Cúng Di Cung Hoán Số / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Khoa Lễ Di Cung Hoán Số

Khoa lễ di cung hoán số

Đại thánh Nam tào, lục tự duyên thọ tinh Quân, Đại thánh bắc đẩu cửu hoàn giải ách tinh quân – Ngọc hoàng sắc hạ, định phân minh – Chưởng bạ nam tào bắc đẩu tinh – Túc trá ngân kiều qui lộc toán – Thủ trì ngọc triện ký thư danh – Cửu cung hựu phá hung tác cát. – Bách sát tương hình cải tử hoàn sinh – Nhất thiết tai ương huy hoán số – Tòng kim mệnh vị bảo an ninh. * Đại đao bất khả tư nhì công đức. Tả đọc: (Đại chúng cụng tụng chú) (xai) Thần công thần công Biển mã tư không Đông tây nam bắc Vạn sự giải thông Cửu thiên thị vệ Tam giới thuận tòng Nam tài hoán an, Bắc đẩu di cung Chúa sinh cải tử, Giáng phúc trừ hung. Đoạn kỳ tai ách, giải miễn hành hình Thân cung Khang Thái. Mệnh vị hanh thông, Cấp cấp như luật lệnh Hữu đọc: Càn khôn loát cận biến khai thông. Lục đẩu nam tào hữu chức cung Cải tựu tòng tân, Tăng phúc toán, Âm dương thuận hưởng phúc vô cùng * Bất khả tư nghi công đức (xai) Cải cung cải cung Vận sự thành công Lục tư án thượng Nam đẩu thư chung Hoán danh lục tự, Cải bạ di cung Đan thư phê chú Hắc bạ tiêu dong Nhân dân kỳ đảo Hiến thánh phổ thông Giám tư phi lễ Giáng phúc trừ hung Cấp như quân lệnh, Tả đọc: Duyên thọ ban tán thiên tôn. – Âm phục đương sinh bản tại thiên – Cửu hoàng bắc đẩu chi tiên – Di cung hoán án trừ tai ách – Bảo hữu sinh nhân mệnh vị an, * Bất khả tư nghi công đức (xai) Phụng mệnh phân hành Cải tử hoàn sinh Nam tào lục tự, Bắc đẩu thư danh, Đốn trừ hạn ách Bỉnh chiết hung tinh Khai thông tạng phủ Hộ vệ thân hình Can chi thuận số Hồn phách an linh Tam nguyên hộ mệnh Tứ thời thường vinh Tiêu tai Bắc phủ Chúa phú Nam minh Cấp như luật lệnh Hữu đọc: Di cúng hoán án thiên tôn – Ngọc hoàng thượng đế ngự đan đình – Hoán ba di cung cải tử hoàn sinh – Bắc đẩu chua phê Nam đẩu ký. Tăng duyên ích toán, bảo trường sinh + Bất khả tư nghì công đức. (Qua kiều khứ lai như pháp) xai Thần linh thần linh Điễn diệt tà tinh Nam tào thượng thánh Bắc đẩu tôn linh Thần thông thảo hiện Hạnh bảo trường sinh Hồng hung tào cát Hoán số ký danh Tăng duyên bảo mệnh Ích toán thảo linh Thần cung tráng kiệt Hồn phách khang linh. Bách thần hộ mệnh Vạn quỷ tiền hình Hữu công chi nhật Lục danh tướng thanh

Cấp cấp như luật lệnh Tả đọc* Thiểm linh giáng phúc đại thiên tôn Ngọc hàng thượng định phân minh Hoán án di cung hữu tả tinh Tủ bạ chú tường tăng thọ khảo Lý thư tích phúc, nhạ khang linh Bắc trấn chiện điểm trường sinh xố Nam đẩu chua phê, bất tử danh Bá đức hiếu sinh phân linh hạ Long trù hạc toán đinh giả linh. * Đại đao bất khả tự nghi công đức (xai) Đại kiều quá kiều Tai ách thủy tiêu Thân cung tráng kiệt Mạch lạc hòa chu Tinh thần định chính Tích thức tiêu giao Tứ chi ngũ tạng Lục phủ am tiêu Thần thanh khí sảng Âm phúc lai chiêu Bách linh hộ vệ Chủ phúc lai chiêu Nguyên chấn hoán vị Bản mệnh tăng đào Phúc cơ nhật tiến Lộc vị thăng cao Cấp cấp như lệnh. (Tả chức dẫn bản mệnh vật hồi Nam đẩu vị) Trường sinh bảo mệnh thiên tôn. (Chí bản mệnh. Sở đồng tụng hộ mệnh trường sinh trú) xai Thiên linh tiết vinh Nguyễn bảo trường sinh Thái hiền chính nhất Thủ hộ thân hình Bản mệnh thần quân Các bảo an ninh Cấp như luật lệnh Tam dài sinh ngã lai Tam dài dưỡng ngã lai Tam dài hộ ngã lai Nhất án tam hồn định Nhị án thất phách linh Tam an thể thân tráng Mệnh vị đắc trường sinh Cấp cấp như luật lệnh. * Nam mô trường thọ vương bồ tát ma ha tát (3 lần) tác đại chứng minh. – Kim thời hoán án, hữu sớ tuyên dương hạnh đôi uy quang nguyện thùy thống tính (đọc sớ) – Thượng lai văn sớ tuyên đọc chỉ chu. Nguyễn Vọng thánh từ phù thùy nạp thụ. Sớ dữ minh tài phó lộ thiêu hóa. – án bạt đà lô ly chỉ linh sa ha (7 lần)

Hiểu Đúng Về Lễ Di Cung Hoán Số

Di cung hoán số có thật chứ không phải hoàn toàn không có, nhưng cách thức và hoàn cảnh thực hiện rất phức tạp. Di cung hoán số là một thủ tục hành lễ, cầu xin các đấng bề trên thiêng liêng đoái thương đến mà trợ giúp thay đổi hoàn cảnh hiện tại của mình. Nhưng sự thay đổi đó rất ít và phải là những lúc cực kỳ ngặt nghèo may ra mới được ơn trên mà hiệu nghiệm cho, chứ không phải ba cái chuyện vặt vãnh cỏn con mà xin hoán với xin đổi là được.

Di cung hoán số là gì?

Đầu tiên nói về chữ cung và số.

Chữ cung: Trong các từ điển hán việt đều có nghĩa nhà lớn *cung điện, cung cấm *. Một tiếng trong ngũ âm hoặc là một người đã bị lọai bỏ và mất. Mệnh căn *BỊ THIẾN *

Chữ số: Trong từ điển có nghĩa là số mệnh đã được ông Trời định trước’

Như vậy. di cung hoán số có thể hiểu là một đàn lễ lập ra nhằm thay đổi bát tự (can chi của giờ, của ngày, tháng, năm) của một người.

Ngoài ra, chữ CĂN có nghĩa là gốc rễ (rễ cây), nó còn có nghĩa để chỉ căn do (nguyên nhân) của sự vật hiện tượng. Chữ MỆNH có nghĩa là số phận đã có sẵn. Quả là kết quả có được theo Luật Nhân quả.

Đây là nghi lễ có thật nhưng rất hiếm trường hợp có thể di cung. Một vong linh được làm người có cơ hội tu tập, học hỏi phát triển trí tuệ phải trải qua rất nhiều thời gian, hàng trăm năm …vì thế được làm người, có cơ hội trả nghiệp quý vô cùng. Những trường hợp này khi từ giã kiếp người sẽ có sớ sách trả tào quan. Khi đó họ sẽ được sống tiếp kiếp người. Nhưng không có nghĩa là sau di cung đứa trẻ hay người đó sẽ có một cuộc sống sung sướng hạnh phúc, vòng quay của luật nhận quả vẫn diễn ra như nó đã định.

Lễ di cung làm trong những trường hợp nào:

1. Di cung hoán số cho những đứa trẻ sinh phạm giờ

2. Di cung hoán số xin thêm dương thọ.

Những trường hợp xin thêm dương số là những người có phúc phần tổ tiên và của bản thân từ tiền kiếp rất lớn. Nếu sau khi được sống tiếp kiếp người họ biết làm các công việc phúc đức, giúp đỡ mọi người để tích phúc trả ơn việc được sống tiếp trên trần gian này thì sẽ càng tốt đẹp hơn.

Vậy việc di cung để làm ăn thuận lợi, để từ ngu dốt thành thong minh, từ khổ thành sướng là không thể xẩy ra. Không thể bằng một nghi lễ là có thể không cần làm, không cần rèn luyện mà có thể có được kiến thức hay của cải. Người làm thầy thực sự được bề trên cấp sắc lệnh, giao cho quyền hạn hơn ai hết hiểu rõ quy luật này. Di cung hoán số không phải là một nghi lễ có thể làm bừa phứa, ai cũng làm lễ di cung, ai cũng hoán số thì còn gì là trật tự âm dương nữa.

Di cung hoán số chỉ dành cho những người làm việc LỚN và XỨNG ĐÁNG

Tại sao lại nói rằng không phải ai cũng có thể di cung hoán số được. Bởi trong thời điểm hiện nay, các thầy đủ đạo hạnh và năng lực để xin di cung hoán số thực sự không có nhiều, nếu không muốn nói là cực, cực hiếm, và nếu cho dù các bạn có may mắn tìm được một người như vậy thì 100% họ cũng chẳng thực hiện giúp bạn mấy chuyện cỏn con.

Thầy nào có thể làm được lễ di cung hoán số?

Theo một số nhà nghiên cứu tâm linh thì những người có căn tu cửa phật, căn đồng tứ phủ, căn đạo……. sẽ làm được lễ di cung hoán số. Nhưng rất ít, cực kỳ ít vì còn dựa vào đạo hạnh của người thầy đó ra sao.

Nói chung, vận hạn con người đều có căn nguyên của nó, đời này ta sống trong hoàn cảnh nào, chịu bao điều phiền muộn không may mắn thì đều có những nguyên nhân từ xa xưa rồi, giờ là lúc ta trả nợ ấy, trả càng nhanh càng sớm thì càng tốt, thế thôi chứ tránh đâu cho khỏi trả mà phải di với hoán.. Các bạn thi thoảng đi nhờ coi bói cũng được, nhưng phải hiểu về cái lý lẽ ở đời và dùng đầu óc minh mẫn lý trí mà đánh giá những gì họ nói có đúng hay không chứ đừng mụ mị nghe theo mà tốn kém hại cho mình, lại mắc thêm cái eo vì sự tốn kém ấy.

Ăn chay trường, niệm Phật có thay đổi được số mệnh?

Nhiều bạn hỏi: Thế thì thay vì di cung hoán số ta thay bằng chay trường niệm phật làm thật nhiều thật nhiều việc tốt có lẽ hiệu quả hơn?

Hiệu quả hay không, hoặc hiệu quả ấy sớm hay muộn còn tùy vào mỗi người và số mệnh của họ. Ví dụ gần đây nhất có 2 người đều là doanh nhân rất thành đạt và giàu có, họ đều ăn chay trường, làm nhiều việc thiện (bề nổi), thường xuyên thiền và niệm Phật, nhưng rốt cuộc vận hạn đến thì vẫn chẳng thấy cái “hiệu quả” ấy đâu cả, người thì vợ bỏ, sự nghiệp lao đao, người thì dính trọng án và nguy cơ sẽ xộ khám dài dài. (Đây đều là trường hợp dùng hết Phước rồi thì đến lúc bắt tay vào trả nợ Nghiệp, không di hoán đi đâu được).

Nói vậy không có nghĩa bài xích ăn chay niệm Phật, mà điều ad muốn nói là cái Tâm thực sự nghĩ gì, hướng về đâu? Chay trường và làm việc tốt nhưng Tâm tà hay loạn thì cũng chẳng có hiệu quả, mà ăn mặn sống bình dị nhưng Tâm sáng và lành thì lại yên ổn, sớm muộn gì hiệu quả cũng tìm đến (sau khi đã trả bớt nghiệp của mình).

Đừng làm hình thức trong khi trí tuệ lại không thực sự hiểu biết ý nghĩa, giá trị sâu xa nhất của những việc mình làm. Làm mà không hiểu, không tin thì tốt nhất không nên làm, cứ sống đúng con người mình có khi lại tốt hơn.

chúng tôi (KHÔNG SAO CHÉP, DIỄN ĐỌC DƯỚI MỌI HÌNH THỨC)

Có Nên Làm Lễ Di Cung Hoán Số

Lễ “dâng sao giải hạn”, “di cung hoán số” hay tục “đội bát nhang” chỉ là tín ngưỡng dân gian của người Việt không phải tín ngưỡng của Phật giáo.Theo giáo lý nhà Phật thì mọi việc tốt-xấu lành-dữ hên-xui…đều do Nghiệp của chúng sinh được tạo tác từ nhiều đời trước trong quá khứ hoặc chính trong đời hiện tại.Vậy giải hạn có nên chăng?

– Một là: Những lễ này hầu như chỉ có tác dụng “hỗ trợ” về mặt tâm lý, giúp gia chủ an tâm (với niềm tin đã được Phật-Thánh phù hộ). Khi tâm bất loạn (không còn lo lắng) thì tinh thần sảng khoái, hồ hởi, trí óc minh mẫn hơn, làm việc gì cũng dễ thành công hơn.

– Hai là: Nếu các pháp sư, thầy cúng làm lễ như vậy mà thay đổi được cả số mệnh của thân chủ, hóa giải được xui xẻo thì chẳng lẽ các thầy này lại “quyền uy” hơn cả các bậc Tiên-Thánh sao?

– Ba là: Nếu mỗi lễ tốn kém bạc triệu như vậy mà thực sự hóa giải được tai ương, “căn cao số nặng” thì chẳng lẽ Thánh-Thần chỉ phù hộ người giàu, còn người nghèo không có tiền làm lễ thì suốt đời hoạn nạn cả sao? Dân gian có câu “Hoàng thiên hữu mục” (Ông Trời có mắt) cơ mà?

Có nên làm lễ DI CUNG HOÁN SỐ

Hiện nay nghi lễ Di Cung Hoán Số đang phát triển tràn lan

Hiểu đúng về nghi lễ Di Cung Hoán Số

Có những người sinh cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng cùng năm nhưng số phận chưa chắc đã giống nhau. Đó là do nhiều nguyên nhân, ảnh hưởng bởi môi trường tác động, do sự nỗ lực học tập, rèn luyện, do sự giác ngộ tu tập để trả nợ những ân oán do tiền kiếp gây ra…

Luật nhân quả đã định sẵn cho số phận mỗi con người và chỉ có trời và bản thân người đó nỗ lực rèn luyện, thay đổi mới có thể làm trời xanh ngó mắt xuống nhìn mà thôi.

Khi sản xuất một cái đĩa đựng hoa quả bằng kim loại người ta phải tính toán để ra một sản phẩm có hình dáng kích thước vẻ đẹp phù hợp để bày hoa quả. Muốn biến cái đĩa đó thành một cái bát thì họ phải phá hủy nó đi bằng cách cho vào lò nung cho nóng chảy ra rồi lại đổ vào khuôn đã định sẵn để tạo ra một sản phẩm có hình dáng kích thước phù hợp làm cái bát ăn cơm.

Vậy muốn di cung hoán số thì con người nhất định sẽ phải như chuyện cái đĩa đựng hoa quả kia. Có nghĩa di cung hoán số thì bạn phải nhất định phải từ bỏ cuộc sống hiện nay, sau đó tiếp tục chuyển nghiệp luân hồi đến kiếp sau

Nếu thực sự có thể di cung hoán số được thì luật nhân quả không có ý nghĩa gì nữa. Bản thân người thầy tu theo Đạo Mẫu, Đạo Phật tự cho mình làm được điều đó thì họ đã tự di cung hoán số cho chính bản thân họ, con cháu họ một cuộc sống khác chứ chưa đã đến các con nhang đệ tử.

Vậy di cung hoán số có hay không?

Xin trả lời là lễ di cung hoán số là nghi lễ có thật nhưng rất hiếm trường hợp có thể di cung.Một vong linh được làm người có cơ hội tu tập học hỏi phát triển trí tuệ phải trải qua rất nhiều thời gian hàng trăm năm vì thế được làm người có cơ hội trả nghiệp quý vô cùng.Những trường hợp này khi từ giã kiếp người sẽ có sớ sách trả tào chúng tôi đó họ sẽ được sống tiếp kiếp người. Nhưng không có nghĩa là sau di cung đứa trẻ hay người đó sẽ có một cuộc sống sung sướng hạnh phúc vòng quay của luật nhận quả vẫn diễn ra như nó đã định.

Lễ di cung làm trong những trường hợp nào:

Lễ di cung hóa số thường chỉ làm với các trường hợp sau:

– Di cung hoán số cho nhưng đứa trẻ sinh phạm giờ.

– Di cung hoán số xin thêm dương thọ.

Những trường hợp xin thêm dương số là những người có phúc phần tổ tiên và của bản thân từ tiền kiếp rất lớn. Nếu sau khi được sống tiếp kiếp người họ biết làm các công việc phúc đức, giúp đỡ mọi người để tích phúc trả ơn việc được sống tiếp trên trần gian này thì sẽ càng tốt đẹp hơn.

Vậy việc di cung để làm ăn thuận lợi, để từ ngu dốt thành thông minh, từ khổ thành sướng là không thể xẩy ra. Không thể bằng một nghi lễ là có thể không cần làm, không cần rèn luyện mà có thể có được kiến thức hay của cải.

Người làm thầy thực sự được bề trên cấp sắc lệnh giao cho quyền hạn hơn ai hết hiểu rõ quy luật này.Di cung hoán số không phải là một nghi lễ có thể làm bừa phứa ai cũng làm lễ di cung ai cũng hoán số thì còn gì là trật tự âm dương nữa.

Thân làm đồng thầy thừa lệnh bề trên hành sự không thể tự tung tự tác đổi cung đổi số cho người, vi phạm nhiêu lần xóa bỏ lệnh sắc lệnh “đồng thầy” bị trả “quả” ngay trong hiện kiếp. Bản điện của đồng thầy, nơi thờ Tiên Phật Thánh Thần sẽ hết linh vì các bóng các giá không còn phụng lệnh bề trên giáng ứng nữa, khi đó giả Tiên giả Thánh đương nhiên sẽ có cơ hội tìm đến để tá nhập điều khiển đồng thầy.

Người có căn đồng (thân dương trần số hệ thiên cung) là con cha con mẹ từ nhiều đời nhiều kiếp chắc chắn không thày bà nào có thể di cung được. Quyền cha phép mẹ, đường tu cho mỗi Thanh đồng đều đã được định sẵn, không phải chuyện đùa để các thày bà phán lăng nhăng, nói di là có thể di được. Cứ làm ăn khó khăn vợ chồng trục trặc là phán di cung …thật là : Khi nhìn con cháu mình trả nghiệp do mình tạo ra thì hối hận cũng đã quá muộn rồi

Còn chúng ta những đồng nhân là con cha con mẹ tu thân tu tâm, nương tựa theo Phật Thánh tu tập theo con đường chính đạo, nên có cái nhìn sáng suốt. Của cải là do hai bàn tay mà ra, sự bình yên trong tâm hồn là do những việc tu tập thân tâm mà có

Không nên biến mình thành nạn nhân của các đồng thầy ham danh hám lợi.

Lễ Cúng Di Cung Hoán Số (Đổi Đốt) Cho Con Trẻ

Nếu gia đình có khả năng thì mỗi năm đến ngày sinh dứa trẻ, tổ chức cúng (như mừng sinh nhật), nếu không thì cúng vào các năm : một, ba, sáu, chín, mười hai tuổi.

– Nghi thức dân gian: (theo miền bắc).

+ Lễ vật cúng ở bàn thờ gia tiên gồm có:

1. Gà luộc. 2. Xôi 3.Gạo.muối 4.Rượu. 5.Nước. 6.Nến hoặc đèn dầu 7.10 xấp lễ tiền vàng bạc 8. 3 quả cau 12 lá trầu 9. Nhang

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương đất, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương, con lạy chư phương Bồ tát, chư Hiền thánh tăng.

Con lạy các quan thần linh… (các vị thần cai quản mảnh đất bạn đang ở) nơi con đang ăn, đất con đang ở…. (tại số nhà…), con lạy gia tiên tiền tổ… (ông bà ông vải)

Con lạy bà chúa bào thai, mười hai bà mụ, con lạy gia tiên tiền tổ, ông bà …….về tại số nhà………

Hôm nay là ngày mồng……. tháng …..năm ………..( âm lịch)

Con tên là ……(ông bà nội/ ngoại của bé cúng hộ) kêu thay lạy đỡ cho bố cháu là ………..mẹ cháu là……..sinh ra cháu tên………sinh lúc …….giờ……phút………ngày………tháng……..năm…….

Hôm nay cháu vừa tròn …………..tuổi (tính theo âm lịch)

Tín chủ chúng con xin thành tâm tiến lễ hương hoa đăng trà quả thực, tiền vàng kim ngân tài mã, quần áo hài hia. Con xin kính lạy chư vị thần tiên, chư vị các quan thần linh, các vị tiên địa chủ, các quý nhân chứng lễ cho tín chủ chúng con, phù hộ cho cháu và gia đình, phù hộ cho cháu là ……….(tên đứa trẻ) bình an bản mệnh, hay ăn chóng lớn, bốn mùa được điều hòa, thân căn cụ túc, trí tuệ thông minh sáng suốt, học hành tấn tới, công thành danh toại, tài đức vẹn toàn, chúng con xin thành tâm kính lễ. Xin các quan và gia tiên chứng giám lòng thành.”

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Lễ vật cúng căn ở phòng bé (cúng đốt, cúng mụ) ở gồm có:

Mâm cúng đốt cho bé

Hãy liên hệ Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh để được tư vấn thêm về dịch vụ Đồ Cúng Trọn Gói

Bài cúng mụ tại phòng ở của bé:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương đất, chư Phật mười phương, Con lạy Bà chúa Bào thai. Con lạy 12 Bà Mụ

Hôm nay là ngày………tháng………năm…….Con là (người khấn hộ: ông/bà nội hoặc ngoại) xin kêu thay lạy đỡ cho bố cháu là:

…………mẹ cháu là………cháu tên là chúng tôi lúc ……giờ…… phút……ngày……tháng……năm………. Hôm nay cháu vừa tròn …………..tuổi (tính theo âm lịch) xin thành tâm tiến lễ dâng lên bà chúa Bào thai, dâng lên 12 bà Mụ hương hoa, qủa thực, kim ngân tài mã, bánh kẹo, cơm, trứng, nước trầu cau và mọi nghi lễ gồm… (liệt kê tên các đồ cúng).

Con xin lạy bà chúa Bào thai, 12 bà Mụ chứng lễ cho gia đình và bố mẹ cháu………..

Con xin lạy bà Mụ thứ 1,2,3,4,5 phù hộ cho cháu hay ăn chóng lớn, dạy cười, dạy nói, dạy đứng, dạy đi.

Con xin lạy bà Mụ thứ 6,7,8,9,10 phù hộ cho cháu được trí tuệ sáng láng, thông minh sáng suốt, văn võ song toàn, sau này học hành tấn tới, công thành danh toại, thành người có nhân, có đức, hiếu thuận với cha mẹ, họ hàng và mọi người.

Con lạy bà Mụ thứ 11, 12 thu hết bệnh tật của cháu đổ ra biển ra sông ra ngòi.

Con lạy bà chúa Bào thai, 12 bà Mụ, chấp khấn, chấp lễ, chấp kêu, chấp cầu phù hộ cho cháu bản mệnh bình an, hay ăn chóng lớn, bốn mùa đều được điều hòa, thân căn cụ túc, trí tuệ thông minh sáng láng, sau này học hành giỏi giang tấn tới, công thành danh toại, là người có ích cho gia đình, xã hội,….

Kính mong bà chúa Bào thai và 12 Bà Mụ chứng minh công đức, chứng giám lòng thành.”

*Ghi chú: Mâm lễ để cạnh giường ở, mẹ bế con ngồi góc giường, lễ xong thì phóng sinh cho chim bay đi, thả cua, ốc ra hồ hoặc sông, lấy một ít đồ ăn cho bé ăn (làm phép cho bé hay ăn chóng lớn) mẹ bé cũng ăn, đồ lộc phân phát cho mọi người và trẻ em cùng ăn

dichvudocung.com