Cúng Dường Đèn Drukpa / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Nghi Quỹ Cúng Dường Đèn Bơ

“NHỮNG NGỌN ĐÈN THẮP SÁNG CON ĐƯỜNG VÀ XUA TAN BÓNG TỐI”

 Ngọn đèn bơ này được làm từ chất liệu trân quý,

 Biến hóa thành rộng lớn như cả đại thiên thế giới.

 Ngay chính giữa đại dương vô tận của bơ tan chảy đó

 Là [ngọn lửa tại] tim đèn bơ, cao ngất như núi Tu-Di,

 Chúng con xin dâng lên chư Phật mười phương.

 Mỗi ngọn lửa lại hóa hiện rõ ràng ra thành trăm ngàn ngọn lửa khác,

 Ánh sáng [rực rỡ] phóng tỏa và xua đi hoàn toàn bóng tối vô minh

 Đến từ đỉnh cao nhất của cõi luân hồi cho đến địa ngục khổ đau triền miên không dứt.

 Nguyện cho con được diện kiến tôn nhan chư Phật và chư Bồ tát khắp mười phương.

 Ngọn đèn chân tâm – là tinh túy chân tướng của chúng sinh,

 Được rót đầy bơ tan chảy của Pháp giới hoàn toàn thanh tịnh.

 Từ [ngọn lửa] nơi chính giữa Bồ Đề Tâm trân quý như bảo châu,

 Ánh sáng chứng ngộ tự nhiên của năm thân Phật tỏa chiếu.

 Đây chính là ánh sáng chói lọi của trí tuệ tự sinh khởi.

 Chúng con xin dâng nên chư Đạo Sư, Bổn Tôn, các vị Không Hành Nữ, và các vị Hộ Pháp.

 Nguyện cầu chúng con tu sửa được tất cả những lỗi lầm sa đọa,

 Và nguyện cho chúng con đạt được các thành tựu thế gian và siêu vượt thế gian.

 E MA HO

 Với ánh sáng soi rọi trong trẻo của ngọn đèn đẹp đẽ và diệu kỳ này,

 Chúng con xin dâng lên chư Đạo Sư, Bổn Tôn, các vị Không Hành Nữ, và các vị Hộ Pháp,

 Cùng hải hội chư vị Bổn Tôn của Mạn-đà-la

 Đến từ vô vàn các cõi Tịnh Độ khắp mười phương,

 Bao gồm cả một ngàn vị Phật của Hiền kiếp này.

 [Nguyện cầu] tất cả các chúng sinh trong sáu cõi thấp

 Từ giờ trở đi, và trong tất cả các đời vị lai,

 Sẽ có được linh kiến của tất cả các cõi Tịnh Độ,

 Và nguyện cho họ sẽ hợp nhất với Đấng Bảo Hộ Vô Lượng Quang (Phật A-Di-Đà)

 Là vị Hộ Phật của Tam Bảo và Ba Nguồn Gia Trì.

 Nhờ đạt được cảnh giới (tâm rỗng rang) siêu vượt hư không,

 Xin hãy gia trì cho chúng con tức thời thành tựu lời nguyện này thông qua năng lực của

 Chân lý.

 TADYATHA PANTSA DRIWA AWA BODHA NAYA SWAHA

 (Cuối cùng hồi hướng cho chúng sinh 06 cõi)

Cúng Dường Hoa, Quả Đèn, Nước Có Ý Nghĩa Gì?

Phải hiểu được những đồ dùng để cúng Phật, trong những món đồ này thì cúng nước là quan trọng nhất, nước đại biểu cho cái gì?

Đại biểu cho thanh tịnh bình đẳng, là “Bồ Đề tâm”, nhìn thấy ly nước này, thì tâm của ta phải thanh tịnh, tâm của ta phải bình đẳng, thanh tịnh bình đẳng là chân tâm, biểu thị là cái ý này, không phải là Phật Bồ Tát cần nó để uống.

Cho nên không thể nào cúng trà, nước trà thì có màu sắc, bạn không có thanh tịnh, nhất định phải cúng nước trong, sau khi chúng ta nhìn thấy xong thì biết được nó dạy chúng ta là cái gì?

Cúng đèn, hiện nay có rất nhiều người dùng đèn điện, ngày trước thì dùng đèn dầu, dùng đèn cầy, biểu thị cái gì? Biểu thị quang minh, trong quang minh còn có ý nghĩa rất sâu, “đốt cháy chính mình soi sáng cho người”, vì vậy đèn là đại biểu cho việc chúng ta vì xã hội mà phục vụ, vì chúng sanh mà phục vụ, xả mình vì người, dầu thì càng đốt càng hao, ánh sáng thì càng ngày càng mãnh liệt.

Bạn phải hiểu được cái ý này, nếu không thì việc đốt đèn đó của bạn cũng vô ích, thắp đèn thì có lợi ích gì chứ? Đèn cầy là rõ ràng nhất, đại biểu là đốt cháy chính mình soi sáng cho người khác.

Việc cúng hoa, hoa là đại biểu cho nhân, bạn xem thực vật trước là nở hoa sau mới kết thành quả, hoa tốt thì quả nhất định sẽ tốt, hoa đại biểu cho gì?

Cho thiện hành, bạn hành thiện trên thế gian này chính là hoa, hoa của bạn tốt thì tương lai sẽ có quả tốt, thiện nhân thì có thiện quả, ác nhân thì ắt có ác báo, cho nên hoa và quả thì đại biểu cho nhân quả, dạy bạn nhìn thấy cúng hoa thấy cúng quả, thì bạn liền nghĩ đến nhân quả, có nhân tất có quả, có quả thì phải có nhân, chúng ta ở trong cuộc sống thường ngày khởi tâm động niệm đối người đối sự đối vật, thì phải nghĩ đến việc ta phải trồng nhân tốt, thì ta mới có quả báo tốt, nếu như ta tạo nhân ác, thì tương lai sẽ có ác báo, đạo lý là như vậy, không có cái gì mà không phải là biểu pháp.

Trích từ bài giảng của Pháp sư Tịnh Không

Đại biểu cho thanh tịnh bình đẳng, là “Bồ Đề tâm”, nhìn thấy ly nước này, thì tâm của ta phải thanh tịnh, tâm của ta phải bình đẳng, thanh tịnh bình đẳng là chân tâm, biểu thị là cái ý này, không phải là Phật Bồ Tát cần nó để uống.Cho nên không thể nào cúng trà, nước trà thì có màu sắc, bạn không có thanh tịnh, nhất định phải cúng nước trong, sau khi chúng ta nhìn thấy xong thì biết được nó dạy chúng ta là cái gì?Cúng đèn, hiện nay có rất nhiều người dùng đèn điện, ngày trước thì dùng đèn dầu, dùng đèn cầy, biểu thị cái gì? Biểu thị quang minh, trong quang minh còn có ý nghĩa rất sâu, “đốt cháy chính mình soi sáng cho người”, vì vậy đèn là đại biểu cho việc chúng ta vì xã hội mà phục vụ, vì chúng sanh mà phục vụ, xả mình vì người, dầu thì càng đốt càng hao, ánh sáng thì càng ngày càng mãnh liệt.Bạn phải hiểu được cái ý này, nếu không thì việc đốt đèn đó của bạn cũng vô ích, thắp đèn thì có lợi ích gì chứ? Đèn cầy là rõ ràng nhất, đại biểu là đốt cháy chính mình soi sáng cho người khác.Việc cúng hoa, hoa là đại biểu cho nhân, bạn xem thực vật trước là nở hoa sau mới kết thành quả, hoa tốt thì quả nhất định sẽ tốt, hoa đại biểu cho gì?Cho thiện hành, bạn hành thiện trên thế gian này chính là hoa, hoa của bạn tốt thì tương lai sẽ có quả tốt, thiện nhân thì có thiện quả, ác nhân thì ắt có ác báo, cho nên hoa và quả thì đại biểu cho nhân quả, dạy bạn nhìn thấy cúng hoa thấy cúng quả, thì bạn liền nghĩ đến nhân quả, có nhân tất có quả, có quả thì phải có nhân, chúng ta ở trong cuộc sống thường ngày khởi tâm động niệm đối người đối sự đối vật, thì phải nghĩ đến việc ta phải trồng nhân tốt, thì ta mới có quả báo tốt, nếu như ta tạo nhân ác, thì tương lai sẽ có ác báo, đạo lý là như vậy, không có cái gì mà không phải là biểu pháp.Trích từ bài giảng của

Đèn Thờ Phật Đèn Điện Thờ Cúng Đèn Hoa Sen Thờ Cúng

Từ xa xưa, người Việt thường có tín ngưỡng thờ cúng Phật, Bồ Tát, thờ cúng tổ tiên. Mỗi nhà thường lập bàn thờ Phật để cầu nguyện cho gia đình mình mạnh khỏe, an lành. Bàn thờ phật sẽ trở nên lung linh và trang nghiêm hơn khi có thêm những ánh đèn led lấp lánh. Đèn Thờ Phật Đèn Điện Thờ Cúng

Đèn thờ trang trí bàn thờ Phật tạo nên sự ấm cúng cho không gian nhà bạn. Vừa tạo điểm nhấn vừa tạo được sự bắt mắt cho không gian nơi đây. Và bàn thờ Phật cũng là một trong những nơi được sử dụng đèn khá kén chọn. Vì phải phù hợp với tượng, tông màu chủ đạo vừa tạo sự trang nghiêm vừa đẹp mắt. Đèn Thờ Phật Đèn Điện Thờ Cúng

Tuy phương tiện có thay đổi, nhưng ý nghĩa chân thật không khác. Do vậy, khi thực hiện cúng dường ánh sáng với Phật. Chính là chúng ta phải tự nhắc nhở mình phải luôn nghe theo lời dạy của Đức Phật. Luôn tự đốt sáng chính mình bằng cách học tập, tu sửa, nâng cao đức hạnh của mình. Và phát được tâm Bồ Đề, đem trí tuệ mà mình có được như ánh sáng đi soi sáng cho những người khác. Bắt đầu từ những người thân trong gia đình mình và những người xung quanh.

Đèn Thờ Phật Đèn Điện Thờ Cúng

Ngày nay, việc sử dụng đèn trang trí bàn thờ Phật trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về cách chọn đèn thờ Phật như thế nào thì phù hợp. Ánh sáng trong phòng thờ không cần quá lớn như các phòng dùng để sinh hoạt trong gia đình. Nên việc sử dụng đèn có ánh sáng ấm là hợp lý.

Với nhiều mẫu mã và kiểu dáng riêng, đèn thờ được các khách hàng lựa chọn các mẫu như:. Đèn thờ LED hình cầu pha lê, có thể là đèn thờ LED hoa sen thuỷ tinh, pha lê. Với chân đế bằng đồng nguyên chất hoặc đồng hợp kim. Tại Thuận Duyên hiện có rất nhiều mẫu đèn thờ hiện đại, thẩm mỹ để bạn lựa chọn.

Đèn led xuất hiện đã tô điểm cho bàn thờ của chúng ta sự ấm áp. Khắc phục hiện tượng thiếu ánh sáng của nhiều căn nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đèn thờ để mang lại sự ấm cúng nhất.

Thuận Duyên có một vài lưu ý cho bạn khi mua và sử dụng đèn trang trí bàn thờ Phật như sau:

– Chọn loại đèn thờ led phù hợp với diện tích căn phòng: Mỗi gia đình sẽ có diện tích phòng thờ khác nhau. Bạn cần chọn mua loại đèn led có kích thước cân đối với diện tích phòng và với bàn thờ.

– Cách bài trí đèn thờ led khu vực bàn thờ: Tùy vào loại đèn mà bạn sẽ có cách bài trí khác nhau.

– Màu sắc ánh sáng của đèn led: Khu vực bàn thờ luôn phải tạo không khí tôn nghiêm. Bước vào căn phòng thờ cảm thấy thật dễ chịu, ánh sáng êm ái, ấm áp. Do đó, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên chọn loại đèn led có màu sắc quá lòe loẹt. Hiệu ứng đèn quá nhiều hay liên tục. Bạn nên chọn loại đèn có ánh sáng màu trắng vàng, hoặc vàng nhạt vừa dễ chịu với mắt. Vừa tạo không khí tôn nghiêm, trang trọng.

– Phù hợp với nội thất của bàn thờ: Bạn nên chọn loại đèn làm tôn lên chất liệu, kiểu dáng của bàn thờ. Điều này sẽ tạo nên sự hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cho thờ Phật.

– Và điều cuối cùng chính là phải phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

Thuận Duyên hi vọng bạn đã hiểu hơn về cách sử dụng đèn led trang trí bàn thờ Phật như thế nào để đem lại hiệu quả nhất cho phòng thờ nhà mình.

Cách Xếp Đèn Cúng Sao

Sao La Hầu:

Ai chịu ảnh hưởng sao nầy nên biết là một năm hoang phí, khẩu thiệt, đa sầu đa khổ, phụ nữ cũng lắm sầu đau, tiền bạc hao tán.

Cúng ngày mùng 8 mỗi tháng, viết bài vị bằng giấy màu xanh để câu “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”. Cúng với bông hoa trà, quả và 9 ngọn đèn theo hình vẽ kế bên. Cúng lạy về hướng Bắc.

( Kỵ tháng Giêng, tháng 7)

Sao Thái Âm:

Ai gập sao nầy thì trọn năm tài lợi, công danh toại ý vừa lòng. Nhưng về phần phụ nữ thì cò bệnh hoạn, nhớ là lúc sanh nên đề phòng.

Cúng ngày 26 âm lịch, bài vị bằng giấy màu vàng để câu “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”. Thắp 7 ngọn đèn sắp theo hình vẽ kế bên, lạy về hướng Chánh Tây.

(hợp với người nữ, kỵ với nam giới tháng 9, 11) Sao Vân Hớn:

Ai gặp sao nầy là có nhiều việc cần tránh, phụ nữ nên đề phòng khẩu thiệt, có đau ốm.

Cúng ngày 29 âm lịch, vào buổi tối bài vị bằng giấy màu vàng để câu “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”. Thắp 15 ngọn đèn sắp theo hình vẽ kế bên, cúng lạy về phía Chánh Nam.

Sao Thái Bạch:

Gặp sao nầy làm việc gì kết quả cũng không được vừa ý, cưới gã sanh bệnh, phòng kẻ tiểu nhơn dòm ngó.

Cúng ngày 15 âm lịch, bài vị bằng giấy màu trắng để câu ” Tây Phương Canh Tân Kim Đức Tinh Quân”. Cúng 8 ngọn đèn sắp theo hình vẽ kế bên, cúng lạy về hướng Chánh Tây.

Sao Thái Dương:

Đàn ông mà gặp sao Thái Dương, gặp nhiều may mắn, đi ca có tài lộc, mọi việc yên vui. Nhưng đàn bà mà gặp sao nầy thì không tốt.

Cúng ngày 27 âm lịch, vào buổi tối, bài vị bằng giấy màu đỏ để câu ” Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân” . Thắp 12 ngọn đèn sắp theo hình vẽ kế bên, cúng lạy về hướng Đông.

(tháng 6, 10 tài vô) Sao Kế Đô:

Gặp sao nầy là hung tinh lắm điều tai vạ bất thường, nhất là đàn bà phải phòng khẩu thiệt, nhưng đi xa có lợi.

Cúng ngày 18 âm lịch, viết bài vị bằng giấy màu trắng để câu “Thiên Cung Phân Vỹ Kế Đô Tinh Quân”. Thắp 21 ngọn đèn sắp theo hình vẽ kế bên, cúng lạy về hướng chánh Tây.

Sao Thổ Tú:

Gặp sao nầy là coi chừng có kẻ tiểu nhơn mưu hại, gia đạo bất hòa, tai tiếng, cửa nhà không yên, đêm nằm mộng mị, bất an.

Cúng ngày 19 âm lịch, vào buổi tối, bài vị bằng giấy màu vàng để câu “Trung Ương Mộ Hỷ Thổ Đức Tinh Quân”. Thắp 5 ngọn đèn sắp theo hình vẽ kế bên, cúng lạy về hướng Chánh Nam.

Sao Thủy Diệu:

Trai cũng như gái làm ăn một năm thạnh lợi, tình cảm thuận lợi, hưởng được phúc trời cho. Những phụ nữ cần nên dẻ dặt, kẻo bị mang tiếng thị phi, tránh đi sông, đi biển.

Cúng ngày 21 âm lịch, bài vị bằng giấy màu vàng đề câu “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân”. Thắp 7 ngọn đèn sắp theo hình vẽ kế bên, cúng lạy về hướng Chánh Bắc.

(kỵ tháng 2,8 khẩu thiệt) Sao Mộc Đức:

Gặp sao nầy làm việc gì cũng kết quả, vừa ý, đàn ông thì hay bị bệnh. Đàn bà máu huyết không tốt.

Cúng ngày 25 âm lịch, bài vị bằng giấy màu vàng để câu “Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân”. Thắp 20 ngọn đèn sắp theo hình vẽ kế bên, cúng lạy về hướng Chánh Đông.

(tháng 11 có quới nhơn ủng hộ)