…hay nói cách khác là nó giúp bạn thiết kế, xây dựng, bày trí các không gian trong nhà sao cho hợp phong thủy nhất.

La bàn phong thủy có nhiều loại. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn mẫu la bàn cho phù hợp.

Dùng la bàn phong thủy như thế nào?

Với đơn trạch thì bạn đặt la bàn ở ị trí chính giữa giếng trời, bước hai bước trở lên đến vị trí chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai để biết hướng sinh vượng cát.

Đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa vào một hướng nào đó trong chuẩn giả định, chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng nếu muốn xác định hướng cân bằng.

Khi sử dụng la bàn, để đảm bảo tính chính xác của nó thì bạn cần để nó tránh xa các đồ vật kim loại, nên đặt la bàn trên kệ gỗ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vật Phẩm Phong Thủy: Khi Nào Cần Trì Chú, Khai Quang, Hô Thần Nhập Tượng? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!