Xem Chân Gà Cúng Rằm Tháng Giêng / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Apim.edu.vn

20 Cách Khi Xem Chân Gà

Tác giả

Chẳng hiểu đây có phải cách xem chân gà (Kê Túc) trong Kinh Kê không nữa 1- Tứ hỷ cách

Kiểu này: ở đầu ngón cái co rụt, có sắc ủ rũ, đó là biểu tượng chủ sẽ chuyên tay biến chuyển (có biến cố tráo trở).

(Còn gọi là ngoại ra tứ, nghĩa là ngoài uốn éo)

Kiểu này: ba dóng của ngón ngoài và ba dóng của ngón cái quay ngược nhau và chẳng quay vào ngón cái một chút nào.

Kiểu này là: có ngón cun cúi xuống, chỏ vào cung khôn hay cung đoài như đóng cửa ngăn ngại, nếu ở ngón cái tươi, các điểm có kỷ sắc là có sự vui mừng, nếu ngón cái co rụt lại và cúi xuống là điểm độc dữ !

Nếu thấy bổng cun tươi cái mà xem về bệnh tật thì lại càng kỵ (độc), nếu bổng cun, cùng bổng cái thì đoán như vậy ! 10- Liệp cun cách

Kiểu này giống như núi đá lởm chởm gập gềnh, nó là ngón cái cao cất bổng mặt, đó là biểu tượng không hy vọng, còn chơi vơi, không chắc được việc.

Kiểu này, còn gọi là thắng phụ chi hình, tức là thấy các cung: tốn, ly, khôn tranh nhau, cung ly lại cúi xuống, coi đó là: sẽ có sự đánh nhau, kiện nhau. Nếu tốn cao hơn khôn ấy là: “Nội hơn tứ cách”. Khôn cao hơn tốn ấy là: “Ngoại hơn tứ cách”.

Thấy đầu ngón cái ngay thẳng ống, có vẻ sắc tươi tỉnh, không ủ rũ co rụt lại, coi đó là được đại cát, cũng như vậy mà hung huyết không phạm, đó gọi là “Cách tươi cái”.

Đây là kiểu xem chân gà cúng?.Trước đây ông ngoại xem đôi chân gà luộc vừa thắp hương xong bảo chân đẹp, Máu gà chọi nổi lên mình cãi ngay “con này vảy loạn, bàn ngón mập ko đẹp”.

Đọc song muốn chuyển nghề kiếm tiền ngày đầu xuân

Ông này đưa sách cúng vào kinh kê roài…

***Thế gian muôn sự tại trời******Thắng,thua do phận ai nào dám than*** …LinhKuTe…

đưa vào linh tinh, đọc cũng không hiểu được thế nào.

Mod thực hiện công việc đi.

Gà ta Hàng xáo

Gia nhập: 03/07/2012Khu vực: Vũng TàuTình trạng: OfflineĐiểm: 5841

Tôi đã khóc khi đọc xong topic này

Lũy tre thấp thoáng đàng xaMấy mươi bước nữa về qua cổng làngTrong lòng bỗng thấy xốn xangQuê hương hai tiếng nặng mang suốt đời

thelanqb viết:

đưa vào linh tinh, đọc cũng không hiểu được thế nào.

Bạn rất có phong thái làm ông chủ

Tuy nhiên ở đây bạn ko phải là ông chủ và với cách nói này thì bạn mãi chỉ là con tốt

bigboy83vy viết:

Đọc song muốn chuyển nghề kiếm tiền ngày đầu xuân

Gà ta viết:

Tôi đã khóc khi đọc xong topic này

Đại Ka phải note là : Chân gà sau khi cắt khỏi đùi, cho vào nồi luộc chín lên rồi buộc dây treo lên khoảng 1 tuần cho khô hẳn mà không bị thối rữa rồi mới áp dụng cách xem như trên thì người đọc dễ hiểu hơn nhiều!

Sống bất nghĩa tai ương!Sống bất lương tù ngục!Phải cầu xin là nhục!Phải khuất phục là hèn!Hay đố kị nhỏ nhen!Hay ép chèn độc ác!

Phong Thần Cước viết:

Đại Ka phải note là : Chân gà sau khi cắt khỏi đùi, cho vào nồi luộc chín lên rồi buộc dây treo lên khoảng 1 tuần cho khô hẳn mà không bị thối rữa rồi mới áp dụng cách xem như trên thì người đọc dễ hiểu hơn nhiều!

Hơ hơ a cứ tưởng Kinh Kê mà

Haiz… còn quan trọng hơn cả xem chân gà đá ấy chứ

Không có hình chú ah nhưng mà người ta cũng nói khá rõ mà

Kê túc còn nhiều kiến thức và sâu lắm đâu chỉ có thế này thôi đâu chú

Để mùng một em xách chân gà luộc ra rồi ướm xem hợp với cái nào, :v

Magic viết:

Để mùng một em xách chân gà luộc ra rồi ướm xem hợp với cái nào, :v

Gà bắt ở chợ về rồi thịt và xem chân thì không chuẩn đâu! Lúc đó là xem chân và bói cho nhà chủ củ của con gà chứ ko phải nhà mình

Sắp tết rồi nên đưa cái này lên ai biết thì bàn loạn tí cho vui

Cách Xem Chân Gà Cúng Nhận Biết Tốt Xấu

Ý nghĩa tục xem chân gà đầu năm

Phong tục hóa vàng ngày mùng 3 Tết có nguồn gốc từ rất lâu đời. Việc đưa tiên ông bà tổ tiên về cõi âm sau 3 ngày Tết luôn đem lại may mắn, bình an cho cả nhà. Sau lễ hóa vàng này, nhiều người có phong tục xem chân gà cúng để đoán vận mệnh trong năm.

Mọi người quan niệm rằng, nếu các ngón chân gà luộc chụm lại thì cả năm gia đình làm ăn phát tài phát đạt. Mọi việc trong cuộc sống đều suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió, gia đạo bình an. Tiền của vật chất đong đầy, rủng rỉnh đầy túi, tinh thần lúc nào cũng thỏa mái và vui vẻ.

Ngược lại nếu chân gà luộc mở rộng về các hướng thì gia đình không được may mắn như mong muốn. Tiền vào rồi tiền ra, vật chất kinh tế ngày càng eo hẹp. Cuộc sống chặt vật khó khăn, gia đạo buồn vui, xảy ra nhiều vướng mắc tranh cãi. Nguy hiểm hơn, gia đình có thể gặp đại họa dẫn đến chết người.

Cách xem chân gà cúng nhận biết tốt xấu

1. Phép xem chân gà bí truyền

Trước khi tiến hành hóa vàng tiễn ông bà gia tiên về với cõi âm vào ngày mùng 3 Tết. Nhiều người thường ăn chay tịnh t âm trước đó một ngày. Sau đó đặt bàn thờ ở giữa sân có đủ hương đèn, trầu cau và 3 chén nước tinh khiết.

Điều quan trọng gà luộc cúng hóa vàng mùng 3 Tết phải còn sống, khỏe mạnh, sở hữu cặp chân vàng. Trước khi tiến hành giết chế con gà để làm lễ hóa vàng, gia chủ nên rửa cặp chân gà cho sạch. Tay trái cầm chân trái của gà, còn tay phải cầm chân phải của con gà. Sau đó thần tâm cầu khẩn linh hồn con gà được siêu thoát.

Văn khấn xem chân gà: Kính tấu : Thiên địa thần kỳ

Kính xin : Cửu thiên Huyền nữ Phạm thị Chân tiên nữ và chư thần linh bản thổ, bản gia, giáng lâm chứng tri minh bạch (xin hỏi việc gì thì khấn thêm). Khi khấn xong, gia chủ dùng dao giết mổ con gà ngay hoặc có thể qua ngày hôm sau.

2. Cách luộc chân gà cúng

Khi luộc gà, gia chủ tiến hành như sau:

Nồi 1: Bạn đem thân con gà làm sạch lông luộc riêng. Đến khi nào mềm thì vớt ra tiến hành hóa vàng ngày mùng 3 Tết.

Nồi 2: bạn cho 3 sợi lông cánh, lông đuôi và vãy chân gà vào nồi luộc riêng.

Quan trọng bạn đừng để chân gà quá chín hoặc quá sống. Sau khi xem xong bạn làm sạch và cho vào nồi luộc thân gà rồi tiến hành làm lễ hóa vàng ngày mùng 3 Tết.

3. Xem chân gà cúng đoán vận mệnh tốt xấu

Sau khi luộc chín chân gà và tiến hành hóa vàng. Gia chủ bắt đầu xem tướng chân gà cúng dự đoán vận mệnh tương lai. Hãy quan sát các đầu ngón chân gà, màu sắc và trạng thái các ngón chân co rút thế nào để đoán vận mệnh trong năm tốt xấu.

Tứ hỷ cách. Tức là cả ngón ngón chân của con gà cúng đều hướng thẳng lên trên, tuy nhiên chúng không chụm hay dính vào nhau. Đặc biệt màu sắc cặp chân gà cúng rất tươi tỉnh. Điều này cho thấy sự hòa hợp, hạnh phúc trong gia đạo. Trong năm gia đình sống trong êm ấm, hòa thuận và tràn ngập niềm vui tiếng cười.

Kê ba cách. Đây là kiểu ba đầu ngón chân của gà luộc dính vào nhau, cùng dựa vào nhau tại một điểm. 3 ngón chân này là ngón trong, ngón ngoài và ngón cái của con gà. Đặc biệt 3 ngón chân này đều hướng về một hướng. Điều này cho thấy trong năm gia đạo khá hòa thuận, ăn nên làm ra, tiền của vật chất đong đầy. Cuộc sống sung túc, giàu sang phú quý.

Phù cái cách. Kiểu này là giữa cung ly ở đầu ngón chân cái với cung chấn chân gà bên trong tựa vào nhau. Bên cạnh đó màu sắc chân gà khá tươi vui, bắt mắt. Điều này cho thấy gia đình gặp may mắn, làm ăn suôn sẻ nhưng gia đạo gặp nhiều rắc rối. Tình cảm vợ chồng dễ dàng xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Ủ cái cách. Tức là đầu ngón chân cái của gà luộc co rụt lai, màu sắc thì ủ rũ. Điều này cho thấy gia đình gặp nhiều tai ương và xui xẻo trong năm. Chuyện làm ăn kinh doanh ngày càng trắc trở, khó khăn. Tình cảm rạn nứt, vướng vào thị phi tai tiếng.

Tinh cái cách. Kiểu này có 3 ngón chân gà ghé vào nhau, có chút áp sát với ngón út của chân gà. Tất cả điều có sự sợ hãi cúi xuống. Điều này cho thấy gia đình sẽ gặp nhiều nguy hiểm trong năm, tai nạn bất ngờ khiến gia đình lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Nội cáu cách. Các ngón chân của gà cúng ghé cúi vào nhau, màu sắc không được tươi vui cho lắm, có chiều hướng ghé vào nhau. Điều này cho thấy gia đình gặp nhiều vướng mắc, gia đạo không bình an. Nhiều điều xui xẻo, tai ương xảy ra khiến gia đình chia ly xa cách.

Bổng cun cách. Kiểu này là các ngón chân gà cúng cúi xuống, khoảng cách giữa cách ngón chân sát vào nhau. Điều này cho thấy gia đình sẽ gặp nhiều may mắn trong năm, tiền vào nhưng không ra được. Làm ăn suôn sẻ, nhanh chóng trở nên giàu có.

Qua bài viết bên trên, chắc bạn đã biết cách xem chân gà cúng ngày mùng 3 Tết. Dựa vào tướng chân gà cúng, gia chủ dựa đoán phần nào về vận mệnh, cuộc sống, sự nghiệp tương lai tốt hay xấu.

Hướng Dẫn Cách Xem Bói Quẻ Chân Gà Chọi Tốt Xấu?

Theo phong tục tập quán của người Việt xưa, mỗi Tết vào mùng 3 sẽ có tục cúng gà hóa vàng. Với mục đích tiễn ông bà tổ tiên về cõi âm sau mấy ngày ăn Tết. Nhiều gia đình có tục xem chân gà cúng. Tuy thế, ra sao cho chuẩn không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách xem chân gà đúng nhất.

Tục coi quẻ chân gà đầu năm

Nguồn gốc coi chân gà cúng đầu năm đã xuất hiện từ rất lâu. Nó là một phong tục có nguồn gốc từ Kinh dịch, nhưng đúng nhất là xem về gia trạch, mồ mả của tổ tiên. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng, muốn xem linh, đúng thì người xem cần có một lòng thành tâm, tâm phải chân thành. Con gà phải là vật cúng tế được gia đình nuôi tại nhà ít nhất 3 ngày để ngấm đủ âm dương địa khí của gia chủ.

Theo phong tục tập quán, thì ngày mùng 3 Tết có tục cúng gà hóa vàng tiễn ông bà sau 3 ngày về nhà ăn Tết. Nhưng cúng ở tại gia hay cúng tại đền đình (nơi thở các Thần Thánh), chứ cúng ở chùa thì không. Vì chùa chỉ nhận cúng chay thôi. Tuy nhiên ở miền Bắc cũng có nhiều chùa thờ “Tiền Phật hậu Thánh”.

Nhưng ở miền Trung lại có tục cúng gà vào mùng 9 Tết để xem cát hung cả năm sắp đến. Hằng năm, ở miền Trung xứ Quảng cứ sau 3 ngày tết, nhiều nhà lại chuẩn bị cho lễ cúng đầu năm (lễ cúng gà mùng 9). Hiện nay, tập tục này vẫn còn lưu truyền. Xem giò gà đầu năm là một phong tục có từ lâu đời. Cả nhà giàu, nhà nghèo ngày đầu năm đều chọn con gà trống mới lớn (còn gọi là gà giò) để làm thịt cúng, sau mang bộ giò đi nhờ thầy coi để biết “kiết hung” trong năm mới.

Phẩm vật cúng mùng 9 cũng đơn giản gồm “hương đăng hoa trà quả”, song các món cúng ít hơn. Tuy vậy đáng chú ý là cúng mùng 9, nhất thiết phải có con gà trống choai, khoảng 4 – 5 lạng với những tiêu chí chọn hơi khắt khe nhưng cần phải đáp ứng.

Cách chọn gà cúng mùng 9 là gà chưa đạp mái cũng như chưa biết gáy. Gà giò phải có màu vàng tươi và đuôi không được ngắn. Màu sắc toàn thân một màu hung thì rất tốt.

Bên cạnh đó khâu tiến hành làm gà cũng được chú ý thận trọng. Gà phải được cắt huyết cẩn thận, luộc gà vừa chín, bộ giò không bị nứt nẻ. Giò phải sáng lên vàng tươi, giống nét chữ thếp vàng trên mặt liễn gỗ. Khi lên mâm, gà nằm gọn trong chiếc đĩa kiểu, cổ tréo vào cánh, đầu ngẩng cao, mỏ ngậm một bông phượng, trông rất oai phong.

Khi làm thủ tục cúng xong, bạn nên xem bộ giò gà của nhà mình cúng. Mục đích để biết được trong năm đó gia đình có chuyện xấu tốt như thế nào? Xem xong, giò được ngâm trong ly rượu, để giữ được lâu khi không có điều kiện đến nhờ các thầy xem. Ngoài xem giò gà ra, còn xem huyết luộc. Nếu huyết khi luộc xong bị gấp (xếp) lại, thì rất tốt, năm đó may mắn, tài lộc dồi dào, sức khoẻ bình an.

Cách xem bói chân gà chọi

Khi nhìn thấy đầu ngón cái có vẻ sắc tươi, ngay thẳng ống không bị co rũ lại, coi đó là được đại cát. Tương tự mà hung huyết không phạm, đó gọi là “Cách tươi cái”.

Theo cách coi này là cả 3 ngón không rối, dính hay ngoặc vào nhau. Cũng như 3 ngón không dựa vào nhau và cùng thẳng lên. Hay ngón không rối, ngoặc dính vào nhau cũng như có màu sắc tươi tỉnh. Đấy là tượng trưng cho hoà hợp.

Là kiểu ba đầu ngón (của ngón trong, ngón cái và ngón ngoài) đều thứ tự gối đầu ngón vào nhau. Đồng thời cùng dựa vào nhau, giống như hình 3 người cùng cúi theo 1 chiều, mà cùng vẫy vời và đều có sắc tươi tỉnh, ấy là cách một nhà vui vẻ.

Phù cái cách

Kiểu này là: ở giữa cung ly (cung ly ở đầu ngón cái) với cung chấn và tốn như ghé vào hôn nhau. Tuy vậy cung khảm và cung cấn lại không dính vào nhau (hơi xa cách bỏ trống) và có hỷ sắc (ở cung tốn tươi vui) ấy là biểu tượng: “Cầm giáo nhọn bền vậy, nếu ngón trong và ngoài đều như vậy là: cách nội ngoại phù cái”.

Kiểu này: ở đầu ngón cái co rụt, có sắc ủ rũ, đó là biểu tượng chủ sẽ chuyên tay biến chuyển (có biến cố tráo trở).

Tinh cái cách

Kiểu này có ba dóng của ngón trong cùng ghé vào ngón cái chút ít. Như sợ hãi phải cúi theo và cùng cúi vái chào, ấy là biểu tượng: “Lục khuyến” (là 6 đốt thúc đẩy nhau). Nếu ngón trong và ngón ngoài đều như vậy, gọi là: “Cách dựa cái” (dựa vào ngón cái).

Nội náu cách

Kiểu này: Cung tốn ghé cúi vào cung ly, ly che dấu cho cung tốn, ấy là cách ẩn nấp. Điều này cho biết phải cẩn thận dè chừng. Nếu ngón ngoài ẩn nấp cũng vậy, gọi là “Cách ẩn nấp”.

Nội ngăn cách

Ở giữa cung Cấn và Tốn có dính vào ngón giữa (ngón cái). Tuy nhiên cung trung không sát dính với cung chấn. Nhưng đầu cung tốn lại chạm vào cung ly, đấy được gọi là: “Kéo ngăn quá cái” tượng trưng cho mọi khó khăn, xui xẻo không nên làm liều mà phải dè giặt.

Ngoại dương cách

Kiểu ngoại dương cách được hiểu là dóng của ngón ngoài với ba dóng ngón cái đối ngược nhau. Nghĩa là không quay vào ngón cái tí nào. Quẻ này nói đến hỷ sự, cầu danh, lộc tài là xấu.

Bổng cun cách

Kiểu này là: ngón cui chỏ vào cung đoài hay khôn, cúi xuống như kiểu đóng ngăn cửa lại. Trường hợp ngón cái bị cúi xuống hay co lại dự báo điềm xui xẻo. Nếu thấy bổng cun tươi cái mà xem về bệnh tật thì lại càng kỵ (độc), nếu bổng cun, cùng bổng cái thì đoán như vậy !

Liệp cun cách

Kiểu liệp cun cách này có nghĩa là ngón út dẵm séo. Ngón út đè lên những cung cấn, càn, khảm ám chỉ của sự chậm trễ, trì hoãn.

Ngôi cái cách

Kiểu này ngón cái cao bổng mặt. Mang ý nghĩa chơi với, không có niềm tin hi vọng thành công khi tiến hành việc gì.

Nội nghịch cáu cách

Kiểu này có ngón trong xông ra ngoài, bỏ rời ngón cái, mà cúi xuống, thấy rõ ở bên phải đầu ngón cái (chỗ cung ly). Đây là mình đi tìm người khác, nếu ở chỗ đằng sau lưng có tươi là điềm mừng.

Ngoại quá cách

Đây chính là kiểu ngón ngoài xông ra, cúi xuống dưới và rời ngón cái. Thể hiện ở bên trái đầu ngón ấy là người ta tìm mình, như vậy phải nên đề phòng.

Máy động cách

Máy động cách là 3 ngón chằng dính liền nhau. Đồng thời ở đầu của cung tốn giáp với cung ly. Ngón cái lại gần tiểu chỉ (cun) ở cung ly ấy, vậy phải dựa vào bát quái mà xem. Trường hợp ngón trong, ngoài đề như vậy được gọi là “Cách cặp cổ” cách này tối độc.

Động đẵn cách

Là kiểu cung Ly ủ rũ co gục xuống, ngón thuộc cung tốn vươn lên cao. Đấy được coi là biểu tượng gia chủ có sự lo lắng trong người. Cần coi ngón cun chỉ vào cung nào, rồi dựa vào bát quái mà đoán.

Ngoại hơn tứ cách

Kiểu này, còn gọi là thắng phụ chi hình, tức là thấy các cung: tốn, ly, khôn tranh nhau, cung ly lại cúi xuống, coi đó là: sẽ có sự đánh nhau, kiện nhau. Nếu tốn cao hơn khôn ấy là: “Nội hơn tứ cách”. Khôn cao hơn tốn ấy là: “Ngoại hơn tứ cách”.

Đầu cung ly co cúi, đầu khôn che dấu ở trên đầu cung ly, đó gọi là ngón ngoài đè trên cái. Trường hợp ngón trong đè cái nghĩa sẽ có sự hỗn loạn.

Thức hầu cách

Đầu cung tốn chọc lại cung ly, ly lại cúi uống dưới, ngón ngoài vượt qua chèn ngón khác, ngón trong đè ngón cái. Tượng trưng cho sự “Bức gia” là nhà bị đè ép.

Vãn nội cách

Ngón út chỉ bên tả, ấy là kéo ngón trong chỉ vào cung cấn dần. Tượng trưng cho mọi điều độc hại. Nếu ngón út chỉ ngoài là “Vãn ngoại cách” mang lại điều may mắn.

Hi vọng thông qua nội dung trên bạn đã biết cách xem chân gà. Từ đó biết được năm đó gia đình gặp chuyện xấu tốt như thế nào? Nhằm sắp xếp mọi việc cho phù hợp, có thể tránh đi được những điều không may cho bản thân và gia đình.

Nấu Canh Miến Lòng Gà Trong Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng

Để có được một nồi canh thật ngon, nguyên liệu chúng ta cần có đó là bộ lòng, mềm gà, sẽ tuyệt hơn nếu có thêm một buồng trứng cho trong bụng con gà; nước hầm từ xương gà hoặc xương lợn; miến dong; mộc nhõ, nấm hương một lượng vừa phải; các loại rau gia vị như hành khô, hành tươi, rau mùi, rau răm; cùng đầy đủ các loại gia vị mắm muối.

Bộ mề lòng gà bạn cần phải rửa sạch thật kỹ trước khi cắt, xát với muối và giấm để khử được mùi tanh. Lòng và mề gà thai miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp lòng với một chút gia vị muối, tiêu, mỳ chính và ớt cho thấm trước, lúc nấu lên ăn sẽ đậm đà hơn.

Bạn chuẩn bị một cái nồi vừa phải, cho 2 thìa dầu ăn vào khi dầu sôi thì băm hành khô bỏ vào, phi thơm hành trước rồi cho lòng mề gà đã ướp sẵn vào cùng xào với nấm hương, mộc nhĩ. Xào cho đến khi lòng và nấm đã chín rồi thì mới đổ nước hầm xương vào. Đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Miến trước đó đã được ngâm rồi thì giờ bạn chỉ cần trần qua rồi cho ra bát, múc lòng lên trên, bỏ thêm ít rau gia vị rồi cho nước dùng vào bát miến.

Món canh miến lòng gà này nấu xong ăn liền vừa nóng hổi sẽ rất ngon. Bạn vừa có thể ăn như một món canh với cơm hoặc là món chính thay cơm. Thông thường người ta sẽ làm canh miến để ăn sáng. Món ăn thơm ngon mà cách chế biến không cầu kỳ nền hoàn toàn bạn có thể thực hiện được cho cả gia đình mình.