Cỗ Cưới Miền Bắc / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Apim.edu.vn

Thực Đơn Cỗ Cưới Miền Bắc

Thực đơn cỗ cưới miền Bắc bao gồm các món ăn truyền thống như: gà luộc lá chanh, canh măng, thịt lợn…là những thực đơn không thể thiếu.

Trong nghi lễ tiệc cưới cổ truyền của người miền bắc thì mâm cỗ cưới đòi hỏi sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng và các món ăn đều được anh em, làng xóm phụ giúp để mang đến mâm cỗ cưới đủ đầy nhất. Trong thực đơn tiệc cưới miền bắc chia ra làm hai phần:

+ Tại Hà Nội: Thực đơn tiệc cưới cổ truyền luôn phải có đủ các món như: Súp yến, vi cá và món bánh xuxe tráng miệng. Điều này thể hiện nét đẹp cầu kỳ trong ẩm thực cũng như sư giàu sang của đám cưới chốn kinh thành.

+ Tại các làng quê ở miền Bắc : Trước ngày cưới 6 tháng cho đến 1 năm hai bên gia đình sẽ chuẩn bị tất cả các loại thực phẩm cũng như nguyên liệu để tổ chức được một cổ cưới hoàn hảo. Các thực phẩm này bao gồm: heo, gà, chim, cá…. Cỗ cưới ở các miền quê thường có lòng luộc, gà luộc lá chanh, thịt nướng, thịt xào, giò hoặc nem chạo, canh bồ câu, xôi gấc…

Thực đơn tiệc cưới miền bắc ngày nay như thế nào?

Với sự giao thoa văn hóa tưởng chừng như làm thay đổi đi một số nét ẩm thực của người miền Bắc nhưng thực đơn tiệc cưới của người Hà Nội vẫn hội tụ đủ các món như : Canh măng, bóng bì xao, chim ngói hay bồ câu hầm, nấm thả, gà luộc lá chanh, nộm, chả quế, xôi gấc…

Tuy nhiên, nếu bạn tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới thì thực đơn giữa các vùng miền lại cho sự tương đồng. Số lượng các món ăn trong thực đơn tiệc cưới khách sạn thường gồm từ 5 đến 7 món tùy theo sự lựa chọn của gia đình với các món ăn chính như:

Khai vị : Súp gà nấu hoặc phở cuốn, gỏi

Món chính : Bao gồm các món heo, bò, gà, cá, tôm, bánh bao chiên…

Món tránh miệng : bánh ngọt và trái cây…

NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI BÁCH VIỆT

90 Mạc Đĩnh Chi, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

08 3827 3678 – 08 3827 5375

info@bachviet.com.vn

Bachviet Wedding & Events

Mâm Cỗ Đám Cưới Miền Bắc

Thực đơn cỗ cưới miền Bắc bao gồm các món ăn truyền thống như: gà luộc lá chanh, canh măng, thịt lợn…là những thực đơn không thể thiếu.

Trong nghi lễ tiệc cưới cổ truyền của người miền bắc thì mâm cỗ cưới đòi hỏi sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng và các món ăn đều được anh em, làng xóm phụ giúp để mang đến mâm cỗ cưới đủ đầy nhất đó là phong cách xưa của người miền bắc.

Tại các làng quê ở miền Bắc : Trước ngày cưới 6 tháng cho đến 1 năm hai bên gia đình sẽ chuẩn bị tất cả các loại thực phẩm cũng như nguyên liệu để tổ chức được một cổ cưới hoàn hảo. Các thực phẩm này bao gồm: heo, gà, chim, cá…. Cỗ cưới ở các miền quê thường có lòng luộc, gà luộc lá chanh, thịt nướng, thịt xào, giò hoặc nem chạo, canh bồ câu, xôi gấc…

Mâm cỗ đám cưới cưới miền bắc ngày nay như thế nào?

Với sự giao thoa văn hóa tưởng chừng như làm thay đổi đi một số nét ẩm thực của người miền Bắc nhưng thực đơn tiệc cưới của người Hà Nội vẫn hội tụ đủ các món như : Canh măng, bóng bì xao, chim ngói hay bồ câu hầm, nấm thả, gà luộc lá chanh, nộm, chả quế, xôi gấc…

Tuy nhiên, nếu bạn tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới thì thực đơn giữa các vùng miền lại cho sự tương đồng. Số lượng các món ăn trong thực đơn tiệc cưới khách sạn thường gồm từ 5 đến 7 món tùy theo sự lựa chọn của gia đình với các món ăn chính như:

Món chính : Bao gồm các món heo, bò, gà, cá, tôm, bánh bao chiên…

Món tránh miệng : bánh ngọt và trái cây…

Ngoài ra, Bách Việt với ưu thế về không gian cưới rộng lớn, được trang trí đẹp mắt theo các gam màu riêng biệt của 3 sảnh cưới: Sảnh Plum – màu tím, sảnh green – màu xanh tươi mát và sảnh Gold – màu sắc của niềm hạnh phúc, sự ấp áp và hi vọng. Mỗi sảnh với sức chứa từ 150 đến 250 khách, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tốt nhất cho quý khách.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI BÁCH VIỆT

90 Mạc Đĩnh Chi, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

08 3827 3678 – 08 3827 5375

info@bachviet.com.vn

Mâm Cỗ Cưới Miền Bắc Xưa Và Nay

Những thay đổi đó là gì? trước tiên ta qua về quá khứ xem cỗ cưới chuẩn phong tục miền bắc gồm có những gì?

Cỗ cưới chuẩn phong tục miền Bắc cổ truyền

Ngày xưa, mâm cỗ cưới truyền thống miền Bắc ảnh hưởng rất nhiều từ phong tục tập quán nơi đây. Với lối sống làng xã và khách sáo của người miền Bắc những thực đơn cỗ cưới luôn đuề huề món ăn.

Sự đa dạng và cầu kì trong cỗ cưới của người miền Bắc xưa kia: thịt gà luộc với lá chanh là món ăn truyền thống không thể thiếu, cho đến những món ăn tăng khẩu vị như nộm thịt heo, nộm hoa chuối,…

Ở giai đoạn nay có thể thấy sự phân cấp giàu nghèo đặc biệt là ở Hà Nội; minh chứng rõ nét chính là những mâm cỗ cưới của người giàu luôn luôn có những món sơn hào hải vị: Bóng cá sủ, súp yến, vi cá mới là sang trọng cầu kỳ. Đặc biệt là tráng miệng bắc buộc là bằng bánh phu thê (bánh su sê) mới thật là xứng mặt đám cưới chốn kinh thành.

Còn ở làng xa thông thường trước khi đám cưới diễn ra các gia đình sẽ mua: bò, lợn, gà, vịt hay cá về nuôi dỗ béo để đến ngày lễ cưới sẽ đem ra làm thịt đãi cả làng. Đặc biệt là lợn vì lợn sẽ làm được rất nhiều món trong cỗ cưới. Đó là đôi nét về mâm cỗ cưới xưa vậy ngày nay qua bao năm tháng cỗ cưới miền Bắc đã khác biệt như thế nào?

Ngày nay, với những nét ẩm thực tây âu mới mẻ đã làm thay đổi phần nào phong các món ăn trong cỗ cưới miền Bắc. Tuy nhiên, nét truyền thống xưa vân được con người miền Bắc lưu giữa và chưa hề phai nhạt.

Điểm thay đổi lớn nhất chính là cấu trúc thực đơn đã phân biệt rõ nét 3 phần: món khai vị, món chính và tráng miệng. Việc món ăn đuề huề trên bàn tiệc cũng đã không còn mà giờ đây theo thứ tự trên menu món ăn được đem ra lần lược giúp cho thực khác ăn ngon miệng hơn.

Do ảnh hưởng từ phong các tây Âu các món ăn trong thực đơn được phần chia bố cục thành 3 phần: món khai vị, món chính và món tráng miệng tuy nhiên, nét truyền thông luôn được gìn giữ bằng cách sẽ có những món ăn bắc buộc phải có trong thực đơn vị chúng luôn mang một ý nghĩa nào đó bên trong.

Đặc biệt món chả giò luôn có trong mỗi thực đơn tiệc cưới của người Bắc với ý nghĩa Gắn bó như keo sơn. Trên bàn tiệc, giò sẽ được thái khoanh tròn cắt thành 6 phần để trên đĩa nhỏ. Đĩa giò, đĩa chả thường được xếp gần nhau để nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ về sự thủy chung, keo sơn. Giò được gói chặt trong lá chuối địa diện cho sự sum vầy, vun vén hạnh phúc.

Với phong tục xưa còn lưu lại số lượng món chính trong một mâm cỗ thường từ 5 -6 món. Các món chính trong mâm cỗ thường được lựa chọn như: tôm hấp/chiên, chim câu quay, canh bóng, xôi vò hạt sen, bò sốt tiêu đen (có thêm bánh mì ăn kèm), gà quay/chiên da giòn, rau xào theo mùa,…

Tại một số vùng quê người ta vẫn dùng các món truyền thống như gà luộc hay thịt kho tàu hay xôi gấc để đãi. Với ý nghĩa Hòa thuận, gia đình êm ấm và Hạnh phúc viên mãn. Tuy đây là ý nghĩa tượng trưng nhưng cũng cho thấy là lời chúc phúc, mong muốn của 2 bên gia đình gửi gấm đến đôi vợ chồng trẻ.

Cuối cùng đến món tráng miệng, sau những món ăn no và nhiều trong phần món ăn chính, ngày nay với sự tinh ý nhiều gia đình đã không sử dụng bánh phu thê để làm món tráng miệng nữa mà chọn trái cây thay thế vì trái cây có vị thanh ngọt giúp cho thực khách quên đi cảm giác ngán khi ăn.

Người miền Bắc rất trọng lễ nghi, phép tắc nhất là trong những việc trọng đại như cưới xin. Vì thế các tân lang tân nương cần quan tâm nhiều đến khâu chuẩn bị dành nhiều thời gian chọn thực đơn cỗ cưới, không làm qua loa mà làm mất lòng quan khách đến dự tiệc.

Tuy vào thời tiếc mà lựa chọn những món ăn phù hợp; VD: vào mùa đông trong thực đơn cần phải có các món như soup, cháo hay lẩu nóng. còn những ngày hè thì các món thanh dạm, mát luôn là lựa chọn sáng suốt.

Bên trên là những nét đặc sắc của mâm cỗ cưới miền Bắc cũng như những mẫu thực đơn gợi ý vô cùng ngon và hấp dẫn mà HoangHaiGoup muốn gửi đến bạn.

Nguồn: https://hoanghaigroup.com/

Tải sách hướng dẫn nấu ăn: Mâm cỗ cưới miền Bắc

Tìm Hiểu Mâm Cỗ Cưới Miền Bắc Xưa Và Nay

Người xưa có câu “ăn Bắc mặc Nam” vốn là để nói về cái sự cầu kỳ trong ăn uống, không chỉ về phần vị mà còn cả phần thị giác lẫn yếu tố tâm linh trong đó nữa. Với quan điểm lề xưa thói cũ, miếng ăn không chỉ là miếng no mà còn đại diện cho bộ mặt của cả gia đình, thậm chí dòng tộc, đặc biệt là tronga những dịp trọng đại như đám cưới chẳng hạn. Ngày thường có thể sao cũng được, nhưng đám hỉ thì như một lẽ đương nhiên, mâm phải cao, cỗ phải đầy thì mới gọi là tạm yên tâm. Còn ngày nay thì lại khác, mọi thứ được đơn giản hóa hơn về lễ nghi nhưng vẫn có sự cầu kỳ trong việc chọn thực đơn tiệc cưới. Dù làm bằng cách nào, cỗ cưới vẫn cứ là tấm lòng của gia chủ muốn thiết đãi thực khách những món ăn ngon nhất, độc đáo nhất.

Thời nào cũng có kẻ giàu người nghèo, và ở xã hội xưa lại càng không ngoại lệ. Mâm cỗ cưới của nhà giàu thường phải có đủ 4 bát, 6 đĩa cộng lại thành số 10 tròn trĩnh. Con số này tượng trưng cho hạnh phúc trọn vẹn của đôi vợ chồng mới cưới. 6 đĩa bao gồm: 1 đĩa thịt gà da vàng ruộm lật úp, 1 đĩa thịt lợn quay (luộc) xếp hình cánh hoa đều tăm tắp, 1 đĩa giò lụa, 1 đĩa chả quế, 1 đĩa xôi gấc, 1 đĩa nộm thập cẩm. 4 bát gồm có: 1 bát măng hầm; 1 bát canh mọc; 1 bát chim bồ câu hầm hạt sen; 1 bát mực nấu rối với xu hào, cà rốt, giò lụa thái chỉ. 4 bát canh này được đặt ở 4 góc mâm để mời các thực khách.

Mà điều kỳ lạ là cỗ miền Bắc toàn đàn ông vào bếp, đàn bà chỉ lơ mơ bên ngoài nhặt nhạnh chút rau dưa, hay lau cái đũa cái bát. Cũng phải thôi, cỗ bàn toàn nồi to chảo lớn, để xào nấu được cũng phải cần đôi cánh tay lực lưỡng thì mới đảm đương được chứ cánh phụ nữ chân yếu tay mềm quả thật là không thể làm nổi.

Thông thường ở các nhà hàng hiện nay, món đầu tiên để khai vị chắc chắn sẽ là một chén súp như gà hoặc cua, kèm rau, hải sản. Súp được nấu khá cẩn thận, cầu kì để tạo ra thành phẩm sền sệt, vị không quá mặn hay ngọt mà thanh thanh vừa đủ để kích thích vị giác cho những món ăn sau. Món kế tiếp nhất thiết phải là một món ăn khô, thông thường thì đó là món nộm. Có thể sẽ là nộm đu đủ bò khô, nộm thập cẩm, ngó sen, ngũ sắc…

Những món ăn hiện đại trong mâm cỗ cưới. Ngoài ra, món ăn chính vẫn sẽ là thịt gà, hầu như trong bữa tiệc cưới nào từ trước đến nay cũng có. Tuy nhiên, thay vì luộc thì gà ngày nay có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp muối, quay, hay nướng… Và món ăn tiếp theo nữa mà trong thực đơn của các đám cưới ngày nay không thể không có, đó là món cá. Cá thường là cá sốt đỏ, cá rán, sốt ngũ liễu, chiên cốm… Thông thường người ta không ăn món cá nướng, đặc biệt là nướng cháy xém bởi theo như tâm lý của người Việt, đám cưới là niềm hạnh phúc của lứa đôi, nên kiêng các món ăn có vị đắng cay hay cháy xém, đen đủi…

Thịt gà hay rau trong cỗ nhà hàng luôn được biến tấu rất đẹp mắt. Thêm vào thực đơn cỗ cưới nhà hàng thời bây giờ có thể là món bò bít tết, thịt chim quay, tôm, mực, hoặc sang nữa có thể là cua hay ghẹ. Các món ăn luôn được chế biến và bày biện đẹp đẽ, thu hút khách mời. Về đồ uống cùng thì tiệc cưới bây giờ ngoài rượu, người ta còn dùng bia và nước ngọt thay thế những cút rượu quê nút lá chuối như thời trước.

Nhiều món ăn rất sáng tạo được các đầu bếp chuẩn bị. Rõ ràng là xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu vật chất của con người cũng theo đó mà tăng lên gấp bội. Tuy rằng mọi thứ đã được đơn giản hóa để bớt đi phần nào công sức làm việc của gia đình nhưng dù nói thế nào, phần cỗ bàn vẫn luôn được chuẩn bị với tất cả sự cầu kỳ và cẩn thận nhất có thể.

Tuy nhiên, dù có thay đổi thế nào, cỗ cưới dù là cổ điển ngày xưa hay hiện đại bây giờ thì nó vẫn cứ là nét đẹp văn hoá, tượng trưng cho tấm lòng của gia chủ muốn tiếp đãi những vị khách đến chung vui với tiệc hỉ của gia đình. Người ta vẫn có câu “ma chê cưới trách” như một cách để ai cũng tự dặn mình đừng quá để ý, kiếm chuyện khi nhà khác có việc, bởi vì chung quy lại, cứ đến với nhau là quý, chuyện cỗ bàn nếu có nhiều làm nhiều, có ít làm ít, miễn sao mọi thứ tốt đẹp, thuận hòa là đã thành công mĩ mãn rồi.

Mâm cỗ chính là tấm lòng của gia chủ đối với các thực khách.

Mâm Cỗ Cưới Miền Bắc Nét Đặc Sắc Xưa Và Nay

Đám cưới ở mỗi vùng miền luôn có những nét đặc sắc riêng biệt; được thể hiện rõ nét nhất chính là phần thực món ăn trong đám cưới. Vậy khi nói đến cỗ cưới miền Bắc sẽ có nét đặc trung như thế nào? Cùng Hoàng Hải Group tìm hiểu trong thực đơn cỗ cưới miền Bắc có những nét đặc sắc gì nào.

Cỗ cưới miền Bắc có gì đặc biệt?

Người xưa có câu “ăn Bắc mặc Nam” với ý nghĩa nói lên cách ăn uống cầu kỳ của con người Bắc. Tuy nhiên theo thời gian cũng như sự cách tân hiện đại mà phong tục cũng như mâm cỗ cưới miền Bắc cũng dần thay đổi.

Những thay đổi đó là gì? trước tiên ta qua về quá khứ xem cỗ cưới chuẩn phong tục miền bắc gồm có những gì?

Cỗ cưới chuẩn phong tục miền Bắc cổ truyền

Ngày xưa, mâm cỗ cưới truyền thống miền Bắc ảnh hưởng rất nhiều từ phong tục tập quán nơi đây. Với lối sống làng xã và khách sáo của người miền Bắc những thực đơn cỗ cưới luôn đuề huề món ăn.

Sự đa dạng và cầu kì trong cỗ cưới của người miền Bắc xưa kia: thịt gà luộc với lá chanh là món ăn truyền thống không thể thiếu, cho đến những món ăn tăng khẩu vị như nộm thịt heo, nộm hoa chuối,…

Ở giai đoạn nay có thể thấy sự phân cấp giàu nghèo đặc biệt là ở Hà Nội; minh chứng rõ nét chính là những mâm cỗ cưới của người giàu luôn luôn có những món sơn hào hải vị: Bóng cá sủ, súp yến, vi cá mới là sang trọng cầu kỳ. Đặc biệt là tráng miệng bắc buộc là bằng bánh phu thê (bánh su sê) mới thật là xứng mặt đám cưới chốn kinh thành.

Còn ở làng xa thông thường trước khi đám cưới diễn ra các gia đình sẽ mua: bò, lợn, gà, vịt hay cá về nuôi dỗ béo để đến ngày lễ cưới sẽ đem ra làm thịt đãi cả làng. Đặc biệt là lợn vì lợn sẽ làm được rất nhiều món trong cỗ cưới. Đó là đôi nét về mâm cỗ cưới xưa vậy ngày nay qua bao năm tháng cỗ cưới miền Bắc đã khác biệt như thế nào?

Cỗ cưới chuẩn phong tục miền Bắc ngày nay

Ngày nay, với những nét ẩm thực tây âu mới mẻ đã làm thay đổi phần nào phong các món ăn trong cỗ cưới miền Bắc. Tuy nhiên, nét truyền thống xưa vân được con người miền Bắc lưu giữa và chưa hề phai nhạt.

Điểm thay đổi lớn nhất chính là cấu trúc thực đơn đã phân biệt rõ nét 3 phần: món khai vị, món chính và tráng miệng. Việc món ăn đuề huề trên bàn tiệc cũng đã không còn mà giờ đây theo thứ tự trên menu món ăn được đem ra lần lược giúp cho thực khác ăn ngon miệng hơn.

Do ảnh hưởng từ phong các tây Âu các món ăn trong thực đơn được phần chia bố cục thành 3 phần: món khai vị, món chính và món tráng miệng tuy nhiên, nét truyền thông luôn được gìn giữ bằng cách sẽ có những món ăn bắc buộc phải có trong thực đơn vị chúng luôn mang một ý nghĩa nào đó bên trong.

Món khai vị – Cỗ cưới miền Bắc

Đặc biệt món chả giò luôn có trong mỗi thực đơn tiệc cưới của người Bắc với ý nghĩa Gắn bó như keo sơn. Trên bàn tiệc, giò sẽ được thái khoanh tròn cắt thành 6 phần để trên đĩa nhỏ. Đĩa giò, đĩa chả thường được xếp gần nhau để nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ về sự thủy chung, keo sơn. Giò được gói chặt trong lá chuối địa diện cho sự sum vầy, vun vén hạnh phúc.

Món chính – Thực đơn cưới miền Bắc

Với phong tục xưa còn lưu lại số lượng món chính trong một mâm cỗ thường từ 5 -6 món. Các món chính trong mâm cỗ thường được lựa chọn như: tôm hấp/chiên, chim câu quay, canh bóng, xôi vò hạt sen, bò sốt tiêu đen (có thêm bánh mì ăn kèm), gà quay/chiên da giòn, rau xào theo mùa,…

Tại một số vùng quê người ta vẫn dùng các món truyền thống như gà luộc hay thịt kho tàu hay xôi gấc để đãi. Với ý nghĩa Hòa thuận, gia đình êm ấm và Hạnh phúc viên mãn. Tuy đây là ý nghĩa tượng trưng nhưng cũng cho thấy là lời chúc phúc, mong muốn của 2 bên gia đình gửi gấm đến đôi vợ chồng trẻ.

Món tráng miệng – Mâm cỗ cưới miền Bắc

Cuối cùng đến món tráng miệng, sau những món ăn no và nhiều trong phần món ăn chính, ngày nay với sự tinh ý nhiều gia đình đã không sử dụng bánh phu thê để làm món tráng miệng nữa mà chọn trái cây thay thế vì trái cây có vị thanh ngọt giúp cho thực khách quên đi cảm giác ngán khi ăn.

Các mẫu thực đơn cỗ cưới ngon rẻ miền Bắc

Mẫu cỗ cưới miền Bắc 1

Salad trứng cá hồi, súp sò điệp măng tây;

Phile bò lúc lắc khoai tây chiên;

Chim câu tần hạt sen;

Cá tầm om rượu nếp;

Tôm sú hấp trái dừa;

Cơm tám Thái;

Xôi vò gấc;

Củ quả luộc & kho quẹt;

Canh măng vầu nấu giò heo;

Trái cây tráng miệng.

Thực đơn đám cưới miền Bắc 2

Salad hải sản Thái Lan, Súp cá hồi Nauy;

Gà ta hấp hành gừng;

Bò hầm quế chi;

Tôm sú sốt me;

Cá lăng hấp nấm tươi;

Cơm tám Thái;

Xôi xéo mỡ hành;

Măng trúc xào tam sắc;

Canh chua nấu tôm và nấm;

Dưa hấu tráng miệng.

Mẫu cỗ cưới miền Bắc 3

Salad bắp bò muối;

Khoai lang chiên vừng;

Cá điêu hồng chiên xù;

Bò chiên kiểu Pháp;

Mực ống nhồi thịt;

Cải chíp xào nấm;

Canh bóng thập cẩm;

Xôi hoàng phố;

Bưởi năm roi.

Thực đơn đám cưới miền Bắc 4

Súp gà nấm hương;

nộm su hào bắp bò xá xíu;

Gà Cuộn Đút Lò Phô Mai;

Sườn Non Hầm Rượu Vang – Bánh Mì;

Nấm Bào Ngư Xào Dầu Hào;

Rau Mùa Xốt Trứng Muối;

Cơm Chiên Sò Điệp;

Lẩu Thái;

Chè Của Năng Tuyết Nhĩ.

Mẫu cỗ cưới miền Bắc 5

Súp tứ vị liên hoa, Nộm xoài Thái trộn tôm;

Tôm he sốt HongKong;

Cơm tám Thái;

Xôi chim câu;

Cá tầm om rượu nếp;

Cơm tám Thái;

Xôi nếp nương mắm thịt;

Hoa lơ xào nấm tươi;

Canh hải sản rong biển;

Bưởi hồng da xanh.

Thực đơn đám cưới miền Bắc 6

Salad cá ngừ đại dương, súp hải sản phát tài;

Gà trống Đông Tảo lai hấp muối;

Ba chỉ bò Mỹ đốt lửa hồng;

Cá hồi bỏ lò sốt kem tươi;

Mực tươi sốt sampa;

Cơm tám Thái;

Xôi ruốc lạp xưởng;

Đậu bắp xào thịt hộp;

Canh măng nấu sườn;

trái cây Quýt + xoài.

Chọn thực đơn đám cưới phía Bắc lưu ý điều gì?

Người miền Bắc rất trọng lễ nghi, phép tắc nhất là trong những việc trọng đại như cưới xin. Vì thế các tân lang tân nương cần quan tâm nhiều đến khâu chuẩn bị dành nhiều thời gian chọn thực đơn cỗ cưới, không làm qua loa mà làm mất lòng quan khách đến dự tiệc.

Tuy vào thời tiếc mà lựa chọn những món ăn phù hợp; VD: vào mùa đông trong thực đơn cần phải có các món như soup, cháo hay lẩu nóng. còn những ngày hè thì các món thanh dạm, mát luôn là lựa chọn sáng suốt.

Bên trên là những nét đặc sắc của mâm cỗ cưới miền Bắc cũng như những mẫu thực đơn gợi ý vô cùng ngon và hấp dẫn mà HoangHaiGoup muốn gửi đến bạn.

Nguồn: https://hoanghaigroup.com/

Tải sách hướng dẫn nấu ăn: Mâm cỗ cưới miền Bắc

Tài liệu dành cho những người thực sự mong muốn nên chúng tôi mã hóa để hạn chế một phần những người không yêu quý nó. Để xem được Link tải về vui lòng nhập Mật Khẩu vào bên dưới: (xem phần hướng dẫn lấy mật khẩu).

Link Tải Sách

Nội dung này được bảo vệ bằng mật khẩu. Vui lòng xác minh bằng mật khẩu để mở khóa nội dung.

Hướng lấy mẫu khẩu để xem link và tải về: https://hoanghaigroup.com/huongdan33

5

/

5

(

2

bình chọn

)