Xem Ngày Làm Lễ Nhập Trạch / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Làm Lễ Nhập Trạch Có Cần Xem Tuổi Và Chọn Ngày Hay Không

Xưa nay ông bà ta thường quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nhập trạch được xem là lễ thông báo, gia chủ đã hoàn thiện công trình, được ngày lành tháng tốt, muốn làm lễ xin phép để có thể dọn vào ở và sinh hoạt. Bởi mọi người quan niệm mỗi khu vực đều có một vị thần cai quản, lễ nhập trạch thông báo đến các vị thần, để họ biết và có thể giúp đỡ mình trong quá trình sinh sống. Bảo vệ gia đình, tạo điều kiện thuận lợi để sinh sống, làm ăn, đúng nghĩa an cư lạc nghiệp.

Nhập trạch có cần xem tuổi

Một trong những câu hỏi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua của nhiều chủ nhà chính là lễ nhập trạch có cần xem tuổi. Hay chỉ là chọn ngày lành tháng đẹp để làm lễ, không cần quan tâm đến tuổi của người chủ gia đình.

Nếu như làm nhà phải xem tuổi, không được tuổi mà gia chủ vẫn muốn xây dựng công trình thì phải mượn tuổi làm nhà thì chúng tôi có thể trả lời với các bạn luôn đó là nhập trạch nhất định phải xem tuổi.

Nhà có nóc, mỗi gia đình sẽ có một người đứng làm chủ, thường thì là con trai, do đó việc xem tuổi chủ nhà để lựa ngày đẹp hợp với tuổi của người chủ không có gì là phản khoa học, bởi vấn đề này nó thuộc về phạm trù tâm linh của người Việt.

Một số người cho rằng nhập trạch có thể không cần xem tuổi, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là được. Quan niệm này cũng không hẳn là sai, nó hoàn toàn đúng nếu bạn tin đó là sự thật.

Chọn ngày nhập trạch tốt như thế nào cho đúng

Mặc dù việc xem ngày lễ nhập trạch là căn cứ vào tuổi của người chủ gia đình, tuy nhiên khi xem ngày cũng cần tránh một số điều cần chú ý như sau:

Tránh nhập trạch vào những khoảng thời gian được xem là dành cho người âm như tháng 3 – tết Thanh Minh và tháng 7 – tết Vu lan báo hiếu.

Khi xem ngày nhập trạch cần tránh những ngày hắc đạo như:

+ Ngày Tam Nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27

+ Ngày Thọ tử: 5, 14, 23

+ Ngày Dương công kỵ: tính theo lịch âm gồm 13 tháng giêng, 11 tháng hai, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, 8 tháng 7, 27 tháng 8, 25 tháng 9, 23 tháng 10, 21 tháng 11, 19 tháng chạp

Một số ý kiến cho rằng nên chọn ngày nhập trạch vào những ngày thuộc hành Thủy, hành Kim tránh ngày Hỏa. Chung quy lại quy tắc chọn ngày nhập trạch vô cùng đơn giản: Ưu tiên chọn ngày Hoàng đạo để tiến hành lễ nhập trạch cho gia đình.

Ngoài việc chọn ngày nhập trạch căn cứ theo ngày Hoàng đạo và Hắc đạo, nhiều người còn chọn ngày dựa trên cát hung của chòm sao Bắc Đẩu như:

Có nhiều gia đình chọn ngày nhập trạch theo hướng nhà, cụ thể như:

Những lưu ý khi làm lễ nhập trạch mà gia chủ cần tránh

Làm lễ nhập trạch có cần xem tuổi đã được trả lời, vậy khi làm lễ nhập trạch cần tránh những gì.

Chỉ làm lễ nhập trạch khi đã chọn được giờ lành, ngày đẹp và tháng tốt

Người trong gia đình cần tự tay lựa chọn, dọn đồ đến nhà mới. Nhưng lưu ý dọn đồ đạc vào trước, dọn đồ cúng vào sau

Nếu như trong gia đình có đầy đủ vợ chồng, con cái thì đầu tiên người vợ cầm một chiếc gương tròn đem vào nhà trước, mặt gương soi vào nhà. Sau đó đến lượt gia chủ bê bát hương tổ tiên vào rồi mới lần lượt người nhà mang bếp, chăn đệm cùng với các đồ đạc khác vào sau

Bài vị cúng gia tiên cần do người làm chủ gia đình cầm đến. Nếu như trong gia đình có người tuổi hổ thì nên tránh lúc làm lễ nhập trạch. Bởi dân gian quan niệm rước hổ vào nhà sẽ không có lợi cho gia đình. Sau khi xong thì các thành viên khác trong gia đình cầm tiền vào để cho con đường tại lộc trong căn nhà luôn dồi dào

Lễ nhập trạch cần chuẩn bị đầy đủ mâm lễ chay và lễ mặn, chuẩn bị chu đáo trước khi đến giờ làm lễ để chuẩn bị tốt nhất cho nghi thức quan trọng này trước khi tiến hành.

Lễ vật cần sắm khi nhập trạch

Lễ vật cần chuẩn bị khi làm lễ nhập trạch đó là mâm cơm mặn, rượu, xôi, thịt gà trống, trầu cau. bánh, quả, hương, hoa nến…

Lễ vật là tùy tâm, gia chủ có điều kiện thì có thể sắm lễ to, còn không thì cơ bản là được

Nghi lễ nhập trạch

Đầu tiên gia chủ mang bếp than củi vào nhà, để ở lối ra vào cửa chính, sau đó mở hết các cửa, bật đèn sáng lên trong không gian nhà. Tiếp theo gia chủ sẽ bê bát hương Thổ công bước qua bếp than củi, chân trái bước trước, những người còn lại trong gia đình sẽ đi theo sau và làm như vậy. Sau đó mang tiếp những vật dụng quan trọng thường dùng như chiếu, bếp ga, chổi quét nhà.

Sau đó, gia chủ bày đồ lễ gồm hương hoa, trái cây, mâm cơm mặn đã chuẩn bị trước đó dâng lên bàn thờ gia tiên. Người dâng lễ lên gia tiên là người làm chủ gia đình và là người đọc văn khấn.

Đọc văn khấn thần linh và gia tiên sau khi đã chuẩn bị lễ vật xong xuôi, sau đó bật bếp đun nước đun sôi để mời khách.

Hôm làm lễ nhập trạch, gia chủ nên ngủ lại 1 đêm, nếu như chuyển đến ở hẳn. Nếu ở lại luôn thì cứ vào ở và sinh hoạt bình thường

Văn khấn nhập trạch

Văn khấn thần linh

Văn khấn thần linh có ý nghĩa quan trọng khi cúng nhập trạch, bởi thần linh là người trực tiếp cai quản khu đất, cho nên muốn về nhà mới phải xin phép thần thổ công, vong linh tại nhà mới.

Nội dung bài văn khấn lễ nhập trạch như sau:

Nam mô a di đà phật! (đọc đi đọc lại 3 lần) Con xin kính lạy chín phương trời, cùng chư phật mười phương. Kính lạy Hoàng thiên hậu thổ và chư vị Tôn thần. Con xin kính lạy Thần linh thổ địa, bản Gia Táo quân, tất cả các vị thần linh cai quản xứ này. Con tên là ………………. Sinh năm(số) ….. tức năm (năm âm lịch) …….. (ví dụ: 1990 – Canh Ngọ) Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, ngày…. Tháng….. năm (tức ngày …. Thán…. Năm ….. âm lịch), con sắm sửa lễ vật, hương hoa, trầu cau, bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh: Các vị thần linh; Thông minh chính trực; Giữ ngôi tam thai; Nắm quyền tạo hóa; Thế đức hiếu sinh; Phù hộ dân lành; Bảo vệ sinh linh; Nêu cao chính đạo. Gia đình của chúng ton vừa xây cất (mua được/ thuê được) ngôi nhà này có địa chỉ là……. Nay công trình viên mãn, mọi sự hoàn thành, chọn được ngày lành tháng tốt nên cúi mong chư vị thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới, sau đó lập bát hương thờ cúng thần linh. Cũng xin các vị thần anh minh cho chúng con được rước vong linh gia tiên của chúng con về nhà mới tại …….thờ phụng. Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc, phù hộ độ trị cho gia đình làm ăn phát đạt, an ninh, khang thái, cuộc sống an lành. Tín chủ cũng xin thành tâm được mời những hương linh phảng phất, các vong hồn không nơi nương tựa quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn lên làm ra, cuộc sống an lạc, gia đạo thuận hòa, phòng tránh được những điều xui rủi. Chúng con dù lễ bạc nhưng tâm thành, xin cuối đầu kính lễ, cúi mong được thần linh chứng giám! Nam mô a di đà phật (đọc đi đọc lại 3 lần)

Văn khấn gia tiên

Sau khi đã khấn thần linh, tiếp theo đến đọc văn cúng nhập trạch xin phép ông bà, tổ tiên cùng về nhà mới, để con cháu được tiếp tục được thờ cúng.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Xem Ngày Nhập Trạch Về Nhà Mới

Có nên xem ngày tốt dọn về nhà mới không? Chọn ngày nhập trạch có ý nghĩa như thế nào? Xem ngày về nhà mới theo tuổi như thế nào mới đúng? … là những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Để tháo gỡ những băn khoăn đó đội ngũ chuyên gia phong thủy của chúng tôi đã nghiên cứu và cho biết, việc xem ngày nhập trạch là vô cùng cần thiết. Việc xem ngày tốt nhập trạch hợp phong thủy và bản mệnh của gia chủ sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ và những người sống trong ngôi nhà.

Xem ngày tốt về nhà mới cần đảm bảo những yếu tố cơ bản nào?

– Xem ngày nhập trạch theo tuổi gia chủ – Xem ngày vào nhà mới nên chọn ngày hoàng đạo và đặc biết tránh những ngày hắc đạo – Xem ngày về nhà mới theo tuổi nên chọn ngày có các sao an, chủ sự nhập trạch chiếu ngày.

Lưu ý khi nhận kết quả xem ngày nhập trạch theo tuổi

Nếu kết quả xem ngày về nhà mới theo tuổi của quý bạn là ” Ngày A… Là Ngày Tốt với công việc của bạn” Thì chúng tôi xin chúc mừng bạn vì đã chọn được ngày tốt nhập trạch hợp tuổi.

Sau khi xem ngày nhập trạch bạn cần biết đến thủ tục nhập trạch về nhà mới

Khi nhập trạch vào nhà mới bạn cần lưu ý chuẩn bị một số vật cúng tế cần thiết sau:

Sau khi đã xem ngày nhập trạch theo tuổi, đến đúng giờ tốt đã chọn, chủ nhà làm lễ khấn bái thần linh. Tháp nhang, đun nước pha tra dâng thần linh. Các bóng đèn trong nhà được bất sáng, các cửa ra vào và cửa sổ được mở hết để kính mời thần linh vào dự. Sau khi khấn lễ, bẩm báo thần linh xong thì gia chủ làm lễ cáo yết và tiến hành chuyển đồ đạc vào nhà.

Cách Chọn Ngày Làm Lễ Nhập Trạch Chuẩn Nhất

Là một trong những dân tộc có nền văn hóa Á Đông sâu sắc, người Việt Nam từ ngàn đời nay vẫn tin vào những thế lực siêu nhiên và linh thiêng như tổ tiên, thần linh, thánh thần,… Chính vì vậy, việc chọn ngày làm lễ nhập trạch cũng đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt, giúp con người cảm thấy yên tâm hơn khi có chỗ dựa tâm linh trong cuộc sống.

Theo quan niệm tín ngưỡng văn hóa của Việt Nam, việc xây nhà và lựa chọn nơi ở là một trong những việc quan trọng trong đời người. Bởi vậy, khi thay đổi về nơi ở mà cụ thể là chuyển đến ngôi nhà mới, việc chọn ngày làm lễ nhập trạch thường được các gia chủ rất quan tâm vì nó có tác động vô cùng lớn đến cuộc sống và công việc của cả gia đình trong thời gian tới.

Đồng thời, việc chọn ngày làm lễ nhập trạch còn có có ý nghĩa như để gia chủ báo cáo và đăng ký hộ khẩu với thổ địa và các thần linh ở vùng đất mới.

Các bước chuyển ban thờ từ nhà cũ sang nhà mới

Những lưu ý khi chuyển ban thờ sang nhà mới

Thông thường khi chuyển nhà, gia chủ thường phải nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người già có kinh nghiệm. Trong đó, phần lớn sẽ được khuyên nên chọn ngày “Thủy”, tránh ngày “Hỏa” hoặc chọn theo 3 ngày tốt theo phong thủy là Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát.

Thêm vào đó, để hóa giải những điều xấu, gia chủ cần chọn ngày đẹp để nhập trạch nhằm tránh những ngày có sao hung với mệnh tuổi của gia chủ. Ngày nhập trạch phải chọn dựa theo lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ để đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh đó, để nhập trạch thành công, gia chủ cũng cần quan tâm đến giờ Hoàng đạo vì đây là khoảng thời gian thích hợp để làm những việc trọng đại. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều trong ngày. Tuyệt đối tránh chuyển nhà vào ban đêm gây hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ bởi thời gian này có tà khí lưu thông, ma quỷ vào trú ngụ dễ gây tai họa, ảnh hưởng tiền tài, sức khỏe đến gia đình.

Đặc biệt, gia chủ cũng nên phân biệt rõ ngày nhập trạch và ngày mừng nhà mới để không làm ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh của sự kiện quan trọng này. Bởi vậy, khi đã chọn xong ngày nhập trạch, gia chủ không nên mời bạn bè, khách khứa đến quá đông gây ồn ào, xáo trộn trong không gian mới.

Ngoài ra, nếu muốn chọn ngày làm lễ nhập trạch, gia cũng nên lưu tâm đến hướng nhà của mình. Nếu nhà mới hướng Đông, trực hành Mộc sẽ khắc với thuộc hành Kim nên gia chủ phải tránh các ngày: Sửu, Tỵ, Dậu.

Trong điều kiện nhà ở hướng Tây, trực hành Kim sẽ khắc với những ngày thuộc hành Mộc, gồm: Mão, Mùi, Hợi. Còn nếu nhà hướng Nam thuộc trực hành Hỏa sẽ khắc với những ngày thuộc hành Thủy là: Tí, Thìn, Thân. Cuối cùng, nhà ở hướng Bắc, trực hành,Thủy kỵ những ngày Hỏa quá vượng, như: Dần, Ngọ, Tuất.

Lưu ý, khi làm lễ nhập trạch, gia chủ nên sử dụng bát hương có chuẩn nhất để đem lại vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà mới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Lễ Nhập Trạch Nhà, Văn Phòng Mới: Xem Ngày, Bài Cúng, Sắm Lễ Chuẩn

Từ xưa tới nay ông bà ta đã có câu “an cư lạc nghiệp” ý nói muốn ổn định sự nghiệp trước tiên phải an cư nơi ở trước. Vì vậy, nhà ở mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đời sống con người chúng ta hiện nay bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, tình cảm và sự nghiệp.

Do đó, việc làm nhà không được xuề xòa, phải xem ngày lành tháng tốt để ngôi nhà được xây dựng vạn thọ trường an và không được quên lễ nhập trạch trước khi chuyển tới nhà mới.

Trong Phong thủy nhà ở,để chọn được chọn ngày nhập trạch theo quan niệm cổ nhân hay xem và chọn ngày giờ làm lễ nhập trạch về nhà mới theo tuổi gia chủ không phải ai cũng viết. Việc chọn ngày nhập trạch nhà chung cư, nhà mới, văn phòng là một việc vô cùng cần thiết, tạo tiền đề cho hạnh phúc, sư ổn định, may mắn, lẫn công việc tại ngôi nhà mới, nơi làm việc mới và nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy bài viết dưới đây ancu.me sẽ chia sẻ cho bạn đọc có được cách tính nhập trạch lấy ngày tốt, thủ tục nhập trạch, lễ cúng nhập trạch và văn khấn nhập trạch một cách đầy đủ và đúng cách nhất.

Cách xem ngày nhập trạch chính xác

Nhập trạch chính là thời điểm con người di chuyển vào nhà mới và có thể hiểu giống như việc đăng ký hộ khẩu về mặt tâm linh. Theo quan niệm xưa thì đây là thời điểm mang tính quyết định đến tương lai, may mắn, tài lộc và sự thành bại của gia đình. Vì vậy, việc làm lễ nhập trạch là thủ tục cần thiết để xin phép thần linh, thổ địa để được sinh sống tại nơi ở mới.

Đồng thời, cầu xin thần linh, thần thánh phù hộ đội trì giúp gia đình làm ăn phát đạt, công việc thuận lợi và mọi sự tốt lành.

Cách xem ngày tốt nhập trạch về nhà mới

Từ trước tới nay mỗi khi chuyển đến nhà mới thì người Việt Nam chúng ta đề chuyển đồ trước khi nhập trạch và làm thủ tục nhập trạch lấy ngày để mong mọi việc được may mắn, thuận buồm và suôn sẻ.

Có thể nói, việc chọn ngày nhập trạch cúng trong nhà trong cửa vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Bởi vậy, hãy xem ngày lành tháng tốt để chuyển nhà mới được suôn sẻ nhất.

Chọn ngày đẹp để làm thủ tục cúng nhập trạch chuyển nhà theo phong thủy đẹp nhất thì gia chủ cần phải xem ngày tốt trong tháng đặc biệt là những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo loại trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tài vận của cả gia đình.

Có nhiều cách để chọn ngày cúng tân gia, cúng nhập trạch chuyển nhà mới hợp tuổi gia chủ/người đứng tên ngôi nhà, dưới đây là một số cách thông dụng và đơn giản cho bạn.

Chọn ngày nhập trạch theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo)

Lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lấy khoảng thời gian tốt nhất giúp mang lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, bạn cần phải tránh. Những ngày xấu cụ thể như sau:

Ngày Tam nương bao gồm các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng.

Ngày Thọ tử bao gồm các ngày mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch hàng tháng.

Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Đây đều là những ngày kiêng kỵ làm thủ tục về nhà mới, làm nhà, nhập trạch hay xuất hành,…Như vậy, trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể chuyển nhà: 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch – chú ý phải dựa vào tuổi của gia chủ).

Ngoài ra, cần tránh cúng về nhà mới vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch bởi tháng 3 (tiết thanh minh tảo mộ) và tháng 7 (lễ Vu Lan báo hiểu mở cửa cõi âm) là hai tháng trong năm có liên quan đến cô hồn, người chết để khỏi kinh động đến người đã khuất, dẫn đến việc chuyển nhà không được suôn sẻ và may mắn.

Nhưng nếu bắt buộc phải chuyển gia chủ cần chú ý xem ngày giờ cẩn thận để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

Chọn ngày nhập trạch theo tuổi

Cần phải xem ngày làm lễ nhập trạch nhà mới căn cứ vào tuổi và mệnh của chủ nhà, trước khi chuyển cần phải làm lễ nhập trạch trước.

Theo quan niệm xưa cả ông cha ta, nên tránh cúng nhập trạch nhà mới vào những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của gia chủ để tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe của gia đình.

Chọn ngày nhập trạch theo hướng nhà

Theo phong thủy ngũ hành thì mọi thứ đều có tương sinh, tương khắc vì vậy việc chọn ngày chuyển nhà cũng vậy, có thể dựa vào các ngày có hành tương sinh như sau:

Nếu nhà bạn ở hướng Đông thuộc Mộc cần phải tránh hệ Kim tức là những ngày Dậu, Sửu và Tỵ.

Nếu nhà bạn ở hướng Tây thuộc Kim cần phải tránh hệ Mộc tức là những ngày Mùi, Hợi, Mão.

Nếu nhà bạn ở hướng Nam thuộc Hỏa cần phải tránh hệ Thủy tức là những ngày Tý , Thân, Thìn.

Nếu nhà bạn ở hướng Bắc thuộc Thủy cần phải tránh hệ Hỏa tức là những ngày Dần, Ngọ, Tuất.

Ngoài ra, cần tránh việc làm thủ tục chuyển nhà mới vào những ngày khắc với hướng nhà. Nhà quay về hướng nào đại diện cho hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ra sao thì gia chủ cần cúng nhập trạch vào ngày thuộc hành tương sinh và tránh đi những ngày thuộc hành tương khắc với hướng nhà.

Lễ nhập trạch nhà, văn phòng mới như xem ngày, bài cúng, sắm lễ chuẩn

Lễ nhập trạch về nhà mới, chuyển nhà

Thủ tục về nhà mới

Thủ tục dọn về nhà mới lấy ngày vô cùng đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng, gia chủ nào cũng nên biết để được thủ tục làm lễ nhập trạch vào nhà mới thuận lợi nhất như sau:

Bước 1: Chọn ngày giờ tháng tốt để làm lễ nhập trạch về nhà mới. Theo tử vi, ngày – tháng – năm – giờ tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ tức người đứng ra làm đại diện cho gia đình.

Bước 2: Khi bước vào nhà mới thì gia chủ nên mang theo cho mình một chiếc nệm (nếu bạn dùng nệm thì mang theo nệm) hoặc bếp lò (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng không có ngọn lửa) và lễ vật, một cái chổi mới,…để mang lại may mắn và tài lộc. Những thành viên khác trong gian đình thì nên mang theo tiền đề cầu tài phát lộc khi di chuyển tới nhà mới.

Bước 3: Cần phải chuẩn bị sắm lễ vật lên mâm cơm cúng nhà mới, cúng thần linh bao gồm: xôi, gà, trầu cau, hương, hoa, nước, đèn, gạo,…theo hướng hợp với gia chủ.

Bước 4: Gia chủ/người trụ cột gia đình phải tự tay mang bát hương vào nhà và thắp nhang để báo cáo xin nhập trạch với thổ địa, công thần.

Bước 5: Gia chủ tiếp tục lễ cúng về nhà mới bằng bài cúng về nhà mới xin rước vong linh gia tiên nhà mình về thờ phụng.

Bước 6: Khi khấn bái thần linh thì gia chủ phải tiến hành khai bếp (khai bếp bằng cách đun sôi nước từ 5 – 10 phút sau đó mới tắt lửa) và pha trà dâng thần linh, gia tiên.

Bước 7: Sau khi đã khấn thần linh xong, gia chủ cần làm lễ cáo yết gia tiên trước rồi sau đó mới được phép sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Bước 8: Khi đã dọn đồ đạc xong xuôi, để gia trang được bình yên, an lành thì cả nhà phải tổ chức lễ bái tại Phật và các thành thánh, tổ tiên.

Vậy về nhà mới cần làm gì để tránh gặp phải tai ương, vận xui thì sau đây sẽ là một một số lưu ý về thủ tục nhập trạch về nhà mới:

Những người dọn nhà không nên cầm tinh con Hổ.

Nên chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất, nếu quá bận có thể chuyển vào buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn.

Tuyệt đối không chuyển nhà và ban đêm.

Không được than khóc hay cãi vã trong ngày làm lễ nhập trạch nhà chung cư, nhà ở.

Cần khởi động ngôi nhà ngay trong ngày cúng nhập trạch nhà chung cư, nhà ở.

Nối lửa ngay trong ngày làm thủ tục lên nhà mới.

Tránh phụ nữ mang thai tham gia lễ nhập trạch, lễ vào nhà mới.

Gia chủ phải ngủ lại một đêm tại nhà mới.

Khấn thần linh trước rồi mới khấn gia tiên.

Sắm lễ cúng nhập trạch về nhà mới, chung cư cần những gì?

Mâm cơm cúng về nhà mới cần những gì và gồm những gì? Theo quan niệm dân gian, chuẩn bị mâm cúng nhập trạch bao gồm 3 phần chính đó là ngũ quả, hương hoa và rượu thịt. Sau đây bạn cần sắm lễ mâm lễ cúng nhập trạch về nhà mới bao gồm những lễ vật cúng vào nhà mới đầy đủ như sau:

Ngũ quả – năm quả tròn (ngũ quả cúng nhập trạch bao gồm 5 loại trái cây khác nhau trở lên tùy thuộc vào từng vùng miền để bày lên đĩa cúng).

Hoa tươi có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc… đều được chấp nhận.

Nhang hay hương thơm.

Đèn cầy đỏ 1 cặp nên là nến cốc.

Một bộ tam sinh bao gồm một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng vịt luộc.

Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.

Một con gà luộc (chéo cánh) hoặc một con heo quay.

Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm.

Giấy vàng mã.

Một đĩa muối gạo.

Ba hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước.

Ba chum trà.

Ba đuối thuốc.

Ba chum rượu.

Trên đây là mâm cơm cúng nhập trạch đã được rút gọn cho đỡ tốn thời gian và chi phí. Thực chất, sắm lễ nhập trạch chuyển nhà mới cần phải chuẩn bị mâm cúng nhập trạch gồm có 3 mâm đó là mâm cỗ cúng giữa nhà, mâm cúng thần tài và mâm cúng táo quân.

Cách cúng kèm văn khấn, bài khấn nhập trạch nhà mới

Sau khi bạn đã biết cách sắm lễ mâm cúng lễ nhập trạch về nhà mới cần mua gì và bao gồm những gì? Cũng đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng nhập trạch thì khâu tiếp theo đó là cách cúng về nhà mới và nội dung bài cúng nhập trạch, văn khấn về nhà mới sẽ đọc trong khi tiến hànj nghi lễ.

Bài khấn, văn khấn nhập trạch nhà chung cư, nhà ở bao gồm 2 phần đó là văn khấn thần linh và văn khấn cáo yết gia tiên. Dưới đây sẽ là chi tiết văn khấn, bài cúng nhập trạch nhà mới các gia chủ có thể tham khảo và sử dụng:

– Văn khấn thần linh

Nam mô a di đà Phật! (lặp lại 3 lần) Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này. Tín chủ (chúng) con là:…… Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo. Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

– Văn khấn các yết gia tiên

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần) Kính lạy Tiên nội ngoại họ……………………… Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm………. Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):………….. Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ. Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ………………thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Lễ nhập trạch văn phòng mới

Thủ tục về văn phòng mới

Khi thành lập một công ty mới hay công ty cũ chuyển đổi văn phòng mới cần phải làm lễ nghi lễ nhập trạch trang trọng với sự thành tâm. Có như vậy mới nhận được sự phù hộ của các thành linh giúp công ăn việc làm suôn sẻ, thăng tiến và phát đạt.

Sau đây sẽ là thủ tục nhập trạch văn phòng vô cùng đơn giản tuy nhiên bạn không nên lơ là, sơ suất. Cần cần phải chú ý đúng thủ tục, nghi thức nghi lễ nhập trạch.

Bước 1: Chọn ngày giờ tháng tốt để làm lễ nhập trạch văn phòng làm việc. Theo tử vi, ngày – tháng – năm – giờ tốt cần phải hợp với tuổi của lãnh đạo tức người đứng ra làm đại diện cho công ty.

Bước 2: Cần phải chuẩn bị sắm lễ vật lên mâm cơm cúng nhà mới, cúng thần linh bao gồm: xôi, gà, trầu cau, hương, hoa, nước, đèn, gạo,…theo hướng hợp với gia chủ.

Bước 3: Lãnh đạo của công ty sẽ là người đứng trước mâm lễ vật, phải tự tay thắp nhang để báo cáo xin nhập trạch với thổ địa, công thần.

Bước 4: Tiếp đó đọc bài văn khấn lễ nhập trạch văn phòng để báo cáo về sự thay đổi, cầu mong sự chứng giám và phù hộ cho hoạt động kinh doanh thuận lợi.

Bước 5: Khi nhang gần tàn thì lãnh đạo phải tiến hành nấu nước pha trà dâng lên mâm cúng thần linh.

Bước 6: Sau khi đã cúng khấn xong xuôi, hương nhang tàn sẽ hóa vàng để kết thúc buổi nhập trạch.

Bước 7: Lúc này bạn có thể tiến hành dọn dẹp đồ đạc vào trong văn phòng và sắp xếp lại theo ý định của mình.

Sắm lễ cúng nhập trạch văn phòng mới

Đồ lễ cúng nhập trạch cần chuẩn bị bao gồm những lễ vật gì khi chuyển văn phòng mới? Thường sắm lễ nhập trạch văn phòng và lễ vật cúng nhập trạch văn phòng khá đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng, nhằm đảm bảo đúng nghi thức phong thủy. Đảm bảo về mặt tâm linh giúp lãnh đạo và nhân viên công ty an tâm về sự giúp đỡ ủng hộ của thần linh và thoải mái nhất khi làm việc.

Ngoài ra, bạn đừng quên tham khảo thêm cách xem ngày khai trương theo tuổi và văn cúng để buôn bán có lộc cho mình trên ancu.me bạn nhé! Lễ nhập trạch văn phòng mới

Cũng tương tự như làm lễ nhập trạch chung cư, nhà mới. Lễ cúng chuyển văn phòng cũng cần được chuẩn bộ đồ lễ kỹ lưỡng như sau:

– Lễ vật bài lên bàn thờ bao gồm:

Ngũ quả – năm quả tròn (ngũ quả cúng nhập trạch bao gồm 5 loại trái cây khác nhau trở lên tùy thuộc vào từng vùng miền để bày lên đĩa cúng).

Hoa tươi có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc… đều được chấp nhận.

Nhang hay hương thơm.

Đèn cầy đỏ 1 cặp nên là nến cốc.

Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.

Một con gà luộc (chéo cánh) hoặc một con heo quay.

Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm.

Giấy vàng mã.

Một đĩa muối gạo.

Nước trà.

Một bao thuốc lá.

Rượu, bia.

Chén cháo trắng.

Một đĩa bánh kẹo.

– Vật dụng tượng trưng để mang đến địa chỉ mới trước đó, bao gồm:

Bài vị, bát nhang (nếu có)

Một vài cái bàn, cái ghế đang sử dụng

Chổi quét nhà

Gạo

Nước

Cách cúng và văn khấn nhập trạch văn phòng mới

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi đồ lễ cúng nhập trạch văn phòng làm việc mới, thì khâu tiếp mà lãnh đạo nào cũng cần phải có đó là nội dung bài cúng, văn khấn lễ nhập trạch văn phòng làm việc sẽ đọc trong khi tiến hành nghi lễ.

– Bài cúng khấn nhập trạch phòng làm việc 1:

Con nam mô a di đà phật (3 lần) Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần; Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này. Hôm nay là ngày….. tháng……. năm…… Con tên là……… Sinh niên……… Hiện nay ngụ tại…………. Con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Bởi vì con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi văn phòng/ văn phòng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó). Hôm nay, con muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mãi mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, con chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, con cúi mong các thần linh soi xét. Con thành tâm kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này. Con cũng cúi xin: Thương xót cho con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho con được buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành. Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây để chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội. Dãi tấm lòng thành, con cúi xin chứng giám.

– Bài cúng khấn nhập trạch phòng làm việc 2:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần. Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ (chúng) con tên là:………………………………………. Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con chuyển văn phòng mới ở tại xứ này (địa chỉ)…..,nay muốn khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét. Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Với những chia sẻ về văn khấn trước khi chuyển nhà, văn phòng mới cùng những thủ tục, nghi thức và cách sắm lễ vật nhập trạch chuẩn nhất ở bài viết trên đã giúp gia chủ trả lời được thắc mắc văn khấn nhập trạch nhà thuê như thế nào, cách cúng nhập trạch nhà mới, chung cư, văn phòng ra sao,… để chuẩn bị thật tốt nghi lễ tiến hành suôn sẻ.