Xem Ngày Rước Thần Tài / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Rước Lộc Ngày Vía Thần Tài

Người dân đổ xô đi mua vàng để cầu may trong ngày vía Thần Tài (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Dắt díu nhau đi sắm vàng

Theo quan niệm dân gian và phong thủy, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài (ngày mồng 10 tháng Giêng), chủ nhân sẽ cầu được may mắn, tài lộc cả năm. Do đó vào ngày này hàng năm, nhiều người dân đi mua vàng lấy may.

Dù ngày Thần Tài năm nay trùng vào ngày cuối tuần, thông thường là ngày các doanh nghiệp và các tiệm vàng đóng cửa nghỉ, nhưng vì nhu cầu của khách hàng nên rất nhiều doanh nghiệp mở cửa để “bán may mắn” cho người dân. Trên nhiều điểm bán vàng ở địa bàn Hà Nội và chúng tôi mới từ sớm đã có rất đông người đến để mua vàng. Vẫn như mọi năm, nhiều điểm bán vàng đều “cháy” vàng khá sớm. Ở Hà Nội, nhân viên Bảo Tín Minh Châu cho biết đơn vị này đã hết nhẫn tròn trơn loại 1 chỉ, 2 chỉ từ 8h sáng. Trong khi đó, tại Sài Gòn, mới 9h sáng chi nhánh công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC đã hết các loại vàng chủ lực cho ngày vía thần tài là 12 con giáp và vàng Tài Lộc.

Cận cảnh giá vàng ngày Vía Thần Tài (Ảnh: Dân Việt) Tới 10h trưa, dòng người xếp hàng chờ mua vàng vẫn khá đông (Ảnh: Zing News) Cũng trong lúc này, người dân Sài Gòn cũng đang xếp hàng để đợi vàng “tiếp tế” thêm ở điểm mua bán trong chúng tôi (Ảnh: Thanh Niên) Từ 5h sáng, người dân chen nhau vào cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: Dân Việt) Cá lóc ngậm mía, thịt lợn quay cháy hàng

Phó giáo sư, tiến sỹ Phan An, Viện KHXH vùng Nam Bộ (TP.HCM) cho biết: “Mua vàng với mong muốn cầu may mắn trong ngày Thần Tài là một phong tục từ lâu của người Việt. Đây không phải là điều quá mê tín, mà nó trở thành một nét văn hóa. Những người đến mua vàng cũng có ý thức, luôn vui vẻ nên hầu như không gây ra lộn xộn trong ngày Vía Thần Tài. Nhưng những người mua vàng có may mắn hay không thì chưa biết, nhưng các doanh nghiệp kinh doanh vàng đi bán may mắn nhưng lại là những người có nhiều may mắn nhất khi bán được một lượng lớn vàng. Việc ồ ạt đi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài đang trở thành dịp để các công ty kinh doanh vàng thu lợi nhuận khủng”.

Có lóc nướng là lễ vật không thể thiếu của phong tục cúng thần tài ở Miền Nam, nên nhiều người tranh thủ đi chợ sớm để lựa những con cá còn tươi, đẹp mã về cúng. Với tâm niệm cá cúng thần tài phải to, đặt biệt là không được trả giá để tránh mất linh nên người bán cứ việc ra giá nếu khách ưng ý là mua, ít có việc kỳ kèo trả giá như ngày thường.

Cá lóc có giá từ 60.000 – 80.000 đồng, tùy vào kích thước lớn, nhỏ. Không giống như mọi năm phải chờ đợi lâu, hoặc không có cá, năm nay nhiều người bán và nướng cá nên khách hàng thoải mái lựa chọn (Ảnh: Zing News)

Người dân quan niệm, cá càng to thì càng nhiều lộc (Ảnh: Zing News)

Trong khi không khí mua bán tại chúng tôi rất sôi động với các mặt hàng cá lóc nướng và thịt lợn quay, tại Hà Nội, những mặt hàng này hầu như không có giao dịch bởi khách hàn đã đặt trước từ cách đây 1 – 2 ngày.

Phố người Hoa rộn ràng múa lân

Mặt hàng lợn quay cũng bán rất chạy. Dù nhiều tiệm bán thịt lợn quay đã chuẩn bị nhiều hàng để bán nhưng trước lượng khách mua đông, nhiều điểm bán lẻ thịt heo quay đã không còn hàng để bán cho khách.

Tục thờ Thần Tài vốn xuất phát từ Trung Quốc (Ảnh: Zing News)

Tại một tiệm heo quay trên đường Đinh Tiên Hoàng (Quận 1, TP.HCM), khách phải xếp hàng chờ cả tiếng đồng hồ mới nhận được thịt (Ảnh: Zing News)

Nhiều gia đình tại khu người Hoa ở Sài Gòn đã chuẩn bị xong mâm lễ. Có gia đình còn thuê múa lân về biểu diễn trong ngày vía thần tài.

Ngày vía Thần tài cũng là dịp “hốt bạc” của các đại lý vé số. Trên báo Người lao động đưa tin, chủ đại lý vé số Kim Ngân (đường Trường Sa, quận Tân Bình, chúng tôi kể từ nhiều năm nay, ngày vía Thần Tài vé số luôn bán hết sạch từ sớm nên không bao giờ phải trả lại cho công ty dù mỗi ngày lấy đến cả ngàn tờ. Các vé có đuôi 39, 79 năm nay được săn lùng nhiều nhất, nhiều người ngày thường không bao giờ mua vé số cũng thử vận may hoặc mua để tặng bạn bè, người thân với hy vọng gặp được may mắn.

Thanh Hà H+ (Tổng hợp)

Nên Làm Gì Vào Ngày Vía Thần Tài Để Rước Tài Lộc?

Dọn dẹp bàn thờ Thần Tài sạch sẽ

Nên làm gì vào ngày Vía Thần Tài? Gia chủ cần tiến hành tắm cho Thần Tài cũng như lau dọn bàn thờ. Nghĩa là trước ngày Thần Tài thì gia chủ phải cẩn thận nhằm lau dọn sạch sẽ bàn thờ. Bởi ông Thần Tài tương truyền rất thích sạch sẽ ngăn nắp. Sau khi đã dọn dẹp xong thì cần bài trí bàn thờ theo nguyên tắc như sau:

Phía trước của bài vị chính là bát hương được kê trên một khay vàng giấy.

Hai cây đèn nhỏ sắp xếp để hai bên nát hương

Một khay nước gồm 2 chén rượu, 3 cốc nước cùng 2 chén rượu tươi và hoa tươi.

Bên cạnh đó mọi người nên lưu ý là dùng khăn lau cho Thần Tài không dùng linh tinh.

Đi mua vàng

Ngày Vía Thần Tài cần mua vàng để lấy may mắn lộc tài vì nó loại kim loại có giá trị lớn. Do đó những người làm kinh doanh vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch họ sẽ đi mua vàng. Theo quan niệm của người Việt thì muốn cầu Phát thì nên mua 2 chỉ, cầu Tài dùng 5 chỉ, cầu Lộc thì chỉ cần mua 1 chỉ là được.

Đồng thời sau khi mua vàng về gia chủ nên đặt vàng lên bàn thờ Thần tài để cúng khấn. Cuối cùng đeo vàng lên người nhằm may mắn quanh năm. Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý chọn cửa hàng uy tín để mua vàng chất lượng.

Vàng được xem là vật không thể thiếu trong ngày Vía Thần Tài được. Nguyên nhân là vì nó không chỉ có giá trị kinh tế mà nó còn đem lại ý nghĩa lộc tài cát tương và may mắn cho gia chủ. Bởi thế nhà nhà truyền tai nhau đi mua vàng vào ngày Thần Tài rất nhiều. Mặc dù vậy chủ yếu là từ 0,5 – 5 chỉ nhằm cầu tài lộc chứ không có tính chất kinh doanh.

Cúng vía Thần Tài cần những gì?

Vào ngày Vía Thần Tài gia chủ cần sắm vật lễ vật và đọc văn khấn Thần tài. Nhằm cầu sự may mắn và rước lộc tài.

Lễ vật

Làm một mâm cơm cúng Thần tài tại gia đình. Bình thường thì sẽ cúng đồ chay hoa quả. Riêng vào ngày Vía Thần tài thì gia chủ nên cúng mâm cỗ tam sên. Bao gồm trứng, tôm và thịt luộc. Bên cạnh đó còn cần chuẩn bị mâm ngũ quả, đèn cầy, 5 nén nhang, thuốc,rượu, vàng mã, gạo, muối hột, hoa tươi. Sau khi cúng đem vàng mã đi hóa còn hoa quả và bộ tam sên thì gia chủ hưởng lộc. Nên lưu ý rượu sau khi cúng thì nên tưới ở ngay trước cửa nhà mình mang ý nghĩa rước lộc tài.

Đọc to và đúng bài văn khấn Thần tài

Nhằm có thể thỉnh Thần Tài về thì khi gia chủ hành lễ nên đọc to và rõ ràng bài văn khấn cúng vía Thần Tài. Đồng thời quan niệm người Việt rất coi trọng bàn thờ Thần tài nhất là những người làm kinh doanh. Thần Tài được xem là quý nhân phù trợ mang lộc tài cho chủ nhà.

Việc đọc đúng và to bài văn khấn Thần Tài giúp mọi chuyện được hanh thông. Công việc kinh doanh được may mắn thuận lợi phát đạt.

Chen Nhau “Rước” Vía Thần Tài

Đông nghẹt người mua Cũng như nhiều năm, năm nay trên phố Trần Nhân Tông – nơi buôn bán vàng sầm uất nhất Hà Nội lại đông nghẹt người đi mua vàng. Đại diện cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, mặc dù 7 giờ 30 cửa hàng mới mở, nhưng từ 5 giờ đã có nhiều người dân xếp hàng đợi sẵn. Do quá đông, DN phải ghi phát số thứ tự cho khách. Cầm phiếu hẹn trên tay, chị Minh Hà ở Phố Huế cho biết, khá nóng ruột vì đợi 30 phút rồi nhưng chưa đến lượt. “Nhích từng bước. Đứng cả tiếng mà chưa tiến được 10m. Nhưng vì may mắn cả năm nên khổ một tí cũng phải cố” – chị Hà chia sẻ.

Khách hàng xếp hàng chờ mua vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông trưa ngày 17/2. Ảnh: Phạm Hùng

Chị Trần Thanh Hằng, một người dân đi mua vàng tại cửa hàng Phú Quý cho biết, phải xếp hàng gần 2 tiếng, đến trưa chị mới mua được vàng, so với giá vàng của ngày hôm trước và đầu giờ sáng 17/2, giá vàng có tăng lên, từ 33,03 triệu/lượng lên 33,7 triệu/lượng. Riêng các loại vàng miếng Thần Tài và trang sức 12 con giáp cộng thêm tiền công từ 100.000 – 300.000 đồng/chỉ.

Người dân xếp hàng mua vàng trong ngày Thần Tài tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu 349 Cầu Giấy. Ảnh: Thanh Hải

Còn chị Thái Minh, ở Kim Mã cho biết, hai vợ chồng chị đến Phú Quý mua vàng trang sức hình con khỉ vàng nhưng đến nơi đã hết hàng. Nhân viên hẹn sớm nhất là đầu giờ chiều sẽ có hàng, do vậy chị sẽ đợi còn nếu không có sẽ chuyển sang mua miếng vàng hình Thần Tài. Còn tại trụ sở Công ty SJC ở Hà Nội tại 50 Giang Văn Minh, khách đến giao dịch đủ thành phần, từ các cụ già đến những chị mang bầu khệ nệ. Lượng người đông nhưng không khí khá trật tự vì theo quan niệm, mua vàng ngày này sẽ mang lại may mắn cho cả năm nên ai cũng kiên nhẫn chờ đến lượt. Đại diện SJC cho biết, để đáp ứng nhu cầu của người dân, năm nay, Công ty đã tăng sản lượng lên đến 200.000 sản phẩm và sẽ mở cửa phục vụ cho đến khi nào hết khách hàng mới đóng cửa. “Khách năm nay đến mua tăng đột biến. Xưởng sản xuất của chúng tôi vẫn đang hoạt động liên tục để có thể bổ sung nguồn hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách” – đại diện PNJ cũng cho biết.

Lượng người đến dồn dập nên nhiều khách hàng phải chờ đợi rất lâu. Đến thời điểm 12 trưa, phía trước các cửa hàng vàng vẫn còn rất nhiều người xếp hàng dài. Nhà vàng trúng đậm Trong khi khách hàng mua vàng với hy vọng phát tài cả năm thì các DN đã nhìn thấy ngay “lộc” vì bán được nhiều hàng. Bà Nguyễn Thị Luyến – Phó phòng Kinh doanh Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo tín Minh Châu cho biết, trong ngày Thần Tài, lượng khách đến mua vàng tăng khoảng 4 – 5 lần so với những ngày bình thường. Khách giao dịch trong ngày này chủ yếu là những mặt hàng vàng ta có trọng lượng 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, đặc biệt là số lượng nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long tăng gấp khoảng 2 – 5 lần tùy từng dạng sản phẩm so với dịp này năm trước. Cũng theo bà Luyến, công tác an ninh được Công ty đặc biệt chú trọng. Ngoài đội ngũ bảo vệ của Công ty còn có lực lượng công an phối hợp hạn chế xô đẩy, chen lấn, bảo vệ an toàn cho khách.

Đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý cho biết trong cả ngày 17/2, toàn bộ các chi nhánh, cửa hàng vẫn chưa có số liệu kiểm kê chính thức. “Số lượng quá lớn. Riêng một cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) đã dùng hết 20 quyển hóa đơn” – đại diện đơn vị cho hay. Tương tự, bà Trần Như My – Trưởng phòng Kinh doanh mảng Vàng – Trang sức Tập đoàn DOJI cho hay, khó kiểm kê ngay vì lượng khách quá đông và nhiều mẫu mã được bán mạnh. Dù chưa có con số cụ thể, tất cả các DN có sản phẩm dành riêng cho ngày vía Thần Tài đều cho biết họ lạc quan vì doanh số bán năm nay cao khoảng gấp 3 lần năm ngoái. Điều đang nói là lợi dụng tâm lý người mua vàng cầu may dịp này, nhiều cửa hàng tranh thủ đẩy chênh lệch giữa giá mua và bán. Thậm chí, tại một DN lớn, trước ngày vía Thần Tài một tuần, giá bán ra cao hơn mua vào 100.000 – 200.000 đồng. Trong ngày vía Thần Tài, từ sáng tới trưa, chênh lệch mua bán lên tới 300.000 – 500.000 đồng/lượng. Đối lập với cảnh tấp nập tại một số DN lớn, đa số những cửa hàng vàng nhỏ ở Hà Nội ít có đột biến về doanh thu trong dịp này.

Giá vàng đầu giờ sáng tại Hà Nội dao động trong khoảng 33,3 – 33,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC mua vào là 33.300.000 đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu mua vào là 33,57 triệu đồng/lượng; bán ra là 33,75 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đến chiều, vàng SJC được bán ra ở mức 33,87 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại có phiên thứ ba liên tiếp đi xuống, giảm 0,5% xuống 1.203,26 USD/ounce.

Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Chi Tiết 2022

Theo phong thủy , việc chọn đúng giờ và đúng ngày thỉnh ông địa thần tài sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, một năm suôn sẻ, may mắn sẽ đến. Do đó, trước khi thờ cúng ông địa thần tài thì gia chủ thường chọn ngày phù hợp để có được nhiều may mắn . Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài năm 2021 để có thể chọn ngày phù hợp.

Vì sao cần phải xem ngày thỉnh ông địa thần tài?

Từ xưa ông bà đã có quan niệm rằng, mỗi nhà, mỗi cửa hàng kinh doanh buôn bán đều cần phải có bàn thờ ông địa thần tài. Dù việc thờ cúng ông thổ địa thần tài là việc diễn ra mỗi ngày nhưng trong 1 tháng, 1 năm luôn sẽ có những ngày tốt được chọn để thỉnh ông địa thần tài. Người xưa cho rằng, việc lập lễ cúng và thỉnh thần tài thổ địa trong những ngày này sẽ được thần linh phù hộ cho công việc làm ăn, kinh doanh phát đạt.

Ý nghĩa của thần tài thổ địa:

Ông địa sẽ giúp gia chủ luôn bình an và tránh được xui xẻo trong năm. Người xưa hay cho rằng, nếu có người xấu vào nhà thì ông địa sẽ báo mộng trước cho gia chủ biết để đề phòng. Còn ông thần tài sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc được thuận lợi, phát đạt. Mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ.

Chính vì vậy, nên việc xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài là rất quan trọng. Chọn đúng ngày tốt sẽ giúp gia chủ có được may mắn và nhiều tài lộc trong làm ăn kinh doanh . Ngược lại nếu chọn phải ngày không tốt sẽ làm ăn kém may mắn.

Ngày tốt thỉnh ông địa thần tài là ngày nào?

Thông thường, ngày thỉnh ông địa thần tài sẽ được diễn ra vào ngày 10 âm lịch hàng tháng. Đặc biệt là vào ngày mùng 10 tháng giêng được xem là ngày vía thần tài quan trọng nhất trong năm.

Trong ngày này, hầu hết mọi gia đình đều sẽ thực hiện lễ cúng ông địa thần tài khá đầy đủ. Trong lễ cúng cũng thường có phân biệt cúng chay và cúng mặn. Từ tháng 1-6 âm lịch là lễ cúng mặn, còn từ tháng 7-12 âm lịch sẽ là lễ cúng chay.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chọn khung giờ tốt vào ngày thần tài như: Tốc hỷ, Đại an và Tiểu cát

Tốc hỷ

Đây là khung giờ từ 9-11h và 21h-23h, mang đến nhiều điềm lành, niềm vui cho gia chủ. Nhiều người cho rằng nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn, giúp việc làm ăn, gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận lợi và thành công. Nếu gia chủ muốn cầu tiền tài và may mắn thì nên xuất hành hướng Nam.

Đại an

Thời gian từ 5-7h, từ 17h-19h. Nếu cúng ông địa thần tài vào giờ này sẽ luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì gia chủ nên xuất hành hướng Tây Nam sẽ mang đến bình an.

Tiểu các

Xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài năm 2021

Ngày 10 tháng giêng: Như đã thông tin ở trên, người xưa quan niệm rằng, nếu cúng thần tài vào ngày này sẽ được thần linh phù hộ, giúp công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi và may mắn, nhiều tài lộc.

Trong năm 2021 , ngày cúng ông địa thần tài sẽ nhằm vào ngày 21 tháng 2 năm 2021 dương lịch. Gia chủ có thể chọn ngày này để thỉnh ông địa thần tài để gặp nhiều may mắn.

Cách thỉnh ông địa thần tài theo tuổi chuẩn nhất

Chọn ngày thỉnh ông địa thần tài là vô cùng quan trọng. Thế nhưng cách thỉnh cũng quan trọng không kém, ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, may mắn trong công việc của gia chủ. Cách thỉnh ông địa thần tài chuẩn nhất mà gia chủ nên thực hiện như sau:

Bước 1: Mang ông địa thần tài vào chùa trước khi thỉnh về nhà mới. Trước khi thỉnh về nhà gia chủ nên mang ông địa thần tài đến chùa để các nhà sư “chú nguyện nhập thần” và chọn ngày tốt, phù hợp để đem về nhà. Lưu ý trong quá trình mang đến chùa, gia chủ nên đặt tượng ông địa thần tài ở trong hộp sạch sẽ, tránh để lộ thiên. Bước 2: Rửa, vệ sinh ông địa thần tài sạch sẽ. Theo quan niệm người xưa, người ta thường lấy nước lá bưởi để rửa cho tượng ông địa thần tài.

Bước 3: Bố trí bàn thờ Ông địa – Thần tài theo nguyên tắc chung nhất đó là: Đặt bàn thờ ở những nơi có thể dễ dàng quan sát được tất cả khách hàng ra vào. Bàn thờ Ông địa – Thần tài nên được đặt ở góc và được dựa lưng vào vách tường để tạo sự chắc chắn. Hướng của bàn thờ nên quay ra cửa. Tuyệt đối không để hướng vào những nơi tối tăm, có gương hay các vật sắc nhọn.

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo*

Đặt 3 thứ này trên bàn thờ giúp hút tài lộc vào nhà: Cuộc sống đang nghèo cũng giàu sang nhanh chóng

Gia chủ muốn kích hoạt tài lộc vào nhà thì đừng quên đặt 3 vật phong thủy này lên bàn thờ nhà mình, sẽ cực kỳ may mắn.

Đặt tượng Thần Tài, Thổ Địa trên bàn thờ

Trên bàn thờ gia đình, nếu như bạn muốn hút tài lộc, hút tiền bạc chảy vào nhà thì bạn hãy chuẩn bị đặt tượng Thần Tài, ông Địa. Khi bạn đặt thần phải nhất định phải mua bộ đôi Thần Tài và ông Địa. Nguyên nhân là hai vị thần này thường đi đôi với nhau không thể thiếu một trong hai. Trước khi đặt hai ông lên bàn nên tắm cho hai ông bằng rư ợu quế để tẩy trần, giúp gia đình bạn luôn may mắn hạnh phúc.

Khi sắp xếp bạn nên xếp từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần Tài, bên phải là ông Địa sẽ giúp cho gia đình bạn dễ dàng phát tài ai cũng phải ghen tỵ.

Phong thủy bàn thờ hút lộc

Bát nhang bằng tro rơm rạ

Trên bàn thờ Thần Tài bạn cần phải có bát nhang, để hút tài lộc bạn không nên đặt cát trong bát hương. Bởi nếu bạn đặt cát sẽ khiến cho bát hương của bạn bị nặng vía, tài lộc khó chảy vào nhà. Khi đặt tro trong bát hương bạn nên chọn tro đốt bằng rơm rạ rất tốt cho phong thủy. Sau khi mua bát hương về phải rửa bát nhang thật sạch sẽ rồi dùng rư ợu gừng để tẩy uế giúp hút lộc vào nhà khiến gia chủ nhanh chóng phát tài.

Đặt hũ muối, hũ gạo…

Một trong những cách giúp hút tài lộc vào nhà trên bàn thờ thủy luôn phải đặt là 3 hũ nhỏ đựng: gạo, muối, nước. Theo quan niệm phong thủy dân gian thì ba hũ này chín là mong ước của gia chủ luôn giàu có, sung túc, hạnh phúc viên mãn hơn người. Những hũ muối, gạo, nước này sẽ mang tới nhiều may mắn cho chủ nhà.

Đặt tượng Thần Tài ông Địa giúp hút tài lộc

Ngoài ra, trên bàn thờ bạn hãy đặt một lọ hoa tươi và đĩa hoa quả khiến cho gia chủ làm gì cũng hút tiền vàng vào nhà, tình cảm vợ chồng luôn viên mãn, hạnh phúc tới già.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Đúng sáng mùng 1: Đặt ngay thứ này lên bàn thờ để lấy lòng Thần Tài, cả tháng làm ăn suôn sẻ Theo kinh nghiệm của người xưa, gia chủ nên đặt thêm thứ này lên bàn thờ Thần Tài để tài lộc hanh thông, gia đạo bình an. Những nơi kinh doanh, buôn bán thường có một bàn thờ Thần Tài, Ông Địa – những vị thầm đem lại…