Cúng Chuối Cho Ông Địa / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Phong Thủy Cho Bàn Thờ Ông Địa

Các gia đình, đặc biệt là những gia đình kinh doanh buôn bán đa số đều có thờ ông Địa mong muốn được phù hộ và việc làm ăn thuận lợi, lắm tài nhiều lộc.

Tuy vậy, không phải nhà nào cũng biết làm thể nào để đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy. Vì vậy, chúng tôi sẽ có những hướng dẫn cơ bản về phong thủy bàn thờ Ông Địa – Thần Tài tốt giúp bạn đắc lộc, đắc tài.

Trong đó, chú ý tới hai hướng để chọn vị trí, hướng đặt bàn thờ Thần Tài cần phải nhớ là : hướng phù hợp với tuổi chủ nhà và thứ hai là hướng đón Khí vào nhà.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo phong thủy

Đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài thường lấy các cung được xem là cung hướng khí lộc vào nhà, giúp cho cửa hàng kinh doanh thuận lợi và nhiều tiền, nhiều của.

Vì vậy, khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thật nhiều tài lộc cho cửa hàng, dồi dào tài chính.

Khi xác định được 2 Cung trên bạn có thể kết hợp với tuổi gia chủ là phù hợp với hướng nào để đặt vị trí bàn thờ sao cho mang lại nhiều may mắn, lộc tài.

Cung Thiên Lộc

được xem là phương Lâm qua của Tuế can nên nhà có cửa chính nằm trong cùng này sẽ rất lợi và may mắn về mặt tiền bạc, thăng tiên không ngừng. Đồng thời, giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt, tinh thần luôn vui tươi, tài giỏi trong làm ăn, kinh doanh.

Mặt khác, không chọn các hướng có sao Không Vong, Tử, Huyệt vì chúng mang lại những điều xấu trong làm ăn, hao tiền tốn của, làm ăn thất bát.

Cung Quý Nhân Thiên Ất

Theo phong thủy Quý Nhân Thiên Ất là cát Thần đứng đầu có khả năng chế ngự được mọi chỗ động nên có tác dụng phù trợ. Vì vậy, bàn thờ Thần Tài ở cung này sẽ được bình an, vượng khí và buôn may, bán đắt, nhiều khách hàng thân thiên và có quý nhân phù trợ.

Cũng như cũng Thiên Lộc, gia chủ nên xem với hướng hợp với tuổi và không đặt hướng có sao Không Vọng, Tử, Tuyệt vì mạng lại những tai họa, giảm chúc, tài chính suy giảm, kiện tụng.

Đặt bàn thờ Thần Tài ngoài đúng hướng, ở dưới đất thì cần phải quang đãng, đảm bảo sự sạch sẽ. Nên tốt hơn hết hãy đặt thêm lọ hoa, có hoa tươi, thường xuyên lau dọn.

Phía trong cùng của bàn thờ trên vách cần dán một tấm bài vị

Sau lưng bàn thờ là vách tường chắc chắn, không có lỗ để tài lộc có thể tụ lại; Nếu không có vị trí nào phù hợp để đặt tựa bàn thờ vào tường thì có thể hóa giải bằng cách: tạo thêm vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ có được vị thế vững chắc.

Khi đặt thần tài cần chú ý nguyên tắc : bên trái từ ngoài nhìn vào là đặt Thần Tài, nên phải là ông Địa.

Những điều cần tránh khi thờ phụng Ông Địa – Thần Tài

– Không lau rửa đồ thờ khi mới mua, để quá bẩn hoặc lau bằng nước gừng khi thờ cúng.

– Bát hương không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có chứa Thất Bảo bên trong.

– Thiếu bài vị và bùa cầ tài chữ nho bằng gương.

– Đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa mà không xem hướng.

– Không có đầy đủ hũ đựng gạo, muối và nước và bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

– Bỏ qua ông Cóc hoặc không được khai nhãn, quay không đúng hướng để mang lộc về và giữ lộc đi.

– Vị trí bàn thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện bóng đèn, gương, nhà vệ sinh, bị góc nhọn nhọn đâm, không điểm tựa vững chắc.

– Chọn đồ thờ sứ có màu sắc xung với gia chủ.

Cúng Ông Địa Và Cách Khi Đặt Bàn Thờ Ông Địa Cần Biết

“KEYWORD: bàn thờ ông địa, cách đặt bàn thờ ông địa, cách bố trí bàn thờ ông địa, cách thờ thần tài thổ địa, cách bày trí bàn thờ ông địa, cách sắp xếp bàn thờ thần tài, cúng ông địa, ong dia, ông địa, cách đặt ông địa và thần tài,…”

Ông Địa trong quan niệm của người Việt luông mang đến nhiều thuận lợi, vận may và tài lộc trong công việc kinh doanh. Chính vì thế, bất kỳ ai, kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào đều không thể thiếu bàn thờ ông Địa ở trong cửa hàng.

Ông Địa hay còn gọi là Thổ Địa, Thổ Công hay Thổ thần là một vị thần cai quản một vùng đất nào đó trong tín ngưỡng của người châu Á. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng ông Địa thích ăn tỏi và còn rất thích đùa nghịch với trẻ con.

Theo quan niệm của người Việt xưa đã có câu “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” tức là ở đâu trên mặt đất này đều có sự cai quản của ông Địa. Chính vì thế, khi làm việc có thể đụng chạm đến đất đai. Đặc biệt là xây dựng nhà cửa, đào giếng, đào huyệt, đào ao hay mở vườn,… con người đều phải cúng ông Địa. Do chịu tác động của văn hóa Trung Hoa, một số địa phương còn gọi ô Địa là Thần Tài với ý nghĩa mọi thứ đều sinh ra từ đất.

Trong mỗi gia đình ông Địa hết sức quan trọng. Khi nhìn từ ngoài vào thì bát hương thờ ông Địa ở giữa, bên trái là bát hương bà Cô Tổ còn bên phải đặt bát hương Gia Tiên. Còn đối với bàn thờ ông Địa thì phải đặt ở nơi bao quát được sự ra vào của khách hàng. Hướng đặt tốt nhất của bàn thờ ông địa có thể theo hướng hợp với chủ nhà hoặc cũng có thể đặt theo hướng hứng được dòng khi bên ngoài khi vào nhà. Bạn có thể dùng phương pháp Điểm Thần Sát để tính rồi chọn các cung Thiên Lộc, Quý Nhân xác định vị trí đặt bàn thờ ông Địa sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến trách khí trong ngôi nhà hay cửa hàng của bạn được thiết kế theo kiểu nhà nào để lựa chọn được vị trí để bàn thờ tối ưu nhất.

Nguyên tắc đặt bàn thờ ông Địa phải ở vị trí thông thoáng, nơi mà mọi người đi ra đi vào đều có thể dễ dàng quan sát được. Hơn nữa, cần lưu ý bàn thờ phải đặt ở chỗ tọa vững chắc, sau lưng bàn thờ cần dựa vào tường hay tủ kệ có vị trí cố định, hầu như không dịch chuyển.

Bàn thờ thờ ông địa không chỉ để thẳng, hay song song với tường mà đôi khi có thể để chéo khoảng 45 độ so với tường. Khi để chéo bạn nên chú ý có bức vách che góc nhọn đằng sau lưng bàn thờ hoặc để trang trí lọ lộc bình sau lưng bàn thờ,… Điều này giúp cho lưng bàn thờ luôn vững chắc.

Sau khi đặt xong vị trí bàn thờ ông Địa bạn cần tìm hiểu về cách cúng ông Địa như thế nào. Tại Việt Nam ở mỗi vùng miền có những quan niệm khác nhau về cúng ông Địa. Đó là,

Người miền Nam, người Hoa Kiều khi cúng ông Địa thì khi cúng họ ăn một miếng đồ cúng trước bàn thờ ông Địa. Bởi họ dựa vào sự tích cổ ông Địa bị đầu độc nên chết. Chính vì vậy, việc ăn trước này thể hiện đồ ăn không có độc thì ông địa mới dám ăn.

Người miền Bắc thì cúng theo thủ tục cúng lễ bình thường

4. Phong tục cúng ông địa – Lễ vật cúng ông địa gồm những gì

Lễ cúng mặn từ tháng 1 tới tháng 6 (Âm lịch) chuẩn bị một lọ hoa thọ, 5 thức quả (chắc chắn có trái dừa), 5 cây nhang, 5 chum rượu đế, 2 đèn cày, 2 điếu thuốc, 2 miếng vàng bạc. Một bộ tam sen có: 1 miếng thịt rọi, 1 quả trứng vịt (hột vịt), 1 con tôm. Tất cả các thứ đều được luộc chín.

Lễ cúng chay từ tháng 7 đến cuối năm 12 (Âm lịch) chuẩn bị một lo hoa thọ, 5 thức quả/trái cây ( chắc chắn có trái dừa), 5 cây nhang, 5 chum nước, đèn cày, điếu thuốc, vàng bạc đại mỗi thứ hai cái, gạo, muối hột,

Phục duy cẩn cáo!“Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: cách thờ cúng thần tài thổ địa, cách đặt bàn thờ ông địa cách cúng ông thần tài thổ địa, cách trưng bày bàn thờ ông địa, cách để bàn thờ ông địa, cách đặt ông thần tài thổ địa, cung ong dia mung 10, cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa, cách thờ ông cóc, cách thờ cúng ông địa và thần tài, cách đặt bàn thờ ông địa, cach bay ban tho than tai, cách trang trí bàn thờ thần tài, thỉnh ông địa thần tài ở đâu, cách đặt bàn thờ ông địa, cách thờ cúng thần tài ông địa, ông thần tài đặt bên nào, cách bài trí bàn thờ thần tài thổ địa, cách thờ ông địa và ông thần tài, cách bố trí bàn thờ thần tài ông địa, cách cúng thổ thần đất đai,...”

Mâm Cúng Ông Địa, Thần Tài

Mâm cúng ông Địa, Thần Tài, 16, Bichvan, Cúng thôi nôi

, 28/06/2016 13:19:56

Thắp hương cúng Thần Tài, Ông Địa quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán. Sáng sớm, khi mở cửa bán hàng người ta thắp hương. Hàng ngày mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ

Thắp hương cúng Thần Tài, Ông Địa quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán. Sáng sớm, khi mở cửa bán hàng người ta thắp hương.

Hàng ngày mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ Khí rất tốt. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

Ngày thường:Hàng ngày mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang hoặc tùy tâm, cầu khẩn Thần Tài, Ông Địa “độ” cho họ mua may bán đắt.

Ngày rằm, mùng một (Chú ý: Mùng 10 Âm lịch hàng tháng là Cúng Thần Tài)

Cúng nhiều thứ. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập

Hoa bông trải trên mặt nước tô sứ thật đẹp (Cái này làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi)

Hoa tươi cắm lọ: nên là hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa cúc… (Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn)

5 củ tỏi tươi hoặc 1 bó tỏi (Người ta cho rằng tỏi giúp cho ông địa có phương tiện để bài trừ các đạo chích vong binh ám muội, không cho ma quỷ đến quấy phá bàn thờ vì người âm cũng có người tốt kẻ xấu giống người dương mình vậy. Cứ mùng 2 và 16 sẽ thay 1 lần)

5 chén nước xắp thành hình chữ thập (tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển)

Thuốc lá (Nên để cạnh hoặc cắm thuốc lệch sang phía Ông Địa)

Ngũ quả (5 loại trái cây) người ta thường cúng nhiều thứ, nhưng có lẽ các vị này thích nhất là đồ ngọt: Thịt quay, bánh hỏi, bưởi…

Chum rượu

Bia / rượu / nước chè, cafe,…

Cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch:Khi trời mưa to, các bạn bê Thần Tài Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin. Nhiều lần thấy rất Linh diệu.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa:Chỉ được lập ở những nơi góc nhà, xó nhàNhất định phải nhìn thẳng ra cửa chính, có thế mới thu hút của cải vào trong nhà.Mang tính hướng ngoại, phải đặt ngay trong phòng khách, gần cửa chính.

Cách phân biệt Thần tài, ông ĐịaNếu quan sát và để ý một chút, ta thường thấy ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Thần Tài thường tay cầm cục vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

Mâm cúng ông Địa, Thần Tài Mâm cúng thôi nôi

Chè khoai Phúc Lộc Thọ

Nguyên liệu nấu Chè Khoai tại Phúc Lộc Thọ: • Khoai mì • Khoai lang • Bột khoai • Đường • Dừa Số lượng tối thiểu: 30 phần. Thời gian đặt trước: 2 ngày. Dịch vụ nấu xôi chè Phúc Lộc Thọ chuyên nhận nấu tiệc đầy…

Đăng bởi Bichvan

Tags: cúng thôi nôi, mâm cúng, mâm cúng thôi nôi, thôi nôi, tiệc thôi nôi, tổ chức thôi nôi

Xôi chè cúng thôi nôi

Xôi chè cúng đầy tháng bé gái

Tags: cách cúng thôi nôi

Hướng Dẫn Cúng Thần Tài Ông Địa Rước Lộc, Cầu May Cho Gia Chủ

Tại sao cần quan tâm đến nghi lễ cúng Thần Tài Ông Địa?

Ông Địa và Thần Tài là những vị thần vốn rất quen thuộc trong cuộc sống của người Việt. Mọi người vẫn thường biết rằng đây là những vị thần linh giúp mang lại may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về vị thế cũng như nghi thức cúng Thần Tài Ông Địa.

Theo tín ngưỡng thờ cúng dân gian, mỗi bàn thờ sẽ chỉ thờ 1 Ông Địa – và 1 ông Thần Tài. Tuy nhiên, 2 vị thần này mỗi người đều đại diện cho 5 vị Thần khác. Cụ thể:

Ông Địa (tên gọi đầy đủ là Thần Thổ Địa) là vị thần đại diện cho 5 vị thần sau: Trung ương Huỳnh Đế, Nam Phương Xích Đế, Tây Phương Bạch Đế, Đông Phương Thanh Đế, Bắc Phương Hắc Đế. Ông Địa là vị thần được miêu tả với vẻ bề ngoài béo khóa. Ông Địa có bụng phệ, tròn trịa và thường mặc ngực trần. Ông Địa cầm quạt, trên đầu có vấn khăn và thường có khuôn mặt cười tươi tỉnh. Theo quan niệm dân gian, việc thờ ông Địa nhằm thể hiện bày tỏ ước nguyện, mong ông phù hỗ, cai quản để giữ vững sự bình yên đất đai cho gia chủ.

Ông Thần Tài cũng là vị thần đại diện cho 5 vị thần: Bạch Thần Tài, Thanh Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Xích Thần Tài, Hắc Thần Tài. Thần Tài là vị thần được miêu tả với tay cầm đĩnh vàng. Theo quan niệm xưa, ông thần tài được thờ cúng với mong muốn ông mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ.

Cúng ông Địa thần Tài gồm những lễ vật gì?

Theo truyền thống của người Trung Hoa, việc thờ cúng, khấn vái Thần Tài cần trịnh trọng, trang nghiêm. Tuy nhiên, đối với phong tục thờ cúng của người Việt, cách cúng Thần Tài Ông Địa trở nên thân quen và bình dị hơn. Điều này được thể hiện rất rõ trong lễ vật dâng cúng.

Người Việt thường lựa chọn heo quay, vịt quay, cua biển và chuối chín vàng để thờ Thần Tài. Trong khi đó, lễ vật dâng cúng Ông Địa thường là chuối xiêm, thuốc lá hay 1 ly cafe.

Đặc biệt, trong năm ngày mùng 10 tháng Giêng được coi là ngày lễ cực quan trọng bởi đây là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, gia chủ dâng lên bàn thờ những lễ vật thịnh soạn bao gồm: 1 con tôm hùm lớn, 1 bình hoa, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua biển, 1 miếng thịt heo quay, 1 mâm ngũ quả, 1 xấp tiền vàng mã, 1 cút rượu nhỏ.

Mặc dù theo đúng phong tục lễ cúng Thần Tài – Ông Địa cần đầy đủ như vậy. Tuy nhiên, việc gia chủ dâng lễ cũng tùy thuộc vào khả năng kinh tế và tập quán của từng vùng. Quan trọng, khi dâng lễ vật cúng các vị thần nay, gia chủ cần chuẩn bị bằng cả lòng thành tâm sửa soạn dâng lên. Như vậy, ngay cả khi lễ vật đơn sơ, các vị thần cũng vẫn sẽ chứng giám và phù hộ.

Hướng dẫn cách cúng Thần Tài Ông Địa hàng ngày

Không giống lễ cúng gia tiên thường chỉ thực hiện vào ngày rằm, mùng 1. Việc cúng Thần Tài Ông Địa cần thực hiện hằng ngày. Đặc biệt, những hộ gia đình kinh doanh, điều này càng cần chú trọng. Theo phong tục, lễ vật để thờ Thần Tài – Ông Địa hàng ngày thường gồm: hộp bánh, đĩa hoa quả, cốc café, chén nước thanh thủy, hoa tươi. Tuy nhiên, trong quá trình cúng cần lưu ý một vài điều sau để tránh thất lễ, “làm phật ý” các vị thần:

Thời gian để thắp hương cúng chỉ nên từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h.

Mỗi lần cúng cần đốt 5 cây nhang.

Mỗi buổi sáng, gia chủ cần thực hiện thay nước trắng và nước trong lọ hoa

Cách thờ cúng ông Địa thần Tài vào ngày vía Thần tài, ngày rằm, mồng một

Hướng dẫn cúng thần Tài ông Địa vào ngày Vía Thần Tài

Trong tục thờ cúng thần Tài ông Địa, ngày Vía Thần Tài có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là ngày mà theo quan niệm xa xưa nói rằng là ngày tốt lành, người dân cầu vía để được hưởng vận may tài lộc thì các vị thần. Chính vì vậy, vào ngày mùng 10 tháng giêng, ngày vía Thần Tài được rất nhiều người coi trọng. Ngày lễ này đặc biệt được tổ chức rất rầm rộ tại miền Nam nước ta.

Vào ngày vía Thần Tài, các gia chủ thường bày soạn mâm lễ bao gồm: 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm và 1 quả trứng luộc. Ngoài ra, tùy theo phong tục tập quán và điều kiện kinh tế bạn có thể cân nhắc chọn lựa thêm các vật phẩm thờ cúng khác:

Các loại hoa tươi nên lựa chọn như hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền.

Rượu, vàng giấy, vàng mã

Nước thanh thủy

Thịt heo quay, cá lóc nướng là những lễ vật đặc trưng mà người miền Nam thường dâng lên trong mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài.

Một vài lưu ý quan trọng trong cách cúng ông Địa thần Tài vào ngày Vía Thần Tài:

Lễ cúng nên được thực hiện trong nhà và nên bày soạn một cách thành tâm, sạch sẽ.

Trước khi cử hành lễ nhất thiết cần lau dọn bàn thờ thật cẩn thận, sạch sẽ. Tốt nhất là lau bằng nước lá bưởi hoặc nước sạch, nước ngũ vị hương. Cần dùng khăn tay trắng, sạch sẽ và chỉ sử dụng chuyên cho việc lau dọn ban thờ.

Lễ cúng nên được thực hiện với đèn dầu, nến tạo nên hơi ấm, sự linh thiêng cho không gian thờ cúng.

Những lưu ý quan trọng khi thờ cúng Thần Tài ông Địa

Chăm sóc, lau dọn thường xuyên cho bàn thờ

Đặc thù của bàn thờ Ông Địa và Thần Tài là nằm sát dưới đất. Tuy nhiên, đây lại lại 2 vị thần ưa sạch sẽ. Chính vì vậy, trong phong tục thờ cúng, nhất thiết gia chủ cần thường xuyên lau dọn bàn thờ.

Gia chủ nên thực hiện tắm cho 2 vị thần bằng cách khi trời mưa đưa tượng 2 vị ra đặt trong thau sạch và để tắm mưa. Sau đó, bạn cần cẩn trọng lau khô và đặt 2 vị thần vào vị trí cú. Có thể, xịt nước hoa hương dịu nhẹ bởi cả 2 vị thần đều thích điều này.

Hướng dẫn cách thắp hương khi mới lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Những ngày đầu mới lập bàn thờ, theo tín ngưỡng gia chủ cần thực hiện thắp hương liên tục trong 100 ngày để ban thờ tụ khí. Ngoài ra, một điều gia chủ cần lưu ý đó là tuyệt đối không được tắt đèn trên bàn thờ.

Việc thờ cúng thần Tài ông Địa trong những ngày này không cần quá cầu kì. Có thể chỉ cần nước thanh thủy mới và thắp hương mỗi ngày.

Cách thờ cúng ông Địa thần Tài làm thế nào để thu hút tài lộc

Mặc dù việc thờ cúng Thần Tài thực hiện mỗi ngày. Tuy nhiên, trong những ngày mùng 1, ngày rằm hay lễ tết cần thịnh soạn hơn. Vào ngày này nên thực hiện thắp 5 nến theo hình chữ thập. Ngoài ra, khi chọn mua hương, giá chủ nên sử dụng hương cuốn để tạo nên tài hương đẹp, thu hút tài lộc. Chân hương trong ban thờ Thần Tài chỉ nên rút và đốt hóa vào ngày 23 tháng chạp.

Luôn để hoa quả tươi trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Hoa quả tươi luôn cần được bày biện trên ban thờ 2 vị thần này. Bạn có thể lựa chọn những loại quả vốn để được lâu như chuối, bưởi,…

Tất tần tật những việc cần làm trong lễ cúng nhà mới của người Việt Hướng dẫn thực hiện nghi lễ nhập trạch cho gia chủ về nhà mới trọn vẹn Tổng hợp những loại cây hợp tuổi trồng trong nhà bạn nên biết