Văn Khấn Xe Máy Mới Mua / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Lễ Vật Cúng Xe Ôtô Xe Máy Mới Mua

Chiếc xe luôn gắn liền với người chủ, người Việt Nam luôn xem chiếc xe là tài sản và cũng là cơ nghiệp lớn. Theo phong thủy xe mới mua về thường cúng xe để cầu bình an và may mắn. Không những xe mới mua về cúng mà tùy theo vùng miền cúng xe định kỳ vào những hằng tháng hoặc cúng xe cuối năm cũng có. Nếu bạn là vừa tậu cho chiếc xe mới nhưng chưa biết sắm lễ cũng như cách cúng xe mới mua thì bài viết này sẽ giúp bạn hoàn thành nghi thức cúng xe mới dễ nhất.

Cách cúng xe mới mua và cúng xe hàng tháng thông thường không khác nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

Phải chọn ngày giờ tốt hợp với tuổi, mạng với chủ xe, sau đó ta bày trí lễ vật thành một mâm trước đầu xe. Chủ xe ăn mặc gọn gàng rồi khấn vái với tâm thành kính, thật lòng.

1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).

1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).

1 đĩa trái cây.

3 hoặc 5 chung rượu.

3 hoặc 5 chung trà.

1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).

1 đĩa gạo muối (muối hột).

3 hoặc cây nhang ( nhang thơm).

1 ly nước trắng.

2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …

Tên họ người chủ cúng xe: …

Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là … và chiếc xe mang biển số … xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Thông thường nếu xe mới mua để kinh doanh người ta hay cúng mỗi tháng 2 lần vào ngày 2 và 16 ( âm lịch ) cầu mong thượng lộ bình an , mọi sự bình yên ,…..nếu là xe nhà (không kinh doanh ) cũng có thể cúng hay không cúng cũng vào 2 ngày trên .

Văn Khấn Mua Xe Máy Mới Giúp Gia Chủ Rước Tài Lộc Vào Nhà

Theo quan niệm của người Việt thì khi bạn mua một chiếc xe máy mới nên thực hiện nghi thức cúng lễ để thể hiện lòng thành kính với các vị thần linh, gia tiên và cầu mong bình an, thuận lợi. Vậy bài văn khấn mua xe máy mới như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xoso88.net

Vì sao phải cúng xe khi mới mua về

Theo các chuyên gia phong thủy việc thực hiện nghi lễ cúng và đọc văn khấn mua xe máy mới có ý nghĩa như sau:

Thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với các vị thần linh và gia tiên.

Nét đẹp tín ngưỡng của người Việt.

Thể hiện mong muốn của gia chủ với mục cầu mong được các vị thần linh và gia tiên phù hộ cho việc vận hành xe máy mới được suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Đồng thời mong muốn việc làm ăn và kinh doanh được phát đạt hơn.

Bài văn khấn mua xe máy mới chuẩn tâm linh

Xe máy là phương tiện giao thông đi lại chủ yếu tại Việt Nam. Chính vì vậy việc cúng xe máy mới và đọc văn khấn mua xe máy mới rất quan trọng và được mọi người xem là một nghi thức không thể bỏ qua.

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam). Hôm nay: ngày…tháng…năm…. Con tên:……. Nhân dịp con mua chiếc xe, có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý. Con xin tạ ơn các ngài!!! (Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Văn khấn cúng xe hàng tháng

Bài văn khấn cúng xe hàng tháng được áp dụng đối với những gia đình dùng xe vào mục đích kinh doanh:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. (nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm ………..

Tại địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………………; Chúng con, gồm: Con, tên là: ………………………………………………….. ; sanh ngày: ……/…../……..; Tại: ……………………………………………………………………………………………………..; Hiện ở tại: ……………………………………………………………………………………………; Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: ………………………………………………… ; Do: ……………………………………………………. đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: ……………………………………………………………………………………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: ……………………; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (03 lần).

Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Chuẩn Phong Thủy Nhất

Cúng xe mới mua là một tục lệ quen thuộc của người dân Việt Nam. Khi mua xe máy, xe hơi hay bất cứ phương tiện gì có giá trị lớn về mặt tài sản người ta thường có thói quen cúng xe mới mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cúng một cách bài bản và đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cúng xe máy mới mua chuẩn phong thủy nhất.

Mua xe máy mới có cần cúng không?

Khi mua xe máy mới về quý gia chủ nên chuẩn bị mâm cơm cúng xe máy mới. Khi cúng xe sẽ giúp cho người chủ xe sử dụng xe được an tâm hơn. Xe sử dụng bền bỉ với thời gian hơn, ít bị hỏng vặt hơn. Ngoài ra việc cúng xe máy mới còn giúp cho người chủ được bình an may mắn. Nhất là đối với người kinh doanh việc cúng xe mới mua sẽ đem về may mắn và đắt khách hơn. Việc làm ăn ngày càng thuận lợi tránh bị tiểu nhân quấy phá. Vậy lễ vật cúng xe cần chuẩn bị những gì? Và cách cúng xe máy mới mua về như thế nào? Hãy đọc tiếp phần dưới đây nhé.

Về lễ vật cúng xe máy mới bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ, các lễ vật cúng thông dụng như sau:

Tintucgiaothong24h.com khuyên bạn nên chuẩn bị đầy đủ tất cả các lễ vật trên, không nên bớt xén bất cứ lễ vật nào để đảm bảo việc cúng xe diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Việc chuẩn bị lễ vật cúng rất quan trọng, không nên hời hợt, cũng không nên keo kiệt mà chuẩn bị quá ít đồ cúng, những điều này có thể ảnh hưởng tới phong thủy chiếc xe.

Nhân dịp con mua chiếc xe, biển số…., con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

Lưu ý khi đọc văn cúng xe máy mới phải thành tâm và văn cúng 2 đến 3 lần. Khi cúng nếu bạn thành khẩn, cung kính cúng và xin các ông bà tổ tiên, thần linh… thì việc di chuyển bằng xe máy của bạn sẽ thuận lợi, xe ít hỏng vặt, đi lại an toàn và bình an. Sau khi việc cúng xe máy mới diễn ra hoàn tất hãy hạ lộc và phát cho các thành viên thụ lộc để lấy may.

Ngoài ra để tăng thêm may mắn, tài lộc và phát huy hết hiệu lực. Bạn có thể lựa chọn màu xe theo phong thủy. Lựa chọn chiếc màu phù hợp với mình sẽ giúp bạn gia tăng thêm tài lộc. Bảo vệ bạn trên mọi nẻo đường

Trên đây là những hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua chuẩn nhất. Hy vọng sau khi đọc bài tham khảo những tin tức về phong thủy xe máy này bạn sẽ biết cách cúng xe máy đúng chuẩn nhất.

Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Về Đúng Phong Tục

Trước kia, ông bà ta thường quan niệm rằng con trâu là đầu cơ nghiệp. Ngày nay, chiếc xe được xem là cần câu cơm có ý nghĩa tương tự con trâu kéo cày đối với nhiều người. Dù là ô tô hay xe máy thì việc xem ngày đẹp, màu xe, tuổi đẹp,… hợp với phong thủy thôi là chưa đủ. Thông thường khi mới mua xe về, người ta còn thực hiện nghi lễ cúng xe mới nhằm mang lại bình an, tài lộc và may mắn khi tham gia giao thông. Trong bài viết sau, Phunuvagiadinh muốn chia sẻ với bạn đọc cách cúng xe máy mới mua về theo đúng phong tục cho bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua về

Cần chuẩn bị những gì trước khi cúng xe máy mới mua?

Cúng xe máy mới như thế nào cho đúng phong tục là điều mà rất nhiều người quan tâm. Lễ vật cúng xe mới mua cần có:

Mâm cúng thứ nhất: để bày lên bàn thờ, dâng lên gia tiên, thần linh. Nếu là xe máy mới mua, sau khi hoàn tất buổi lễ cúng xe, đừng quên “rửa xe” để san sẻ may mắn, tài lộc và hỉ sự tới bạn bè, người thân.

+ Mỗi vùng miền sẽ có các cách cúng xe máy mới mua khác nhau. Thông thường, một mâm lễ chỉn chu, đầy đủ, thể hiện được lòng thành kính lên ông bà tổ tiên thường bao gồm: 1 đĩa trái cây, 1 bình hoa, 1 đĩa đồ chay, 1 đĩa gạo muối, 1 xấp giấy tiền vàng bạc, 3-5 ly rượu, 3-5 ly trà, 1 ly nước trắng, 2 cây đèn cầy đỏ và 3 cây hương.

Mâm cúng thứ 2 bao gồm: đồ mặn, hoa quả, gạo muối, tiền mã, rượu, đèn cây, nước lọc, cháo, quần áo vàng mã cúng chúng sinh. Đây là nghi thức bắt buộc để bố thí cho các vong hồn không may bị gặp phải tai nạn, chết đường chết chợ.

Nên quay đầu xe vào trong hay ra ngoài khi cúng?

Trước khi thực hiện thủ tục cúng xe mới mua về, bạn cần lưu ý quay đầu xe máy ra phía ngoài, hướng ra phía cửa. Tuyệt đối không làm ngược lại, tức là không quay đầu xe vào trong nhà hay hướng vào ngõ cụt.

Ngoài ra, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chọn hướng phù hợp với chủ nhân để làm nghi thức cúng xe mới. Tuy điều này không quá quan trọng nhưng theo quan niệm của ông bà ta, có thờ có kiêng có lành. Do vậy, bạn cũng không nên xem nhẹ điều này.

Giờ đẹp để cúng xe máy mới

Bạn nên chọn ngày lành, tháng tốt, hợp mệnh với gia chủ để cung xe máy mới mua về. Lời khuyên cho bạn là mở lịch hoặc hỏi các thầy phong thủy để tiến hành làm lễ cho thêm phần yên tâm. Các giờ tốt để cúng và xuất hành xe mới như Tốc Hỷ, Giờ Đại An, Tiểu Cát.

Thực hiện lễ cúng ngoài nhà hay trong nhà?

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên thực hiện lễ cúng xe máy mới mua về ngoài sân. Nếu nhà bạn ở sát đường quốc lộ và không gian quá hẹp không thể tổ chức lễ cúng bên ngoài thì bạn có thể thực hiện lễ cúng tại bãi đậu xe hoặc mời thầy cúng về nhà. Lưu ý cần tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc hướng đầu xe về phía đường lớn, không nhìn về ngõ cụt.

Nơi ở: Đường… Phường…Quận…Thành phố….Việt Nam.

Hôm nay, ngày…tháng…năm….

Con tên:………………..

Nhân dịp con mới mua chiếc xe biển số….., con có chuẩn bị một chút lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần cùng các vong linh chưa siêu thoát đang ẩn náu quanh đây.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con thượng lộ bình an, làm ăn tấn tài tấn lộc, mọi việc như ý, thuận buồm xuôi gió.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

Bạn phải nhớ rằng bài cúng chỉ là cách biểu đạt thành ý của mình lên bề trên, gia tiên và thần linh. Điều quan trọng là thái độ thành kính và thành khẩn của gia chủ. Sau khi đọc văn khấn xong thì chờ hương tàn, sau đó đốt sớ cúng vàng mã, vảy trà, rượu và muối hạt xung quanh đường để cúng chúng sinh, nhằm xua tan những điều không may mắn và cầu bình an đến với chủ nhân của chiếc xe.

Học cách cúng xe máy mới mua về không phải là điều bắt buộc nhưng nó lại là cách giúp chủ nhân của chiếc xe phần nào yên tâm khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường.

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.