Cúng Giỗ Đầu Cần Những Gì / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Cúng Khai Trương Đầu Năm Cần Những Gì?

Cúng khai trương đầu năm thường được thực hiện vào mới. Với các gia chủ là người làm ăn, buôn bán rất quan tâm đến việc này. Họ thường chọn những ngày đẹp để tổ chức lễ cúng khai trương mở đầu năm. Lễ cúng khai trương mang theo mong muốn của gia chủ, cầu mong một năm may mắn, an lành.

Vậy lễ cúng này được thực hiện như thế nào? Các bạn hãy tham khảo thông tin qua bài viết sau.

Cúng khai trương đầu năm cần những gì?

Cách chọn ngày giờ khai trương

Theo quan niệm của ông cha ta trước đây thì việc chọn ngày thường được ưu tiên cho những ngày chẵn. Bởi vì mong muốn có được sự đong đầy cho tài lộc và công việc. Điều này sẽ giúp cho những con số chẵn sẽ biểu thị đầy đủ. Thường các ngày được lựa chọn vào tháng giêng âm lịch như 2,4,6,8.

Mâm cúng khai trương đầu năm

Sau khi các bạn chọn được ngày giờ chính xác. Việc chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm là điều không thể thiếu đối với bất cứ cơ quan, cá nhân hay doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. Để thực hiện việc này các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ và thành kính mọi việc.

Một lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây trong đó có quả dừa, 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, 3 nén hương, trầu cau, bánh ngọt, gạo muối và tiền xâu chuỗi. Tùy vào quy mô của buổi lễ mà các bạn hướng đến có thể chuẩn bị lễ vật đơn giản hay cầu kỳ hơn.

Bày lễ vật lên bàn lớn và để trước cửa nhà hoặc công ty. Đến giờ tốt đã chọn thì châm đèn, lên hương và khấn 3 vái. Cắm hương và đọc bài văn khấn.

Sau khi hết tuần hương các bạn phải khấn tạ thần linh 3 vái sau đó mang vàng mã đi hóa. Sau khi cháy hết là bạn đã hoàn thành thủ tục cúng khai trương vào đầu năm.

Tiếp đó hãy mời khách vào nhà hoặc cửa hàng. Nếu chọn người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ giúp việc buôn bán gặp may mắn, thuận lợi.

Bài cúng khai trương đầu năm

Để cúng cho lễ khai trương các bạn hãy đọc bài khấn sau đây:

Gia chủ/ Chủ doanh nghiệp sau khi chuẩn bị lễ vật chỉnh chu, bày biện trang nghiêm, sạch sẽ. Đợi đến giờ khắc tốt sẽ tiến hành Kính lạy. Bài lạy như sau: Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần. Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này. Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……………(Âm lịch) Tín chủ con là……………………………………….. Tuổi…………………. Hiện ngụ tại……………………………………………………………………… Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] hôm nay muốn khai trương (hoặc khai trương đầu năm) khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mãi mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này. Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành. Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội. Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám. Cẩn cáo!

Những lưu ý khi làm lễ cúng khai trương đầu năm

Khi làm lễ khai trương cho gia đình, công ty vào đầu năm có nhiều người chuẩn bị rất chu đáo. Tuy nhiên đến cuối cùng thì vẫn bị thiếu sót. Điều này khiến cho buổi lễ cúng không được suôn sẻ, thậm chí còn có quan niệm là vị Thổ thần sẽ không tiếp nhận được lòng thành của gia chủ. Từ đó sẽ khiến cho việc làm ăn không được thuận lợi, suôn sẻ.

Đầu tiên các bạn hãy lên danh sách các lễ vật cần có trong buổi lễ để không bị thiếu sót.

Không nên quá áp lực về mặt tâm lý. Hãy luôn tâm niệm quan trọng nhất đó là lòng thành. Bạn sẽ làm mọi việc suôn sẻ hơn với điều này.

Việc đặt mâm cúng như thế nào cũng rất quan trọng. Tốt nhất là bạn nên mời một người hiểu về lĩnh vực này chỉ điểm và hướng dẫn. Như vậy sẽ giúp những hạn chế các sai sót.

Khi đọc bài khấn, vái phải có sự giao tiếp và bày tỏ lòng thành với các bị bề trên. Vì vậy phải thành tâm, tiến hành các bước đầy đủ, đúng quy trình và rõ ràng để có hiệu quả cao nhất.

Làm Lễ Đầu Năm Cần Những Gì?

Làm lễ đầu năm cần những gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thời điểm thực hiện lễ đầu năm là sau khi hóa vàng cúng tiễn tổ tiên. Đầu năm việc cúng lễ đầu năm mong muốn mang tới cho gia đình sự bình an, năm mới gia chủ công việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió nhất.

Trước khi tìm hiểu lễ đầu năm cần những gì thì bạn cần tìm hiểu xem thời gian làm lễ này là bao giờ. Thông thường lễ đầu năm thường được cúng vào mồng 10 tháng giêng. Trước đó các gia đình bắt đầu sắm sửa đồ cúng và nhiều thứ đồ chuẩn bị cho lễ lạt. Có gia đình sẽ chọn lựa những bà bán hàng mã và mua đồ lễ cúng đủ lễ vật trong một túi.

Còn đối với những gia đình đi lễ chùa cầu an, đăng ký lễ chùa thì thông thường gia đình sẽ chọn lựa tự sắm sửa, bày biện đồ cúng. Có gia đình sẽ sắm sửa, mời thầy về chính gia đình mình để cúng. Rất nhiều gia đình chọn lựa cúng luôn đầu năm bởi họ theo Phật. Hoặc cũng tùy tâm gia đình bày biện mâm cúng để dâng lên gia tiên. Không những vậy nhiều gia đình còn bày biện và sắm sửa mâm cúng thật lớn, đặt những món ăn chay và chuẩn bị vô cùng tươm tất giúp cho buổi lễ cúng thêm long trọng, linh đình.

Lễ cúng đầu năm gồm những gì?

Làm lễ đầu năm cần những gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Lễ cúng bao gồm: bộ áo giấy đầu năm, trăm âm binh, tiền vàng, trầu cau, muối, gạo, cá, nổ, đường, thuốc rê. Nếu chưa biết mua những gì bạn chỉ cần ra đúng hãng mã, hỏi han và mua đúng nhu cầu, mục đích của mình thì chắc chắn sẽ được những người bán hàng giở từng món hàng, nói lên từng ý nghĩa của từng món hàng đó. Chắc chắn họ sẽ chỉ cho mình cách đặt mâm cỗ sao cho đúng, đặt sao cho phù hợp và nấu món cúng như thế nào chuẩn nhất.

Không chỉ cúng những thứ trên, nhiều gia đình còn chọn lựa món địa phương để cúng lễ thần linh. Nhiều gia đình khá giả hơn sẽ mua thêm đồ hàng mã, tiền vàng, tiền thật để cúng bái cho thật long trọng. Có như vậy họ mới an tâm là một năm mới bình an, thoải mái, rủng rỉnh và được ông bà tổ tiên phù hộ.

Không chỉ cúng lễ đầu năm trong nhà, nhiều gia đình sống ở địa phương thường tổ chức cúng trong xóm, cúng ngay tại các ngã ba, bày biện cỗ bàn linh đình, nhờ các thầy sư về tụng kinh nhiều giờ liền. Họ nghĩ rằng khi làm lễ cúng đầu năm như vậy gia đình, bản thân họ đi đường sẽ an toàn, làm ăn tấn tới, công việc hanh thông, nhân sự bình an, tránh những tổn hao không đáng có.

Nghi lễ cúng đầu năm trở thành một phần tâm linh không thể thiếu của nhiều gia đình Việt. Chắc chắn rằng qua bài viết này quý khách sẽ không còn phân vân câu hỏi làm lễ đầu năm cần những gì giúp bạn có được năm mới bình an, may mắn, tài lộc nhất.

0

du xuân * Làm lễ đầu năm cần những gì * lễ đầu năm cần những gì

Cúng Khai Trương Đầu Năm Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Lễ cúng khai trương đầu năm chắc hẳn chẳng còn ai xa lạ. Cứ mỗi đầu năm mới, các gia chủ đặc biệt là những nhà có làm ăn buôn bán thì việc quan trọng nhất trong ngày xuân là chọn ngày giờ đẹp để tổ chức lễ cúng khai trương mở đầu năm mới cho gia đình. Lễ cúng khai trương này mang theo sự gửi gắm của gia chủ, cầu mong một năm an lành, làm ăn phát đạt. Vậy cúng khai trương đầu năm cần phải chuẩn bị những gì, cùng tìm hiểu trong chuyên mục Phong thuỷ nhà cửa dưới đây.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Tương truyền rằng “Đất có thổ công – sông có hà bá”, ở mỗi vùng đất chúng ta đang sinh sống đều do vị Thổ Thần nơi đó cai quản. Và các vong hồn cũng đang tồn tại ở đó.

Việc làm lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng, cửa tiệm, văn phòng hay quán ăn là một cách để những người còn sống thông báo và trình diện với những thế lực “siêu hình” đó.

Người Việt ta cũng có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” cho dù bạn có giỏi toan tính nhưng kết quả quyết định thành bại một phần cũng do trời định đoạt.

Người dân luôn quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, nhờ lễ cúng này, công việc làm ăn buôn bán và các hoạt động giao dịch sau đó sẽ rất xuôi chèo mát mái.

Và khi một công ty, cửa hàng kinh doanh, quán xá hay cửa tiệm mới được thành lập bắt đầu khởi sự làm ăn buôn bán. Thì người Việt, người Hoa cũng đều thực hiện nghi thức, chuẩn bị mâm lễ vật và văn khấn “Cúng khai trương” để cầu tài lộc, mua may bán đắt.

Theo văn hóa của dân làm ăn buôn bán, cúng khai trương là một lễ cúng rất quan trọng, cần thực hiện chu đáo và thành tâm.

Chính vì vậy, để khởi sự kinh doanh được thuận buồm xuôi gió, Đại cát Đại lợi, gia chủ cần phải làm lễ khấn cúng khai trương thật chu đáo. Để ra mắt thổ địa, thần linh mang đến nhiều may mắn cho việc kinh doanh buôn bán.

Tùy theo từng vùng miền mà phong tục cúng kiến lễ lạt sẽ khác nhau, theo đó bạn dựa vào đặc điểm này để có thể sắm cho buổi lễ một mâm lễ vật đủ đầy mà đúng theo văn hóa Việt.

Vì sao phải cúng khai trương đầu năm?

Theo phong tục tập của người Việt, tục lệ cúng khai trương đầu năm có mặt ở hầu hết các gia đình, cửa tiệm hoặc công ty trong những ngày đầu năm mới Tết Nguyên Đán. Cứ một năm qua đi, người dân lại chọn một ngày để cúng khai trương, coi như là ngày mở hàng của năm mới. Nghi lễ này được thể hiện cho một chu kỳ thời gian, một chu kỳ làm ăn mới.

Cúng khai trương đầu năm với hy vọng mọi điều đen đủi, ưu phiền của năm cũ sẽ qua, bắt đầu việc làm ăn của năm mới buôn may bán đắt, suôn sẻ và thuận lợi hơn năm cũ. Đối với những gia đình kinh doanh, buôn bán việc tổ chức cúng khai trương đầu năm mang ý nghĩa rất quan trọng. Gia chủ cần phải có sự tỉ mỉ, chu đáo trong việc sắm lễ cúng và cách cúng.

Xem thêm: Cúng tân gia cần chuẩn bị gì

Cúng khai trương đầu năm cần chuẩn bị những gì?

Buổi lễ cúng khai trương trong ngày đầu năm mới cần chuẩn bị thật chu đáo, tỉ mỉ, từ việc sửa soạn mâm lễ đến việc cúng bái.

Cách chọn ngày giờ khai trương

Theo quan niệm xưa của ông cha ta, việc chọn ngày thường được ưu tiên cho những ngày chẵn.

Bởi vì, mong muốn được đong đủ đầy cho tài lộc và công việc nên những con số chẵn sẽ biểu thị sự đầy đủ.

Thường các ngày được lựa chọn vào tháng giêng âm lịch như:2,4,6,8.

Chuẩn bị mâm cỗ

Sau khi đã chọn được ngày giờ chính xác việc chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm là điều không thể thiếu đối với bất cứ cơ quan, cá nhân hay doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn.

Để lễ khai trương đầu năm được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp mọi người thường chuẩn bị lễ vật rất đầy đủ và thành kính.

Vậy mâm cúng khai trương bao gồm những gì? Để chuẩn bị cho việc sắm lễ vật cúng khai trương không bị thiếu sót gì, các bạn nên tham khảo mua lễ vật cúng dưới đây:

Mâm cỗ cúng khai trương đầu năm thường có:

Lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây (có quả dừa), 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, 3 nén hương, trầu cau, bánh ngọt, gạo muối và tiền xâu chuỗi (1 xấp),…

Tùy theo quy mô của doanh nghiệp mà bạn có thể chuẩn bị lễ vật cúng có thể đơn giản hơn nhưng nhất thiết cần phải có những lễ vật sau:

Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hay hoa Đồng Tiền).

Đĩa trái cây (gồm 5 loại quả giống với mâm ngũ quả ngày Tết).

3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, trầu cau và bộ lễ vàng mã khai trương (bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn). Nếu trong công ty không được đốt vàng mã thì bạn chỉ cần thắp nhang là được.

Gà luộc, đầu heo hoặc heo quay tùy vào điều kiện hoặc quy mô doanh nghiệp của bạn.

Cách cúng khai trương

Bạn bày lễ vật lên bàn lớn đặt trước cửa công ty khi đến giờ tốt thì bạn châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn.

Sau khi hết tuần hương bạn khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa sau khi cháy hết là bạn đã làm xong thủ tục cúng khai trương đầu năm rồi đó.

Sau đó tiến hành mời khách vào cửa hàng. Nếu chọn người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ mang đến tài lộc cho cửa hàng và công ty.

Nên cúng khai trương đầu năm trong nhà hay ngoài sân?

Từ xưa đến nay, hầu hết việc cúng khai trương đầu năm các công ty, cửa hàng, nhà xưởng đều được cúng bái một cách đàng hoàng. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc không biết phải làm lễ cúng ở trong nhà hay ngoài trời là hợp lý nhất?

Trên thực tế, các bàn cúng khai trương đều được đặt ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính của công ty. Nơi đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng tối đối với người lãnh đạo.

Tất cả các tính toán về hướng đặt và vị trí đặt mâm lễ đều nhằm mục đích mang đến sự thuận lợi và may mắn cho công ty. Sở dĩ cúng khai trương ngoài sân vì lễ cúng này là để khai báo các vị và các thần linh cai quản trong khu vực.

Nó mang ý nghĩa giống như lễ ra mắt, lễ tân gia. Tức là mâm cúng này với mục đích “chào hỏi”, khai báo với những vị có trách nhiệm cai quản trong khu vực.

Xem thêm: Năm tam tai là gì và những điều cần biết về tam tai

Thứ nhất, lên danh sách các lễ vật cúng khai trương cần thiết để tránh tình trạng thiếu sót.

Thứ hai, tâm lý chuẩn bị lễ cúng không nên quá lo lắng và mất bình tĩnh. Hãy luôn tâm niệm quan trọng nhất là lòng thành, bạn sẽ làm mọi việc trở nên vuông tròn.

Thứ ba, đặt mâm cúng cũng rất quan trọng, tốt nhất bạn nên mời một người hiểu biết về lĩnh vực này chỉ điểm và hướng dẫn. Như vậy sẽ tránh được những việc sai sót không đáng có.

Thứ tư, lời khấn vái khi cúng khai trương chính là cách để giao tiếp và bày tỏ lòng thành với các vị bề trên. Vì thế bạn cần thành tâm, tiến hành đúng thủ tục đúng quy trình và rõ ràng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý khi làm lễ cúng khai trương đầu năm

Website chính thức: https://giathuecanho.com

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM

Hotline: 0981.041.694

Khá nhiều người chuẩn bị rất chu đáo cho lễ cúng khai trương đầu năm công ty, cửa hàng nhưng đến cuối cùng vẫn có thiếu sót. Điều này làm lễ cúng bớt phần suôn sẻ, thậm chí có quan niệm còn cho rằng vị Thổ thần sẽ không tiếp nhận lòng thành từ phía người chủ và tập thể công ty.

Từ đó họ quấy nhiễu khiến cho việc làm ăn không được suôn sẻ. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau khi chuẩn bị lễ cúng khai trương:

Cúng khai trương đầu năm là ngày rất quan trọng đối với những người có công việc kinh doanh, làm ăn, buôn bán. Thế nên sau Tết, mọi người thường sẽ chú trọng trong việc tham khảo ngày khai trương và cách thực hiện lễ cúng như thế nào cho đúng để một năm làm ăn thuận lợi.

Website Giá thuê căn hộ chia sẻ những kiến thức phong thuỷ, các cũng như tư vấn dịch vụ bất động sản.

Thông tin liên hệ:

Mâm Cúng Khai Trương Đầu Năm Cần Những Gì Là Tốt Nhất?

Vào đầu năm mới các chủ cửa hàng các công ty doanh nghiệp trước khi khởi đầu việc kinh doanh của mình họ đều tổ chức lễ cúng khai trương vừa cầu vận may, tài lộc vừa để công việc buôn bán thuận buồm xuôi gió.

I/ Mục đích và lí do của lễ cúng khai trương đầu năm:

Vận may luôn là thứ quan trọng nhất trong kinh doanh thế nên cúng khai trương đầu năm để cầu may luôn là sự kiện quan trọng bậc nhất đối với mỗi người kinh doanh.

Mục đích của nghi lễ này thứ nhất để thông báo rằng việc kinh doanh của cửa hàng hay công ty doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Thứ hai theo như quan niệm dân gian ta thì mảnh đất mà cửa hàng hay công ty doang nghiệp đang tọa lạc luôn có thổ thần canh giữ.

Vì thế việc chúng ta bày mâm lễ cúng bái vừa bày tỏ lòng thành kính mong thổ thần che chở vừa hy vọng xua tan sự xui xẻo cầu được bình an may mắn thuận lợi trong công việc.

Không những thế mọi sự trong cuộc sống nếu khởi đầu may mắn suông sẻ thì mọi thứ về sau mới có thể trót lọt thuận lợi và việc cúng khai trương đầu năm này còn giúp ta đạt được sự cân bằng về “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”.

II/ Xem ngày làm lễ cúng khai trương đầu năm:

Lễ cúng khai trương đầu năm đặc biệt quan trọng với người kinh doanh thế nên khâu chuẩn bị càng không được qua loa xuề xòa.

Như ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” tùy vào điều kiện mỗi người có thể sửa mâm cúng khác nhau nhưng chung quy chúng ta vẫn phải luôn kĩ càng tươm tất cho mâm cúng, như thế mới cầu được may mắn thuận lợi.

Việc quan trọng đầu tiên là phải chọn được ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cúng.

Mỗi người có cung mệnh riêng của mình để tìm ngày đại cát đại lợi bạn có thể tham khảo sách phong thủy hay các tài liệu trên mạng đều được.

Tuy nhiên nếu không có đủ kiến thức về vấn đề này bạn có thể chọn nhầm ngày trù tang, đại hung lại làm cho việc kinh doanh tương lai xuống dốc không may mắn nên việc nhờ thầy cúng sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Bên cạnh đó người đứng ra cúng lễ cho buổi lễ khai trương cũng vô cùng quan trọng, thường là gia chủ sẽ đứng ra cúng lễ cho công ty hay cửa hàng, doanh nghiệp của mình.

Mỗi người sẽ có mệnh tuổi khác nhau nó có thể vượng cát hay khắc với năm, tháng, ngày, giờ diễn ra buỗi lễ cúng khai trương đầu năm cho nên ta nên xem quẻ cả tuổi mệnh xem có hợp để làm lễ hay không.

Nếu không hợp ta có thể nhờ người hợp mệnh vía tốt đứng ra cúng lễ và ” mở hàng ” đầu năm, như vậy sẽ thuận lơi và may mắn cho công việc kinh doanh tương lai của chúng ta.

III/ Đặt mâm cúng khai trương đầu năm ở đâu?

Để giải quyết vấn đề đó bạn có thể tìm đến nhưng nơi cung cấp dịch vụ uy tín để được tư vấn chọn mâm cúng khai trương đủ đầy phù hợp với điều kiện và tiết kiệm được công sức, thời gian, chi phí không cần thiết.

Các bạn nên tìm hiểu kĩ một vài địa chỉ uy tín, chỉ cần cả hai bên thấy phù hợp họ sẽ lo cho chúng ta từ A đến Z tất tần tật về mọi thứ, từ khâu chuẩn bị, cúng lễ đến lễ thành ta không cần lo lắng thiếu sót hay soi sót chỗ nào đó.

Với nhiều năm kinh nghiệm cửa hàng luôn đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Sản phẩm không thêm chất bảo quản, chất phụ gia, đường hóa học hay chất tạo màu đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đền bù thiệt hại gấp 3 lần giá trị đơn hàng cũng như phí kiểm định và phí chữa trị nếu có vấn đề về sức khỏe hay phát hiện có chất độc hại trong sản phẩm.

Hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng và phí vận chuyển nếu sản phẩm hư hỏng trong lúc giao hàng.

IV/ Mâm lễ cúng khai trương đầu năm cần những gì?

Thế nhưng mọi người cũng không được quá ỷ lại vào việc này mà cần phải có chiến lược và nỗ lực làm việc để có kết quả như ý.

Hơn thế việc này không phải là tập tục mơ tín dị đoan mà là nét văn hóa riêng của người Phương Đông nói chung cũng như Việt Nam ta nói riêng.

Đây là tập tục thể hiện sự tôn kính với thần linh và làm gia chủ yên tâm hơn cho những dự án cũng như quyết định kinh doanh tương lai, nó cũng giống việc ta lên giây cót cho một năm làm việc hăng say và nỗ lực.

Mâm cúng không cần quá cầu kỳ hay quý giá đắt đỏ nhưng bắt buộc phải phù hợp với thuần phong mỹ tục đất Việt.

Tùy vào văn hóa vùng miền mà có thể sẽ có những sự khác nhau trong việc sửa soạn mâm cúng nhưng nhìn chung đều phải có đầy đủ những thứ sau, và tránh đồ vật có màu đen hay làm bằng nhựa:

Hoa tươi: hoa phải thật tươi, tốt nhất là mới hái không dập nát , sử dụng các loại hoa có ý nghĩa may mắn cầu tài như cát tường , lay ơn, cây phát tài ….

Một con gà luộc( có điều kiện thì heo quay sữa hoặc khoanh giò tùy gia chủ)

Trầu cau tươi kèm vôi trắng như thế mới đủ lễ cho bề trên

Trái cây: ngũ quả tùy vùng miền và điều kiện gia chủ

Đèn cầy 1 cặp

Rượu trắng nửa lít

Nhang rồng phụng 5 tất

Tiền vàng , giấy cúng , một bộ quan phục ( mũ, hài , tất, kiếm trắng)

Chè 5 chén (đậu đỏ hay trôi nước )

Xôi ( gấc, đậu xanh .. ta có thể thay thế bằng bánh chưng đều được)

Có thể thêm nước ngọt, bia và nước lọc đóng chai.

Bộ tam sên, bánh bao.

Cách sắp xếp lễ cúng: hoa ở phía Đông, quả ở phía Tây, gà ,heo phải đặt quay đầu ra các thứ còn lại phải xếp ngay ngắn theo thứ tự bởi vì trong kinh doanh cũng như thế làm việc một cách chu đáo tỉ mỉ và thứ tự trước sau rõ ràng thì mới dễ “Mã đáo thành công”.

Đến giờ lành đã được xem từ trước đó gia chủ sẽ bắt đầu sẽ thắp hương khấn vái bài cúng khai trương tỏ lòng thành kính với thần linh cầu cho việc làm ăn suông sẻ thuận buồm xuôi gió, tránh được tai vạ.

Tâm trạng không nên quá căng thẳng mất bình tĩnh cứ nhớ rằng ta cứ hãy cứ thành tâm nhất và bài khấn các bạn có thể tham khảo văn khấn khai trương trên internet hay các sách phong thủy.

Sau khi cháy hết tuần hương gia chủ sẽ đem tiền vàng, bộ lễ phục , giấy cúng đi đốt lưu ý nếu bạn ghi bài văn khấn ra tờ giấy và cầm nó để đọc thì nên đem nó đi đốt chung với tiền vàng và các thứ khác không giữ tờ giấy lại.

Sau đó người được chỉ định “mở hàng” sẽ bước vào khai trương cho năm mới.

Nếu bạn bán hàng ở cửa hàng đầu năm nên có một vài khuyến mãi nhỏ để thu hút khách hàng đến vào lúc khai trương như vậy rất may mắn cho cửa hàng của bạn

Ngày khai trương có thể rước Lân rồng đến cùng thần tài, múa lân vào ngày khai trương thường khác với những dịp khác nhưng chung quy vẫn cầu tài cầu lộc bình an cho gia chủ, thuận lợi cho công việc.

Thường lân rồng khai trương có màu vàng bạc biểu thị cho màu của tiền tài, Lân rồng còn làm cho không khí sôi nổi xôm tụ tấp nập rất cần thiết cho việc kinh doanh.

Có rất nhiều người sẽ phân vân không biết nên cúng trong hay ngoài nhà. Theo quan niệm dân gian ta nên cúng bên ngoài sân và đặt trước cửa chính của công ty hay doanh nghiệp cửa hàng.

Mục đích chính của việc này giống như ta đang ra mắt khai báo cho thổ thần và các thần linh cai quản trong khu vực để các vị phù hộ giúp công việc đầu xuôi đuôi lọt, thuận lợi mọi mặt.

Ngoài ra các bạn cũng cần chú ý hướng đặt của bàn cúng vì hướng đặt các món lễ vật cúng.

VI/ Thông tin liên hệ cửa hàng:

Địa chỉ cửa hàng xôi chè cô Hoa: 27/171 điện biên phủ. Phường 15. Quận Bình Thạnh. Tp Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 090.6606.377 – 034.221.6392 để được tư vấn đặt hàng.

Văn phòng chính của cửa hàng có trụ sở tại: 685 Âu cơ, Hòa Thạnh, Tân Phú.

( Chúc quý khách và gia đình một năm sức khỏe, thịnh vượng, phát tài )