Xu Hướng 2/2023 # Văn Khấn Mượn Tuổi Làm Nhà Và Những Điều Cần Lưu Ý # Top 4 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Văn Khấn Mượn Tuổi Làm Nhà Và Những Điều Cần Lưu Ý # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Văn Khấn Mượn Tuổi Làm Nhà Và Những Điều Cần Lưu Ý được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuổi tác là yếu tố rất quan trọng trong việc làm nhà. Dù bạn đã rủng rỉnh tiền bạc, nếu không hợp tuổi vẫn nên hoãn lại kế hoạch xây nhà. Có một cách có thể giải quyết chuyện rơi vào tuổi kỵ chính là mượn tuổi làm nhà. Các thủ tục làm nhà vẫn chuẩn bị như thế chỉ khác mỗi văn khấn. Cụ thể văn khấn mượn tuổi làm nhà cùng những lưu ý như thế nào mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Tại sao cần mượn tuổi để làm nhà?

Trong quá trình xem tuổi làm nhà, nếu không may thầy phong thủy bảo với bạn năm nay tuổi đại kỵ không nên động thổ thì tốt hơn hết bạn nên nghe theo họ. Bạn rất nóng lòng muốn khởi công làm nhà nhưng thầy phong thủy đã nói thế rồi, nếu làm trái sẽ rất nguy hiểm tới tiền tài, tính mạng.

Một người muốn động thổ làm nhà nhưng không may phạm vào tuổi kỵ theo tục sẽ phải dời lại vào những năm tiếp theo hợp mệnh hơn. Nếu kiên quyết làm nhà rất có thể dẫn đến những điều chẳng may về sau.

Tuy nhiên, ở những tình thế bắt buộc cần phải động thổ xây nhà trong năm thì làm thế nào? Làm sao để vừa có thể xây, vừa tránh được tuổi kỵ. chỉ cho bạn phương án giải quyết là mượn người hợp tuổi để thay bản thân gia chủ làm điều đó. Chỉ có như vậy mới tránh được những điều xấu bất ngờ xảy đến.

Người được chọn đứng ra mượn tuổi làm nhà thường là anh chị em ruột thịt, cha chú bác… của mình. Bởi một phần họ cùng máu mủ và có thể tin tưởng nhất. Một phần nhà mình xây xong, người lui tới thường xuyên cũng chính là họ. Vì vậy mượn tuổi làm nhà người thân trong gia đình là hợp lý nhất!

Văn khấn mượn tuổi làm nhà

Sau khi chọn được người hợp tuổi để động thổ, gia chủ có thể tiến hành mọi thứ như bình thường. Chỉ khác bài văn khấn mượn tuổi làm nhà phải do người được mượn tuổi đọc và khấn. Cụ thể nội dung bài văn khấn mượn tuổi làm nhà như sau:

” Nam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà PhậtCon lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.Con kính lạy Quan Đương niênCon kính lạy các Tôn thần bản xứ

Con là:… Ngụ tại:… Hôm nay là ngày… tháng… năm…, con thành tâm sắm lễ. Hôm nay con khởi tạo xây nhà ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ. Con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà Phật “

Cúng Sửa Nhà: Văn Khấn, Lễ Vật, Và Những Điều Cần Lưu Ý

Khi sửa nhà, cải tạo nhà cũ gia chủ cần phải làm lễ cúng chư vị thần linh, tổ tiên để mọi việc được hạnh thông. Văn khấn cúng trong lễ động thổ sửa nhà, xây nhà, nâng nền, nhà nhà rất quan trọng đối với gia chủ. Sau đây là bài cúng sửa chữa nhàMời quý khách tham khảo thêm một số dự án xây nhà, sửa nhà và bảng giá xây dựng mới nhất do công ty Xây Dựng Kim Anh cung cấp: cho gia chủ cùng tham khảo.

Ngôi nhà ở không chỉ là nơi trú nắng trú mưa mà có ý nghĩa rất lớn về phong thủy cũng như tác động trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Thường khi cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói, chúng tôi lưu ý khách hàng của mình rất kỹ vấn đề này. Quý bạn đọc có thể tham khao dưới đây là một số lưu ý về thủ tục và văn khấn sửa chữa nhà mà chúng ta không được bỏ qua.

Tại sao phải cúng trước khi sửa nhà?

Từ lâu đời tín ngưỡng của người việt tin rằng: nơi nhà xưởng, cửa hàng, cơ quan, công ty hay nhà ở đồng có công thần địa thổ cai trị. Vì thế, mỗi khi động chạm đến đất đai như đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở,… ắt là có động đến công thần thổ địa, long mạch khu vực cai ngự đó nên cần phải có lễ vật cúng thần. Và cầu khẩn các vị thần này, trước là cáo lễ, sau là cầu các vị gia cát phù trì cho mọi điều được may mắn.

Sửa chữa nhà cửa không thể thích đâu làm đó hay hứng lên thì làm mà nó phải được thực hiện vào giờ lành. Động thổ và sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ nên không thể khởi công vào giờ sát chủ, giờ khắc, giờ xấu mà gia chủ phải nhờ đến thầy phong thủy xem giờ, định ngày. Chọn được ngày giờ tốt sẽ phù hộ cho gia chủ ăn nên, làm ra, gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc. Nhiều người không cẩn thận trong việc chọn giờ, làm đúng thời điểm xấu có thể nhận lấy một số hậu quả như sau:

Cúng sửa nhà: Văn khấn, lễ vật, và những điều cần lưu ý Vậy đồ cúng sửa nhà gồm những gì?

Làm ăn thất bát

Ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

Động đến ông bà, tổ tiên, phần âm

Khiến thần linh phẫn nộ có thể xảy ra tai nạn khi thi công

Hao tốn tiền của, gia đình bị xào xáo

Văn khấn sửa chữa nhà là gì?

Đừng bao giờ chủ quan, ông bà xưa có câu có thời có thiêng, có kiêng ắt sẽ có lành, trước khi tiến hành xây nhà hãy xem giờ khởi công thuận lợi nhất.

Chuẩn bị một con gà trống

1 bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc)

Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.

Một bát gạo, một bát nước.

Một đĩa muối.

Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.

Rượu trắng.

Bao thuốc, lạng chè.

Một đinh vàng hoa.

Năm cái oản đỏ.

Năm lễ vàng tiền.

Mâm ngũ quả.

Năm lá trầu, năm quả cau. (hoặc 3 miếng trầu cau (đã têm).

Chín bông hoa hồng đỏ.

3 hũ nhỏ đựng muối gạo nước và 1 đĩa muối trắng.

Tín chủ (chúng) con là:…………….

Ngụ tại:…………

Hôm nay là ngày… tháng… năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con muốn sửa chữa căn nhà ở địa chỉ……….. là ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi xin soi xét và cho phép được sửa chữa.

Tín chủ con lòng thành kính mời ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi chuyện thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này, xin mời tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lành, công việc chóng thành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

– Nam mô a di Đà Phật!

– Nam mô a di Đà Phật!

– Nam mô a di Đà Phật!

Gia chủ cần lưu ý khi làm đồ lễ khấn và làm lễ

+ Khi mua đồ vật làm lễ cúng ngoài chợ không nên mặc cả về giá mua mua lễ vật cúng.

+ Cố gắng chọn mua những đồ ngon nhất, tươi nhất, sạch nhất để làm lễ.

Những điều cần lưu ý khi cúng sửa nhà, cải tạo nhà cũ

+ Mua trái cây cúng sửa nhà và sắm lễ cúng sửa chữa nhà khác đều không nên mặc cả.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm: Chi phí sửa nhà hết nhiêu tiền

+ Tốt nhất là chọn những món đồ ở quê hương nơi làm lễ, nên dùng những sản vật ở quê hương mình theo lệ hiện có.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

Chọn ngày khấn: Cần xem kỹ ngày đẹp, giờ đẹp và phù hợp với gia chủ nhất để chọn làm ngày khấn.

Gia chủ hoặc người mượn tuổi khi cúng cần: Ăn mặc chỉnh tề, lịch sự, nghiêm túc, thành tâm khi khấn cúng sửa nhà.

Sau khi hoàn thành thủ tục cúng lễ sửa nhà: Gia chủ đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo trước khi động thổ.

Liên hệ ngay công ty Xây Dựng Kim Anh để nhận được tư vấn miễn phí nhất về các dịch vụ xây nhà, sửa chữa nhà, cải tạo nhà chuyên nghiệp, chất lượng, giá rẻ.

VPGD: 50I Trần Thị Bảy, KP 3, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: www.xaydungkimanh.com

Xây nhà, Xây nhà trọn gói, Bảng giá xây nhà, Sửa nhà trọn gói, Xây nhà phần thô, Thiết kế nhà, Xây dựng, Xây nhà cấp 4, Quy trình xây nhà, Sửa nhà, Sửa chữa nhà, Bảng giá sửa nhà, Sửa chữa nhà đẹp, Sửa chữa nhà HCM, Công ty sửa nhà, Sửa chữa nhà quận 1, Sửa chữa nhà quận 2, Sửa chữa nhà quận 3, Sửa chữa nhà quận 4, Sửa chữa nhà quận 5, Sửa chữa nhà quận 6, Sửa chữa nhà quận 7, Sửa chữa nhà quận 8, Sửa chữa nhà quận 9, Sửa chữa nhà quận 10, Sửa chữa nhà quận 11, Sửa chữa nhà quận 12, Sửa chữa nhà quận Tân Bình, Sửa chữa nhà quận Tân Phú, Sửa chữa nhà quận Phú Nhuận, Sửa chữa nhà quận Bình Thạnh, Sửa chữa nhà quận Gò Vấp, Sửa chữa nhà quận Bình Tân, Sửa chữa nhà quận Thủ Đức, Sửa chữa nhà huyện Bình Chánh, Sửa chữa nhà huyện Hóc Môn, Sửa chữa nhà huyện Củ Chi

Bài Văn Khấn Sửa Nhà, Mâm Lễ Cúng Và Những Điều Cần Lưu Ý

Mâm lễ cần chuẩn bị cho nghi thức cúng sửa nhà

Tùy từng địa phương, vùng miền, phong tục mà lễ cúng sửa nhà sẽ khác nhau. tuy nhiên, nhìn chung lễ vật thường bao gồm:

Một bộ tam sinh: trứng luộc, gà luộc và thịt lợn luộc

Đồ nếp: Xôi đồ hoặc bánh chưng

1 bát ước, 1 cút rượu trắng và 1 bát gạo

1 bao thuốc, 1 lạng chè

Một đinh vàng hoa

Một đĩa muối

Năm cái oản đỏ

Năm lễ vàng tiền

Một mâm ngũ quả

Một đĩa gồm 5 lá trầu cùng 5 quả cau hoặc 3 miếng trầu cau têm sẵn

Chín bông hoa hồng đỏ cắm vào bình (dùng khí nhập trạch thờ Táo Quân)

Cách cúng sửa chữa nhà cửa chuẩn phong thủy

Chọn ngày làm lễ: Gia chủ nên xem lịch âm dương 2019 để chọn ngày, giờ tốt, hợp mệnh để tiến hành nghi thức làm lễ. Việc chọn ngày làm lễ tốt phải là ngày có chút mưa nhỏ, như vậy mới nhiều tài lộc.

Bài trí mâm lễ cúng: Đặt gọn tất cả lễ cúng trong một cái mâm nhỏ. Mâm lễ vật phải được đặt lên một chiếc bàn cao và đặt giữa ngôi nhà mà mình đang muốn sửa chữa.

Thực hiện cúng: Gia chủ sửa soạn quần áo trang nghiêm, chỉnh tề. Sau đó thắp nhang khấn vái 4 phương 8 hướng rồi mới quay lại mâm cỗ cúng để đọc bài khấn cúng sửa nhà. Sau khi cúng xong, đợi nhang cháy gần hết thì gia chủ đi hóa vàng mã, rải gạo muối. Gia chủ cầm một chiếc quốc nhổ, bổ ba nhát đầu tiên xuống vùng đất muốn sửa chữa. Quá trình thi công sửa nhà chính thức được bắt đầu.

Bài văn khấn sửa nhà, mâm lễ cúng và những điều cần lưu ý

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Quan Đương niên.

– Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:…………….

Ngụ tại:…………

Hôm nay là ngày… tháng… năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con muốn sửa chữa căn nhà ở địa chỉ……….. là ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi xin soi xét và cho phép được sửa chữa.

Tín chủ con lòng thành kính mời ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi chuyện thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này, xin mời tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lành, công việc chóng thành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Văn Khấn Đổ Mái Nhà Và Những Lưu Ý Cần Chú Ý

Lễ cúng đổ mái nhà là gì?

Lễ đổ mái nhà hay còn được gọi là cúng cất nóc hoặc lễ đổ bê tông mái nhà. Ngoài ra ở một số vùng còn được gọi là lễ thượng lương nhà hay lễ gác đòn công.

Thủ tục cúng đổ mái, cúng đổ sàn hay cúng đổ bê tông được hiểu là một nghi lễ để báo cáo với Thổ Công và Trời Đất rằng công việc thi công xây dựng nhà đã hoàn thành.

Và để chuẩn bị chu đáo nhất chủ nhà có thể mời thầy pháp đến nhà để cúng đồng thời làm lễ cáo với tổ tiên.

Chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà mang ý nghĩa gì?

Dường như do thế mà lễ cúng đổ mái nhà hay còn gọi là lễ cúng cất nóc nhà đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hoá tâm linh của người Việt.

Nhiều người băn khoăn rằng: Khi cất nóc, đổ mái nhà có phải cúng không? Câu trả lời là có.

Thậm chí lễ cúng đổ mái nhà, đọc văn khấn đổ mái nhà là rất quan trọng. Nó mang những ý nghĩa sâu sắc như:

Đối với nhà ở cúng đổ mái nhà nhằm mong quá trình xây dựng trở nên thuận lợi hơn. Đồng thời giúp cho gia đình gặp may mắn, bình an và nhiều điều tốt lành khi sinh sống sau này.

Hơn nữa, việc sắm lễ đổ mái nhà với những công trình lớn còn bày tỏ được tầm nhìn rộng, sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo của chủ đầu tư. Từ đó giúp họ tạo dựng đưuọc niềm tin với khách hàng và thành công hơn ở những dự án mới.

Đối với những công trình nhà ở, căn hộ, chủ đầu tư làm bài cúng, văn khấn đổ bê tông sàn để mong quá trình thi công tốt đẹp. Cũng như khách hàng sống ở đây phát tài lộc.

Một vài lưu ý khi làm lễ cúng và đọc văn khấn đổ mái nhà

Chọn ngày giờ tốt để đọc văn khấn đổ mái nhà

Theo như quan niệm xưa thì việc đổ mái nếu tiến hành suôn sẻ, thuận lợi, và đúng ngày đẹp thì công danh, cuộc sống của gia đình sẽ được yên ấm, may mắn và như ý.

Ngược lại, nếu không quan tâm mà chọn phải ngày giờ xấu sẽ không được thuận lợi, và kém may mắn.

Thực tế việc xem ngày cũng khá phức tạp. Nó phải dựa trên nhiều yếu tố như tuổi, mệnh của chủ nhà. Ngày giờ tốt, thuận lợi, tránh những ngày Hắc đạo.

Đồng thời không xung khắc với chủ nhà là tốt nhất thì sẽ đem lại nhiều may mắn.

Một trong những yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm cho nghi lễ cúng mái nhà hay cúng đổ sàn đó chính là thời điểm tổ chức lễ cúng.

Khi làm lễ cúng, chủ nhà nên ghi nhớ thời điểm với những lưu ý sau:

Chọn ngày có nhiều Cát thần để hợp với bản mệnh của chủ nhà.

Chọn ngày tốt: Hoàng đạo, Lộc mã, Sinh khí, Giải thần…

Tránh phải các ngày xấu như Hắc đạo, Trùng tang, Hùng phục, Sát thủ, Thổ cấm…

Trong trường hợp chọn được ngày thế nhưng không được tuổi thì chủ nhà phải nhờ người làm lễ để không lỡ giờ lành.

Trong lúc làm lễ gia chủ không hợp tuổi nên phải tránh mặt đi. Vì mượn tuổi, vậy nên sau khi làm lễ đổ mái phải có giấy tờ bán nhà. Điều này dù chỉ là mang nghĩa tượng trưng thôi nhưng trong thế giới tâm linh nó lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn. Chủ nhà cầm 99.000 đồng này để chứng minh mình là chủ ngôi nhà.

Xem xét về yếu tố thời tiết

Ngoài việc xem xét phong thuỷ thì chúng ta cũng nên xem những yếu tố về thời tiết. Điều này tránh gây khó khăn cho thợ xây dựng thực hiện công việc cất nóc.

Bài văn khấn đổ mái nhà như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều phiên bản bài văn khấn đổ mái nhà khác nhau để chủ nhà có thể tìm đọc. Các bài khấn này đều mang nội dung tương tự nhau để dùng cho văn khấn đổ mái nhà tầng 1, tầng 2,…

Ngụ tại: ……………………………………… Ngài Định phúc Táo quân. Lưu ý:

Trước khi đọc văn khấn đổ mái nhà, chủ nhà cần tắm gội sạch sẽ, áo quần tề chỉnh, thành tâm kính lễ. Khi thực hiện khoa cúng cất nóng, chủ nhà có thể viết thêm sớ đổ mái.

Nếu chủ nhà cảm thấy bài cúng lễ đổ trần nhà dài và không thể nhớ ngay lập tức. Thì có thể viết, hoặc in bài văn khấn lễ cúng cất nóc nhà ra giấy rồi đọc.

Nội dung của văn khấn đổ mái nhà 2, 3 tầng cũng tương tự như bài cúng đổ mái tầng 1. Chủ nhà chỉ cần thay đổi nội dung phần tầng sẽ đổ mái trong bài văn cúng cất nóc nhà là được.

Chủ nhà không nên đọc to thành tiếng mà chỉ nên đọc thầm vừa đủ cho chính mình nghe. Tốc độ đọc bài văn cũng không nên quá nhanh hay quá chậm mà nên vừa phải.

Trong trường hợp chủ nhà không được tuổi làm lễ đổ mái mà mượn tuổi làm lễ. Vậy thì việc đọc văn cúng đổ trần nhà, văn khấn gác đòn dông sẽ được chuyển cho người được mượn tuổi thực hiện. Trong trường hợp này thì cần chú ý, phần tên tín chủ trong bài văn khấn cất nóc lễ đổ trần nhà sẽ là tên của người được mượn tuổi.

Lễ vật cúng đổ mái nhà bao gồm những gì?

Bên cạnh việc xem ngày chuẩn bị bài văn khấn thì chủ nhà còn cần chú ý đến lễ vật cúng Việc sắm lễ vật cúng đổ mái nhà cũng rất quan trọng.

Thông thường, mâm lễ cúng đổ mái nhà cần chuẩn bị gồm:

1 con gà

1 đĩa xôi/ bánh chưng

1 bát gạo

1 bát nước

1 đĩa muối

1 bộ đinh vàng hoa

1 bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, và kiếm trắng. 9 bông hoa hồng đỏ.

Nửa lít rượu trắng

Bao thuốc, và lạng chè.

5 lễ vàng tiền.

5 cái oản đỏ.

5 quả tròn

5 lá trầu

5 quả cau.

Một số lưu ý khi sắm lễ cúng đổ mái nhà:

Lễ vật cúng có thể không cần phải mâm cao cỗ đầy. Thế nhưng đồ cúng cần phải chỉn chu, tươm tất và thể hiện sự thành tâm của chủ nhà.

Lễ vật cúng đổ mái nhà này sẽ tùy thuộc từng vùng miền mà bổ sung thêm những thứ khác. Tuy nhiên nhìn chung thì đồ lễ cúng đổ mái sẽ có cả đồ mặn và đồ chay.

Khi mua lễ vật, đồ cúng cất nóc, bạn không cần thiết phải mua quá nhiều, quá cầu kỳ . Thế nhưng cần chú ý chọn lựa lễ vật thật cẩn thận. Ví dụ như lá trầu, quả cau phải đều nhau, không héo úa, hoa quả không bị dập thối…

Tổng kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Khấn Mượn Tuổi Làm Nhà Và Những Điều Cần Lưu Ý trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!