Măm Quả Ngày Cưới / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Apim.edu.vn

Chi Phí Mâm Quả Ngày Cưới / 2023

Mâm quả cưới là một trong những lễ vật không thể nào thiếu trong bất kỳ đám cưới nào ở Việt Nam, dù miền Nam – miền Trung hay miền Bắc. Đây đã là tục lệ từ xa xưa và mãi cho đến ngày hôm nay vẫn được giữ gìn, nó thể hiện sự trang trọng và cao quý trong ngày quan trọng của đời người.

Giá mâm quả cưới bao nhiêu tiền?

Không có một mức giá nào chính xác dành cho mâm quả cưới, giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào số lượng, chất lượng và yêu cầu trang trí ra sao. Nếu muốn tiết kiệm chi phí xuống mức thấp nhất, ta có thể tự tay trang trí và chuẩn bị mâm quả cưới ngay tại nhà, nhưng nếu không có thời gian và hiểu rõ những mâm quả cần thiết cho ngày cưới, cách tốt nhất là liên hệ trực tiếp đến Thu Võ Wedding.

Hiện nay, Thu Võ Wedding cung cấp trọn gói mâm quả cưới, cùng một số dịch vụ cưới với mức giá ưu đãi. Tất nhiên, các mâm quả cưới của chúng tôi luôn được trang trí khá đẹp mắt, được chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất theo yêu cầu của khách hàng.

Trái cây ngủ quả:

– Giá 800K/ quả.

– Giá 1.000K/ quả.

– Giá 1.500K (Kết cao)/1 quả.

– Quýt nhập 1.800K (~8kg = 40 trái )/1 quả.

Bánh kem:

– Bánh kem tươi: 650K/1 quả.

– Bánh fondant + 10 cupcakes: 900K / 1 quả.

– Bánh kem bơ trang trí hoa fondant: 900K / 1 quả.

Trà và rượu:

– Trà Việt: 450K / 1 cặp.

– Cặp rượu: Tùy vào rượu ngoại hay rượu Việt mà giá sẽ khác nhau.

Đèn cầy:

– Giá từ 120 – 150K/1 cặp.

Bánh phu thê:

– Bánh size 4cm: 450K (80 cái) – 550K (105 cái)/ 1 quả.

– Bánh size to (size 4cm): 800K (150 cái)/ 1 quả.

Xôi:

– Không gà: 600K (6 tim xôi).

– Xôi gà: 800K ( 4 tim xôi – gà khoảng 1.2kg) / 1 quả.

– Gà 2 con (không xôi): 700K.

Trầu cau:

– Phần 600K ( khoảng 80 trái)  / 1 quả.

– Phần 800K ( khoảng 105 trái) / 1 quả.

– Phần kết tháp: 1000K / 1 quả.

Bánh hộp lưỡi mèo: 640k.

Bánh pía:

– 600K / 1 quả (28 cái).

– 100 bánh: 1.500K.

Mứt hột sen: 550K (6 hộp) / 1 quả

Heo quay: Giá: 290K / 1 kg.

– Loại 7 đến 8 kg / 1 con.

Bánh cốm : 15K – 20K / 1 cái.

Bánh in đậu xanh: 15k – 20K / 1 cái.

Cặp rồng phụng:

– Để mâm quả: 1.500K / 1 cặp.

– Chưng bàn thờ: 1.800K / 1 cặp.

– Chưng bàn thờ, có cử động: 3.000K / 1 cặp.

– Cặp rồng trái cây và phụng trầu cau: 2.500K.

– Mâm rồng phụng kết chung: 2.000K.

Chả lụa và Nem chua: 250K / 1 kg.

Bánh quế: 30K / hộp 100g – 50K / hộp 200g.

Bánh hạnh nhân: 600K.

Bánh hộp, bánh Tây…: Giá từ 1.200K – 2.000K.

Hoa cưới: Giá từ 550K – 1.500K (Đã bao gồm 1 hoa cài áo chú rể).

Thuê mâm quả cưới ở đâu uy tín?

Ở thời điểm hiện tại, Thu Võ Wedding có hỗ trợ dịch vụ cho thuê mâm quả cưới trọn gói. Mọi thứ đều được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo nhất, đặc biệt chúng tôi còn nhận làm theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có nhu cầu thuê mâm quả cưới, hãy nhanh tay gọi điện đến:

Số Bàn: 02 866 503 551.

Hotlline 1: 0907 705 612.

Hotlline 2: 0938 262 812.

Mâm Quả Gia Tiên Ngày Cưới / 2023

Mâm quả ngày cưới chính là sự cầu mong ngọt ngào, no đủ, luôn luôn tươi vui, bình yên trong cuộc sống vợ chồng sau này.

Mâm quả cưới là một trong những lễ vật quan trọng, không thể thiếu trong lễ cưới hỏi truyền thống của người Việt. Tùy vào vùng miền, địa phương, sẽ có những quy tắc riêng về lễ vật và số lượng có trong mâm quả.

Vì thế, để giúp các cặp đôi thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình, Wedding Wonders Vietnam xin chia sẻ những kinh nghiệm chuẩn bị lễ vật cho mâm quả trong ngày cưới để phù hợp với gia đình, vùng miền.

Mâm quả ngày cưới là gì?

Mâm quả ngày cưới là một trong những nét đẹp truyền thống đã có từ lâu đời được gìn giữ cho đến tận ngày nay. Phụ thuộc vào vùng miền khác nhau, sẽ có những quy định riêng về mâm quả cưới.

Mâm quả chính là vật kết nối hai nhà, mở ra một mối quan hệ mới bắt đầu. Trao mâm quả cưới cũng chính là lời xác nhận chính thức cặp đôi đã trở thành vợ chồng, mở ra một cuộc sống mới.

Ý nghĩa mâm quả ngày cưới

Mỗi mâm quả được chuẩn bị đều có những ý nghĩa, thể hiện sự bền chặt sâu sắc giữa cặp đôi. Bên cạnh đó mâm quả ngày cưới còn là sự cầu mong ngọt ngào, no đủ, luôn luôn tươi vui, bình yên trong cuộc sống vợ chồng sau này. Vì mang những thông điệp ý nghĩa như vậy, nên tục lệ mâm quả vẫn luôn được truyền qua nhiều đời.

Số lượng mâm quả

Số lượng tráp mâm quả thường được thống nhất sau khi nhà gái trao đỏi với nhà trai. Tùy vào các miền Bắc, Trung, Nam, sẽ có số lượng tráp khác nhau nhưng về vẫn có một số điểm giống nhau về các thành phần lễ vật. Thông thường sẽ có từ 4 đến 6 mâm nhưng cũng có nơi quy định 11-13 mâm. Tuy nhiên, số lượng tráp không quá quan trọng trong tổ chức lễ gia tiên. Điều quan trọng nhất mà mâm quả cưới mang lại chính là ý nghĩa và sự trang trọng. Vì thế, thông thường để phù hợp với điều kiện kinh tế, lượng mâm quả phổ biến là 6 đến 8 mâm quả.

4. Mâm quả: Trà, Rượu, Đèn

4. Mâm quả: Xôi gấc, Gà, Heo quay

4. Mâm quả khác

Phụ thuộc vào phong tục của mỗi địa phương, sẽ có những mâm quả để chọn: quần áo, tiền, vàng, lễ vật tặng riêng cho cặp vợ chồng trong lễ cưới,… Áo dài hoặc các món trang sức là tráp nhà trai dành tặng riêng cho cô dâu nếu gia đình có điều kiện như món quà hy vọng cặp đôi sẽ được chăm lo đủ đầy, an tâm xây dựng tổ ẩm.

Dịch vụ cung cấp trang trí gia tiên trọn gói – Wedding Wonders Vietnam

Hiểu được những khó khăn và bối rối của các cặp đôi trong tổ chức lễ gia tiên, Wedding Wonders với kinh nghiệm là một đơn vị tổ chức tiệc cưới uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế và tổ chức lễ gia tiên, mang đến cho các cặp đôi một ngày trọng đại hoàn hảo hơn.

Với lựa chọn dịch vụ Wedding Planner tốt nhất chúng tôi của WEDDING WONDERS, các cặp đôi sẽ nhận được:

Lên kế hoạch, tối ưu chi phí tổ chức lễ gia tiên

Đảm bảo một lễ gia tiên trọn vẹn, ý nghĩa

Ý tưởng thiết kế trang trí gia tiên theo yêu cầu

Mâm Quả Ngày Cưới Gồm Những Gì / 2023

ĐÁM CƯỚI TRỌN VẸN KHI XÁC ĐỊNH ĐƯỢC MÂM QUẢ NGÀY CƯỚI GỒM NHỮNG GÌ

Phong tục tập quán từ xa của người VIệt Nam trong lễ cưới là việc nhà trai sang hỏi cưới nhà gái. Khi sang thì kèm theo sính lễ để hỏi và được sự đồng ý của nhà gái thì nhà trai tiến hành trao mâm quả để rước nàng dâu về nhà. Vậy mâm quả ngày cưới gồm những gì để nghi thức này có thể diễn ra suôn sẻ được.

Mâm quả không những là sự kế thừa nét văn hóa tốt đẹp của văn hóa dân tộc mà nó còn thể hiện cho tấm lòng, sự trân trọng mà nhà trai dành cho nhà gái trong ngày hôn lễ.

Trầu câu: Là người Việt Nam chắt hẳn ai cũng sẽ biết tới câu “miếng trầu là đầu câu chuyện” và đây là phần không thể thiếu trong mâm quả của cả miền Nam hay Bắc.

Rượu- trà- đèn cầy: Con người Việt Nam nổi tiếng với truyền thống luôn thờ cúng tổ tiên, chính vì lẽ đó mà mâm trà-rượu- trái cây được dùng ở đây như thể hiện tấm lòng của gia đình hai bên với ông bà- tổ tiên để chúc phúc cho con cháu trong nhà luôn có nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn nhất là đối với cô dâu- chú rễ mới cưới. Riêng cặp đèn thì sẽ được người đứng đầu thắp lên trước bàn thờ tổ tiên trước khi gia đình hai bên làm lễ.

Trái cây: Mâm trái cây ngũ quả ( được kết hợp bởi năm loại quả khác nhau , được trang trí cùng với hoa tươi) được sắp xếp thật gọn gàng với mong muốn đời sống vợ chồng về sau sẽ luôn ngọt ngào, hạnh phúc. Tuy nhiên do đặc trưng vùng miền nên mâm ngũ quả tại Miền Bắc thường là : cam, táo, lê, hồng, đào còn miền Nam thì lại là: xoài, mãng cầu, thanh long, táo đỏ, nho nhưng ý nghĩa chung là ngụ ý luôn cầu phúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô dâu- chú rể.

Bánh: Miền Bắc thường có bánh cốm, bánh đậu xanh trong khi ở miền Nam đa dạng hơn ( có thể bổ sung thêm bánh bông lan, bánh pía).

Heo/gà quay và xôi gấc: Ý nghĩa của mâm quả này là mong muốn cô dâu- chú rể có được cuộc sống sung túc

số 32 đường 30/04, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại liên hệ : 0938 26 77 87

Website : inanlubi.vn

In giá rẻ và chất lượng nhất TPHCM.

Mâm Quả Cưới Cho Ngày Trọng Đại / 2023

Theo phong tục cưới, mâm quả là sính lễ quan trọng để nhà trai mang sang nhà gái làm lễ Nạp tài. Tùy theo phong tục từng miền, thành phần và số lượng mâm quả cưới có thể khác nhau. Tuy nhiên, có những thứ trong quả cưới không thể thiếu được.

Ý nghĩa của mâm quả cưới

Mâm quả cưới vốn được xem như một phần chi phí tượng trưng mà nhà trai góp cùng nhà gái để tổ chức ngày cưới hỏi. Số mâm quả miền Nam thường là số chẵn, 4 hoặc 6 mâm là lựa chọn của nhiều gia đình. Trong khi đó, theo nghi lễ miền Bắc , quả cưới chuộng số lẻ hơn, 5 hay 7 quả cưới là còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của các gia đình.

Trong lễ Nạp tài, mâm quả cưới được trao và nhận một cách trang trọng bên bàn thờ tổ tiên nhà gái. Nghi lễ này làm cho đôi vợ chồng trẻ cảm nhận rõ sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với hôn nhân. Mâm quả cưới xuất phát từ ý nghĩa gắn kết cho đôi lứa nên duyên bền chặt, thế nên quan niệm mâm cỗ cao thì hạnh phúc sẽ dài lâu là điều không đúng. Mâm quả cưới còn phải tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hai nhà, là món quà khích lệ tinh thần cho đôi uyên ương mới bước vào cuộc sống hôn nhân bền vững. Điều quan trọng, gia đình hai bên phải hòa hợp và tôn trọng lẫn nhau, mâm quả cưới là sự mở đầu câu chuyện cho mối lương duyên thông gia gắn kết hai nhà.

Mâm quả cưới có những gì? 1.Trầu cau

“Miếng trầu là đầu câu chuyện “, từ ngàn xưa đến nay, dù đám cưới theo phong tục Bắc – Trung – Nam đều không thể thiếu khay trầu trong mâm quả cưới. Cây cau có thân tròn, chắc là biểu tượng của người con trai, lá trầu bầu bĩnh xòe ngang mặt đất tượng trưng cho người con gái. Trầu cau hòa quyện cùng vôi sẽ tạo ra màu đỏ hồng như màu máu, tượng trưng cho sự sắt son bền chặt mà tất cả các cuộc hôn nhân đều hướng đến.

2.Trái cây

Mâm trái cây cũng là thành phần không thể thiếu trong mâm quả cưới. Trái cây nhiều màu sắc, kết hợp với nhau để dâng lên bàn cúng bái tổ tiên. Ông bà ta thường nói “hoa thơm, quả ngọt”, mâm trái cây trong quả cưới là quà tặng từ thiên nhiên, ngụ ý mong cho tình yêu, cuộc sống của đôi uyên ương mới sẽ ngọt ngào, tươi mới suốt cả cuộc đời.

3.Bánh

Mâm bánh có thể là bánh phu thê , bánh hồng, bánh pía, bánh kem, bánh cốm tùy vào yêu cầu của nhà gái và phong tục từng vùng. Ở miền Trung và miền Bắc, bánh phu thê hay bánh hồng là lễ vật không thể thiếu trong mâm quả cưới. Chiếc bánh phu thê bản thân nó cũng mang nhiều giai thoại khác nhau nhưng chung quy lại vẫn xoay quanh câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng.

Sắc xanh biêng biếc của lá dừa, cái trắng trong nõn nà của thân bánh quyện trong màu vàng óng ả của nhân bánh giấu bên trong làm thành một tác phẩm ẩm thực của người phụ nữ Việt Nam tài hoa, khéo léo.

4.Trà rượu

Trà và rượu sẽ được dâng lên bàn thờ tổ tiên như lời con cháu mời các vị cao niên, ông bà tổ tiên về chứng giám cho đôi trẻ và cũng là để xin phép tổ tiên cho đám cưới được diễn ra vui vẻ, hạnh phúc. Mâm quả cưới có trà rượu cũng xuất phát từ quan niệm xa xưa, người ta thường nói “nam vô tửu như kỳ vô phong”, chất cay nồng của rượu và thơm đắng của trà góp hương vị cho sắc màu cuộc sống. Đôi uyên ương mới chạm ngõ hôn nhân cần có sự bền chặt dài lâu cũng như người đàn ông khi trở thành trụ cột cho gia đình sau ngày cưới cần phải có sự mạnh mẽ, vững vàng che chở cho vợ con vượt qua sóng gió.

5.Gà và xôi

Mâm xôi gấc vun đầy bên cạnh con gà béo ngậy cũng là lễ vật thường xuyên xuất hiện trong các mâm quả cưới. Màu đỏ và sự dẻo dai của xôi gấc ngụ ý cho lời chúc vợ chồng son sắt, yêu thương nhau. Bóng dáng nền văn minh lúa nước hiện hữu trong cả lễ nghi ngày cưới. Con gà, khay xôi là một trong số những thứ thân quen với cộng đồng người Việt. Ngoài ra màu đỏ của xôi gấc, màu vàng béo của gà còn làm tăng phần thẩm mỹ cho mâm quả cưới. Đây là vật làm tin đem lại may mắn trong quan niệm của nhiều người.

6.Quần áo

Mâm quả quần áo cho cô dâu là được gia đình chồng chuẩn bị sẵn cho cô dâu. Thường thì là bộ áo dài, cô dâu sẽ lấy mặc vào rồi mới ra chào hai họ. Quả cưới này mang ý nghĩa khi về nhà chồng, cô dâu sẽ được chăm lo kĩ lưỡng và có cuộc sống no đủ, hạnh phúc trọn đời bên người chồng như ý.

Cũng có một số nơi, trong mâm quả còn có: Quả thịt đùi hay đầu heo, hay một con heo quay, hoặc một cặp vịt trắng.

Shindo

Tag: le an hoi, mam qua cuoi

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI HOA CƯỚI VIP

Hotline: 035.456.5678 – 03.86.86.68.68

Website: hoacuoivip.vn

Fanpage: https://fb.com/hoacuoivip.vn

http://hoacuoivip-vn.over-blog.com/

Địa Chỉ: Cưới Hỏi Trọn Gói Vip 12 Đặng Vũ Hỷ, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.