Cúng Thần Tài Bằng Tỏi / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Tháp Tỏi Thần Tài Là Gì? Tại Sao Lại Cúng Tỏi Thần Tài Vào Ngày Rằm Mùng 1?

Tháp tỏi thần tài là gì?

Tháp tỏi thần tài còn được gọi là bông tỏi thần tài, được dùng để đặt ở bàn thờ thần tài vào ngày rằm hay mùng 1.

Thông thường với văn hóa truyền thống ở Việt Nam thì bàn thờ thần tài hay được đặt ở một góc nhà, dưới đất ở ngày cửa ra vào để đón tài lộc. Giúp gia chủ buôn may, bán đắt. Chính vì thế mà nhiều nơi gia đình thường đặt lên ban thờ thần tài tháp tỏi để cầu mong sự may mắn, dồi dào sức khỏe và gia tăng tiền bạc.

Tỏi giúp trừ tà ma

Dân giang ta thường dùng tỏi để trừ tà ma. Thông thường người ta hay bỏ tỏi đầu giường, hoạc trẻ nhỏ khi đi ra đường thường được cầm theo củ tỏi để ma quỷ không dám lại gần.

Chính vì thế mà vào các ngày lễ tết, ngày rằm. Đặc biệt làn gày giổ các món ăn sẽ không có vị tỏi bởi vì các cụ tổ tiên sẽ không thể về thụ hưởng được.

Theo tâm linh thì tỏi có tính âm, có khả năng chống âm vì thế mà tà ma quỷ quái thường rất kỵ tỏi.

Muốn buôn may bán đắt nên cúng thêm tỏi thần tài

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa thì việc thần tài – ông địa là những vị thần. Vì thế có sức mạnh siêu nhiên. Và không kỵ tỏi. Vì thế cúng thêm tỏi sẽ giúp những loài ma quỷ có công phu cao sẽ bị giảm đi nhiều công lực làm chúng sợ hãi mà bỏ đi nơi khác. Tránh làm tổn hại tới các vị thần tài – thổ địa của gia chủ.

Tỏi chính là một vũ khí để thần tài, thổ địa bài trừ các âm khí xấu. Vì thế mà tỏi vừa giúp hộ thần mang tải lộc về cho gia chủ.

Ngoài tỏi ra, người ta con làm Minh Đương Tụ Thủy để giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ.

Cúng tỏi Thần Tài số lượng bao nhiêu?

Việc cúng tỏi thần tài với số lượng là bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng địa phương đó có khác nhau mà sẽ có sự khác biệt.

Tuy nhiên thông thường chỉ nên đặt 1 đĩa tỏi gồm 5 củ tỏi tươi nguyên, đẹp nhất. Hoặc có thể làm thành 1 tháp tỏi cũng được.

Việc cúng tỏi sẽ giúp thần tài thổ địa tăng thêm sức mạnh để bài trừ tà ma quấy pháp, tụ khí tốt để mang tài lộc, may mắn về cho gia chủ.

Tỏi dùng để trừ tà mà được bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại.

Nên hiểu tà ở đây là các bàn môn tà giáo sử dụng quyền phép (giống như bùa ngải ở Việt Nam) để quậy phá, hoành hành đối phương. Người ta sử dụng tỏi để giải trừ bùa ngải ấy, làm mọi người ko bị yểm bùa.

Theo truyền thống Phật giáo Bắc truyền hay còn gọi là Phật giáo lớn mạnh, những Phật tử lúc ăn chay nên kiêng cữ ngũ vị tân.

Ngũ vị tân là năm món gia vị có mùi cay nồng gồm: Hành (cách thông), hẹ (từ thông), tỏi (đại toán), kiệu (lan thông) và hưng cừ, tên công nghệ là Allium fistulosum, là loại gia vị với dạng hình và mùi vị tương tự củ nén không với ở Trung Quốc và Việt Nam.

Phật tử ko nên ăn ngũ vị tân vì đặc tính của những thứ này nó chứa phổ quát tố chất kích thích và mùi vị cay nồng, ví như ăn phổ thông thì cơ thể có mùi hôi, nóng nảy và bị kích dục. Trong Kinh Phạm Võng, quyển hạ, Phật dạy: “Là Phật tử thì ko được ăn ngũ vị tân, nếu ai cố ý ăn thì phạm khinh cấu tội”.

do đó, mà trong Kinh Lăng Nghiêm, quyển 8, Phật dạy: “Các chúng sinh cầu Thiền định (Samadhi) ko nên ăn năm món cay nồng của cõi trần. Vì năm món cay nồng đấy giả dụ ăn chín thì phát dâm, ăn sống thì sinh nóng giận.

Những lưu ý để tránh mất lộc khi thờ Thần tài

– Nhớ rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch trước khi đặt lên bàn thờ.

– Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng. Khăn tắm cho thần tài và khăn lau bàn độc phải sạch sẽ và không được dùng vào việc khác.

– Giữ Thần Tài sạch sẽ bằng cách thức lau rửa thường xuyên. không gian trước mặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ, quang quẻ, giảm thiểu vết nhơ bẩn.

– Phía sau lưng bàn độc Thần Tài phải là vách tường cứng cáp và kín để tập hợp được tài vận.

– Nên chọn lựa hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng bạc để cúng Thần Tài. Còn trái cây nên chọn ngũ quả.

– lúc cúng Thần Tài, nên lưu ý sử dụng nước sạch và đảm bảo chén luôn được sạch sẽ. Cần lưu ý xếp 5 chén nước thành hình chữ thập biểu tượng cho ngũ phương và ngũ hành tăng trưởng.

– Phía trên bàn độc Thần Tài, với thể đặt tượng Phật Di Lặc để giúp điều hành và ngăn chặn các vị thần khiến cho điều sai lầm.

– lúc mới lập bàn thờ Thần Tài, nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn độc tụ khí. Trong 100 ngày ấy, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp 1 nén nhang. các lúc muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhanh theo hàng ngang. các ngày rằm, mùng một, lngày ễ, tết thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. 1 năm, chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cộng tiền giấy. lúc hóa xong, nên đổ một chút rượu vào đám tro.

– Nên chọn loại nhang giữ được tàn để với bát nhang đẹp và tụ khí thấp. Nên đốt nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm trước lúc thiên lí và buổi tối.

– ko nên đặt bàn thờ Thần tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi sở hữu quá phổ thông ánh sáng.

– không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc kế bên bàn thờ tiên nhân.

– Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà ko được có cho người dưng.

– lúc thờ phụng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, khiến tác động không rẻ đến việc thờ tự.

– Bộ đồ sứ thờ Thần Tài ko được xung khắc với bản mệnh của gia chủ.

– Ở bàn thờiThần Tài nên đặt thêm tượng Ông Cóc, sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà. sở hữu khu vực trước tủ thờ, nên đặt 1 tô sứ đẹp, lòng nông, đổ đầy nước và rải hoa lên trên.

tỏi thần tài, tháp tỏi thần tài, tháp tỏi tài lộc, tháp tỏi phong thủy, có nên để tỏi ở bàn thờ thần tài, bàn thờ thần tài có nên để tỏi, tỏi thờ thần tài, tháp tỏi ông địa, để tỏi trên bàn thờ thần tài, tỏi chưng bàn thờ

Bàn Thờ Thần Tài Cần Những Gì? Có Nên Để Tỏi?

Bàn thờ thần tài cần những gì? Đặt hướng bàn thờ như thế nào đúng ? Một câu hỏi cần được giải đáp rõ hơn cho những ai đang chuẩn bị lập nghiệp, kinh doanh.

Trước khi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thì bạn phải quan sát kỹ vị trí nào mà khách thường ra vào. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà, hai là theo hướng tốt của chủ nhà.

Ngoài ra, đặt bàn thờ cũng phải chọn trong những cung Thiên Lộc, Quý Nhân để gia chủ có thể nhận được nhiều may mắn và tài lộc hơn cho công việc của mình.

Cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc và cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam. Tuy nhiên, gia chủ cần sử dụng đến la bàn để có thể xác định chính xác 2 cung này để tránh nhẫm lẫn sẽ không hay và cũng phải dựa vào tuổi của gia chủ.

Cách bài trí bàn thờ cúng Thần Tài cần những gì?

Dán trên vách là một tấm bài vị trong cùng bàn thờ. Nên đặt bàn thờ dựa lưng vào tường để tạo sự chắc chắn nhất, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được.

Nếu diện tích bạn quá nhỏ không cho phép đặt bàn thờ dưới đất, thì có thể tạo một vách cứng phía sau để tránh góc nhọn “đâm” vào bàn thờ khiến 2 Thần không cảm thấy thoải mái và điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tài lộc cũng như vận mệnh của gia chủ. Vị trí của Thần khi nhìn từ ngoài vào là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).

Đặt một khay chén gồm một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy ở giữa bàn thờ (3 hũ này chỉ đến cuối năm mới thay). Có những nơi sẽ xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

Bàn thờ thần tài cần những gì thì phải có bát nhang là một vật phong thủy cực kỳ quan trọng, là nơi dâng hương để gia chủ cầu nguyện. Bát nhang sẽ nằm chính giữa và khi lau chùi bàn thờ cần tránh động bát nhang.

Kế bên Thần Tài sẽ đặt đĩa trái cây (nên chọn đúng 5 loại quả khác nhau), phía bên Ông Địa sẽ là một lọ hoa tươi. Nên chọn các loại hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để cúng thần tài.. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Hai bên bàn thờ thần tài cần những gì thì nên chọn thêm một bát lớn hoặc đĩa có nông sâu bằng thủy tinh hoặc sứ đẹp mắt, đổ đầy nước và rải đều những bông hoa phía trên – biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Gia chủ có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc bên trên bàn thờ Thần Tài. Vị thần này sẽ giúp quản lý và ngăn chặn thần tài, ông địa làm điều sai trái.

Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện gương, nhà vệ sinh, đèn, chậu rửa tay, quá nhiều ánh sáng, bị góc nhọn đâm vào, …

Không có Bài vị chữ nho và Bùa Cầu Tài chữ nho bằng gương

Quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng bát hương và ông Thần Tài, Thổ Địa. Mà chỉ mua về đặt luôn lên bàn thờ.

Gia chủ không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

Bát hương Thần Tài và Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu).

Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài, không được lau dọn sạch sẽ, lộn xộn, bừa bãi, để bàn thờ bụi bặm, thiếu trang nghiêm, …

Quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc

Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi đã quyết định vị trí đặt và hướng quay bàn thờ. Điều này dễ phạm vào điều đại kỵ, gia chủ sẽ không gặp may trong cuộc sống.

Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước

Thiếu ông cóc hoặc đã thỉnh ông cóc nhưng không được khai quang điểm nhãn. Thêm vào đó, rất nhiều người không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.

Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: Ví dụ gia chủ mệnh thổ lại chưng bát hương màu xanh thuộc Thủy sẽ bị xung khắc.

Sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường

Thỉnh thần tài về khấn nôm thay vì khấn theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền.

Bàn thờ thần tài cần những gì? Có nên để tỏi?

Tỏi là vật phẩm giúp xua đuổi tà ma xấu trong đời sống. Việc chưng tỏi trên bàn thờ sẽ bảo vệ 2 vị thần không bị vong binh ảnh hưởng, vì đời sống âm cúng giống như dương vậy. Thông thường cúng sẽ kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ hay nhiều khi là cả một bó tỏi .

Ngoài ra, có nhiều người quan niệm, tỏi sẽ giúp chống lại các hành động sai trái, ám hài từ những Tà sư tạo ra bùa, ngải để phá hoại bàn thờ nhà người ta bằng. Tỏi có tác dụng tránh được điều đó. Vì người xưa nói rằng, muốn luyện được bùa, ngải thì người đó phải (kiêng ăn Ngũ Vị Tân : Hành , Hẹ, Tỏi, nén, Kiệu).

Ngoài ra, còn có đèn dầu, đèn cầy được xem là ngọn hải đăng quan trọng đưa đường dẫn lối để vị thần có thể thấy rõ gia đạo của gia chủ và phù hộ tốt hơn.

Để mua được các vật phẩm phong thủy, tâm linh cho bàn thờ thần tài. Quý khách hãy nhanh chóng ghé đến cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng để được tư vấn và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thờ cúng của mình. Cam kết sản phẩm có chất lượng tốt nhất – mẫu mã đẹp nhất – giá thành rẻ nhất hiện nay.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG TẠI TPHCM

Hotline: 0912 992 544 – 0938 309 713 Showrooms 1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – P. Tân Phong, Quận 7, Tp HCM Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh Showrooms 4: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM Showrooms 5: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Có Nên Để Tỏi? Giải Đáp Chuẩn Xác

Nhiều khách hàng đã inbox hoặc gọi trực tiếp cho shop hỏi: “Có nên để tỏi khu vực bàn thờ Thần Tài Thổ Địa?“. Để giải đáp thắc mắc của nhiều gia chủ, Đồ thờ Huyền Đức xin viết riêng 1 bài này để giải thích tường tận nhất cho các Quý khách hàng.

Tục thờ cúng ông Thần Tài Thổ Địa là một nét văn hóa từ dân gian, giúp mang lại tài lộc cho các tiểu thương/ những người kinh doanh buôn bán. Chính vì vậy việc tùy chỉnh đồ lễ cúng luôn được chú trọng. Tuy nhiên việc bày biện những đồ lễ trên bàn thờ sẽ có sự khác nhau, và để tỏi ban thờ Thần Tài có nên để không? Và nếu để tỏi thì nên để như nào (số lượng – vị trí)?

Giải đáp câu trả lời có nên để tỏi lên ban thờ Thần Tài Thổ Địa

Từ xa xưa ta đã biết Tỏi là phương tiện để bài trí các đạo chích vong binh, bài trí cái thế lực tà đạo. Trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa khi cúng thường đi kèm với một đĩa tỏi 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ. Hay nhiều khi là cả một bó tỏi bởi vì theo quan niệm dân gian Thần Tài sẽ dùng tỏi để trừ tà đuổi tà và phòng chống các tà sư làm ác. Việc làm này như dùng bùa chú để được may mắn, xua đuổi tà ác. Việc thờ tỏi càng đặc biệt quan trọng hơn đối với các gia đình kinh doanh, việc dùng tỏi để thờ cúng ông địa Thần Tài là một đồ cúng không thể thiếu, vì việc làm này sẽ giúp công việc kinh doanh của gia chủ ngày càng tốt hơn vì nhờ các đặc tính xua đuổi tà ma những linh hồn quậy phá.

3,250,000 ₫ Thêm vào giỏ hàng

Bộ 3 ông Thần tài Thổ địa Thần tiền

Bộ 3 ông Thần tiền Thần tài Thộ địa bằng Sứ gấm xanh HD93201

6,900,000 ₫ Thêm vào giỏ hàng

Bộ 3 ông Thần tài Thổ địa Thần tiền

Bộ 3 ông Thần tiền Thần tài Thộ địa bằng Bột đá Đỏ HD93308

11,850,000 ₫ Thêm vào giỏ hàng

Bộ 3 ông Thần tài Thổ địa Thần tiền

Bộ 3 ông Thần tiền Thần tài Thộ địa bằng Bột đá Xanh HD93305

6,550,000 ₫ Thêm vào giỏ hàng

Bộ 3 ông Thần tài Thổ địa Thần tiền

Bộ 3 ông Thần tiền Thần tài Thộ địa bằng Bột đá Vàng HD93302

Một số lưu ý khi sử dụng bàn thờ Thần Tài ông địa

“Kính Trời Cầu Đất” đó là một ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Và đại diện cho cho những vị thần đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ đó là Thần Tài và ông địa. Việc thờ cúng này cũng mang ý nghĩa hài hòa giữa đất trời, đem lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong làm ăn buôn bán.

Chính vì những ý nghĩa như vậy, việc thờ cúng các vị cũng rất được chú trọng tới. Sự trang nghiêm trong nghi lễ, sự sạch sẽ trong đồ thờ hay những yếu tố ngoài không gian đều có ảnh hưởng tới “tâm” của việc thờ phụng.

Gia chủ thờ cúng ông địa Thần Tài cần chú ý:

Lựa chọn ngày mùng 1, mùng 10 và 15 âm lịch là ngày lễ chính 2 ông Thần Tài Thổ Địa để cầu 1 tháng làm ăn thuận lợi.

Đồ cúng của bàn thờ Thần Tài chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6 là đồ cúng mặn, từ tháng 6 đến tháng 12 là thờ đồ cúng chay.

Bàn thờ Thần Tài cần phải được lau dọn thường xuyên để giữ bàn thờ được sạch sẽ.

Khi cúng gạo xong không được rãi ra ngoài mà phải cất lại dùng cho có lộc.

Rượu hay nước thì đứng ở bên ngoài tưới vào nhà có nghĩa là mang lộc vào nhà.

Hoa quả hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài

Muốn nhiều tài lộc khi thờ Thần Tài, đọc để hiểu lễ nghĩa

4,000,000 ₫ – 6,400,000 ₫ Lựa chọn các tùy chọn

Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Bột đá

Tượng Thần tài Thổ địa Bột đá màu Xanh HD96310

5,200,000 ₫ Thêm vào giỏ hàng

Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Bột đá

Tượng Thần tài Thổ địa Bột đá màu Đỏ HD96305

Kho Tượng Thần Tài Ông Địa Đẹp Bằng Đá

I/ Tượng thần tài ông địa bằng đá SIÊU CAO CẤP

Trên thị trường có rất nhiều loại tượng thần tài ông địa bằng đá nhưng quý khách hàng lưu ý khi lựa chọn. Cùng 1 kiểu dáng và mẫu mã có thể có sự khác biệt rất lớn về chất liệu.

Hiện nay các mẫu tượng ông địa thần tài bằng đá là loại CAO CẤP NHẤT mà Lộc Phát cung cấp.

Liên hệ thỉnh tượng ông địa thần tài hoặc cần tư vấn xin vui lòng LH: 0931738189 hoặc 098 9495894

*** Bộ tượng y áo trắng viền dát vàng 998 :

*** Bộ tượng y áo trắng viền vàng ít:

Liên hệ thỉnh tượng ông địa thần tài hoặc cần tư vấn xin vui lòng LH: 0931738189 hoặc 098 9495894

3. Tượng thần tài ông địa bằng đá thạch ngọc

4. Giá tượng ông địa thần tài đá xanh

Kích thước:

Liên hệ thỉnh tượng ông địa thần tài hoặc cần tư vấn xin vui lòng LH: 0931738189 hoặc 098 9495894

5. Giá tượng ông địa thần tài màu vàng ngọc – hổ phách

Liên hệ thỉnh tượng ông địa thần tài hoặc cần tư vấn xin vui lòng LH: 0931738189 hoặc 098 9495894

7. Tượng thần tài ông địa đẹp – Vip bằng đá thạch anh dát vàng 998 – Vàng – Xanh – trắng

12 inch – Cao 31 cm, đế vuông 20 cm – Giá 6.200.000 VNĐ

16 inch – Cao 40 cm, đế vuông 30 cm – Giá 12.900.000 VNĐ (1 tượng nặng 20kg)

9. Tượng ông địa thần tài ngự cóc tỳ viền vàng – đá thạch anh

10. Tượng ông địa thần tài áo gấm hoa văn – đá

Liên hệ thỉnh tượng ông địa thần tài hoặc cần tư vấn xin vui lòng LH: 0931738189 hoặc 098 9495894

11. Tượng thần tiền – thần phát – thần tài lớn bằng đá

*** Tượng thần tiền bột đá thường *** Tượng thần tiền bột đá thạch anh

Liên hệ thỉnh tượng ông địa thần tài hoặc cần tư vấn xin vui lòng LH: 0931738189 hoặc 098 9495894

Hình ảnh tượng thần tài ông địa bằng đá đặt trên ban thờ – kích thước 60 X 48 x 95

II/ Tượng thần tài thổ địa bằng Gốm – Sứ

Loại tượng này có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Xin quý khách vui lòng liên hệ để nói rõ kích thước ban thờ của mình. Lộc Phát sẽ tư vấn chi tiết về kích thước tượng phù hợp.

3. Trọn bộ thờ bằng sứ – Đa dạng mẫu mã và hoa văn

Do nhu cầu của quý khách hàng khi đặt mua ban thờ thần tài. Lộc Phát cung cấp các bộ sứ full trọn bộ bao gồm:

+ 1 bát nhang

+ 1 bình bông

+ 1 dĩa quả

+ 3 hũ gạo, muối, nước

+ 5 chun nước và đế

+ 1 ống cắm nhang (tùy theo bộ)

+ cóc đế

+ bài vị

4. Cách bài trí ban thờ thần tài

Bàn thờ thần tài thường được làm bằng gỗ, có rất nhiều kích thước, tùy thuộc vào vị trí và không gian nhà để lựa chọn kích thước phù hợp

– Với ban thờ thần tài 61 trở lên thông thường người ta thờ 3 ông: Thần phát, thần tài, ông địa. Còn khi ban thở nhỏ người ta thường chỉ thờ thần tài và ông địa.

Việc lựa chọn tượng thần tài ông địa cũng cần phải lưu ý, khi sắp xếp tượng lên ban thờ thần tài nếu tượng quá thấp thì nên dùng một chân kê cho tượng cao lên. Việc để tượng thần tài thổ địa cao lên cũng làm tăng thêm phần trang trọng của việc thờ cúng.

Trong cùng một bàn thờ, dán trên vách là một tấm bài vị, bên trái đặt ông Thần Tài, bên phải đặt Ông Địa hướng (từ ngoài nhìn vào). Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này phải luôn đầy và chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một bát hương, bát hương này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định để tránh các tai vạ không đáng có.

Theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”, các bạn đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái ( hướng Nhìn từ ngoài vào). Thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền trên bàn thờ thần tài. Trái cây nên sắp ngũ quả (tức 5 loại trái cây). Trên ban thờ thần tài còn có 5 chén nước. nên xếp 5 chén nước này thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tượng trưng cho Ngũ hành phát sinh phát triển.

Trên ban thờ còn có thể thờ thiềm thừ, tỳ hưu, long quy

Thiềm thừ để bên trái (hướng từ ngoài nhìn vào), sáng quay ra, tối quay vào để gia tăng tiền tài cho gia chủ. long quy để bên phải ngụ ý trấn sát. Tỳ hưu trưng cả 2 bên nhằm thu hút thêm tài lộc. Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (Cái này là Minh đường tụ thủy – đây là Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi”.

Trên nóc bàn thờ Thần Tài, người ta thường đặt tượng phật Di Lặc hay các câu chú Phạn tự để tăng thêm phần bảo vệ cho gia chủ, tránh khỏi các tai ương.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài là từ bàn thờ, Thần Tài phải quản được hết sự vào ra của khách hàng. Có thể đặt theo hướng tốt của chủ nhà, có thể đặt theo cách hứng lấy dòng khí bên ngoài khi vào nhà. Có thể dùng phương pháp Điểm Thần Sát để tính, chọn lấy các cung Tiên lộc, Quý nhân để đặt vị trí bàn thờ.