Cúng Giải Bệnh / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Bài Văn Khấn Xin Giải Trừ Bệnh Tật

Văn khấn xin khỏi bệnh

Con người vốn có quy luật Sinh – lão – bệnh – tử, bên cạnh việc đưa người bệnh đến bác sỹ, bệnh viện để khám và điều trị, người Việt Nam xưa cũng luôn có truyền thống khấn xin tổ tiên, thần linh phù hộ cho bệnh nhân mau khỏi. Trong bài viết này, chúng tôi mời các bạn tham khảo Bài văn khấn xin giải trừ bệnh tật.

Văn khấn gia tiên Những bài kinh sám hối hằng ngày

1. Sắm lễ cúng xin khỏi bệnh:

Hương hoa, trà quả

2. Văn khấn xin giải trừ bệnh tật:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con xin kính lạy Đức Đông phương giáo chủ tiêu tai duyên thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

– Con xin kính lạy Đức Thiên Thủ Thiên Nhãn, Tầm Thanh cứu khổ cứu nạn Linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.

Tín chủ con là ………….. Ngụ tại…………..

Hôm nay là ngày…… tháng… năm……

Tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ vật, hương hoa trà quả, kính dâng lên Đức Đông phương giáo chủ tiêu tai duyên thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật, Đức Thiên Thủ Thiên Nhãn, Tầm Thanh cứu khổ cứu nạn Linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.

Xin các ngài linh thiêng giáng thế, thụ hưởng lễ vật nghe lời tâu trình:

Nhân duyên chưa hết

Sớm được nhẹ nhàng

Bệnh tật tiêu trừ

Thân, tâm an lạc

Chí thành bái đảo

Tam bảo chứng minh

Thương xót hữu tình

Rủ lòng cứu độ

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Không Có Chuyện Bệnh Nhân Covid

Tối 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP Hà Nội tổ chức cuộc họp và thông tin về trưởng hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội và thứ 17 tại Việt Nam. Bệnh nhân có tên là N.H.N 26 tuổi, là quản lý khách sạn, địa chỉ ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, N có tham gia sự kiện khai trương của thương hiệu thời trang Uniqlo tại Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội. Nghi vấn này xảy ra do người dùng mạng xã hội liên tục chia sẻ các bức ảnh được cho là của N chụp tại buổi khai trương cửa hàng Uniqlo hôm 5/3. Mạng xã hội cũng chia sẻ thông tin bệnh nhân từng đến quán bar 1900 (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Về thông tin, N có tham gia khai trương Uniqlo, theo thông tin từ Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung – người trực tiếp trao đổi với cô N được biết, bệnh nhân này sau khi từ Nội Bài trở về đã ở tại địa chỉ nhà riêng tại phường Trúc Bạch từ sáng 2/3. Đến 14h ngày 5/3, lái xe đã chở cô này đến Bệnh viện Hồng Ngọc, sau đó Viện Dịch tễ Trung ương đã tiếp nhận người này vào 17h ngày 5/3. Trong khi đó, cửa hàng Uniqlo ở Hà Nội khai trương vào 18h ngày 5/3, nên không thể có chuyện người này dự lễ khai trương được.

Về thông tin bệnh nhân từng đến quán bar 1900, tối ngày 6/3 đại diện quán bar có thông báo: “Trong tối ngày hôm nay trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh kèm thông tin nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã từng có mặt tại 1900 trong thời gian gần đây. Chúng tôi xin khẳng định bức ảnh trên không phải được chụp tại 1900 và thông tin tên hoàn toàn vô căn cứ. 1900 luôn tuân thủ các quy định về phòng dịch. Toàn bộ nhân viên và khách tại 1900 đều được đo thân nhiệt trước khi vào club. 1900 xin trao giải thưởng cho ai chứng minh được nữ bệnh nhân này có ghé vào 1900 trong thời gian từ khi bắt đầu về VN từ ngày 1/3 đến hôm nay 6/3.Hiện người tung tin đồn này đã xoá bài viết”.

Theo thông tin từ Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, bệnh nhân trở về Việt Nam lúc 4h30 sáng ngày 2/3. Do bệnh nhân lúc này không sốt, không khai báo tình trạng sức khỏe của mình nên đã được nhập cảnh. Bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Kể từ khi về nước, bệnh nhân biết mình bị bệnh nên đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình, không đi đâu ra khỏi nhà, chủ động đeo khẩu trang kể cả khi ở trong nhà.

Nghìn Người “Phát Cuồng” Với Khả Năng Chữa Bệnh Vô Sinh, Bệnh Ung Thư Của Thần Y Nổi Tiếng… Trên Mạng

Vị “thần y” này đang được cộng đồng mạng tung hô là có khả năng chữa trị được bách bệnh, đặc biệt là bệnh vô sinh, bệnh ung thư cùng nhiều loại bệnh hiểm nghèo khác.

Bác Hùng Y – “Thần y” với khả năng chữa bách bệnh?

Thời gian gần đây, trong một số diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa, hội chị em hiếm muộn và một số diễn đàn về các bài thuốc dân gian trên mạng xã hội Facebook lan truyền danh tính của một vị lang y có tên thường được nhắc đến là Bác Hùng Y.

Qua tìm hiểu, PV được biết, Bác Hùng Y được nhiều người ca tụng và gắn cho biệt danh “thần y” nhờ tay nghề cao cùng khả năng chữa được bách bệnh trong đó có cả những căn bệnh nan y mà khoa học chưa thể tìm ra cách chữa trị như bệnh ung thư…

Diễn đàn của Bác Hùng Y trên mạng xã hội thu hút cả trăm nghìn thành viên. Ảnh chụp màn hình.

Tìm hiểu sâu thêm, PV được biết Bác Hùng Y mà nhiều người nhắc đến có tên thật là Nguyễn Trọng Hùng. Theo như thông tin nhiều người cho biết thì vị “thần y” này quê gốc ở Bắc Giang.

Để quảng bá những bài thuốc cũng như khả năng chữa bệnh của mình, vị “thần y” cho lập 3 diễn đàn trên mạng xã hội có tên Hàng rào bê tông – Bác Hùng Y, Hàng rào bê tông 2 và Nguyễn Trọng Hùng (Bác Hùng Y).

Cả 3 diễn đàn này đều nhận được sự theo dõi của rất nhiều thành viên (trong đó: Diễn đàn “Hàng rào bê tông – Bác Hùng Y” có hơn 160.000 thành viên tham gia, diễn đàn “Hàng rào bê tông 2” có tổng cộng gần 80.000 người thích và theo dõi trang, diễn đàn “Nguyễn Trọng Hùng (Bác Hùng Y) có gần 90.000 người theo dõi).

Trên các trang diễn đàn này, Bác Hùng Y thỉnh thoảng có đăng một số câu chuyện về quá trình chữa bệnh của mình cho những người bị mắc bệnh như ung thư hiếm muộn, viêm gan B…

Bên cạnh trang diễn đàn trên mạng xã hội, Bác Hùng Y còn có một trang website với tên miền: “bachungy.vn”. Tại đây, Bác Hùng Y cho đăng tải một loạt phương pháp chữa từ các bệnh nan y như: Hiếm muộn, ung thư di căn, trĩ, viêm chúng tôi đến các bệnh thông thường như: Hôi nách, tắc tia sữa, cảm nắng.

Mỗi căn bệnh đều được Bác Hùng Y lồng ghép vào một câu chuyện trong quá trình khám chữa bệnh của mình.

Tài khoản Youtube với tên “VTV sức khỏe và Đời sống là nơi đăng tải các video Bác Hùng Y khám chữa bệnh. Ảnh chụp màn hình.

“Bác cũng không ngờ các bài thuốc lại có thể hiệu nghiệm đến vậy. Chỉ tính riêng các bạn hiếm muộn, đọc và làm theo bài “Hiếm muộn chậm chửa tịt đẻ”, đến nay đã có gần 300 bạn có bầu hoàn toàn tự nhiên.

Bệnh ung thư giai đoạn cuối cũng có hơn 200 người uống thuốc của bác, đến nay mới chỉ có 9 người ra đi. May mắn là cả 9 người này tuy không cứu được, nhưng ít đau đớn, vật vã hơn nhiều bệnh nhân khác.

Vẫn có 7 gia đình, đến gặp bác cảm ơn vì người thân ra đi một cách thanh thản. Hầu hết bệnh viện trả về, họ mới tìm đến như một sự cầu may. Không tên tuổi, không biển hiệu, không điện thoại, không địa chỉ rõ ràng, khỏi được chỉ là sự may mắn”.

Bên cạnh đó, Bác Hùng Y còn có một tài khoản Youtube có tên VTV Sức khỏe và Đời sống. Tài khoản Youtube này cũng có chung một nhiệm vụ quảng bá khả năng chữa bách bệnh của Bác Hùng Y.

Mục sở thị khả năng chữa bệnh của thần y Bác Hùng Y

Để tìm hiểu về khả năng chữa bệnh của vị “thần y” được vạn người lưu truyền này, vào một buổi chiều cuối tháng 8, PV Đời sống Plus đã tìm đến địa chỉ đặt phòng khám của Bác Hùng Y.

Theo đó, cơ sở khám chữa bệnh của Bác Hùng Y được đặt tại số nhà 99B, ngõ 374 đường Âu Cơ, phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội). Quá trình tìm hiểu ban đầu, PV cũng nhận được những thông tin trái chiều về khả năng chữa bệnh của vị “thần y” này.

Thâm nhập cơ sở khám chữa bệnh của Bác Hùng Y. Clip: Duẩn.

Theo lời một người chủ quán bán hàng nước nằm ngay cạnh phòng khám của Bác Hùng Y, vị “thần y” này chỉ mới thuê địa chỉ này mới được chừng 4 tháng. Người này cũng cho hay, trước đây Bác Hùng Y cũng từng khám bệnh ở một địa chỉ thuộc quận Hoàn Kiếm nhưng không hiểu vì lý do gì lại chuyển về đây để mở cơ sở khám chữa bệnh.

Chia sẻ về khả năng của Bác Hùng Y, người chủ quán này tỏ ra khá dè chừng. “Tôi thấy nhiều người tìm đến đây khám lắm. Hỏi ra thì được những người này cho biết ông này chữa được rất nhiều bệnh, tiếng tăm được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, thật hư thế nào thì tôi cũng không rõ”.

Ngôi nhà nơi Bác Hùng Y mở phòng khám bệnh của địa chỉ tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội). Ảnh: Duẩn.

Tiếp tục tìm hiểu một người phụ nữ là chủ nhân của căn hộ đối diện nơi Bác Hùng Y mở phòng khám, PV được người này cho biết: “Toàn người tứ xứ đến khám chứ chúng tôi quanh đây cũng không có ai khám ở đấy bao giờ. Chữa được cả ung thư giai đoạn cuối thì tôi cũng không tin lắm”.

Qua quan sát ban đầu, phòng khám của Bác Hùng Y hoàn toàn không có một bảng hiệu chỉ dẫn nào. Bên ngoài bức tường sơn màu vàng vẽ chằng chịt những hình ảnh nhiều trẻ em cắp sách đến trường. Nhìn qua có thể thấy bên ngoài phòng khám không khác gì một cơ sở trông giữ trẻ.

Bên trong cánh cổng sắt, một thanh niên được giao nhiệm vụ đón tiếp khách đồng thời kiêm luôn việc trông giữ xe. Mỗi khi có khách đến khám bệnh, thanh niên này sẽ hướng dẫn cụ thể và dẫn khách vào phòng khám.

Đi vào bên trong chừng vài bước chân, ngay sát cạnh phòng khám có đặt một chiếc bàn do một người phụ nữ trung tuổi trông coi. Người phụ nữ này có nhiệm vụ bốc thuốc, thu tiền và kiêm luôn cả nhiệm vụ hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân sau khi đã được Bác Hùng Y thăm khám.

Một bệnh nhân đang được người thanh niên làm việc tại phòng khám của Bác Hùng Y dùng thủ thuật để chữa bệnh. Ảnh: Duẩn.

Mỗi khi có khách đến khám, người phụ nữ này thường dò xét một hồi trước khi mở cửa để khách vào phòng khám bên trong.

Sau khi vượt qua 2 cửa ải với dày đặc những ánh mắt dò xét, PV được phép vào bên trong phòng khám của Bác Hùng Y. Trong căn phòng khá khang trang, Bác Hùng Y ngồi trịnh tượng trên trên ghế, phía trước có đặt một chiếc bàn để “thần y” thăm khám cho người bệnh.

Sát bên chiếc bàn của Bác Hùng Y ngồi là một chiếc tủ thuốc nhỏ. Ở phía đối diện với chỗ ngồi của mình, Bác Hùng Y bố trí 3 hàng ghế nhựa để bệnh nhân đến khám ngồi chờ đến lượt khám bệnh.

Ở phía bên phải của căn phòng là một màn hình tivi lớn được kết nối với 4 camera đặt rải rác từ cổng đến vào bên trong phòng khám. Trong căn phòng, 3 người thanh niên được bố trí để theo dõi nhất cử nhất động của những người đến khám.

Sau khi đã ổn định và tránh được những ánh mắt dò xét của 3 người thanh niên, PV mới được dịp mục sở thị dung nhan của vị “thần y” nổi tiếng.

Bác Hùng Y là một người đàn ông chừng ngoài 70 tuổi với mái tóc bạc, cắt ngắn, khuôn mặt phương phi, cổ đeo một chuỗi tràng hạt, giọng nói sang sảng. Thỉnh thoảng, trong quá trình khám bệnh, Bác Hùng Y cũng buông một số câu trêu đùa hoặc tục tĩu để giao lưu với người đến khám.

Bác Hùng Y đang tư vấn cho một bệnh nhân đến khám. Ảnh: Duẩn

Tìm hiểu một số người đến thăm khám tại phòng khám của Bác Hùng Y, PV được biết những người này hầu hết được đến từ những tỉnh khác, nghe tiếng tăm của “thần y” nên tìm đến để chữa bệnh.

“Bác chữa giỏi lắm, tất cả các bệnh từ nặng đến nhẹ, chú tìm đến đúng người rồi đấy”, vừa nói, người này vừa chìa điện thoại cho PV xem nội dung câu chuyện được đăng trên diễn đàn “Hàng rào bê tông – Bác Hùng Y”.

Trong khi vừa chữa trị cho người bệnh, Bác Hùng Y thỉnh thoảng lại kể những câu chuyện trong suốt thời gian hành nghề của mình để đưa đẩy cùng những con bệnh đang ngồi chờ đến lượt ở phía dưới.

Bác Hùng Y thực hiện khám chữa bệnh tại phòng khám. Clip: Duẩn.

Những câu chuyện này chủ yếu xoay quanh cuộc sống của những người bệnh đã từng qua tay mình mà khỏi bệnh. Thậm chí, “nhiều người tôi còn chẳng nhớ mặt cũng lặn lội đường xá xa xôi đến tận nơi để gửi chút quà cảm ơn”.

Theo quan sát của PV, trong phòng khám, không chỉ có Bác Hùng Y là người trực tiếp khám bệnh mà có 2 người trung tuổi khác (1 nam và 1 nữ) thực hiện việc làm thủ thuật cho bệnh nhân. Hai người này có đóng vai trò “giảm tải” cho Bác Hùng Y trong trường hợp bệnh nhân đến quá đông.

Bài thuốc thần diệu?

Ngồi được hơn 10 phút thì Bác Hùng Y hướng mặt về phía PV và một người bạn đi cùng đoạn nói lớn: “Hai cậu kia đến có vấn đề gì?”. “Cháu lấy vợ đã lâu nhưng chưa có con, được biết tiếng bác nên hôm nay đến nhờ bác giúp đỡ”, PV tiếp lời.

Nghe xong mong muốn của người bệnh, Bác Hùng Y gọi PV cùng người bạn đi cùng và 1 người phụ nữ đều có mong muốn sinh con lấy ghế ngồi lên phía bàn trên để tư vấn.

Rất đông người tìm đến phòng khám của Bác Hùng Y để chữa trị bệnh. Ảnh: Duẩn

“Trường hợp của các con là chưa có chứ không phải không có, bây giờ ngoài bản thân các con ra thì không ai có thể giúp đỡ được. Các con phải năng tập luyện, xen lẫn với bồi bổ thì cơ thể mới có khả năng phục hồi, sau đó mới có thể có con được”, Bác Hùng Y tư vấn.

Sau một vài câu tư vấn ngắn ngủi, Bác Hùng Y chuyển sang kể về những trường hợp hiếm muộn mình đã từng chạy chữa. “Trước đây, cũng có nhiều cặp vợ chồng tìm đến bác để chữa trị. Qua kiểm tra hầu hết đều có kết quả 0% (không có khả năng có con). Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng phương pháp trị liệu của bác thì con số này nhảy lên 50%, thậm chí có người còn lên đến 70%.

Bài thuốc này ta đã tổng hợp và chia sẻ lên diễn đàn, các con cứ về làm theo một thời gian sẽ thấy hiệu quả. Nếu như có điều gì không hiểu thì hãy đến tìm gặp ta. Những bài thuốc của ta đều từ nguyên liệu gần gũi với cuộc sống nên các con đều có thể tự làm được”.

Một nữ bệnh nhân gặp vấn đề về sinh nở vừa được tư vấn và mua thuốc lá bàng để vệ sinh. Ảnh: Duẩn

Thấy PV có vẻ chưa hiểu lắm về những lời Bác Hùng Y vừa nói, một số bệnh nhân chờ khám bệnh ở hàng ghế dưới đã nhao nhao lên: “Bài thuốc cái lá bàng ấy”, “vào trang Hàng rào bê tông – Bác Hùng Y mà đọc rồi làm theo. Hiệu quả lắm!”

Tư vấn xong, Bác Hùng Y ra hiệu cho PV trở ra ngoài phòng khám và tiếp tục mời những người bệnh kế tiếp. Ở phía bên ngoài phòng khám, người đàn bà có nhiệm vụ bốc và hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc đã nở nụ cười đon đả.

Sau khi nghe PV trình bày, người đàn bà này cho biết hiện tại ở phòng khám đang có bán sẵn nước lá bàng và cao ban long (cao nhung hươu). Theo như lời giới thiệu, nước lá bàng được sử dụng để vệ sinh vùng kín cho cả vợ và chồng còn cao ba long có tác dụng sinh tinh, bổ huyết.

Người phụ nữ có nhiệm vụ tư vấn, bán thuốc và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc. Ảnh: Duẩn

“Nước lá bàng em về pha loãng dùng để vệ sinh. Nhưng nếu đang muốn có con gấp thì nên dùng thêm cao ban long sẽ tốt hơn rất nhiều. Một chai nước lá bàng có giá 50.000 đồng trong khi cao ban long thì 1triệu 200 ngàn đồng một lạng”.

Sau khi rời phòng khám của, PV đã đến UBND phường Nhật Tân để tìm câu trả lời về khả năng thật sự của Bác Hùng Y. Trước những thông tin mà PV cung cấp về phòng khám của Bác Hùng Y một cán bộ thuộc phòng hành chính của UBND phường Nhật Tân đã tiếp nhận thông tin và ra ngoài để liên hệ với cán bộ trạm y tế để hỏi thêm thông tin về phòng khám này.

Tuy nhiên, được 1 lúc sau đó, người này trở lại và cho biết mình không có quyền phát ngôn về vấn đề này nên đã yêu cầu PV để lại số điện thoại, giấy giới thiệu để hẹn lịch làm việc.

Khả năng khám chữa bệnh, đặc biệt là bệnh vô sinh, ung thư của vị “thần y” này hiệu quả ra sao, có đúng như những gì ông ta nói, mời quý độc giả đón đọc tiếp ở bài sau.

(Còn nữa)

Mâm Xôi, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Mâm Xôi

Tên khác:

Tên thường gọi: Mâm xôi, Phúc bồn tử, Ðùm đùm, Cơm xôi, Chúc xôi, Mắc hủ (dân tộc Tày), Co hủ (dân tộc Thái), Ghìm búa (dân tộc Dao).

Tên khoa học: Rubus alceaefolius Poir. (R.moluccanus L)

Họ khoa học: thuộc họ Hoa hồng – Rosaceae.

Cây Mâm xôi

(Mô tả, hình ảnh Cây Mâm xôi, phân bố, thu hái, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng dược lý…)

Mô tả:

Cây nhỡ mọc trườn, thân, cành, cuống lá, cuống hoa đều có gai nhỏ. Lá đơn có cuống dài, mọc so le, phiến lá chia 5 thuỳ không đều, gân chân vịt, mép có răng không đều nhau, mặt trên phủ nhiều lông lởm chởm, mặt dưới có lông mềm màu xám. Cụm hoa thành đầu hay chùm ở nách lá, màu hồng. Quả hình cầu, gồm nhiều quả hạch tụ họp lại như dáng mâm xôi, khi chín màu đỏ tươi.

Hoa tháng 2-3, quả tháng 5-7.

Bộ phận dùng:

Quả, cành lá – Fructus, Ramulus Rubi Alceaefolii.

Quả mâm xôi hay còn gọi là phúc bồn tử

Nơi sống và thu hái:

Cây mọc hoang ở vùng đồi núi, ven đường đi, trong rừng thưa khắp nước ta.

Quả hái lúc chín, cành lá thu hái quanh năm, thái ngắn, phơi khô.

Cành lá già phơi khô, nấu nước uống thay chè làm dễ tiêu hóa.

Lá sắc uống dùng trị viêm nhiễm ở miệng và cổ họng, hoạt chất có thể là tanin.

Thành phần hoá học:

Quả chứa Vitamin C, pectin, fructoz, acid ellagic và acid hữu cơ khác. Lá chứa tanin.

Tác dụng dược lý:

Chống oxy hóa: quả Mâm xôi có vitamin C, flavonoid, acid ellagic, là những chất chống oxy hóa. Acid ellagic có khả năng chống oxy hóa tương đương vitamin E, vì vậy nên ăn quả Mâm xôi để chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư.

Bệnh tiết niệu: xưa kia người ta dùng quả Mâm xôi để trị nhiễm trùng đường tiểu, tuy nhiên những thử nghiệm khác không thấy tính kháng khuẩn của dịch quả Mâm xôi. Có báo cáo cho rằng nước sắc rễ và lá trị được nhiễm trùng đường tiểu do E. coli.

Tăng khả năng tình dục: nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy cơ quan sinh dục suy yếu có hàm lượng kẽm thấp. Các nhà khoa học phát hiện trong hạt quả Mâm xôi có hàm lượng kẽm rất cao, được cơ thể hấp thụ tốt. Kẽm là chất dinh dưỡng quan trọng cho tình dục, nó có thể kiểm soát hàm lượng testosteron, giúp nam giới nhanh chóng hưng phấn và tăng cường sức mạnh của tinh trùng. Các nhà khoa học còn khuyên trước khi quan hệ tình dục nên ăn mấy quả Mâm xôi vì trong quả Mâm xôi còn có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, giúp máu lưu thông tốt hơn tới cơ quan sinh dục.

Vị thuốc phúc bồn tử – quả mâm xôi

(Công dụng, liều dùng, quy kinh, tính vị…)

Tính vị:

Quả Vị ngọt nhạt, tính bình, không độc.

Cành, lá và rễ có vị the, tính bình.

Quy kinh

Vào kinh Vị, Can.

Tác dụng

Quả có tác dụng bổ can thận, giữ tinh khí, làm cường dương mạnh sức.

Lá có tác dụng hoạt huyết, thanh nhiệt, tiêu viêm, tán ứ.

Ứng dụng lâm sàng của Mâm xôi

Chữa viêm gan mạn tính, sưng gan, viêm tuyến vú,

Dùng 30-40g cành lá cây mâm xôi, với cây Ô rô, Mộc thông, mỗi vị 15-20g, sắc uống.

Trị viêm gan cấp và mạn, viêm tuyến vú, viêm loét miệng:

Cành lá cây mâm xôi 30g, ba kích, kim anh, mỗi vị 10 – 15g, sắc uống.

Trị sạn thận:

Mâm xôi làm giảm lượng lớn canxi trong nước tiểu, vì vậy có khả năng chống sạn thận.

Trị đái tháo đường:

Đông y quan niệm đái tháo đường thuộc chứng tiêu khát do chân âm hao tổn. Phế khát gây thích uống nhiều, vị khát gây ăn nhiều không biết no, thận khát sinh ra tiểu nhiều. Quả mâm xôi thanh nhiệt, giải khát, giúp hỗ trợ thanh nhiệt ở các tạng phủ bệnh. Vị ngọt trong quả mâm xôi là fructose, một loại “đường chậm” vì thế người bị đái tháo đường không phải kiêng dùng. Briggs C.J. công bố rằng mâm xôi làm giảm đáng kể glucose huyết ở vật thí nghiệm (Can Pharmaceutical 1997).

Tham khảo

Chỉ định và phối hợp

Quả thường được dùng ăn. Cành lá già phơi khô, nấu nước uống thay chè làm dễ tiêu hoá. Quả chữa đau thận hư, tinh ứ, liệt dương, đái són, vãi đái, hoạt tinh, Di tinh. Liều dùng: 20-30g sắc uống hoặc phối hợp với các vị Ba kích, Kim anh, mỗi vị 10-15g. Cành lá (và rễ) dùng chữa viêm gan cấp và mạn, viêm tuyến vú, viêm loét miệng, dùng cho phụ nữ sinh đẻ uống làm thông máu, tiêu cơm. Cây dùng làm trà uống mát, lợi tiểu tiện. Liều dùng 10-15g hãm hoặc sắc uống.

Lá có vị se, có tác dụng hoạt huyết, thanh nhiệt, tán ứ tiêu viêm. Ở Ấn Ðộ người ta dùng quả làm thuốc chữa bệnh đái dầm của trẻ em. Lá được dùng làm thuốc điều kinh, gây sẩy thai.

Nơi mua bán vị thuốc Mâm xôi đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Mâm xôi ở đâu?

Mâm xôi là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Mâm xôi được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Mâm xôi tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

+ Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện. Khi nhận được thuốc khách hàng thanh toán tiền COD.

Tag: cay Man xoi , vi thuoc Man xoi , cong dung Man xoi , Hinh anh cay Man xoi , Tac dung Man xoi , Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************