Mâm Lễ Ăn Hỏi Đẹp / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Mâm Quả Lễ Ăn Hỏi Đẹp

Lựa chọn WHITE WEDDING để đổi lấy sự yên tâm trong quá trình chuẩn bị cũng như sự thảnh thơi hoàn toàn để tận hưởng và tự hào về ngày vui của mình.

Mâm quả là một trong những nghi thức cưới hỏi truyền thống của dân tộc Việt. Trong các thủ tục cưới hỏi của người Việt, lễ gia tiên – ăn hỏi là một trong những phần quan trọng nhất. Việc chuẩn bị lễ vật nhà trai đưa tới nhà gái được quan tâm đặc biệt. Mâm quả đám hỏi được xem như lời hứa hẹn của nhà trai khi xin rước cô gái về làm dâu.

Mâm quả cưới mang ý nghĩa như có là một phần sính lễ bên trai mang đến cho bên gái, thể hiện sự đầy đủ của gia đình khi sang hỏi cưới. Mâm quả cưới ở mỗi vùng miền có các thành phần khác nhau và số mâm quả cũng khác nhau.

Đôi khi, thời gian gấp rút và không nhận được nhiều sự giúp đỡ, tư vấn của người thân hoặc bạn bè, nhiều đôi uyên ương còn cảm thấy lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu, với sự chuyên nghiệp và phục vụ thường xuyên. WHITE WEDDING sẽ hổ trợ tư vấn các dịch vụ mâm quả cưới hỏi theo từng vùng miền và theo nhu cầu thực tế của bạn, với các gói sản phẩm mâm quả đẹp chất lượng cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng với những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhất, trang trí đẹp.

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CAO CẤP – AN TOÀN – MINH BẠCH

10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cưới hỏi, chúng tôi thấu hiểu được tầm quan trọng của chất lượng An toàn – Vệ sinh Thực phẩm trong mỗi thành phần làm nên Mâm quả, nhất là với sự hoang mang về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay trên thị trường cung ứng. Bởi vậy tại WHITE WEDDING, chúng tôi kiểm soát nghiêm chỉnh từ chất lượng đầu vào cũng như bảo quản sản phẩm khi tới tay khách hàng.

Chúng Tôi cam kết không bao giờ làm sản phẩm giá sao rẻ để bán đến thật nhiều khách hàng, mà thay vào đó là chắt lọc nguyên liệu tốt và cao cấp nhất để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao. Nguyên liệu phải SẠCH và AN TOÀN.

KHÔNG cam kết GIÁ RẺ NHẤT trên thị trường.

CAM KẾT sản phẩm An toàn – Chất lượng – Minh bạch

Sử dụng nguyên liệu an toàn và tốt nhất trong tầm tay.

Nguyên liệu có hóa đơn đầu vào rõ ràng, uy tín

MÂM QUẢ CHẤT LƯỢNG TỪ NGUYÊN LIỆU TỐT TẠO NÊN

Chắt lọc nguyên liệu sạch và uy tín nhất để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao.

BẢNG GIÁ CÁC GÓI MÂM QUẢ & LONG PHỤNG

Số lượng mâm quả (tráp cưới) trong lễ ăn hỏi ở miền Bắc luôn luôn là số lẻ, có thể từ 3, 5, 7, 9 đến 11 tráp. Còn miền Nam thì là số chẵn từ 4,6,8,10 đến 12 tráp.

Ngoài những gói mâm quả trên, WHITE WEDDING nhận thực hiện theo yêu cầu về số lượng quả và cũng như các loại mâm quả khác tùy theo phong tục, vùng miền khác nhau như: Bánh bông lan,Bánh thuẩn, Bánh Đậu Xanh, Bánh Quế, Bánh Hỷ, Bánh Xếp, Trà lon, Trà phần, Trái cây Rồng Phụng bỏ quả, Trái cây theo yêu cầu, Giò Chả, Nem và các lễ vật truyền thống khác…Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn báo giá.

TỰ HÀO TIÊN PHONG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ KHÁC BIỆT

TRONG NGHÀNH DỊCH VỤ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI.

Bứt phá khỏi những quan niệm làm dịch vụ lỗi thời, kết hợp với tư duy đổi mới chúng tôi tạo ra những dịch vụ Tối ưu – Chất lượng với chi phí hợp lý. Lựa chọn WHITE WEDDING để đổi lấy sự yên tâm trong quá trình chuẩn bị cũng như sự thảnh thơi hoàn toàn để tận hưởng và tự hào về ngày vui của mình.

Mâm Tráp Đẹp Cho Lễ Hỏi

Mâm Tráp Đẹp Cho Lễ Hỏi

Chồng Ăn Phở Vợ Phải Ăn Nem

Nhẫn Cưới Đơn Giản Đẹp Cổ Điển

Gọi cho em, nếu anh chưa tìm được 1 nửa…

Trong lễ ăn hỏi, các vật phẩm được quan tâm, chú ý nhất chính là mâm tráp bởi đây là vật phẩm nhà trai mang tới nhà gái để xin được cưới cô gái về làm dâu con, làm vợ cho con trai. Số lượng tráp cũng như độ cầu kỳ, hoành tráng của từng mâm lễ vật sẽ thể hiện sự chu đáo, sung túc của nhà trai và thể hiện tình cảm của chú rể đối với cô dâu. Vì vậy, dù trong lễ ăn hỏi ở miền Nam hay miền Bắc, các gia đình cũng đều chú ý sắp xếp, trang trí mâm tráp sao cho đầy đặn, đẹp đẽ nhất.

Ở miền Bắc, tráp ăn hỏi đa số đều là tráp đỏ, còn ở miền Nam, do phong cách của các đôi uyên ương có phần phóng khoáng, hiện đại hơn nên mâm tráp có thể sử dụng nhiều màu trẻ trung khác như vàng đồng hay xanh, trắng tùy theo tông màu chủ đạo của toàn bộ đám cưới.

Mời các đôi uyên ương tham khảo một số mẫu mâm tráp đẹp cho ngày ăn hỏi:

Không chỉ mang màu đỏ truyền thống, tráp và lễ vật có thể mang sắc hồng tươi tắn, thể hiện phong cách hiện đại.

Việc chăm chút trong cách sắp xếp mâm quả cũng thể hiện sự quan tâm của gia đình nhà trai tới nhà gái trong lễ ăn hỏi truyền thống.

.

Màu sắc của cau xanh đối lập với tráp đỏ tạo nên mâm lễ vật tuyệt đẹp.

Trong mâm tráp của người miền Nam, nhiêu gia đình còn chuẩn bị một khay trà và cau têm sẵn.

Các tráp quả của miền Nam đều là số chẵn, từ 6, 8, 10… khác hẳn với miền Bắc, số lượng tráp ăn hỏi phải là số lẻ, từ 3, 5 đến 7, 9…

Tráp màu vàng đồng đẹp ấn tượng và sang trọng.

Ngoài ra, với những đôi uyên ương cá tính, mâm tráp còn có thể sử dụng những màu sáng hiện đại, trẻ trung.

Mâm tráp với những cách sắp xếp khác nhau.

– – – – – – – – –

Tráp Ăn Hỏi Cần Những Gì? Cách Xếp Đồ Trong Tráp Ăn Hỏi Đẹp

Tráp ăn hỏi là lễ vật cần thiết để nhà trai có thể sang hỏi cưới, nói chuyện trăm năm với nhà gái. Đây cũng là tấm lòng, sự biết ơn của nhà trai đối với công dưỡng dục, sinh thành của nhà gái, đồng thời cũng là báo cáo với ông bà tổ tiên, cầu mong được phù hộ độ trì cho hạnh phúc của đôi uyên ương.

Tùy vào tình hình kinh tế của từng gia đình, số lượng tráp hỏi cũng hoàn toàn khác nhau:

– Đám hỏi 3 tráp bao gồm: tráp trầu cau, tráp hạt sen và tráp chè.

– Lễ ăn hỏi 5 tráp có: tráp trầu cau, tráp rượu và thuốc lá, tráp chè, tráp bánh cốm, tráp hạt sen.

– Vật phẩm của 7 tráp gồm: tráp trầu cau, tráp bánh đậu xanh, tráp bánh cốm, tráp bánh thê, tráp chè, tráp thuốc lá và rượu, tráp hạt sen.

– Đám hỏi có 9 tráp sẽ gồm: tráp trầu cau, tráp bánh cốm, tráp bánh phu thê, tráp chè, tráp bánh đậu xanh, tráp rượu cùng thuốc lá, tráp lợn quay, tráp hạt sen và tráp rồng phượng.

– 11 tráp trong đám hỏi rất ít thấy bởi chi phí dành cho 11 tráp khá cao. Tương tự lễ ăn hỏi có 9 tráp thì 11 tráp sẽ có thêm tráp xôi gấc trang trí đậu xanh, tráp bia lon cùng tráp bánh nướng bánh dẻo.

Không thể nói mấy tráp là đủ, dù 3 hay 11 tráp thì đều thể hiện tấm lòng, tình yêu thương, sự tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái. Các vật phẩm, lễ vật được bày biện, trang trí đẹp trong mâm sơn son thếp vàng hay có chữ Hỷ cùng với khăn rồng phượng phủ lên sẽ giúp lễ hỏi thêm phần ý nghĩa.

Cách sắp xếp vật phẩm trong tráp ăn hỏi chi tiết

Cách sắp tráp bánh đẹp mắt

Tráp ăn hỏi thường có hai loại bánh chính là bánh cốm và bánh phu thê (hay còn được gọi là bánh xu xê). Bánh cốm tượng trưng cho âm, bánh phu thê tượng trưng cho dương. Cặp bánh này kết hợp lại chứng minh rằng âm dương hòa hợp, vợ chồng thuận hòa.

Hai loại bánh này được bọc cẩn thận trong giấy bóng kính và đặt trong hộp màu xanh đối với bánh cốm, hộp màu đỏ với bánh phu thê. Được sắp xếp theo từng tầng, tráp bánh không chỉ đẹp mắt, thu hút mà còn tạo sự chắc chắn, tránh bị nghiêng hay đổ trong quá trình di chuyển. Cùng với đó là những sợi dây ruy băng như cầu nối kết duyên những hộp bánh lại với nhau.

Hướng dẫn cách sắp tráp trầu cau đám cưới

– Lựa những buồng cau phải xanh tươi, từng trái to (nên sử dụng 105 quả cau với ý nghĩa “trăm năm hạnh phúc” cho đôi vợ chồng)

– Lựa số lá trầu sao cho số lá phải gấp đôi số cau

– Xếp lá trầu xung quanh bề mặt tráp

– Đặt những buồng cau tươi lên trên đỉnh lớp lá trầu đã xếp.

Thông thường, ở từng quả cau thường được người ta dán chữ Hỷ được làm bằng giấy decal. Đồng thời từng buồng cau cũng được thắt nơ đỏ để tạo sự hòa hợp.

Các bước làm tráp hoa quả

Tráp hoa quả không bắt buộc là phải sử dụng loại quả nào mà phụ thuộc vào tài chính kinh tế, mỗi gia đình sẽ có những chọn lựa riêng. Bạn nên cẩn trọng khi mua hoa quả để tránh quả bị dập, thối nát hay bị xước xát. Một số loại trái cây thường được sử dụng trong tráp hoa quả có thể kể đến như thanh long, nho, mãng cầu, xoài, táo mỹ,…

Khi sắp xếp tráp hoa quả, bạn cần lưu ý vị trí của từng loại quả. Dưới cùng sẽ là thanh long và xoài vì hai loại quả này có khả năng chịu lực, hạn chế khả năng bị dập nát do phần vỏ khá dày. Khi có một lớp nền tảng vững chắc thì bạn chỉ việc xếp các loại hoa quả khác ở bên trên phần trung tâm để có một tráp hoa quả ưng ý.

Tráp rồng phượng trong lễ hỏi

Về cơ bản, tráp rồng phượng trong lễ ăn hỏi cũng được làm từ hoa quả. Tuy nhiên, nó khác với tráp hoa quả là nó được các nghệ nhân, những người có tay nghề cắt tỉa, tạo thành những hình rồng, phượng thu hút.

Các loại quả dùng để làm tráp này thường là những loại tươi ngon như táo, nho, dứa hay ớt cùng lá dứa như là phụ kiện để trang trí.

Mâm Quả Trong Lễ Ăn Hỏi Miền Bắc

Trong các thủ tục cưới hỏi theo nghi thức truyền thống của Việt Nam, ăn hỏi là nghi lễ quan trọng nhất bởi đó là lời thông báo chính thức việc hứa hôn cho hai con giữa hai gia đình nhà trai và nhà gái. Chính vì vậy, phần chuẩn bị lễ vật để nhà trai đưa tới nhà gái trong lễ ăn hỏi được quan tâm đặc biệt.

Nhìn vào số lượng mâm quả và các vật lễ trên mâm quả cưới, người ta có thể đoán được sự chu đáo, sự giàu có, sung túc của nhà trai, sự yêu mến của nhà trai dành cho cô con dâu tương lai đến chừng nào. Cả hai đàng nhà trai và nhà gái đều muốn đẹp trong mắt bà con hai họ, xóm giềng nên lễ ăn hỏi của người Bắc thường được chuẩn bị rất chu đáo và kỹ càng.

Để biết được số lượng mâm quả trong lễ ăn hỏi, nhà trai sẽ đến thăm nhà gái và hai nhà bàn bạc kỹ lưỡng. Buổi thăm viếng đó được gọi là lễ dạm ngõ. Theo cách gọi của ông bà ta xưa, nhà gái sẽ đưa ra lời “thách cưới”, bao nhiêu mâm quả (hay còn gọi là tráp), những loại lễ vật gì và lễ dẫn cưới (tiền mặt) là mấy lễ, mỗi lễ là bao nhiêu.

Số lượng – mâm lẻ, lễ chẵn

Số lượng mâm quả (tráp cưới) trong lễ ăn hỏi ở miền Bắc luôn luôn là số lẻ, có thể từ 3, 5, 7, 9 đến 11 tráp. Nhưng số lễ trên mâm quả thì nhất thiết phải là số chẵn, luôn đi theo cặp, chẳng hạn như cau thì phải 100 quả, bánh cốm 100 chiếc, mứt sen trần 100 hộp. Người xưa quan niệm số lẻ tượng trưng cho sự phát triển, còn số chẵn tượng trưng cho việc có cặp có đôi. Vì thế, số lượng mâm quả và lễ vật luôn đi theo số lẻ và số chẵn với ý niệm cầu chúc và mong muốn cho cặp vợ chồng trẻ luôn luôn có nhau và cùng nhau sinh con đàn cháu đống, sống đến đầu bạc răng long.

Số lượng mâm quả (tráp) trong lễ ăn hỏi ở miền Bắc luôn luôn là số lẻ, nhưng số lễ trên mâm quả thì nhất thiết phải là số chẵn. Cách chọn mâm quả

Theo nghi lễ truyền thống từ xưa tới nay, lễ vật sẽ được đựng trong các mâm sơn son thếp vàng, người Bắc gọi là tráp ăn hỏi. Dù số lượng từ ít là 3 tráp đến nhiều là 11 tráp thì mâm trầu cau truyền thống là mâm không thể thiếu được trong lễ ăn hỏi. “Miếng trầu mở đầu câu chuyện” – là vật lễ dẫn dắt đầu tiên rồi mới đến những loại mâm lễ khác. Sau đó tùy vào số lượng tráp cưới mà người ta chọn lựa các lễ vật khác cho lễ ăn hỏi.

Mâm trầu cau truyền thống không thể thiếu được trong lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi 3 tráp thường có: mâm trầu cau (không thể thiếu), mâm chè, mâm hạt sen.

Lễ ăn hỏi 5 tráp thường có: mâm trầu cau (không thể thiếu), mâm chè, mâm hạt sen, mâm rượu và thuốc lá, mâm bánh cốm.

Lễ ăn hỏi 7 tráp thường có: mâm trầu cau (không thể thiếu), mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và thuốc lá, mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh.

Lễ ăn hỏi 9 tráp thường có: mâm trầu cau (không thể thiếu), mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và thuốc lá, mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết rồng phụng, mâm lợn sữa quay.

Lễ ăn hỏi 11 tráp thường có ít nhà chọn lựa, và ngoài những mâm quả như lễ 9 tráp, người ta có thể thêm vào đó những vật lễ khác, chẳng hạn như: tháp bia lon, mâm bánh nướng bánh dẻo, mâm xôi gấc trang trí đậu xanh… Tất cả các lễ vật được sắp xếp rất đẹp, theo hình tháp, bày trong mâm quả sơn son thếp vàng, phủ khăn rồng phụng màu đỏ.

Lễ dẫn cưới thể hiện lòng kính trọng của nhà trai đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ cô dâu.

Lễ dẫn cưới (tiền mặt) được để trên một khay riêng và mẹ chú rể sẽ cầm khay lễ đến, trao cho mẹ cô dâu trước khi mở các lễ vật khác trao cho nhà gái, xin ăn hỏi con gái về làm dâu con trong nhà. Lễ dẫn cưới thể hiện lòng kính trọng của nhà trai đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ cô dâu vì người xưa quan niệm rằng nhà trai sau lễ cưới được thêm người, còn nhà gái thì ngược lại. Mặt khác lễ vật cũng biểu thị sự quý mến, yêu thương của nhà trai dành cho cô con dâu tương lai.

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI HOA CƯỚI VIP

Hotline: 035.456.5678 – 03.86.86.68.68

Website: hoacuoivip.vn

Fanpage: https://fb.com/hoacuoivip.vn

http://hoacuoivip-vn.over-blog.com/

Địa Chỉ: Cưới Hỏi Trọn Gói Vip 12 Đặng Vũ Hỷ, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.