Xu Hướng 3/2023 # Văn Khấn Rằm Tháng 7 Tại Nhà Cần Chuẩn Bị Những Gì? # Top 7 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Văn Khấn Rằm Tháng 7 Tại Nhà Cần Chuẩn Bị Những Gì? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Văn Khấn Rằm Tháng 7 Tại Nhà Cần Chuẩn Bị Những Gì? được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rằm tháng 7 là dịp để gia đình thể hiện lòng biết ơn, hiếu kính đến các vị thần linh và gia tiên, dòng tộc. Đây là một trong những nghi lễ lớn không thể bỏ qua của người dân Việt. Cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài văn khấn rằm tháng 7 tại nhà và những điều cần chuẩn bị.

Văn khấn rằm tháng 7 tại nhà cần chuẩn bị những gì

Rằm tháng 7 là lễ lớn trong năm. Trong tháng này có 2 ngày lễ vô cùng quan trọng được gọi là Vu Lan báo hiếu và lễ cúng cô hồn. Xem lịch vạn niên, cả hai lễ cúng này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Phật giáo. Từ những câu chuyện được lưu truyền, ngày này trở nên ý nghĩa và đáng trân trọng hơn bao giờ hết.

Theo quan niệm của người Việt, văn hóa tâm linh đã đi sâu vào tiền thức và được lan truyền phổ biến rộng rãi. Mọi người quan niệm tháng 7, Diêm Vương mở cổng địa ngục, hồn cô khách đãng sẽ được tự do đi lại trên dương giới. Gia chủ quan niệm sửa soạn lễ bái cúng chúng sinh, chúng sẽ không quấy phá, thù vặt, làm ảnh hưởng đến đời sống hiện tại của gia đình.

Bởi những cô hồn này đều không có nơi nương tựa. Họ không được hưởng cuộc sống rất tầm thường ai cũng có nên dễ sinh lòng ghen tỵ, thù hận. Qua việc này cũng giúp mọi người thể hiện lòng từ bi, bác ái, tích phúc đức cho gia đình.

Theo các chuyên gia tử vi, ngày này, con cháu sắm sửa lễ lớn thể hiện lòng hiếu kính đến gia tiên và sự biết ơn các ngài thần linh đã phụ hộ cho gia đình suốt thời gian qua.

Mâm lễ này chỉ cần thiết ở những gia đình theo đạo Phật. Theo đạo lý nhà Phật, mâm cỗ nên chuẩn bị là mâm cỗ chay, không bắt buộc cần có những gì, tùy tâm gia chủ. Bạn chỉ cần đơn giản một bát cơm chay hoặc mâm ngũ quả. Loài hoa tươi được chọn nên là hoa sen, hoa huệ, hoa ngâu, hoa mẫu đơn,…. Không nên sử dụng tạp chủng nhiều loại hoa.

Mâm cúng thần linh và gia tiên

Mâm cúng này bao gồm cả lễ chay và lễ mặn, tiền vàng. Bắt buộc trên mâm phải có cau, giầu, nước, nến, hoa, đèn, hương,… và lễ chay lễ mặn. Gia chủ chuẩn bị thêm đồ dùng, mã ngựa của các vị thần linh và gia tiên, hoa theo khi kết thúc lễ.

Mâm cúng chúng sinh

Để cúng chúng sinh, gia chủ chỉ cần chuẩn bị một đĩa muối, gạo, cháo hoa nấu loãng, tiền mã, quần áo chúng sinh,…

Nội dung bài văn khấn rằm tháng 7 tại nhà

Theo lịch vạn niên 2019, văn khấn rằm tháng 7 tại nhà gồm 3 bài với 3 nghi lễ riêng biệt. Mỗi bài văn, nghi lễ mang một ý nghĩa linh thiêng khác nhau, thay lời gia chủ thể hiện lòng tôn nghiêm, biết ơn, hiếu kính và thiện tâm đến các vị thần và những người đã khuất.

Văn khấn thần linh

“Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm nay là ngày rằm tháng Bảy…….

Tín chủ chúng con là…..

Ngụ tại…….

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo.

Do vậy kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).”

Văn khấn gia tiên

“Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị Hương linh.

Tín chủ chúng con là….

Ngụ tại….

Hôm nay là ngày Rằm tháng Bảy năm…. Nhân gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức.

Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền nên tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân vàng bạc, thắp nén tâm hương, thành kính lên các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả các hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ….

Cúi xin các vị thương xót cháu con, linh thiêng hiện về, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long, hướng về chính giáo.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần)”

Văn khấn chúng sinh

“Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con lạy Đức Phật Di Đà

Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.

Tiết tháng 7 sắp thu phân

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

Âm cung mở cửa ngục ra

Vong linh không cửa không nhà

Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả

Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

Gốc cây xó chợ đầu đường

Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

Quanh năm đói rét cơ hàn

Không manh áo mỏng – che làn heo may

Cô hồn năm bắc đông tây

Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn

Nay nghe tín chủ thỉnh mời

Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau

Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

Gạo muối quả thực hoa đăng

Mang theo một chút để dành ngày mai

Phù hộ tín chủ lộc tài

An khang thịnh vượng hòa hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân

Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

Bây giờ nhận hưởng xong rồi

Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

Tín chủ thiêu hóa kim ngân

Cùng với quần áo đã được phân chia

Kính cáo Tôn thần

Chứng minh công đức

Cho tín chủ con

Tên là:………………………………

Vợ/Chồng:…………………………

Con trai:……………………………

Con gái:…………………………….

Ngụ tại:……………………………..”

Như vậy, văn khấn rằm tháng 7 tại nhà không chỉ thay lời con cháu thể hiện lòng biết ơn, hiếu kính đến ông bà, gia tiên, mà con thể hiện lòng biết ơn, tạ lễ đến các vị thần linh đã cai quản nơi ăn, đất ở này. Theo các chuyên gia tử vi, tháng 7 là tháng hồn cô khách đãng được tự do di chuyển trên trần thế với nhiều mục đích khác nhau. Bởi vậy trong ngày lễ này, gia chủ bắt buộc thực hiện thêm một bộ lệ cúng chúng sinh, tránh sự thù vặt, quấy phá.

Cúng Rằm Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Những Gì Theo Đúng

Cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì. Là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, lễ vật, văn khấn và cách cúng thông qua bài viết sau đây.

Cúng rằm tháng 7 là một trong những tục lệ đã có từ rất lâu đời của người Việt. Cúng rằm tháng 7 hay người ta còn gọi là cúng chúng sinh hay là cúng cô hồn. Đối với những người buôn bán thì người ta sẽ cúng cô hồn hàng tháng.

Chuẩn bị những lễ vật cũng như nghi thức cúng để cho lễ cúng diễn ra tốt đẹp

Tuy nhiên rằm tháng 7 là lễ cúng cô hồn lớn nhất trong năm. Là thời điểm để người dân bố thí lễ vật cho những cô hồn oan gia trái chủ nhiều đời. Cũng như làm dịp để các cô hồn có thể nhận được lễ vật bố thí và lên trần gian để nghe kinh kệ.

Cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì để đảm bảo đúng tâm linh của người Việt. Trước khi trả lời câu hỏi này thì chúng tôi cũng muốn chia sẻ đến với bạn đọc về nguồn gốc và ý nghĩa của rằm tháng 7. Để giúp cho những ai chưa hiểu được tầm quan trọng của lễ cúng này có thể hiểu rõ hơn.

Nguồn gốc và ý nghĩa về rằm tháng 7

Cúng rằm tháng 7 có nguồn gốc và ý nghĩa sâu xa. Tuy nhiên nó lại là một trong những câu chuyện xuất phát từ nhà Phật. Bắt nguồn từ cuộc nói chuyện giữa A Nan và con quỷ miệng lửa.

Lễ cúng chúng sinh vào Rằm tháng 7 có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Người ta cũng gọi lại cúng này là lễ phóng diệm khẩu tức là lễ để bố thí và cầu nguyện cho loài quỷ đói miệng lửa. Tuy nhiên theo dân gian thì hiểu rõ hơn là để bố thí cho những cô hồn không còn ai thân thích trên trần gian cúng bái.

Nguồn gốc và ý nghĩa của cúng rằm tháng 7 với rất nhiều ý nghĩa

Lúc này thì ông rất là sợ nên ông đã nhờ quỷ bày cho mình cách để thoát khỏi nỗi khổ luân hồi. Con quỷ nói với ông rằng ông hãy cho mỗi đứa chúng tôi thức ăn và soạn lễ vật cúng tam bảo thì sẽ được tăng thọ và trở về với cõi trên.

Lúc này thì A Nan Đà mới đem câu chuyện bạch với Đức Phật. Lúc này thì Đức Phật mới cho ông một bài chú gọi là “Cứu bạt diệm khẩu ngạ quỷ Ðà La Ni”. Sau khi niệm bài chú này thì sẽ được tăng thêm Phúc Thọ.

Tục cúng cô hồn vào Rằm tháng bảy xuất phát từ sự tích này. Về sau thì người ta hiểu rộng hơn là ngày lễ tha tội cho những con người đã chết.

Theo quan niệm của Phật giáo thì con người sẽ có hai phần gọi là phần hồn và phần xác. Khi người ta chết đi thì phần hồn sẽ được luân hồi. Nếu như người này bị chết oan hoặc là tạo nghiệp xấu thì phần hồn chưa thể luôn hồi mà phải lang thang chịu mọi khổ cực và đày đọa. Việc chúng ta tổ chức lễ cúng cô hồn rằm tháng 7 với mục đích là để cứu giúp cho những linh hồn khốn khổ.

Lễ vật cúng rằm tháng 7 gồm cần chuẩn bị những gì?

Cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị gì là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu như bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lễ vật để cúng cô hồn rằm tháng 7 thì có thể tham khảo mâm cúng cô hồn gợi ý sau đây.

Bài cúng văn khấn rằm tháng 7

Một phần không thể thiếu được trong việc tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 đó chính là bài văn khấn. Đây là một trong những bảng thông báo để các cô hồn có thể đến nhận lễ vật.

Bài cúng cô hồ rằm tháng 7 với ngữ văn tốt đẹp

Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào đúng nhất

Bên cạnh quan tâm cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị gì thì người ta cũng khá quan tâm về ngày và giờ để tổ chức. Thông thường thì người ta sẽ tổ chức cúng rằm tháng 7 vào trong các ngày của tháng 7. Tuy nhiên theo quan niệm của Phật giáo thì việc tổ chức cúng chúng sinh. Sẽ diễn ra từ ngày 2 âm lịch cho đến ngày 14 âm lịch. Bởi theo quan niệm thì cửa Quỷ Môn Quan sẽ đóng vào lúc 12 giờ ngày 15 âm lịch, và sau khoảng thời gian này. Tthì các vong hồn không được phép lên trần gian để nhận lễ vật nữa. Họ bắt buộc phải trở về với âm giới để chịu tội hoặc trở về để tu tập nhằm chuyển hóa sang kiếp khác. Việc lựa chọn ngày nào để cúng trong khoảng thời gian này. Còn tùy thuộc vào gia đình cũng như điều kiện của mỗi thành viên.

Còn việc lựa giờ để cúng cô hồn thì thông thường người ta sẽ cúng vào chiều hoặc tối. Đây là thời điểm mà ánh sáng mặt trời yếu nhất và cô hồn. Có thể đến để nhận được lễ vật. Bởi cô hồn từ âm giới trở về trần gian thường rất yếu và họ sợ ánh nắng mặt trời. Nếu như chúng ta tổ chức lễ cúng cô hồn vào ban ngày. Thì họ không thể nhận được lễ vật. Nếu như các linh hồn xuất hiện vào ban ngày sẽ bị ánh nắng mặt trời thiêu đốt và hồn xiêu phách tán.

Cách cúng rằm tháng 7 đúng và chuẩn

Để giúp cho gia chủ chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng bảy. Thì chúng ta có thể theo từng bước hướng dẫn sau đây. Chỉ cần thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau đây là chúng ta có thể tổ chức được lễ cúng rằm tháng 7 đúng tâm linh của người Việt.

Sử dụng cách cúng theo các bước cúng chuẩn lễ nghi

Việc đầu tiên là chúng ta cần phải lựa chọn ngày và giờ để tổ chức lễ cúng cô hồn.

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật để cúng cho rằm tháng 7.

Khi đến ngày và giờ cúng cô hồn thì chúng ta. Sẽ bày biện lễ vật ở ngoài đường hoặc ở những góc cua phù hợp. Do chúng ta tổ chức lễ cúng rằm tháng bảy là cúng cô hồn nên tuyệt đối không nên cúng trong nhà.

Người cúng sẽ thắp nhang và đọc to bài văn khấn.

Sau khi nhang của chúng ta tàn thì sẽ tiến hành vi đốt quần áo và giấy tiền vàng mã.

Gia chủ sẽ rải muối gạo bốn phương tám hướng để bố thí cho các vong linh. Và một trong những điểm mà gia chủ cần lưu ý. Đó là chúng ta phải rải muối gạo từ trong ra ngoài. Tuyệt đối không rải muối gạo vào trong nhà vì nó có thể thu hút những vong linh vào nhà.

Sau khi gia chủ đã bố thí xong muối và gạo thì chúng ta nên tiễn vong đi. Để tránh tình trạng vong linh quyến luyến gia chủ mà ở lại gây phiền hà cho gia đình.

Lễ vật cúng rằm tháng 7 trọn gói mua ở đâu?

Việc chúng ta tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm Tháng 7. Cần phải chuẩn bị đầy đủ để vật để bố thí. Nhiều gia đình tổ chức lễ cúng rằm tháng 7. Với mong cầu bình an cho tất cả các thành viên trong gia đình trong tháng 7. Bên cạnh tự mình chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Thì chúng ta cũng có thể sử dụng dịch vụ đặt lễ vật cúng rằm tháng 7 trọn gói. Dịch vụ này sẽ giúp cho khách hàng. Có thể chuẩn bị đầy đủ lễ vật để cúng rằm tháng bảy. Mà tiết kiệm thời gian cũng như công sức nhất.

Đồ Cúng Việt Nam luôn cung cấp mâm cúng trọn gói chuẩn tâm linh

Tùy theo nhu cầu của gia đình mà chúng ta. Có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ hoặc tự mình chuẩn bị lễ vật. Với những thông tin chia sẻ cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị gì. Hy vọng bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc. Cũng như ý nghĩa và cách cúng sao cho đúng nhất. Nếu như gia đình không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật. Thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Chúng tôi hiện nay là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ. Chuẩn bị đầy đủ trọn gói lễ vật cúng rằm tháng 7. Đảm bảo giá cả và dịch vụ của lễ vật cúng rằm tháng 7. Sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Những Bài Văn Khấn Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà Chuẩn Nhất

Tổng hợp những bài văn khấn Rằm tháng 7 tại nhà

Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ lớn của người Việt.

Bài văn khấn thần linh

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm 2018

Tín chủ chúng con là…..

Ngụ tại…….

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo .

Do vậy kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Bài văn khấn gia tiên Rằm tháng 7

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị Hương linh.

Tín chủ chúng con là….

Ngụ tại….

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm…. Nhân gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức.

Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền nên tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân vàng bạc, thắp nén tâm hương, thành kính lên các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả các hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ….

Cúi xin các vị thương xót cháu con, linh thiêng hiện về, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long, hướng về chính giáo.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

Bài văn khấn chúng sinh

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con lạy Đức Phật Di Đà

Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.

Tiết tháng 7 sắp thu phân

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

Âm cung mở cửa ngục ra

Vong linh không cửa không nhà

Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả

Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

Gốc cây xó chợ đầu đường

Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

Quanh năm đói rét cơ hàn

Không manh áo mỏng – che làn heo may

Cô hồn năm bắc đông tây

Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn

Nay nghe tín chủ thỉnh mời

Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau

Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

Gạo muối quả thực hoa đăng

Mang theo một chút để dành ngày mai

Phù hộ tín chủ lộc tài

An khang thịnh vượng hòa hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân

Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

Bây giờ nhận hưởng xong rồi

Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

Tín chủ thiêu hóa kim ngân

Cùng với quần áo đã được phân chia

Kính cáo Tôn thần

Chứng minh công đức

Cho tín chủ con

Tên là:………………………………

Vợ/Chồng:…………………………

Con trai:……………………………

Con gái:…………………………….

Ngụ tại:……………………………..

Văn khấn cúng phóng sinh:

Chúng sanh nay có bấy nhiêu

Lắng tai nghe lấy những lời dạy răn

Các ngươi trước lòng trần tục lắm

Nên đời nay chìm đắm sông mê

Tối tăm chẳng biết làm lành

Gây bao tội ác, lạc vào trầm luân

Do vì đời trước ác tâm

Nên nay chịu quả khổ đau vô cùng

Mang, lông, mai, vẩy, đội sừng

Da trơn, nhám, láng, các loài súc sanh

Do vì ghen ghét, tham sân

Do vì lợi dưỡng hại người làm vui

Do vì gây oán chuốc thù

Do vì hại vật, hại sanh thoả lòng

Do vì chia cách, giam cầm

Do vì đâm thọc chịu bao khổ hình

Cầu xin Phật lực từ bi

Lại nhờ Phật tử mở lòng xót thương

Nay nhờ Tăng chúng hộ trì

Kết duyên Tam bảo thoát vòng khổ đau

Hoặc sanh lên các cõi trời

Hoặc liền thức tỉnh về nơi cõi lành

Hoặc sanh lên được làm người

Biết phân thiện ác, tránh điều lầm mê…..

Chúng sanh Quy y Phật

Chúng sanh Quy y Pháp

Chúng sanh Quy y Tăng….

Úm, ngâm ngâm ngâm (3 lần)

Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Những Gì? Lưu Ý Cần Phải Nhớ

Lễ cúng Rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì?

Rằm tháng 7 là ngày gì?

Rằm tháng 7 là ngày gì? Theo tín ngưỡng dân gian của người Việt, Rằm tháng 7 là ngày xá tội vong nhân, mở cửa địa ngục. Mọi tù nhân ở địa ngục có cơ hội được xóa tội, được thoát sanh về cảnh giới an lành.

Thông thường, trong ngày này người dân thường làm lễ cúng cô hồn, mục đích để cầu siêu, tưởng nhớ đến những vong hồn lang thang, không nơi nương tựa, không có người thân trên dương thế. Vào tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn, theo phong tục của Việt Nam thì đây là tháng xui xẻo, có nhiều điều kiêng kị, khuyến khích ăn chay, làm việc thiện.

Ngày Rằm tháng 7 còn được biết đến là Lễ Vu Lan – ngày con cháu báo hiếu tổ tiên, gia tiên, cha mẹ đã khuất, mục đích để giáo dục con người về lòng hiếu thảo, biết ơn và biết đền ơn đấng sinh thành.

Lễ cúng Rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì?

Lễ cúng Rằm tháng 7 có gì? Bạn cần chuẩn bị 5 lễ cúng là: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và cúng phóng sinh. Lễ cúng Phật, thần linh và gia tiên thường được thực hiện vào ban ngày, lễ bố thí cho các cô hồn không nhà không cửa, không nơi nương tựa được thực hiện sau đó, vào buổi chiều tối.

Lễ cúng Phật

Vị trí đặt lễ: Lễ cúng Phật được đặt ở nơi cao nhất.

Hoa tươi: Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… Không dùng các loại hoa tạp, hoa dại khi cúng rằm tháng 7.

Mâm cỗ cúng chuẩn bị như sau: Sắp một mâm cơm chay hoặc đơn giản hơn là mâm ngũ quả để cúng Phật rồi thụ lộc tại nhà.

Lễ cúng thần linh

Vị trí đặt lễ: Lễ cúng thần linh đặt dưới lễ cúng Phật và trên Lễ cúng gia tiên.

Mâm cỗ cúng thần linh: Theo tục lệ của người Việt, lễ cúng thần linh thường cúng gà trống để nguyên con và xôi (hoặc bánh chưng bóc hết lá nhưng không cắt thành miếng), lễ đầy đủ phải có thêm rượu, trái cây và bình hoa.

Lễ cúng gia tiên

Vị trí đặt lễ: Lễ cúng gia tiên đặt dưới Lễ cúng Phật và lễ cúng thần linh

Mâm cỗ cúng gia tiên bao gồm: Lễ cúng gia tiên nên có một mâm cơm, có thể là món mặn, có thể là món chay tùy vào hoàn cảnh gia đình. Trên mâm cúng gia tiên bày một mâm cỗ mặn (thường có xôi gấc, gà luộc, các món xào, canh), tiền vàng và cả những vật dụng dành cho người cõi âm làm bằng giấy tượng trưng từ những vật truyền thống (giống như đồ thật) như quần áo, giày dép, áo bào, cung điện, ngựa, các vật dụng trang sức…

Lễ cúng thí thực cô hồn và cúng phóng sinh

Vị trí đặt lễ: Lễ cúng chúng sinh nên cúng ngoài trời, hoặc trước cửa chính ngôi nhà

Chuẩn bị mâm cỗ cúng bao gồm: cháo loãng, gạo, muôi, cơm trắng, canh, nước lã, xôi, chè (các loại chè), khoai (khoai lang, khoai sọ) luộc, bỏng ngô, hoa quả, bánh kẹo, trầu cau, thuốc lá, hương hoa, quần áo chúng sinh 20 – 50 bộ, tiền vàng từ 15 lễ trở lên … Yêu cầu mâm cúng được trình bày đẹp mắt, sạch sẽ gọn gàng và thể hiện được thái độ trân trọng.

Lưu ý: Theo quan niệm Phật giáo, lễ cúng cô hồn, chúng sinh không nên làm cỗ mặn bởi sẽ khơi dậy lòng “tham, sân, si” khiến vong hồn khó siêu thoát, quanh quẩn trên dương gian quấy nhiễu người trần. Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương, bày lễ và cúng ngoài trời.

Văn khấn ngày Rằm tháng 7

Văn khấn cúng thần linh tại gia rằm tháng 7 âm lịch

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản xứ này.

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm ………………… (Ví dụ: năm Canh Tý)

Tín chủ chúng con tên là:…………………………………. ngụ tại nhà số …., đường …., phường (xã) …., quận (huyện) …, tỉnh (thành phố) …. thành tâm sắm sửa hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, soi xét chứng giám.

Nay gặp Lễ Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội, chúng con đội ơn Tam bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng chở che, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền đáp.

Do vậy, chúng con kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện xin nạp thọ, phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an hương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia đạo hưng long.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám!

Văn khấn tổ tiên ngày rằm tháng 7 âm lịch

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy Tổ tiên nội ngoại họ …………………… (Ví dụ: Nguyễn, Lê, Trần …) và chư vị hương linh.

Hôm nay là rằm tháng 7 năm …………………. (Ví dụ: năm Giáp Ngọ)

Gặp Lễ Vu Lan vào dịp Trung nguyên, nhớ đến Tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành ra chúng con, gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức. Vi vậy cho nên nghĩ, đức cù lao không báo, cảm công trời biển khó đền. Chúng con sửa sang lễ vật, hương hoa kim ngân và các thứ lễ bày dâng trước án linh tọa.

Chúng con thành tâm kính mời: Các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, cô dì tỷ muội và tất cả hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ …………. (Ví dụ: Nguyễn, Lê, Trần …)

Cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng giáng lâm linh sàng chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh, bình an, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, hướng về chính đạo.

Tín chủ lại mời: các vị vong linh y thảo phụ mộc, phảng phất ở đất này, nhân lễ Vu Lan giáng lâm linh tọa, chiêm ngưỡng tôn thần, hâm hưởng lễ vật, độ cho tín chủ muôn sự bình an, sở cầu như ý.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám!

Văn khấn thập loại chúng sinh

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần). Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con lạy Đức Phật Di Đà

Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.

Tiết tháng 7 sắp thu phân. Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà. Âm cung mở cửa ngục ra. Vong linh không cửa không nhà. Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả. Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương. Gốc cây xó chợ đầu đường. Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang. Quanh năm đói rét cơ hàn. Không manh áo mỏng – che làn heo may. Cô hồn năm bắc đông tây. Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn.

Nay nghe tín chủ thỉnh mời. Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau. Cơm canh cháo nẻ trầu cau. Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh. Gạo muối quả thực hoa đăng. Mang theo một chút để dành ngày mai.

Phù hộ tín chủ lộc tài. An khang thịnh vượng hòa hài gia trung. Nhớ ngày xá tội vong nhân. Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời. Bây giờ nhận hưởng xong rồi. Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần. Tín chủ thiêu hóa kim ngân. Cùng với quần áo đã được phân chia

Kính cáo Tôn thần. Chứng minh công đức. Cho tín chủ con

Tên là:………………………………

Vợ/Chồng:…………………………

Con trai:……………………………

Con gái:…………………………….

Ngụ tại:……………………………..

Lưu ý trong lễ cúng Rằm tháng 7

Tiền vàng nên rải về 4 phía và đặt ở mỗi phía từ 3 – 7 cây nhang (hương)

Nên cúng vào buổi chiều tối vì lúc đó ánh sáng yếu, các cô hồn dễ dàng hoạt động, nhanh nhạy hơn. Nếu cúng ban ngày ánh sáng dương khí mạnh thì các vong hồn sẽ bị suy yếu, dễ bị đốt cháy.

Lễ cúng Rằm phải được bày ra trước sân nhà hoặc trước cửa nhà, bày lễ cúng ngoài trời. Tuyệt đối không cúng xôi gà vì xôi gà chỉ dành cúng tổ tiên, thần linh, không cúng âm hồn ma quỷ.

Khi thủ tục khoa lễ kết thúc, đem hóa hết vàng mã, tiền vàng quần áo, muối gạo, cháo trắng được vãi ra ngoài, theo quy tắc nên rải từ nhà ra đầu ngõ rồi đến đường lớn để tiễn sinh linh, cô hồn.

Khi chưa cúng xong mà lễ vật bị tranh cướp thì gia chủ thả tay không dành lại lễ vật vì nếu giật lại đồ lễ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may. Việc chưa cúng xong mà có người cướp lễ thì đó là tín hiệu tốt cho gia cát nhà bạn.

Không nên để trẻ con, phụ nữ mang thai và người già lại gần khi cúng cô hồn vì dễ bị cô hồn trêu chọc, quấy rối.

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Khấn Rằm Tháng 7 Tại Nhà Cần Chuẩn Bị Những Gì? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!