Văn Khấn Xin Bỏ Bàn Thờ Thần Tài / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Văn Khấn Xin Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Đầy Đủ Nhất

Tín ngưỡng thờ thần Tài là một trong những tín ngưỡng xuất hiện muộn nhất, nhưng cũng là một trong những tín ngưỡng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam.

Văn Khấn xin chuyển ban thờ Thần Tài

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con lạy hai ông thần Lộc thần Tài

Con kính lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần

Con lạy tiền chủ và hậu chủ

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày ………. tháng ………. năm ……. Tín chủ con là: …………………………………….cùng các thành viên trong gia đình Ngụ tại: ………………………………………….. …… Vì lý do chuyển đến căn nhà mới ( hoặc văn phòng mới ) nên hôm nay chúng con có nén hương bát nước, vàng tiền, hoa quả để làm lễ xin chuyển bàn thờ Thần Tài. Con xin kính mời hai vị thần Lộc, thần Tài cùng Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần hoan hỷ đến căn nhà mới (hoặc văn phòng mới) của chúng con tại ………………………………………………………………………………………………………………….. Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Con kính xin chư vị chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới. Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Tiến hành chuyển bàn thờ Thần tài

Đầu tiên tại vị trí cũ của bàn thờ Thần tài. Đặt tiền vàng, một cốc nước, 3 chén rượu và một lọ hoa. Sau đó đọc khấn xin chuyển về nhà mới và thắp 3 nén hương.

Khi hương cháy được một nửa thì tiến hành chuyển về nhà mới khi hương vẫn còn đang thắp. Nếu quãng đường xa, hoặc vì lý do an toàn, có thể để hương cháy hết trước khi mang bàn thờ đi.

Tại địa điểm mới, hóa vàng toàn bộ tiền vàng, lấy rượu rắc vào tro tiền. Tiếp đó bày lễ vật rồi thắp một tuần hương mới, rót rượu và đọc khấn báo cáo quá trình chuyển bàn thờ Thần tài hoàn thành.

Ngoài ra, khi di chuyển bàn thờ thần tài, đích thân gia chủ (nam giới) là người chuyển dọn. Phải đọc văn khấn thần tài để xin phép sự di dời cũng như mời thần tài đến nơi ở mới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Văn Khấn Bỏ Bàn Thờ

Đối với nhiều gia đình, vì một lý do nào đó mà phải bỏ bàn thờ cũ hoặc thay thế bàn thờ mới tốt hơn. Khi đó, các gia đình cần phải sắm lễ và làm lễ dỡ bỏ bàn thờ cũ, báo cáo, xin phép các vị Thần linh, ông bà tổ tiên để có thể bỏ bàn thờ cũ, chuyển sang thờ tại địa điểm khác hoặc bàn thờ khác… Dưới đây là bài văn khấn bỏ bàn thờ và cách xử lý bàn thờ cũ không dùng nữa, mời các bạn tham khảo!

>>Xem ngay: Cách bố trí bàn thờ truyền thống để mang tài lộc về nhà

1. Lễ vật cần chuẩn bị để làm lễ bỏ bàn thờ

Gia chủ có thể sắm lễ vật tùy tâm nhưng thông thường sẽ có những thứ cơ bản như trầu cau, hương, vàng mã, hoa quả và mâm lễ mặn.

2. Bài văn khấn bỏ bàn thờ, dỡ bỏ bát hương Thổ Công và các vị thần linh

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: ……………………….. Ngụ tại: ……………..

Hôm nay là ngày … Tháng … Năm … (âm lịch), chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt. Đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Trong suốt thời gian qua chúng con công tác, làm việc tại………. đã được sự che trở, phù trì của chư vị Tôn thần. Bây giờ, do chuyển làm việc tại cơ quan mới, ban thờ mới đã được tập trung tại ………………………. nên chúng con xin được dỡ bỏ ban thờ tại …………..

Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn chư vị Tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, thành tâm sửa lễ, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các chư vị Tôn thần xá lỗi cho chúng con.

Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Khi khấn lễ xong cũng đồng nghĩa với việc Thần linh, Gia tiên không còn ngự trên bàn thờ hoặc trên bát hương cũ đó nữa, khi đó bàn thờ và bát hương không còn linh nghiệm nữa, các bạn có thể cho hoặc dùng vào việc khác. Đối với bát hương, nếu không dùng làm việc khác như đựng đồ khô, trồng cây… thì có thể đập nhỏ ra rồi chôn dưới đất. Đối với bàn thờ cũ thì có thể cho người khác nếu còn dùng được, không thì có thể chẻ nhỏ ra làm củi đun hoặc đốt thành tro, sau đó chôn dưới đất hoặc thả xuống vườn hoặc ao.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách bố trí ban thờ phật và ban thờ gia tiên trên cùng 1 bàn thờ

4. Dịch vụ tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt ban thờ của Vietnamarch

– MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

– BẢO HÀNH DÀI HẠN : 10 năm cho tất cả sản phẩm.

Liên hệ bán buôn: 0918.248.297 (Mr.Trường)

————

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội. Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7) Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com Website: vietnamarch.com.vn

Cách Bỏ Bàn Thờ Thần Tài – Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Gì?

Thờ Thần Tài là một trong những hoạt động tâm linh phổ biến nhất trong các gia đình người Việt. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên đặt.bàn thờ Thần Tài trong nhà. Vậy thì khi không muốn đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà nữa, ta phải làm thế nào cho đúng nghi thức?

Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn những điều cơ bản nhất của một nghi thức bỏ bàn thờ Thần Tài đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo không gây bất kính với những vị thần này để không gây tổn hại tới đường công danh tài lộc về sau của gia đình.

Không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài trong gia đình 

Bàn thờ Thần Tài trong gia đình, hay còn có tên đầy đủ là bàn thờ Thần Tài ông Địa, là một không gian thờ cúng tâm linh trong các gia đình Việt, chuyên dùng để thờ cúng những vị thần may mắn, cai quản tài lộc và ban phát tài phát lộc đến với nhân gian, đồng thời cũng là vị thần bảo vệ tiền tài, phúc lộc cho gia đình ấy.

Thông thường, trên bàn thờ Thần Tài ông Địa, người ta thờ chung hai vị thần là Thần Tài và thần Thổ Địa, đại diện cho tổng số 10 vị thần may mắn, bao gồm 5 vị Thần Tài và 5 vị Thần Thổ Địa.

Đặc biệt là trong các cửa hàng, bàn thờ Thần Tài ông Địa là một phần không thể thiếu, là không gian tâm linh bắt buộc phải có để đảm bảo công việc làm ăn buôn bán của cửa hàng gặp nhiều may mắn, chỉ có lãi mà không bị lỗ vốn.

Khi nào không nên thờ Thần Tài nữa 

Theo các nhà phong thủy, bàn thờ Thần Tài chỉ nên xuất hiện trong các cửa hàng kinh doanh buôn bán, các văn phòng làm việc và các công ty. Chỉ có ở những nơi như vậy Thần Tài mới phát huy được hết khả năng chiêu tài nạp lộc cũng như giữ của của mình.

Vì thế mà nếu một khi không còn kinh doanh buôn bán nữa, thì bàn thờ Thần Tài cũng không còn cần thiết với gia đình ấy nữa và vì thế mà không nên thờ Thần Tài nữa. Trong trường hợp này, tuyệt đối không nên chuyển bàn thờ Thần Tài về tư gia mà phải bỏ bàn thờ này đi bằng nghi thức bỏ bàn thờ Thần Tài.

Trong trường hợp chuyển mục đích kinh doanh, cửa hàng không còn làm ăn buôn bán mặt hàng ấy nữa mà chuyển qua buôn bán mặt hàng khác thì cũng không nên giữ lại bàn thờ Thần Tài cũ nữa mà phải bỏ bàn thờ ấy đi và thay thế bằng một bàn thờ Thần Tài khác.

Trong trường hợp chuyển cửa hàng qua địa điểm khác, các nhà phong thủy cũng đưa ra lời khuyên nên dùng nghi thức bỏ bàn thờ Thần Tài để có thể bỏ chiếc bàn thờ đã cũ ấy đi và thay bằng một bàn thờ Thần Tài mới khi chuyển về địa điểm mới.

Nghi thức bỏ bàn thờ Thần Tài 

Các nhà phong thủy đưa ra lời khuyên rằng, khi bỏ bàn thờ, gia chủ nên mời các thầy phong thủy có kinh nghiệm và chuyên môn về làm lễ để đạt được hiệu quả tốt nhất, tránh những rắc rối, vận hạn về sau có thể xảy đến với gia đình.

Chọn ngày tốt ngày đẹp để bỏ bàn thờ: 

Việc chọn ngày được đánh giá là đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến con đường công danh, tài lộc của gia đình về sau. Việc chọn ngày phải đảm bảo 2 yêu cầu, là chọn đúng ngày đẹp để đảm bảo tiền tài, phúc lộc của gia đình vẫn vững bền về sau và tránh những ngày xấu có thể làm mất tài lộc của gia đình hay dẫn đến hậu quả ma quỷ xâm phạm quấy nhiễu sự bình yên của gia đình ấy.

Dựa vào những nguyên tắc ấy, gia chủ nên thực hiện lễ bỏ bàn thờ Thần Tài vào những ngày đẹp như ngày rằm, mồng Một đầu tháng hay những ngày đẹp hợp với mệnh và tuổi của bản thân. Tuyệt đối không nên bỏ bàn thờ vào những ngày xấu như tháng cô hồn, ngày hắc đạo, sát chủ hay những ngày không hợp với tuổi và mệnh của bản thân.

Chuẩn bị bài khấn bỏ bàn thờ Thần Tài : gia chủ có thể tham khảo bài khấn này trong tuyển tập văn khấn cổ truyền Việt Nam.

+ Sắm mâm lễ

Mâm lễ vật này phải là những thực phẩm tươi ngon nhất và phải đảm bảo đủ các vật phẩm như sau:

+ Hoa tươi

+ Mâm ngũ quả

+ Xôi, gà luộc cả con hoặc 1 khổ thịt luộc hoặc có thể thay bằng 1 khoanh giò.

+ Trầu cau

+ Đĩa muối gạo rượu

+ Tiền vàng và hương thơm

+ Đôi nến đỏ

+ Cúng và hóa bàn thờ Thần Tài:

Đúng ngày đẹp giờ đẹp như đã chọn, gia chủ tiến hành bày biện mâm cơm cúng đã chuẩn bị ở trên, lên hương và đọc bài văn khấn bỏ bàn thờ Thần Tài.

Sau khi hết hương, tiến hành đốt vàng mã, hóa bàn thờ Thần Tài và đổ tro của bàn thờ xuống ao hồ sông suối gần nhà.

Hóa bát hương thờ Thần Tài :

Đây là việc làm cuối cùng trong nghi thức bỏ bàn thờ Thần Tài. Chân hương trong bát hương nên đốt cùng với vàng mã ở trên. Bát hương không nên vứt lung tung hay đập vỡ mà nên thả trôi sông hay thả xuống nguồn nước nào đó gần nhà.

Dùng bàn thờ cũ có được không?

Trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia phong thủy khuyên không nên sử dung bàn thờ cũ. Lý do được đưa ra là:

Bàn thờ cũ đã xuống cấp, không còn giữ được vẻ sang trọng, lịch sự như ban đầu. Việc sử dụng lại bàn thờ cũ này có thể coi là bất kính với thần linh và lãnh hậu quả không tốt như mất hết tài lộc, làm ăn thua lỗ, phá sản…

Hơn thế nữa, việc làm mới quá trình kinh doanh đồng nghĩa với việc đón thời cơ và vận hội mới, xua đi những điều không tốt lành của việc kinh doanh trong quá khứ và việc thay bàn thờ mới là sự thể hiện rõ ràng nhất cho mong muốn ấy của gia chủ. Người ta quan niệm bàn thờ Thần Tài mới sẽ mang đến nhiều tài lộc hơn cho gia đình, đồng thời hạn chế những rủi ro, thua lỗ trong con đường làm ăn mới.

Một lý do phụ nữa, một chiếc bàn thờ thần Tài trên thị trường cũng không phải là quá đắt, quá khả năng mua sắm của gia chủ để phải tận dụng lại bàn thờ cũ đã xấu xí, mất thẩm mỹ và mất đi tính linh thiêng.

Xê dịch di chuyển bàn thờ Thần Tài

Khi nào nên xê dịch di chuyển bàn thờ? 

Nên di chuyển bàn thờ Thần Tài khi chuyển địa điểm kinh doanh hay muốn đặt bàn thờ Thần Tài ở một hướng khác đẹp hơn, hút được nhiều tài lộc hơn

Chuẩn bị di chuyển bàn thờ Thổ Địa Thần Tài 

Xem ngày để lấy ngày tốt hợp tuổi với gia chủ

Chuẩn bị bài khấn di chuyển bàn thờ

Sắm lễ vật di chuyển bàn thờ Thổ Địa bao gồm : 

1 con gà trống

1 đĩa xôi đỗ xanh

1 mâm ngũ quả

1 lọ hoa tươi

Rượu trắng

Đĩa trầu cau

Lễ tiền vàng

1 đôi ngựa đỏ

1 cầu vàng, 1 cầu đỏ đều trị giá 1000 vàng

Tiến hành di chuyển bàn thờ Thần Tài 

Đúng giờ đẹp ngày đẹp, gia chủ tiến hành bày lễ đã sắm trước. Lên hương và đọc bài sớ di chuyển xê dịch bàn thờ Thần Tài đã chuẩn bị từ trước.

Tiến hành di chuyển bàn thờ Thần Tài về vị trí mới

Tiếp tục thắp hương, đọc bài khấn và tiến hành hóa vàng, hạ mâm lễ.

Văn Khấn Thần Tài (Xin Chuyển Vị Trí Ban Thờ)

                                                

VĂN KHẤN THẦN TÀI

(XIN CHUYỂN VỊ TRÍ BÀN THỜ)

Văn khấn Thần Tài (tại ban thờ thần tài cũ)

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…

Tín chủ con là: …………………..tuổi….

Hiện đang trú tại: ………………………………………………

Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “ Thiên di linh vị Thần Tài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước.

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ : …………………….   con xin rập đầu kính bái.

Văn khấn Thần Tài (chuyển Thần Tài đến vị trí mới)

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày : …. tháng …. năm ………..  20…..

Tín chủ con là: …………… tuổi…..

Tín chủ con kính cáo :  Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật : Nhục kê quí tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ chuyển ban thờ Thổ địa bản gia, đến vị trí mới đắc đáo linh địa.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Sau đó chủ lễ đọc sớ thiên di linh vị thần tài:

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay lễ 3 lễ)

Phục dĩ  (chắp tay lễ 1 lễ)

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách .

Viên hữu  (chắp tay lễ 1 lễ)

(Việt Nam) ……… quốc -  (Hà Nội)………. thị  – ……… quận –  ……….. phố, …… Ngõ, ……… Số

Thượng phụng (chắp tay lễ 3 lễ)

Thiên thánh hiến cống, Hạ  thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di bản gia  linh vị thần đài đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay lễ 1 lễ)

Kim thần tín chủ: …………………..….. tuổi………… .Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ : Tiến lễ bái thánh thần thiên di  Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ,Tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Thiên vận: ….…  niên ;  Ngũ nguyệt  ;  Sơ lục nhật

Chờ đến khi trên bàn thờ còn khoảng ¼ tuần hương thì lễ tạ:

Hôm nay là ngày … tháng …. năm ……… 20…….

Tín chủ con là:……………,  …….. tuổi, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa. Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho ……………….. chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí.

Tín chủ: ………….………… cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ !

 

Chú ý:

Thắp hương liên tục trong 7 ngày, (Nên thắp hương vòng, hoặc để liên tục 1 đèn đỏ), hằng ngày (trong 7 ngày đầu tiên) buổi sáng  để 1 chén nước, một lọ hoa và khấn:

Tín chủ con:………….. đã chuyển ban thờ tới nơi đây từ ngày…. tháng ….. năm ……….. 20….. . Kính cáo chư vị Thổ địa Tài thần, thượng trung hạ đẳng thần an tọa vào bát hương trên ban thờ ở đây, phù hộ độ trì  cho con sức khỏe, khang ninh, bách sự toại tâm, vạn sự như ý.

Chúng con xin vô cùng cảm tạ !

Sưu tầm./.