Xu Hướng 9/2023 # Tư Vấn Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư # Top 16 Xem Nhiều | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tư Vấn Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư giúp bạn yên tâm hơn khi chuyển tới sinh sống.

Vì sao nên xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư?

Theo quan niệm của dân gian, ngày tốt, ngày xấu, ngày hoàng đạo và đắc đạo cần được quan tâm để vận dụng vào từng trường hợp cụ thể. Phương pháp tính ngày tốt, ngày xấu này thường dựa trên quỹ đạo của Trái đất và vị trí sắp xếp của các hành tinh ảnh hưởng đến con người. Do đó, có khá nhiều phương pháp khác nhau được dùng để tính ngày tốt, xấu.

Trên thực tế có thể bạn đã từng nhờ thầy phong thủy xem ngày nhưng mỗi thầy lại tư vấn một kiểu khác nhau, lý do là vì mỗi thầy áp dụng phương pháp xem ngày khác nhau. Để giúp bạn tự tin chọn ngày nhận bàn giao nhà chung cư, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những phương pháp đơn giản nhất để xem ngày tốt xấu nhận bàn giao nhà chung cư mà bạn có thể áp dụng dễ dàng, phù hợp với cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay.

Phương pháp thứ nhất: Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư theo tuổi hoặc can chi

Trong một tháng, bạn nên tránh những ngày xung khắc với tuổi hoặc can chi của mình. Ví dụ như bạn tuổi Dần thì thường hay xung khắc trong tháng Thân ngày Thân hoặc những ngày tứ hành xung Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Bạn chọn nên ngày có can chi hợp với can chi năm sinh của bạn.

Tìm hiểu về tam hợp và tứ hành xung sẽ giúp bạn có cơ sở vững chắc để xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư.

THAM KHẢO THÊM: Phương pháp thứ hai: Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư cần tránh ngày xấu dân gian quan niệm

Bạn nên tránh những ngày được quan niệm là xấu trong dân gian; ví dụ ngày Tam Nương là mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 hoặc ngày Nguyệt Kỵ là mùng 5, 14, 23.

Còn nếu bạn không quá quan trọng thì có thể lấy ngày 9, 19, 29 để nhận bàn giao nhà chung cư vì theo cách tính trong lịch, đa phần những ngày này ít điềm xấu nhất.

Phương pháp thứ ba: Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư trên lịch vạn niên

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về những ngày cơ bản trong các quyển lịch Vạn Niên để biết những ngày hợp với từng việc gì. Ví dụ, những ngày trực kiến, trực phá, trực bình… có phù hợp đi giao dịch, ký hợp đồng, sửa nhà, sửa bếp hay không. Không phải ngày tốt là tốt hết cho mọi việc, ngày xấu là xấu hết cho mọi việc mà tùy vào từng việc cụ thể của bạn.

Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư sẽ giúp tâm lý bạn thoải mái và yên tâm khi chuyển đến sinh sống.

Nhận Nhà Chung Cư Cần Xem Ngày Không?

Nhận nhà chung cư cần xem ngày không? – Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều gia đình thắc mắc khi đến ngày nhận bàn giao căn hộ của mình sau khi xây dựng hoàn thiện!

Quý anh/ chị đã mua căn hộ cách đây một thời gian và chuẩn bị được chủ đầu tư bàn giao. Quý vị đang háo hức chờ đợi tới ngày này nhưng đang băn khoăn không biết có nên xem ngày tốt nhận nhà chung cư hay không? Việc xem ngày nhận bàn giao nhà sẽ mang lại cảm giác thịnh vượng, mang tính tâm linh cho gia chủ và điều nay nên làm!

📌 Nhận nhà chung cư cần xem ngày không? – Lý giải từ các thầy phong thủy!

Theo quan niệm của ông bà ta từ xa xưa, nhà đất là một trong những công việc quan trọng nhất của đời người. Công việc này có thể đem lại nhiều may mắn cũng như có thể mang đến điềm báo không lành cho gia chủ.

Chính vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, các chuyên gia phong thủy đều khuyên mọi người nên xem ngày để nhận nhà chung cư. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp để an tâm ở trong ngôi nhà của mình; an cư lạc nghiệp trong tương lai.

Trong một tháng đều có cả ngày tốt và ngày xấu vì vậy song song với việc loại bỏ tránh nhận căn hộ vào ngày xấu thì cũng cần biết cách chọn ngày đẹp trong các ngày tốt của tháng để hút tài lộc, đắc an khang.

📌 Xem ngày tốt để nhận nhà chung cư như thế nào?

Ngày tốt nhận bàn giao nhà chung cư trong tháng nên ưu tiên ngày hợp tuổi, tránh ngày kỵ tuổi với gia chủ. Nếu không có ngày tốt nhất (ngày hoàng đạo) thì chọn ngày trực đẹp. Việc lựa chọn thực hiện theo nguyên tắc Can Chi sau:

Thập nhị địa chi tam hợp (Tốt): Dần, Ngọ, Tuất; Hợi, Mão, Mùi; Thân, Tý, Thìn; Tỵ, Dậu, Sửu.

Thập nhị địa chi lục hợp (Tốt): Tý và Sửu; Dần và Hợi; Mão và Tuất; Thìn và Dậu; Tỵ và Thân; Ngọ và Mùi.

Thiên Can hợp (Tốt): Giáp – Kỷ, Ất – Canh, Bính – Tân, Đinh – Nhâm, Mậu – Quý, Kỷ – Giáp, Canh – Ất, Tân – Bính, Nhâm – Đinh, Quý – Mậu.

Thập nhị Địa chi tứ hành xung (Xấu): Thìn – Tuất – Sửu – Mùi; Tý – Ngọ – Mão – Dậu; Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Thập nhị địa chi lục hại: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Sửu – Ngọ, Mão – Thìn, Dậu – Tuất.

Thiên Can khắc (xấu): Giáp – Canh, Ất – Tân, Bính – Nhâm, Đinh – Quý, Mậu – Giáp, Kỷ – Ất, Canh – Bính, Tân – Đinh, Nhâm – Mậu, Quý – Kỷ.

📌 Xem ngày xấu để tránh khi nhận nhà chung cư như thế nào?

Khi xem ngày tốt nhận nhà chung cư từ chủ đầu tư, quý anh chị cần loại bỏ các ngày Bách Kỵ (trăm sự đều kỵ). Đây là những ngày xấu mang nhiều điềm không lành cho gia chủ. Bao gồm:

Ngày Tý: Giờ Sửu (1 – 3 giờ sáng).

Ngày Sửu: Giờ Ngọ (11 – 13 giờ trưa).

Ngày Dần: Giờ Ngọ (11 – 13 giờ sáng).

Ngày Mão: Giờ Tỵ (9 – 11 giờ trưa).

Ngày Thìn: Giờ Tỵ (9 – 11 giờ trưa).

Ngày Tỵ: Giờ Ngọ (11 – 13 giờ trưa).

Ngày Ngọ: Giờ Mùi (13 – 15 giờ chiều).

Ngày Mùi: Giờ Ngọ (11 – 13 giờ trưa).

Ngày Thân: Giờ Mão (5 – 7 giờ sáng).

Ngày Dậu: Giờ Tỵ (9 – 11 giờ trưa).

Ngày Tuất: Giờ Mùi (13 – 15 giờ chiều).

Ngày Hợi: Giờ Ngọ (11 – 13 giờ trưa).

Theo lịch vạn niên, trong một năm có 3 ngày Nguyệt kỵ là mùng 5, 14, 23 không nên khởi hành hay đi nhận căn hộ từ chủ đầu tư. Bởi ông bà ta đã đúc kết thành một câu ca dao để nhắc nhở con cháu đời sau:

“Mồng năm, mười bốn, hai ba

Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì”

Trong một tháng có ba ngày Nguyệt kỵ, nhưng chỉ có một ngày đại kỵ được tính theo quy luật sau:

Các tháng 1, 4, 7, 10: Đại kỵ ngày mùng 5.

Các tháng 2, 5, 8, 11: Đại kỵ ngày 14.

Các tháng 3, 6, 9 và 12: Đại kỵ ngày 23.

👉 Ngày Dương Công Kỵ Nhật:

Một năm có 12 tháng sẽ có 12 ngày ngày Dương công kỵ nhật bao gồm (13 tháng 1; 11 tháng 2; 9 tháng 3; 7 tháng 4; 5 tháng 5; 3 tháng 6; 8 và 29 tháng 7; 27 tháng 8; 25 tháng 9; 23 tháng 10; 21 tháng 11; 19 tháng 12).

👉 Ngày Tam Nương hàng tháng (3, 7, 13, 18, 22, 27)

👉 Ngày Sát chủ của mỗi tháng

👉 Bốn mùa đều có ngày Sát chủ

👉 Giờ Sát chủ trong tháng

Mỗi tháng sẽ có một ngày Vãng vong. Quý anh chị nên tham khảo để việc xem ngày nhận bàn giao nhà được diễn ra thật suôn sẻ, tránh nhận nhà vào những ngày này để mọi việc đều thuận lợi!

👉 Ngày Tứ Lập (Tứ Ly, Tứ Tuyệt)

Tra lịch vạn niên những ngày hắc đạo là Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Câu Trần, Thiên Lao và Thiên Hình.

Trong phong thủy nhà ở có 12 trực gồm cả trực tốt và trực xấu. Vì vậy, xem ngày nhận nhà chung cư cần tránh trực xấu, ưu tiên trực tốt. Các trực xấu là Chấp, Phá, Bế, Nguy, Thâu.

Tam không chính là đại không gian, trung gian và tiểu không gian. Đại không gian chính là toàn bộ dự án. Trung không gian chỉ một phân khu dự án. Tiểu không gian chỉ ngôi nhà bạn ở. Do vậy, bạn cần tìm hiểu điều kiện phong thủy tam không xem lành dữ ra sao.

Khi đã trả lời được câu hỏi “Nhận nhà chung cư cần xem ngày không”, gia chủ cần chuẩn bị lễ vật và làm thủ tục cúng lễ để rước may mắn, lộc tài đến nhà. Chúc quý anh, chị gặp nhiều may mắn, thuận buồm xui gió trong việc xem ngày khi nhận bàn giao căn hộ!

Tư Vấn Phong Thủy Chung Cư

Khi xem bát tự Tử Bình, tư vấn phong thủy chung cư, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp, Phong Thủy Yên Minh luôn tâm niệm ngoài các yếu tố Thiên Địa Nhân thì Thần (tâm linh, cúng lễ) là điều không kém phần quan trọng, thậm chí có thể gọi là quan trọng nhất.

Khi tư vấn phong thủy chung cư cho khách ở Hà Nội, vào thời điểm cúng nhập trạch khách đã trải nghiệm hiện tượng tâm linh có thật.

Bài viết nhằm giúp mọi người có sự hiểu biết đúng đắn, chánh tín, khoa học về vai trò của cúng nhập trạch vào nhà mới !

Tư vấn phong thủy chung cư: Cúng nhập trạch và chuyện tâm linh có thật

https://g.page/PhongThuyYenMinh

Tư vấn phong thủy chung cư – Cúng nhập trạch cần được ưu tiên

Khách ở Hà Nội nhờ Phong Thủy Yên Minh xem Bát tự Tử Bình, tư vấn phong thủy chung cư, Kỳ Môn Độn Giáp để xây lại căn hộ chung cư.

Sau khi công trình hoàn tất, khách nhờ chọn ngày giờ nhập trạch với yêu cầu đặt ra là phải trước thềm năm mới.

Căn cứ vào lá số Bát tự của khách ( Nhân), phong thủy chung cư ( Địa), Phong Thủy Yên Minh đã chọn thời gian nhập trạch ( Thiên) theo các phép chọn ngày giờ cấp cao như Huyền Không Đại Quái Trạch Nhật, Kỳ Môn Độn Giáp Tam Nguyên, Huyền Không Phi Tinh Trạch Nhật.

Rắc rối xảy ra khi khách cúng nhập trạch

Tuy nhiên vào ngày giờ được chọn, khách đã không kịp cúng nhập trạch vì những sự cố phát sinh liên tiếp.

Chuyện tâm linh có thật khi cúng nhập trạch

Sau khi cúng nhập trạch xong, khách mới kể lại nhiều trục trặc xảy ra vào thời gian làm lễ. Như điện thoại hết pin đột ngột, không những một mà những ba cái.

Đặc biệt chuyện tâm linh có thật xảy ra khi cúng cô hồn như khách có cảm giác buồn cười, phải cố nhịn cười mà không hiểu vì sao lại buồn cười. Tóc đang buộc thì tự dưng lại đứt thun xõa ra. Chẳng những vậy, khi cố kiềm không cười thì mặt mũi người lại nóng lên, đầu óc xoay xoay ! Kiểu như người Âm ở đó đang trêu chọc khách vậy…

Hiệu quả cúng nhập trạch

Điều kỳ diệu nhất là sau khi những chuyện tâm linh có thật đó xảy ra, khách đọc văn khấn theo mẫu của Phong Thủy Yên Minh xong thì lại thấy bình tâm, an yên, có cảm giác như cô hồn ngạ quỷ ở đó không phá nữa, dạng như đang hoan hỷ hưởng phước lành vậy.

Tâm linh căn hộ chung cư là có thật

Những dấu hiệu khách trải nghiệm trong lễ cúng nhập trạch vừa qua cho thấy:

– Tâm linh của căn hộ chung cư đó khá xấu, sau khi vào nhà cần phải năng cúng lễ, làm việc công đức để hồi hướng cho phần âm đói khổ.

– Việc cúng nhập trạch đúng pháp là vô cùng quan trọng giúp trấn trạch, bình ổn, an yên những tinh linh, ngạ quỷ trong và ngoài nhà

– Ngoài yếu tố tâm linh, cúng nhập trạch còn có tác động Phong Thủy, gia tăng sinh khí, dương khí cho ngôi tư gia giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh vượng, vui vẻ, thành công nhất có thể.

Phong thủy căn hộ chung cư cần dương khí

Ít ai hiểu được lễ Cúng nhập trạch căn hộ chung cư là sự kết hợp hài hòa 2 phần

Trong đó bao gồm nhiều bước, mục đích của các bước này chính là giúp hấp thu và loại bỏ những năng lượng xấu như tà khí, uế khí, trược khí, âm khí, tử khí từ đó gia tăng cực đại sinh khí, tịnh khí, vượng khí, tài khí cho ngôi nhà, để gia chủ khởi đầu cuộc sống mới một cách hanh thông, dễ dàng nhất có thể.

Bột cúng Sur, cúng Sang – giúp tẩy trừ uế khí, thí thực ngạ quỷ của Mật tông Tây Tạng, vật phẩm không thể thiếu khi cúng nhập trạch

Yant Thần Tao – giúp trấn trạch, an gia, bảo bình an khi cúng nhập trạch

Các loại nhang Tây Tạng, Bhutan, Nepal hỗ trợ tăng sinh khí, vượng khí, tài khí cho căn hộ chung cư khi cúng nhập trạch

Như vậy qua chuyện tâm linh có thật khi cúng nhập trạch của khách ở Hà Nội cho chúng ta có thêm niềm tin vào việc cúng lễ tâm linh thực sự có tác dụng trong việc chuyển đổi trường khí của một ngôi nhà (Phong Thủy) cũng như phần ngạ quỷ, linh tinh của ngôi nhà (Tâm linh) chứ không phải là chuyện mê tín dị đoan. Quan trọng nhất vẫn là cần biết phương pháp đúng, bởi nếu chủ quan duy ý chí làm sai phương pháp thì không thể cải thiện tình trạng của căn nhà từ xấu thành tốt một cách hiệu quả trong thời gian ngắn được.

P/S: quý khách khi Xem bát tự tử bình, tư vấn phong thủy chung cư, kỳ môn độn giáp đều được Phong Thủy Yên Minh hỗ trợ tâm linh miễn phí như hướng dẫn thần chú, văn cúng, quy trình thực hiện đầy đủ các bước chi tiết để khách có thể tự làm và đạt hiệu quả cao nhất.

Chuyện tâm linh có thật

Chu Thái Dương ( 周寀洋 )

Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà

Vì sao cần phải xem ngày nhận bàn giao nhà?

Các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đều nhận định, mua nhà hoặc mua đất đều là việc quan trọng của cả đời người. Do đó, xem ngày tốt mua đất cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới vận khí, cát tướng, tài lộc, sự nghiệp của gia chủ.

Từ xa xưa, cha ông ta thường tính tuổi nhà theo phong thủy dựa vào ” xây nhà xem tuổi đàn ông, lấy vợ xem tuổi đàn bà”. Do đó người đàn ông là trụ cột của gia đình, việc mua nhà, mua đất, nhận bàn giao nhà cũng phải xem xét tới tuổi của nam giới để có thời gian chuẩn.

Khi xem tuổi để mua đất, mua nhà, cần phải tránh các năm tuổi không tốt như Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu.

Mua đất, nhà chung cư mà phạm phải tam tai sẽ khiến gia đình gặp phải những tai họa, điều không may khó lường trước.

Nếu muốn xem ngày tốt mua nhà thì tốt nhất bạn cũng phải đặc biệt chú ý. Nếu nằm trong 3 tuổi không tốt ở trên thì nên mượn tuổi để mua nhà, mua đất.

Nếu mượn tuổi để mua nhà, mua đất thì phía gia chủ cũng cần nhớ nên mượn người đứng tuổi thọ, sẽ có phúc lộc nhiều, dồi dào, con cháu cũng sẽ đông vui.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội của Taxi Tải Hải đăng có gì đặc biệt

Hướng dẫn cách xem ngày nhận bàn giao nhà chuẩn theo tuổi

Đối với những người tuổi Sửu sẽ sinh vào năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Tý, năm Tỵ và năm Dậu. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Chính Bắc, Chính Tây, Đông Nam.

Đối với những người tuổi Dần sẽ sinh vào năm 1950, 1962, 1974, 1986, 1998. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Ngọ, năm Tuất và năm Hợi. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Chính Nam, Tây Bắc, Chính Bắc

Đối với những người tuổi Mão sẽ sinh vào năm 1952, 1964, 1976, 1988, 2000. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Mùi, năm Tuất và năm Hợi. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng chính Tây, chính Bắc, Tây Nam thiên tây.

Đối với những người tuổi Tỵ sẽ sinh vào năm 1953, 1965, 1977, 1989, 2001. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Sửu, năm Thân và năm Dậu. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng chính Tây, Tây Nam thiên Tây, Đông Bắc thiên Bắc.

Đối với những người tuổi Tỵ sẽ sinh vào năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Dần, năm Mùi và năm Tuất. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Đông Bắc hướng Đông, Tây Nam hướng Nam, Tây Bắc hướng Tây.

Đối với những người tuổi Mùi sẽ sinh vào năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Tý, năm Thìn và năm Tị. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Đông Nam thiên Đông, Đông Nam thiên Nam, chính Bắc.

Đối với những người tuổi Dậu sẽ sinh vào năm 1957, 1969, 1981, 1993, 2005. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Tỵ, năm Sửu và năm Thìn. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Đông Nam thiên Đông, Đông Nam thiên Nam,Đông Bắc thiên Bắc.

Đối với những người tuổi Tuất sẽ sinh vào năm 1958, 1970, 1982, 1994, 2006. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Dần, năm Ngọ và năm Mão. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Đông Bắc thiên Đông, chính Đông, chính Nam.

Đối với những người tuổi Hợi sẽ sinh vào năm 1959, 1971, 1983, 1995, 2007. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Dần, năm Mùi và năm Mão. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Đông Bắc thiên Đông, chính Đông, Tây Nam thiên Nam.

Xem ngày nhận bàn giao nhà cần tránh những ngày xấu

Khi phía chủ đầu tư thông báo thực hiện nhận bàn giao nhà, bạn cũng cần phải tiến hành xem ngày tốt mua nhà đó có phải ngày đẹp không. Hãy tránh các ngày nhận nhà vào ngày xung khắc, ngày xấu không hợp với tuổi để gia chủ có thể hạn chế được những điều không may mắn.

Những Lưu Ý Khi Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư

Khi sở hữu một căn hộ chung cư cho riêng mình chắc hẳn ai cũng háo hức mong chờ đến ngày nhận bạn giao từ chủ đầu tư. Tuy nhiên với những ai lần đầu nhận nhà thì sẽ không thể dò xét kỹ lưỡng hay biết phải làm thế nào để quá trình nhận bàn giao diễn ra suôn sẻ và ngôi nhà đúng như yêu cầu thiết kế đã chốt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn giúp bạn những lưu ý khi nhận bàn giao nhà chung cư để từ đó bạn có thể kiểm tra và xem ngày nhận bàn giao nhà hợp lý.

Phần sở hữu riêng

Trước hết khi tiến hành nhận bàn giao nhà, bạn phải yêu cầu chủ đầu tư giao bản vẽ đường điện, nước cũng như danh sách các vật dụng nội thất có sẵn trong căn hộ khi làm hợp đồng để dễ dàng kiểm tra mà không bị thiếu sót.

Đối với đường điện nước

Điện nước là phần tất yếu phải có trong căn nhà, vì thế phần này cần phải được kiểm tra một cách kỹ lưỡng

Kiểm tra xem các ổ cắm điện đã có nguồn điện hay chưa, bên cạnh đó cũng nên kiểm tra số lượng các ổ cắm trong căn nhà xem chúng có hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay không để có thể xử lý kịp thời

Kiểm tra hệ thống đèn điện, đèn trần, đèn nhà bếp, bạn công, nhà vệ sinh,…xem chúng có hoạt động tốt hay không, các bố trí, sắp xếp đã phù hợp với thiết kế cũng như nhu cầu của gia đình hay chưa

Kiểm tra hệ thống điều hòa xem có chạy bình thường hay không, đường ống, cách lắp đặt đã đúng quy trình hay chưa để sửa chữa kịp thời

Ở khu vực nhà vệ sinh, nên kiểm tra kỹ hệ thống thoát sàn xem có bị đọng nước hay gặp phải vấn đề gì không, cách đơn giản bạn có thể dội thử nước và xem hệ thống thoát nước có làm việc tốt hay không

Kiểm tra lực nước mạnh hay yếu, nhất là lực nước từ vòi vệ sinh

Kiểm tra vòi hoa sen có lực nước đạt chuẩn không, có bị rò rỉ nước hay không, nếu có thì phải đề nghị chủ thầu thay thế ngay lập tức

Kiểm tra bình nóng lạnh xem đường ống và đường dây điện đã có dây mát chống giật chưa để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người trong gia đình.

Đối với phần nội thất căn hộ

Xem danh sách đồ đạc, nội thất có sẵn trong bản thiết kế đã đủ và đúng với bản vẽ hay chưa. Kiểm tra các nội thất có sẵn có hỏng hóc hay lệch lạc gì không để tránh khi nhận bàn giao xong mới thấy lỗi

Kiểm tra xem các thiết bị có hoạt động bình thường không, có đầy đủ ổ cắm điện hay chưa, có vấn đề gì về kỹ thuật hay hỏng hóc gì không để yêu cầu thay thế

Kiểm tra bộ phận sàn gỗ của các phòng có bị ép, lún,phồng hay ọp ẹp gì không, phần tường có bị nứt hay thấm nước không

Phần cửa các phòng, cửa sổ đã đúng với thiết kế hay chưa. Bản lề có bị vênh không, tay nắm cửa hoặc ốc vít có bị hoen rỉ hay không?

Xem kỹ các cánh cửa có bị trầy xước hay lỗi gì không, chân cửa trượt có bị vênh hay gặp khó khăn khi sử dụng hay không

Đối với phần thô

Kiểm tra xem tường nhà có nứt vỡ hay không, nếu có phải yêu cầu xử lý ngay tránh bị ngấm nước làm hỏng sơn tường

Kiểm tra phần sơn tường, trần nhà có bị bẩn, trầy xước hay không bằng phẳng chỗ nào không để xử lý cho hợp mỹ quan

Xem màu sắc giữa trần nhà và tường có tương đồng, màu sắc so với thiết kế đã chính xác hay chưa

Phần ban công đã phù hợp chưa, kiểm tra kỹ phần thoát nước để tránh nước tràn vào nhà khi mưa to

Kiểm tra phần bàn đá của mặt bếp xem gạch ốp có bị sứt vỡ hay không, có thẳng hàng và đạt đúng thẩm mỹ chưa?

Phần sở hữu chung Kiểm tra hộp Phòng cháy chữa cháy

– Thử chuông báo xem có hoạt động hay không

– Kiểm tra đầu phun nước khi có hỏa hoạn có hoạt động không

– Mở các hộp cứu hỏa được lắp đặt ở hành lang xem có đầy đủ trang thiết bị chưa.

Kiểm tra thang máy của tòa nhà

– Thang máy có đạt chuẩn và đúng tốc độ trên hợp đồng không

– Việc sử dụng thang có gặp bất cập gì không.

Khi Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư Cần Lưu Ý Gì?

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, nhiều người chỉ xem xét, kiểm tra các phần dễ thấy bằng mắt thường chứ không chú ý kiểm tra công năng của từng hạng mục, từng thiết bị.

Dụng cụ chuẩn bị khi nhận bàn giao nhà

Thước nhôm thẳng (dài khoảng 1,5m), thước dây 7m và thước thủy.

Đèn pin

Tô vít loại nhỏ

Bút thử điện, đèn ngủ cắm tường hoặc sạc điện thoại

Xô nhỏ

Bản vẽ mặt bằng căn hộ

Bút mực

Để tiện cho việc kiểm tra, bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp bản vẽ hệ thống điện nước và danh sách nội thất căn hộ.

Giấy tờ yêu cầu chủ đầu tư cung cấp

Bản gốc bản vẽ hoàn công, có đầy đủ chữ ký của các bên (bản gốc).

Bản photo biên bản hoàn thành công trình đưa vào sử dụng, có ký đóng dấu các bên.

Bản photo biên bản nghiệm thu PCCC của Cục giám định PCCC.

Các hạng mục cần kiểm tra khi giao nhận nhà Cửa ra vào và cửa sổ

Đóng mở tất cả cửa chính, cửa thông phòng, cửa sổ, cửa nhà vệ sinh xem có khít không, có bị cong vênh không, có bị xước không, mở có nhẹ nhàng không.

Kiểm tra tất cả các khóa cửa có chắc chắn và khóa được không. Chìa khóa đút vào ổ và rút ra phải dễ dàng.

Kiểm tra sàn

Sàn (gạch hay gỗ) không được có vết nứt, vết ố do sơn, vôi vữa hoặc hóa chất gây ra.

Kiểm tra nền gạch lát có phẳng hay không, có bị sứt mẻ hay không.

Dùng thước và đèn pin kiểm tra độ đồng đều của gạch về kích cỡ, màu sắc, hoa văn. Gõ nhẹ lên bề mặt gạch để kiểm tra độ đặc chắc và bám dính.

Kiểm tra tường, trần

Kiểm tra tường, trần thạch cao xem có phẳng, bị sứt mẻ gì không. Cần kiểm tra kỹ các vị trí dễ bị nhất là ổ cắm, công tắc, tủ điện. Bạn có thể dùng thước nhôm áp lên tường, sau đó nhìn qua khe hở giữa tường và thước hoặc tắt đèn và dùng đèn pin soi từ phía ngược lại xem ánh sáng lọt qua để kiểm tra mức độ bằng phẳng của tường.

Sơn tường, trần phải đồng màu, không loang lổ.

Kiểm tra hệ thống điện

Gạt bật tắt các attomat trong tủ điện xem có nhạy không, tủ có dán đánh dấu các attomat cho thiết bị nào không.

Bật tắt tất cả công tắc bóng đèn xem có sáng hết không, có bị nháy không.

Lấy bút thử điện hoặc sạc điện thoại cắm thử tất cả các ổ cắm xem có điện không.

Kiểm tra xem có đầy đủ đầu chờ Internet, truyền hình cáp chưa.

Nếu đã lắp điều hòa, hãy bật thử để xem điều hòa hoạt động ổn định không, có mát không, có bị rò nước hay đường ống có nhô ra ngoài không?

Nếu chưa lắp điều hòa kiểm tra xem đầu chờ ống nước ngưng từ trần nhà xuống là bao nhiêu, nếu nhỏ hơn 300mm thì sẽ không lắp được điều hòa.

Kiểm tra hệ thống nước

Hệ thống cấp nước: Mở các đầu cấp, các vòi nước xem có nước không, nước chảy có mạnh không, kiểm tra các vòi hoa sen có có bị rò rỉ không.

Hệ thống thoát nước: Đổ xô nước ra sàn vệ sinh, sàn ban công xem khả năng thoát nước có tốt không.

Chống thấm: Kiểm tra các vị trí chân tường vệ sinh, ban công xem có hiện tượng thấm không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!