Cúng Đầy Tháng 12 Hay 13 Bà Mụ / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Cúng Đầy Tháng 12 Hay 13 Bà Mụ Là Chính Xác Nhất?

Cúng đầy tháng 12 hay 13 Bà Mụ: Ý nghĩa và Nguồn Gốc:

Nhiều người thắc mắc cúng đầy tháng 12 hay 13 Bà Mụ là chính xác nhất? Xôi Chè Cô Hồng xin trả lời là khi làm lễ cúng đầy tháng hay còn gọi là Cúng Mụ là nghi lễ nhằm tạ ơn 12 Bà Mụ và 1 Bà Chúa. Lễ cúng Mụ từ lâu đã được xem là nghi thức không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Lễ cúng được tổ chức nhiều lần là khi bé được tròn 1 tháng tuổi hoặc 1 năm tuổi (lễ thôi nôi).

Nguồn gốc 12 Bà Mụ và Bà chúa Đầu Thai:

Trong sách Bắc bộ lục có nói: Tục Lĩnh Nam nhà giàu đẻ con được ba ngày, hoặc đầy tháng, thì tắm cho con, làm một bữa tiệc gọi là “đoàn du phạn” (nghĩa là bữa cơm tròn trặn trơn tru). Vân đài loại ngữ của Lê Quý Đôn viết: Tục nước ta, đẻ con được ba ngày, làm mâm cơm cúng Mụ. Đến hôm đầy tháng, hôm một trăm ngày, hôm đầy tuổi tôi, đều có làm cỗ cúng gia tiên, bầy tiệc ăn mừng. Bà con, người quen thuộc, dùng thơ, câu đối, đồ chơi, đồ quần áo trẻ để mừng nhau. Mà nhất là tiệc một trăm ngày là tiệc đầy tuổi tôi to hơn cả. Học giả Phan Kế Bính còn cho rằng ở thành phố Hà Nội hiện nay thì đẻ con ra đầy cữ, đầy tháng, đầy tuổi tôi, mới làm lễ cúng Mụ.

Theo quan niệm dân gian của cộng đồng người Việt, đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà chúa Đầu thai) và Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ Tiên Nương (12 bà Mụ) nặn ra ban cho. Vì vậy, khi đứa trẻ đầy cữ (đứa trẻ chào đời được 3 ngày), đầy tháng (đứa trẻ chào đời được một tháng) hay đầy năm thì bố mẹ, ông bà đứa trẻ phải bày tiệc cúng Mụ để tạ ơn các bà Mụ và cầu xin các Mụ ban cho đứa trẻ mọi điều may mắn tốt lành.

Tục thờ cúng 12 bà Mụ là tín ngưỡng người Việt tiếp thu từ Trung Hoa. Theo truyền thuyết, lệ tục này có từ lâu đời và đã từng được giải nghĩa trong tác phẩm Phong thần diễn nghĩa. Theo truyện, Khương Tử Nha phụng chỉ Ngọc Đế phong cho ba vị tiên đảo là Vân Tiêu, Quỳnh Tiêu và Bích Tiêu, môn đồ của Quy Linh Thánh Mẫu, nắm giữ “hỗn nguyên kim đẩu”. Đời người trước sau đều chuyển kiếp từ cái “kim đẩu” này. Vân Tiêu, Quỳnh Tiêu, Bích Tiêu gọi chung là “Tam Cô”, hay “Chú Sinh Nương Nương”. Chú Sinh Nương Nương còn gọi là Thụ Tử Thần (thần ban con), và có 12 bà chị (“thập nhị thư bà” hay “thập nhị bảo mẫu”, “thập nhị đình nữ”). Thập nhị thư bà với những tư thế khác nhau, tượng hình người phụ nữ bồng con, cầm tay con dắt, cho con bú v.v..

Theo sách Đài Bắc thị tuế thời ký, tại Từ Hựu Cung Sơn ở Đài Bắc lại phối tự cung phụng tới 13 bà mẹ sanh, thêm một bà Đỗ Ngọc Nương chuyên đỡ đẻ (tiếp sanh).

“Trích nguồn:https://vi.wikipedia.org/”

Ý nghĩa lễ cúng Mụ:

Các Bà Mụ được mọi người biết đến trong các truyền thuyết và kể lại trong văn hoá dân gian. Đây được xem là những vị Tiên Nương có trách nhiệm nắn tạo nên hình hài của đứa bé khi được lệnh đầu thai. Mỗi người sẽ có nhiệm vụ khác nhau trong quá trình hình thành và tạo nên cũng như chăm sóc cả người mẹ và đứa bé. 12 Bà Mụ và Bà Chúa:

Bà Trần Tứ Nương trông coi việc sinh đẻ.

Lâm Cửu Nương phụ trách việc thụ thai

Lâm Nhất Nương sẽ chăm sóc thai nhi

Mụ bà Vạn Tứ Nương coi việc thai nghén cho bà mẹ

Lưu Thất Nương quyết định giới tính hình hài nam nữ cho em bé

Lý Đại Nương chăm lo cho quá trình chuyển dạ của thai phụ

Hứa Đại Nương chăm lo việc hộ sản

Cao Tứ Nương có trách nhiệm chăm sóc bà đẻ trong khoảng thời gian ở cữ

Tăng Ngũ Nương chăm trẻ sơ sinh mới lọt lòng

Mã Ngũ Nương sẽ ẵm bồng chăm bẵm con trẻ

Bà Trúc Ngũ Nương sẽ giữ trẻ

Nguyễn Tam Nương lo nhiệm vụ giám sát và trông coi việc sinh đẻ

Cuối cùng là Đỗ Ngọc Nương chuyên đỡ đẻ

Cúng Mụ là nghi lễ truyền thống và là phong tục dân gian có từ rất lâu đời còn được lưu truyền cho đến ngày hôm nay. Đây là một nét đẹp văn hoá tâm linh cần được giữ gìn và thực hiện chu đáo của mỗi cha mẹ khi gia đình, người thân, bạn bè, hàng xóm…chào đón thành viên mới trong gia đình.

Văn Khấn Cúng 12 Bà Mụ Đầy Cữ, Đầy Tháng, Đầy Năm

Trong bài viết này Đồ thờ Tâm Linh chia sẻ với quý vị bài văn khấn cúng 12 bà Mụ cho bé gái, bé trai khi đầy cữ, đầy tháng, đầy năm.

Từ xa xưa cho tới ngày này, ông bà ta quan niệm rằng: Đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà chúa Đầu thai), Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ Tiên Nương (12 bà Mụ) nặn ra ban cho. Chính vì vậy cho nên khi đứa trẻ đầy cữ (được 3 ngày tuổi), đầy tháng (được một tháng tuổi), đầy năm (được một năm tuổi); ông bà hoặc bố mẹ đứa trẻ phải bày tiệc cúng 12 bà Mụ để tạ ơn và cầu xin bà Mụ ban cho đứa trẻ mọi điều may mắn tốt lành.

Sắm lễ cúng bà Mụ như nào?

Lễ cúng Mụ phải được làm cẩn thận chu đáo, do có 12 bà Mụ cho nên mỗi lễ vật phải gồm 12 món chia đều nhau, cụ thể là:

– 12 đôi hài xanh giống hệt nhau và một đôi hài cũng màu xanh nhưng to hơn

– 12 nén vàng xanh giống nhau và một nén vàng xanh to hơn.

– 12 bộ váy áo đẹp màu xanh giống hệt nhau và một bộ váy áo xanh cắt giống 12 bộ kia nhưng to hơn.

– 12 miếng trầu cánh phượng giống hệt nhau và một miếng trầu têm cánh phượng to hơn.

– 12 bộ đồ chơi: Bát,đũa, thìa, chén cốc, con giống, xe cộ, nón, mũ… giống hệt nhau và một bộ giống như vậy nhưng to hơn (những đồ lễ này có thể bằng nhựa, bằng sành sứ).

– 12 con cua, 12 con ốc, 12 con tôm to nhỏ bằng nhau để sống (có thể đồ chín) là lễ vật dâng cúng 12 bà Mụ. Và mỗi loại một con to hơn hoặc nhiều con (ít nhất ba con) cũng để sống là lễ vật dâng cúng bà Mụ Chúa. (Các con này để vào bát to bày cúng, sau khi cúng xong thì đem cua, ốc thả ra ao, hồ; tôm có thể thụ lộc).

– Phẩm oản, bánh kẹo, hoa quả chia đều thành 12 phần giống nhau và một phần có đủ phẩm oản, bánh kẹo, hoa quả nhưng lớn hơn (hoặc nhiều hơn).

– Lễ mặn: Xôi, gà, cơm, canh, các món lễ mặn, rượu. . .

– Bát hương, lọ hoa tươi nhiều màu, tiền vàng, cốc nước thanh tịnh (bày ở mâm trên cùng lễ mặn).

Cách bày lễ cúng bà Mụ

Bày lễ cúng Mụ mang tính chất thành kính, văn hoá và nghệ thuật, thường bàn lễ cúng Mụ được bày hài hoà, cân đối. Tất cả lễ vật dâng bà Mụ chúa để ở chính giữa phía trên của hương án.

Lễ vật dâng 12 bà Mụ chia thành 12 phần giống nhau: Mâm lễ mặn cùng hương, hoa nước để trên cùng. Mâm tôm, cua, ốc để phía dưới. Sau khi bày lễ xong, bố hoặc mẹ cháu bé thắp 3 nén hương, rồi bế cháu bé ra trước án khấn:

Văn khấn cúng Mụ ngày đầy cữ, đầy tháng, đầy năm

Con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa. Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa. Con kính lạy Đệ tam Tiên Mụ đại tiên chúa. Con kính lạy Thập nhị bộ Tiên Nương Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương Hôm nay là ngày…. Tháng….. năm…. Vợ chồng con là …………………………… sinh được con (trai, gái) đặt tên là ………….. Chúng con ngụ tại:…………………………………………… Nay nhân ngày đầy tháng (đẫy cữ, đầy năm) chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bầy lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thân kính cẩn tâu trình: Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấn g thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu tên là………… sinh ngày…… được mẹ tròn con vuông. Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngoan, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô tai, vô ương vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đep, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo. Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành. Nam mô a di Đà Phật

Khi đã khấn xong thì bố hoặc mẹ chắp tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì lễ tạ. Sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, vẩy rượu lúc đang hoá; đem tôm, cua, ốc đi phóng sinh tại các ao, hồ, sông để cầu phúc; các đồ chơi bằng nhựa, sành sứ thì giữ lại cho cháu bé để lấy phước.

Cuối cùng cả gia đình và bạn bè cùng thụ lộc chúc cho bé mọi điều tốt lành.

Văn Khấn 12 Bà Mụ

_ Văn khấn 12 Bà Mụ – mâm cúng Đầy tháng cho bé

Lễ cúng đầy tháng cho bé, Lễ khấn cúng 12 Bà Mụ. Bé trai, bé gái tròn 30 ngày tuổi là hình thức tín ngưỡng dân gian người Việt. Đồng thời Lễ khấn cúng đầy tháng còn là sự biểu hiện của những ước muốn tốt đẹp của các thế hệ trước đối với các thế hệ kế thừa.

Ý nghĩa của Lễ cúng Đầy tháng cho Bé Trai, Bé Gái, khấn cúng 12 Bà Mụ: Dương gian tương truyền rằng đứa trẻ mới được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa Đầu thai) hay còn gọi là 12 Bà Mụ nặn ra. Mỗi Mụ Bà sẽ có trách nhiệm nặn ra một bộ phận cho đứa trẻ như mắt, mũi, tay, tóc, chân… xấu hay đẹp cũng là do tay các Bà Mụ nặn ra. Cho nên lễ cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái mục đích là nhằm tạ ơn Bà Mụ và Đức Ông đã mang đứa trẻ tới nhà, giúp cho em bé sinh ra khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

(Trên bà chúa Thiên Thai dưới 12 bà Mụ). 12 bà Mụ được nhắc đến với tất cả sự tôn kính ở đây đó chính là các bà mụ:

1. Mụ bà Trần Tứ Nương, người coi sóc việc sinh nở (chú sanh) 2. Mụ bà Vạn Tứ Nương, người coi việc thai nghén (chuyển sanh) 3. Mụ bà Lâm Cửu Nương, người coi việc thụ thai (thủ thai) 4. Mụ bà Lưu Thất Nương, người nặn hình hài nam, nữ cho đứa bé. 5. Mụ bà Lâm Nhất Nương, người coi việc chăm sóc bào thai (an thai) 6. Mụ bà Lý Đại Nương, người coi việc chuyển dạ (chuyển sanh) 7. Mụ bà Hứa Đại Nương, người coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản) 8. Mụ bà Cao Tứ Nương, người coi việc ở cữ (dưỡng sanh) 9. Mụ bà Tăng Ngũ Nương, người coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống) 10. Mụ bà Mã Ngũ Nương, người coi việc ẵm bồng con trẻ (tống tử) 11. Mụ bà Trúc Ngũ Nương, người coi việc giữ trẻ (bảo tử) 12. Mụ bà Nguyễn Tam Nương, người coi việc chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ.

* Còn có 3 Đức ông: Thánh sư, Tổ sư, Tiên sư với chức năng truyền dạy nghề nghiệp cho bé trong tương lai (không phải 13 đức thầy).

Ở Việt Nam nghi lễ cúng đầy tháng cho trẻ đã được truyền nhiều đời nay, cũng là một trong những nét đẹp của nền văn hóa truyền thống người Việt nhằm cầu mong ơn trên đất trời mang lại cho con trẻ mới sinh ra có những điều may mắn, giàu sang và thành công trong cuộc sống sau này.

Đồng thời, Lễ cúng đầy tháng cho con đây cũng là ngày kết thúc tháng ở cữ của người mẹ. Sau khi làm lễ đầy tháng, mẹ và bé có thể thoải mái ra ngoài mà không cần phải kiêng cữ gì nữa.

Cách tính mốc thời gian để làm lễ cúng đầy tháng cho Bé Trai, Bé Gái

Theo cách tính truyền thống, ngày đầy tháng của trẻ sơ sinh được căn cứ vào lịch âm và tùy thuộc vào giới tính của đứa bé. Theo đó,

– Bé gái sẽ lùi lại 2 ngày và nếu là bé trai sẽ lùi lại 1 ngày như cách ông bà xưa vẫn nói “gái sụt hai, trai sụt một”. Chẳng hạn, nếu bé gái nhà mình sinh vào ngày 24/3 âm thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 22/4 âm.

Thông thường, lễ này được thực hiện vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Chuẩn bị mâm lễ vật khấn Cúng đầy tháng cho bé, Lễ cúng 12 Bà Mụ đúng cách đầy đủ Cách chuẩn bị mâm lễ vật khấn cúng 12 Bà Mụ, Cúng đầy tháng cho Bé Trai & Bé Gái đúng cách

Lễ cúng 12 Bà Mụ mang tính chất thành kính, văn hoá và nghệ thuật, thường bàn lễ cúng Mụ được bày (trình bày) một cách hài hoà, cân đối. Lễ cúng đầy tháng cho trẻ thường được cúng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối tùy gia đình.

Theo tín ngưỡng dân gian, từ khi bé ở trong bụng mẹ cho đến khi bé được sinh ra thì được 12 bà Mụ và 1 bà Mụ Chúa chăm sóc.

:: Lễ vật cúng 12 bà Mụ đầy đủ gồm:

– 12 chén chè nhỏ (tùy theo vùng miền: người Nam hay cúng chè đậu nước dừa, người Bắc cúng chè hoa cau, người Huế cúng chè đậu xanh đánh); – 12 đĩa xôi nhỏ (tùy theo vùng miền: người Nam hay cúng xôi gấc, người Bắc cúng xôi vò, người Huế cúng xôi đậu xanh cà); – 12 chén cháo nhỏ; – Các loại bánh dành cho trẻ con xếp thành 12 đĩa; – 2kg thịt quay + bánh hỏi chia làm 12 đĩa + 12 ly rượu nhỏ. Hoặc không có thể thay bằng 12 trứng vịt + 12 ly nước nhỏ.

:: Lễ vật cúng kính Đức ông và 3 đức thầy

(gồm thánh sư, tổ sư và tiên sư có chức năng truyền dạy nghề nghiệp chứ không phải 13 đức thầy như nhiều người lầm tưởng): – 1 con gà luộc tréo cánh; – 1 tô cháo lớn, – 1 tô chè lớn; – 3 đĩa xôi lớn, – 1 miếng thịt quay, một đĩa hoa quả (5 loại quả bất kỳ), trầu cau, rượu và đồ hàng mã (giấy tiền).

:: Ngoài các lễ vật này thì cần thêm: một bình hoa, trà, rượu, hương, đèn, nước, gạo, muối, muỗng và không thể thiếu một đôi đũa hoa (đũa được vót ngược đầu và có bông hoa trên đầu đũa) vì theo quan niệm dân gian, bà chúa chỉ thích dùng đũa này.

Mâm Lễ vật cúng Mụ phải được làm cẩn thận chu đáo, với các lễ vật chính bao gồm:

1- 12 đôi hài xanh giống hệt nhau và một đôi hài cũng màu xanh nhưng to hơn

2- 12 nén vàng xanh giống nhau và một nén vàng xanh to hơn.

3- 12 bộ váy áo đẹp màu xanh giống hệt nhau và một bộ váy áo xanh cắt giống 12 bộ kia nhưng to hơn.

4- 12 miếng trầu cánh phượng giống hệt nhau và một miếng trầu têm cánh phượng to hơn.

5- bộ đồ chơi : Bát, đũa, thìa, chén cốc, con giống, xe cộ, nón… giống hệt nhau và một bộ giống như vậy nhưng to hơn (những đồ lễ này có thể bằng nhựa, bằng sành sứ).

6- 12 con cua, 12 con ốc, 12 con tôm to nhỏ bằng nhau để sống (có thể đồ chín) là lễ vật dâng cúng 12 bà Mụ.Và mỗi loại một con to hơn hoặc nhiều con (ít nhất ba con) cũng để sống là lễ vật dâng cúng bà Mụ Chúa. (Các con này để vào bát to bày cúng, sau khi cúng xong thì đem cua, ốc thả ra ao, hồ; tôm có thể thụ lộc).

7- Phẩm oản, bánh kẹo, hoa quả chia đều thành 12 phần giống nhau và một phần có đủ phẩm oản, bánh kẹo, hoa quả nhưng lớn hơn (hoặc nhiều hơn).

8- Lễ mặn: Xôi, gà, cơm, canh, các món lễ mặn, rượu. . .

9- Bát hương, lọ hoa tươi nhiều màu, tiền vàng, cốc nước thanh tịnh (bày ở mâm trên cùng lễ mặn).

Bài văn khấn cúng Đầy tháng cho Bé Trai & Bé Gái:

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát

– Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa – Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa – Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa – Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay nhằm ngày ….. tháng ….. năm …… Gia đình con là …………………………………………………… Hạ sinh được bé (trai, gái) đặt tên là ………………………………… Chúng con ngụ tại ………………………………………………………………

Nay nhân ngày đầy tháng, chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình: nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên ………………………….. sinh ngày ………………… được mẹ tròn, con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

(Khi đã khấn xong thì Ba hoặc mẹ chắp tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì tạ lễ. Thực hiện các nghi thức tiếp theo hoàn tất, thì gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, vẩy rượu lúc đang hoá. Các đồ chơi thì giữ lại cho cháu bé lấy khước. Sau khi thực hiện hoàn tất nghi thức thắp hương khấn cúng xong, Gia đình Đặt trẻ ở trên bàn giữa, người lớn, Cha hoặc Mẹ sẽ thắp hương và bắt đầu mở lời xin phép khai hoa. Sau đó, người chủ lễ sẽ bồng đứa trẻ trên tay, đồng thời cầm một nhánh hoa điệp (có thể hoa khác) quơ qua quơ lại miệng bé và đọc những lời cầu chúc, lời dạy mang ý nghĩa tốt đẹp:

“Mở miệng ra cho có bông, có hoa, Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ, Mở miệng ra cho có bạc, có tiền, Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…”

Cuối cùng cả gia đình và bạn bè cùng thụ lộc chúc cho cháu bé mọi điều tốt lành và tặng quà hoặc tiền lì xì của khách mời, của dòng họ bà con cho cháu bé và gia đình nhân ngày cháu tròn một tháng tuổi.

Nguồn: tổng hợp

Phong thuỷ Khải Toàn

* Có duyên lĩnh hội Thiền định – Phong thuỷ – Tâm linh, dùng những kiến thức này giúp người trong tâm thế cẩn trọng, giúp ai và không nhận ai. Truyền tải thông điệp Thiền đến mọi người để có được sự an nhiên trong đời sống, sống tích cực, hướng thiện, giúp đỡ nhân sinh.

* Tôi không nhiều hứng thú khi dự đoán tương lai của ai đó, nhưng rất thích nói về “cải vận” luận về làm thế nào thay đổi cuộc sống tốt hơn. Các luận đoán trong kết quả gửi đến gia chủ chỉ nói hạn chế về tương lai, đa phần hướng dẫn cách cho tâm tính tích cực, chỉ ra Mệnh khuyết để cải vận.

Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Đầy Đủ Xôi Chè Cúng Tạ Lễ 12 Bà Mụ Ở Bình Dương

Nhận đặt mâm cúng đầy tháng kèm theo xôi chè cúng tạ lễ 12 mụ bà tại Thủ Dầu Một Bình Dương. Với các lễ vật đặc sắc, sạch, ngon như xôi chè, heo sữa quay, gà luộc,… Được thực hiện bởi chúng tôi đơn vị đồ cúng trọn gói tại Bình Dương Tân Vinh Phúc. Với tiêu chí tiết kiệm, tiện lợi, phục vụ tận nơi, chuyên nghiệp, đúng bài bảng. Phương châm làm mâm cúng “Trọn vẹn giá trị tâm linh, chu đáo thấm đượm nghĩa tình”. Chúng tôi chuyên cung cấp đồ cúng, lễ vật sạch chế biến theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhận đặt mâm cúng đầy tháng tạ lễ 12 mụ bà

Đặc biệt nhận đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói, tất cả xôi chè lễ vật trong 1 gói. Với các món gà luộc, heo sữa quay, thích hợp với mọi nhu cầu cúng đầy tháng. Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí mua sắm mâm cúng và tiện lợi, nhanh chóng, đúng bài bảng. Tục cúng tạ lễ 12 mụ bà cho bé có nguồn gốc từ xa xưa bởi tục mẫu hệ của người Việt. Theo dân gian để ghi nhớ cội nguồn, và mong muốn điều tốt đẹp cho thế hệ sau. Theo đó Thập Nhị Tiên Nương (12 bà mụ) nắn nót ra hình hài đứa bé, và mang bé đến cho mẹ. Mỗi bà mụ nặn ra các chi tiết cơ thể em bé như tay, chân, đầu, tóc, mắt, mũi, miệng.

Nên khi bé vừa tròn 1 tháng tuổi cha mẹ phải cúng tạ lễ 12 mụ bà, vì đã mang bé đến cho mẹ. Hình hài xinh đẹp dễ thương của bé yêu chính là do mụ nặn ra. Và nghi thức cúng đầy tháng cũng theo đó cầu mong sự che chở của các bà cho bé mau ăn chóng lớn. Chúng tôi là đơn vị gia đình chuyên kinh doanh và sản xuất các loại đồ cúng lâu năm. Việc quý gia chủ đặt mâm cúng của cơ sở chúng tôi luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi quý gia chủ sẽ không bao giờ gặp phải các vấn đề khó chịu như sau.

Cách cúng đầy tháng chuẩn đúng bài bảng cổ truyền

Cúng với kiến thức gia truyền và kinh nghiệm cúng bái, chúng tôi cam kết đúng bài bảng. Khi đặt mâm cúng đầy tháng hay bất cứ mâm cúng nào gia chủ sẽ không bao giờ bỡ ngỡ. Bởi vì đã có chúng tôi tư vấn đầy đủ chi tiết từ cách hành lễ đến khi kết thúc buổi cúng. Tất cả các nghi thức điều được tư vấn thực hiện cặn kẽ, nên gia chủ sẽ không phải phân vân khi cúng sao cho đúng. Ngoài ra nếu như cha mẹ chưa chọn được ngày lành tháng tốt để cúng đầy tháng cho bé. Hãy để lại thông tin về ngày, giờ sinh cụ thể của bé khi đặt gói cúng tại địa chỉ của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ việc xem ngày cúng đầy tháng tốt nhất cho bé một cách chuẩn nhất. Khi cha mẹ không biết ấn định ngày, hay không tin tưởng những thông tin coi ngày trên mạng. Quý cha mẹ có thể nhờ chúng tôi xem ngày, khi đặt gói cúng, chúng tôi sẽ đưa thông tin cho các thầy xem xét. Việc chọn ngày cúng chuẩn và tốt nhất được thực hiện bởi thầy các thầy cao niên, giỏi trong luận tướng, coi ngày. Quý cha mẹ khi đặt gói cúng đầy tháng sẽ được hỗ trợ việc coi ngày miễn phí, khi có nhu cầu.

Xôi chè cúng sạch lễ vật cúng đầy tháng 12 bà mụ ngon nhất

Nói tới xôi chè cúng thì hầu như bất cứ cha mẹ nào khi bắt đầu cúng đầy tháng cho bé điều nghĩ tới. Nhưng có một vấn đề hiện nay mọi người điều lo lắng đó là thực phẩm hóa chất. Khi nói đến hóa chất thì có mặt ở khắp nơi, và tất nhiên xôi chè cúng cũng không ngoại lệ. Phẩm màu được nhiều cơ sở sử dụng để làm tăng thêm phần thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu xét trên góc độ thực phẩm sạch thì chắc quý cha mẹ sẽ phải cân nhắc trước. Chưa kể tới những loại hương thơm nhân tạo mà khi dùng sẽ nhận ra ngay.

Nhưng đối với xôi chè của Tân Vinh Phúc sự khác biệt luôn nằm ở chất lượng, ngon, sạch. Không hóa chất, phẩm màu, 100% nguyên liệu tự nhiên theo đúng nghĩa đen. Về hình thức chúng tôi chỉ có màu tự nhiên của đậu và nếp. Nếu quý gia chủ nào đã từng đặt xôi chè cúng của Tân Vinh Phúc qua sẽ nhận thấy sự khác biệt này. Hương vị thì chỉ có nước cốt dừa và đậu nếp chuẩn hương vị xôi chè truyền thống. Đây chính là điểm nổi bật của xôi chè Tân Vinh Phúc của chúng tôi.

Nhận đặt gà luộc cho mâm cúng đầy tháng món lễ quan trọng

Gà luộc món lễ vật nhỏ nhoi nhưng nhất định phải có trong tất cả các mâm cúng. Không riêng gì cúng đầy tháng, thôi nôi, mà trong các buổi như cúng đốt, cúng tuổi cũng lôn có. Con gà biểu tượng cho sự bắt đầu mới, giàu có, sức khỏe, may mắn. Chúng ta sẽ không thấy lạ khi mà trong tất cả các mâm cúng hầu như điều phải có món lễ vật này. Khác với vịt cúng thường dùng trong các buổi cúng người quá cố, hay cúng vận hạn. Gà luộc dùng trên các mâm cúng cầu tài lộc sực khỏe, hay nói đúng hơn là cúng Thần Phật. Gà luộc của Tân Vinh Phúc dùng là gà ta loại một, với cách luộc đúng lửa, cho thịt gà dai, da giòn, chắc thịt.

Gà luộc cúng ngon ngọt món lễ vật cho mâm cúng truyền thống

Không những là món lễ vật cúng tốt nhất mà cũng là món ăn rất ngon. Và gà luộc rồi thì cũng có thể chế biến thành nhiều món khác. Hơn nữa thịt gà của chúng tôi được kiểm dịch bởi sở y tế, cung cấp bởi cơ sở nổi tiếng. Vấn đề chất lượng thực phẩm thì không có gì phải bàn cãi, thêm nữa đó là loại gà có giá trị kinh tế cao. Đây là một món lễ vật quý gia chủ tại Thủ Dầu Một Bình Dương có thể đặt riêng.

Chúng tôi không dùng các loại gà khác, thường có giá rẻ hơn, nhưng ăn không ngon. Chưa kể tới không có nguồn gốc rõ ràng, vì lợi nhuận thì sẽ không có gì họ chối bỏ. Chúng tôi luôn quan tâm đến việc này, bởi vì nó không phải của riêng ai mà cả cộng đồng người Việt. Chúng tôi thực hiện từng món lễ vật và tuyển lựa nguyên liệu luôn khắt khe. Đảm bảo được chất lượng, ngon, sạch, tinh khiết nhất khi đến người dùng.

Nhận đặt heo sữa quay cho đám cúng đầy tháng

Nhắc tới heo sữa quay thì chắc ai cũng không còn xa lạ gì nữa rồi, món lễ vật sang trọng. Trên mâm cúng đầy tháng bày biện những món lễ vật trong đó có heo sữa quay. Chắc chắn ai cũng mặc định đây là gia đình khá giả đẳng cấp cao. Nhưng đó chỉ là ngày xưa thôi, với heo sữa quay của Tân Vinh Phúc. Quý khách không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc quay heo cúng đầy tháng.

Chỉ cần một chi phí vừa phải quý cha mẹ đã có thể đặt cho bé gói cúng đầy tháng xịn này rồi. Với heo sữa quay giá rẻ của chúng tôi, tất cả điều có thể. Cúng đầy tháng cho bé thể hiện tình yêu thương của cha mẹ dành cho đứa con yêu của mình. Và một mâm cúng sang trọng với heo sữa quay đúng là dành cho việc này. Heo sữa quay của chúng tôi cũng được kiểm dịch đầy đủ, của cơ sở chăn nuôi có tiếng tại Bình Dương.

Nhận đặt heo sữa quay cho mâm cúng đầy tháng tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Tại Thủ Dầu Một Bình Dương quý cha mẹ muốn đặt heo sữa quay sẽ luôn có loại heo thượng hạng này. Loại heo không nuôi bằng hóa chất, heo sạch, tinh khiết. Thịt heo thơm ngọt, da giòn, ướp gia vị vừa phải, ăn ngon miệng. Kèm theo đó chính là ý nghĩa tâm linh khi dâng cúng lên bàn Phật, lễ vật sạch, heo sữa sạch. Đó chính là chân thành của cha mẹ dành cho bé. Dùng món lễ vật tinh khiết dâng chư Thần cầu phúc lành cho bé. Rất nhiều mâm cúng đầy tháng thực hiện có heo quay, nhưng sự khác biệt nằm ở heo quay chợ, và heo sữa nguyên con.

Heo sữa quay của chúng tôi được đảm bảo chất lượng vệ sinh và là món ngon ẩm thực. Nếu như quý gia chủ muốn tìm một địa chỉ đặt heo sữa quay cúng, và cũng là món ăn ngon. Trãi nghiệm món heo sữa quay tuyệt vời này có thể đặt riêng cảm nhận sự khác biệt.

Dịch vụ đồ cúng trọn gói chất lượng cao tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Dịch vụ đồ cúng trọn gói chúng tôi ngoài mâm cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé thì hiện nay cũng có các gói cúng như cúng năm, cúng đốt, cúng khai trương, cúng động thổ, cúng nhập trạch vào nhà mới, cúng giải hạn,… Tất cả các gói cúng điều được thực hiện bài bảng và hỗ trợ giao tận nơi. Với chi phí tiết kiệm nhưng đảm bảo lễ vật xịn, tốt nhất theo đúng nghĩa đen.

Tại sao phải làm mâm đầy tháng cúng 12 bà mụ?

Chúng tôi làm mâm cúng để duy trì nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Nét văn hóa tâm linh tích cực, mang đến nhiều giá trị hơn cho đời sống hiện đại. Khi mà nhiều người ngày nay đã mất dần văn hóa thờ cúng, mà theo họ đó là đổi mới. Trong khi đó vẫn như còn vang vẳng đâu đó bài ca dao.

“Tháng ba nô nức hội đền Nhớ ngày giỗ Tổ bốn nghìn năm nay”.

Tuy xã hội ngày nay có nhiều thay đổi. Cuộc sống bận rộn có thể khiến nhiều người không còn lưu ý đến những buổi cúng. Nhưng đối với người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì đó không có ý nghĩa gì. Bởi chúng ta sống có cội có nguồn như câu ca dao sau.

“Con người có tổ có tôngNhư cây có cội như sông có nguồn”

Và chúng ta cũng không bao giờ để mất đi những nghi lễ thờ cúng tổ tiên. Mà theo đó cũng có các buổi cúng khác trong gia đình. Và cúng đầy tháng, thôi nôi cũng là một trong những buổi lễ đó. Theo đó cúng đầy tháng được xem như ngày cúng đầu đời cho đứa con yêu của mình. Mà ngày nay dịch vụ đồ cúng trọn gói ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu của các gia chủ. Dù có bận rộn với việc mưu sinh cũng có thể đặt gói cúng. Để thực hiện đầy đủ các nghi lễ cho buổi cúng đặc biệt này. Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0961.123.536 nhận đặt mâm cúng mụ đầy tháng tại Bình Dương.

Vòng dâu tằm trừ tà ma cho bé khi đặt trọn gói cúng đầy tháng hoặc thôi nôi