Cơm Cúng 3 Ngày / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Apim.edu.vn

Cách Thức Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng 3 Ngày Tết

Làm Lễ Hóa Vàng Ngày Mùng 3 Tết Sao Cho Đúng?

Bài Văn Cúng Giỗ Ông Bà, Cha Mẹ Theo Phong Tục Cổ Truyền

Vì Sao Mỗi Khi Có Đám Giỗ Cúng Ông Bà Người Nam Bộ Thường Bày Thêm Một Mâm Ở Ngưỡng Cửa Hoặc Ngoài Sân Gọi Là Mâm Cơm Đất Đai?

Bài Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới Chuẩn Nhất 2022

Bài Cúng Khai Trương Văn Phòng, Công Ty, Của Hàng

Tết đến cũng là thời điểm linh thiêng mà ai cũng cầu mong một năm tốt lành sẽ đến với mình và các thành viên trong gia đình. Vì vậy việc chuẩn bị mâm cúng cũng thường được các gia chủ chuẩn bị khá chu đáo.

Mâm Cơm Cúng 3 Ngày Tết

Để có một cái Tết trọn vẹn nhất với mong muốn mọi điều tốt lành, thuận buồm xuôi gió trong năm mới, mỗi năm khi tết đến xuân về và đặc biệt là trong 3 ngày tết, gia chủ thường chuẩn bị mâm cơm cúng với những món ăn và cách bày biện sao cho hợp lý nhất.

Mâm cơm cúng 3 ngày tết tương ứng lần lượt cho từng ngày như sau:

Mâm Cơm Cúng Ngày Mùng 1 Tết

Mâm cơm cúng ngày mùng 1 tết thường được các gia chủ chuẩn bị rất chu đáo và trang trọng để mời ông bà tổ tiên với mong muốn cầu những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình.

Các vật phẩm dùng để cúng ngày mùng 1 thường bao gồm: mâm ngũ quả, bánh chưng (hoặc bánh tét), hương hoa, đèn, trầu cau, nến, trà, rượu, giấy tiền vàng mã. Mâm cỗ cúng có thể là cỗ mặn hoặc chay nhưng cần được chế biến thơm ngon và bày biện bắt mắt, trang nghiêm.

Các bát trên mâm cỗ cúng ngày mùng 1 tết bao gồm: Một bát bóng thả và nước dùng gà hoặc canh rau củ thái hình hoa, một bát miến nấu lòng gà, một bát măng khô ninh thịt lợn.

Các đĩa gồm có: Đĩa gà luộc (thông thường là gà trống thiến nhưng được chuẩn bị từ chiều 30 Tết vì đầu năm mọi người kiêng sát sinh), đĩa nem, đĩa giò xào, giò lụa, đĩa xôi gấc, đĩa nộm, bánh chưng, mứt Tết.

Tùy theo từng vùng, các món trong mâm cỗ cúng trên sẽ có sự thay đổi linh hoạt. Tuy nhiên chúng đều là những món ăn truyền thống được gia chủ chế biến cầu kì và thể hiện rõ lòng thành của mình.

Mâm Cơm Cúng Ngày Mùng 2 Tết

Mâm cơm cúng mùng 2 về cơ bản cũng tương tự như ngày mùng 1 và có thể thay đổi (thêm bớt) một chút cho bắt mắt và mới lạ. Cụ thể sẽ bao gồm: bánh chưng, gà luộc, nem rán, giò thủ hoặc chả lụa, dưa muối, 1 đĩa xào (hoặc nộm), một bát canh rau củ quả…

Tùy theo điều kiện cũng như từng vùng miền mà mâm cơm cúng trên sẽ có sự khác biệt. Riêng với các gia đình miền Bắc thường rất xem trọng việc cúng 3 ngày tết nên họ chuẩn bị mâm cỗ cúng rất thịnh soạn và kỳ công. Còn mâm cỗ cúng miền Trung và miền Nam thường linh động hơn tùy vùng miền.

Ở miền Nam và miền Trung, các gia đình thường chuẩn bị mâm cúng với món ăn truyền thống như: thịt kho tàu hoặc bò rim, canh khổ qua nhồi thịt, gỏi – nộm và đặc biệt thường sẽ có thêm 1 quả dưa hấu đỏ (với mong muốn cầu mong 1 năm may mắn, thuận lợi…).

Cũng có nhà chuẩn bị mâm cơm cúng ngày mùng 2 tết rất thịnh soạn như một mâm cơm gia đình để mời bề trên về ăn cùng con cháu. Trong mâm cỗ này có thể sẽ có thêm một lọ hoa tươi cùng trà rượu.

Mâm Cơm Cúng Ngày Mùng 3 Tết

Lễ hóa vàng có thể khác nhau tùy theo điều kiện từng gia đình. Tuy nhiên, về cơ bản mâm cơm cúng ngày mùng 3 tết thường có các món lễ vật sau:

Một mâm cỗ mặn với: bánh chưng, thịt luộc, thịt kho, nem rán, gà luộc, giò chả, canh, rượu…

Mâm ngũ quả.

Hương hoa (hoa tươi) + Bánh kẹo, mứt.

Trầu cau, thuốc lá.

2 cây mía (để các cụ chống đi cho đỡ mỏi hoặc có thể dùng để gánh đồ cúng về trời).

Tiền âm phủ, vàng mã (mỗi loại một ít).

Lời Kết

Ngày nay, mâm cơm cúng 3 ngày tết đã có nhiều thay đổi và được biến tấu sao cho phù hợp với điều kiện từng gia đình. Tuy nhiên, dù có thay đổi và biến tấu ra sao thì mâm cơm cúng đó đều được bày biện rất bắt mắt, trang trọng và thể hiện rõ lòng thành kính của gia chủ với các vị thần linh và gia tiên.

Bài Cúng Chuyển Văn Phòng Và Lễ Nhập Trạch Chuyển Văn Phòng Mới

Cúng Nhập Trạch Chuyển Văn Phòng Bạn Nên Tìm Hiểu

Bài Cúng Và Danh Sách Những Chùa Dâng Sao Giải Hạn Rằm Tháng Giêng

Bài Cúng Dâng Sao Giải Hạn Rằm Tháng Giêng Tại Nhà Chuẩn Nhất

Bài Cúng Dâng Sao Giải Hạn Rằm Tháng Giêng 2022 Tại Nhà Chuẩn Nhất

Mâm Cơm Ngày Tết 3 Miền Bắc Trung Nam

Tìm Hiểu Mâm Cơm Tết Miền Bắc

Mâm Cỗ Ngày Tết Hai Miền Bắc

9 Món Ngon Ngày Tết Trong Mâm Cỗ Miền Bắc

Mâm Cỗ Ngày Tết Của Người Miền Bắc Có Những Gì?

Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc Gồm Có Những Món Gì?

Chị em thường trăn trở khi làm dâu khác miền, bởi khẩu vị khác mà cỗ Tết cũng lạ lẫm. Nghĩ thì thấy khó vậy nhưng cỗ Tết từng miền đều có đặc trưng riêng. Chị em hoàn toàn có thể am tường các món ăn đặc trưng mùa Tết của từng vùng miền mà không quá vất vả.

Miền Bắc – cỗ đầy mâm, món đầy màu sắc

Sự sinh động và giàu màu sắc trên mâm cỗ được tin là sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Vì vậy mà mâm cỗ miền Bắc có rất nhiều món với các nguyên liệu đa dạng.

Với món nước thường gặp nhất là canh bóng lợn và nấm. Các món khác cũng hay gặp là canh mọc với nấm, miến gà hoặc canh giò nấu măng. Còn món khô gồm có các loại giò chả là đặc trưng riêng biệt nhất của mâm cỗ miền Bắc. Các loại hay gặp trong mâm cỗ có giò thủ, chả lụa. Giò chả trên mâm thường được cắt khoanh dày, miếng chia 8 đều nhau. Đúng lệ sẽ có 4 đĩa bày dàn đều trên mâm cỗ để mâm nhìn đầy đặn hơn thay lời ước muốn năm mới sung túc đủ đầy.

Bánh chưng là món bắt buộc phải có. Bánh cũng được cắt chia 8 đều đặn và dọn lên mâm kèm dưa hành hoặc dưa muối chua. Bánh chưng đúng chuẩn cần có màu xanh tươi hấp dẫn và hình dáng sắc đều đặn. Ngoài ra, thịt đông cũng thường xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết và được làm nhiều để dành ăn suốt Tết. Tuy nhiên, nếu gia đình ở vùng nóng thì không nên bày cỗ cúng với thịt đông vì thịt sẽ bị mềm và hư nhanh khi ở nhiệt độ phòng quá lâu.

Miền Trung – giản đơn, chân thành

Ngoài các khu vực đặc trưng như Huế và các tỉnh ảnh hưởng ít nhiều từ văn hóa miền Bắc, cỗ Tết miền Trung thường đơn giản hơn và thể hiện tinh thần tiết kiệm, sẻ chia. Các món ăn trên mâm cơm hay mâm cỗ thường được chia vào chén hoặc dĩa nhỏ vừa phải, nhưng món ăn lại rất đa dạng trong cách ăn.

Các món ăn Tết của người miền Trung hay xoay quanh các món cuốn với bánh tráng và rau. Vì vậy bữa ăn ngày Tết rất thường thấy thịt luộc, các loại nem tré, nem lụi, các món kho mặn hoặc món hấp.

Và có lẽ không có vùng miền nào có nhiều món để dành ăn lâu đa dạng như miền Trung. Các món này xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn ngày Tết. Tiêu biểu phải kể đến là thịt ngâm mắm, nem, tré, dưa món… Ngoài ra, món bánh tét hay bánh chưng miền Trung cũng khác các vùng miền khác. Món bánh này thường được gói chặt hơn, nhân đậu xanh ít để giúp bánh bảo quản được lâu hơn.

Miền Nam – trù phú và phóng khoáng

Đặc trưng vùng miền cho khu vực miền Nam những sản vật phong phú và ẩm thực rất da dạng. Vốn tính phóng khoáng, mâm cỗ của người miền Nam ít bị gò bó về nghi thức hơn so với các mâm cỗ vùng khác. Món ăn được nhìn thấy nhiều nhất trong mâm cỗ và mâm cơm Tết miền Nam là thịt kho nước dừa. Tùy từng nhà có thể kho chung với trứng luộc, trứng muối, cơm dừa… Bên cạnh chuẩn bị món thịt kho thì các chị em làm dâu miền Nam cũng cần chú ý đến món canh khổ qua dồn thịt. Món canh này vừa giúp cơm Tết đỡ ngán, vừa được tin rằng sẽ giúp mọi khó khăn, đau khổ của năm cũ qua đi.

Những vùng miền khác về món ăn truyền thống ngày Tết là bánh chưng bánh tét, còn bánh của miền Nam lại đa dạng về nhân lẫn cách gói từ nhân đậu xanh pha đậu đen hạt đến nhân chuối, nhân dừa, nhân trứng muối… Bánh tét miền Nam được ăn kèm với dưa món, củ kiệu, tôm khô.

Các món ăn của mùa Tết từ vùng miền khác cũng rất thường xuất hiện trong cỗ Tết miền Nam như chả giò, chả lụa, lạp xưởng. Riêng mâm ngũ quả cúng Tết thì rất được chú trọng với các bài trí bắt mắt và được trưng suốt 3 mùng.

Sự đa dạng trong món ăn mùa Tết khiến các chị em đôi khi chỉ muốn trở thành “Mẹ siêu nhân” để Tết đỡ vất vả hơn. Đi chợ, nấu ăn và chọn lựa món ăn cho đúng khẩu vị gia đình mình và gia đình chồng luôn yêu cầu nhiều sự tỉ mỉ, nhưng chỉ cần chịu khó tìm hiểu và chăm chút từng món ăn thì chị em hoàn toàn có thể cho cả gia đình hưởng một cái Tết thật ý nghĩa và trọn vẹn.

Mai Thương

Các Món Ăn Cổ Truyền Ngày Tết Miền Bắc

Món Ăn Truyền Thống Trong Mâm Cơm Ngày Tết Miền Bắc Việt Nam

Những Thứ Bạn Cần Chuẩn Bị Cho Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Tết Nguyên Đán

Mâm Cỗ Cúng Tết Nguyên Đán 2022 Thế Nào?

Top 10 Món Ăn Ngon Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Cổ Truyền Người Miền Nam 2022

Mâm Cơm Cúng Ngày Giỗ 3 Miền Và Những Điều Đặc Biệt Lưu Ý!

Mâm Cỗ Cúng Ngày Tết Phải Có Những Gì?

Gợi Ý Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo 2022

Mâm Cơm Cúng Ông Táo Gồm Những Gì Là Đầy Đủ ?

Ý Nghĩa Mâm Ngũ Quả Trên Mâm Cúng Ở Việt Nam?

9 Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Chay Truyền Thống Cúng Phật Ngày Rằm Tháng Giêng

Giỗ chạp là một trong những nghi lễ có ý nghĩa đặc biệt đối với gia đình người Việt. Đây không chỉ là ngày mà con cháu trong nhà bày tỏ sự thành kính, tiếc thương đối với người đã khuất mà còn là dịp để con cháu – các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp.

Vì thế, mọi thứ trong ngày này đều được gia chủ chuẩn bị một cách chỉnh chu, cẩn thận. Và việc chuẩn bị mâm cơm cúng ngày giỗ sao cho tươm tất cũng là một phần quan trọng, tất yếu trong các ngày giỗ của người Việt.

Tuy nhiên, liệu mọi người có biết mâm cúng giỗ gồm những gì? Mâm cúng miền Bắc so với miền Trung và Nam có khác nhau hay không?

Lưu ý khi lên thực đơn mâm cơm cúng ngày giỗ

Thờ cúng ông bà tổ tiên vốn là một trong những phong tục có từ lâu đời của người Việt.

Việc chuẩn bị mâm cúng dâng lên người đã khuất vừa là cách thể hiện sự biết ơn, thương xót và cũng là cách thể hiện sự thành tâm của gia chủ đối với người khuất.

Thực phẩm được chọn mua cho mâm cúng cần tươi ngon, không nên mua đồ đóng hộp để tỏ bày lòng thành của gia chủ với người khuất.

Tránh dùng tỏi trong quá trình chế biến những món ăn có trên mâm cỗ.

Nên bày biện đồ cúng trên chén, đĩa mới và có màu đồng bộ.

Không được nêm nếm, ăn trước những món ăn được chuẩn bị để dâng lên bàn cúng cho người đã khuất.

Trường hợp cúng giỗ lần đầu, gia chủ không biết nên chuẩn bị gì cho mâm cúng giỗ. Vậy thì, bạn nên tham khảo ý kiến của ông bà, để biết được đâu là những món quen thuộc thường có trong mâm cúng.

Mâm cơm cúng ngày giỗ của 3 miền

Mỗi vùng miền có một văn hóa và phong tục thờ cúng riêng biệt. Chính vì thế, từ cách chuẩn bị lễ cúng, mâm cơm cho đến thủ tục cúng giỗ của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam cũng có sự khác biệt nhất định.

Thực đơn mâm cỗ miền Bắc

Có thể thấy rằng, mâm cúng miền Bắc có đầy đủ từ món mặn, món thịt, canh, rau,…Và hầu như mâm cỗ ngày giỗ nào ở đây cũng có các loại giò chả, bánh chưng hoặc xôi, miến,….

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một mâm cúng khác cũng được nhiều hộ gia đình ngoài Bắc lựa chọn để dâng lên bàn cúng người khuất.

Mâm cúng giỗ ở miền Trung

Món ăn miền Trung đa dạng và có chút cầu kỳ bởi chịu sự ảnh hưởng của ẩm thực cung đình Huế.

Mâm cỗ ngày giỗ miền Nam

Người miền Nam có nếp sống giản dị và có phần cởi mở hơn những vùng miền khác. Cũng có thể nói, trong 3 miền thì người miền Nam cũng không quá để tâm về việc thực hiện mâm cúng sao cho đầy đủ, đúng món.

Lời kết

Với mỗi một vùng miễn sẽ có nền văn hóa và ẩm thực riêng biệt đặc trưng khác nhau. Chính vì thế, mâm cỗ cúng giỗ cũng có nhiều thay đổi giữa 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Tuy nhiên, có một điều không hề thay đổi đó là dù mâm cỗ có đơn giản hay sang trọng thì lòng thành của gia chủ dành cho ngày giỗ của người đã khuất mới là quan trọng và trên hết.

Và đây cũng chính là một phần nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh của dân tộc Việt từ bao đời nay đáng để gìn giữ, lưu truyền.

Mong rằng, với những thực đơn tham khảo trên bạn có thể chuẩn bị một mâm cúng giỗ thật đầy đủ và ấm cúng.

Bạn cũng có thể thay đổi một vài món chứ không cần hoàn toàn rập khuôn vào gợi ý trên. Bởi còn tùy vào điều kiện kinh tế mỗi nhà mà mâm cúng sẽ có những thay đổi riêng sao cho phù hợp.

Dịch Vụ Cung Cấp Mâm Cúng Nhập Trạch Nhà Mới Trọn Gói Tại Tphcm

Mâm Cúng Ngày Mùng 1 Tết Canh Tý 2022 Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Mâm Cỗ Mặn Để Cúng Lễ Ngày Tết Nhất Thiết Không Thể Thiếu Món Này?

Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Mùng 1 Tết Thế Nào Để Cả Năm Tài Lộc Dồi Dào

Mâm Cỗ Cúng Mùng 1 Tết Nguyên Đán Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? 3 Miền Bắc

Chia Sẻ Cách Ghi Phong Bì Đám Giỗ Thành Kính

Cách Viết Phong Bì Đi Đám Giỗ Đầu, Bốc Mộ Tình Cảm Đúng Phong Tục

5+ Cách Viết Phong Bì Phúng Viếng Và 49 Ngày Đúng Lễ Nghĩa Nhất

Đi Đám Giỗ Nên Mua Những Món Quà Biếu Tặng Ý Nghĩa Này Ngay

Gợi Ý Cách Làm Mâm Cơm Cúng Giỗ Đơn Giản, Đẹp Mắt

Mâm cơm cúng giỗ được xem là nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền trên khắp đất nước. Mỗi nơi sẽ nấu các món cúng bao gồm nhiều món ăn khác nhau. Nhưng có một điểm chúng đó là ngày nấu đồ cúng thông thường diễn ra trước một ngày hoặc đúng ngày. Bạn không nên cúng giỗ trễ ngày.

1/ Các món trong mâm cơm cúng giỗ miền Nam

Thực đơn trong đám giỗ miền Nam thường sẽ có các món ăn như hầm, thịt luộc, xào, kho. Các món được mô tả cụ thể như sau:

Món kho thường là thịt heo, cá lóc, kho với nước dừa để gợi đến hương vị đặc trưng miền Nam.

Thịt luộc là thịt ba chỉ, xắt mỏng.

Món hầm (thịt heo hầm) thường là giò heo hầm măng tre Mạnh Tông, đây là loại măng ngon nhất vùng Nam Bộ (ông Mạnh Tông trong nhị thập tứ hiếu).

Món xào là món thịt bị bó buộc về hình thức bên ngoài như xào chua, xào mặn, với rau cải đồ lòng, hoặc tôm, hầu như không dùng thịt rừng.

Bạn nên hiểu rằng không phải là dâng cúng cho cha mẹ đã mất nhưng là cho tổ tiên đời ông cố của gia chủ, hiểu ngầm rằng những bà con xa gần thời xa xưa cũng phải được tham dự. Vì vậy, nếu cúng 3 mâm ở 3 hoặc 1 bàn thờ, thì thức ăn được làm phải giống nhau.

2/ Các món trong mâm cơm cúng giỗ miền Trung

Thực đơn trong đám giỗ miền Trung nổi tiếng cầu kỳ, đặc biệt là Huế có sự ảnh hưởng cực lớn từ văn hóa cung đình Huế từ các triều đại xa xưa. Vì vậy món ăn cũng có phần cầu kỳ không kém khi làm mâm cơm cúng giỗ. Các món cúng giỗ được phân ra làm 4 loại đó là: món xào, món canh, món ăn từ thịt, món từ tôm cá:

Thịt vịt luộc chấm nước mắm gừng

Thịt gà bóp với rau răm tiêu muối

Thịt heo luộc với mắm tôm, kèm với rau sống, vã xắt lát

Thịt heo quay

Thịt gà ru ty

Thịt bò nướng

Thịt heo kho rim

Nem chả

Cá chiên khúc

Cá thu hay cá to chặt khúc kho nước

Tôm rim hay tôm rang

Vã trộn với tôm

Canh khổ qua nhồi thịt

Canh bún nổi giò heo hay nấu với lòng gà, vịt

Canh củ hầm thịt bò

Thịt heo kho nước với sã và đậu phụng

Bánh tráng ram (miền Nam gọi là chả giò, loại bánh trán cuốn thịt băm rồi chiên dầu lên cho vàng)

Thường là món củ hay légume xào với thịt heo nạc, có khi thịt bò hay tôm

Đậu cô ve, su su

Xà lách bóp thịt bò với dầu dấm

Đậu trắng, khoai tây chiên

Món khoai tây, với hành tây nấu với thịt gà hay bò theo kiểu Ấn Độ gọi là món Ca ry. (thường ăn kèm với bánh mì)

3/ Các món trong mâm cơm cúng giỗ ở miền Bắc

Mâm cơm cúng giỗ miền Bắc thì hầu như bao gồm tất cả các món bạn có thể bắt gặp trên hầu hết mâm cỗ ở các gia đình miền Bắc xưa nay.

Cơm trắng, xôi gấc (ăn kèm với giò và chả)

Xôi vò, chè đường

Một con cua và một quả trứng được bày chung một đĩa

Bánh dầy đậu

Chả quế

Thịt quay, Bê thui (chấm với tương gừng)

Giò lụa hay giò bò thì là, giò thủ, giò bì

Thịt kho tầu

Chân giò hầm măng khô, mộc nhĩ

Chả giò cua bể + bún

Gà quay hay gà luộc (chặt miếng, sắp vào một chiếc đĩa sâu, những miếng đẹp và có da thì nằm sát đáy đĩa, rồi úp ngược đĩa gà này vào một chiếc đĩa trảng khác, cho ngon mắt)

Thịt đông, dưa chua nếu cúng giỗ vào mùa lạnh

Nem dê (thực tế được làm bằng thịt bò nhưng gọi là nem dê)

Tôm sú hay tôm càng rim

Tôm thịt xào nấm đông cô, đậu ve, cà rốt, su hào

Lươn om với bắp chuối bào

Nộm măng đi kèm với tôm, thịt, khế thái dọc, mè rang

Miến xào lòng gà cùng với mộc nhĩ

Món bóng cá nhồi giò sống hay bóng lợn (canh bóng, nấu với rau củ, nấm, mộc nhĩ)

Xà lách búp, cà chua, dưa deo (chấm nước tôm rim)

4/ Những điều kiêng kị khi làm mâm cơm cúng giỗ:

Khi làm mâm cơm cúng giỗ cho người đã khuất bạn nên tránh chọn món kiêng kị. Nhất là những món mà người trên không thích ăn khi còn sống.

Không được phép nêm nếm, ăn thử các món để làm cơm cúng gia tiên.

Trên mâm cơm cúng giỗ, không đặt những món gỏi, thực phẩm sống hay có mùi tanh.

Không cho lên mâm cúng các món từ cá mè và cá sông.

Mâm cơm cúng giỗ phải đặt riêng biệt, bày trên những bát đĩa mới. Nếu có bộ bát đũa riêng dành cho việc cúng bái càng tốt. Tránh dùng chung với chén đũa hay sử dụng hàng ngày.

Không được dùng đồ đóng hộp, các món ăn đặt sẵn từ bên ngoài nhà hàng để đưa vào mâm cúng giỗ.

Hướng Dẫn Cách Bày Mâm Cúng Giỗ Ko Thiếu Thốn Nhất

Cúng Giỗ Gồm Những Gì Và Cách Bày Mâm Giỗ

Hương Nhang Bồ Đề Tâm

Lễ, Giỗ Gia Tiên Nên Tiến Hành Vào Tháng 4 Nhuận Hay Chính?

Cách Cúng Giỗ Gia Tiên Vào Tháng Nhuận Trong Năm

🌟 Home
🌟 Top