Mua Xe Mới Cúng Thổ Công, Gia Tiên Như Thế Nào?

Cúng đầu xe mới là nghi lễ không thể thiếu bên cạnh việc báo cáo gia tiên

Ngày xưa các cụ có câu:

“TẬU TRÂU, LẤY VỢ, LÀM NHÀ

TRONG BA VIỆC ẤY THẬT LÀ KHÓ KHĂN

Ý muốn nhắn nhủ rằng, cuộc đời con người, có 3 việc lớn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng …… Bây giờ, thời đại mới người ta cũng có câu

TẬU XE, LẤY VỢ, LÀM NHÀ.

TRONG BA VIỆC ẤY THẬT LÀ KHÓ KHĂN

Như vậy, việc lấy vợ và làm nhà thì thời nào cũng có nhưng ngày xưa thì tậu trâu, vì con trâu là đầu cơ nghiệp…. còn bây giờ chính là tậu xe….Bởi xe vừa là phương tiện để đi lại vừa là công cụ để kiếm tiền nên việc xem tuổi mua xe, xem màu xe hợp mệnh, xem ngày cúng đầu xe… và các nghi lễ cúng khi mới mua xe về cũng được mọi người đặc biệt lưu tâm và cẩn thận.

Nghi lễ này gồm 2 phần:

– Cúng báo cáo gia tiên khi mua xe mới

– Cúng đầu xe mới

Mỗi lễ cúng lại mang một ý nghĩa khác nhau, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chọn ngày giờ đẹp để cúng cả gia tiên và đầu xe mới, không nhất thiết phải chia làm 2 ngày khác nhau. Đa phần chủ xe thường khấn gi tiên trong nhà trước và khấn cúng đầu xe sau.

Tại sao phải làm lễ cúng xe mới? Ý nghĩa lễ cúng gia tiên khi mua xe mới

Đối với các tài xế, nhà xe khách thì cúng xe sẽ là việc mong cầu cho sự an toàn, bình an trên mọi chặng đường, an toàn cho tính mạng cho chủ nhân và mong chiếc xe ấy sẽ là công cụ tuyệt vời mang lại nguồn tài lộc cho chủ.

Ý nghĩa lễ cúng đầu xe khi mua xe mới

Chiếc xe được coi là một tài sản lớn đối với con người, đóng vai trò cực kì quan trọng. Nếu muốn chiếc xe hoạt động trên mọi nẻo đường một cách bình an, may mắn thì việc cúng xe là điều không thể thiếu.

Nếu như cúng gia tiên là để báo cáo với hội đồng gia tiên về việc con cháu mua xe mới, xin gia tiên che chở thì cúng đầu xe mới mang ý nghĩa

Mong muốn thỉnh các thần linh 4 phương 8 hướng phù hộ độ trì cho xe của mình được thượng lộ bình an, gặp may mắn, lộc tài vượng tiến, đi tươi về tốt, đi một về mười. Gọi chung là xin được gia ân phù trợ.

Xin xá tội xá lỗi với những oan gia trái chủ từ nhiều đời nhiều kiếp, để họ không theo phá và gây cản trở cho mình trong quá trình sử dụng xe.

Với những trường hợp mua xe lại xe cũ thì cầu xin cho những gì “không may mắn ” của chủ trước được gột sạch để chủ mới được bình an, tai qua nạn khỏi…..Gọi chung là lễ giải hạn đầu xe.

Sắm lễ cúng khi mua xe mới

Có người quan niệm rằng: không làm thì thôi nhưng khi đã làm thì gia chủ cần phải thật chỉnh chu và đầy đủ nghi lễ, đó là cách tốt nhất để thể thiện sự chân thành.

Tuy nhiên, sau khi chọn được ngày giờ đẹp, gia chủ làm một cái lễ chay mặn gồm xôi, rượu, thịt, hương, hoa, quả, bánh kẹo, thuốc lá…. Vv và vv, tùy theo, có nhiều cúng nhiều, có ít cúng ít, không quan trọng phải lễ to, mã lớn.

Sắm lễ gia tiên trong nhà

Chuẩn bị lễ cúng sẽ gồm: Hương hoa, ngũ quả và thức ăn. Điều quan trọng là lòng thành chứ không phải giá trị lễ vật trên mâm cúng. Vậy nên tùy thuộc vào từng điều kiện tài chính mà bạn có thể chuẩn bị đồ cúng cho buổi lễ.

Ngũ quả: trái cây cúng khi mới mua xe nên được chọn từ 5 loại quả ngon theo mùa. Gia chủ cũng có thể thêm hoặc bớt tùy theo điều kiện mỗi nhà. Chỉ cần mâm trái cây dâng cúng tươi ngon, bắt mắt là được.

Hương hoa: các loại hoa tươi cúng xe mới nên lựa chọn là hồng, cúc vàng hoặc hoa lay ơn (bông lẻ), trầu cau, vàng mã (không bắt buộc)

Mâm cơm cúng: tùy thuộc vào quan niệm thờ cúng mà gia chủ có thể lựa chọn mâm cúng xe mới là chay hoặc mâm cúng mặn.

Mâm chay gia chủ có thể chuẩn bị các gợi ý sau như: rau củ xào, đậu hũ, xôi đậu, canh rau củ chay, … Mâm cơm cúng gia tiên mặn thì gồm: gà luộc, tôm, canh bún miến, giò chả, có thể thêm heo quay, xôi, cháo hoặc các món khác theo ý muốn của chủ gia đình.

Sắm lễ cúng đầu xe mới

Một bình hoa tươi.

Một đĩa trái cây tươi.

Một đĩa đồ mặn (heo sữa quay, gà luộc) hoặc một đĩa đồ chay (đồ chay khi người chủ của chiếc xe là người hướng theo đạo Phật).

Một xấp tiền vàng.

Một đĩa muối gạo.

Rượu, trà (mỗi loại 3 hoặc 5 ly nhỏ).

Nước lọc.

Hương thơm.

Nến.

Bài khấn cúng khi mua xe mới Bài khấn gia tiên trong nhà khi mua xe mới

Con nam mô a di Đà Phật ( 3 lần, 3 lễ) Con xin kính lạy: Hoàng Thiên, hậu thổ, Chư vị tôn thần (1 lễ) Ngài đương cái Thái tuế…. Vương Hành khiển, chí Đức tôn thần (1 lễ) Bản cảnh thành hoàng đương xứ đại vương Bản xứ thổ địa Định phúc táo Quân, Đông Trù Tư mệnh, phúc đức chính thần Ngũ phương long mạch tiếp dẫn tài thần Thần linh, Chúa đất, tiền hậu địa chủ, cùng các chư vị cai quản nơi này (1 lễ ) Con xin kính lạy: Hội đồng gia tiên họ… ( 1 lễ) Cao tằng tổ khảo Cao tằng tổ tỷ Bá, thúc, huynh, đệ Cô di, tỷ muội ….(1 lễ) Con xin kính lạy : Hội đồng bà cô, ông mãnh (1 lễ) Bà cô, ông mãnh tổ, Cửu Huyền thất tổ Các các bà cô, ông mãnh, các chi, các phái, các ngành ,cùng cô cậu bé đỏ tại gia (1 lễ) ………. Hôm nay ngày… Tháng…. Năm… Con ( chúng con) là… ..tuổi… Thành Tâm tu lễ…. Huơng hoa, ….. ( có thứ gì khấn thứ đó) Thắp nén nhang thơm ,quỳ trước bàn thờ gia tiên, tiền tổ, cúi xin kêu rằng : Ơn nhờ Tổ Tiên Phúc Đức phù hộ, chở che cho con cháu …. Ơn nhờ các Chư vì thần linh chúa đất độ trì ….. Bao năm chúng con phấn đấu, dành dụm được chút ít tiền bạc…. ( nếu xe con, xe gia đình thì kêu đường này) nay do điều kiện đi lại vất vả khó khăn, chúng con (hoặc con) cố gắng mua được một chiếc ô tô mới ( hoặc mua lại) Biển số là xxxx…. ( nếu xe tải hoặc xe khách để kinh doanh thì kêu theo đường này) Nay công ăn việc làm của con vẫn chưa ổn định, thu nhập bấp bênh, con muốn có thêm thu nhập, nên cũng phấn đấu, cố gắng mua một chiếc xe….. Biển số…… Dùng làm phương tiện chở hàng ( khách) Vậy trước bàn thờ gia tiên, tiền tổ, lòng thành thắp nén nhang thơm, cúi xin các cụ, gía tiên tiền tổ, bà cô ông mãnh…. Cúi xin các thần linh chúa đất cai quản xứ tại nơi này, thụ hưởng lễ vật, chứng tâm lòng thành, phù hộ cho xe của con… Biển số… Được vạn dặm bình an, lộc tài vượng tiến, đi tươi về tốt, đi một về mười, gặp chúng gặp bạn, gặp vạn sự lành….. Công việc được hanh thông, thuận lợi… Xin hội đồng thổ công, hội đồng gia tiên, bà cô ông mãnh dẫn lối chỉ đường cho con, khai thông, khai sáng cho con được…. ( muốn gì thì xin thêm nữa)… Chẳng biết nói chi, chẳng biết nói gì… Con chỉ biết giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám…. Con Nam mô a di Đà Phật ( 3 lần 3 lễ )

Bài khấn cúng đầu xe mới ngoài sân, ngõ, đường

Sau khi chủ xe đã chuẩn bị xong lễ vật cúng xe mới, sắp lễ vật lên bàn đặt trước đầu xe, chủ xe chờ đến giờ đã được chọn và bắt đầu làm lễ cúng. Sau khi thắp hương xong, chủ xe tiến lên phía trước đọc bài khấn với nội dung đã được chuẩn bị sẵn với mục đích cầu mong sự bình an cho cả người và xe an toàn trên mọi nẻo đường. Bài cúng có nội dung đơn giản như sau:

Không phải tự nhiên mà ông bà ta lại có tục lệ và các nghi lễ cúng xe khi mới mua như vậy. Như câu tục ngữ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy mọi việc trong buổi lễ cần tiến hành cẩn thận, chu đáo và thành tâm để đem lại sự may mắn và “thượng lộ bình an” cho chủ xe.

Tamlinh.org

Những Lưu Ý Khi Mua Xe Máy Mới

Những lưu ý về chất lượng xe khi mua xe máy mới

Điều đầu tiên khi chọn được mẫu xe ưng ý bạn nên kiểm tra tổng thể, đánh giá toàn bộ thân xe, các chi tiết như vỏ, giảm sóc, bộ nan hoa hặc vành xe xem có bong tróc hay trầy xước trong quá trình vận chuyển hay không. Kiểm tra các phụ kiện kèm theo xe như bộ đồ nghề, kính chiếu hậu, bình điện, gác chân khi lắp ráp vào xe xem có phải hàng mới và chính hãng hay không.Bóp thử phanh, thử hoạt động của hệ thống còi xe, đèn pha cốt, đèn hậu và đèn tín hiệu.

Những lưu ý về giá tiền xe khi mua xe máy mới

Hãy mua một chiếc xe máy mới phù hợp với khả năng tài chính của mình. Dự trù chi phí đóng một vai trò quan trọng chiếc khi đi mua xe. Ngoài việc quan tâm đến vấn đề bạn thích xe gì thì cũng nên đặt câu hỏi bạn có bao nhiêu tiền. Bạn nên dự trù trước khoản tiền bạn có thể chi cho chiếc xe, đồng thời cũng là dự kiến luôn kiểu xe số hay xe tay ga để khoanh vùng lựa chọn.

Những lưu ý về việc trả giá xe khi mua xe máy mới

Trả giá và mặc cả cũng là một quan trọng mà khách hàng cần lưu ý khi có ý định mua xe máy mới. Trước hết, bạn cần tham khảo trước khi đi mua xe. Hãy hỏi những người có kinh nghiệm về xe cũ, tốt nhất là thợ sửa xe lâu năm để đưa ra một ba-rem giá làm chuẩn. Một chiếc xe máy mới có giá bán quá cao hoặc quá thấp so với giá trị thực của nó đều không chấp nhận được.

Những lưu ý về hiệu quả kinh tế khi mua xe máy mới

Bạn cũng cần cân nhắc về hiệu quả kinh tế mà chiếc xe sẽ mang lại với bạn. Đừng bao giờ trở thành một con nợ sau khi mua xe. Nếu bạn đang là sinh viên thì hãy cân nhắc xem làm thế nào để kiếm tiền được từ chiếc xe đó. Bạn cũng nên chọn những dòng xe có thể bán lại với giá cao trong trường hợp muốn lên đời xe.

25 Việc Cần Làm Khi Mua Xe Ô Tô Mới Cho Gia Đình

Trước khi đến đại lý ô tô

1. Phải thừa nhận rằng thật thú vị khi được mua xe ô tô mới. Tuy nhiên, đừng vội vã đến ngay đại lý với hi vọng chiếc xe sẽ có sẵn trong kho để có thể lái thử và mua. Ngay cả khi trang web của đại lý nói rằng có sẵn xe, thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Có thể là do trang web chưa cập nhật kịp thời thông tin hàng tồn kho. Vì thế, hãy gọi cho đại lý trước để đảm bảo mẫu xe thực sự vẫn đang được bán.

2. Có nên đưa con cái đi cùng? Nếu có, hãy nói với nhân viên bán hàng trước khi đến và yêu cầu họ lấy xe ra trước để sẵn sàng cho chuyến lái thử. Nhiều đại lý có những bãi đậu xe khổng lồ và chắc chắn chẳng ai muốn đợi nửa tiếng đồng hồ để lấy được đúng mẫu xe yêu cầu ra khỏi bãi, đặc biệt là khi đi cùng những đứa trẻ chóng chán.

3. Nếu lịch trình cho phép, hãy đến đại lý vào một ngày trong tuần. Những ngày này đại lý không quá đông, từ đó sẽ có nhiều thời gian hơn để kiểm tra các tính năng của xe, từ động cơ tới hệ thống thông tin giải trí. Khi mua xe ô tô gia đình, việc dành thêm thời gian để kiểm tra những tính năng này không bao giờ là thừa.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới cho gia đình là nên đưa cả nhà đi xem xe để có ý kiến đánh giá tốt nhất

4. Nếu có thể, hãy đưa cả gia đình đi cùng. Chắc chắn, cả nhà sẽ cùng muốn thử chiếc xe mà họ gắn bó trong những năm tới hoặc cũng có thể là chiếc xe đầu tiên trong đời.

5. Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô, hãy nhớ mang theo những thông tin đã tìm hiểu được, cho dù là trên giấy hoặc trên điện thoại. Và để chuẩn bị cho trường hợp sẽ mua ô tô ngay và luôn, hãy mang theo bằng lái xe, giấy tờ bảo hiểm và khoản vay mua xe đã được ngân hàng phê duyệt. Sự chủ động không bao giờ là thừa, nó giúp cho việc tậu xe trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn rất nhiều.

Tại đại lý ô tô

6. Hãy đến kiểm tra xe trực tiếp tại các đại lý, ngay cả khi đó là mẫu mà mình đã từng sử dụng trước đây. Các mẫu xe thay đổi liên tục, các tính năng trong xe trước đây và bây giờ cũng có thể không giống nhau. Hãy nghe nhân viên bán hàng giải thích kỹ lưỡng và tự mình lái thử. Hãy đảm bảo chiếc xe không chỉ phù hợp với bản thân mình mà với tất cả mọi người trong gia đình.

Hãy lái thử để đảm bảo mua được chiếc xe ô tô phù hợp với gia đình mình

7. Kiểm tra độ vừa vặn. Hãy kiểm tra khu vực chứa đồ với vị trí đặt ghế theo cách mà chúng ta muốn khi lái xe hàng ngày. Liệu có phù hợp với tất cả mọi người? Còn con chó thì sao? Có còn chỗ ở phía sau để mang dụng cụ thể thao và học tập trong khi bọn trẻ đã ở hết trên xe?

8. Khi kiểm tra, hãy cân nhắc cách đưa các thành viên trong nhà ra vào xe, đặc biệt là trẻ em hoặc người lớn tuổi. Không phải ai cũng có thể dễ dàng lên được phía sau của một chiếc SUV gầm cao.

9. Nếu mua xe có ba hàng ghế ngồi, hãy chú ý đến vị trí của hàng ghế thứ hai, và ảnh hưởng của nó đến hàng phía sau. Việc bước xuống hàng thứ ba có thể sẽ rất khó khăn, tùy thuộc vào cách lắp đặt hàng thứ hai.

10. Hãy đảm bảo hàng cuối cùng có hệ thống thông gió phù hợp. Người ở sau có tự điều chỉnh được nhiệt độ và luồng gió không? Nếu trong khi lái thử có người phàn nàn, khó chịu hoặc sợ hãi, hãy chú ý. Biết sớm vẫn tốt hơn. Đây cũng là thời điểm tốt để kiểm tra xem có bao nhiêu cổng USB. Và đừng quên kiểm tra hộc để cốc trong xe.

11. Hiểu rằng chiếc xe mới có thể không có lốp dự phòng. Nhiều xe chỉ có bộ sửa và bơm lốp (để tiết kiệm không gian và giảm trọng lượng xe). Nếu chiếc xe không có lốp dự phòng, hãy tính trước xem bạn sẽ xử lý trường hợp xịt lốp ở giữa đường như thế nào. Nếu e ngại thì tốt nhất nên cân nhắc mua phụ tùng thay thế. Hãy tham khảo ý kiến của người bán hàng.

12. Làm thế nào để dễ dàng lắp đặt ghế? Mang theo ghế của gia đình để kiểm tra xem có phù hợp không. Chúng ta sẽ sử dụng nhiều hơn một loại ghế? Hãy mang cả hai đi. Khi kiểm tra các ghế sau, hãy chắc chắn là kiểm tra hệ thống LATCH (Hệ thống dây chằng được sử dụng thay thế cho dây an toàn của xe để cố định ghế em bé vào xe).

13. Nếu đang cân nhắc một chiếc SUV hoặc minivan, hãy dành thời gian mở cốp phía sau và kiểm tra chiều cao khoang để đồ. Khi di chuyển nhiều vật nặng hoặc cồng kềnh – như một xe đẩy đôi – chiều cao tải thấp hơn sẽ tốt hơn cho bạn.

14. Hãy để các thành viên trong gia đình ngồi thử ở tất cả chỗ ngồi để chắc chắn chiếc xe đem đến đầy đủ các tính năng, sự thoải mái và có thể điều chỉnh phù hợp với mọi người.

15. Khi đã tiến tới quyết định mua xe, hãy cho các nhân viên bán hàng biết là muốn hoàn thành giao dịch một cách nhanh chóng. Nếu đi vào một ngày trong tuần thì điều này là hoàn toàn có thể. Trong khi đó, nếu đi vào chiều thứ bảy thì chúng ta có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Khi tiến hành giao dịch

16. Lúc ký giấy tờ mua hàng sẽ tốn thời gian nên đừng hy vọng có thể hoàn tất các thủ tục chỉ trong vòng 10 phút. Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là hãy tập trung đọc qua các giấy tờ, hồ sơ một cách cẩn thận. Nên nhớ rằng đây là thời gian, tiền bạc và trải nghiệm của chính bản thân. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi nếu có chỗ nào không hiểu.

Kiểm tra kỹ giấy tờ, hợp đồng mua bán xe ô tô gia đình

17. Một số tiện ích bổ sung có thể hỏi kỹ hơn bao gồm gia hạn bảo hành, bảo vệ lớp sơn và vải, chống trộm, hệ thống báo động và các sản phẩm bánh xe hoặc lốp.

18. Nếu định dùng xe lâu dài, gia hạn bảo hành sẽ là một ý tưởng hay – trong trường hợp có thể thực hiện với chi phí phải chăng. Hãy so sánh với chi phí mua mới để đưa ra quyết định đúng đắn. Chúng ta vẫn có thể gia hạn bảo hành sau này nếu muốn. Khi quyết định gia hạn, tốt nhất nên gia hạn dịch vụ bảo hành do chính nhà sản xuất xe cung cấp.

19. Một số sản phẩm bảo vệ lớp sơn và vải rất đáng để xem xét. Các gói bảo vệ này có thể loại bỏ vết bẩn khá hiệu quả. Nhiều công ty có chương trình bảo hành và sẽ thay ghế nệm hoặc da nếu không thể loại bỏ được vết bẩn.

Sau khi mua xe ô tô gia đình

Sau khi tậu xế, người sử dụng xe sẽ quan tâm đến rất nhiều kiến thức về lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng ô tô để đảm bảo xế cưng của mình luôn bền đẹp. Vậy đối với xe ô tô mới mua nên làm gì?

21. Tìm hiểu đầy đủ về các lựa chọn và tính năng của chiếc xe. Yêu cầu nhân viên bán hàng kết nối điện thoại Bluetooth của bạn với xe nếu bạn không biết cách làm. Theo các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng ô tô, hãy nhờ họ chỉ dẫn cách dùng tất cả chuông, còi, hệ thống giải trí, điều khiển và các tính năng an toàn, chẳng hạn như hệ thống cảnh báo điểm mù, phanh khẩn cấp tự động và hệ thống kiểm soát hành trình.

Chủ xe ô tô mới mua nên quan tâm đến chăm sóc và bảo dưỡng xe

22. Hãy quan sát xe cẩn thận xem có vết xước nào không. Việc xe bị xước dường như là điều không thể tránh khỏi, nhưng những vết xước đó nên xuất hiện trong quá trình sử dụng của gia đình bạn chứ không phải từ bãi xe của đại lý. Nếu nhận xe vào lúc trời tối, hãy tìm nơi có đủ ánh sáng để kiểm tra.

23. Hãy chắc chắn rằng đã nhận được hướng dẫn sử dụng dành chủ sở hữu. Hãy chú ý xem hướng dẫn khởi động nhanh, hầu như chủ sở hữu nào cũng có hướng dẫn này.

24. Trong vòng một tháng từ khi mua xe, có thể bạn sẽ nhận được yêu cầu tham gia khảo sát của đại lý. Các câu hỏi trong khảo sát này thường khá đơn giản.

25. Viết bài đánh giá xe cho nhân viên bán hàng và đại lý. Chúng ta vẫn thường xuyên đánh giá nhà hàng và cửa hàng trực tuyến, tại sao không làm vậy với đại lý xe? Đây là cơ hội tốt để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mua bán xe ô tô gia đình cho những người có cùng nhu cầu.

Mẹo Cúng Xe Mới Mua

Cúng xe mới mua và cúng xe hàng tháng thông thường là khác nhau, thể hiện tâm thành của chủ sở hữu xe với các chư vị bề trên thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Cúng xe phải chọn ngày, giờ hợp với tuổi, mạnh của chủ xe sau đó ta bày trí lễ vật thành một mâm trước đầu xe. Chủ xe ăn mặc gọn gàng rồi khấn vái với tâm thành, thật lòng nhất.

Chọn ngày tốt cúng xe mới phải là những ngày hợp tuổi, hợp mệnh. Tránh những ngày khắc tuổi. Nếu trong tháng mà không có ngày nào hợp tuổi thì không nên chọn những ngày khắc tuổi. Bạn có thể chọn những ngày bình thường, không xấu, không đẹp. Để tránh gặp những chuyện xui xẻo, đổ vỡ.

Những ngày tốt phù hợp với việc cúng xe là những ngày có giờ Đại An, Tốc Hỷ, giờ Tiểu Cát. Theo phong thủy những ngày có giờ ngày thường đem lại may mắn, thuận lợi, bình an cho chủ xe.

Hoa Cúc: Cúc trắng, cúc vàng, cúc vạn thọ…

Hoa Cát Tường

Hoa Đồng Tiền

Lưu ý: Khi cúng xe tuyệt đối không được cúng hoa giả, hoa héo, các loài hoa dại.

Nếu các bạn mua xe cũ, xe đã qua sử dụng thì vẫn bắt buộc phải cúng xe theo nghi lễ. Bởi vì bạn cũng không thể biết chắc chắn rằng chủ cũ của chiếc xe có cũng xe hay chưa. Việc cúng xe ô tô sẽ đem lại may mắn cho chính người cúng xe. Thủ tục và nghi lễ cúng xe cũ cũng tương tự như khi cúng xe mới.

Thông thường, lựa chọn lễ vật cúng xe mới mua gồm nhiều thanh bông hoa quả hay một ít đồ mặn bao gồm:

– Một đĩa đồ ăn mặn có thể là thịt gà luộc, thịt heo luộc, thịt heo quay…hoặc có thể thay thế bằng 1 đĩa đồ ăn chay nếu chủ xe theo đạo phật.

– Một bình bông hoa đặt bên phải lư hương.

– Một đĩa trái cây.

– Ba đến năm chung rượu, trà.

– Một sấp giấy tiền vàng mã.

– Ba đĩa gạo muối.

– Ba cây nhang thơm.

– Môt ly nước trắng.

– Hai cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy không phải ngẫu nhiên nghi lễ cúng xe mới mua xuất hiện. Trong các buổi hành lễ cần tiến hành cẩn thận, thành tâm, chu đáo để đem lại sự bình an, thượng lộ bình an cho mọi chủ xe khi đi trên đường.

Sau khi chuẩn bị xong lễ vật cúng xe mới, sắp lễ vật lên bà đặt trước đầu xe, chủ xe chờ đến giờ đã được chọn và bắt đầu làm lễ cúng. Khi thắp hương xong, chủ xe tiến hành đọc bài khán với nội dung đã được chuẩn bị từ trước.

Nội dung bài văn khấn nôm mua xe ô tô đơn giản như sau: Con tên là… ngụ tại….nhân dịp chúng con mới mua một chiếc xe mới có biến số xe là…. Chúng con thành tâm chuẩn bị chút lễ vật cúng xe để tiến dâng lên ông bà, tổ tiên, các vị thần linh, thổ địa và các vong chưa thể siêu thoát được. Chúng con xin các ngài phù hộ độ trì cho chiếc xe của chúng con mới mua có thể thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường, làm ăn thuận buồn xuôi gió.

Đối với những xe mới mua để kinh doanh người ta thường cùng mỗi tháng 2 lần vào ngày 2 và 16 hàng tháng, cầu mong thượng lộ bình an, mọi sự bình yên.

Cúng xe mới mua không phải là mê tín dị đoan mà nó thuộc về tâm linh. Cúng xe ở đây đem lại phong thủy, nhiều may mắn, bình an, thuận lợi trong mọi hành trình.

Văn Khấn Cúng Khi Mua Xe Hơi Ô Tô Mới

Văn khấn cúng khi mua xe hơi ô tô mới

Lễ vật – Cách cúng xe mới

Văn khấn cúng mua xe hơi ô tô mới

Văn khấn cúng xe hàng tháng

Văn khấn gia tiên

Văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa

Khi gia đình mua xe hơi mới, thì trước tiên phải ra mắt ông bà, gia tiên nên cúng xe mới với mong muốn mang đến bình an, may mắn cho cuộc sống. Trong phong thủy đây là một lễ nghi không thể nào bỏ qua, bởi khi cúng xe mới mang đến sự an toàn, tính mạng cho chủ nhân.

Khấn cúng khi mua xe hơi, ô tô mới như thế nào đúng cách

Không những chủ xe mua về sử dụng cho sinh hoạt gia đình thì ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng xe định kỳ hàng tháng: Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng, còn người Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch. Còn ngày thường thì thắp hương hoa quả trên bàn thờ bên trong xe (xe khách, xe tải), đồ cúng xe ngày thường là hoa và một đĩa trái cây.

Đối với việc cúng xe hàng tháng các bạn tham khảo bài khấn sau đây: Văn khấn – Lễ cúng xe hàng tháng

Ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiên có lành”, đúng vậy mặc dù chúng ta không nên mê tín dị đoan nhưng việc cúng thờ là một điều không nên bỏ qua. Kiêng cử, thờ cúng sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, tránh đụng phải những tai họa khó lường. Vậy việc cúng xe mới cũng vậy, giúp cho chủ nhân chiếc xe được an toàn, mang lại điều may mắn khi chạy xe là điều chủ xe nên làm.

Mâm cúng, chuẩn bị Lễ vật cúng xe hơi, ô tô mới cần những gì đúng cách?

– 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).

– 1 đĩa trái cây.

– 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).

– 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).

– 1 đĩa gạo muối (muối hột).

– 3 hoặc 5 chung rượu.

– 3 hoặc 5 chung trà.

– 1 ly nước trắng.

– 3 hoặc cây nhang (nhang thơm).

– 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Bài Văn Khấn Cúng xe hơi, ô tô, xe khách, xe tải mới mua

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. (nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm ………..)

Tại địa chỉ:…………………………………………………………………….

Chúng con, gồm:

Con, tên là: …………………………………………………..; sanh ngày: ……/…../……..;

Tại: ……………………………………………………………………………..

Hiện ở tại:…………………………………………………………………….

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số:……………………….

Do: ……………………………………………………. đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để:……………………………………………………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (03 lần).

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).