Xem Ngay Tot De Sua Chua Nha Cua / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Lễ Cúng Thần Nước Của Người Ê Đê,Le Cung Than Nuoc Cua Nguoi E De

Lễ cúng thần nước của người Ê đê

Lễ cúng thần nước của người Ê đê được tổ chức hằng năm sau mùa thu hoạch để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Đây cũng là một trong những hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng mang nhiều ý nghĩa tích cực trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Êđê.

Khai Mạc Lễ Hội “Mưa Phố Núi” Tại Đà Lạt

Lễ cúng thần nước của người Ê đê được tổ chức hằng năm sau mùa thu hoạch để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Đây cũng là một trong những hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng mang nhiều ý nghĩa tích cực trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Êđê.

Suốt thời gian diễn ra lễ cúng bến nước, ở nhà tiếng chiêng không ngừng vang. Tiếng chiêng không chỉ là các thông điệp báo với các thần linh để bộc lộ nỗi băn khoăn về sự sống và cái chết mà còn là những tâm sự hay sự đuổi bắt tâm tưởng của những con người khác nhau. Có lẽ vì vậy mà âm nhạc cồng chiêng người Ê Đê Đăk Lăk mang nặng tính suy tưởng về những sinh hoạt ấy, là nơi cộng cảm, gặp gỡ giữa con người với thần linh. Lễ cúng bến nước được tổ chức hàng năm. Người cúng thường là người đứng đầu buôn hay còn gọi là chủ bến nước.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, chủ cúng và 2 người hầu lễ mang trang phục cổ của người Ê Đê ra bến nước để làm lễ. Với những bộ trang phục này họ tin giống như những bộ trang phục của các vị tổ tiên xưa khi ra trận. Đối với mỗi bến nước số người hầu lễ có thể thay đổi nhưng số người đã chọn phải giữ nguyên từ năm này sang năm khác. Ba người cầm các đạo cụ tương ứng của mình. Người dâng lễ mang tiết của hòa với rượu và cái thủ lợn. 1 người mang theo thanh gươm, dao khu và 1 cái khiên bằng gỗ, đây là những đồ vật của dòng họ nhà vợ ông chủ bến nước để lại chỉ trong dịp lễ trọng đại này nó mới được mang ra khỏi nhà. Bởi đó là những vật cổ và có ý nghĩa linh thiêng vô cùng quan trọng đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Sau mỗi lượt cúng, thầy cúng lại tưới nước lên thịt đặt trong lá cây Ê nang. Hành động này thay cho lời mời thần linh của các vị thần ở những chốn lân cận cùng các vị thần linh thiêng về hưởng lễ vật dâng cúng hôm nay. Kết thúc lễ cúng ở bến nước, họ quay vể phía làng làm lễ dưới gốc cây cổ thụ. Đây được coi là hàng rào xưa bảo vệ nơi cư ngụ của các giàng, thần thổ địa của làng.

Người Ê Đê có đời sống tín ngưỡng tâm linh phong phú. Cũng như nhiều dân tộc sinh sống trên dải đất Trường Sơn Tây Nguyên. Một trong những phong tục tập quán lâu đời nhất của đồng bào dân tộc Êđê là Lễ cúng bến nước hay thần nước.

Tranh Gì Chúc Khai Trương Hồng Phát? Xem Ngay Hồng Phát Là Gì?

Bạn được mời đến dự lễ khai trương của bạn bè, người thân? Bạn đã nghĩ đến một bức tranh treo tường làm quà tặng khai trương. Nhưng vẫn chưa biết chọn tranh gì chúc mừng khai trương hồng phát ý nghĩa? AmiA sẽ gợi ý bức tranh phù hợp cho bạn làm quà tặng khai trương sang trọng và ý nghĩa.

Khai trương hồng phát nghĩa là gì?

Bức tranh nào phù hợp làm quà tặng thay lời chúc khai trương hồng phát?

1. Khai trương hồng phát nghĩa là gì?

Có rất nhiều tìm kiếm như: Từ Hồng phát nghĩa là gì? Khai trương hồng phát nghĩa là gì? Chúc mừng khai trương hồng phát là gì? Nhưng hầu như chưa có câu trả lời nào thỏa đáng cho thắc mắc của bạn.

“Hồng Phát” có nghĩa là ví tiền nhiều lên nhanh chóng. Hồng được hiểu là hồng bao đựng tiền may mắn như bao lì xỳ vào mỗi dịp Tết. Phát theo tiếng Hán có nghĩa là phát triển thuận lợi, nhanh chóng giàu có.

Nên câu chúc: Khai Trương Hồng Phát có nghĩa là: Chúc gia chủ làm ăn phát tài, tiền nhanh chóng lấp đầy hồng bao.

Hiểu được ý nghĩa câu chúc này rồi, mời bạn xem tiếp phần 2 để biết tranh nào phù hợp làm quà tặng khai trương hồng phát.

2. Bức tranh nào phù hợp làm quà tặng thay lời chúc khai trương hồng phát?

Tranh thuyền buồm xuôi gió

Tranh rừng trúc, tre

Tranh hướng dương

Tranh cá chép sen vàng

Tranh hoa Sen

2.1. Tranh thuyền buồm xuôi gió tặng khai trương hồng phát.

Tranh thuyền buồm ai cũng biết trong kinh doanh được coi là biểu tượng may mắn. Con thuyền cũng giống việc kinh doanh. Thuyền mà thuận gió sẽ tiến về đích nhanh. Kinh doanh mà thuận lợi thì nhanh chóng “hồng phát”.

Nên chọn tranh thuyền buồm xuôi gió làm quà tặng khai trương hồng phát cực kỳ ý nghĩa. Tranh dễ treo, lại sang trọng và đẹp mắt nên đây là đề cử số 1 cho quà tặng khai trương hồng phát.

2.2. Tranh rừng trúc tặng khai trương hồng phát.

Có thể dòng tranh này ít người nghĩ dùng làm quà tặng khai trương ý nghĩa. Hôm nay AmiA mạnh dạn gợi ý cho khách có thêm lựa chọn về quà tặng khai trương.

Về bản chất cây trúc có thân thẳng đứng, nhiều đốt. Trúc có khả năng sống tốt ngay trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Bộ rễ trúc chắc khỏe bám đất. Cành cây mềm cong gió bão không gãy dập. Tốc độ trúc mọc và sinh trưởng nhanh. Nếu là rừng trúc thì sẽ thi nhau đón nắng nên cây trúc nào cũng vươn lên mạnh mẽ.

Ngoài ra trúc còn đại diện cho những đức tính quân tử. Kiên cường, mạnh mẽ, có lúc thẳng thắn lúc lại mềm dẻo. Nên ý nghĩa tranh rừng trúc khi làm món quà tặng khai trương:

Chúc cho gia chủ hồng phát nhanh chóng. Kinh doanh làm ăn vững vàng, kiên cường sẵn sàng đương đầu thử thách để tiến tới thành công.

2.3. Tranh hướng dương tặng khai trương hồng phát.

Tương tự như tranh rừng trúc. Tranh hướng dương là đề cử quà tặng khai trương hồng phát ý nghĩa. Loài hoa hướng dương mang ý nghĩa tích cực, luôn hướng về phía mặt trời. Điều này đại diện cho những điều may mắn, cho đích đến thành công.

Bộ tranh hướng dương hợp làm quà tặng khai trương cửa hàng, văn phòng công ty. Khách hàng của bạn khi ngắm bức tranh sẽ giúp tăng năng lượng tích cực mỗi ngày. Điều này quyết định tới sự thành công trong công việc kinh doanh của bạn.

Do đó, quà tặng khai trương hồng Phát với bức tranh hoa hướng dương, đồng hoa hướng dương cực kỳ ý nghĩa. Xem trọn bộ sưu tập: Các bức tranh hoa hướng dương đẹp nhất .

2.4. Tranh cá chép sen vàng tặng khai trương hồng phát.

Theo văn hóa người Việt, cá chép vàng hay Sen vàng đều là biểu tượng may mắn, phú quý. Để việc kinh doanh thuận lợi phát triển, bạn nên tặng cho gia chủ bộ tranh cá chép Sen vàng. Biểu tượng của nguồn tài lộc, giúp khai vận tài lộc may mắn.

Xem: Bảng giá tranh cửu ngư quần hội đầy đủ nhất.

2.5. Tranh hoa Sen tặng khai trương hồng phát.

Tranh hoa Sen với hình ảnh bông Sen vươn lên thẳng đứng. Loài hoa nở giữa thời tiết khắc nghiệt nhất của mùa hè. Trời càng nắng, Sen nở càng đẹp.

Vì thế khi bạn chọn tran hoa Sen làm quà tặng khai trương rất có ý nghĩa. Tranh chúc cho gia chủ càng rạng rỡ phát đạt hơn trong môi trường cạnh tranh kinh doanh khắc nghiệt. Xem trọn bộ: Các mẫu tranh hoa Sen đẹp nhất.

AmiA sẽ liên tục cập nhật các hình ảnh thực tế và mới nhất cho quý vị tiện theo dõi. AmiA nói là làm người thật việc thật, chất lượng thật! ( Tất cả các hình ảnh đều rất thực tế, nên sẽ có những góc phụ chưa đẹp, xin hãy tập trung vào bức tranh 😀)

Mẫu ảnh thực tế tranh Amia 1613 khách dễ thương đặt y chang form thiết kế ở trên. Ảnh cập nhật ngày 13.08.2020:

Mẫu thực tế thuận buồm xuôi gió Amia 1613 làm cho khách chỉ thay mỗi tên khách, quý vị có thể so sánh với ảnh mẫu thiết kế bên trên. Vì tranh được ép lụa bóng cao cấp trên bề mặt, nên để chụp lại màu thực của bức tranh rất khó. Tranh thực tế bên ngoài màu sắc đẹp hơn rất nhiều.

Còn nữa….

Creator: L. Xuân

Bài Cúng Giỗ Bố Vợ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất【Xem 97,515】, Bai Van Khan Cung Ngay Gio Dau Chuan Nhat

Rate this post

Tết Thượng Nguyên diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn đầu tiên của năm. Tết này phần lớn tổ chức tại chùa chiền, vì rằm Tháng Giêng còn gọi là ngày vía của Phật tổ.

Ta thường có câu: “Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng giêng”. Tục ta tin rằng ngày rằm tháng giêng, đức Phật giáng lâm tại các chùa để chứng độ lòng thành của các tín đồ Phật giáo. Trong dịp này, chùa nào cũng đông người đến lễ bái và sau khi đi chùa, mọi người về nhà họp mặt cúng gia tiên và ăn cổ.

Đang xem: Bài cúng giỗ bố vợ

Là tiết thứ năm trong “nhị thập tứ khí” và đã được người phương Đông coi là một lễ tiết hàng năm. Tiết Thanh Minh đến sau ngày Lập Xuân 45 ngày. Nhân ngày thanh minh, dân ta có tục đi viếng mộ gia tiên và làm lễ cúng gia tiên sau cuộc tảo mộ.

Lễ tảo mộ: Tảo một chính là sửa sang ngôi một cho được sạch sẽ, rẫy hết cỏ dại, đắp lại nấm mồ cho to. Đây là dịp duy nhất trong năm mà có thể phạm tới hài cốt của người thân đã khuất mà không làm “chấn động” nhiều. Tuy vậy, có một số nơi người ta tảo mộ vào dịp trước và sau ngày Tết.

Nhiều làng ở vào vùng đất thấp, ruộng nương và cả bãi tha ma đều ngập nước, thì người ta đi tảo một vào đầu tháng chín, sau khi nước đã rút. Dù đi tảo mộ vào ngày nào thì việc thăm nom mồ mả tổ tiên cũng là việc nên làm. Nghĩ đến gia tiên tức là nghĩ đến gốc, tưởng đến nguồn.

“Hàn thực” nghĩa là ăn đồ nguội. Tết này vào ngày mồng Ba tháng Ba (âm lịch). Theo phong tục cổ truyền, ngày mồng 3 tháng 3 tức Tết Hàn Thực ta làm bánh chay.

Tết này có xuất xứ từ Trung Quốc, làm giỗ ông Giới Từ Thôi (một hiền sĩ thời Xuân Thu có công phò Tần Văn Công), bị chết cháy ở núi Điền Sơn. Đành rằng dân ta theo tục đó nhưng khi cúng chỉ cúng gia tiên nhà mình.

4. Tết Đoan Ngọ (Tết diệt sâu bọ)

Tết Đoan Ngọ còn gọi là tết Đoan Dương. Sáng sớm cho trẻ ăn hoa quả, rượu nếp, trứng luộc, bôi hồng hoàng vào thóp đầu, vào ngực, vào rốn để giết sâu bọ. Người lớn giết sâu bọ bằng rượu hoặc ăn rượu nếp.

Lý do ngày Tết Đoan Ngọ còn có tên là Tết diệt sâu bọ vì đây la giai đoạn chuyển mùa, chuyển tiết, dịch bệnh dễ phát sinh.

5. Tết Trung Nguyên (Rằm tháng Bảy)

Xuất phát từ truyền thuyết về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung).

Ngoài ra, rằm tháng Bảy theo tín ngưỡng là ngày xá tội vong nhân. Bao nhiêu tội nhân ở dưới âm phủ ngày hôm đó đều được tha tội. Bởi vậy trên dương thế gia đình đều cúng gia tiên, còn ở chùa thường làm chay chẩn tế và cầu kinh Vu Lan.

Tết Trung Nguyên đồng thời để cúng những linh hồn bơ vơ không được ai chăm sóc. Người ta hay thả chim lên trởi, thả cá xuống sông để làm điều phúc đức.

Theo tục cúng cháo Xưa, tại các cầu quán, đình chùa, đều có tổ chức “cúng cháo” để cúng các cô hồn không ai cúng giỗ. Thông thường, người cúng đốt vàng mã và bày cúng ở trước cửa nhà.

6. Tết Trung Thu

Trung Thu ở giữa mùa thu, tức vào rằm tháng 8 Âm lịch. Tết Trung Thu là Tết của trẻ em. Trẻ em khắp Việt Nam mong đợi ngày Tết này vì được người lớn tặng quà bánh như lồng đèn, bánh Trung Thu. Tết này người ta thường cùng nhau ngồi uống trà thưởng Nguyệt, nên còn được gọi là Tết Trông trăng hay Tết Đoàn viên.

7. Tết Trùng Cửu (Tết Trùng Dương)

Nhằm ngày mồng Chín tháng Chín (âm lịch) là Tết Trùng Cửu. Tết này bắt nguồn từ sự tích của đạo Lão. Nho sĩ Việt Nam du nhập và theo lễ này, nhưng lại biến ngày Tết này thành cuộc du ngoạn núi non, uống rượu cúc.

8. Tết Hạ Nguyên (Tết Cơm Mới)

Tết Song thập (mùng 10 tháng 10 hoặc 15 tháng 10 Âm lịch). Tết này được tổ chức rất lớn ở nông thôn vì đầy là dịp nấu cơm gạo mới của vụ mùa vừa xong.

Trước là để cúng tổ tiên, sau để thưởng công cấy cầy. Trong Tết cũng có lễ dâng hương cầu cho quốc thái dân an, phong điều vũ thuận.

9. Tết Trùng Thập

Ngoài ra, mùng mười tháng mười Âm lịch cũng là Tết của các nhà thuốc. Cây thuốc mới tụ được khí âm dương, mới kết hợp được sắc tứ thời (Xuân – Hạ – Thu – Đông) nên trở nên tốt nhất.

Đến ngày này, người ta thường làm bánh dày, nấu chề để cúng gia tiên rồi đem biếu những người thân thuộc.

10. Tết Táo Quân

Rơi vào ngày 23 tháng Chạp, mỗi gia đình thường mua 2 mũ ông Táo, 1 mũ bà Táo bằng giấy và 3 con cá chép làm “ngựa” để tiễn Táo quân về trời.

Sau khi cúng trong bếp, mũ được đốt và cá chép được mang ra thả ở ao, hồ, sông…

11. Tết Nguyên Đán

Còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm Lịch, Tết cổ truyền. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa người Việt Nam. Chữ “Tết” là do chữ “Tiết” mà thành. “Nguyên” có nghĩa là sự khởi đầu hay sơ khai. “Đán” là buổi sáng sớm. Cho nên đọc đúng phiên âm phải là “Tiết Nguyên Đán”.

Chi tiết về ngày Tết Nguyên Đán chúng tôi sẽ trình bày sâu trong các bài tiếp theo. Nghiệm lại các ngày Tết mà ông bà truyền lại, âu cũng là cố tạo cơ hội để nhà nhà xum họp, quốc thái dân an.

Những Mâm Cơm Nhà Đẹp Mê Hồn, Đảm Bảo Xem Xong Chỉ Muốn Chạy Ngay Về Nhà… Nấu Cơm!

Thời gian qua, thế giới bếp đã đón nhận thật nhiều phần chia sẻ bữa cơm nhà ngon miệng, đẹp mắt. Và điểm tin Những bữa cơm nhà truyền cảm hứng xin một lần nữa giới thiệu tới bạn những chia sẻ thú vị, đong đầy yêu thương dành cho gia đình của các chủ bếp.

1. Những bữa cơm nhà mẹ dành cho chàng trai 14 tháng 15 ngày tuổi khiến cộng đồng mạng ngất ngây vì quá đẹp

Tác giả: Phạm Hoàng Đan Vy

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Tâm sự cùng chúng tôi, mẹ Phạm Hoàng Đan Vy (hiện đang sinh sống ở thành phố Buôn Ma Thuột ) cho biết bé Bá Khôi (con trai chị) nay đã được 14 tháng rưỡi. Thời gian gần đây, chị vừa cùng bé trải qua giai đoạn biếng ăn sinh lý. Nhưng rất may là chị đã cùng con vượt qua, cũng như điều chỉnh hợp lý về lịch sinh hoạt ăn uống giúp bé Bá Khôi không còn bị phụ thuộc vào sữa.

2. Ấm lòng những bữa ăn sáng chuẩn hương vị Việt tới từng chi tiết nơi phương xa

Tác giả: Nguyễn Quỳnh Hoa

Nguyễn Quỳnh Hoa hiện đang sống và làm việc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản cùng ông xã và con gái yêu . Thế nhưng, khoảng cách địa lý ấy cũng chẳng hề ảnh hưởng đến sự yêu thích dành cho những món ăn Việt của Quỳnh Hoa và cả gia đình. Tâm sự cùng aFamily, người vợ đảm đang này chia sẻ: “Đối với mình, món ăn Việt Nam là cân bằng nhất, phong phú nhất và ngon nhất. Mình cảm nhận sự kết hợp các loại gia vị hay cách chế biến trong ẩm thực Việt từ xưa đến nay đều tuân theo nguyên tắc cân bằng âm dương rất rõ ràng. Trong mâm cơm của người Việt luôn chú trọng đến các món canh đặc biệt thanh đạm, và thường có vị chua để phù hợp với thời tiết nóng ẩm nhiệt đới. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều loại rau gia vị và dưa ghém ăn kèm vừa thanh mát, hấp dẫn về màu sắc, dễ tiêu hoá mà lại giúp các món ăn bớt ngán đi nhiều”.

Dù xa nhà, Quỳnh Hoa vẫn nấu món bún ốc bò và chả cua Huế với hương vị thật đủ đầy.

3. Những bữa sáng mang đi học vừa ngon miệng đủ chất lại cực đáng yêu của hai cậu bé sinh đôi

Tác giả: Nguyễn Thu Thảo

Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau

Lắng nghe chia sẻ của mẹ Nguyễn Thu Thảo (hiện đang sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam), bạn sẽ có thêm những góc nhìn hữu ích cho việc chuẩn bị bữa sáng cho con. Có hai cậu con trai sinh đôi năm nay lên 9 tuổi, thế nhưng mẹ Thu Thảo vẫn dành thời gian làm những hộp đựng bữa sáng ngon miệng, đủ chất cho các con. Và đặc biệt là hai cậu bé sẽ thưởng thức những món ăn này tại trường cùng các bạn để vừa cảm thấy ngon miệng, vừa cảm thấy vui vẻ. Chia sẻ cùng aFamily, mẹ Thu Thảo cho biết: “Mỗi bữa sáng của con, mình thường làm mất khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Mình nghĩ sau một đêm ngủ dậy, các con rất cần bổ sung năng lượng để có một ngày học tập tại trường hiệu quả. Các con mình đã học bán trú, ăn trưa tại trường. Bữa tối thì mình không để các bạn ấy nạp nhiều năng lượng quá. Nên bữa sáng mình rất chú ý sao cho con ăn đầy đủ chất và ngon miệng”.

4. Những bữa cơm ngọt ngào hương vị tình yêu mà cô vợ đảm dành cho ông xã của mình

Tác giả: Đỗ My

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

“Đi làm về, dù bụng có đói đi nữa thì anh xã mình vẫn đợi ăn cơm vợ nấu chứ chẳng lần nào mua cơm ngoài, mua bánh ngọt để ăn chống đói. Cứ tan làm là anh về thật nhanh để thưởng thức cơm vợ nấu. Và lúc nào cũng nói “cơm vợ nấu là ngon nhất”. Mình hạnh phúc lắm. Những bữa cơm hàng ngày mang tới thật nhiều hạnh phúc cho vợ chồng mình”. Đó là những tâm sự đong đầy yêu thương mà cô vợ Đỗ Mỹ, hiện đang định cư tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản cùng ông xã người Nhật chia sẻ cùng chúng tôi.

Mỗi bữa cơm cho anh xã thường được Đỗ Mỹ làm mất tầm 30 phút đến 40 phút. Và mỗi ngày, cô vợ đảm đang đều muốn làm mang tới món ăn mới cho ông xã yêu của mình.

5. Nấu cơm nhà ngon quá, cô vợ trẻ đảm đang nhận những lời khen không ngớt từ cộng đồng mạng

Tác giả: Phan Hoàng Thuỳ

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Phan Hoàng Thuỳ sinh năm 1996, hiện đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Hoàng Thuỳ là một trong những chủ bếp có nhiều công thức món ăn ngon miệng, đẹp mắt được các chị em yêu thích. Mỗi món ăn thành công lại khiến nàng chủ bếp khéo tay thêm tự tin và tình yêu dành cho ẩm thực cũng lớn dần lên từ đó. Tâm sự cùng chúng tôi, Hoàng Thuỳ cho biết bản thân rất vui khi được chia sẻ công thức những món ăn ngon tới mọi người để các chị em cùng nhau thoả sức với đam mê vào bếp.

Một trong những bữa cơm nhà mà Hoàng Thuỳ nấu cho gia đình.

6. Khỏi lo đau đầu vì “hôm nay ăn gì?” với những mâm cơm ngon đẹp tới mức cộng đồng mạng xuýt xoa “trình bày đẹp thế này sao nỡ ăn?” của cô vợ đảm đang

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Ly

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Chủ nhân của chuỗi thực đơn cơm nhà hấp dẫn ở trên là chị Nguyễn Thị Hải Ly (29 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Đà Nẵng). Điều dễ nhận thấy khi ngắm những bữa cơm của chị Hải Ly là sự phong phú, đổi vị thường xuyên giữa các món ăn, bên cạnh sự ngon miệng và cách trình bày đẹp mắt. “Mình hay nấu từ 3-4 món cho mỗi bữa cơm. Và cân bằng cho bữa ăn bằng cách xen kẽ các loại thực phẩm. Ví dụ nếu nấu món mặn là thịt heo thì canh và rau sẽ không làm cùng thịt heo nữa để tránh ngán ngấy. Hoặc nếu món canh là cá, hay thịt bò thì các món còn lại sẽ là nấu không hoặc nấu cùng tôm…cho đổi vị”- chị Hải Ly chia sẻ cùng chúng tôi.

Bữa cơm nhà do chị Hải Ly thực hiện.

Theo Helino

Nhìn Mie Nguyễn khoe mâm cơm nhà trước thềm đám cưới đã thấy hot girl sắp chuyển hoàn toàn sang hình tượng vợ đảm tới nơi rồi!

Ai rồi cũng sẽ thay đổi, Mie Nguyễn sắp gia nhập hội gái xinh mê nấu cơm cho chồng rồi ư?

Mie Nguyễn, hot girl sinh năm 1994, sắp theo chồng “về dinh” là thông tin dân tình đã nắm được cả tháng qua và trông chờ 1 đám cưới hoành tráng.

Nào là nhẫn cưới đến từ thương hiệu xa xỉ, nào là chụp ảnh cưới từ Paris về tới Đà Nẵng – Hội An, chuyển về Việt Nam sống… tất tần tật mọi hoạt động dường như đều hướng tới việc Mie Nguyễn và Dũng Anh đã thật sự sẵn sàng để bước vào cuộc sống hôn nhân.

Dạo này hot girl cũng rất hay khoe ảnh về không gian sống của 2 vợ chồng trước thềm đám cưới trên story Instagram, nhìn qua thì đó là 1 căn hộ rất xinh xắn được decor tông trắng toát lên sự hiện đại nhưng cũng rất ấm cúng.

Mới đây, Mie còn khiến dân FA phát ghen khi khoe mâm cơm nhà toàn những món đặc trưng kiểu miền Bắc, giản dị nhưng vô cùng ngon mắt. Chưa gì đã thấy Mie sắp trở thành một cô vợ nữ công gia chánh rồi đấy!

Mie Nguyễn khoe mâm cơm nhà, chuẩn bị cho cuộc sống làm 1 người vợ đảm?

Không phải như những cô gái mê bếp núc như Châu Bùi hay Salim, Mie Nguyễn xưa giờ gắn liền với hình ảnh tiểu thư sang chảnh, giờ cũng khoe mâm cơm nhà thì biết là hôn nhân khiến người ta thay đổi thế nào rồi hén.

Một số hình ảnh hạnh phúc của Mie và Dũng Anh trước thềm đám cưới:

Một đám cưới đang ở thật gần hot girl sinh năm 1994 và bạn trai.

Theo Helino

Không sợ trời không sợ đất nhưng hoá ra Khoa Pug lại… sợ nước, thử chơi trượt nước ở Dubai thôi mà đã xanh mặt tưởng sắp xỉu đến nơi Ở video mới nhất trong series khám phá Dubai của mình, Khoa Pug đã khiến dân mạng cười muốn té xỉu với những hình ảnh “hú hét” của anh chàng trong lúc chơi trò trượt nước mạo hiểm tại công viên nước trong resort Atlantis. Trong số những…