Vật Phẩm Cúng Khai Trương Công Ty / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Lễ Vật, Lễ Cúng Khai Trương Công Ty Gồm Những Gì ?

Không chỉ việc bài cúng, hay thực hiện các nghi thức đối với ngôi gia mới quan trọng, mà đối với những cá nhân kinh doanh thì vào thời điểm khai trương công ty học phải tiến hành thật vẹn toàn, mới có thể tránh được những điều không may, và nghênh đón những tài lộc may mắn, cho con đường kinh doanh sau này thuận buồm xui gió. Chính vì vậy, rất nhiều cá nhân thường băn khoăn rằng: Lễ vật, lễ cúng khai trương công ty gồm những gì ? Để có thể lý giải nội dung này, mời các bài cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Then nền văn hóa của các đất nước phương Đông và đặc biệt là Việt Nam, thì tất cả những công trình như: nhà cửa, cửa hàng hay văn phòng đều nằm trên đất, đều nằm dưới sự cai quản của vị thần Thổ. Vì vậy, bất kỳ những hoạt động nào có liên quan đến việc chuyển hoặc khai trương cửa hàng, văn phòng… đều phải làm lễ xin phép Thổ thần để được phù hộ cho việc làm ăn được thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió. Chính vì vậy, việc cũng bái vị thần này được những đơn vị, cá nhân kinh doanh cực kỳ coi trọng.

Chính vì vậy, tất cả những nghi thức cũng lễ và đặc biệt là thời điểm khai trương công ty, cửa hàng đều phải được chuẩn bị và tiến hành vô cùng kỹ lưỡng, để có thể đạt được nhưng gì mà mình cầu mong. Một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu chính là chuẩn bị lễ vật và thực hiện các bước cúng lễ. Đặc biệt, các gia chủ cần phải thật sự thành tâm và khiêm nhường để những đấng thần linh có thể phù hộ, độ trì cho công ty, cửa hàng của mình gặp những điều may mắn.

Lễ vật, lễ cúng khai trương công ty gồm những gì ?

Điều mà tất cả những lễ cũng đều không thể thiếu chính là lễ vật, lễ cúng và tất nhiên vào ngày cúng khai trương công ty thì cũng không thể là ngoại lệ. Đặc biệt, đây là lễ cúng vô cùng quan trọng bởi các vị thần linh sẽ nhìn thấy sự chân thành của cá nhân mà phù hộ độ trì. Vì vậy bạn cần hết sức kỹ lưỡng và cần chuẩn bị thật đầy đủ những lễ vật sau đây.

Trái cây

Hoa

Nhang rồng phụng

Đèn cầy

Gạo, muối

Trà

Rượu

Nước lọc

Giấy cúng

Bánh kẹo

Trầu cau

Chè

Xôi

Cháo

Tam sên

Heo sữa quay

Bánh Bao

Bên cạnh đó các lễ vật mà bạn cần chuẩn bị có thể tùy theo vào khả năng tài chính của bạn, cũng như quy mô lớn nhỏ của công ty, bởi điều then chốt nhất vẫn là tấm lòng thành của bạn. Tuy nhiên, bạn cần nên chuẩn bị những lễ vật không thể thiếu sau đây:

Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).

Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – có 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn (nếu bạn có điều kiện).

3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn).

 Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

Bài văn cúng khai trương công ty

Sau khi chuẩn bị tươm tất những lễ vật cho lễ cũng khai trương công ty, thì tiếp theo bạn phải chuẩn bị nội dung bài khấn để đọc trong buổi lễ. Để giúp bạn không phải mất công tìm kiếm, dưới đây chũng tôi đã chuẩn bị sẵn nội dung để các cá nhân sử dụng trong lễ cúng khai trường cửa hàng. Cụ thể

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Tín chủ con là……… Sinh niên………

Hiện ngụ tại………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án.  “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty” nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám. Cẩn cáo!

Với những chia sẻ cụ thể mà bài viết sau đây trình bày,  thì bạn đã không còn phải thắc mắc về vấn đề: Lễ vật, lễ cúng khai trương công ty gồm những gì ? Cũng như biết được những điều cần thiết mà mình cần chuẩn bị, để lễ cũng trên hoàn thành tốt đẹp.

Hướng Dẫn Cúng Khai Trương Công Ty

Theo quan niệm và phong tục truyền thống thì lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty, văn phòng,… là một nghi lễ quan trọng không thể thiếu trong công việc kinh doanh, làm ăn buôn bán. Ở bài viết này Tâm Linh Số sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách cúng khai trương đúng chuẩn và cách chuẩn bị mâm cúng lễ khai trương cửa hàng, công ty, tiệm quán,…

Bài Cúng Khai Trương Chuẩn Và Đúng Nhất – Đồ Cúng Tâm Linh Số

Ý nghĩa quan trọng của lễ cúng khai trương

Khai trương là một lễ cúng dành cho những người làm ăn buôn bán, kinh doanh dâng lễ cúng để xin phép Thổ Thần để được Thần linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng.

Chọn thời gian cúng Khai trương

Lễ cúng Khai trương là nghi lễ cầu tài lộc diễn ra để mở đầu cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán của công ty, cửa Hàng, văn Phòng, tiệm quán,… Thời gian để làm lễ cúng khai trương thường sẽ được tiến hành vào những ngày đầu năm mới của Tết Nguyên Đán mỗi năm. Cứ mỗi năm mới là người mua bán sẽ chọn một ngày để “Khai trương” hay còn gọi là Cúng Khai trương đầu năm để mong bắt đầu một năm làm ăn mới, nhiều thuận lợi và phát đạt.

Lễ cúng khai trương cũng được thực hiện vào thời điểm khi người chủ mở ra một công ty, văn phòng, cửa hàng hay tiệm quán,…Để làm ăn, khi này thì người chủ cần phải chọn ngày hoàng đạo hợp tuổi để thực hiện lễ cúng Khai trương để cầu tài lộc, kinh doanh thuận lợi, mua may bán đắt.

Trong công việc kinh doanh, làm ăn buôn bán, việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu (khắc) đối với bản mệnh của gia chủ.

Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương

Tùy theo phong tục từng vùng miền và quy mô lớn nhỏ của công ty, cửa hàng hay văn phòng, tiệm quán,… mà bạn có thể chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương phù hợp với khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên mọi lễ cúng khai trương theo truyền thống đều nhất thiết phải có một số thứ cần thiết sau:

1 gà luộc hoặc đĩa thịt nạc luộc

Bộ Tam Sên – gồm 1 đĩa có 1 miếng thịt ba rọi, 3 – 5 con tôm (hoặc cua/cá) và 1 cái trứng vịt

Xôi – cơm – canh

1 đĩa muối và gạo

3 chung rượu – 3 chung nước

1 chai rượu trắng và 1 chai nước

1 bao thuốc + hộp chè/ trà

1 Bộ đồ cúng Khai Trương cửa hàng công ty cao cấp – Bao gồm đầy đủ các lễ vật cúng khai trương

5 lá trầu và 5 quả cau

5 loại trái cây có hình dạng tròn trịa như táo, cam, bưởi,….

Bánh kẹo

Nhang đèn

Bộ đồ cúng Khai Trương cửa hàng công ty cao cấp bao gồm đầy đủ các loại giấy cúng được cung cấp bởi Tâm Linh Số

Cách làm lễ đọc văn khấn cúng Khai trương công ty, cửa hàng,…

Sau khi đã chuẩn bị xong lễ vật cúng khai trương, chờ đến giờ tốt đã được chọn và bắt đầu làm lễ cúng.

Khi làm lễ cúng chủ công ty, văn phòng, cửa hàng hay tiệm quán,… và các thành viên tham gia cúng phải đứng trang nghiêm, thành tâm.

Người cúng thắp nhang rồi tiến lên phía trước đọc bài văn khấn với nội dung đã được chuẩn bị sẵn tương tự như sau:

BÀI VĂN KHẤN CÚNG KHAI TRƯƠNG

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương.Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.Con kính lạy Các Ngài Bản cảnh Thành Hoàng, Chư vị Đại Vương.Con kính lạy Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân, Chư vị tôn thần.Con kính lạy Các Thần Linh bản xứ cai quản ở trong khu vực này.Hôm nay là ngày….. tháng……. năm…………… (Âm lịch)Tín chủ (chúng) con là (tên họ):……………………….Ngụ tại:……………………….(Địa chỉ nơi ở)Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án, lòng thành tâu rằng Tín chủ con là:……………………….(chức vụ của người cúng); cùng toàn thể nhân viên (công ty/cửa hàng/tiệm quán) có thuê (hoặc xây cất) được 1 trụ sở làm việc ở tại xứ này là:……………………….(địa chỉ công ty/cửa hàng)Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh, làm ăn, buôn bán, phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh…, cúi mong soi xét.Chúng con thành tâm kính mời: Quan Đương niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn thần, và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành.Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành,…. (đoạn này người cúng có thể khấn theo ý nguyện của mình)Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư vị Hương Linh, Y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn hanh thông.Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần) – Vái lạy 3 lần

Sau khi khấn xong thì rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe, mang giấy tờ vàng mã đi đốt.

Lưu ý : Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

Vậy là Tâm Linh Số đã hướng dẫn xong cách làm lễ cúng khai trương đầu năm và cúng khai trương công ty, cửa hàng, văn phòng, tiệm quán, kho xưởng,… với các hướng dẫn chi tiết.

Bài Văn Khấn Và Lễ Vật Cúng Khai Trương (Khai Trương Đầu Năm) Công Ty, Nhà Xưởng, Cửa Hàng…

Ý nghĩa: Theo quan niệm xưa, ông bà ta cho rằng: Cửa hàng, công ty, nhà xưởng…… đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, nên khi khai trương cửa hàng, công ty, nhà xưởng. …..vào đầu năm mới, phải làm lễ xin phép Thổ Thần để được Thần linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng.

Sắm lễ: Lễ vật trong lễ khai trương cửa hàng, công ty, nhà xưởng… gồm: Hương, hoa quả phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo… và mâm lễ mặn: xôi, gà, cơm, canh…

Mâm lễ được bày biện đẹp, đầy đặn trên bàn, sau khi dâng chén nước thắp nén hương, chủ cửa hàng thành tâm cầu khấn.

VÁI KHAI TRƯƠNG (KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM)

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……………(Âm lịch)

Tín chủ con là……………………………………….. Tuổi…………………..

Hiện ngụ tại………………………………………………………………………

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương (hoặc khai trương đầu năm) khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Hướng Dẫn Cách Cúng Khai Trương Cho Công Ty

Hướng dẫn cách cúng khai trương cho công ty

Cách cúng khai trương cho công ty ngày đầu năm là điều vô cùng quan trọng, theo tâm linh thì nó sẽ ảnh hưởng đến thời vận cả năm của công ty. Do đó chúng ta không nên làm sơ sài qua loa mà cần phải chuẩn bị kỹ càng.

Nghi lễ cúng khai trương công ty là hoạt động khấn xin tài lộc, sự phù hộ giúp đỡ từ những vị thần linh, những người khuất mặt. Xin phù hộ cho công ty mình luôn được thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt….

Đây là một hoạt động đã có từ rất lâu và được ông bà ta chỉ dạy lại cho con cháu. Là một phong tục, truyền thống chứ không hề mang yếu tố mê tín dị đoan. Tuy nhiên một số bạn vẫn chưa nắm rõ cách cúng khai trương cho công ty sao cho đúng nhất.

Vì sao nên cúng khai trương

Theo quan niệm nhân gian thì “Ở đất có thổ công – ở sông thì có hà bá”, cũng như người trần chúng ta có quan chức thì người âm cũng thế. Nơi chúng ta sinh sống và làm việc cũng thế, cũng tồn tại những đấng linh thiêng canh giữ.

C ách cúng khai trương công ty như một tập tục trình báo, xin khấn cúng thần linh để giữ gìn và che chở cho chúng ta đồng thời phù hộ để việc kinh doanh của chúng ta ngày càng thuận lợi.

Bên cạnh đó việc “đầu xuôi đuôi lọt” ngày đầu tiên mở kinh doanh chúng ta cúng bái thật tốt, thành tâm thì thời gian sau công việc cũng được tốt hơn.

Hướng dẫn cúng khai trương cho công ty

Chúng ta cần chuẩn bị những yếu tố sau:

– Giờ lành tháng tốt, hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp.

– Mâm cúng lễ thật chu đáo.

Mâm lễ cúng bao gồm

– Nhang thơm, hoa tươi, mâm ngũ quả, trầu cau đã têm, bánh kẹo, 5 chén chè.

– Mâm cúng mặn gồm: xôi, gà luộc hoặc heo quay nguyên con,… các món khác tuỳ vào tấm lòng của chúng ta.

– Những món đồ khác như: đèn cầy đỏ 1 cặp, 5 chung rượu, 5 chung nước lọc, 1 dĩa muối gạo, bộ tam sên và giấy tiền vàng bạc.

Nghi thức cúng khai trương

Bày đèn cầy, rượu, nước, muối gạo, hoa, quả .. và mâm cúng đã chuẩn bị lên bàn chỉn chu.

Gia chủ thắp hương thành tâm đọc bài văn khấn.

Sau khi đọc văn khấn cúng khai trương thì đốt giấy tiền vàng bạc và cùng nhau ăn mâm cỗ.

Bài văn khấn cúng khai trương cho công ty

Lưu ý: Để đọc văn khấn được thành tâm và trôi chảy hơn thì chúng ta nên in bài văn khấn ra giấy, sau khi đọc xong có thể hoá văn khấn cúng giấy tiền vàng bạc.