Thực Đơn Mâm Cỗ Chay

– Nhận đặt cỗ chay bất cứ giờ nào trong ngày ( 24/7) , gọi điện trước tối thiểu 1 tiếng.

– Thực đơn mâm cỗ chay do nhà hàng lựa chọn theo mâm cỗ chay truyền thống: có nem, giò, món chính, món phụ, rau xào thập cẩm và canh.

– Khách hàng có thể tự chọn các món ưa thích trong “thực đơn các món cỗ”. Nếu mâm cỗ khách hàng lựa chọn có nhiều món chính thì số món ít hơn (1 món)

THỰC ĐƠN MÂM CỖ CHAY

1. Cỗ chay 7 món : 400k

1- Nem hải sản 2- giò chay hấp 3- thịt chay nướng là mắc mật 4- nộm bò chay tái chanh 5- tôm đồng chay chiên xù 6- rau xào thập cẩm 7- canh măng giò chay

4. Cỗ chay 12 món ( thêm 1 hộp hoa tiả để trình bày mâm cỗ ) : 700k:

1- gà chay quay sốt BBQ 2- Nem hải sản 3- giò chay hấp 4- thịt chay nướng lá mắc mật 5- nộm bò chay tái chanh 6- tôm đồng chay chiên xù 7- sườn chay xào chua ngọt 8- tảo xoắn xào sả ớt 9- đậu sốt Tứ xuyên 10- sa lát thập cẩm 11- rau xào thập cẩm 12- canh chua rong biển nấm tươi 13- Thêm 1 hộp hoa tỉa để trình bày mâm cỗ

5. Cỗ chay 13 món ( có hoa tiả để trình bày mâm cỗ): 800k:

1- gà chay quay sốt BBQ 2- Nem hải sản 3- giò chay mộc nhĩ hấp 4- thịt chay nướng lá mắc mật 5- nộm bò chay tái chanh 6- tôm đồng chay chiên xù 7- sườn chay xào chua ngọt 8- đậu sốt Tứ xuyên 9- sa lát thập cẩm 10- tảo xoắn xào sả ớt 11 – tôm nõn chay rim tiêu 12- rau xào thập cẩm 13- canh chua rong biển nấm tươi 14- Thêm 1 hộp hoa tỉa để trình bày mâm cỗ

7. Cỗ chay 15 món ( Thêm 1 hộp hoa tỉa để trình bày mâm cỗ): 1 tr:

1- gà chay quay sốt BBQ 2- Nem hải sản 3- giò chay mộc nhĩ hấp 4- thịt chay nướng lá mắc mật 5- gỏi nấm phồng tôm 6- tôm đồng chay chiên xù 7- sườn chay xào chua ngọt 8- dồi chay việt 9- sa lát hoa quả 10- tảo xoắn xào sả ớt 11 – tôm nõn chay rim tiêu 12- bò chay xào cần tỏi dứa 13- rau xào thập cẩm 14- canh ốc chuối đậu 15- canh chua tảo xoắn 16- Thêm 1 hộp hoa tỉa để trình mâm cỗ

Loving Hut Nguồn Cội Địa chỉ: Số 6 ngách 10 Ngõ 121 Phố Chùa Láng – Đống Đa – Hà NộiĐiện Thoại: 04. 66748.762Di động: 0982 726 432

Thực Đơn Cỗ Cưới Ngon

Thực đơn cỗ cưới ngày xưa

Miền Bắc vốn nổi tiếng về lễ nghi và sự cầu kỳ do ảnh hưởng của phog kiến 1000 năm Bắc thuộc. Chính vì vậy mà thực đơn cỗ cưới ở miền Bắc cũng đòi hỏi có nhiều sự kỳ công hơn, đặc biệt là vùng đất Hà Thành. Như thời xưa, mâm cỗ cưới thường sẽ phải có các món: Bóng cá sủ, súp yến, vi cá mới, ăn cỗ xong phải tráng miệng bằng bánh phu thê (bánh su sê) mới thật là xứng mặt đám cưới chốn kinh thành.

Còn chốn làng quê khi sắp cưới, cả gia đình hai bên phải chuẩn bị trước cả năm trời. Cỗ được nấu ở nhà và thường giết gà, heo, trâu, bò để tổ chức ăn uống linh đình. Lợn, gà, chim, cá… mua về sẽ được nuôi và vỗ béo, sau đó mới đem ra làm thịt đãi cả làng cả họ. Một con lợn sẽ làm được rất nhiều món khác nhau như: Lòng luộc, nem tai, giò lụa, canh chân giò…Gà luộc lá chanh là món không thể thiếu trong bất kỳ buổi tiệc nào của người miền Bắc.

Mâm cỗ tiệc cưới ngày xưa của người miền Bắc thường là mâm 6 người, ăn từ sáng đến tối. Cứ vào đủ 6 người một mâm là chủ nhân buổi tiệc sẽ dọn hết toàn bộ thức ăn lên bàn để mọi người ai muốn ăn gì thì ăn, chứ không dọn theo thứ tự các món. Khi ăn xong, người ta cũng thường mang về những phần thức ăn mà mình không ăn để làm quà cỗ cho người ở nhà.

Dù cuộc sống đã phát triển và có nhiều sự đổi thay trong cách ăn uống. Nhưng thông thường, mâm cỗ cưới của người Hà Nội ngày nay phải đủ các món măng, bóng, chim ngói hoặc chim câu hầm, nấm thả, gà luộc lá chanh, chả quết hạnh nhân, nộm, xôi gấc… Đĩa xôi gấc cũng là một biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc hôn nhân.Còn ở quê, thực đơn cỗ cưới cũng phong phú hơn rất nhiều: thịt gà, thịt lợn, xôi, măng nấu , khoai nấu, nộm, giò…

Dù giờ bạn hoàn toàn có thể đặt cỗ cưới tại các nhà hàng và theo sự gợi ý từ họ nhưng các cô dâu chú rể cũng có thể biết thêm về menu mâm cỗ cưới để chuẩn bị cho đám cưới thật tốt

Khai vị: Súp gà ngô ngọt, súp măng tây, súp bí ngô kem nấm

Món rán: Tôm bóc vỏ chiên trứng muối – Tôm hấp trái dừa – Tôm chiên khoai

Món cá: Cá quả phi lê sốt – Cá tầm nướng – Cá hấp xì dâu

Món sốt, hầm: Thịt bò sốt tiêu đen – Bò lúc lắc – Chân giò hầm – Thịt bò xào

Món gà, chim truyền thống: Gà xối mỡ chiên da giòn – Chim câu sốt nước dừa – Chim quay – Gà luộc lá chanh

Nộm: Nộm xoài – Nộm sứa – Nộm rau quả thập cẩm

Món xào: Các loại rau xào theo mùa

Món canh: Canh măng khô nấu mọc – Canh bóng – Canh mọc tôm – canh khoai bí

Tinh bột: Xôi vò hạt sen, xôi gấc – cơm tám

Tráng miệng: Caramen (bánh flan), hoa quả (trái cây)

Khi chọn thực đơn cưới miền Bắc bạn nên chọn các món thanh đạm, chú trọng vào hương vị gốc của món ăn thay vì nêm nếm quá nhiều gia vị. Thời tiệc miền Bắc cũng thay đổi rõ rệt theo mùa nên cặp đôi cũng nên chọn món hợp lý. Mùa Đông chọn súp, cháo hay lẩu nóng còn Hè thì món thanh đạm như gỏi, trái cây.

Kinh nghiệm chụp ảnh, quay phim phóng sự cưới

Thực Đơn 8 Món Ngon Cho Mâm Cỗ Chay Đãi Tiệc

Tiệc tùng luôn là khi các bà nội trợ lại băn khoăn không biết nên lên thực đơn cho mâm cỗ như thế nào. Với sự hướng dẫn cách nấu 8 món chay gồm salad xoài nấm, súp chùm ngây, xôi vò hạt sen, chả quế, gà chay sốt nấm, nem cuốn, canh chua dọc mùng, cơm rang thập cẩm hy vọng bạn có thể tự chuẩn bị cho gia đình một mâm cỗ chay đãi tiệc đầy đủ nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Cách làm món salad xoài nấmMón salad xoài nấm chua chua ngọt ngọt được làm từ hai nguyên liệu chủ đạo là nấm và xoài chín sẽ là món khai vị nổi bật trong mâm cỗ chay đãi tiệc số 3 này. Cách thực hiện cách nấu món chay salad xoài nấm này như sau!

Món khai vị salad xoài nấm

– Nguyên liệu: Xoài chín, nấm đùi gà, nấm ngọc châm, nấm mỡ, xà lách romaine, chanh leo, đường

– Cách làm: Xoài chín gọt vỏ, cắt thành hình vuông. Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát, nấm ngọc châm cắt rễ, rửa sạch, nấm mỡ rửa sạch, thái làm đôi rồi chần qua nước sôi. Xà lách rửa sạch, thái khúc. Chanh leo bổ đôi, lấy hạt, thêm nước, lọc lấy nước cốt, hòa đường vào, đặt lên bếp đun sôi rồi để nguội. Trộn xà lách, xoài, nấm với nước sốt, bày ra đĩa.

Soup chùm ngây giàu dinh dưỡng

– Nguyên liệu: Rau chùm ngây, dầu ô liu, khoai tây, gia vị chay, bột nghệ

– Cách làm: Rau chùm ngây rửa sạch, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, bột nghệ, dầu ô liu cho vào nồi cùng 1l nước ninh nhừ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nêm gia vị chay vừa miệng. Múc súp ra bát, có thể trang trí bằng một ít rau mùi.

Xôi vò hạt sen dẻo thơm khó cưỡng

– Nguyên liệu: Gạo nếp cái hoa vàng, hạt sen tươi, đậu xanh đã cà vỏ, dầu mè, muối hạt

– Cách làm: Gạo nếp vo sạch, ngâm từ 6 – 8 tiếng vớt ra để ráo rồi xóc với 1 thìa muối hạt. Hạt sen rửa sạch, nấu chín mềm. Đậu xanh ngâm 6 – 8 tiếng rồi hấp cách thủy, sau đó giã nhuyễn. Trộn gạo, hạt sen, đậu xanh cho thật tơi rồi cho vào đồ trong vòng 25 phút. Sau đó bạn rưới thêm chút dầu mè vào xôi rồi đánh cho xôi tơi đều, đồ thêm khoảng 10 phút nữa thì cho xôi ra khay/mâm rộng đánh tơi đều xôi lên là được.

– Nguyên liệu: Tàu hũ ky, muối, đường, gia vị chay, bột quế, dầu ăn, tiêu sọ trắng, lá chuối, màng bọc thực phẩm

– Cách làm: Cho tàu hũ ky vào luộc trong khoảng 5 phút đến khi thấy nở mềm thì vớt ra, cắt nhỏ. Thêm dầu, muối, đường, và bột quế, tiêu cho vừa ăn. Trải màng bọc thực phẩm ra bàn, đặt lá chuối đã rửa sạch, lau khô lên trên, cho tàu hũ ky vào giữa, gói lại như gói giò rồi cho vào hấp 40 phút. Chả nguội cho vào tủ lạnh, để cứng ăn sẽ ngon hơn.

– Nguyên liệu: Gà chay, nấm rơm, nấm đông cô, gừng, hành boaro, gia vị chay, dầu hào chay, dầu mè, giấm gạo

– Cách làm: Nấm rơm, nấm đông cô sơ chế sạch, cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào, rồi phi thơm hành boaro, tiếp đó, bạn cho nấm rơm, nấm đông cô vào, cho thêm chút nước rồi cho gia vị chay, dầu hào, giấm gạo nêm nếm vừa miệng. Tiếp đó, cho gà chay vào đun kỹ để ngấm sốt rồi bày ra đĩa.

Nem cuốn chay đơn giản mà ngon miệng

– Nguyên liệu: Đậu phụ, bún, nấm mỡ, xà lách, cà rốt, dưa chuột, rau húng láng, bánh tráng gói cuốn

– Cách làm: Đậu phụ cắt thành thanh dài rán vàng giòn. Nấm mỡ sơ chế sạch, đảo sơ với dầu cho chín. Xà lách, rau húng láng rửa sạch để ráo, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ bào sợi. Trải bánh tráng cuốn ra đĩa, cho xà lách vào trước, rồi xếp đậu phụ, nấm mỡ, bún, dưa chuột, rau húng, cà rốt vào, cuộn chặt tay. Dùng kèm với nước chấm chua ngọt chay.

7. Cách nấu canh chua dọc mùng chay

Một bát canh chua dọc mùng nấu chay sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong mâm cỗ chay đãi tiệc theo thực đơn số 3 này. Nhẹ nhàng trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, dễ dàng trong khâu chế biến, nhưng hương vị của món canh chua dọc mùng chay lại vô cùng ấn tượng.

– Nguyên liệu: Dọc mùng, dứa, cà chua, đậu phụ, đậu bắp, me, gia vị chay

– Cách làm: Dọc mùng tước vỏ, cắt khúc, ngâm qua nước muối, rồi xả sạch với nước, để ráo. Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, cắt lát. Cà chua rửa sạch, cho vào nồi phi thơm. Cho dứa, me vào nấu cùng, thêm nước. Khi canh sôi, bạn cho dọc mùng vào, tiếp đó cho đậu bắp, đậu phụ. Nêm gia vị cho vừa miệng rồi múc ra bát.

8. Cách làm cơm rang thập cẩm chay

Món cơm rang thập cẩm chay này sẽ là món ăn quen thuộc, dễ tìm thấy tại những quán ăn chay, gồm nguyên liệu là các loại rau của quả đầy sắc màu sẽ khiến cho mâm cỗ chay đãi tiệc của gia đình bạn càng thêm bắt mắt, đảm bảo trọn vẹn cả về sắc lẫn hương, đem đến sự hài lòng cho mọi thực khách.

– Nguyên liệu: Cơm tám để nguội, ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm đông cô khô, gia vị chay

– Cách làm: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Ngô tách hạt để riêng. Nấm đông cô khô ngâm nước cho nở rồi thái sợi. Cho chảo lên bếp, thêm dầu mè, rồi cho cà rốt, ngô, nấm đông cô, đậu Hà Lan vào xào qua, tiếp cho cơm vào xào đến khi thấy hạt cơm săn thì nêm gia vị chay rồi cho ra đĩa.

Nguồn: https://minhchay.com/vi/goi-y-menu-mam-co-chay-dai-tiec-so-3-voi-8-mon-chay-la-ma-ngon/

Thực Đơn Chay Cho Mâm Cỗ Chay Thêm Phong Phú ” Thế Giới Ẩm Thực

Món thứ 1: Ngon đậm đà với món rau củ kho chay

Măng, củ cải muối, cà rốt, củ cải trắng, bắp cải, su hào, đậu đũa, nấm rơm, khổ qua… mỗi thứ một ít.

2 muỗng súp tương hột.

1 bịch nước dừa.

Vài củ kiệu băm.

Nước tương, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Các thứ rau củ cắt miếng vừa ăn.

Cải muối thái lát xéo, ngâm nước cho nở, bóp thật kỹ cho ra bớt mặn, xả nước nhiều lần. (Cải muối có loại ngọt, nên mua loại này ngon hơn.)

Cà rốt thái lát dầy.

Đậu đũa bẻ khúc.

Nấm nhỏ khía trên thân, nấm to cắt đôi.

Đậu hủ cắt thành miếng nhỏ.

Măng mua loại luộc sẵn, xong về luộc lại thêm vài lần cho khỏi đắng.

Phi thơm kiệu băm, cho các thứ rau củ vào trước, xào thấm dầu.

Trút bịch nước dừa + tương hột vào.

Nêm vừa ăn với nước tương và gia vị.

Kho nhỏ lửa đến khi mọi thứ rau củ thấm mềm, nước kho còn một ít thì cho bắp cải vào sau cùng trộn đều. (Kho chay này vừa ăn, không nên kho mặn quá mất ngon và rau củ thấm vừa mềm không nhũn mới ngon.)

Nhấc xuống, dọn ra dĩa ăn với cơm nóng.

Món thứ 2: Nem chay váng đậu thanh mát ngày hè

1 gói váng đậu trắng gồm nhiều miếng to .

1 quả trứng.

30g giò chay.

30g giá đỗ.

Nửa củ cà rốt.

Vài cái nấm, 1 củ tỏi, 1 nhánh hành hoa (nếu thích), 1 thìa bột năng.

Nước xốt cà chua, nước tương: mỗi thứ 2 thìa canh (60ml tất cả) và một chút dầu mè, tương ớt (nếu thích).

Rửa sạch các nguyên liệu tươi làm nem chay của bạn, bao gồm: giá đỗ, cà rốt, nấm, hành. Vẩy khô ráo nước rồi thái sợi nhỏ đồng dạng với giá đỗ. Hành tước sợi nhỏ. Giò chay cũng được thái thành sợi tương tự.

Đun nước sôi, thả vào ít muối và dầu ăn rồi luộc chín váng đậu. Luộc như vậy váng đậu sẽ đậm đà và mềm mại béo ngậy hơn.

Vớt váng đậu ra rổ thưa để nguội và ráo nước. Cho cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra.

Nấm cũng được luộc chín. Trứng tráng mỏng thái sợi.

Bí quyết luộc giá đỗ như sau: thay nồi nước mới, cho giá đỗ vào nồi ngay khi nước còn lạnh, đun cho tới khi nước sôi thì vớt giá đỗ ra. Làm vậy giá đỗ sẽ dần dần tiết nước theo sự ấm dần của nồi nước, không tiết nước đột ngột, vì thế chúng được luộc chín, không còn mùi tanh nồng mà vẫn giòn như giá sống.

Rải váng đậu phẳng rộng từng miếng, xếp dọc các nguyên liệu dạng sợi vào để cuộn như cách bạn cuộn nem thông thường.

Dùng lá hành luộc chín để thắt nơ từng đoạn nem, dùng dao cắt chéo cuộn nem thành từng khúc ngắn.

Nước sốt : Phi tỏi thơm, xào nước tương (hoặc nước xốt chay) cùng với tương cà chua, tương ớt (nếu thích). Pha bột năng với hai thìa nước rồi đổ vào nước xốt đang xào, khuấy đều cho chín sánh thì tắt bếp.

Món thứ 6 : Mướp đắng kho chay

Mướp đắng to : 2 quả.

Đậu hũ trắng: 1 miếng.

Nấm mèo: 3 tai.

Bún tàu: 2 lọn.

Nước dừa tươi: 1 chén.

Hành boaro phi: 2 thìa.

Muối, đường, bột năng.

Dầu ăn, ớt.

Nước tương .

Bột ngọt .

Mướp đắng rửa sạch, cắt khúc1.5cm, bỏ ruột. Ớt đập dập. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.

Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo, bún tàu, 1 thìa bột năng, 2 thìa boaro phi vàng, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt, nhồi nhân vào khổ qua.

Pha hỗn hợp 2 thìa nước tương LISA, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1/5 thìa muối.

Chiên áp chảo mướp đắng đến khi rám mặt, rồi cho hỗn hợp nước tương vào, kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước xâm xấp là được.

Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt hiểm, rưới thêm nước kho và boaro phi.

Làm Mới Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Với Thực Đơn Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị

Mâm chay ngày Tết với món chiên

Mâm cỗ chay ngày Tết của mỗi gia đình thường không thể thiếu là món chiên. Bạn có thể làm những món chiên ngon lành tùy thuộc vào độ khéo tay hay sở thích của bạn. Để món chiên ăn không bị ngấy có thể ăn kèm với rau sống.

Gợi ý nhỏ dành cho bạn với món tâm chiên cùng nguyên liệu baro, nấm, đậu hũ, khoai môn,…Trong mâm cỗ chay ngày Tết đây là món ăn ngon và hấp dẫn nhất. Thiếu món này sẽ không trọn vẹn và là sự thiếu sót cho mâm cỗ.

Thực đơn rau củ cuộn chấm chao cho mâm cỗ cúng gia tiên ngày Tết

Sự trang trọng, tính tế là điều quan trọng trong mâm cỗ chay cúng gia tiên, thần Phật ngày Tết. Không nên bỏ qua hình thức khi nấu món chay. Hơn thế nữa thực đơn cho mâm cỗ chay ngày Tết cần phải ngon và đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể.

Một trong những món ăn dễ làm cho mâm cỗ chay gia tiên ngày Tết là rau củ cuộn chấm chao. Với món ăn này bạn có thể chọn nguyên liệu rau mà bạn yêu thích. Kèm theo đó là đậu hũ chiên giòn. Cuộn bên ngoài bạn dùng rau cải bắp tím hoặc xanh đều được. Sau đó cố định bằng cọng hành lá rồi mang đi hấp.

Rau củ cuộn chấm chao thì chắc chắn sẽ không thể thiếu món chao rồi. Pha chế vừa miệng hoặc theo sở thích của bạn. Đây thực sự là món ngon cho mâm cỗ Tết hoặc cũng có dùng cho mâm cỗ chay cúng giao thừa. Nó sẽ thay thế món thịt đã làm bạn ngán.

Thực đơn canh nấm rơm chay cho mâm cỗ Tết

Với thời tiết giá lạnh của ngày Tết, có món canh chay ấm nồng thì thật là tuyệt vời. Chính vì vậy, trong mâm cỗ chay ngày Tết, món canh không thể thiếu. Bạn có thể nấu canh chua chay, canh rau củ,…Món canh thơm ngon bổ dưỡng thường được nhiều người chọn là canh nấm rơm chay.

Với món canh này bạn có thể kết hợp với các loại rau củ quả tạo hương vị ngọt ngào. Điều quan trọng hơn là tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Cụ thể như: Ngô bao tử, nấm rơm, cà rốt, khoai tây,…và có thêm ít ngò rí rải để tạo mùi thơm cho bát canh.

Mì căn xào chua ngọt cho mâm cỗ chay ngày Tết

Để mâm cỗ Tết được trọn vẹn và bổ dưỡng, món xào thiết nghĩ cũng nên có trong thực đơn. Một biến tấu mới lạ cho mâm cỗ chay chính mà món mì căn xào chua ngọt. Một món đơn giản cho mâm cỗ chay ngày Tết. Đó là sự hòa quyện của nhiều màu sắc và hương vị: Mì căn béo mềm, báo, thơm mùi đậu nành màu vàng óng chua ngọt, thêm cà chua đỏ,…Món ăn vô cùng đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn và tinh tế.