Đồ Lễ Cúng Chuyển Nhà / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Đồ Lễ Cúng Chuyển Văn Phòng Mới

Chuyển văn phòng là chuyện đại sự, có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động phát triển của doanh nghiệp sau này. Vì vậy lễ cúng văn phòng mới là nghi thức cần thiết không thể thiếu khi chuyển văn phòng.

Lễ cúng này được coi như là sự xin phép thần linh, thổ công chấp nhận, phù hộ doanh nghiệp làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Nói đến làm lễ cúng thì không thể không chuẩn bị đồ lễ cúng được.

Đồ lễ cúng là cách mà chúng ta bày tỏ lòng thành hướng đến các bậc thần linh để xin được sự bảo vệ, phù hộ. Một mâm đồ lễ đầy đủ cần có những gì?

I. Danh sách những đồ lễ cần chuẩn bị khi chuyển văn phòng mới

Đồ mặn: có thể chọn gà luộc nguyên con hoặc lợn quay tùy theo điều kiện của doanh nghiệp. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm xôi, giò, bánh trưng, ….

Trái cây: nên chọn khoảng 5 loại trái cây để bày lên. Trái cây được bày nên mâm phải tươi, không bị hỏng hoặc dập nát.

Hoa tươi: loại hoa thường được chọn để cúng là hoa cúc vàng ngoài ra có thể sử dụng hoa hồng, hoa ly, ….

Hương hay còn gọi là nhang

Nến hoặc đèn dầu

Rượu, trà

Nước lọc

Vàng mã

Muối gạo trắng

Trầu cau

Cháo trắng hoặc chè

Bao thuốc lá, bia, nước ngọt

II. Những lưu ý khi sắp mâm cúng và làm lễ

Vì đồ lễ có nhiều thứ riêng lẻ nên hãy chuẩn bị danh sách những đồ cần mua để tránh việc mua thiếu đồ làm trở ngại đến lễ cúng văn phòng mới.

Sau khi mua đầy đủ đồ lễ nên xếp tất cả chúng gọn gàng vào mâm vào bàn được kê theo hướng phù hợp với tuổi, mệnh của lãnh đạo trước giờ làm lễ cúng.

Những đồ đồ lễ nên chuẩn bị với số lượng lẻ. Ví dụ như chuẩn bị 3 bát chè, 3 cốc rượu, một đĩa muối, …. Hoa tươi cắm trong bình nên có số bông lẻ, trái cây trên đĩa cũng vậy. Bởi theo phong thủy, số lẻ là âm, số chẵn tượng trưng cho dương và lễ cúng này là cúng cho người âm.

Trước khi làm lễ cúng không thể chuyển đồ đạc vào. Vì vậy, bạn cần phải bàn bạc với mọi người cũng như công ty dịch vụ chuyển văn phòng để có thời gian, kế hoạch chuyển thích hợp.

Những đồ lễ dâng lên phải hoàn chỉnh nguyên vẹn, không hư hỏng, hoa quả không bị dập nát, thối rữa. Không ăn đồ cúng khi chưa làm lễ.

Những đồ vật tượng trưng nên mang đến văn phòng mới: bát hương, bài vị thờ tại văn phòng cũ nếu có; một vài bàn ghế đã sử dụng trước đó; cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy. Tuyệt đối không mang theo chổi quét, chổi lau nhà cũ vì quan niệm cho rằng chổi quét, chổi lau cũ sẽ mang theo những thứ không sạch sẽ, vận xui rủi từ văn phòng cũ sang văn phòng mới.

III. Nghi thức làm lễ cúng văn phòng mới

Bạn có thể lựa chọn mời thầy về cúng hoặc tự cúng nhập trạch văn phòng mới. Dù làm theo cách nào thì bạn vẫn phải tuân thủ những nghi thức của lễ cúng.

Trước khi làm lễ tại văn phòng mới, người lãnh đạo, chủ văn phòng sẽ phải làm lễ nhỏ xin chuyển bài vị, bát hương thờ thần tài, thổ công đến văn phòng mới.

Người lãnh đạo, người chủ phải là người cầm bát hương, bài vị tiến vào văn phòng mới đầu tiên và đặt chúng nên vị trí định sẵn.

Khi lễ cúng bắt đầu phải giữ im lặng, nghiêm trang, kính cẩn.

Khi hương sắp tàn phải nầu nước pha trà rồi đặt lên mâm cúng.

Khi hương cháy hết mới được hóa vàng. Hóa vàng xong thì mới được chyển dồ vào văn phòng.

Đồ cúng dâng lên các vị thần không cần phải quá phong phú, sang trọng mà quan trọng ở tấm lòng người làm lễ. Nhưng cũng không vì vậy mà bạn lơ là việc chuẩn bị đồ lễ để cúng bái. Mong rằng bài viết trên có ích với bạn. Nếu có điều thắc mắc về dịch vụ chuyển văn phòng Hà Nội hãy liên hệ ngay với Thành Hưng để có ngay câu trả lời.

Trân Trọng !

Lễ Cúng Nhập Trạch Chuyển Nhà

Cuộc sống vận động thay đổi từng ngày. Vì quá bận rộn nên nhiều gia đình trẻ hiện nay khi chuyển dọn nhà thường chỉ làm lễ nhập trạch đơn giản với một mâm cúng nhỏ và tối giản các bước.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng nhập trạch chuyển nhà là một nghi thức rất quan trọng để được thần linh tổ tiên chấp thuận, phù hộ, vậy nên không thể sơ sài và cần làm đúng thủ tục.

Trong bài viết này, Đồ Cúng Vạn Phúc xin được trình bày các bước tiến hành thủ tục làm lễ cúng chuyển nhà nhập trạch đầy đủ nhất theo chuẩn phong thủy. Dựa vào đây, tùy điều kiện gia đình và niềm tin tâm linh của bạn mà có thể thực hiện đầy đủ hay lược bỏ bớt cho phù hợp.

A. Ý nghĩa của nghi lễ cúng chuyển nhà nhập trạchLễ nhập trạch là gì?Nhập trạch là từ Hán Việt, theo đó “nhập” có nghĩa vào, “trạch” là nhà. Như vậy nói một cách đơn giản nhập trạch là dọn vào nhà mới. Lễ nhập trạch tương đương việc “đăng ký hộ khẩu” với thần linh, thổ địa đang cai quản ngôi nhà. Đây là một nghi lễ cổ truyền khá quan trọng của dân tộc ta được lưu truyền từ ngàn đời qua.

Ý nghĩa của lễ nhập trạchVậy ý nghĩa của lễ nhập trạch là gì? “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Quan niệm từ ngàn xưa của ông bà ta cho rằng, mỗi một vùng đất, khu vực đều có thần linh trấn quản. Vậy nên việc chuyển đi hoặc đến đều phải làm lễ trình báo xin phép, có như vậy mới được chấp thuận, cuộc sống gia đình, công việc sau này theo đó mới “thuận buồm xuôi gió”.

Đồng thời, do tổ tiên, thần tài-thổ địa đang được thờ cúng tại nhà cũ nên khi chuyển dọn nhà, cúng nhập trạch xin phép được chuyển họ đến nhà mới là việc cần làm, để gia đạo tiếp tục được phù hộ.

1. Tìm ngày tốt làm lễ nhập trạch

Một ngày tốt chuyển nhà nên hội tụ đủ các yếu tố: Thuận lợi cho chủ nhà, là ngày hoàng đạo đẹp, nếu là ngày hợp với tuổi mệnh của gia chủ thì càng tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo danh sách ngày đẹp nhập trạch mà Saigon Express đã tập hợp sẵn.

2. Chuẩn bị mâm đồ cúng (lễ vật) nhập trạch

Ngũ quả: Lựa chọn 5 loại trái cây tươi ngon theo mùa, ít hơn hoặc nhiều hơn 5 cũng được, miễn sao mâm trái cây tươi ngon và đẹp mắt.Hương hoa: Gồm lọ hoa tươi cúng nhà mới (hồng, cúc hoặc ly), cặp đèn cầy, nhang, trầu cau, vàng mã, 3 hũ nhỏ đựng muối gạo và nước.Mâm cơm cúng chuyển nhà: Phụ thuộc vào quan niệm thờ cúng mà bạn có thể chọn mâm cơm chay cúng chuyển nhà hoặc mâm cơm mặn.Nếu là mâm cỗ mặn thì gồm bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 trứng vịt luộc), gà luộc hoặc heo quay, xôi hoặc cháo, các món mặn khác tùy ý.Nếu là mâm cơm chay thì có thể làm theo gợi ý sau: rau củ xào, canh rau củ, đậu hũ, xôi đậu, chè, bánh kẹo,….Ngoài ra mâm cơm cúng nhập trạch còn có thêm 3 ly trà, 3 ly rượu, 3 điếu thuốc.

Mâm cúng nhập trạch mặn hay chay, đơn giản hay cầu kỳ phụ thuộc vào quan niệm và điều kiện của mỗi gia đình

3. Chuẩn bị văn khấn

Văn khấn nhập trạch khi chuyển nhà gồm 2 phần là văn khấn thần linh và gia tiên. Lưu ý cần đọc văn khấn thần linh trước khi đọc văn khấn gia tiên. Bài văn khấn trình bày mong muốn của gia chủ, xin phép chuyển nhà, chuyển bàn thờ đến nhà mới. Cần đọc rành mạch với thái độ thành tâm.

4. Chuẩn bị các đồ vật (vật phẩm) khác

Việc đầu tiên trong lễ nhập trạch cần làm là đốt lò than và đặt ngay cửa ra vào. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đến nhà mới đốt lò trước khi xe chuyển nhà tới.Khi xe chuyển nhà tới thì bày các đồ cúng lên mâm ngay ngắn, chuẩn bị các đồ đạc sẵn sàng để tiến hành thủ tục cúng chuyển nhà mới.Chủ nhà (nên là người nam trụ cột gia đình) bước qua lò than vào nhà trước tiên (chân trái trước, chân phải sau), tay cầm theo bát hương cùng bài vị gia tiên.Các thành viên khác cũng lần lượt bước qua lò than, cầm theo các vật thờ cúng còn lại, chiếu (hoặc nệm), bếp nấu và các đồ vật may mắn đã đề cập, lưu ý không ai được đi tay không.Điều đầu tiên nên làm khi bước vào nhà là bật tất cả điện và mở mọi cánh cửa, cửa sổ tượng trưng cho việc khai thông khí, đánh thức ngôi nhàLúc này, một số thành viên sẽ sắp xếp lại bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài thổ địa cho ngay ngắn. Một số thành viên khác bày mâm cúng ở giữa nhà, nên hướng về phía hợp tuổi của gia chủMột người đại diện thắp nhang và đọc văn khấn, các thành viên còn lại cũng đứng trước mâm cúng chấp tay nghiêm trang.Sau khi đọc văn khấn, trong thời gian chờ nhang tàn, gia chủ bật bếp và nấu nước phà trà, nên để nước sôi 5-7 phút trước khi pha. Trà dùng để dâng lên mâm cúng và để người nhà thưởng thức. Việc nấu nước có ý nghĩa khai hỏa, tạo sức sống cho nhà mới.Tiến hành hóa tiền vàng, khi cháy hết thì lấy rượu rưới lên tàn troBạn giữa lại 3 hũ muối, gạo, nước để sau này đặt vào bàn thờ Táo quân, biểu trưng cho sự no đủLúc này lễ khấn nhập trạch xem như hoàn tất, bạn có thể đem lần lượt các thùng đồ vào nhà và sắp xếp lại như ý muốn

Bài Cúng , Đồ Cúng Chuyển Văn Phòng Mới

Đồ cúng chuyển văn phòng mới là một trong những việc quan trọng với chúng ta khi tiến hành chuyển văn phòng. Trong quan niệm người Việt từ xưa đến nay việc cúng bái trước khi tiến hành những chuyện quan trọng là vô cùng cần thiết. Việc cúng chuyển văn phòng cũng là những nghi thức ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh của chúng ta. Do đó bạn nên chuẩn bị thật kỹ để tiến hành được tốt hơn Trong bài viết này vận tải Sky xin chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý, đồ cúng chuyển văn phòng mới như thế nào là chuẩn. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn khi chuẩn bị chuyển văn phòng.

Đầu tiên chúng ta cần phải chọn được ngày thích hợp với bản mệnh chúng ta. Tốt nhất là bạn nên tham khảo các ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ. Vì việc lựa chọn ngày tốt chuyển văn phòng cần phải dựa vào nhiều yếu tố như bản mệnh của người chủ doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, ngày tốt ngày xấu… Nếu không nắm hết được các kiến thức phong thuỷ thì sẽ dễ dẫn đến chọn sai ngày. Việc chọn ngày không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh, làm ăn của doanh nghiệp. Ngoài chọn ngày thì giờ nhập trạch cũng rất quan trọng nữa.

Bàn cúng nhập trạch ngày dọn về văn phòng mới

Một số lưu ý trong ngày chuyển văn phòng:

Chủ doanh nghiệp phải là người đầu tiên bước vào văn phòng mới, tay phải mang theo đồ dùng của doanh nghiệp.

Những người không hợp tuổi thì nên tránh mặt trong ngành chuyển văn phòng.

Nếu mặt trời đã lặn nhưng vẫn chưa chuyển văn phòng xong thì nên để qua ngày hôm sau chuyển tiếp để tránh vong hồn theo đến văn phòng mới.

Chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng thật cẩn thận.

Nhang thơm, đèn, hoa tươi.

Trái cây 5 loại tượng trưng cho ngũ hành.

Vàng mã, trầu cau.

Bánh kẹo, 3 chum nước, 3 chum rượu và 3 chum trà.

3 chén chè, mâm đồ mặn gồm: gà hoặc heo quay nguyên con, xôi.

Chum gạo, nước, chén dĩa.

Khi các bạn có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ chuyển văn phòng thì có thể liên hệ ngay với vận tải Sky theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn chi phí và dịch vụ chi tiết nhất bởi công ty chuyển văn phòng vận tải Sky .

Lễ Cúng Nhập Trạch Chuyển Vào Nhà Mới

Lễ cúng nhập trạch chuyển vào nhà mới là một trong những nghi lễ vô cùng quan trọng nhằm cầu xin các vị thần linh, tổ tiên phù hộ cho gia chủ cùng những người thân trong gia đình gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuy nhiên không phải ai cũng có nhữn hiểu biết cụ thể về Lễ nhập trạch, vì thế chúng tôi xin được gửi tới các bạn bài viết này để có thêm cho mình những kiến thức để có thể chuẩn bị một lễ cúng nhập trạch hoàn thiện nhất.

Theo nghĩa Han Việt thì Nhập có nghĩa là vào, còn Trạch có nghĩa là nhà, Lễ nhập trạch được hiểu nôm na chính là lễ dọn vào nơi ở mới, nó áp dụng cho cả nhà mới mua và nhà mới xây. Đây được xem là nghi lễ cố truyền và quan trọng.

Nó có ý nghĩa như việc gia chủ đăng ký hộ khẩu cảu mình với các vị thần linh và thổ địa nơi ngồi nhà đó tọa lạc và mong các vị chư thần cùng ông bà tổ tiên phù hộ cho gia đình sang nơi ở mới được êm ấm, thuận hòa, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

II. Chọn ngày làm lễ nhập trạch.

Khi chọn ngày làm lễ phải chọn ngày hợp với tuổi của gia chủ tính theo lịch âm, và buổi lễ sẽ được tổ chức vào buổi sáng, người ta thường kiêng kỵ tiến hành lễ nhập trạch vào buổi tối.

III. Mâm cúng chuẩn bị cho lễ nhập trạch.

IV. Một vài lưu ý khi chuyển về nơi ở mới.

Làm lễ nhập trạch cần tuân thủ đúng thời gian đã xác định và tránh có sự xuất hiện cảu người ngoài gia đình.

Tránh nói những điều không hay, điểm gở trong buổi lễ nhập trạch.

Không cãi vã, khóc lóc hay cãi vã.

Khởi động hết tất cả các thiết bị trong nhà: bật tất cả các đèn, mở van nước…

Đổ đầy gạo vào túi vải nhỏ và cột lại sau đó ghi chữ ĐẦY ĐỦ vào tờ giấy đỏ dán vào túi vải và đựt xuống dưới đáy của thùng chứa gạo để mong sung túc, no đủ, may mắn.

Mua đồ dùng quét dọn mới: chổi mới, cây lau nhà mưới.

Phụ nữ đang mang thai và người tuổi hùm không tham gia vào việc chuyển nhà hay nhập trạch.

Ngày đầu khi vào nơi ở mới cần nổi lửa để nấu nướng tượng trưng.

Trân trọng!