Mời Thầy Về Cúng Nhà Mới / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Apim.edu.vn

Mời Thầy Cúng Về Để Có Tiền Trả Cho Chủ Nợ

Ngày 15-1, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phương (54 tuổi, trú tại Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) 18 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, năm 2010, dựa vào mối quan hệ thân quen, Phương vay tiền của nhiều người quanh khu vực sinh sống với mục đích đầu tư làm ăn và hứa sẽ trả lãi suất cao hơn so với ngân hàng. Trong vòng vài tháng “thu gom”, tổng số tiền Phương vay của mọi người lên tới 5,5 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau khi vay được tiền, Phương dùng một phần để trả nợ cho những người khác, phần còn lại đưa cho một người quen biết để mua đất. Khi mọi người đến đòi nợ, do không có tiền trả, Phương đã bỏ trốn khỏi địa phương và sống lang thang tại các tỉnh miền Trung.

Biết đã bị con nợ “xù”, các chủ nợ lần lượt tới cơ quan công an trình báo. Ngay sau đó, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đối với Phương. Đến tháng 4-2023, Phương tới cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, các bị hại vô cùng bức xúc về việc bị Phương lừa gạt. Nhiều người cho hay vì tin tưởng cho Phương vay tiền nhưng bị cáo lại bỏ trốn nên khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn, thậm chí rơi vào cảnh nợ nần, bế tắc.

“Bà hại chúng tôi, hại cha mẹ chúng tôi, hại cả con chúng tôi. Là hàng xóm với nhau bao nhiêu năm, vì tình nghĩa nên chúng tôi mới cho bà vay tiền, vậy mà bà nỡ lòng nào bỏ trốn. Bao nhiêu vốn liếng đều gom góp cho bà vay, từ ngày bà bỏ trốn, gia đình chúng tôi phải sống trong cảnh túng thiếu, đói rách,…” – một bị hại nói trước tòa.

Nghe các bị hại trách móc, bị cáo chỉ biết cúi mặt. Bị cáo giải thích bản thân mình cũng bị người khác lừa, vốn tính vay tiền để đầu tư làm ăn nhưng đưa tiền cho người khác mua đất rồi bị “hớ”. Do không thể có tiền trả nợ nên bị cáo mới phải bỏ trốn.

“Tôi cũng muốn có tiền trả cho mọi người lắm chứ. Tôi nhiều lần mời cả thầy cúng về, chỉ mong người ta trả tiền cho tôi để có tiền trả cho mọi người. Nhưng mời nhiều lần mà đều không được,…” – bị cáo thanh minh.

Tuy nhiên, các bị hại vẫn vô cùng bức xúc. Họ khẳng định vì lý do gì thì việc bị cáo vay tiền rồi bỏ trốn cũng khiến gia đình họ khổ sở, túng thiếu. Vì vậy, đa số các bị hại đều yêu cầu HĐXX cần có hình phạt nghiêm minh đối với bị cáo.

Sau khi xem xét toàn diện hồ sơ vụ án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt mức án như trên.

Lễ Nhập Trạch Về Nhà Mới: Tự Cúng Hay Nhờ Thầy?

Với người Việt Nam, chuyện thờ cúng ông bà tổ tiên, thần linh mang ý nghĩa tâm linh rất cao. Vì vậy, 95% những gia đình khi chuyển nhà mới đều mời các sư, các thầy cúng đến để làm lễ cho gia đình mình. Điều này vừa thuận theo tôn giáo người Việt, vừa mang lại tâm lý vững vàng, yên tâm hơn khi sống trong ngôi nhà mới.

Nên nhờ thầy khi làm lễ nhập trạch về nhà mới

Nếu bạn nhờ sư thầy hoặc thầy cúng đến làm lễ nhập trạch cho gia đình, hãy nhờ luôn các thầy tiến hành bốc bát hương cho bàn thờ ở nhà mới. Khi bốc bát hương, các sư thầy sẽ niệm chú, thỉnh thần linh, vong linh về an nhập. Đây không phải là việc làm mê tín dị đoan mà hoàn toàn được dựa trên cơ sở của khoa học phong thủy.

Việc niệm chú theo kinh Phật sẽ tạo một nguồn năng lượng mới, sau đó trong quá trình sinh sống, gia chủ thắp hương, sẽ giúp nguồn năng lượng đó được tăng trưởng. Nếu tuân theo đúng trình tự của việc làm lễ, thờ cúng thành tâm, chắc chắn gia đình bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ.

Mời thầy nhưng không nên mù quáng

Bên cạnh đó, đối với những người làm ăn, kinh doanh buôn bán thì lại rất chú ý đến việc tìm thầy cúng giỏi, có tâm để mời làm lễ trong ngày nhập trạch nhà mới của gia đình. Thực tế, đây là đối tượng rất tin vào những yếu tố tâm linh. Nhưng các bạn cũng không nên mù quáng…. ( vấn đề này hơi khó nói, vì mỗi người một cách nghĩ, theo một khía cạnh khác nhau) khiến việc thờ cúng có thể bị sai lệch, không thuận theo tự nhiên.

Thậm chí, không ít người sẵn sàng chi rất nhiều tiền để “mua thần bán thánh” trong ngôi nhà của mình. Những cách “cuồng tín” như vậy hoàn toàn không cần thiết, vừa gây lãng phí, lại không được thần linh, hoặc hội đồng gia tiên phù hộ bởi những lời thỉnh cầu không xuất phát từ tâm.

Thay vì mua sắm những lễ vật thờ cúng quá xa xỉ, mời thầy nọ thầy kia, hãy làm với cái tâm của mình, bởi thánh thần, tổ tiên là những người không biết nhận hối lộ từ người trần cõi dương. Quan trọng là tu nhân tích đức để bản thân và người thân của mình được gặp nhiều may mắn.

Chú ý khi chuyển vào nhà mới

Hãy chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới.

Đồ đạc phải do tự tay người trong gia đình dọn chuyển mang đến nhà mới. Nếu nhờ người hoặc thuê, bạn cũng cần phải tham gia vào việc chuyển đồ dù ít hay nhiều.

Bài vị cúng Gia Thần, Tổ tiên, Thần tài phải do gia chủ tự tay mang đến. Còn những thành viên khác trong gia đình đi theo cầm tiền của mang đến nhà mới.

Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời bắt đầu lặn và tuyệt đối không chuyển nhà vào buổi tối.

Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào là cái chiếu hoặc tấm đệm đang sử dụng, sau đó là bếp lửa (bếp ga/ bếp dầu); không nên mang bếp điện vì bếp điện có tinh mà không có tướng (tức là chỉ có nhiệt mà không có lửa), chổi quét nhà, gạo, nước,… lễ vật để cúng thần linh trước để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Lễ vật được bày trên bàn/mâm, kê theo hướng đẹp với gia chủ. Tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời. Thắp nhang và khấn lễ Thần linh xin nhập vào nhà mới; tiếp sau đó, gia chủ châm bếp và đun nước. Đun nước mục đích là khai bếp, pha trà nước dâng Thần linh và Gia tiên. Nếu có khách, có thể lấy nước đó để mời khách.

Ngay sau khi khấn Thần linh xong, gia chủ làm lễ Cáo yết Gia tiên rồi mới dọn dẹp đồ đạc. Sau khi dọn xong, để cầu mong bình yên, toàn gia nên tổ chức lễ bái tạ Thần Phật, các vị Thánh thần và Tổ tiên.

TRẤN NHÀ ĐỂ CHIÊU TÀI HÚT LỘC

Thời xưa, khi dọn vào nhà mới người ta thường lấy 8 đồng xu đặt ở 4 góc nhà với ngụ ý tiền tài vào tứ phương, xua đi tà khí, trấn nhà để được cát tường. Ngày nay, việc đó được làm trước lúc lát gạch cho sàn nhà hoặc bỏ tiền xu vào một cái lọ nhỏ để góc nhà, góc cửa cũng mang ý nghĩa tương tự. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể để vài mẩu vàng găm trong bát nhang địa tài, vì Thổ sinh Kim, sẽ mang lại sự ổn định và tài lộc cho gia chủ.

Cho dù ở thời điểm nào, địa vị xã hội, tầng lớp khác nhau, việc nhờ thầy cúng làm lễ chuyển nhà hay nhập Trạch về nhà mới là việc nên làm.

Tamlinh.org (tổng hợp)

Thầy Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới Khai Trương Động Thổ Tại Hà Nội

Tin tức

Thầy cúng nhập trạch về nhà mới khai trương động thổ tại Hà Nội

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam từ xưa đến nay, Lễ nhập trạch là một trong ba nghi lễ rất quan trọng cùng với Lễ động thổ, Lễ cất nóc khi xây dựng nhà mới. Cũng giống như khi ta chuyển đến ở tại khu vực nào thì đều cần đăng kí tạm trú, thường trú với công an khu vực đó quản lý; thì làm “Lễ nhập trạch” tức là thông báo cho thần linh thổ địa nơi ngôi nhà tọa lạc. Để việc chuyển về nhà mới được tốt lành, gia chủ cần lưu ý một số điều như sau: – Chọn ngày giờ tốt để chuyển đến nhà mới. – Khi chưa làm lễ nhập trạch thì không được sử dụng bếp trong nhà đun nấu. – Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm ở nhà mới. – Người có thai thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp gia chủ mang thai khi dọn nhà nên mua một cái chổi mới tinh, quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển. – Những người giúp dọn nhà không là người cầm tinh con Hổ. Theo ông bà ta ngày xưa, đây là một số phép tắc giữ gìn bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cà nhà vui vẻ.

Có thể tham khảo thêm những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cúng bái cần rất cẩn thận và không phải ai cũng biết cúng như thế nào, khấn như thế nào, chuẩn bị đồ cúng ra sao. Thêm nữa, ai cũng bận rộn với công việc, không có thời gian chuẩn bị.

Trong quá trình chuyển nhà cho các gia đình, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều khách hàng hỏi xin thông tin các thầy cúng nhập trạch tại Hà Nộivì tìm thầy cúng nhập trạch khá là khó khăn, nhất là với những vợ chồng trẻ. Xuất phát từ cái “Tâm” muốn giúp các gia đình được an cư, phát đạt, gia đình thuận hoà, yên ấm, vui vẻ, mạnh khoẻ…. Chuyển nhà An Phát đã làm cầu nối cho quý khách hàng với các Thầy cúng lễ nhập trạch cao tay, có tâm và lâu năm trong nghề. Các thầy sẽ hướng dẫn chuẩn bị, sắp đồ lễ khi nhập trạch nhà mới và những vật dụng đồ dùng cần khi vào nhà mới. Ví dụ: vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu hoặc đệm , sau đó là bếp lửa (bếp ga, bếp dầu), không nên mang bếp điện vì bếp điện có tinh và không có tướng (tức chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, nước…

Với những gia đình không có thời gian mua sắm, có thể đặt luôn nhờ thầy chuẩn bị mua giúp vật phẩm cúng lễ, tuỳ theo điều kiện của gia chủ muốn sắm lễ nhiều hay ít nhưng sẽ đầy đủ những thứ cần thiết. Ví dụ: trái cây, hoa quả, nhang – hương, đèn, nến, hũ gạo, hũ muối, trà, rượu, nước, bánh kẹo, trầu cau, chè, xôi, cháo trắng, gà luộc, thịt heo… Các thầy sẽ hướng dẫn bày biện lễ vật như nào, kê theo hướng như nào phù hợp với tuổi các gia chủ.

Các thầy chúng tôi giới thiệu đều là những đồng thầy và pháp sư có tâm, uy tín và rất mát tay. Lễ nhà nào được lộc nhà đấy. Đồng thầy vừa soi vừa bốc bát hương nhà mới. Các thầy là những đồng thầy và pháp sư cao tay chuyên bốc bát hương gia tiên có tài có lộc. Các thầy thường xuyên đi cúng, lễ ở các Đền cao, Phủ lớn, làm nhiều đàn lễ to để xin cho các con nhang đệ tử của các thầy được tươi tốt. Các thầy đã làm lễ giúp cho rất nhiều người ở khắp các địa phương từ Bắc vào Nam… Các đồng thầy giỏi và pháp sư đến từ Hà Nội, đất Thánh Nam Định, Thái Bình và nhiều nơi khác. Gần xa biết đến, nhiều người tìm đến. Ngoài cúng nhập trạch, các thầy còn cúng và làm lễ giải hạn, trình đồng mở phủ, lễ tạ mộ, bốc bát hương Thần Tài …

Vì các thầy khá bận và không tiện nghe điện thoại tư vấn suốt ngày nên chúng tôi không để danh tính và số điện thoại trên website này. Nếu cần quý khách liên hệ trợ lý: 0936.197.015 hoặc hotline để chúng tôi gửi thông tin liên hệ các thầy tới các bạn.

Dịch vụ chuyển nhà An Phát kính chúc quý khách hàng có buổi lễ nhập trạch tiết kiệm chi phí mà vẫn đúng phong tục truyền thống.

Thầy Bói Truy Sát Cả Nhà Thầy Cúng: Vợ Thầy Cúng Kêu Cứu Trước Khi Chết

Bố con ông Bùi Sỹ Được đang được cấp cứu tại bệnh viện. Họ vẫn chưa thể tin tại sao người hàng xóm sát vách lại ra tay sát hại cả gia đình mình.

Ông Bùi Sỹ Được, người vẫn được mời đi cúng trong một vài dịp cũng chính là nạn nhân của vụ thảm sát do gã thầy bói gây ra….

Tôi chết đứng khi thấy vợ mình bị tấn công

Tại bệnh viện, ông Được vẫn chưa thể hồi tỉnh, sức khỏe còn khá yếu. Nói về khoảnh khắc mà đối tượng Trịnh Viết Ba cầm dao đâm mình và người thân, ông Được vẫn chưa hết bàng hoàng.

Ông Được cho biết: Khi vợ chồng ông đang ngủ thì nghe tiếng đập cửa ầm ĩ của ông Ba. Vợ tôi dậy mở cửa để xem có việc gì. Sau đó, tôi nghe tiếng kêu cứu thất thanh…. Chứng kiến cảnh vợ mình (bà Mai) bị Trịnh Viết Ba đâm gục, tôi như chết đứng. Chưa kịp bỏ chạy hay tìm cách phòng thủ thì Ba đã lao tới dùng dao chém nhiều nhát lên đầu khiến tôi bất tỉnh”.

Ông Được đang được cấp cứu tại BV Nam Định

“Tôi không thể hiểu tại sao ông Ba lại làm vậy. Ngày thường đôi khi có lời qua tiếng lại nhưng tôi không thể ngờ là ông ấy ác đến thế”, ông Được đau đớn nói.

“Ông tôi chưa biết vợ và con dâu đã mất”

Anh Bùi Sỹ Thắng, con trai ông Được cũng là nạn nhân bị đối tượng Ba đâm trọng thương ở đùi cho biết: “Thái độ của ông Ba rất hung hãn. Ông ta ra tay liên tục khiến tôi không kịp trở tay cứu người thân. Hành vi của ông Ba khiến tôi cũng khó lý giải và không thể tha thứ”.

Chị Trần Hồng Duyên, cháu dâu đang chăm sóc ông Được tại bệnh viện cho biết: “Thi thoảng ông tỉnh dậy vẫn hỏi bà và cô Dung sao rồi. Chúng tôi không dám nói sự thật vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của ông….”.

Ngôi nhà ông Ba thuê ở sát cạnh nhà ông Được đã bị niêm phong

Gạt nước mắt chị Dung nói thêm: “Cháu bé con anh chị Dung chưa đầy tháng giờ đã mồ côi mẹ. Khi chúng tôi vào bế cháu ra, tã và áo của cháu vương đầy máu mẹ, thương lắm”.

Anh Bùi Sỹ Kiên (24 tuổi, cháu nội ông Được) rưng rưng nước mắt kể, rạng sáng cùng ngày anh nhận điện thoại gia đình ông nội có chuyện nên cùng vợ tức tốc đi từ nhà bên huyện Vụ Bản lên thẳng bệnh viện.

“Thi thoảng tôi hay lên nhà ông chơi nhưng ít khi gặp mặt ông Ba. Ông Ba sống khép kín, là người địa phương khác đến thuê nhà hành nghề bói toán ở đây”, anh Kiên thông tin.

Con ngõ dân vào khu vực xảy ra vụ án

Như đã đưa tin, 4h sáng ngày 4/3, đối tượng Trịnh Viết Ba (SN 1967, hộ khẩu tại 47/74 Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP Nam Định, tạm trú tại 8B/25 Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, TP Nam Định) cầm 2 con dao sang gọi cửa nhà ông Bùi Sỹ Được (SN 1940, trú tại 9B/25 Hoàng Hoa Thám).

Tại đây, đối tượng Ba ra tay sát hại vợ và con dâu ông Được, riêng ông Được và con trai bị chém trọng thương.

Vụ án mạng xảy ra ở phường Ngô Quyền, TP Nam Định rạng sáng nay, khi ông Ba thầy bói cầm dao truy sát cả nhà hàng xóm làm 4 người thương vong.

Nghi Lễ Thỉnh Thánh, Mời Thầy Trước Khi Mở Phủ

Hoạt động Hầu Thánh đối với họ là một nghi lễ rất thiêng liêng, được chuẩn bị chu đáo, chi tiết và tỉ mỉ… Bởi những người thực sự là con nhà Thánh hiểu được quyền tiên phép Thánh, trân trọng những giá trị được truyền dạy từ các bậc Ân sư… và trên hết là sự tôn kính một nền tảng văn hoá tín ngưỡng nội đạo được cha ông gìn giữ và bảo tồn…

Đã là tâm linh thì rất cần sự trang nghiêm, cần lòng thành kính… vì vậy, nghi lễ thỉnh Thánh mời thầy trước khi mở phủ cũng vô cùng quan trọng.

​​1. Việc tìm thầy, thỉnh thánh:

Việc đồng nhân căn cao, số nặng, biết mình có căn đồng và sắp đến ngày ra trình đồng mở phủ (khai hồ mở phủ). Ta sẽ tìm Thầy và Đền. Tìm đến thầy nương nhờ thầy việc khai đàn mở phủ, tìm đến Đền để có cơi trầu lên thỉnh Thánh nơi mà đồng thầy đang phụng sự trụ trì. Được thỉnh, được mời nhờ duyên và phúc mà đồng thầy sẽ trợ duyên, tác phúc cho tân đồng thực hiện các nghi thức theo lề lối nhà Thánh đã định.

Ngày trước:

Khi đã hội đủ Duyên và Phúc, đồng thầy đã chấp nhận thì sẽ định cho ngày, cho giờ (tìm cho giờ tốt, ngày tốt) để ra mở phủ trình đồng. ​Đồng nhân đã được định ngày định giờ ra trình đồng mở phủ thì về nhà sửa soạn cúng cáo gia tiên nội ngoại báo cáo ngày, giờ, và nghệ vu với các chư vị gia tiên, hương linh trước án.

Sau khi cúng cáo gia tiên song sửa soạn con gà vài đấu gạo nếp, buồng cau, chai rượu … về thỉnh Thánh tại bản từ hay tại gia chỗ đồng thầy ở. Đến ngày mở phủ, nơi thị thành cho xe tay rước Đồng thầy nếu nơi mở phủ không phải là bản từ của đồng thầy, nếu ở bản từ của Đông thầy trụ trì phải xuống thỉnh tổ đón đồng thầy quang lâm đàn tràng mới vào cúng Thánh phát tấu. Nơi nông thôn, thì có lệ têm trầu cánh phượng để vào tráp, sớm tinh mơ đến rước đồng thầy về nơi khai hồ mở phủ.

​Ngày nay:

Lề lối thỉnh Thánh mời đồng thầy cũng vẫn giữ nhưng có thay đổi, tuỳ gia tùy tục, tùy hoàn cảnh … người thỉnh thánh mời thầy cả vài chục triệu, người nghèo thỉnh thánh mời thầy vài trăm nghìn … nhưng tất cả đều trân quý ở tấm lòng với Thánh với Thầy. “Con giàu một bó, con khó một nén”

Hôm nay thỉnh Thánh mời Thầy Soi cho căn quả đến ngày nào yên Thầy bảo phải có Điện riêng Phụng thờ tiên thánh mới yên thân này Chúa nguyệt cho lộc bói hay Cô chín ảnh bóng đứng ngay đầu đồng Chiều buồn đứng ngắm dòng sông Hoàng 10 chấm lính sao không về trình, Tình hình là rất tình hình Kiếp Bạc báo lễ về trình cửa cha Cả ngày nghĩ mãi không ra Chẳng lẽ sát cả nhà Trần nữa ư???? Lậy Cha, lậy mẹ từ từ Cho con kiếm củi chất cao như rừng Để rồi đón cái tiệc mừng 1 đền 1 điện con cưng các ngài

​2. Chuẩn bị mã, tượng và đồ hành đàn.

Sau khi yết kiến thầy cho ngày giờ thì các tân đồng ngoài chuẩn bị tịnh tài, tịnh vật cho buổi trình đồng mở phủ thì việc quan trọng nhất là chuẩn bi mã tượng. Việc đặt mua vàng mã tùy theo điều kiện ngân xuyến của mình không lãng phí nhưng cần thiết và bắt buộc của 1 dàn mã Tứ phủ ra trình đồng mơ phủ phải có và có thể dâng mã các tòa các giá theo điều kiện của gia chủ, nhưng nhất thiết phải đủ một số như sau.

Chuẩn bị mã tượng

​5 bộ ngựa cúng phát tấu (đủ ngựa mũ áo hia hài)

​4 hình nhân 4 màu và 1 hình bản mệnh màu đỏ trai gái theo đồng nhân và kèm theo 4 lôt tướng, 1lốt tam đầu cửu vĩ trắng và 3 lốt rắn thần tướng của 4 tòa .

​Tòa mũ là hình tượng các vị hội đồng chấp lễ hoạc có thể thay bằng bài vị cũng được gồm 4 mũ bình thiên – 4 vị vua đại diện tứ phủ mũ trung thiên. Mũ chúa ôn. Nam tào Bắc đẩu. Đương niên. Đương cảnh. Ngũ phương ôn bộ đạo lộ.

​1 tòa sơn trang xanh

​Mâm vàng và mâm hài tứ phủ

Chuẩn bị đồ hành đàn và cúng tiến khao thỉnh như sau:

​1. Lễ cúng Phật nhang, đăng, trà, quả, thực, xôi chè ( có điều kiện có thể dâng lục cúng, thập cúng)

2. Lễ mặn:

​+ Lễ phát tấu gà hoặc thịt rượu hoa quả trà xôi mâm gương, lược, bút sách chè thuốc trứng sống mỗi loại 1 hoặc 5 đủ 5 mầu tượng trưng cho 5 phương sứ giả

​+ Lễ cúng Thánh: Tam sinh ngan, gà, đầu nhục chư (thủ lợn) hay khẩu thịt hay cá … đều được.

​+ Lễ Sơn trang: Tôm, cua, ốc, khế, bánh … tuỳ gia phong kiện có vô vàn không có ốc đồng tôm sông cũng không sao không nên lãng phí quá.

​+ Lễ hạ ban: có 1 âu cháo, 5 quả trứng vịt, 1 khẩu thịt mồi chia 5 phần, 2 quả trứng gà cho hai tướng thanh xà bạch xà ….

​- Lễ thí thực cháo gạo áo chúng sinh: Xôi, chè, oản, bỏng, khoai, lạc ….

​- Lễ Phóng sinh, Phóng sá, Phóng đăng …..

​Các đồ lễ chay, mặn thực sự phải tươi tốt thanh khiết nghi thiết nghi thành bày tỏ lòng mình với tiên thánh.

​3. Lễ Hành đàn:

Bắt buộc phải có bốn mâm trình tứ phủ bốn mầu thiên, thanh, địa, bạch (xanh đỏ, trắng, vàng) mỗi mâm bao gồm 9 quả trứng sống bọc giấy mầu đi theo phủ (trứng vía) đối với nữ, 7 quả với nam. Gương, lược,quạt, khăn mặt, bút (bút lông, mực tàu giấy bản, hoặc bút mực vở) chè, thuốc, trầu cau .. mỗi loại 1 đại diện cho 1 phủ gạo cau trầu bông hoa hồng đỏ… 4 khăn 4 màu và 1 lễ dâng chúa thượng có gương lược, hoa hồi, quế chi các sản vật củ quả các miền…. ​

​Thánh không bắt nhưng lề lối hành đàn pháp sự đủ lễ, đủ mã nhà thánh khi khai hồ mở phủ là như vậy.

​Chúc các đồng nhân bước chân vào đạo, vào ngôi nhà của Mẫu có được sự chu viên hoàn mãn và nhất tâm nghèo khăn đỏ áo đào, có sửa đủ một toà khăn áo, thật đồng thật, bóng để tiên thánh gia hộ cho đồng nhân được toại tâm như ý tu tập tịnh tấn để theo chân đồng thầy phát quang hoàng dương đạo nội.

Đồng, cũng có loại làm lư để thờ, cũng có loại làm ống nhổ … nên vạn sự có khi tuỳ duyên nhưng cũng có khi do bất cẩn không kỹ chính ở sự cẩu thả, thiếu chỉnh chu.

​Mấy lời chia sẻ cùng chư vị ai cần, ai chuẩn bị vào làm con nhà Thánh để biết, để theo mà làm. Một ngày làm thầy, cả đời làm cha tiền hậu như nhất không thay đổi không nhầm không lẫn mà vàng thau lẫn lộn. Người mà có tâm chính đạo có bù chì vẫn nhận làm con. Giầu cũng trọng nghèo cũng thương……

​Nam mô vân hương đại từ tôn thánh mẫu ma ha tát.

Xưa kia hầu bóng tâm linh Thỉnh mời Tiên Thánh chứng minh lòng thành Chữ nhàn bồng đảo không xa Tâm thành vi Phật ắt là Phúc viên. chúng tôi