Xếp Mâm Quả Cưới / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Cách Sắp Xếp Mâm Quả Cưới

chuoithiepcuoigiahy.com – Cách sắp xếp mâm quả cưới không quá phức tạp, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây của chuỗi thiệp cưới Gia Hỷ để tự tay chuẩn bị cho mình mâm quả cưới thật ấn tượng. Điều này không chỉ giúp lễ cưới của bạn thêm ý nghĩa, mà còn giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí.

CÁCH SẮP XẾP MÂM QUẢ CƯỚI ĐƠN GIẢN

Cửa hàng in thiệp cưới đẹp cao cấp tại TPHCM Gia Hỷ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp một số mâm quả cưới đơn giản và dễ thực hiện sau đây:

1/ Mâm trầu cau

Thường được xếp theo nguyên tắc một quả cau là 2 lá trầu. Bạn chọn những lá trầu tươi, loại bỏ các lá bị sâu, dập sau đó xếp vòng quanh mâm quả. Tùy theo số lượng lá trầu mà bạn xếp dày, mỏng hợp lý. Bạn chừa khoảng trống giữa mâm quả sau đó đặt buồng cau vào.

Nên chọn buồng cau tươi, màu xanh đậm và quả tròn đều để mâm quả cưới thêm đẹp mắt. Sau đó, bạn có thể thắt nơ và dán decan chữ hỷ lên quả cau để mâm quả thêm đẹp mắt và ấn tượng.

2/ Mâm trà rượu

Thường thì lễ vật sẽ đi thành đôi, các bạn nên chọn loại trà rượu dành cho lễ cưới, được gói trong giấy kiếng màu đỏ, thắt nơ đẹp mắt và được dán decan chữ hỷ. Thường thì cặp trà sẽ được đặt lên trước và phần còn lại sẽ được sắp xếp hài hòa.

3/ Trái cây

Nếu khéo tay, bạn có thể xếp hình rồng phượng bắt mắt, nếu không hãy sắp xếp đơn giản. Bạn có thể chọn nhiều loại trái cây hoặc chỉ sử dụng một loại cho mâm quả. Chọn loại còn mới, không bị dập và có màu sắc đẹp mắt. Những loại trái to, vỏ dày như thanh long hay xoài sẽ được xếp dưới cùng, còn những loại trái dễ hư như nho sẽ được đặt bên trên cùng. Bạn có thể thêm ít lá cây cho sinh động và thêm decal chữ hỷ cho đẹp mắt.

4/ Mâm xôi gà

Xôi gấc được đóng hành hình trái tim với phần đậu xanh tạo hình chữ song hỷ độc đáo. Bạn có thể đóng 5 trái tim xôi xếp vòng quanh tráp và đặt con gà luộc ở giữa, trang trí thêm ít hoa tươi cho tráp lễ thêm sinh động.

in thiệp cưới giá rẻ quận 12in thiệp cưới giá rẻ quận 11in thiệp cưới giá rẻ quận 2in thiệp cưới giá rẻ quận 1

CHUỖI CỬA HÀNG THIỆP CƯỚI GIÁ RẺ GIA HỶ

Địa chỉ chính: 878 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp

Điện thoại: 0902990087 – 0967200430

Email: Sales@thiepcuoigiahy.com

Website: http://www.chuoithiepcuoigiahy.com

Zalo: 0902990087

2018 Designed by chúng tôi

Cách Xếp Mâm Quả Cưới Theo Thứ Tự Trước Sau

CÁCH XẾP MÂM QUẢ CƯỚI THẾ NÀO LÀ HỢP TRUYỀN THỐNG?

Truyền thống văn hóa chung của người Việt là coi trọng sính lễ trong ngày kết hôn. Những sính lễ này được gọi theo nhiều cách khác nhau: mâm quả cưới, tráp cưới, tráp ăn hỏi,… Tùy thuộc vào vùng miền mà tên gọi phù hợp. Đồng thời, vùng miền cũng sẽ định hình nên cách xếp mâm quả như thế nào là đúng, là hợp phong tục truyền thống. Cùng với cách trang trí từng mâm quả riêng biệt, tạo nên nét đặc trưng riêng cho từng vùng miền. Tham khảo bài viết sau đề tìm hiểu cách trang trí từng mâm quả sao cho đẹp mắt nhất.

Do đó, để xác định chính xácnào hợp truyền thống thì cần phải biết rõ địa phương mà các bạn dự định là lễ ăn hỏi cùng với rước dâu. Lời khuyên ở đây chúng tôi dành cho các bạn “nhập gia tùy tục, đáo giang tùy khúc”. Linh động trong mọi việc, tìm hiểu thật kỹ truyền thống cưới xin nơi đó là những việc bạn cần làm trước khi xắp xếp chính thức mâm quả cưới. Và cả việc trang trí mâm quả như thế nào nữa.

QUY ĐỊNH VỀ CÁCH XẮP XẾP MÂM QỦA CƯỚI THEO THỨ TỰ TRƯỚC SAU.

Người Việt ta nói chung, thường quy định về thứ tự những mâm quả cưới theo trình tự sau ( thường là mâm 6 quả cưới ):

Mâm trầu cau: vị trí đầu tiên trong sính lễ rước dâu.

Mâm trà rượu: đứng vị trí thứ hai, không thể thiếu đi trong bộ mâm quả ngày cưới được.

Mâm trái cây: với cách trang trí đơn giản theo hình trái tim, hình tháp hoặc phức tạp theo hình long phượng thì dựa vào điều kiện của gia đình nhà trai và yêu cầu nhà gái. Đây là vị trí thứ ba trong mâm quả cưới.

Xôi gà: với cách tạo hình trái tim và trang trí lấy gà luộc làm vị trí trung tâm. Kế tiếp là bày những hình trái tim xung quanh. Vị trí thứ 4 thuộc về mâm quả này.

Mâm quả bánh trái: vị trí thứ năm với việc bánh được tạo hình ngôi sao hoặc hình tháp với đặc sản riêng từng vùng: bánh cốm, bánh pía, bánh phu thê,…

Mâm quả khác: đứng vị trí cuối cùng không có quy định ràng buộc là mâm quả nào. Do việc tìm hiểu theo phong tục chung về Vì vậy, 6 mâm quả này sẽ được thay đổi tùy theo vùng miền. Ví dụ: miền nam sẽ là bánh kem/ mâm áo dài. Miền trung là mâm tiền vàng. Miền Bắc là mâm mứt sen. Ngoài ra, mâm xôi chè cũng được một số nơi chọn làm mâm quả chính trong ngày cưới. Chính vì điều này mà chúng tôi đã đưa ra lời khuyên là nên tìm hiểu trước nơi bạn sẽ tổ chức để đưa ra cách xắp xếp phù hợp nhất.

Sau khi bạn xắp xếp mâm quả cưới ổn định rồi. Thì đội hình rước dâu cũng cần xắp xếp chu đáo. Thường thì nhà trai sẽ là ngời bưng những mâm quả này. Với đội hình: người đi đầu đoàn rước dâu là ông bà, ba mẹ, người đại diện,… Sau đó là chú rể, phù rể( một số nơi có quy định trong thủ tục rước dâu). Kế tiếp, đội bâng mâm quả cưới theo thứ tự xắp xếp phía trên. Sau cùng là thành viên trong gia đình.

Chú ý đội bâng mâm quả cưới cần tìm những người có tương đồng về chiều cao, ngoại hình. Hoặc thuê dịch vụ bên ngoài nếu như bạn không có thời gian tìm người phù hợp. Cũng như mâm quả ngày cưới nếu việc chuẩn bị mà bạn không đủ thời gian. Từ việc sắm vật lễ cưới tới việc trang trí với đẹp mắt. Cũng nên đặt dịch vụ cung cấp chuyên nghiệp, uy tín.

Sau khi ấn định thời giờ phù hợp giữa hai bên gia đình thông gia. Chính thức vào thời điểm đó nhà trai tiến hành lễ rước dâu sang nhà gái.

Sau khi hai bên chào hỏi xong, nhà trai sẽ trao mâm quả lần lượt thứ tự cho nhà gái. Việc trao lì xì cho nhau sau khi trao mâm quả được thực hiện do quan niệm cưới xin. Vì cách này là cách trả duyên cho nhau.

Mẹ cô dâu cùng mẹ chú rể sẽ cùng nhau mở từng mâm quả cưới. Việc này thực hiện sau khi đại diện nhà trai phát biểu và đại diện nhà gái đứng lên cảm ơn.

Cô dâu ra mắt gia đình hai bên.

Cô dâu ra mắt sau khi mở quà xong. Chú rể sẽ đón cô từ nhà ra ngoài nơi tổ chức. Sau đó, chú rể sẽ rót trà mời nhà gái và ngược lại.

Mâm quả cưới sẽ được dâng một phần gồm trầu cau và hoa quả lên bàn thờ gia tiên. Bố mẹ cô dâu khấn bái, trình bày về lễ cưới này. Xin phép gia tiên cho chú rể và cô dâu khấn bái. Đây là lễ ra mắt gia tiên của nhà trai.

Sau khi thực hiện, gia đình hai bên sẽ ấn định ngày giờ làm lễ cưới. Và chia lại một phần sính lễ cho nhà trai.

Mâm Quả Ngày Cưới Bánh Cốm Thơm Ngon Xếp Đầy Vào Quả Đồng Màu Đỏ

Bánh cưới bánh cốm

MQCH_35

Mô tả chi tiết Mâm quả ngày cưới bánh cốm thơm ngon xếp đầy vào quả đồng màu đỏ

Mâm quả cưới bánh cốm màu đỏ song hỷ kết nơ xanh lá

Mâm quả cưới bánh cốm đỏ ngày cưới thơm ngon, được sắp xếp chồng nhau đẹp mắt, đính nơ xanh dễ thương..

Dịch vụ cưới hỏi trọn gói Thanh Sang: shop, công ty trang trí cưới hỏi chuyên cung cấp dịch vụ mâm quả lễ cưới hỏi Dịch vụ cung cấp mâm tráp cưới hỏi trọn gói bánh cốm đỏ thơm ngon

Mâm quả cưới: Mâm quả cưới là một trong những nét đẹp truyền thống trong ngày cưới được dân tộc ta lưu truyền và gìn giữ từ xa xưa cho đến tận ngày nay. Có nguồn gốc từ lễ nạp tài, mâm quả cưới do nhà trai gửi đến nhà gái được xem như món quà đầu tiên thể hiện tấm chân thành của nhà trai, như một lời mở đầu cho sự kết giao giữa hai nhà, cho một mối quan hệ mới bắt đầu. Nghi lễ này làm cho đôi vợ chồng trẻ cảm nhận rõ sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với gia đình nói chung và hôn nhân của mình nói riêng. Mâm quả cưới truyền thống thường có các loại mâm quả như: Trầu cau, trái cây, trà và rượu, bánh ngọt, xôi gấc và gà, heo quay, quần áo …. Mỗi loại mâm quả đều thể hiện những ý nghĩa riêng nói lên tính thiêng liêng, sự bền chặt hạnh phúc của cô dâu và chú rể.

Mâm quả trong lễ ăn hỏi miền Bắc: Trong lễ ăn hỏi miền Bắc, những món lễ vật thường là trầu cau, chè (trà), mứt hạt sen, rượu, thuốc lá, bánh cốm, bánh phu thê. Tùy theo điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà lượng lễ vật trong mâm quả sẽ khác nhau. – Lễ ăn hỏi 3 tráp thường có: trầu cau,chè, mứt hạt sen. – Lễ ăn hỏi 5 tráp thường có: trầu cau, chè, mứt hạt sen, rượu và thuốc lá, bánh cốm. – Lễ ăn hỏi 7 tráp thường có: trầu cau, chè, bánh cốm, rượu và thuốc lá, mứt hạt sen, bánh phu thê, bánh đậu xanh. – Lễ ăn hỏi 9 tráp thường có: trầu cau, chè, bánh cốm, rượu và thuốc lá, hạt sen, bánh phu thê, bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết rồng phụng, lợn sữa quay.

Vào ngày cưới thì một bộ lễ vật long trọng để cho nhà trai mang qua nhà gái là hết sức quan trọng. Bộ mâm quả lễ cưới cần phải phong phú, nhiều màu sắc, bắt mắt, nguồn gốc cần tươi ngon, an toàn và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho ngày vui của hai họ, đặc biệt là không thể thiếu trầu cau.

Bộ 6 quả quen thuộc cho ngày cưới thường có: trầu cau, trái cây, bánh phu thê, xôi gà, trà rượu, bánh cốm. Nếu khách hàng muốn sang trọng hơn thị chọn bộ 6 quả có thể thêm, bánh kem, bánh bía, heo sữa quay,.. Mâm trái cây ngũ quả thường được ưu chuộng nhất

Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang cung cấp các dịch vụ mâm quả như: mâm quả, mâm quả cưới, mâm quả hỏi, mâm quả ngày cưới, mâm quả đám cưới, mâm quả đám hỏi, mâm quả cưới hỏi, dịch vụ mâm quả, dịch vụ mâm quả cưới, dịch vụ mâm quả hỏi, dịch vụ mâm quả ngày cưới, dịch vụ mâm quả đám cưới, dịch vụ mâm quả đám hỏi, dịch vụ mâm quả cưới hỏi,

Thanh Sang chuyên trang trí mâm quả, trang trí mâm quả cưới, trang trí mâm quả hỏi, trang trí mâm quả ngày cưới, trang trí mâm quả đám cưới, trang trí mâm quả đám hỏi, trang trí mâm quả cưới hỏi, , mâm quả trọn gói, mâm quả cưới trọn gói, mâm quả hỏi trọn gói, mâm quả ngày cưới trọn gói, mâm quả đám cưới trọn gói, mâm quả đám hỏi trọn gói, mâm quả cưới hỏi trọn gói,

Thanh Sang cũng cung cấp mâm quả cho khắp các vùng miền: mâm quả miền nam, mâm quả miền trung, mâm quả cưới miền nam, mâm quả cưới miền trung, mâm quả đám cưới miền nam,

Mâm quả thưởng có số lượng là 6 mâm quả đám cưới, 6 mâm quả ngày cưới, 6 mâm quả đám hỏi, … gồm những gì, cho thuê quả cưới, cho thuê mâm quả, thuê mâm quả, mâm quả lễ cưới, mâm quả lễ rước dâu, giá mâm quả cưới, bán mâm quả cưới, đặt mâm quả cưới,

Ngoài ra còn cón, mâm quả cưới giá rẻ, mâm quả đám hỏi giá rẻ, mâm quả đám cưới giá rẻ, mâm quả ngày cưới giá rẻ,(mâm) quả trái cây, (mâm) quả trầu cau, (mâm) quả heo quay, (mâm) quả xôi gà, (mâm) quả bánh cốm, (mâm) quả bánh phu thê,…

Quả không được làm từ đồng, từ sơn mài hoặc loại sơn tĩnh điện có kết hạt cườm và ren bắt mắt

MẪU TƯƠNG TỰ THUỘC NHÓM MÂM QUẢ TRỌN GÓI CÁC LOẠI BÁNH CƯỚI

Mâm Quả Cưới Giá Bao Nhiêu? Chọn Mâm Quả Cưới Phù Hợp Nhất

Mâm quả cưới là gì?

Trước khi tìm hiểu và chuẩn bị mâm quả cưới giá sỉ, ta nên biết mâm quả cưới là gì? Đây được xem là một lễ vật không thể thiếu trong đám cưới. Thủ tục này đã có từ lâu và kéo dài cho đến hiện tại.

Bên cạnh những việc quan trọng như trang trí cưới, chụp ảnh cưới, thuê váy cưới… Thì chuẩn bị các mâm quả cưới chu tất cũng cần phải chú trọng. Trong mỗi mâm cưới đều mang ý nghĩa quan trọng với mong muốn cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho cô dâu chú rể.

Số lượng mâm bao nhiêu và gồm những gì sẽ tùy theo từng vùng miền mà mang đến nhà gái. Nó được bưng bơi đội bưng tráp của nhà trai và trao cho nhà gái ngay lễ rước dâu. Các mâm quả đám cưới giá rẻ không cần quá cầu kỳ chỉ cần đủ ý nghĩa và trang trọng.

Ý nghĩa của mâm quả đám cưới giá rẻ

Không phải ngẫu nhiên mà các tục lệ này diễn ra từ nhiều đời nhưng không bao giờ bị xem là lãng phí; lỗi thời hay không cần thiết. Không quan trọng là mâm quả cưới giá bao nhiêu, đắt hay rẻ. Mỗi mâm sẽ mang theo những ý nghĩa quan trọng chứ không phải chuẩn bị gì cũng được.

Vậy các mâm quả cưới mang những ý nghĩa như thế nào:

Thể hiện sự bền chặt sâu sắc giữa cô dâu chú rể.

Cầu mong sự ngọt ngào, no đủ trong cuộc sống vợ chồng.

Mong cuộc sống luôn được tươi vui và ấm cúng.

Cầu mong một cuộc sống bình yên và son sắt.

Tuy đó là yếu tố tâm linh, tục lệ truyền nhau. Nhưng qua các đời ông bà cha mẹ thì đây vẫn là điều đáng trân trọng dù bạn ở đâu đi nữa.

Yếu tố ảnh hưởng việc đặt mâm quả cưới giá bao nhiêu?

Mâm quả cưới là vật lễ không thể thiếu đù trong bất cứ đám cưới hỏi nào. Với các điều kiện khác nhau, việc đặt mâm quả cưới cũng có nhiều lựa chọn. Để giúp quyết định được chọn giá cả ra sao thì cần biết các yếu tố quyết định.

Phong tục đám cưới

Phong tục nơi tổ chức đám cưới đám hỏi sẽ ảnh hưởng lớn đến việc bạn chi bao nhiêu tiền. Một số vùng miền đặt cao giá trị của một mâm quả cưới giá bao nhiêu. Còn 1 số lại tùy vào điều kiện gia đình 2 bên. Do đó cần lưu ý nơi bạn định tổ chức có phong tục sính lễ hay mâm quả như thế nào.

Dân tộc ảnh hưởng mâm quả cưới giá bao nhiêu

Điều kiện gia đình 

Khi xác định cơ bản yêu cầu về mâm quả đám cưới. Cách sắm với số lượng cụ thể về mâm quả lần lễ vật cần dựa điều kiện nhà trai. Trong lễ dạm ngõ, 2 gia đình sẽ bàn bạc xem nhà gái yêu cầu gì về mâm quả cưới.

Tùy điều kiện nhà trai mà có thể thương lượng hay chấp thuận hướng khác nhau. Sau đó danh sách mâm quả cưới giá sỉ sẽ được nhà trai lên chi tiết với giá phù hợp.

Nên chuẩn bị mâm quả cưới giá bao nhiêu tiền? 

Rất khó đưa ra câu trả lời chính xác và cụ thể cho câu hỏi này. Vì cũng giống các dịch vụ khác, thị trường dịch vụ mâm quả cưới cũng không có mức giá chung. Thông thường mỗi khu vực sẽ một mức giá. Bởi mâm quả cưới giá rẻ hay không phụ thuộc nhiều yếu tố. Một số yếu tố điển hình có thể kể đến như:

Nơi cung cấp dịch vụ mâm quả đám cưới

Không tính quy mô, tuổi thọ, uy tín và chất lượng của các địa điểm mâm quả cưới. Mỗi nơi sẽ có mức giá riêng, hoàn toàn không giống nhau. Đây là chính sách giá của từng đơn vị, dựa vào chi phí và mức lợi nhuận mong muốn. Do đó mọi người không cần quan tâm vấn đề này. Nhưng mỗi đơn vị sẽ có mức giá chênh lệch.

Số lượng mâm quả

Số lượng mâm quả cưới ảnh hưởng mâm quả cưới giá bao nhiêu tiền. Đương nhiên số lượng càng nhiều thì giá sẽ càng lớn. Do đó bạn nên cân nhắc chọn số lượng mâm cưới phù hợp với điều kiện tài chính. Đặc biệt hơn là phong tục cưới hỏi của địa phương. 

Tìm hiểu: Giá bánh pía Sóc Trăng bao nhiêu? Các loại bánh pía hiện nay

Số lượng lễ vật trong từng mâm quả cưới

Bên cạnh số lượng mâm quả thì số lượng lễ vật từng mâm cũng chi phối mức giá. Số lượng lễ vật càng nhiều, càng hiếm thì giá sẽ càng cao. Tuy nhiên bạn không nên dựa vào giá để đưa ra lựa chọn cho số lượng lễ vật. Vì khi thiết kế mâm quả, dịch vụ đã sắp xếp tính toán số lượng lễ vật cho phù hợp và đẹp mắt. Bạn sẽ được tư vấn để chọn số lượng lễ vật hợp lý nhất 

Kích thước quyết định mâm quả cưới giá bao nhiêu

Nhiều người nghĩ các mâm quả đều có kích thước như nhau. Nhưng kích thước mâm quả cũng rất đa dạng, thường tính dựa vào đường kính. Kích thước nhỏ nhất là 24cm và lớn nhất là 46cm. Kích thước mâm quả lớn thì lễ vật đặt càng nhiều và giá cũng sẽ cao hơn. 

Chất liệu mâm quả cưới

Hiện nay, chất liệu được sử dụng để làm mâm quả gồm 2 loại chính. Nhôm tĩnh điện và loại sơn mài. Mâm quả đám cưới giá rẻ bằng sơn tĩnh điện phổ biến hơn. Còn loại sơn mài ít được sử dụng hơn do giá thuê cao hơn. Vì đây là chất liệu có độ bền, chắc chắn và nhìn rất sang trọng khi sắp xếp mâm quả. Đây cũng chính là lý do mà chất liệu mâm quả ảnh hưởng giá mâm cưới.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 63/20/2B Lê Đình Cẩn, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân

Điện Thoại: 0908 419 866

Hotline: 0939 789 183 (tư vấn)

Email: banhthuanphong@gmail.com

Đánh giá cho bài viết này

Mâm quả cưới giá bao nhiêu? Chọn mâm quả cưới phù hợp nhất

0 Sao 0 Đánh giá

0

/0

Chuẩn bị mâm quả cưới giá bao nhiêu tiền thì phù hợp? Đây là một trong những vấn đề nhận sự quan tâm của rất nhiều người có kế hoạch cưới.