Xem Bai Cung Gio Ong Ba / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Bài Cúng Giỗ Bố Vợ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất【Xem 97,515】, Bai Van Khan Cung Ngay Gio Dau Chuan Nhat

Rate this post

Tết Thượng Nguyên diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn đầu tiên của năm. Tết này phần lớn tổ chức tại chùa chiền, vì rằm Tháng Giêng còn gọi là ngày vía của Phật tổ.

Ta thường có câu: “Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng giêng”. Tục ta tin rằng ngày rằm tháng giêng, đức Phật giáng lâm tại các chùa để chứng độ lòng thành của các tín đồ Phật giáo. Trong dịp này, chùa nào cũng đông người đến lễ bái và sau khi đi chùa, mọi người về nhà họp mặt cúng gia tiên và ăn cổ.

Đang xem: Bài cúng giỗ bố vợ

Là tiết thứ năm trong “nhị thập tứ khí” và đã được người phương Đông coi là một lễ tiết hàng năm. Tiết Thanh Minh đến sau ngày Lập Xuân 45 ngày. Nhân ngày thanh minh, dân ta có tục đi viếng mộ gia tiên và làm lễ cúng gia tiên sau cuộc tảo mộ.

Lễ tảo mộ: Tảo một chính là sửa sang ngôi một cho được sạch sẽ, rẫy hết cỏ dại, đắp lại nấm mồ cho to. Đây là dịp duy nhất trong năm mà có thể phạm tới hài cốt của người thân đã khuất mà không làm “chấn động” nhiều. Tuy vậy, có một số nơi người ta tảo mộ vào dịp trước và sau ngày Tết.

Nhiều làng ở vào vùng đất thấp, ruộng nương và cả bãi tha ma đều ngập nước, thì người ta đi tảo một vào đầu tháng chín, sau khi nước đã rút. Dù đi tảo mộ vào ngày nào thì việc thăm nom mồ mả tổ tiên cũng là việc nên làm. Nghĩ đến gia tiên tức là nghĩ đến gốc, tưởng đến nguồn.

“Hàn thực” nghĩa là ăn đồ nguội. Tết này vào ngày mồng Ba tháng Ba (âm lịch). Theo phong tục cổ truyền, ngày mồng 3 tháng 3 tức Tết Hàn Thực ta làm bánh chay.

Tết này có xuất xứ từ Trung Quốc, làm giỗ ông Giới Từ Thôi (một hiền sĩ thời Xuân Thu có công phò Tần Văn Công), bị chết cháy ở núi Điền Sơn. Đành rằng dân ta theo tục đó nhưng khi cúng chỉ cúng gia tiên nhà mình.

4. Tết Đoan Ngọ (Tết diệt sâu bọ)

Tết Đoan Ngọ còn gọi là tết Đoan Dương. Sáng sớm cho trẻ ăn hoa quả, rượu nếp, trứng luộc, bôi hồng hoàng vào thóp đầu, vào ngực, vào rốn để giết sâu bọ. Người lớn giết sâu bọ bằng rượu hoặc ăn rượu nếp.

Lý do ngày Tết Đoan Ngọ còn có tên là Tết diệt sâu bọ vì đây la giai đoạn chuyển mùa, chuyển tiết, dịch bệnh dễ phát sinh.

5. Tết Trung Nguyên (Rằm tháng Bảy)

Xuất phát từ truyền thuyết về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung).

Ngoài ra, rằm tháng Bảy theo tín ngưỡng là ngày xá tội vong nhân. Bao nhiêu tội nhân ở dưới âm phủ ngày hôm đó đều được tha tội. Bởi vậy trên dương thế gia đình đều cúng gia tiên, còn ở chùa thường làm chay chẩn tế và cầu kinh Vu Lan.

Tết Trung Nguyên đồng thời để cúng những linh hồn bơ vơ không được ai chăm sóc. Người ta hay thả chim lên trởi, thả cá xuống sông để làm điều phúc đức.

Theo tục cúng cháo Xưa, tại các cầu quán, đình chùa, đều có tổ chức “cúng cháo” để cúng các cô hồn không ai cúng giỗ. Thông thường, người cúng đốt vàng mã và bày cúng ở trước cửa nhà.

6. Tết Trung Thu

Trung Thu ở giữa mùa thu, tức vào rằm tháng 8 Âm lịch. Tết Trung Thu là Tết của trẻ em. Trẻ em khắp Việt Nam mong đợi ngày Tết này vì được người lớn tặng quà bánh như lồng đèn, bánh Trung Thu. Tết này người ta thường cùng nhau ngồi uống trà thưởng Nguyệt, nên còn được gọi là Tết Trông trăng hay Tết Đoàn viên.

7. Tết Trùng Cửu (Tết Trùng Dương)

Nhằm ngày mồng Chín tháng Chín (âm lịch) là Tết Trùng Cửu. Tết này bắt nguồn từ sự tích của đạo Lão. Nho sĩ Việt Nam du nhập và theo lễ này, nhưng lại biến ngày Tết này thành cuộc du ngoạn núi non, uống rượu cúc.

8. Tết Hạ Nguyên (Tết Cơm Mới)

Tết Song thập (mùng 10 tháng 10 hoặc 15 tháng 10 Âm lịch). Tết này được tổ chức rất lớn ở nông thôn vì đầy là dịp nấu cơm gạo mới của vụ mùa vừa xong.

Trước là để cúng tổ tiên, sau để thưởng công cấy cầy. Trong Tết cũng có lễ dâng hương cầu cho quốc thái dân an, phong điều vũ thuận.

9. Tết Trùng Thập

Ngoài ra, mùng mười tháng mười Âm lịch cũng là Tết của các nhà thuốc. Cây thuốc mới tụ được khí âm dương, mới kết hợp được sắc tứ thời (Xuân – Hạ – Thu – Đông) nên trở nên tốt nhất.

Đến ngày này, người ta thường làm bánh dày, nấu chề để cúng gia tiên rồi đem biếu những người thân thuộc.

10. Tết Táo Quân

Rơi vào ngày 23 tháng Chạp, mỗi gia đình thường mua 2 mũ ông Táo, 1 mũ bà Táo bằng giấy và 3 con cá chép làm “ngựa” để tiễn Táo quân về trời.

Sau khi cúng trong bếp, mũ được đốt và cá chép được mang ra thả ở ao, hồ, sông…

11. Tết Nguyên Đán

Còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm Lịch, Tết cổ truyền. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa người Việt Nam. Chữ “Tết” là do chữ “Tiết” mà thành. “Nguyên” có nghĩa là sự khởi đầu hay sơ khai. “Đán” là buổi sáng sớm. Cho nên đọc đúng phiên âm phải là “Tiết Nguyên Đán”.

Chi tiết về ngày Tết Nguyên Đán chúng tôi sẽ trình bày sâu trong các bài tiếp theo. Nghiệm lại các ngày Tết mà ông bà truyền lại, âu cũng là cố tạo cơ hội để nhà nhà xum họp, quốc thái dân an.

Các Bài Văn Cúng Chúng Sinh Cac Bai Van Cung Chung Sinh Doc

Các bài văn cúng, khấn cổ truyền trong năm

Văn khấn chúng sinh – Ngày Rằm tháng Bảy

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà. Bày lễ và cúng ngoài trời Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương, Con lạy Đức Phật Di Đà. Con lạy Bồ Tát Quan Âm. Con lạ y Táo Phủ Thần quân Chinh thần. Tiết tháng 7 sắp thu phân N gày rằm xá tội vong nhân hải hà Âm cung mở cửa ngục ra Vong linh không cửa không nhà Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương Gốc cây xó chợ đầu đường Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang Quanh năm đói rét cơ hàn Không manh áo mỏng – che làn heo may Cô hồn năm bắc đ ông tây Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn Dù rằng: chết uổng, chết oan Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu Chết tai nạn, chết ốm đâu Chết đâm chết chém chến đánh nhau tiền tình Chết bom đạn, chết đao binh Chết vì chó dại, chết đuối, chết vì sinh sản giống nòi Chết vì sét đánh giữa trời Nay nghe tín chủ thỉnh mời L ai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau Cơm canh cháo nẻ trầu cau Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh Gạo muối quả thực hoa đăng Mang theo một chút để dành ngày mai Phù hộ tín chủ lộc tài An khan g thịnh vượng hòa hài gia trung Nhớ ngày xá tội vong nhân Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời Bây giờ nhận hưởng xong rồi Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần Tín chủ thiêu hóa kim ngân Cùng với quần áo đã được phân chia Kính cáo Tôn thần Chứng minh công đức Cho tín chủ con Tên là:……………………………… Vợ/Chồng:………………………… Con trai:…………………………… Con gái:……………………………. Ngụ tại:…………………………….. Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Hết Văn khấn chúng sinh – Ngày Rằm tháng Bảy . Mời bạn xem tiếp : Văn cúng gia tiên (Nhân lễ cúng Tân gia) .

Thờ Cúng Cha Mẹ Hay Ông Bà Quá Vãng Nhiều Nơi Có Được Không?, Tho Cung Cha Me Hay Ong Ba Qua Vang Nhieu Noi Co Duoc Khong?, Thích Phước Thái

Như đã nói, việc thờ cúng với mục đích là để kỷ niệm người mất như lúc còn sống. Theo quan niệm xưa, ông bà cha mẹ tuy đã qua đời, nhưng linh hồn của những người đã mất vẫn tồn tại và luôn ở bên cạnh con cháu để mà phù hộ độ trì cho con cháu và những người thân thuộc trong gia đình luôn được bình an khỏe mạnh. Gia hộ cho mọi người làm ăn phát tài thạnh vượng. Do đó, nên việc tưởng niệm thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ, trở thành một tục lệ rất quan trọng đối với người Việt mình.

Ngày nay, thì có khác. Tuy người Việt mình cũng vẫn duy trì phong tục thờ cúngtheo lệ cổ truyền đó. Nhưng vì hoàn cảnh xã hội, nhất là hoàn cảnh sinh sống hiện nay của mỗi người mỗi khác. Vì nhu cầu sự sống, hoặc vì một hoàn cảnh đặc biệt nào đó mà người Việt mình phải sinh sống rải rác mỗi nơi cách xa nhau. Kẻ ở nước này, người nước nọ. Những gia đình có con cháu đông, thì họ sinh sống rải rác nhiều nơi trên thế giới. Vì đường xá xa xôi cách trở, nên việc họp mặt với nhau trong ngày kỵ giỗ thì thật là bất tiện. Do đó, nên người ta phải linh động uyển chuyển mà thờ cúng ông bà cha mẹ ở mỗi nơi khác nhau.

Ðiều quan trọng, tuy con cháu thờ cúng ở mỗi nơi khác nhau, nhưng tinh thần của mỗi người qua lời cầu nguyện hướng về người thân vẫn là hợp nhất. Như trường hợp cha mẹ chết ở Việt Nam hay ở Mỹ chẳng hạn, thì người con ở Úc cũng có thể thiết lập bàn thờ để thờ cúng cha mẹ hoặc ông bà của mình. Ðiều này, theo tôi, thì không có gì là sai trái cả. Vì hoàn cảnh bất như ý, kỳ thật trong thâm tâm không ai muốn như thế. Vả lại, đây chỉ là hình thức tưởng niệm, kỳ thật đâu có ông bà cha mẹ nào chờ đợi cho con cháu cúng mình.

Thử hỏi một năm 365 ngày mà con cháu chỉ cúng cho ông bà cha mẹ ăn có một lần, còn lại 364 ngày khác, thì cha mẹ, ông bà phải chịu chết đói chết khát hết hay sao? Hiểu thế, thì chúng ta mới thấy tục lệ thờ cúng tổ tiên ông bà cha mẹ của chúng ta, là nhằm nói lên tinh thần tri ân và báo ân, hướng về cội nguồn, theo một nền văn hóa hiếu đạo thật sâu sắc tuyệt vời của người Việt Nam. Ðây mới chính là bản sắc văn hóa cổ truyền có gốc rễ vững chắc cấm sâu vào lòng dân tộc từ ngàn xưa và mãi đến ngàn sau vậy.

Vũ Linh Thiên Hạ Chương 1951: Tử Vân Cung Chi Biến (Canh Ba)

Chương 1951: Tử Vân Cung chi biến (canh ba)

Tử Vân Cung, vô biên vô hạn to lớn bên trong khu cung điện, một luồng vô cùng quỷ dị bầu không khí, bao phủ toàn bộ thập đại cung điện, cùng với Tử Vân Cung to to nhỏ nhỏ cung điện, có thể nói, hôm nay Tử Vân Cung, cùng dĩ vãng Tử Vân Cung, nhưng là có quá tốt đẹp đại không giống.

Cùng dĩ vãng ra ra vào vào, bầu không khí nhiệt liệt tình huống không giống nhau, bây giờ Tử Vân Cung, trên căn bản không nhìn thấy mấy người ở bên ngoài hoạt động, mà mỗi một cái cung điện, lúc này đều là đại cửa đóng chặt, một bộ hoàn toàn tách biệt với thế gian dáng vẻ.

Rất rõ ràng, Tử Vân Cung bên trong, tuyệt đối là có một ít không muốn người biết tình huống phát sinh.

Một vệt sáng từ đàng xa chân trời cấp tốc lướt tới, thời gian không lâu, ánh sáng chính là ở Tử Vân Cung bầu trời cách đó không xa ngừng lại, đợi được ánh sáng tiêu tan sau khi, một người tuổi còn trẻ nam tử thân hình, chính là từ từ ngưng tụ lên. Mà vào lúc này xuất hiện ở Tử Vân Cung bầu trời, ngoại trừ mới vừa từ Khinh Vũ Cung chạy về Nguyên Phong ở ngoài, lại sẽ có người nào?

“Ô, rốt cục trở về a, Tử Vân Cung, cũng thật là lâu không gặp đây!!!”

Nguyên Phong thân hình ở Tử Vân Cung ngoại vi đứng lại, nhưng là trước tiên nhìn lướt qua Tử Vân Cung toàn thể tình huống, chỉ là, đợi được hắn đem toàn bộ Tử Vân Cung thu hết đáy mắt thời gian, một tia vẻ ngạc nhiên nghi ngờ, không khỏi ở trên mặt của hắn hiện ra.

“Ồ? Tình huống thế nào? Tại sao có thể có như vậy nồng nặc huyết tinh chi khí? Lẽ nào Tử Vân Cung có đại sự gì phát sinh sao?”

Ánh mắt ở toàn bộ Tử Vân Cung mặt trên nhìn quét một lần, Nguyên Phong nhưng là đột nhiên cảm giác được, lúc này Tử Vân Cung, khắp nơi đều đang có nồng đậm huyết tinh chi khí bồng bềnh, loại cảm giác đó, lại như là Tử Vân Cung ở trong vừa tiến hành rồi một trận đại chiến như thế.

“Chuyện này… Đến tột cùng là chuyện gì xảy ra? Tại sao có thể có như vậy dày đặc huyết tinh chi khí, chẳng lẽ có người đánh vào Tử Vân Cung sao? Thật giống không có khả năng lắm đi!”

Hai mắt híp lại, Nguyên Phong tâm tư hơi động, nhưng là trước tiên đem tâm thần chìm vào đến lòng bàn tay của chính mình ở trong, tìm tới mấy cái chính mình ở Tử Vân Cung ở trong khống chế thuộc hạ người.

Khoảng thời gian này tới nay, hắn trên căn bản đều đang bận rộn chuyện của chính mình, căn bản chưa từng thông qua chính mình khống chế người, hiểu rõ Tử Vân Cung tình huống, mà trước mắt nhìn thấy Tử Vân Cung dĩ nhiên cùng ngày xưa như vậy không giống, hắn tự nhiên là muốn trước tiên xem rõ ngọn ngành.

Rất nhanh, bị hắn khống chế một cái Tử Vân Cung cường giả, chính là bị hắn tỉnh lại, mà đối với Tử Vân Cung khoảng thời gian này tới nay phát sinh tình huống, hắn cũng lập tức liền là hiểu rõ một chút.

“Thập đại cung điện các đệ tử khai chiến? Chuyện này…”

Chờ đến đối với Tử Vân Cung gần nhất đã phát sinh tình huống có hiểu biết thời gian, Nguyên Phong đáy mắt, nhưng là càng ngày càng nghi ngờ không thôi lên.

Căn cứ thuộc hạ người báo cáo, trước đây không lâu, Tam Tài Điện đệ tử Lý Tiếu Bạch, nhưng là vô cớ chém giết Lục Hợp Điện một vị đệ tử đích truyền, còn đối với này, Lục Hợp Điện đại đệ tử Vương Chung tự nhiên là không thể tiếp thu, sau đó chính là tìm tới Lý Tiếu Bạch, thề muốn cùng đối phương một quyết thư hùng.

Ở rất nhiều Tử Vân Cung đệ tử cộng đồng chứng kiến bên dưới, Vương Chung cuối cùng nhưng là thua ở Lý Tiếu Bạch trong tay, hơn nữa còn bị thương không nhẹ, sau đó, Tam Tài Điện đệ tử chính là càng ngày càng trở nên kiêu ngạo, ngăn ngắn mấy tháng trong lúc đó, không chỉ Lục Hợp Điện đệ tử lần nữa bị bọn họ tàn sát, liền ngay cả cái khác mấy cái cung điện người cũng bị bọn họ chém giết không ít.

Cuối cùng, Ngũ Hành Điện Kiều Khả nhưng lại là rốt cục đứng dậy, đồng thời cùng Lý Tiếu Bạch ước chiến một hồi. Trận chiến đó, Lý Tiếu Bạch tuy rằng chiếm cứ ưu thế tuyệt đối, nhưng cuối cùng cũng không thể đem Kiều Khả có thể đánh bại, kết quả chính là toán làm thế hoà. Bất quá, tuy rằng chiến đấu xem như là thế hoà, nhưng đại gia cũng nhìn ra được, luận đến lực công kích, thân cư cảnh giới pháp kiếm bực này kiếm kỹ Lý Tiếu Bạch, nhưng là muốn so với Kiều Khả có thể dũng mãnh đến hơn nhiều.

Có thể nói, Lý Tiếu Bạch trọng thương Vương Chung, chiến bình Kiều Khả có thể, này trên căn bản chính là đặt vững hắn Tử Vân Cung mạnh nhất đệ tử địa vị, duy nhất một cái có thể với hắn đối lập Bát Quái Điện đại đệ tử Huyền Minh, nhưng là vẫn luôn duy trì trung lập, cũng không có tham dự đến trong đó, cũng không có đối với Lý Tiếu Bạch hung hăng hành vi tiến hành ngăn cản.

Đến hiện tại, trên căn bản chính là hình thành lấy Tam Tài Điện dẫn đầu, Tứ Tượng Điện, Cửu Cung Điện, Thập Phương Điện là phụ đoàn thể nhỏ, xong ngược Nhất Nguyên Điện, Lưỡng Nghi Điện, Ngũ Hành Điện, Lục Hợp Điện, Thất Tinh Điện liên hợp lại đoàn thể nhỏ, mà Bát Quái Điện vẫn luôn là không đếm xỉa đến, nhưng là rất nhiều bất cứ lúc nào đứng ở Tam Tài Điện vừa tư thế.

Cho đến ngày nay, Nhất Nguyên Điện, Lưỡng Nghi Điện, Ngũ Hành Điện, Lục Hợp Điện cùng với Thất Tinh Điện, đã có không ít đệ tử gặp phải Lý Tiếu Bạch độc thủ, nhưng là không có một người có thể đứng ra ngăn cản đối phương.

Dựa theo đại gia suy đoán, ngày đó trận chiến đó, e sợ Kiều Khả nhưng cũng là bị thương, chỉ có điều Lý Tiếu Bạch ngày đó phán đoán sai lầm, lúc này mới không có thể kiên trì đến cuối cùng, ở trên sàn nhảy đánh thắng đối phương.

“Tại sao có thể có chuyện như vậy phát sinh? Thập đại cung điện, này không phải tất cả đều rối loạn sao? Tại sao, tại sao thập đại điện chủ không đứng ra quản một ống? Lẽ nào trong này còn có cái gì ẩn tình hay sao?”

Chờ đến đem gần nhất tình huống đơn giản hiểu rõ một phen sau khi, Nguyên Phong là thật sự bị trước mắt Tử Vân Cung tình huống cho khiếp sợ đến.

Hắn thực sự là không hiểu nổi, khỏe mạnh Tử Vân Cung, làm sao lại đột nhiên tự giết lẫn nhau lên cơ chứ? Đương nhiên, Tử Vân Cung thiên tài vô số, ai trong lòng đều sẽ không phục ai, tự giết lẫn nhau cũng không phải cái gì khó có thể tiếp thu sự tình, có thể để hắn không hiểu nổi chính là, vì sao Tử Vân Cung đệ tử đích truyền môn nháo thành như vậy, nhưng Tử Vân Cung Bán thần cảnh cường giả, nhưng là không có một người đứng ra quản một ống.

“Trong này nhất định còn có càng to lớn hơn ẩn tình, mặc kệ, vẫn là trước về Lục Hợp Điện nói sau đi, Đại sư huynh bị trọng thương, cũng không biết tình huống bây giờ làm sao.” Đối với Tử Vân Cung là còn có hay không càng to lớn hơn tình huống phát sinh, vậy thì không phải hắn những kia cái thuộc hạ người có khả năng hiểu rõ, nhưng nghĩ đến Lục Hợp Điện đại đệ tử Vương Chung các loại (chờ) người, hẳn là có hiểu biết mới là.

Mặt khác, Vương Chung giờ khắc này có vẻ như bị trọng thương, hắn cũng nhất định phải mau đi trở về nhìn, tuyệt đối không thể làm lỡ đại sự.

Nghĩ tới đây, hắn nhưng là không chần chừ nữa, thân hình hơi động trong lúc đó, chính là thẳng đến Tử Vân Cung phi vút đi.

Bởi tình huống cũng không sáng láng, hắn vào lúc này cũng không dám dễ dàng để tâm thần đi tra xét Tử Vân Cung tình huống bên trong, còn nữa nói, Tử Vân Cung những kia Bán thần cảnh các cường giả, bình thường cũng không biết đều tàng đến nơi nào, tra xét cũng chưa chắc tra xét được.

Thân hình lấp lóe trong lúc đó, Nguyên Phong rất nhanh chính là đi tới Tử Vân Cung cửa lớn vị trí, mà đến Tử Vân Cung cửa lớn thời gian, hắn phát hiện, vào lúc này Tử Vân Cung, thậm chí ngay cả thủ vệ người đều không có.

“Ai, không nghĩ tới, Tử Vân Cung nội đấu, đều đang có thể diễn biến đến trình độ như thế này, xem ra lần này tình huống cũng thật là không đơn giản a!”

Lắc đầu thở dài, Nguyên Phong trong bụng không khỏi có chút thổn thức. To lớn Tử Vân Cung, dĩ nhiên cũng sẽ phát sinh loại này khiến người ta khó hiểu việc, đối với này, hắn thực sự là không biết nên nói cái gì cho phải.

“Vèo vèo vèo!!!!”

Ngay khi Nguyên Phong tâm trạng suy nghĩ những này, đồng thời quay về trong môn phái bước đi thời gian, từng tiếng tiếng xé gió, nhưng là đột nhiên từ phía sau hắn truyền đến, tựa hồ là có người vừa vặn từ bên ngoài chạy về.

“Hả? Có người từ bên ngoài trở về?” Nghe được tiếng xé gió, Nguyên Phong không khỏi nhíu nhíu mày, sau đó chính là xoay người lại, nhìn về phía phía sau người đến.

“Xoạt xoạt xoạt!!!!”

Đang khi nói chuyện công phu, ba nam tử thân hình, chính là xuất hiện ở Nguyên Phong trước, mà đối với này ba nam tử, Nguyên Phong ngờ ngợ đúng là có chút ấn tượng, nhưng ba người này cụ thể là người nào, lại là người nào cung điện, hắn nhưng là có chút không nhớ ra được.

“Ha ha ha, hai vị sư đệ, mau nhìn mau nhìn, nhìn chúng ta đụng tới ai? Này không phải Lục Hợp Điện vị thiên tài kia đệ tử sao? Tên gì tới? Đúng đúng đúng, Nguyên Phong, Lục Hợp Điện đệ tử thiên tài Nguyên Phong a!”

Ngay khi Nguyên Phong nhìn thấy ba nam tử ở trước mặt chính mình đứng lại, đồng thời vừa muốn tiến lên cùng ba người chào hỏi thời gian, ba người ở trong một người tuổi còn trẻ nam tử, nhưng là đột nhiên tiến lên một bước, thả tiếng cười dài lên.

“Hả? Đúng là lúc trước một tiếng hót lên làm kinh người Lục Hợp Điện Nguyên Phong, ha ha ha, được được được, này cũng thật là đạp phá thiết hài vô mịch xử, chiếm được toàn không uổng thời gian a, đang lo không có ai để huynh đệ chúng ta lập công đây, chuyện này quả thật chính là trời cao chăm sóc a!”

“Không tồi không tồi, giết Lục Hợp Điện mấy cái đệ tử đích truyền đều không có tác dụng gì, nhưng cái này Nguyên Phong, nhưng là cảnh giới pháp kiếm thiên tài, làm thịt hắn, Lý sư huynh nhất định sẽ tầng tầng có thưởng.”

“Còn chờ cái gì, nhanh đưa người vây quanh, không nên để cho hắn chạy mất.”

Ba nam tử nói chuyện, chính là dồn dập thân hình lấp lóe, vội vội vàng vàng mà đem Nguyên Phong vây vào giữa, thật giống chỉ lo Nguyên Phong chạy mất như thế.

Bọn họ đều là Tam Tài Điện trận doanh, ở trong tay bọn họ, cũng đều nhiễm phải Lục Hợp Điện trận doanh người máu tươi, mà đến hiện nay, hai đại trận doanh thù hận đã càng kết càng sâu, chỉ cần đối phương trận doanh có người lạc đàn, trên căn bản chính là sẽ không có cái gì tốt kết quả.

Mà đối với Nguyên Phong cái này Lục Hợp Điện đệ tử thiên tài, toàn bộ Tử Vân Cung nhưng là không có ai không quen biết, trước mắt ba người phát hiện Nguyên Phong, quả thực có loại bị trên trời rớt xuống đại đĩa bánh đập trúng cảm giác.

Đánh giết một ít phổ thông đệ tử ký danh, thực sự là không có bất kỳ ý tứ, nhưng nếu như có thể đem Nguyên Phong đánh giết, vậy coi như thật sự lập công lớn. Người nào không biết, Lục Hợp Điện thu rồi một cái đáng sợ thiên tài, chỉ có điều, tối gần thời gian mấy năm, đại gia đều chưa từng từng thấy Nguyên Phong lộ diện, đối với này, tất cả mọi người là cho rằng đối phương đã đóng tử quan, chuyên tâm tu luyện đi tới đây!

Trước mắt, bọn họ dĩ nhiên nhìn thấy Nguyên Phong, này không phải trúng số độc đắc lại là cái gì? Chỉ cần giết Nguyên Phong, như vậy Lục Hợp Điện duy nhất một cái uy hiếp chính là không còn tồn tại nữa, nghĩ đến coi như là Lý Tiếu Bạch, đều sẽ vô cùng cảm kích bọn họ.

“Hả? Lại bị vây quanh?”

Nguyên Phong vào lúc này vẫn chưa hoàn toàn phục hồi tinh thần lại, chỉ là, đợi được ba nam tử đem chính mình bao vây vào giữa, đồng thời từng cái từng cái hiển lộ ra sát ý thời gian, hắn giờ mới hiểu được, có vẻ như trước mắt ba tên này, dĩ nhiên là muốn lấy mạng của hắn a!

Lâu như vậy không có về Tử Vân Cung, sau khi trở về, nghênh tiếp hắn dĩ nhiên là như vậy một phần bữa tiệc lớn, đối với này, hắn cũng thật là không biết nói cái gì cho phải.

Giao diện cho điện thoại