Cúng Giải Vong / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Cảnh Giác Thủ Đoạn Lừa Đảo Bằng Hình Thức “Cúng Giải Vong”

Thủ đoạn của chúng là cạo trọc đầu, khoác lên người bộ quần áo màu vàng, xưng đang tù tại chùa rồi chở nhang đi bán. Kẻ gian lân la khắp nơi, thậm chí gõ cửa từng nhà mời chào mua nhang với lời có cánh “đóng góp công đức cho nhà chùa”. Các đối tượng nhiệt tình bắt chuyện nhằm thăm dò điều kiện gia cảnh, mức độ “cuồng tín”, tin vào tâm linh, ma quỷ, vong hồn của chủ nhà rồi tung chiêu lừa đảo.

Ông Võ Minh Sang (ngụ phường 6, TP Đà Lạt), một nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo này cho biết, khi thấy người tu hành giới thiệu pháp danh là Minh Ngọc, tu tại một chùa ở TP Hồ Chí Minh đi bán nhang, trò chuyện nhiệt tình, dù đang rất khó khăn nhưng ông vẫn đi vay tiền mua mấy chục bó nhang với giá lên tới 3,5 triệu đồng. Ông Sang còn cho người này thêm 500 nghìn đồng.

Các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức “cúng giải vong” bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Thấy chủ nhân đã lộ “yếu điểm”, kẻ gian lập tức khen nhà ông Sang mới xây xong rất đẹp nhưng đang có… vong trẻ con theo phá, gia đình sẽ gặp nhiều tai ương. Đi quanh nhà, kẻ gian bịa ra nhiều chuyện hoang đường, hù dọa gia chủ khiếp hãi. Sau đó, đối tượng tiết lộ “thầy giải được vong này”. Kẻ lừa đảo yêu cầu ông Sang chuẩn bị một số lễ vật cùng 40 triệu đồng để cúng giải hạn. Không có tiền, vợ chồng ông Sang phải đi vay nóng để “thầy cúng” giải vong mong sớm qua cơn hoạn nạn. Cúng xong, “thầy” vừa rời đi, ông Sang phát hiện hơn 40 triệu tiền thật đã bị tráo đổi một xấp tiền âm phủ.

Minh dặn dò chủ nhà sau khi cúng xong lấy tiền này kinh doanh sẽ phát tài lộc. Trong lúc cúng, đối tượng nhanh tay đánh tráo gói tiền thật bằng tiền âm phủ đã chuẩn bị sẵn. May thay, hành vi của kẻ gian đã bị một người trong nhà anh Long phát hiện, trình báo Công an bắt giữ.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức cúng giải vong, giải hạn, cúng cầu an, cầu lộc, đã xảy ra từ nhiều năm qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Các cơ quan chức năng cũng đã phát hiện, bắt giữ và xử lý nhiều đối tượng. Tuy nhiên, lợi dụng sự mê tín dị đoan của nhiều gia đình, hình thức lừa đảo này rất dễ trót lọt nên vẫn được các đối tượng triệt để sử dụng. Nhiều đối tượng đã phải trả giá bằng những bản án thích đáng, như ba người cùng ngụ tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang gồm: Nguyễn Văn Dứt (SN 1978), Nguyễn Hoài Nam (SN 1991) và Huỳnh Thị Phương Duyên (SN 1985), mỗi đối tượng đã bị TAND TP Đà Lạt xử phạt từ 5 đến hơn 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhóm đối tượng trên đã lên Đà Lạt, giả người tu hành đi bán nhang, lân la tiếp cận gia đình anh Lê Anh Khoa (SN 1987, ngụ phường 8, TP Đà Lạt) liên tục thực hiện 3 lần lừa đảo, chiếm đoạt tổng cộng 229 triệu đồng, dưới hình thức cúng “giải vong” và “cầu lộc”. Sau hai lần được nhóm này cúng “giải vong” nhưng gia chủ vẫn than công việc kinh doanh “dạo này ế quá”, nhóm lừa đảo trên đã vận động gia đình anh Khoa cúng “tài lộc” với gói “đại lộc” 199 triệu đồng. Cúng xong lấy tiền này kinh doanh sẽ nhanh phát tài. Do tin tưởng mù quáng, sau khi chuẩn bị đầy đủ “sính lễ” theo yêu cầu, vợ chồng anh Khoa lại mời nhóm lừa đảo đội lốt người tu hành về nhà lập đàn cúng vái. Trong lúc cúng, nhóm này đã nhanh tay đánh tráo 199 triệu đồng bằng một cọc tiền âm phủ đã chuẩn bị sẵn. Sau 3 lần cúng “giải vong” và “cầu lộc”, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt của vợ chồng anh Khoa 229 triệu đồng.

Thượng tá Phạm Phú Ty, Phó Trưởng Công an huyện Lạc Dương, nơi vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức cúng giải hạn, giải vong cho biết: Nhằm đánh vào niềm tin tâm linh, mê tín dị đoan của nhiều người, các đối tượng lừa đảo đội lốt người tu hành đã dựng lên những chuyện mê tín hoang đường nhằm làm cho nạn nhân sợ hãi, sống trong hoang mang tột độ. Khi biết “con mồi” sập bẫy, đối tượng sẽ đề cập việc cúng giải hạn, giải vong nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có gia đình bị lừa đảo nhiều lần nhưng không phát hiện, vẫn tin rằng những chuyện mê tín dị đoan mà chúng tự bịa ra là có thật. Chiêu cuối cùng loại tội phạm này sử dụng với nạn nhân là “cúng cầu lộc”, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ việc đánh tráo tiền thật bằng tiền âm phủ.

Giả Dạng Thầy Cúng “Giải Vong” Để Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản

Sáng 16/7, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã phối hợp với Công an phường 6, dẫn giải Nguyễn Ngọc Đoàn (42 tuổi, ngụ ấp 5, xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) tới gia đình ông Võ Minh S (53 tuổi, ngụ đường Kim Đồng, TP Đà Lạt) tiến hành dựng lại hiện trường vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức “cúng vong giải hạn”.

Bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Đoàn.

Lấy được 4 triệu, Đoàn tiếp tục bịa ra nhiều chuyện về tâm linh, vong hồn đi theo gia chủ, nếu không cúng vong để hóa giải thì gia đình sẽ gặp đại hạn, đồng thời Đoàn đưa ra nhiều gói cúng, trong đó gói cao nhất trên 200 triệu. Gia chủ nói rằng mới làm nhà nên không còn tiền, kẻ lừa đảo này liên tục thúc giục vợ chồng ông S đi vay nóng và tham gia cúng gói 40 triệu, cúng xong lấy chính tiền này đem trả. Nhẹ dạ, vợ chồng ông S đi vay nóng 39 triệu đồng, cộng với tiền của gia đình, chuẫn bị sẵn hơn 40 triệu đồng để Nguyễn Ngọc Đoàn cúng “giải vong”.

Sáng 10/7, trong lúc cúng, lợi dụng gia chủ ra phía sau nhà đốt nhang, đối tượng Đoàn lập tức đánh tráo gói tiền thật được bọc trong túi màu đỏ bằng tiền âm phủ đã chuẩn bị sẵn trước rồi nhanh chân ra xe máy bỏ trốn. Quay vào nhà không thấy thầy đâu, gia chủ mở gói tiền để kiểm tra thì phát hiện toàn bộ tiền thật đã chuyển sang tiền âm phủ. Tá hỏa vì biết mình bị lừa, vợ chồng ông S chạy lên Công an phường 6, TP Đà Lạt trình báo sự việc.

Dựng lại hiện trường Nguyễn Ngọc Đoàn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau 5 ngày truy xét, chiều 15/7, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn Ngọc Đoàn khi đang lẩn trốn tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dấu Hiệu Của Người Bị Vong Theo Và Cách Hóa Giải

Dấu hiệu của người bị vong theo và cách hóa giải

Dấu hiệu của vong theo và cách hóa giải 

Dấu hiệu bạn bị vong âm theo bán 

Người có dấu hiệu bị vong âm đeo bán luôn có cảm giác bị lạnh sống lưng, đau nhức mỏi vai gáy hay có cảm giác mệt mỏi bất an sợ sệt có cảm giác có người đi qua đi lại đi khám ở nhiều nơi nhưng không rõ nguyên nhân ra sao khi lạnh sống lưng thì lúc đó âm khí đã thực sự rất nặng nề 

Người có dấu hiệu vong âm thường có tính khí rất thất thường,ánh mắt thường bị đỏ và thường liếc nhìn trộm người khác khi có ai đó nhìn trực diện thì đôi mắt lại đảo đi đảo lại và không dám nhìn vào mắt người đối diện

Vong âm đeo bán còn làm cho người đó hay ngủ mơ, mơ làm tình với người lạ,hoặc có cảm giác bị bóng đè không thở được, không cử động được, cơ thể luôn ở trạng thái rơi tự do tới khi tỉnh dậy thường cảm thấy rất mệt và mồ hôi sống lưng rất nhiều 

Người bị vong âm đeo bán rất dễ bị bệnh tật ốm đau, nhất là trẻ con dưới 5 tuổi thường khóc đêm và khó nuôi do mắc nhiều chứng bệnh lạ

Người bị vong âm theo thường làm ăn không thuận lợi luôn gặp phải những chuyện không may trong cuộc sống,nhất là cuộc sống hôn nhân thường xung đột phát sinh từ những điều không đáng có và việc này thường lặp đi lặp lại nhiều lần

Người bị vong âm theo thường hay mệt mỏi, hay ngủ hay ngáp và thể trạng cơ thể không lúc nào được tỉnh vào và tập trung làm việc

Đặc biệt người bị vong theo khi đi ngủ thường nghe thấy tiếng thì thầm bên tai hoặc trong lúc ngủ không tập trung thường nghe những âm thanh lạ làm cho đau nhức thần kinh hoặc đôi khi trong giấc mơ chứng kiến những hình ảnh lạ mà hôm sau có những ấn tượng sâu sắc và việc này thường lặp đi lặp lại trong giấc ngủ của người bị.Từ những biểu hiện trên khiến người trở lên không bình tĩnh mất tập trung và luôn gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống 

 

Đối tượng vong âm theo có thể là 

Duyên âm từ tiền kiếp 

Anh chị em mất sớm hoặc thai nhi anh chị bị phá bởi cha mẹ

Một số tường hợp là oan tiền trái chủ

Một số trường hợp là oan gia từ kiếp trước

Một số trường hợp là vong linh vất vưởng nhập xác đi theo

Cách thức tự hóa giải vong âm đeo bám

Người bị vong theo cần có chỗ dựa tinh thần đó chính là gia đình và bạn bè người thân đôi khi những người ở cạnh người bị vong theo có vía nặng cũng sẽ làm cho vong tránh ra xa Điều quan trọng hơn cả người bị vong theo cần tham gia nhiều hoạt động công ích, hoạt động từ thiện xã hội để tạo phước giải nghiệp,Nên thường xuyên đi đốt nhang lễ chùa hoặc khấn vái ông bà tổ tiên để gia hộ bảo vệ người bị vong theo khỏi sự những thứ dơ bẩn và những điều không may mắn trong cuộc sống (bàn thờ cửu huyền thất tổ hoặc ông bà trong phạm vi 9 đời trở lại) Nếu là người có tôn giáo hãy kiên trì tụng kinh trì chú, nếu biết kiết ấn thì sẽ tốt để những vong linh bám víu theo người bị theo mà giác ngộ hướng thiện nhận ra trái phải để siêu thoát không bám víu bạn nữa, thông thường bạn sẽ phải mất hơn 49 ngày mới thấy kết quả. Hãy tụng Chú Đại Bi để hồi hướng cho họ nếu là người theo Phật giáo!

Theo quan niệm của Phương Đông để phòng tránh bị vong linh, tà thuật bùa ngải theo phá thì người bị vong theo hãy đeo vật trang sức bằng Bạc nguyên chất hoặc bỏ trong người 1 tép tỏi.

Để vật phẩm phong thuỷ trong nhà giúp hoá giải vong theo

Những vật phẩm phong thuỷ trong nhà như tượng linh vật bằng đồng từ tứ linh mang công năng hoá giải sát khí trừ tà như

Tượng rồng bằng đồng

Tượng hổ phong thuỷ mạ vàng 

Tượng tỳ hưu bằng đồng

Tượng long quy bằng đồng

Tượng cóc ba chân bằng đồng

Mô hình thuyền phong thuỷ mạ vàng 

Để tượng phật trong nhà hoặc đeo trên người cũng sẽ hạn chế làm vong theo.Tượng phật nếu được khai quan điểm nhãn sẽ phát huy hết công năng mang lại may mắn cho người bị bệnh.Không nhất thiết người bị vong theo phải bài trí hoặc đeo tượng phật nào.Mà khi mình đeo chỉ cần mang tâm với tượng phật mà mình cầu nguyện.Một vài tượng phật nên đeo hoặc bài trí trong nhà như

Tượng di lặc bằng đồng

Tượng phật bằng đồng

Tượng phật bà quan âm bằng đồng 

Những vật phẩm phong thuỷ trong nhà như tượng linh vật bằng đồng từ tứ linh mang công năng hoá giải sát khí trừ tà nhưĐể tượng phật trong nhà hoặc đeo trên người cũng sẽ hạn chế làm vong theo.Tượng phật nếu được khai quan điểm nhãn sẽ phát huy hết công năng mang lại may mắn cho người bị bệnh.Không nhất thiết người bị vong theo phải bài trí hoặc đeo tượng phật nào.Mà khi mình đeo chỉ cần mang tâm với tượng phật mà mình cầu nguyện.Một vài tượng phật nên đeo hoặc bài trí trong nhà như

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn giúp cho cuộc sống của mọi người trở lên tốt đẹp hơn   

 

Đi Tìm Sự Bình An ( Giải Thích Thêm Cho Phép Cúng Cầu Siêu Vong Và Hài Nhi)

Ngày tháng trôi qua, một mùa Vu Lan nữa lại đến. Nhìn số lượng các bạn đọc trong các bài viết mỗi ngày, chợt thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi ta chia sẻ, gánh bớt được thật nhiều nỗi buồn của những bạn bè bốn phương mà ta chưa có duyên gặp mặt.

Khi sinh ra, mỗi người đều có một thiện tâm trong sáng. Nhưng do nghiệp lực nên chúng ta rơi vào những điều kiện hoàn cảnh khác nhau. Do nhân duyên mà chúng ta gặp được những người thương, kẻ lạ khác nhau ( cha mẹ, anh em, họ hàng bè bạn, vợ chồng và cả những người xa lạ ở đâu tự dưng xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta). Chúng ta xoay vòng quanh đó với bản ngã của mình và dần tạo nên cuộc sống riêng biệt của mỗi con người. Cái người ta gọi là số phận.

Mỗi chúng ta sinh ra đều từ nhân duyên mà vào cửa nhà ai đó, gọi người đó là cha mẹ. Tuỳ phúc phận của chúng ta mà được cha mẹ yêu thương hay bỏ rơi, gia đình khá giả giỏi giang hay nghèo đói, mạt hạng. Có đầy đủ cả cha mẹ hay côi cút hoặc cô nhi… Chúng ta lớn lên do bản ngã ( cái tôi trước cuộc đời) mà dần hình thành tính cách. Người thiện lương, kẻ hung tàn. Người thoáng đãng, kẻ bỏn xẻn, người ham hiểu kẻ ngu si, người thank cao kẻ hèn mọn… Tất cả cái đó được hình thành qua thời gian từ tâm nhận thức của mỗi người và một phần từ nghiệp trong quá khứ.

Nếu nghiệp lực của bạn tốt, nhân duyên sẽ đưa bạn gặp được nhiều người tốt. Nếu bạn là người tốt bạn sẽ vui vẻ giúp đỡ mọi người hoặc vui vẻ nhận sự giúp đỡ từ người khác. Tạo thành vòng nhân duyên… Nếu nghiệp lực của bạn không tốt, cuộc sống của bạn sẽ đầy dẫy những toan tính những mưu mô. Tự trong từ trường năng lượng của bạn sẽ kết nối và gọi tới những năng lượng xấu… Bạn sẽ cuốn đi trong tính toán, thù hận, trong mưu mô, trong tham sân si… và bạn luôn thấy sự nghi kỵ, tính toán, bất an trong lòng.

Có một thứ mà chúng ta rất ít người biết đó là “não vô thức” Não vô thức nằm ở phía sau và sâu hơn não trước. Não vô thức là sức mạnh tiềm ẩn và điểu khiển sâu nhất trong mỗi con người ( vô thức khác với vô ý thức Vô ý thức là thiếu ý thức tránh nhiệm đối với hành vi ứng xử bản thân môi trường, quan hệ xã hội… Vô thức hiểu theo nghĩa rộng bao gồm tất cả hoạt động của thế giới tự nhiên trong vũ trụ và trong cơ thể con người, không do tư duy con người điều khiển . ) Vô thức thường không nằm trong quản lý của ý thức. Chúng song song với nhau Tuy nhiên nếu ta ứng dụng phương pháp “tự kỷ ám thị” tác động một chút vào não vô thức gọi nôm na là niềm tin và sự lặp đi lặp lại thì dần dần cơ thể chúng ta sẽ nhận được kết nối của vô thức trong vũ trụ. Đơn giản như nếu hàng ngày bạn đều cầu nguyện và tin vào điều gì đó thì lâu ngày nó sẽ tác động vào não vô thức của bạn và kết nối với vô thức vũ trụ tạo cho ta đạt được sở cầu đó. Ví dụ như bạn tin được Chư phật phù hộ tự nhiên cuộc sống trở nên may mắn. Nếu mỗi ngày bạn đều nghĩ tốt, nói tốt và làm tốt,tự nhiên tâm bạn luôn an vui, không muộn phiền, lo lắng, luôn thấy cuộc sống thật bình an.

Trong cuộc sống đời thường này, dù cố gắng đến đâu chúng ta cũng ko tránh khỏi nghiệp xấu. Vậy cách duy nhất là chúng ta làm việc tốt và sám hối mỗi ngày để bớt đi phần ô trược. Nếu tâm an lành, trong lòng thanh thản, các bạn sẽ không bao giờ còn phải băn khoăn hay lo lắng về ông thầy này bảo thế này, bà bói kia bảo thế nọ nữa. Tất cả từ tâm mà ra. Phật cũng tự trong tâm ta mà thôi.

Quay lại với pháp cúng dường và hồi hướng cho vong cùng hài nhi mà mình đã hướng dẫn các bạn. Mình đã phân tích và hướng dẫn cách cúng rất cụ thể. Tựu chung lại mình xin nhắc lại một chút như sau:

Đây là pháp cúng lợi lạc vô cùng của bên Mật tông. Tuy nhiên vì các bạn không phải ai cũng là Phật tử, thậm chí là ngay cả Phật tử nhưng bên Tịnh độ có khi cũng không biết. ( Thọ nhận được pháp tu nào là tuỳ theo nhân duyên của mỗi người. Với pháp tu tịnh độ luôn luôn niệm Phật sẽ phù hợp với đa số các Phật tử và các bạn có niềm tin hướng Phật. Mật giành cho những người có nhân duyên. Mình may mắn có duyên được thọ nhận Pháp môn này nên với tâm tư mong muốn được chia sẻ sự lợi lạc tới tất cả các bạn nên xin nguyện với Chư Phật cho mình được phép chia sẻ sự vô uý thí ( sự không sợ hãi, sự an lành) qua pháp cúng này với tất cả tâm trong sáng và bi mẫn tới các bạn nào có nhân duyên nhận. Mình hướng dẫn theo cách để các bạn dễ thực hiện nhất.

Mình đã hướng dẫn rất cụ thể và đa phần là các bạn đều làm được. Nếu các bạn có duyên đọc được bài viết này của mình, nếu các bạn có niềm tin, các bạn không cần hỏi lại mình xem có cần đốt thêm vàng mã không, có cần đặt tên cho bé không có cần lập bạn thờ không…. Khi các bạn đã mở lòng bi mẫn đủ rộng lớn, các bạn sẽ hiểu ra một điều rất đơn giản. Không có con bạn bởi nó đã hết duyên với bạn. Sẽ chỉ còn lại vô vàn các vong nhi đang chưa đủ duyên nên chưa được làm người mà thôi. Nếu bạn cảm thấy áy náy với điều mình đã làm bạn hãy cúng cho vong nhi và tất cả cac vong nhi khác cũng như vong linh cha mẹ nhiều đời của bạn, cửu huyển thất tổ của bạn, các oan gia trái chủ, tiền duyên nghiệp chướng của bạn, các sinh vật mà bạn đã vô tình hoặc cố ý sát hại từ vô thỉ kiếp tới nay, các vong linh bạn biết và chưa từng biết… Tóm lại là tất thảy các vong linh không chừa sót một ai. Đó chính là tâm Phật, tâm Bồ Tát. Đó chính là đại nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm với thần chú 6 âm tuyệt đỉnh mà các bạn đọc khi cúng. Đó chính là sự mở tâm mình để học từ bi hỉ xả… Rồi bạn sẽ thấy tâm mình hướng thiện hơn, an lành hơn do chính tâm bạn mang lại.

Mùa vu lan tới, hãy gọi điện hay về thăm cha mẹ của mình dù có khi chỉ để nhìn, nói vài ba câu trong chốc lát. Hãy biết ơn cha mẹ mình đã cho mình một thân người biết nghĩ điều tốt đẹp. Hãy làm những gì có thể từ hôm nay chứ không phải chờ đến lúc đoạn duyên mới khóc lóc cúng khiến xây mồ to mộ lớn. Đó là sự mê tín vì khi chết là đã đoạn duyên, đã không còn nghiệp cũ rồi.Có làm mâm cơm cúng hay xây mồ to mả đẹp chẳng qua chỉ để thoả mãn lòng tưởng nhớ của chính ta mà thôi. Đừng làm thêm những điều kéo cha mẹ mình đi xuống cõi xấu và thấp do sự vô minh của mình.

Trong một ngày gần đây, mình sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần làm và nên làm với người hấp hối và người đã chết.

Điều đó sẽ giúp các bạn hiểu và có cách nhìn khác đi với những gì các bạn đang tưởng. Hãy luôn nhớ Phật ngự trong tâm mỗi chúng ta.