Cúng Phật Ngày Rằm / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Apim.edu.vn

Cách Cúng Phật Hàng Ngày Và Ngày Rằm, Mồng Một

Cúng Tam Tai Như Thế Nào Cho Đúng?

Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch Năm 2022 Canh Tý

Sinh Năm 1996Năm 2022 Có Phạm Vào Tam Tai Hay Không?

Bài Văn Khấn Cúng Tổ Tiên Ngày Rằm Tháng 7 Âm Lịch Đúng Chuẩn Nhất

Văn Khấn Mùng 1, Ngày Rằm Tháng Tư Âm Lịch

Theo TS Huệ Dân, Chùa Phúc Lâm, cúng Phật có nghĩa là chúng ta, đứng hay quỳ lạy trước bàn thờ, qua nén hương và những vật thể, dâng hiến tự tâm, để tỏ lòng tri ân thành kính, và tưởng nhớ đến những gì Đức Phật đã làm cho chúng sanh, hầu đem áp dụng vào cuộc sống của mình, để được giải thoát và giác ngộ như Phật.

Cách cúng Phật tại nhà như sau:

– Lòng thành kính đối với Phật.

– Trang nghiêm thanh tịnh trong lúc cúng.

– Lễ phẩm: hương thơm, đèn sáng, hoa tươi, trái tốt, nước trong và đôi khi thêm cơm trắng… dù nhiều hay ít, ngon hay dở đều phải là thật. Vì đây là biểu hiện của tấm lòng chân thật của chúng ta đối với Phật.

Tuy nhiên phần phẩm vật cũng tùy thuộc, hoàn cảnh riêng của mỗi gia đình, không phải bất cứ nhà nào cũng làm được việc ấy. Nếu chúng ta không có, thì chỉ cúng hoa trái, vào những ngày rằm, mùng một hoặc những ngày vía Phật và Bồ tát.

Mỗi ngày, mặc dù không có hoa trái, nên quét dọn bàn thờ sạch sẽ, thay nước sạch, đốt hương cúng Phật, vì : Phật tức tâm, Phật chứng tại tấm lòng, tâm tức Phật lòng thành có Phật.

Cúng Phật là tưởng nhớ đến Ngài như còn tại thế, nếu chúng ta mỗi khi cúng Phật, lại bày biện đủ yến tiệc, cỗ bàn linh đình, để cầu danh lợi cho cá nhân, thì mất đi ý nghĩa sâu xa và biến nó trở nên Mê Tín.

Tại tư gia, cúng ngọ nếu được thực hành vào mỗi ngày thì rất tốt nhưng không bắt buộc.

Theo tác giả Định Hương (trang tin Ban Truyền thông Giáo hội Phật Giáo Việt Nam):

Lễ Phật là để nhắc mình nhớ lại Đức Phật nơi mình: Vì Phật cũng là hình tướng một con người do tu hành thành Phật ; mình cũng là con người thì mình cũng có khả năng tu hành giác ngộ thành Phật. Mình cũng có một Đức Phật trong lòng đâu thiếu thốn, đâu thể cam chịu tối tăm làm chúng sinh mãi mãi. Đó là đem lại niềm tin vững mạnh để chúng ta vươn lên, chuyển hóa con người xấu ác, xóa tan mặc cảm tội nghiệp sâu dày nhạn chìm con người trong tội lỗi.

Thiền sư Bá Trượng Hoài Hải lúc còn bé, một hôm theo mẹ vào chùa lễ Phật, sư bèn chỉ tượng Phật hỏi mẹ :

– Đây là cái gì?

Mẹ bảo :

– Đó là Phật.

Sư nói:

– Hình dáng giống người không khác, sau này con sẽ làm Phật!

Đó là nhân hình ảnh Đức Phật bên ngoài, đánh thức Đức Phật bên trong của mình, kích thích hạt giống giác ngộ nơi mình khiến được nảy mầm và lớn mạnh lên. Lễ Phật như thế là một ý nghĩa cao siêu, có công đức không thể nghĩ bàn.

Tóm lại, Phật chỉ là một danh từ, hình tướng biểu tượng bên ngoài là phương tiện tạm thời để nhắc nhở người tỉnh giác, không phải Phật thật. Cần tỏ ngộ lại tâm sáng suốt nơi chính mình, đó mới là Phật gốc. Đức Thích Ca thành Phật cũng là thành ngay trong tâm ấy, thấy lại chỗ này là gặp Phật liền.

Trong bài phú Cư Trần Lạc Đạo tức là Ở Trong Đời mà Vui Với Đạo của vua Trần Nhân Tông đã nói :

Ở đời vui đạo, hãy tùy duyên

Khát uống, đói ăn, mệt ngủ liền

Báu sẵn trong nhà, đừng kiếm nữa

Vô tâm trước cảnh hỏi chi Thiền.

Bụt hay Phật vốn ở ngay nơi ta, không phải nhọc nhằn tìm ở đâu khác. Bởi chúng ta quên gốc đuổi theo ngọn nên cứ chạy tìm kiếm Bụt ở bên ngoài. Nào ngờ, khi đạt đến tỏ ngộ mới tỉnh ra, chính Bụt ở trong tâm giác ngộ của mình đây thôi. Bao nhiêu công phu chạy tìm liền buông xuống nhẹ nhàng.

Như vậy, thường lễ Phật là nhắc nhở mình cũng phải có chút ít giác ngộ mới xứng đáng là Phật tử, tức là con bậc giác ngộ. Đây là một chân lý sáng ngời đâu có gì mập mờ, che đậy. Ngài Phó Đại Sĩ hiện thân của Bồ Tát Di Lặc có bài kệ :

Đêm đêm ôm Phật ngủ.

Sáng sáng cùng Phật dậy,

Ngồi đứng cùng theo nhau,

Nói nín cùng cung ở,

Chẳng mảy may tạm rời,

Giống hệt hình với bóng.

Muốn biết chỗ Phật đi,

Chính cái nói năng đó.

Đại sĩ nhắc nhở người, ngày ngày đều cùng sống chung với Phật không lúc nào tạm rời, giống hệt hình với bóng, vậy mà đành ôm cái mê để chịu lang thang trong bụi trần, có tự đáng thương chăng ? Nếu khéo chính chắn soi trở lại, chính ngay chỗ đang nói năng, đối đáp qua lại đây, liền gặp Phật ngay trong đó, nào có xa đâu !

Mừng thay, tất cả người người đều sẽ là những vị Phật tương lai !

Văn Khấn Tổ Tiên Ngày Mùng 1 Tết Canh Tý Đầy Đủ Nhất

Cách Thờ Cúng Thần Tài Hợp Phong Thủy, Rước Tài Lộc Về Nhà

Văn Khấn Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Năm Mậu Tuất 2022

Cúng Ông Táo Về Nhà Mới Một Cách Thành Kính Và Đầy Đủ Lễ Vật Nhất

Cách Thờ Cúng Và Đặt Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Ngày Nào Cũng Thắp Hương Cúng Phật Hay Chỉ Mùng Một, Ngày Rằm?

Thờ Phật, Lạy Phật, Cúng Phật Thế Nào Cho Đúng Nghĩa

Niệm Hương Cúng Phật, Nên Niệm Như Thế Nào Cho Không “đắc Tội Bề Trên”?

Cúng Cơm Trong Lễ Tang Như Thế Nào Cho Đúng?

Ba Nghi Lễ Người Việt Thường Thực Hiện Trước Ngày 30 Tết

Cúng Rằm Tháng Giêng Ở Chung Cư Cần Lưu Ý Gì?

HỎI: Người Phật tử có nên ngày nào cũng thắp hương cúng Phật hay chỉ thắp vào ngày rằm, mùng một mà thôi? Ý nghĩa của việc thắp hương cúng Phật?

ĐÁP

Thắp hương cúng Phật là một trong nhiều cách cúng dường lên Thế Tôn. Ngoài việc thắp hương, người Phật tử có thể dâng hoa, trái, đèn, nước… tùy tâm cúng Phật. Với tâm thành kính, một lòng hướng về Tam bảo, người Phật tử hàng ngày đều dâng hương cùng các lễ phẩm cúng Phật và lễ Phật thì rất tốt, phước báo vô lượng.

Tuy nhiên, vì gia duyên ràng buộc nên không phải ai cũng có thời gian để dâng lễ phẩm cúng Phật, lạy Phật mỗi ngày. Và lý do môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy, lý do sức khỏe, trong trường hợp này vào những ngày Rằm, mùng Một (hay 14 và 30 âm lịch) chúng ta có thể mua hoa trái hương đèn cúng dường, lễ bái Phật. Sau đó nên đi chùa để tham dự các khóa lễ sám hối, cầu an và cúng dường Tam bảo để vun bồi phước đức cho tự thân cùng gia đình.

Tuy nhiên, theo Thượng tọa Thích Nhật Từ:

Các tổ Trung Hoa rất tinh tế trong việc cấu tạo phần dẫn nhập và phần kết thúc trong các nghi thức tụng niệm. Lời nguyện hương nhằm biểu tỏ tôn kính và dâng cúng lên đức Phật hương đạo đức và hương thiền định, tức là sự an tịnh trước mọi biến cố của cuộc đời. Sống với đạo đức và thiền định được xem là đã cúng dường đức Phật.

Cách cúng dường đức Phật thiết thực nhất là phục vụ chúng sanh vô vụ lợi. Người Hoa khi đến chùa thường đem cả bó nhang và đốt sạch, để cầu phước, thực chất chỉ làm khói nghi ngút cả chùa. Khi đốt nhang cầu phước như vậy, chúng ta sẽ làm cho môi trường bị ô nhiễm, chùa mau bị hư cũ và các tượng Phật dễ đen hơn.

Bỏ ra chỉ ba trăm ngàn đồng Việt Nam để mua một trăm thẻ nhang và đốt sạch cả trăm thẻ như vậy, chúng ta tưởng rằng mình đã có được một trăm công đức.

Suy nghĩ như vậy là sai, việc đốt nhang nhiều làm cho Phật bị đen, chùa bị cũ, khói lây lan, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của quý thầy, cô cũng như quý Phật tử.

Ngoài việc phung phí ba trăm ngàn, chúng ta còn mang lại rất nhiều sự nguy hại, không khéo bị đau phổi, nghẹt tim và bao nỗi khổ niềm đau cho người khác. Nhiều người ý thức được điều này, có chùa yêu cầu chỉ đốt một cây, ấy thế mà họ vẫn đốt tràng giang đại hải.

Vậy cúng nhang điện tử có được không?

Thay vì đốt các loại nhang thông thường, nên thắp hương ít, và có chọn lọc, hoặc dùng hương nhang điện tử. Có người mua ba cây nhang điện tử về đốt trên bàn thờ thì lập tức bị người khác chỉ trích: bà này sao keo quá trời, chỉ có ba cây hương cũng không dám mua để đốt mà lại đốt ba cây hương bằng điện.

Mục đích đốt hương đâu phải để Phật ngửi, nếu còn hiện tiền chắc Ngài bị ung thư lỗ mũi mất. Cho nên chúng ta phải dùng hương đạo đức, tức là nghệ thuật sống an vui, hương từ bi để xoá bỏ hận thù, hương tuệ giác để không lầm đường lạc lối.

Hàng ngày làm việc phước thiện, tu tập các pháp lành là chúng ta đã cúng dường Phật, mặc dù chúng ta không thấy mình cúng dường trực tiếp đến Ngài.

Để báo đáp ơn Phật, chúng ta phải cúng dường Ngài bằng hương đạo, chỉ có hương này mới có thể giúp chúng ta giáo hoá được người thân và tha nhân, bởi vì cuộc sống thiết thực mới chuyển hóa được họ.

Lam Tuệ

Chuẩn Bị Chè, Xôi Cúng Đầy Tháng Cho Bé Như Thế Nào?

4. Nghi Cúng Lễ Phật Đản

Nghi Thức Cúng Dường Lễ Phật Đản

Sớ Cúng Giao Thừa Tại Tư Gia Dành Cho Bạn

Truyền Thuyết Tứ Diện Phật Trong Tín Ngưỡng Thái Lan

Hoa Cúng Phật Ngày Tết, Hoa Cúng Phật, Chơi Hoa Ngày Tết

Cách Dâng Hoa, Ý Nghĩa Và Những Lưu Ý Khi Dâng Hoa Trên Ban Thờ Ngày Tết ” Shop Hoa Vô Ưu

Cong Duc Duc Phat Mau, Chuong Iii, Tran Van Rang

Luoc Thuat Toa Thanh Tay Ninh

Cúng Phật Hoa Quả Giả Có “phải Tội”?

Giật Mình Khi Người Việt Chi Cho Vàng Mã, Đồ Cúng Nhiều Gấp 8 Lần Sách Cho Trẻ Em

Hoa cúng Phật ngày tết

Một số loại Hoa cúng Phật ngày tết

Hoa Đầu lân hay hoa Sala, Ngọc Kỳ lân, hoa Hàm rồng… Đây là loại hoa có liên hệ mật thiết với Phật giáo, chính vì thế hoa Sala được coi như một Thánh hoa. Hoa có màu đỏ và màu trắng, mùi hoa êm dịp có quả khá to nhưng không ăn được.

Hoa Đầu lân cúng Phật ngày Tết

Khi nhắc tới hoa Sen chắc hẳn ai cũng biết đây là một Thánh hoa hướng về Phật giáo. Theo như truyền thuyết thì khi Phật mới đản sinh ngày đứng lên đi thì mỗi bước chân đều có hoa sen đỡ bàn chân Ngài. Trái tim con người giống như đóa sen hàm tiếu, khi phật tính phát triển thì đóa sen đó sẽ nở ra. Chính vì thế Hoa sen được coi là hoa được dùng để cúng Phật ngày tết khá hợp lý.

Hoa Sen cúng Phật ngày Tết

Hoa Bạch Ngọc Lan cúng Phật ngày Tết

Hoa Mộc Lan hay còn được gọi là hoa Đại hay hoa Sứ. Hoa được mọc từ đầu các cành và không có lá, hoa nhìn rất đẹp có 5 cánh màu trắng và nhụy vàng. Hoa đại có mùi hương nhẹ nhàng và olan tỏa về đêm, các phật tử thường hái hoa cho vào bát nước và dâng lễ Phật.

Hoa Mộc Lan cúng phật ngày Tết

Hoa Huệ ta là hoa được người thiên chúa gióa dùng trong các ngày lễ phục sinh, huệ ta thường có bông ngắn, hoa có màu trắng tinh khiết, tỏa hương vào ban đêm, hoa được rất nhiều người chuộng và dùng để cúng lễ.

Hoa cúc được coi là loại hoa được nhiều người sử dụng và dâng cúng Phật ngày Tết. các loại cúc như, cúc trắng, cúc Vạn thọ, cúc Đại đóa…những loại hoa một màu này thể hiện được sự trang nghiêm cho nơi thờ tự cũng như đem lại vẻ đẹp và ý nghĩ hơn nơi thờ tự.

Mẫu đơn là loại hoa đơn sắc mọc thành chùm ở đầu cành có màu vàng, trắng hay đỏ. Mẫu đơn cũng là loại hoa được dùng để cúng Phật hay đặt ở nơi thờ cúng với ý nghĩa mang may mắn đến cho gia đình.

Hoa mẫu đơn Cúng Phật ngày Tết

Phật Thánh Thiếu Gì Vàng Bạc, Người Dân Cứ Cúng Làm Gì?

Đại Khoa Cúng Phật, Thánh, Bách Thần (Hán Việt) 1

Đại Khoa Cúng Phật, Thánh, Bách Thần (Hán Việt) 2

Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung Nhâm Thìn 2012 Tại Tòa Thánh Tây Ninh

10 Loại Hoa Quả Không Nên Thắp Hương

Bài Cúng Phật Hàng Ngày

Bài Khấn Trước Khi Phóng Sanh

Bài Cúng Ở Phủ Tây Hồ

Văn Khấn Bài Cúng Khi Đi Lễ Phủ Tây Hồ Cầu Tài Lộc

Bài Cúng Chuyển Văn Phòng Mới ( Chuẩn Văn Khấn Nhất)

Cách Thờ Cúng Phật Di Lặc Như Thế Nào Để Đúng Phong Thủy Nhất ?

Bài Cúng Phật Hàng Ngày, Bài Cúng Hằng Ngày, Nội Dung Về Đường Lối Chính Sách Phát Luật Của Đảng Về Phát Triển Kinh Tế Gắn Với Tăng Cường Củng Cố, Mot Kho Hang Ngay Dau Nhan Duoc 60 Tan Hang Ngay Thu Hai Nhan Dc Bang1.3 So Tan Hang Cua Ngay Dau Ng, Mẫu 02/thẻ Agribanhk Đề Nghị Phát Hành/phát Lại Thẻ Ghi Nợ Nội Địa Dành Cho Khách Hàng Trả Lương The, Bài Cúng Phật, Bài Cúng An Vị Phật, Cúng Phật, Bài Cúng Phật Quan âm, Bài Cúng Phật Tại Chùa, Bài Cúng Phật Giáo Hòa Hảo, Quy Chế Phát Ngôn Và Cung Cấp Thông Tin Cho Báo Chí, Bài Cúng Phật Rằm Tháng Giêng, Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực chúng tôi Phương Hướng Cụ Thể Củng Cố Và Phát Huy Đại Đoàn Kết, Bài Cúng Mở Cửa Hàng, Thủ Tục Cúng 49 Ngày, Thủ Tục Cúng 35 Ngày, Thủ Tục Cúng 7 Ngày, Thủ Tục Cúng 3 Ngày, Thủ Tục Cúng 50 Ngày, Bài Cúng ông Thần Tài Ngày Rằm, Thủ Tục Cúng 100 Ngày, Thư Mời Cúng 49 Ngày, Lễ Cúng 50 Ngày, Lễ Cúng 49 Ngày, Bài Văn Cúng 49 Ngày, Lễ Cúng 7 Ngày, Thủ Tục Làm Lễ Cúng 49 Ngày, Thủ Tục Làm Lễ Cúng 100 Ngày, Bài Cúng 3 Ngày Tết, Văn Tế Cúng 100 Ngày, Bài Cúng Xe Ngày Rằm, Bài Cúng Xe Ngày 16, Thủ Tục Cúng Mụ 9 Ngày Cho Bé Gái, Bài Cúng 100 Ngày, Bài Cúng Giỗ 49 Ngày, Bài Cúng Mụ 7 Ngày, Bài Cúng Ngày 01, Bài Cúng Ngày 01 Tết, Bài Cúng 7 Ngày, Bài Cúng 21 Ngày, Bài Cúng 50 Ngày, Bài Cúng Ngày Giỗ, Bài Cúng Ngày Rằm, Bài Cúng Ngày Thần Tài, Bài Cúng 3 Ngày, Bài Cúng 100 Ngày Về Nhà Mới, Bài Cúng 49 Ngày, Nhóm Nhà Giáo Cùng Nhau Phát Triển, Toán Lớp 1 Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực chúng tôi Hội Thảo Phát Triển Các Doanh Nghiệp Cung ứng Do Phụ Nữ Làm Chủ, Bài Cúng Xe Hàng Tháng, Tạm Ngừng Cung Cấp Hàng Hóa, Bài Cúng Hàng Tháng, Bài Cúng 30 Hàng Tháng, Ngưng Cung Cấp Hàng Hóa, Mẫu Hồ Sơ Dự Thầu Cung Cấp Hàng Hóa, Bài Cúng 100 Ngày Bát Hương, Bài Cúng 100 Ngày Ngoài Mộ, Lễ Cúng 49 Ngày Cho Người Mất, Lễ Cúng 49 Ngày Gồm Những Gì, Bài Cúng 49 Ngày Ngoài Mộ, Thủ Tục Cúng 49 Ngày Cho Người Mất, Thủ Tục Cúng 100 Ngày Cho Người Mất, Thủ Tục Cúng 3 Ngày Cho Người Mất, Bai Cung Ngoai Mo 100 Ngay, Thủ Tục Cúng Mụ 7 Ngày Cho Bé Trai, Văn Khấn Cúng 50 Ngày, Lễ Cúng 7 Ngày Cho Bé Trai, Mẫu Giấy Đề Nghị Ngân Hàng Cung Cấp Sổ Phụ Ngân Hàng , Dang Ký Nhóm Nhà Giáo Cùng Nhau Phát Triển, Kế Bài Dạy Môn Tiếng Việt Lớp 1 Bộ Sách Cùng Học Và Phát Triển Năng Lực, Lúc 8h ô Tô A Chuyển Động Thẳng Đều Với Tốc Độ 60km/h . Cùng Líc ô Tô 2 Xuất Phát Từ B Với Tốc Độ 40, Phát Triển Kinh Tế Xã Hội Gắn Với Củng Cố Quốc Phòng An Ninh, Dang Ki Nhom Nha Giao Cung Nhau Phat Trien, Lúc 8h ô Tô A Chuyển Động Thẳng Đều Với Tốc Độ 60km/h . Cùng Líc ô Tô 2 Xuất Phát Từ B Với Tốc Độ 40, Tiếng Việt 1 Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực chúng tôi Danh Sách Người Phát Ngôn Và Cung Cấp Thông Tin Cho Báo Chí, Bản Đăng Ký Nhóm Nhà Giáo Cùng Nhau Phát Triển, Bản Đăng Kí Thành Lập Nhóm Cùng Nhau Phát Triển, Ban Dang Ký Thanh Lap Nhom Cung Nhau Phat Trien, Công Văn Tam Ngừng Cung Cấp Hàng Hóa, Mẫu Công Văn Ngừng Cung Cấp Hàng Hóa, Thông Báo Ngừng Cung Cấp Hàng Hóa, Mẫu Thông Báo Ngừng Cung Cấp Hàng Hóa, Mẫu Hợp Đồng Kinh Tế Cung Cấp Hàng Hóa, Danh Sách Cửa Hàng Con Cưng, Công Văn Ngừng Cung Cấp Hàng Hóa, Bài Cúng Ngày Thanh Minh, Bài Cúng Ngày 07 Tháng Giêng, Bài Cúng Ngày 7 Tháng Giêng, Thủ Tục Cúng 49 Ngày Cho Người Chết, Đăng Ký Thành Lập Nhóm Nhà Giáo Cùng Nhau Phát Triển, Giáo án Tiengs Việt Lớp 1 Bộ Cùng Học Vvaf Phát Triển Năng Lực, Giáo án Môn Tiếng Việt Bộ Sách Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực, Bản Dang Ký Thanh Lap Nham Nha Giao Cung Nhau Phat Trien, Mãu Dăng Ký Thành Lập Nhóm Nhà Giáo Cùng Nhau Phát Triên, Bản Đăng Ký Nhóm Nhà Giáo Giúp Nhau Cùng Phát Triển, Bản Đăng Ký Thành Lập Nhóm Nhà Giáo Cùng Nhau Phát Triển,

Bài Cúng Phật Hàng Ngày, Bài Cúng Hằng Ngày, Nội Dung Về Đường Lối Chính Sách Phát Luật Của Đảng Về Phát Triển Kinh Tế Gắn Với Tăng Cường Củng Cố, Mot Kho Hang Ngay Dau Nhan Duoc 60 Tan Hang Ngay Thu Hai Nhan Dc Bang1.3 So Tan Hang Cua Ngay Dau Ng, Mẫu 02/thẻ Agribanhk Đề Nghị Phát Hành/phát Lại Thẻ Ghi Nợ Nội Địa Dành Cho Khách Hàng Trả Lương The, Bài Cúng Phật, Bài Cúng An Vị Phật, Cúng Phật, Bài Cúng Phật Quan âm, Bài Cúng Phật Tại Chùa, Bài Cúng Phật Giáo Hòa Hảo, Quy Chế Phát Ngôn Và Cung Cấp Thông Tin Cho Báo Chí, Bài Cúng Phật Rằm Tháng Giêng, Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực chúng tôi Phương Hướng Cụ Thể Củng Cố Và Phát Huy Đại Đoàn Kết, Bài Cúng Mở Cửa Hàng, Thủ Tục Cúng 49 Ngày, Thủ Tục Cúng 35 Ngày, Thủ Tục Cúng 7 Ngày, Thủ Tục Cúng 3 Ngày, Thủ Tục Cúng 50 Ngày, Bài Cúng ông Thần Tài Ngày Rằm, Thủ Tục Cúng 100 Ngày, Thư Mời Cúng 49 Ngày, Lễ Cúng 50 Ngày, Lễ Cúng 49 Ngày, Bài Văn Cúng 49 Ngày, Lễ Cúng 7 Ngày, Thủ Tục Làm Lễ Cúng 49 Ngày, Thủ Tục Làm Lễ Cúng 100 Ngày, Bài Cúng 3 Ngày Tết, Văn Tế Cúng 100 Ngày, Bài Cúng Xe Ngày Rằm, Bài Cúng Xe Ngày 16, Thủ Tục Cúng Mụ 9 Ngày Cho Bé Gái, Bài Cúng 100 Ngày, Bài Cúng Giỗ 49 Ngày, Bài Cúng Mụ 7 Ngày, Bài Cúng Ngày 01, Bài Cúng Ngày 01 Tết, Bài Cúng 7 Ngày, Bài Cúng 21 Ngày, Bài Cúng 50 Ngày, Bài Cúng Ngày Giỗ, Bài Cúng Ngày Rằm, Bài Cúng Ngày Thần Tài, Bài Cúng 3 Ngày, Bài Cúng 100 Ngày Về Nhà Mới, Bài Cúng 49 Ngày, Nhóm Nhà Giáo Cùng Nhau Phát Triển,

Bài Văn Đọc Khi Cúng Phóng Sinh

Tục Cúng Ghe, Nét Đẹp Tâm Linh Ở Miền Tây Sông Nước Nam Bộ

Tín Ngưỡng Thờ Cúng Và Điều Cấm Kỵ Trên Sông Nước

Lễ Cúng Ở Vùng Ba Sông

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng 49 Ngày Trong Nhà Và Ngoài Mộ Cho Người Mất

🌟 Home
🌟 Top