Cúng Đầy Tháng Ở Đâu / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Cúng Đầy Tháng Ở Đâu Mới Đúng?

Có lẽ câu hỏi cúng đầy tháng ở đâu có nhiều ông bố bà mẹ hay thắc mắc. Đối với việc cúng kiến thì chọn một không gian phù hợp để đặt bàn lễ vật là không hề đơn giản mà rất quan trọng là đằng khác.

Thường thì mâm lê cúng đầy tháng cho bé sẽ được đặt 1 trong 2 vị trí sau là hợp lý nhất.

Cách một là đặt giữa nhà và quay ra cửa chính của nhà, rất nhiều người lựa chọn cách này, vì đây là nơi rộng rãi vừa thoáng khí, dễ để bày trí, thích hợp để chụp hình làm kỷ niệm.

Cách hai là đặt bàn cúng trong phòng bé, gần với chỗ bé nằm

Bên cạnh chọn nơi đặt bàn cúng đầy tháng thì ta cũng để ý đến giờ cúng, các ông bố bà mẹ nên chọn những khung giờ hoàng đạo trong ngày những giờ hợp với tuổi bé, và tránh những xung khắc, thí dụ như bé tuổi Mẹo thì không nên cúng giờ Dậu

Mâm lễ cúng đầy tháng cho bé có ý nghĩa gì?

Cách sắm mâm lễ cúng đầy tháng cho bé trai bé gái đúng cách và những gợi ý những lễ vật các bố mẹ nên tham khảo chắc chắn sẽ là thông tin cần thiết tỏng việc cúng đầy tháng thôi nôi cho bé, cầu mong ơn trời đất mang lại cho bé những điều may mắn và thành công trong cuộc sống sau này. Theo phong tục ở nước ta thì trẻ sinh ra trong 1 tháng sẽ được bố mẹ làm lễ tạ ơn trời đất vì “ mẹ tròn con vuông ” và sau là để trình diện với họ hàng bà con nội ngoại về thành viên mới trong gia đình nhằm mong muốn mọi người đón nhận, yêu thương, bao bọc cho bé.

(Khi đã khấn xong thì bố hoặc mẹ tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì tạ lễ. sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, vẩy rượu lúc đang hoá. Các đồ chơi thì giữ lại cho cháu bé lấy khước.

Cuối cùng cả gia đình và bạn bè cùng thụ lộc chúc cho cháu bé mọi điều tốt lành).

Cúng Đầy Tháng Ở Đâu Là Chính Xác Phù Hợp Nhất?

Đây cũng chính là câu hỏi mà nhiều phụ huynh thường hay hỏi Xôi Chè Cô Hồng nhờ giải đáp. Đối với các lễ cúng nghi lễ thì sự chọn lựa một không gian phù hợp để đặt bàn lễ là vô cùng quan trọng.

Thông thường thì mâm cúng đầy tháng cho bé sẽ đặt ở 2 vị trí sau đây:

Một là đặt ở giữa nhà và quay ra cửa chính của nhà, cách này được nhiều cha mẹ lựa chọn nhất vì ở đây vừa rộng rãi vừa thoáng khí, dễ bày trí, vừa tiện cho thẩm mỹ.

Hai là đặt ở trong bé gần chỗ bé nằm

Bên cạnh cách chọn vị trí đặt mâm lễ cúng đầy tháng đặt ở đâu thì cha mẹ cũng nên chọn giờ cúng đầy tháng cho bé. Các bậc phụ huynh nên chọn nhũng cung giờ hoàng đạo trong ngày hay những giờ hợp với tuổi của bé để làm lễ, tránh những giờ xung khắc: Ví dụ bé tuổi thân thì không nên làm lễ đầy tháng vào giờ dần, tỵ, hợi

Tham khảo ngay bài viết cúng đầy tháng lúc mấy giờ là chính xác: TẠI ĐÂY

Cúng đầy tháng bé trai

Cúng đầy tháng cho bé trai có nghĩa vô cùng quan trọn đối với cuộc đời của bé. Chính từ thời điểm đó, bé được sự chứng nhận của gia tiên cũng như cộng đồng vè sự tồn tại của mình và mọi người có trách nhiệm dạy dỗ, che chở cho đứa bé.

Cúng đầy tháng cho bé trai hay gái đều mang ý nghĩa quan trọng. Đây là truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam. Hiện nay, phong tục này vẫn được gìn giữ. Vậy cúng đầy tháng cho bé trai mang ý nghĩa gì? Tiến hành cúng cần chuẩn bị ra sao?

Ý nghĩa cúng đầy tháng cho bé trai

Tổ chức đầy tháng cho bé trai là để ơn Bà Mụ không chỉ tạo ra đứa mà còn phù trợ cho đứa bé được sinh ra khỏe mạnh đầy đủ bộ phận. Sau đó là để trình báo với gia đình, dòng họ về sự có mặt của một thành viên mới, đặc biệt là những người chưa được gặp bé.

Cúng đầy tháng là nghi lễ mà qua đó khẳng định sự hiện hữu của một con người và vai trò của gia đình, xã hội đối với thành viên mới này. Đây là nghi lễ mang đậm dấu ấn của tín ngưỡng dân gian. Qua đó cho thấy được nét đẹp trong truyền thống văn hóa mang tính bản sắc dân tộc của gia đình Việt. Lễ cúng đầy tháng còn thể hiện những ước muốn tốt đẹp mà thế hệ trước muốn dành cho thế hệ kế thừa.

Cúng đầy tháng cho bé gái

Phong tục tập quán của người Việt từ xưa đến nay, việc cúng đầy tháng cho bé là việc vô cùng quan trọng. Đây là bước khởi đầu trong cuộc đời của đứa bé, không những ra mắt dòng họ mà còn thể hiện lòng thành kính tới các bậc bề trên như 12 bà mụ, bà chúa,… cầu mong thần linh phụ hộ độ trì cho bé được phát triển khỏe mạnh. Vậy đầy tháng cho bé gái được chuẩn bị như thế nào, nghi thức ra sao,… Tất cả sẽ được chia sẻ ngay sau đây để các bậc cha mẹ hiểu rõ về phong tục, biết cách chuẩn bị lễ cúng đầy tháng cho bé gái nhà mình đúng nghi thức mang lại may mắn cho bé trong quá trình phát triển.

Sau tất cả các nghi thức lễ cúng đầy tháng, đứa bé và mẹ được nhận những lời chúc tụng và lì xì của họ hàng.

Với những chia sẻ trên chắc chắn đã giúp các bậc cha mẹ hiểu được đầy đủ việc cúng đầy tháng cho bé trai bé gái và biết cách tổ chức thật chu đáo.

Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Ở Đâu Cúng Để Được May Mắn Nhất

– Dù ngày đầy tháng đã chuẩn bị rất chu đáo, nhưng việc “đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu để được may mắn?” cũng là một câu hỏi khó khăn đối với cha mẹ trong việc bày lễ cúng đầy tháng cho bé. Để giải quyết những khúc mắt của các bậc cha mẹ trong ngày đầy tháng của bé. Xôi Chè Cô Hoa với hơn 35 năm kinh nghiệm nấu những mâm cúng truyền thống xin chia sẽ với các bạn tất cả về ngày đầy tháng truyền thống của bé.

6 mẫu mâm cúng đầy tháng cho bé gái của Xôi Chè Cô Hoa.

1. NGÀY LỄ ĐẦY THÁNG CỦA BÉ LÀ NGÀY GÌ?

– Trong niềm tin tín ngưỡng dân gian. Từ lúc mang thai, thai nhi và mẹ của thai nhi nhận được sự che chở của 12 Bà Mụ. Cúng đầy tháng là việc dâng lễ vật lên các Bà Mụ.

– Những ai người là Việt Nam đều đã được trải qua và được người lớn chỉ dạy về quan niệm này.

– Trong ngày cúng đầy tháng, gia đình sẽ có dịp tạ ơn các Bà Mụ & Đức Ông.

– Xôi Chè Cô Hoa xin được nói thêm. 3 Vị Đức Ông là những bậc Thầy, chỉ dạy cho bé cách sống, nghề nghiệp để thành người.

– Nền văn hóa Việt Nam đã hơn 4000 năm lịch sử, Hoàng Thành Thăng Long có hơn 1000 năm văn hiến. Phong tục cúng đầy tháng cho bé được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

– Theo Xôi Chè Cô Hoa được biết, đây còn là một lời nhắc nhở của ông bà ta với các thế hệ sau này như sau: phải nhớ ơn những ai đã tạo ra, nuôi dưỡng, dạy dỗ mình nên người, thành tài.

– Những lời dạy đó được lưu truyền từ đời này sang đời khác thông qua các ngày lễ, nghi lễ, lễ vật cúng đầy tháng. Phong tục cúng đầy tháng cho bé cũng là một nghi lễ để nhắc nhở chúng ta về lời dạy của những tiền nhân.

2. CHỌN NGÀY VÀ CHỌN GIỜ CÚNG ĐẦY THÁNG CHO BÉ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

– Chọn ngày đầy tháng sẽ không chọn theo lịch dương mà sẽ chọn theo lịch âm.

– Nhiều gia đình còn tính ngày đầy tháng dựa trên cách tính “gái sụt 2 trai sụt 1”.

+ Nếu là đầy tháng bé trai thì sẽ làm lễ đầy tháng trước đó 1 ngày. Ví dụ: Bé trai sinh ngày âm là ngày 15 tháng 8 thì sụt 1 ngày, làm đầy tháng vào ngày mùng 14 tháng 9 âm lịch.

+ Nếu là đầy tháng bé gái thì tính ngày đầy tháng sụt lại 2 ngày. Ví dụ: Bé gái sinh ngày âm là ngày 15 tháng 9 thì sụt lại 2 ngày, làm đầy tháng vào ngày 13 tháng 10 âm lịch.

– Ông bà ta đặt ra cách tính này vì họ nghĩ rằng:

+ Con trai phải đi trước 1 bước mới thành công trong công danh sự nghiệp.

+ Con gái phải nhường nhịn thì gia đình bình yên, hạnh phúc.

– Cách tính này như 1 lời cầu chúc tương lai cho cả bé trai & bé gái.

– Giờ cúng đầy tháng của bé thường sẽ được chọn bào buổi sáng trong ngày. Cũng có thể cha mẹ sẽ chọn vào buổi chiều tối để cúng đầy tháng.

– Cũng có một số trường hợp, cha mẹ sẽ tổ chức cúng ddaayf tháng cho bé sao cho không ảnh hưởng đến giờ làm và công việc.

– Tốt hơn hết, Cha mẹ nên chọn giờ nào tốt cho bé, hợp với tuổi của bé rồi hãy tổ chức lễ cúng đầy tháng.

– Cha mẹ cũng nên dành trọn vẹn 1 ngày để tổ chức đầy tháng cho con & ở bên con. Chắc chắn bé sẽ rất hạnh phúc.

3.1 Ngày cúng đầy tháng cho bé cần chuẩn bị những gì?

– Ngày cúng đầy tháng cho bé, cha mẹ nên chuẩn bị thật chu đáo mọi công việc. không nên để thiếu sót các lễ vật.

– Trong gian phòng làm lễ cúng đầy tháng, những đồ vật nên được sắp xêp gọn gàng, năn nắm. Những đồ vật nên được quét bụi & lau sạch trước đó.

– Bàn ghế cũng phải chuẩn bị đầy đủ, hãy chuẩn bị bàn cho các vị quan khách đến dự. Nên để thêm trà & bánh cho họ dùng trong khi chờ đợi làm lễ.

Bảng giá mâm cúng đầy tháng đơn giản

3.2 Đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu để được may mắn?

– Lễ vật cúng dầy tháng 3 vị Đức Ông được xếp trên 1 cái bàn nhỏ. Lễ vật cúng 12 bà Mụ được đặt trên bàn lớn.

– Hai bàn cúng Đức Ông và Bà Mụ này cách nhau khoảng 10 cm. Lễ vật được đặt trên mâm sắp xếp tùy ý sao cho cân đối và hợp lý nhất.

4.KHI ĐÃ BIẾT NÊN ĐẶT MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG Ở ĐÂU, CHA MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG LỄ VẬT GÌ ĐỂ CÚNG ĐẦY THÁNG CHO ĐẦY ĐỦ?

– Hết khâu chuẩn bị, mâm cúng đầy tháng cho bé cần phải có đầy đủ các lễ vật.

– Những lễ vật đầy tháng cho bé như sau:

+ Xôi Chè Cúng đầy tháng để dâng lên Bà Mụ và Đức Ông: Gồm có 12 xôi nhỏ, 12 chè nhỏ, 1 phần xôi lớn, 1 phần chè lớn.

+ 1 Con gà luộc chéo cánh (khách có thể chọn vịt).

+ 1 Bộ trầu cau.

+ 1 Bộ đồ thế cúng giải hạn.

+ 1 Bộ hài xanh quý phái – sang trọng.

+ 1 Bộ thỏi vàng cầu giàu sang.

+ 1 Phần cháo và gỏi.

+ 1 Giỏ trái cây ngũ quả.

+ Nhang 3 tấc + 14 đèn cày + trà rượu gạo muối.

+ Hoa cúng (hoa Cát Tường hoặc Đồng Tiền).

– Đến đây, các bạn đã biết vị trí đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu và cần những lễ vật gì rồi đúng không?

5. XÔI CHÈ CÔ HOA – CỬA HÀNG NẤU MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG NGON NHẤT VÀ TƯ VẤN NƠI ĐẶT MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG UY TÍN CHO KHÁCH HÀNG.

5.1 Xôi Chè Cô Hoa 35 năm nấu và tư vấn việc đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu cho khách hàng.

– Xôi Chè Cô Hoa hơn 35 năm được các bậc cha mẹ tin tưởng chọn làm nơi đặt nấu các buổi lễ, buổi tiệc đầy tháng của con cùng với các sản phẩm xôi và chè. – Là một cơ sở bán những món ăn truyền thống Việt. Xôi Chè Cô hoa còn cung cấp & tư vấn cho khách hàng những lễ vật đầy tháng để ngày trọng đại của bé được đầy đủ. – Đến với Cô Hoa Xôi chè, khách hàng còn có nhiều lựa chọn cho mâm cúng đầy tháng cho bé.

5.2 Những bộ lễ cúng đầy tháng của cửa hàng Xôi Chè Cô Hoa.

– Xôi Chè Cô Hoa giữ gìn truyền thống và tổng hợp có những mâm cúng mang đậm bản sắc dân tộc như sau:

+ Bộ Lễ cúng đầy tháng cho bé cầu “Giàu Sang Phú Quý”.

+ Bộ Lễ cúng đầy tháng cho bé 13 món lễ vật.

6. NGHI LỄ CÚNG ĐẦY THÁNG CHO BÉ.

– Phần lễ là phần quan trọng nhất trong ngày đầy tháng của bé trai. Thực hiện đúng nghi lễ thể hiện lòng thành của gia đình & sự am hiểu về văn hóa dân tộc.

– Sau khi bày các mâm cúng đúng vị trí & đẹp mắt, nghi lễ cúng đầy tháng bé trai sẽ thực hiện đúng giờ.

– Nghi thức khấn vái: Cha – mẹ sẽ bế bé ra, thực hiện nghi thức khấn vái. Trong ngày này, tất cả lòng thành đều hướng dâng lên Bà Mụ & Đức Ông. Văn khấn cũng được đọc trong lúc này.

– Nghi thức khai hoa: Cho đứa trẻ nằm ở giữa bàn, cha mẹ bé thắp hương & bắt đầu mở lời xin phép khai hoa. Tiếp theo cha mẹ sẽ bế bé trên tay, cầm một cành hoa quơ ngang miệng bé & đọc những lời chúc.

– Nghi thức đặt tên cho con: Cha mẹ thường đặt tên bé ngay lúc vừa sinh ra. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn giữ tục này như một truyền thống gia tộc.

– Sau khi kết thúc nghi lễ, việc còn lại là mọi người cùng nhau chung vui nhập tiệc.

– Các vị quan khách đến dự sẽ chúc mừng, chia vui & gửi những lời chúc tốt đẹp đến bé & gia đình.

7. VĂN KHẤN CÚNG ĐẦY THÁNG CHO BÉ:

7.1 Văn khấn Mụ cho ngày đầy tháng của bé:

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát

– Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

– Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

– Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

– Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay, là ngày ….. tháng ….. năm ……

Vợ chồng con là …………………………………… sinh được con (trai, gái) đặt tên là …………………………

Chúng con ngụ tại ……………………………………………………………………………………………………..

Nay, nhân ngày đầy tháng chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên ………………………….. sinh ngày ………………… được mẹ tròn, con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Mở miệng ra cho có bông, có hoa,

Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

Mở miệng ra cho có bạc, có tiền,

Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…

8. LIÊN HỆ XÔI CHÈ CÔ HOA ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẶT MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG Ở ĐÂU.

Hoặc khách hàng có thể đến tận cơ sở để được tận mắt chứng kiến quy trình nấu và bày trí của Xôi Chè Cô Hoa tại địa chỉ:

27/171, đường Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Văn Phòng Đại Diện:

Lô A120 tòa nhà 685 Âu Cơ, P. Tân Thành, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Thành lập từ năm 1979, Xôi Chè Cô Hoa xin phép được phục vụ và mang đến khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!

Xôi Chè Cô Hoa chúc gia chủ và các bé khỏe mạnh – bình an!

Đặt Đồ Cúng Trọn Gói Đầy Tháng Thôi Nôi Cho Bé Ở Đâu Tốt Nhất?

Dịch vụ đồ cúng trọn gói tại Thủ Dầu Một Bình Dương Tân Vinh Phúc với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn đồ thờ cúng, được thừa hưởng những kiến thức về các đám cúng cổ truyền dân tộc của những người thế hệ trước. Với mong muốn giữ lại những nét truyền thống văn hóa tốt nhất nên chúng tôi là thế hệ sau của một gia đình có truyền thống sản xuất và kinh doanh các loại đồ cúng, giấy cúng, vàng mã. Chúng tôi tạo ra dịch vụ đặt đồ cúng cho các đám cúng đầy tháng, thôi nôi chất lượng cao, với đầy đủ các món lễ vật và đồ cúng chi tiết nhất theo các phương án trọn gói theo từng nhu cầu cúng bái của gia chủ tại Thủ Dầu Một Bình Dương. Khi nhắc đến dịch vụ đồ cúng Tại Bình Dương mọi người điều biết đến Tân Vinh Phúc với dịch vụ đồ cúng trọn gói hàng đầu tại Thủ Dầu Một. Đó chính là sứ mệnh của đơn vị đồ cúng truyền thống của chúng tôi, mỗi đám cúng điều có một ý nghĩa riêng và để có thể làm đầy đủ các món lễ vật thì không phải ai cũng biết. Với sự phát triễn của internet ngày nay nhiều thông tin lệch lạc và rối ren khiến cho không ít gia chủ phải đau đầu bởi vì mỗi nơi tư vấn một kiểu. Nhiều câu tìm kiếm trên mạng như cúng đầy tháng cần những gì, cúng thôi nôi cần những gì, lễ vật cúng đầy tháng, thôi nôi, …rất nhiều trang, bài viết với đủ thể loại theo kiểu rối tung. Quý gia chủ sẽ khó có thể hiểu được đầy đủ và đa số là không thể hiểu họ viết cái gì, bởi quá nhiều thông tin cho một nhu cầu cúng đầy tháng hay thôi nôi mà nếu làm theo tất cả thì khác nào gia chủ phải sắm sửa lung tung và có những món không cần thiết hoặc không đúng với cách cúng đầy tháng, thôi nôi chuẩn. Quý gia chủ không cần phải vất vả tìm kiếm những thông tin rối mù khiến quý vị phải đau đầu khi chỉ cần điện thoại ngay cho chúng tôi dịch vụ đồ cúng số 1 Thủ Dầu Một để được tư vấn chi tiết cụ thể cho đám cúng đầy tháng hay thôi nôi. Đặt ngay gói đồ cúng đầy tháng, thôi nôi của chúng tôi rồi quý khách hãy nghỉ ngơi thư giãn, chăm sóc gia đình, đồ cúng đầy tháng, thôi nôi đã được chúng tôi lo liệu. Quý gia chủ đang cư ngụ tại Thủ Dầu Một Bình Dương khi có nhu cầu đặt đồ cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé yêu, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0961.123.536 dịch vụ đồ cúng Tân Vinh Phúc sẽ thực hiện ngay mâm cúng tốt nhất, chất lượng nhất cam kết giá trị tâm linh trọn vẹn, đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng. Quý khách hãy lo những việc chính của mình còn mâm cúng đầy tháng hay thôi hãy để dịch vụ làm mâm cúng trọn gói của chúng tôi lo liệu.