Mâm Quả Lễ Ăn Hỏi Đẹp

Lựa chọn WHITE WEDDING để đổi lấy sự yên tâm trong quá trình chuẩn bị cũng như sự thảnh thơi hoàn toàn để tận hưởng và tự hào về ngày vui của mình.

Mâm quả là một trong những nghi thức cưới hỏi truyền thống của dân tộc Việt. Trong các thủ tục cưới hỏi của người Việt, lễ gia tiên – ăn hỏi là một trong những phần quan trọng nhất. Việc chuẩn bị lễ vật nhà trai đưa tới nhà gái được quan tâm đặc biệt. Mâm quả đám hỏi được xem như lời hứa hẹn của nhà trai khi xin rước cô gái về làm dâu.

Mâm quả cưới mang ý nghĩa như có là một phần sính lễ bên trai mang đến cho bên gái, thể hiện sự đầy đủ của gia đình khi sang hỏi cưới. Mâm quả cưới ở mỗi vùng miền có các thành phần khác nhau và số mâm quả cũng khác nhau.

Đôi khi, thời gian gấp rút và không nhận được nhiều sự giúp đỡ, tư vấn của người thân hoặc bạn bè, nhiều đôi uyên ương còn cảm thấy lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu, với sự chuyên nghiệp và phục vụ thường xuyên. WHITE WEDDING sẽ hổ trợ tư vấn các dịch vụ mâm quả cưới hỏi theo từng vùng miền và theo nhu cầu thực tế của bạn, với các gói sản phẩm mâm quả đẹp chất lượng cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng với những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhất, trang trí đẹp.

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CAO CẤP – AN TOÀN – MINH BẠCH

10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cưới hỏi, chúng tôi thấu hiểu được tầm quan trọng của chất lượng An toàn – Vệ sinh Thực phẩm trong mỗi thành phần làm nên Mâm quả, nhất là với sự hoang mang về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay trên thị trường cung ứng. Bởi vậy tại WHITE WEDDING, chúng tôi kiểm soát nghiêm chỉnh từ chất lượng đầu vào cũng như bảo quản sản phẩm khi tới tay khách hàng.

Chúng Tôi cam kết không bao giờ làm sản phẩm giá sao rẻ để bán đến thật nhiều khách hàng, mà thay vào đó là chắt lọc nguyên liệu tốt và cao cấp nhất để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao. Nguyên liệu phải SẠCH và AN TOÀN.

KHÔNG cam kết GIÁ RẺ NHẤT trên thị trường.

CAM KẾT sản phẩm An toàn – Chất lượng – Minh bạch

Sử dụng nguyên liệu an toàn và tốt nhất trong tầm tay.

Nguyên liệu có hóa đơn đầu vào rõ ràng, uy tín

MÂM QUẢ CHẤT LƯỢNG TỪ NGUYÊN LIỆU TỐT TẠO NÊN

Chắt lọc nguyên liệu sạch và uy tín nhất để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao.

BẢNG GIÁ CÁC GÓI MÂM QUẢ & LONG PHỤNG

Số lượng mâm quả (tráp cưới) trong lễ ăn hỏi ở miền Bắc luôn luôn là số lẻ, có thể từ 3, 5, 7, 9 đến 11 tráp. Còn miền Nam thì là số chẵn từ 4,6,8,10 đến 12 tráp.

Ngoài những gói mâm quả trên, WHITE WEDDING nhận thực hiện theo yêu cầu về số lượng quả và cũng như các loại mâm quả khác tùy theo phong tục, vùng miền khác nhau như: Bánh bông lan,Bánh thuẩn, Bánh Đậu Xanh, Bánh Quế, Bánh Hỷ, Bánh Xếp, Trà lon, Trà phần, Trái cây Rồng Phụng bỏ quả, Trái cây theo yêu cầu, Giò Chả, Nem và các lễ vật truyền thống khác…Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn báo giá.

TỰ HÀO TIÊN PHONG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ KHÁC BIỆT

TRONG NGHÀNH DỊCH VỤ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI.

Bứt phá khỏi những quan niệm làm dịch vụ lỗi thời, kết hợp với tư duy đổi mới chúng tôi tạo ra những dịch vụ Tối ưu – Chất lượng với chi phí hợp lý. Lựa chọn WHITE WEDDING để đổi lấy sự yên tâm trong quá trình chuẩn bị cũng như sự thảnh thơi hoàn toàn để tận hưởng và tự hào về ngày vui của mình.

Tráp Ăn Hỏi Hoa Quả Đẹp

Cưới Hỏi Lại Hằng xin cung cấp thông tin, mẫu tráp hoa quả ăn hỏi và nội dung kèm báo giá chi tiết về “Tráp Ăn Hỏi Hoa Quả Đẹp” để các khách hàng tiện tham khảo. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại Hotline của Lại Hằng 0917.428.777 để được tư vấn miễn phí chi tiết nhất. Lại Hằng xin chân thành cảm ơn quý khách.

Lễ ăn hỏi hay còn được xem là lễ đính hôn, đây là một nghi thức không thể thiếu trong phong tục hôn nhân truyền thống và văn hóa của người Việt. Lễ ăn hỏi thường diễn ra trước lễ cưới, là lễ ra mắt và sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ.

Trong lễ ăn hỏi, nhà trai cần chuẩn bị các sính lễ, bao gồm các tráp ăn hỏi. Trong đó không thể thiếu được tráp ăn hỏi hoa quả.

Lãng hoa quả là một Tráp Ăn Hỏi trong Lễ Ăn Hỏi truyền thống của người Việt, là điểm nhấn của bộ Tráp ăn hỏi trọn gói, được kết hợp từ hoa quả tươi thiên nhiên, trang trí đẹp mắt khiến cho bộ Tráp ăn hỏi trở nên nổi bật và ý nghĩa.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng dù sính lễ nhà trai chuẩn bị là 3 – 5 -9 – hay 11 tráp thì luôn có tráo ăn hỏi hoa quả trong bộ lễ. Đây là tráp không thể thay thế hoặc không thể thiếu được trong bộ lễ vật mà nhà trai mang đến hỏi vợ. Chình bởi vậy đây được coi là một trong những lễ vật quan trọng nhất trong các sính lễ mà nhà trai mang đến. Tại sao lại như vậy?

Tráp hoa quả thường được chuẩn bị từ 5 loại quả gọi là ngũ quả. Thông thường, tráp hoa quả sẽ bao gồm các loại quả như: táo, nho, dưa hấu, cam, thanh long… Hiện nay, các tráp hoa quả hiện đại có thể trưng bày và trang trí thêm các loại quả khác nhau để tăng thêm thẩm mỹ, màu sắc, hương vị nhưng luôn phải là những loại quả tươi mới ngọt ngào.

Tráp hoa quả mang ý nghĩa rất lớn, mỗi loại quả tượng trưng và mang ý nghĩa khác nhau qua tên gọi, màu sắc hoặc các sắp xếp. Tượng trưng cho sự mới mẻ ngọt ngào trong tình yêu đôi lứa. Một tráp hoa quả đầy đủ cũng tượng trưng cho sự tập trung, tròn đầy của đôi uyên ương luôn tràn ngập hương vị ngọt ngào của tình yêu.

Ngày nay, ở tráp ăn hỏi hoa quả ta thường thấy kết hình long phụng, tráp ăn hỏi rồng phượng mang ý nghĩa vợ chồng quấn quýt bên nhau không rời, êm ấm bên nhau suốt đời. Chú ý đặc biệt khi chuẩn bị tráp hoa quả là không được sử dụng hoa quả cũ, có dấu hiệu dập nát sẽ mang những xui xẻo đến với cặp đôi trong cuộc hôn nhân sau này.

Tại Cửa Hàng Cưới Hỏi Trọn Gói Lại Hằng, Tráp Ăn Hỏi hoa quả đẹp chúng tôi cung cấp có nhiều phân khúc giá. Tùy lượng vào số lượng hoa quả, loại hoa quả công trang trí và phụ kiện. Giá tráp ăn hỏi hoa quả đẹp tại Lại Hằng giao động từ 800.000 đồng trở lên.

Nếu khách hàng có nhu cầu trang trí kết thêm Rồng phượng vào lãng hoa quả chúng tôi sẽ tính thêm phí theo từng lãng.

Lại Hằng xin cam kết, hoa quả cung cấp đều là các hoa quả tươi mới, đạt chất lượng tốt do chúng tôi tự tay lựa chọn từng nguyên liệu. Giá tráp ăn hỏi hoa quả luôn cạnh tranh nhất so với thị trường. Chúng tôi không bao giờ bán rẻ sự uy tín của mình.

Tráp Ăn Hỏi: Tổng Hợp Các Mẫu Tráp Ăn Hỏi 5 Lễ, 7 Lễ, 9 Lễ Đẹp Nhất

Một vài lưu ý về cách bày trí lễ vật. Dù số lượng tráp ít hay nhiều thì mâm trầu cau là vật không thể thiếu.

– Bộ Tráp 3 lễ gồm: 1 mâm trầu cau, 1 mâm chè, 1 mâm hạt sen. – Bộ Tráp 5 lễ gồm: mâm trầu cau, 1 mâm chè, 1 mâm hạt sen, 1 mâm rượu và thuốc lá, 1 mâm bánh cốm. – Bộ Tráp 7 lễ gồm: 1 mâm trầu cau, 1 mâm chè, 1 mâm rượu và thuốc lá, 1 mâm hạt sen, 1 mâm bánh cốm, 1 mâm bánh đậu xanh và 1 mâm bánh phu thê. – Bộ Tráp 9 lễ gồm: 1 mâm trầu cau, 1 mâm chè, 1 mâm hạt sen, 1 mâm rượu và thuốc lá, 1 mâm bánh phu thê, 1 mâm bánh đậu xanh, 1 mâm bánh cốm, 1 lẵng hoa kết rồng phượng và 1 mâm lợn sữa quay. – Bộ Tráp ăn hỏi 11 lễ : Có thể thêm bia lon hoặc xôi thịt tùy theo hai bên gia đình thống nhất.Tất cả các lễ vật được đựng trong tráp sơn son thếp vàng, phủ vải điều đỏ và sắp xếp cẩn thận chắc chắn, đẹp mắt để thuận tiện khi di chuyển và tránh rơi vỡ đổ tạo sự không may mắn cho lễ cưới.

Những Lưu ý Khi Chuẩn Bị Tráp Hỏi

Lễ ăn hỏi là một trong những nghi thức quan trọng trong lễ cưới. Và chuẩn bị lễ vật tráp hỏi là một trong những khâu quan trọng. Mà hai gia đình phải rất chú ý để phù hợp với phong tục tập quán của dân tộc.

Người Việt Nam có tính cẩn thận và chu đáo nhất là trong những phong tục truyền thống này. Vì vậy, các cặp đôi cần đặc biệt lưu ý những điều sau khi chuẩn bị tráp hỏi để buổi lễ diễn ra trang trọng và suôn sẻ.

Tùy thuộc vào phong tục của từng vùng miền và điều kiện của hai bên gia đình. Mà số lượng các lễ vật có sự khác nhau nhất định, nhưng đảm bảo đầy đủ ít nhất các lễ vật:

Đó là các lễ vật cần thiết của một kiểu tráp cơ bản. Số lượng tráp có thể là 5 lễ, 7 lễ, 9 lễ… Với số lễ vật cũng được thêm gồm: mâm mứt hạt sen, mâm lợn sữa quay, mâm xôi.

Thứ tự các mâm lễ quả trong bộ lễ tráp cũng có thể thay đổi linh hoạt hoặc theo sự sắp xếp của Nhiếp Ảnh Gia. Người Quay Phim Chụp Ảnh để nhằm có được những thước ảnh đẹp nhất cho đám cưới của bạn. Các mâm tráp cũng được trang trí đẹp mắt bằng hình tháp, dán chữ hỷ, thêm hình rồng phượng, phủ tấm vải đỏ bên ngoài,…. Để tăng tính sang trọng, thẩm mỹ và thể hiện sự chu đáo của nhà trai.

Chuẩn Bị Lễ Ăn Hỏi – Điều Cần Chú Trọng:

Lễ ăn hỏi là nghi lễ quan trọng trong đám cưới. Vì vậy bạn cần phải xem kĩ giờ giấc tiến hành các thủ tục trao lễ và nhận lễ. Nhà trai nên chủ động thời gian. Đến nhà gái trước giờ hoàng đạo để có thời gian chuẩn bị. Kiểm tra mọi thứ ổn định, đầy đủ nhất và tránh những bất cập về thời tiết, giao thông,….

Hơn nữa việc chủ động thời gian cũng thể hiện thành ý, sự lo lắng, chu đáo, niềm tin với lễ cưới mà nhà gái nhận ở nhà trai.

Chuẩn bị đội hình bê tráp trong lễ ăn hỏi

Người đại diện hai bên tham gia lễ ăn hỏi là vô cùng quan trọng. Thông thường, đại diện phía bên nhà trai gồm các vị tiền bối lớn tuổi trong gia đình như ông bà, bố mẹ. Người đứng ra đại diện cho phía nhà trai, chú rể, đội phù rể, đội bê mâm lễ ăn hỏi Số lượng đội bê tráp tương đương với số lượng lễ vật và thường mặc theo đồng phục: Áo dài truyền thống hoặc áo sơ mi trắng, quần dài.

https://cuoihoingoclinh.com/le-an-hoi/

Dịch vụ cho thuê tráp ăn hỏi đẹp tại Hà Nội

Cưới Hỏi Ngọc Linh là đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề. Cưới Hỏi Ngọc Linh tự tin sẽ mang đến cho bạn những kiểu tráp đẹp nhất! Với mức chi phí thấp nhất. Hiện tại, tại Ngọc Linh Wedding có cung cấp đầy đủ tất cả các mẫu tráp từ 5 lễ cho đến 21 lễ. Với nhiều kiểu cách độc đại và sang trọng như tráp sơn mài, tráp rồng phượng, …

Bên cạnh đó, Cưới Hỏi Ngọc Linh còn nhận trang trí tráp theo yêu cầu của bạn. Chúng tôi có đội ngũ thợ nghề giỏi với nhiều năm kinh nghiệm. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Cưới Hỏi Ngọc Linh…Ngoài ra, Cưới Hỏi Ngọc Linh còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ cưới hỏi khác như cổng hoa cưới, phông cưới…với mức giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Báo Giá Tráp Ăn Hỏi và Hướng Dẫn đặt Tráp Cưới tại Cưới Hỏi Ngọc Linh

Tráp ăn hỏi có vai trò rất quan trọng trong lễ cưới người Việt. Để đặt tráp tại Cưới Hỏi Ngọc Linh, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Khi bạn có nhu cầu đặt mua tráp, bạn hãy gọi điện tới số hotline 0904.904.338 – 0243.562.43.23.

Cưới Hỏi Ngọc Linh luôn sẵn lòng lắng nghe, sẵn sàng tư vấn và đáp ứng nhu cầu của bạn. Hoặc Đặt lịch hẹn, để lại thông tin, số điện thoại. Cưới Hỏi Ngọc Linh sẽ nhanh chóng liên lạc lại trao đổi cụ thể với bạn.

Sau khi bạn đã lựa chọn hai bên thỏa thuận để ký hợp đồng.

Bước 3: Thực hiện hợp đồng

Sau khi ký hợp đồng. Bạn vui lòng thanh toán trước tiền cọc để chúng tôi triển khai trang trí tráp cho bạn.

Hoặc những mẫu cổng hoa cưới đẹp nhất 2024 :

https://cuoihoingoclinh.com/cong-hoa-cuoi/

Mâm Tráp Đẹp Cho Lễ Hỏi

Mâm Tráp Đẹp Cho Lễ Hỏi

Chồng Ăn Phở Vợ Phải Ăn Nem

Nhẫn Cưới Đơn Giản Đẹp Cổ Điển

Gọi cho em, nếu anh chưa tìm được 1 nửa…

Trong lễ ăn hỏi, các vật phẩm được quan tâm, chú ý nhất chính là mâm tráp bởi đây là vật phẩm nhà trai mang tới nhà gái để xin được cưới cô gái về làm dâu con, làm vợ cho con trai. Số lượng tráp cũng như độ cầu kỳ, hoành tráng của từng mâm lễ vật sẽ thể hiện sự chu đáo, sung túc của nhà trai và thể hiện tình cảm của chú rể đối với cô dâu. Vì vậy, dù trong lễ ăn hỏi ở miền Nam hay miền Bắc, các gia đình cũng đều chú ý sắp xếp, trang trí mâm tráp sao cho đầy đặn, đẹp đẽ nhất.

Ở miền Bắc, tráp ăn hỏi đa số đều là tráp đỏ, còn ở miền Nam, do phong cách của các đôi uyên ương có phần phóng khoáng, hiện đại hơn nên mâm tráp có thể sử dụng nhiều màu trẻ trung khác như vàng đồng hay xanh, trắng tùy theo tông màu chủ đạo của toàn bộ đám cưới.

Mời các đôi uyên ương tham khảo một số mẫu mâm tráp đẹp cho ngày ăn hỏi:

Không chỉ mang màu đỏ truyền thống, tráp và lễ vật có thể mang sắc hồng tươi tắn, thể hiện phong cách hiện đại.

Việc chăm chút trong cách sắp xếp mâm quả cũng thể hiện sự quan tâm của gia đình nhà trai tới nhà gái trong lễ ăn hỏi truyền thống.

.

Màu sắc của cau xanh đối lập với tráp đỏ tạo nên mâm lễ vật tuyệt đẹp.

Trong mâm tráp của người miền Nam, nhiêu gia đình còn chuẩn bị một khay trà và cau têm sẵn.

Các tráp quả của miền Nam đều là số chẵn, từ 6, 8, 10… khác hẳn với miền Bắc, số lượng tráp ăn hỏi phải là số lẻ, từ 3, 5 đến 7, 9…

Tráp màu vàng đồng đẹp ấn tượng và sang trọng.

Ngoài ra, với những đôi uyên ương cá tính, mâm tráp còn có thể sử dụng những màu sáng hiện đại, trẻ trung.

Mâm tráp với những cách sắp xếp khác nhau.

– – – – – – – – –

Cách Sắp Lễ Ăn Hỏi Như Thế Nào Đẹp

Cách sắp lễ ăn hỏi như thế nào vừa đẹp, bắt mắt? Mà vẫn đảm bảo mang đầy đủ ý nghĩa truyền thống; nhằm mang đến lễ ăn hỏi hoàn hảo, ý nghĩa nhất.

Cách sắp lễ ăn hỏi như thế nào ĐẸP – BẮT MẮT nhất

Vậy, cách sắp lễ ăn hỏi như thế nào?

Trước hết, để có một mâm lễ ăn hỏi hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Yêu cầu về nguyên liệu phải tươi mới, đẹp mắt mới có thể tạo ra một mâm lễ hoàn hảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mâm lễ ăn hỏi

Một buồng cau quả to tròn, đều và đẹp mắt. Loại cau thường được sử dụng là cau đông Hải Phòng bởi quả to tròn và đều đặn.

Lá trầu không số lượng phụ thuộc theo buồng cau và cách trang trí. Tuy nhiên phải là số chẵn 80 lá hay 100 lá. Các lá to tròn, đều xanh không bị rách hay và vàng úa.

Bánh cốm – bánh Phu thê. Tùy thuộc vào số lượng xuất chia của mâm tráp mà bạn chọn 80 suất bánh; 100 suất bánh hay nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn số bánh là số chẵn.

Rượu và thuốc lá. Phụ thuộc vào gia đình mà bạn lựa chọn rượu vang nho hay chivas…

Ngoài ra, tùy theo số mâm tráp mà bạn chuẩn chè, mứt hạt sen, lợn quay sữa…để làm nên mâm lễ ăn hỏi đẹp như ý nhất.

Chuẩn bị thêm dây nơ, ruy băng, chữ song hỷ và băng dính.

Cách sắp lễ ăn hỏi như thế nào đẹp nhất?

Ngay sau khi có đủ các nguyên liệu, bạn cần sắp lễ hỏi theo số tráp đã dự tính. Tuy nhiên, các bạn nên tiến hành sắp từng tráp hỏi một. Việc này giúp tạo ra sự thống nhất và cũng giúp bạn dễ trang trí hơn.

1. Cách sắp lễ trầu cau

Việc xếp buồng cau, bạn có thể trang trí theo hình rồng phượng hoặc xếp kiểu truyền thống. Mỗi kiểu dáng lại mang một ý nghĩa và vẻ đẹp khác nhau.

2. Cách sắp lễ chè, bánh cốm mứt sen

Cách sắp mâm lễ này khá đơn giản, bạn chỉ cần xếp đồ lễ theo dạng hình tháp. Sau đó gắn nơ và dây ruy băng từ đỉnh thắp xuống. Ngoài ra, bạn có thể gắn nơ hoặc chữ song hỷ nhằm nhấn mạnh cho vẻ đẹp và sự tôn kính của lễ vật.

3. Cách sắp lễ rượu thuốc 4. Cách sắp xếp mâm xôi, lợn quay

Lợn sữa quay vàng giòn, sau đó các bạn sử dụng chiếc nơ lớn và hình chữ hỷ nhằm trang hoàng cho chú lợn quay thêm sang trọng hơn.

5. Cách sắp mâm ngủ quả ngày đám hỏi

Ngoài ra, dịch vụ cưới hỏi trọn gói Venus cho thuê và nhận trang trí phông đám cưới. Với dòng phông lụa cưới và phông Hiflex nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm phông cưới hoàn hảo nhất trong ngày vui hạnh phúc.