Cúng Đầy Tháng 13 Bà Mụ / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Ý Nghĩa 13 Bà Mụ Và Lễ Cúng Mụ Đầy Tháng Cho Bé

Ý nghĩa 13 bà Mụ

Danh sách 13 bà Mụ

Trong đó mỗi bà kiêm một việc trong sinh nở giáo dưỡng, bao gồm:

1. Mụ bà Trần Tứ Nương coi việc sinh đẻ (chú sinh) 2. Mụ bà Vạn Tứ Nương coi việc thai nghén (chú thai) 3. Mụ bà Lâm Cửu Nương coi việc thụ thai (thủ thai) 4. Mụ bà Lưu Thất Nương coi việc nặn hình hài nam, nữ cho đứa bé (chú nam nữ). 5. Mụ bà Lâm Nhất Nương coi việc chăm sóc bào thai (an thai) 6. Mụ bà Lý Đại Nương coi việc chuyển dạ (chuyển sinh) 7. Mụ bà Hứa Đại Nương coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản) 8. Mụ bà Cao Tứ Nương coi việc ở cữ (dưỡng sinh) 9. Mụ bà Tăng Ngũ Nương coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống) 10. Mụ bà Mã Ngũ Nương coi việc ẵm bồng con trẻ (tống tử) 11. Mụ bà Trúc Ngũ Nương coi việc giữ trẻ (bảo tử) 12. Mụ bà Nguyễn Tam Nương coi việc chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ (giám sinh). 13. Mụ bà Đỗ Ngọc Nương chuyên đỡ đẻ (tiếp sinh).

Lễ cúng Mụ thịnh hành trong một số dân tộc châu Á và thường được tổ chức vào những thời điểm: khi đứa trẻ mới sinh được 3 ngày (ngày đầy cữ), 1 tháng (ngày đầy tháng), 100 ngày (ngày đầy tuổi tôi) và 1 năm (ngày thôi nôi). Trong sách Vân đài loại ngữ của Lê Quý Đôn viết: “Tục nước ta, đẻ con được ba ngày, làm mâm cơm cúng Mụ. Đến hôm đầy tháng, hôm một trăm ngày, hôm đầy tuổi tôi, đều có làm cỗ cúng gia tiên, bầy tiệc ăn mừng”. Cách tính ngày cúng Mụ đầy tháng: – Tính theo ngày Dương Lịch: Trùng với ngày sinh của tháng sau.Vd: bé sinh ngày 10 tháng 3 dương lịch, thì sẽ làm lễ cúng Mụ đầy tháng vào ngày 10 tháng 4 dương lịch. – Tính theo ngày Âm Lịch: Tuân theo quy tắc “Trai trồi 2, gái sụt 1” nghĩa là bé trai thì làm muộn hơn 2 ngày so với ngày đầy tháng, bé gái thì làm sớm hơn 1 ngày so với ngày đầy tháng.Vd: Bé trai sinh ngày 12 tháng 3 âm lịch, thì sẽ chọn ngày 14 tháng 4 âm lịch để cúng đầy tháng cho bé. Bé gái sinh ngày 12 tháng 3 âm lịch, thì sẽ chọn ngày 11 tháng 4 âm lịch để cúng đầy tháng cho bé.

Nghĩa là mặc dù tính là tròn 1 tháng, nhưng thực tế nếu là bé nam sẽ nhiều hơn 2 ngày tuổi, chín chắn, trưởng thành hơn để luôn xông pha đi trước, đi tắt đón đầu, xông xáo, mạnh dạn tiến về phía trước thì mới dễ thành công. Còn bé gái sẽ ít hơn 1 ngày tuổi với ngụ ý con gái phải biết nhường nhịn thì gia đình mới êm ấm, phải biết khiêm tốn thì mới có được hạnh phúc. Đây là lời răn dạy được đúc kết hàng trăm năm của ông bà ta, và vẫn giữ được nét đẹp trong văn hóa của người Việt cho đến tận bây giờ.

Mâm cúng đầy tháng cho bé gái gồm những lễ vật gì?

Vì là một trong những nghi lễ quan trọng nhất đầu đời của bé nên phải đầy đủ các vật phẩm, và được bài trí cân đối hài hòa trước bàn thờ gia tiên.

Một mâm cúng đầy tháng truyền thống của người Việt sẽ bao gồm 2 phần: Phần mâm cúng Đức Ông và phần mâm cúng bà Mụ.

– Mâm cúng Đức Ông gồm: Ngũ quả, Hoa tươi, Gà luộc cánh tiên, Xôi, Cháo trắng, Trầu cau, Thuốc lá, Rượu, Tiền vàng, Gạo, Muối– Mâm cúng 13 Bà Mụ gồm mỗi thứ được chia làm 13 phần (1 phần to và 12 phần nhỏ): Chè (trôi nước nếu là bé gái, đậu trắng nếu là bé trai), xôi, cháo, trầu, nước, vàng mã cúng mụ, bánh kẹo, bát đũa, hoa, nến.

Bên Mâm cúng thuần Việt đang cung cấp dịch vụ mâm cúng đầy tháng trọn gói đảm bảo đầy đủ các lễ vật yêu cầu với giá cả phải chăng và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo. Nếu các bố mẹ không có điều kiện tự tay làm có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí theo số: 0984239193 (Ms. Thảo).

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát!

Chúng con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

Chúng con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

Chúng con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

Chúng con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay, là ngày… tháng… năm… (dương lịch) tức ngày… tháng… năm… (âm lịch) là ngày lành tháng tốt

Vợ chồng chúng con gồm có: Chồng là …. sinh ngày… tháng…. năm…. (dương lịch) tức ngày… tháng… năm… (âm lịch) Vợ là… sinh ngày…. tháng…. năm…. (dương lịch) tức ngày… tháng… năm… (âm lịch) sinh được con (trai, gái) đặt tên là…

Chúng con đang ngụ tại … (địa chỉ nhà)

Hôm nay, nhân ngày đầy tháng cho bé chúng con thành tâm sắm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ các chư vị Tôn thần kính cẩn chúng con tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên là… sinh ngày… tháng… năm… (dương lịch), tức ngày… tháng… năm… (âm lịch) được mẹ tròn, con vuông.

Chúng con thành tâm cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , các ngài phù hộ độ trì, các ngài vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Cách vái cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái

Đầu tiên bố bé hoặc ông bé thắp nến và khấn vái cúng bà Mụ theo nội dung bài văn khấn ở trên. Sau khi đọc xong văn khấn thì nguyện cầu những điều may mắn, chúc phúc cho bé được khỏe mạnh, bình an, mau ăn chóng lớn.

Tiếp theo đó mẹ bế con ra thắp nhang và khấn vái cầu phúc cho con của mình.Ngay sau nghi thức cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái sẽ là nghi thức khai hoa còn gọi là “bắt miếng”. Cháu bé được đặt ngay trên bàn giữa, chủ lễ thắp hương xin phép bắt miếng. Xong bồng đứa trẻ một tay, tay kia cầm một bông hoa điệp (có thể hoa khác) vừa quơ qua, quơ lại trên miệng cháu bé vừa dạy những lời tốt đẹp như sau:

Mở miệng ra cho có bông, có hoa, Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ, Mở miệng ra cho có bạc, có tiền, Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…

Lễ cúng Mụ đầy tháng ngày nay vẫn còn được lưu giữ như là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa của người Việt. Những vật phẩm trong lễ cúng Mụ đóng vai trò quan trọng quyết định sự chỉn chu, thành tâm của gia chủ. Chính vì vậy cha mẹ nên dành thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị cho nghi lễ đặc biệt quan trọng này. Mọi thông tin tìm hiểu hoặc đặt hàng mâm cúng đầy tháng trọn gói cho bé vui lòng liên hệ số điện thoại của chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0984259193 (Ms. Thảo). Xin cảm ơn!

Văn Khấn Cúng 12 Bà Mụ Đầy Cữ, Đầy Tháng, Đầy Năm

Trong bài viết này Đồ thờ Tâm Linh chia sẻ với quý vị bài văn khấn cúng 12 bà Mụ cho bé gái, bé trai khi đầy cữ, đầy tháng, đầy năm.

Từ xa xưa cho tới ngày này, ông bà ta quan niệm rằng: Đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà chúa Đầu thai), Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ Tiên Nương (12 bà Mụ) nặn ra ban cho. Chính vì vậy cho nên khi đứa trẻ đầy cữ (được 3 ngày tuổi), đầy tháng (được một tháng tuổi), đầy năm (được một năm tuổi); ông bà hoặc bố mẹ đứa trẻ phải bày tiệc cúng 12 bà Mụ để tạ ơn và cầu xin bà Mụ ban cho đứa trẻ mọi điều may mắn tốt lành.

Sắm lễ cúng bà Mụ như nào?

Lễ cúng Mụ phải được làm cẩn thận chu đáo, do có 12 bà Mụ cho nên mỗi lễ vật phải gồm 12 món chia đều nhau, cụ thể là:

– 12 đôi hài xanh giống hệt nhau và một đôi hài cũng màu xanh nhưng to hơn

– 12 nén vàng xanh giống nhau và một nén vàng xanh to hơn.

– 12 bộ váy áo đẹp màu xanh giống hệt nhau và một bộ váy áo xanh cắt giống 12 bộ kia nhưng to hơn.

– 12 miếng trầu cánh phượng giống hệt nhau và một miếng trầu têm cánh phượng to hơn.

– 12 bộ đồ chơi: Bát,đũa, thìa, chén cốc, con giống, xe cộ, nón, mũ… giống hệt nhau và một bộ giống như vậy nhưng to hơn (những đồ lễ này có thể bằng nhựa, bằng sành sứ).

– 12 con cua, 12 con ốc, 12 con tôm to nhỏ bằng nhau để sống (có thể đồ chín) là lễ vật dâng cúng 12 bà Mụ. Và mỗi loại một con to hơn hoặc nhiều con (ít nhất ba con) cũng để sống là lễ vật dâng cúng bà Mụ Chúa. (Các con này để vào bát to bày cúng, sau khi cúng xong thì đem cua, ốc thả ra ao, hồ; tôm có thể thụ lộc).

– Phẩm oản, bánh kẹo, hoa quả chia đều thành 12 phần giống nhau và một phần có đủ phẩm oản, bánh kẹo, hoa quả nhưng lớn hơn (hoặc nhiều hơn).

– Lễ mặn: Xôi, gà, cơm, canh, các món lễ mặn, rượu. . .

– Bát hương, lọ hoa tươi nhiều màu, tiền vàng, cốc nước thanh tịnh (bày ở mâm trên cùng lễ mặn).

Cách bày lễ cúng bà Mụ

Bày lễ cúng Mụ mang tính chất thành kính, văn hoá và nghệ thuật, thường bàn lễ cúng Mụ được bày hài hoà, cân đối. Tất cả lễ vật dâng bà Mụ chúa để ở chính giữa phía trên của hương án.

Lễ vật dâng 12 bà Mụ chia thành 12 phần giống nhau: Mâm lễ mặn cùng hương, hoa nước để trên cùng. Mâm tôm, cua, ốc để phía dưới. Sau khi bày lễ xong, bố hoặc mẹ cháu bé thắp 3 nén hương, rồi bế cháu bé ra trước án khấn:

Văn khấn cúng Mụ ngày đầy cữ, đầy tháng, đầy năm

Con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa. Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa. Con kính lạy Đệ tam Tiên Mụ đại tiên chúa. Con kính lạy Thập nhị bộ Tiên Nương Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương Hôm nay là ngày…. Tháng….. năm…. Vợ chồng con là …………………………… sinh được con (trai, gái) đặt tên là ………….. Chúng con ngụ tại:…………………………………………… Nay nhân ngày đầy tháng (đẫy cữ, đầy năm) chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bầy lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thân kính cẩn tâu trình: Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấn g thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu tên là………… sinh ngày…… được mẹ tròn con vuông. Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngoan, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô tai, vô ương vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đep, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo. Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành. Nam mô a di Đà Phật

Khi đã khấn xong thì bố hoặc mẹ chắp tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì lễ tạ. Sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, vẩy rượu lúc đang hoá; đem tôm, cua, ốc đi phóng sinh tại các ao, hồ, sông để cầu phúc; các đồ chơi bằng nhựa, sành sứ thì giữ lại cho cháu bé để lấy phước.

Cuối cùng cả gia đình và bạn bè cùng thụ lộc chúc cho bé mọi điều tốt lành.

Văn Khấn Bà Mụ Và Cách Sắm Lễ Cúng Đầy Tháng Trẻ Nhỏ.

Văn khấn Bà Mụ là một trong những tín ngưỡng dân gian nhằm tạ ơn từ các gia đình có trẻ nhỏ đến Bà Mụ, những vị Tiên Nương đã chăm sóc mẹ bầu từ lúc mang thai đến khi bé vừa chào đời, thường được tổ chức dịp đầy cữ, đầy tháng với hy vọng những điều tốt đẹp nhất đến với đứa trẻ.

Lưu ý khi cúng bà Mụ

Theo quan niệm xưa, khi đứa trẻ đầy cữ (3 ngày tuổi), đầy tháng (1 tháng tuổi) hay thôi nôi (1 năm tuổi) thì ông bà, cha mẹ phải bày tiệc cúng Mụ để cảm tạ bà Mụ đã mang đứa trẻ đến với gia đình và cầu xin sự may mắn, an lành đến những đứa con nhỏ.

Sắm lễ mâm cơm cúng bà Mụ phải đặt cạnh giường của trẻ nhỏ, bà mẹ bế con ngồi 1 góc giường. Sau khi làm lễ xong giải phóng cho chim bay đi, thả ốc, tôm, cua ra sông. Sau đó lấy một ít đồ ăn đấm mồm như làm phép cho bé hay ăn, chóng lớn, ít ốm đau bệnh tật. Chia đồ lễ hoa quả cho cả nhà cùng thụ lộc để cầu chúc cho bé luôn khỏe mạnh, và dành tặng những điều tốt đẹp từ quà tặng hoặc bao lì xì của họ hàng, làng xóm nhân ngày bé đầy tháng.

Sắm lễ cúng bà Mụ đầy tháng tại phòng bé

Con Chim (Con Gái 9 con, con Trai 7 con) Con Cua (con Gái 9 con, con Trai 7 con) Con Ốc (con Gái 9 con, con Trai 7 con) 13 miếng bánh rán nhỏ hoặc bánh đúc (cái này có thể tự làm hoặc mua ngoài) 13 miếng trứng hoặc 13 quả trứng chim cút nhỏ 13 nắm cơm nhỏ bằng gạo tẻ 13 cái bánh kẹo nhỏ, 13 bông hoa13 miếng trầu đẹp têm hình cánh phượng 13 bộ quần áo (Chúa Bào Thai 1 bộ to, 12 bộ nhỏ cho các bà Mụ) 13 nén hương thơm 13 đồng tiền 50.000 đồng 1 bát nước to

Nội dung văn khấn bà Mụ

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! – Con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa – Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa – Con kính lạy Đệ tam Tiên Mụ đại tiên chúa – Con kính lạy Thập nhị bộ Tiên nương – Con kính lạy Tam tập lục cung chư vị Tiên nương Hôm nay là ngày … tháng … năm Vợ chồng con là ………………….. Sinh được con (trai, gái) đặt tên là …………………… Chúng con ngụ tại : ……………………………………..

Nay nhân ngày đầy tháng (đầy cữ, đầy năm) chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thần kính cẩn tấu trình : Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ Công, Long Mạch, Thổ Địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu tên là …………… sinh ngày ……………. được mẹ tròn con vuông.

Cúi xin chư vị Tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngoan, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô tai vô ương, vô hạn vô ách. Phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng (nếu là bé trai), kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Toàn gia chúng con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng. Xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành. Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Cẩn cáo!

3 con giáp hợp hôn với tuổi Tý, vợ chồng hòa hợp phúc lành

Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Đầy Đủ Xôi Chè Cúng Tạ Lễ 12 Bà Mụ Ở Bình Dương

Nhận đặt mâm cúng đầy tháng kèm theo xôi chè cúng tạ lễ 12 mụ bà tại Thủ Dầu Một Bình Dương. Với các lễ vật đặc sắc, sạch, ngon như xôi chè, heo sữa quay, gà luộc,… Được thực hiện bởi chúng tôi đơn vị đồ cúng trọn gói tại Bình Dương Tân Vinh Phúc. Với tiêu chí tiết kiệm, tiện lợi, phục vụ tận nơi, chuyên nghiệp, đúng bài bảng. Phương châm làm mâm cúng “Trọn vẹn giá trị tâm linh, chu đáo thấm đượm nghĩa tình”. Chúng tôi chuyên cung cấp đồ cúng, lễ vật sạch chế biến theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhận đặt mâm cúng đầy tháng tạ lễ 12 mụ bà

Đặc biệt nhận đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói, tất cả xôi chè lễ vật trong 1 gói. Với các món gà luộc, heo sữa quay, thích hợp với mọi nhu cầu cúng đầy tháng. Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí mua sắm mâm cúng và tiện lợi, nhanh chóng, đúng bài bảng. Tục cúng tạ lễ 12 mụ bà cho bé có nguồn gốc từ xa xưa bởi tục mẫu hệ của người Việt. Theo dân gian để ghi nhớ cội nguồn, và mong muốn điều tốt đẹp cho thế hệ sau. Theo đó Thập Nhị Tiên Nương (12 bà mụ) nắn nót ra hình hài đứa bé, và mang bé đến cho mẹ. Mỗi bà mụ nặn ra các chi tiết cơ thể em bé như tay, chân, đầu, tóc, mắt, mũi, miệng.

Nên khi bé vừa tròn 1 tháng tuổi cha mẹ phải cúng tạ lễ 12 mụ bà, vì đã mang bé đến cho mẹ. Hình hài xinh đẹp dễ thương của bé yêu chính là do mụ nặn ra. Và nghi thức cúng đầy tháng cũng theo đó cầu mong sự che chở của các bà cho bé mau ăn chóng lớn. Chúng tôi là đơn vị gia đình chuyên kinh doanh và sản xuất các loại đồ cúng lâu năm. Việc quý gia chủ đặt mâm cúng của cơ sở chúng tôi luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi quý gia chủ sẽ không bao giờ gặp phải các vấn đề khó chịu như sau.

Cách cúng đầy tháng chuẩn đúng bài bảng cổ truyền

Cúng với kiến thức gia truyền và kinh nghiệm cúng bái, chúng tôi cam kết đúng bài bảng. Khi đặt mâm cúng đầy tháng hay bất cứ mâm cúng nào gia chủ sẽ không bao giờ bỡ ngỡ. Bởi vì đã có chúng tôi tư vấn đầy đủ chi tiết từ cách hành lễ đến khi kết thúc buổi cúng. Tất cả các nghi thức điều được tư vấn thực hiện cặn kẽ, nên gia chủ sẽ không phải phân vân khi cúng sao cho đúng. Ngoài ra nếu như cha mẹ chưa chọn được ngày lành tháng tốt để cúng đầy tháng cho bé. Hãy để lại thông tin về ngày, giờ sinh cụ thể của bé khi đặt gói cúng tại địa chỉ của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ việc xem ngày cúng đầy tháng tốt nhất cho bé một cách chuẩn nhất. Khi cha mẹ không biết ấn định ngày, hay không tin tưởng những thông tin coi ngày trên mạng. Quý cha mẹ có thể nhờ chúng tôi xem ngày, khi đặt gói cúng, chúng tôi sẽ đưa thông tin cho các thầy xem xét. Việc chọn ngày cúng chuẩn và tốt nhất được thực hiện bởi thầy các thầy cao niên, giỏi trong luận tướng, coi ngày. Quý cha mẹ khi đặt gói cúng đầy tháng sẽ được hỗ trợ việc coi ngày miễn phí, khi có nhu cầu.

Xôi chè cúng sạch lễ vật cúng đầy tháng 12 bà mụ ngon nhất

Nói tới xôi chè cúng thì hầu như bất cứ cha mẹ nào khi bắt đầu cúng đầy tháng cho bé điều nghĩ tới. Nhưng có một vấn đề hiện nay mọi người điều lo lắng đó là thực phẩm hóa chất. Khi nói đến hóa chất thì có mặt ở khắp nơi, và tất nhiên xôi chè cúng cũng không ngoại lệ. Phẩm màu được nhiều cơ sở sử dụng để làm tăng thêm phần thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu xét trên góc độ thực phẩm sạch thì chắc quý cha mẹ sẽ phải cân nhắc trước. Chưa kể tới những loại hương thơm nhân tạo mà khi dùng sẽ nhận ra ngay.

Nhưng đối với xôi chè của Tân Vinh Phúc sự khác biệt luôn nằm ở chất lượng, ngon, sạch. Không hóa chất, phẩm màu, 100% nguyên liệu tự nhiên theo đúng nghĩa đen. Về hình thức chúng tôi chỉ có màu tự nhiên của đậu và nếp. Nếu quý gia chủ nào đã từng đặt xôi chè cúng của Tân Vinh Phúc qua sẽ nhận thấy sự khác biệt này. Hương vị thì chỉ có nước cốt dừa và đậu nếp chuẩn hương vị xôi chè truyền thống. Đây chính là điểm nổi bật của xôi chè Tân Vinh Phúc của chúng tôi.

Nhận đặt gà luộc cho mâm cúng đầy tháng món lễ quan trọng

Gà luộc món lễ vật nhỏ nhoi nhưng nhất định phải có trong tất cả các mâm cúng. Không riêng gì cúng đầy tháng, thôi nôi, mà trong các buổi như cúng đốt, cúng tuổi cũng lôn có. Con gà biểu tượng cho sự bắt đầu mới, giàu có, sức khỏe, may mắn. Chúng ta sẽ không thấy lạ khi mà trong tất cả các mâm cúng hầu như điều phải có món lễ vật này. Khác với vịt cúng thường dùng trong các buổi cúng người quá cố, hay cúng vận hạn. Gà luộc dùng trên các mâm cúng cầu tài lộc sực khỏe, hay nói đúng hơn là cúng Thần Phật. Gà luộc của Tân Vinh Phúc dùng là gà ta loại một, với cách luộc đúng lửa, cho thịt gà dai, da giòn, chắc thịt.

Gà luộc cúng ngon ngọt món lễ vật cho mâm cúng truyền thống

Không những là món lễ vật cúng tốt nhất mà cũng là món ăn rất ngon. Và gà luộc rồi thì cũng có thể chế biến thành nhiều món khác. Hơn nữa thịt gà của chúng tôi được kiểm dịch bởi sở y tế, cung cấp bởi cơ sở nổi tiếng. Vấn đề chất lượng thực phẩm thì không có gì phải bàn cãi, thêm nữa đó là loại gà có giá trị kinh tế cao. Đây là một món lễ vật quý gia chủ tại Thủ Dầu Một Bình Dương có thể đặt riêng.

Chúng tôi không dùng các loại gà khác, thường có giá rẻ hơn, nhưng ăn không ngon. Chưa kể tới không có nguồn gốc rõ ràng, vì lợi nhuận thì sẽ không có gì họ chối bỏ. Chúng tôi luôn quan tâm đến việc này, bởi vì nó không phải của riêng ai mà cả cộng đồng người Việt. Chúng tôi thực hiện từng món lễ vật và tuyển lựa nguyên liệu luôn khắt khe. Đảm bảo được chất lượng, ngon, sạch, tinh khiết nhất khi đến người dùng.

Nhận đặt heo sữa quay cho đám cúng đầy tháng

Nhắc tới heo sữa quay thì chắc ai cũng không còn xa lạ gì nữa rồi, món lễ vật sang trọng. Trên mâm cúng đầy tháng bày biện những món lễ vật trong đó có heo sữa quay. Chắc chắn ai cũng mặc định đây là gia đình khá giả đẳng cấp cao. Nhưng đó chỉ là ngày xưa thôi, với heo sữa quay của Tân Vinh Phúc. Quý khách không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc quay heo cúng đầy tháng.

Chỉ cần một chi phí vừa phải quý cha mẹ đã có thể đặt cho bé gói cúng đầy tháng xịn này rồi. Với heo sữa quay giá rẻ của chúng tôi, tất cả điều có thể. Cúng đầy tháng cho bé thể hiện tình yêu thương của cha mẹ dành cho đứa con yêu của mình. Và một mâm cúng sang trọng với heo sữa quay đúng là dành cho việc này. Heo sữa quay của chúng tôi cũng được kiểm dịch đầy đủ, của cơ sở chăn nuôi có tiếng tại Bình Dương.

Nhận đặt heo sữa quay cho mâm cúng đầy tháng tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Tại Thủ Dầu Một Bình Dương quý cha mẹ muốn đặt heo sữa quay sẽ luôn có loại heo thượng hạng này. Loại heo không nuôi bằng hóa chất, heo sạch, tinh khiết. Thịt heo thơm ngọt, da giòn, ướp gia vị vừa phải, ăn ngon miệng. Kèm theo đó chính là ý nghĩa tâm linh khi dâng cúng lên bàn Phật, lễ vật sạch, heo sữa sạch. Đó chính là chân thành của cha mẹ dành cho bé. Dùng món lễ vật tinh khiết dâng chư Thần cầu phúc lành cho bé. Rất nhiều mâm cúng đầy tháng thực hiện có heo quay, nhưng sự khác biệt nằm ở heo quay chợ, và heo sữa nguyên con.

Heo sữa quay của chúng tôi được đảm bảo chất lượng vệ sinh và là món ngon ẩm thực. Nếu như quý gia chủ muốn tìm một địa chỉ đặt heo sữa quay cúng, và cũng là món ăn ngon. Trãi nghiệm món heo sữa quay tuyệt vời này có thể đặt riêng cảm nhận sự khác biệt.

Dịch vụ đồ cúng trọn gói chất lượng cao tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Dịch vụ đồ cúng trọn gói chúng tôi ngoài mâm cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé thì hiện nay cũng có các gói cúng như cúng năm, cúng đốt, cúng khai trương, cúng động thổ, cúng nhập trạch vào nhà mới, cúng giải hạn,… Tất cả các gói cúng điều được thực hiện bài bảng và hỗ trợ giao tận nơi. Với chi phí tiết kiệm nhưng đảm bảo lễ vật xịn, tốt nhất theo đúng nghĩa đen.

Tại sao phải làm mâm đầy tháng cúng 12 bà mụ?

Chúng tôi làm mâm cúng để duy trì nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Nét văn hóa tâm linh tích cực, mang đến nhiều giá trị hơn cho đời sống hiện đại. Khi mà nhiều người ngày nay đã mất dần văn hóa thờ cúng, mà theo họ đó là đổi mới. Trong khi đó vẫn như còn vang vẳng đâu đó bài ca dao.

“Tháng ba nô nức hội đền Nhớ ngày giỗ Tổ bốn nghìn năm nay”.

Tuy xã hội ngày nay có nhiều thay đổi. Cuộc sống bận rộn có thể khiến nhiều người không còn lưu ý đến những buổi cúng. Nhưng đối với người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì đó không có ý nghĩa gì. Bởi chúng ta sống có cội có nguồn như câu ca dao sau.

“Con người có tổ có tôngNhư cây có cội như sông có nguồn”

Và chúng ta cũng không bao giờ để mất đi những nghi lễ thờ cúng tổ tiên. Mà theo đó cũng có các buổi cúng khác trong gia đình. Và cúng đầy tháng, thôi nôi cũng là một trong những buổi lễ đó. Theo đó cúng đầy tháng được xem như ngày cúng đầu đời cho đứa con yêu của mình. Mà ngày nay dịch vụ đồ cúng trọn gói ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu của các gia chủ. Dù có bận rộn với việc mưu sinh cũng có thể đặt gói cúng. Để thực hiện đầy đủ các nghi lễ cho buổi cúng đặc biệt này. Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0961.123.536 nhận đặt mâm cúng mụ đầy tháng tại Bình Dương.

Vòng dâu tằm trừ tà ma cho bé khi đặt trọn gói cúng đầy tháng hoặc thôi nôi