Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cúng Thần Tài Khai Trương

Mâm cúng Thần Tài khai trương cần những đồ cúng gì? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều gia đình quan tâm khi khai trương cửa hàng. Việc cúng khai trương rất quan trọng vì nó giúp gia chủ làm ăn được suôn sẻ hơn rất nhiều và thể hiện lòng thành, sự biết ơn bề trên, thổ địa, Thần Tài mà còn cầu cho gia đình được mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng. Chính vì vậy, lễ cúng khai trương là một nghi thức quan trọng trong gia đình. Nếu bạn đang phân vân mâm cúng Thần Tài ngày khai trương cần chuẩn bị những gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Việc cúng Thần Tài khai trương có ý nghĩa gì?

Lễ cúng bái thuộc về phần tâm linh của mỗi người. Theo tín ngưỡng của ông cha ta khi chúng ta khai trương một cửa hàng hay công ty để kinh doanh thì Thần Tài luôn đem lại may mắn, “mua may bán đắt”, làm ăn được thuận lợi. Chuẩn bị một mâm cúng Thần Tài khai trương thật tốt, chu đáo để thể hiện lòng thành tâm mong Thần Tài phù hộ cho cuộc sống sung túc, làm ăn phát đạt, lộc đến đầy nhà.

Chuẩn bị mâm cúng Thần Tài khai trương

Để chuẩn bị một mâm cúng Thần Tài sang trọng hay đơn giản thì còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Nhưng những lễ vật cúng cần phải có trong mâm cúng Thần Tài gồm:

Hoa tươi (hoa hồng, hoa ly, hoa cúc vàng,…).

Hoa quả tươi (chọn đủ 5 loại quả tươi, không bị thối, không bị sứt mẻ).

Xôi (nên cúng xôi đậu hoặc xôi gấc cho thêm may mắn).

Chè (3 chén).

Nước (3 chén nước lọc sạch).

Nến (đèn cầy).

Tiền vàng mã.

Hương thắp (nhanh thắp).

Trầu, cau (chọn quả cau đẹp và lá trầu đẹp không được rách).

Gà luộc (1 con).

1 ít muối hạt sạch.

1 ít gạo tẻ.

3 củ tỏi.

1 ít tiền lẻ.

Một bộ tam sên gồm: Thịt heo (1 đĩa để nguyên miếng), 1 quả trứng vịt lộn luộc, 1 con tôm (hay cua) luộc hoặc là 1 con heo sữa quay.

Xem thêm: Cúng Thần Tài thế nào để cả năm sung túc?

Với những lễ vật cúng trên tuy đơn giản rất dễ làm và phù hợp với túi tiền của tất cả gia đình hiện nay. Tấm lòng thành tâm của bạn dâng lên vị Thần Tài với “của ít lòng nhiều” thành tâm tuyệt đối. Bên cạnh những đồ cúng Thần Tài thì bạn cần học thuộc bài khấn khai trương sẽ giúp nói rõ được những ý bạn muốn cầu xin thần phù hộ làm ăn được suôn sẻ hơn.

Chọn ngày và giờ tốt để làm lễ cúng

Chọn ngày và giờ rất quan trọng trong việc cửa hàng hay chỗ bạn kinh doanh có thuận lợi được hay không. Bạn nên xem kĩ ngày và giờ cho tốt để cúng Thần Tài với mong muốn công việc buôn bán được tốt hơn, phát đạt trong kinh doanh.

– Lưu ý khi cúng Thần Tài:

+ Nếu có thời gian thì tốt nhất mỗi ngày hãy lau dọn bàn thờ Thần Tài và nếu quá bận thì vào cuối tháng phải lau chùi bàn thờ, thay nước trên bàn thờ, tắm rửa Thần Tài vào ngày cuối tháng bằng rượu pha với nước. Khi tắm xong phải lau sạch sẽ Thần Tài thật cẩn trọng khi cầm, dùng khăn lau khô Thần Tài. Các khăn đó không được sử dụng cho bất cứ việc nào khác.

Ngoài cách tự chuẩn bị mâm cúng lễ thần tài cho ngày khai trương thì bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ mâm cúng trọn gói tại nhà nếu bạn không có thời gian chuẩn bị hay chưa có kinh nghiệm.

Bài viết trên là những chia sẻ hữu ích của Đồ Cúng Tâm Linh Việt về cách chuẩn bị mâm cúng Thần Tài trong ngày khai trương. Nếu bạn quá bận và đang muốn tham khảo thêm về dịch vụ chuẩn bị mâm cúng Thần Tài thì có thể truy cập địa chỉ website: docungtamlinhviet.com hoặc gọi qua hotline: 0901 305 668 để sử dụng dịch vụ chuẩn bị lễ cúng Thần Tài trọn gói, đầy đủ trong ngày khai trương nhé!

Đồ Cúng Khai Trương Và Công Việc Nên Chuẩn Bị Cho Khai Trương

ĐỒ CÚNG KHAI TRƯƠNG NÊN ĐƯỢC CHUẨN BỊ NHƯ THẾ NÀO?

Trong văn hóa người Á Đông nói chung công việc nào cũng có Thần cai quản. Ngoài ra, sự ảnh hưởng bởi phong thủy trong cuộc sống hàng ngày. Thế nên, khi thực hiện bất cứ một công việc gì được xem quan trọng đều có một buổi lễ cúng. Hay được gọi là lễ khai trương, nhằm ra mắt các vị Thần cai quản về công việc sắp đến của mình. Cầu cho công việc buôn may bán đắt, thành công lẫn may mắn.

Gồm có bộ tam sên và gà luộc/ heo quay. Trong đó, bộ tam sênh đại diện cho các nguyên tố: Thủy, Thổ, Thiên. Với ý nghĩa cầu cho sự làm ăn được thuận lợi, công danh bổng lộc đầy đủ. Còn gà luộc/ heo quay thì cần dựa trên điều kiện kinh tế để lựa chọn món nào cho phù hợp. Với ý nghĩa là mang lại sự sung túc, công việc thăng tiến.

Một bộ tam sên gồm có: Thổ: Thịt heo (động vật trên cạn); Thủy: Tôm, cua (động vật dưới nước); Thiên: Trừng gà vịt (động vật có lông vũ).

Cần với tối thiểu một mâm ngũ quả và một bình hoa cho lễ cúng khai trương. Chỉ cần lựa chọn 5 loại trái cây khác nhau, xắp xếp chúng thành một mâm đồ lễ phù hợp. Hoa thì nên lựa chọn hoa hồng, hoa cúng, hoặc hoa đồng tiền để trong bình trên bàn cúng. Tất cả biểu tượng cho sự phú quý giàu sang

Sẽ bao gồm như giấy tiền, hương đèn, vàng mã, gạo, muối nước, bài cúng,xôi chè, trà. Từ quy mô tổ chức ra sao mà mua sắm với số lượng nhiều hay ít.

Bên cạnh đó, nếu như việc chuẩn bị này khiến bạn cảm thấy đau đầu. Và chưa chắc rằng liệu mình đủ thời gian để mua sắm rồi tự chuẩn bị hay không. Thì hãy nên đặt mua đồ cúng từ dịch vụ chúng tôi. Nếu gia chủ muốn tìm hiểu tại sao nên mua đồ cúng khai trương thì hãy đọc bài viết sau:

+ XEM THÊM BÁO GIÁ CÁC LOẠI =

NGOÀI VIỆC CHUẨN BỊ ĐỒ CÚNG KHAI TRƯƠNG, CHÚNG TA NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO NGÀY NÀY?

Khi gia chủ đã quyết định đến việc mua ngoài đồ cúng hay tự sắm đồ cúng cho buổi khai trương. Thì điều cần nên xem xét tiếp theo là kế hoạch khai trương nên diễn ra như thế nào?

Ai lên mời trong ngày này? Gia chủ cần phải liệt kê danh sách những người sẽ tham dự buổi lễ đó. Sau đó chuẩn bị hai công tác: gửi thư và tiếp đón.

Bước gửi thư khá quan trọng. Thường dựa trên các mối quan hệ có mức độ thân thiết, quan trọng như thế nào mà gia chủ lựa chọn: gặp mặt trực tiếp đưa thư mời, gọi điện trực tiếp rồi gửi thư, gửi thư qua email/ hòm thư bưu điện mà không cần gọi điện hoặc nhắn tin. Những hành vi đó sẽ giảm giần theo mối quan hệ. Thế nên, gia chủ cần xem xét cẩn thận để tránh không mời những người cần thiết. Mà mời những người không cần thiết lắm.

Sau đó, công việc tiếp đón ra sao. Nếu đối với khách hàng có mức độ mối quan hệ cao thì cần dành nhiều thời gian hơn. Những người khác mà quan hệ giảm dần thì thời gian nên rút bớt lại. Nhưng chú ý thái độ quan tâm, cảm ơn. Cho dù họ ai đi chăng nữa. Ngoài ra, kiểm tra trước khi buổi lễ diễn ra. Phải đảm bảo đầy đủ hoặc đã được giao hàng đúng thời điểm.

Dân gian có câu:” có đi thì phải có lại “. Nếu người ta đã tặng quà cho mình trong ngày khai trương, thì cũng nên tặng lại họ một cái gì đó. Ví dụ như quà lưu niệm, phiếu giảm giá mua hàng,… Như vậy, qua sự tương tác trao đổi này, cả hai bên sẽ có đánh giá cao về mối quan hệ giữa khách mời và gia chủ.

Một ngày khai trương sẽ thiếu bớt đi không khí vui vẻ mua sắm nếu không có khách hàng. Hoặc cảm xúc của chính bản thân gia chủ cảm thấy không thoải mái. Thiếu đi sự tự tin về con đường kinh doanh sau này nếu như không có khách hàng.

Vậy điều quan trọng là gia chủ xây dựng chiến lược quảng bá hình ảnh, sản phẩm công ty chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn một: trước ngày khai trương 1-3 tháng, giới thiệu công chúng về một sự kiện mở bán hàng mới. Tung ra các chiêu trò quảng bá. Liên kết các bên dịch vụ bán vé để khuyến mãi mua sắm.

Giai đoạn hai: Chính thời điểm khai trương. Phải tạo nên điểm nhấn mạnh về sản phẩm từ ưu điểm chất lượng và giá cả. Lẫn chương trình mở màn cũng phải tổ chức đặc biệt. Để tạo ấn tượng ban đầu về công ty, cửa hàng, shop,….

Giai đoạn ba: sau thời điểm khai trương, nên đánh bóng thương thiệu qua cảm nhận khách hàng. Tung mạnh những khuyến mại để kéo thêm nhiều khách hàng hơn nữa. Nhưng luông chú trọng thái độ phục vụ khách trong cả ba gia đoạn là điều gia chủ nên chú ý.

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Vật Đồ Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Ý nghĩa của mâm lễ cúng khai trương cửa hàng (shop)

Theo tín ngưỡng cũng như văn hóa nước ta. Nhà cửa, văn phòng, mặt bằng, cửa hàng, shop,… đều là mảnh đất do thổ công cai quản, vì vậy khi di chuyển hoặc mở vị trí kinh doanh buôn bán, chi nhánh bạn cần phải làm mâm cúng lễ cúng khai trương nhằm xin phép thổ địa, thổ thần phù hộ cho công việc được thuận lợi, làm ăn phát tài phát đạt.

Để làm ăn phát tài bạn có tìm 1 người mua hàng, mở hàng cho cửa hàng hoặc shop bạn. Hay còn gọi là xông đất cửa hàng. Người này mệnh, mạng hợp với tuổi chủ cửa hàng. Ngoài ra lanh lợi, nhanh nhẹn hoạt bát, thì sẽ mang rất nhiều tài lộc, tiền tài, buôn may bán đắt cho cửa hàng của bạn.

Cần chuẩn bị đồ cúng, lễ vật gì cho mâm cúng khai trương cửa hàng?

Hoa: Lây ơn, Cát tường, 1 số loại hoa màu vàng, đỏ,…

1 đĩa trái cây: đủ mâm ngũ quả

Nhang trầm, nhang rồng phụng, vàng bạc giấy cúng khai trương

Gạo, muối

Đèn cầy, đèn dầu

Rượu, nước lọc, trà xanh

Giấy cúng Khai Trương

Bánh kẹo, Nước ngọt có gas, bia

Trầu cau, vôi trầu

Chè cúng: 5 chén chè gồm Đậu Trắng hoặc Chè trôi nước

Xôi cúng: Chuẩn bị 5 đĩa xôi có thể là xôi gấc, xôi đậu, xôi lá cẩm,

Nồi cháo trắng. (5,6 bát không)

Bộ Tam sên

Bánh chưng, chả lụa

Gà luộc xếp cánh tiên

Heo sữa quay hoặc heo quay nguyên con (tùy vào điều kiện của shop)

Bánh hỏi

1. Chọn ngày lành tháng tốt khai trương

Đầu tiên để làm lễ cúng khai trương, chủ cửa hàng, chủ shop cần xem thầy và chọn ngày lành tháng tốt theo mệnh và mạng của mình. Ở khâu này rất là quan trọng, vì nó sẽ quyết định đến vận may của mình trong công việc kinh doanh. 1 phần chọn ngày nhằm xóa ngày hạn, ngày khắc để làm ăn thuận lợi hơn.

2. Chuẩn bị lễ vật đồ cúng và giờ đẹp tiến hành cúng khai trương

Sau khi chọn được ngày tốt, bạn cần chuẩn bị sẵn các lễ vật, đồ cúng để dâng hương. Tiếp đến cần 1 chiếc bàn đặt trước cửa hàng hoặc shop. Chờ đến giờ tốt là bắt đầu cúng, khấn, sau đó đọc khấn bài cúng khai trươn g cửa hàng, cầu cho cửa hàng làm ăn thuận lợi và đông khách.

3. Mời người “phong thủy” mở hàng khai trương cửa hàng

Sắp Lễ Cúng Thần Tài Vào Ngày Khai Trương

Thần tài là vị thần may mắn mang lại tài lộc và tiền tài cho mọi người; vì vậy việc thờ cúng thần Tài luôn được người Việt ta chú trọng nhất là ở cửa hàng làm ăn buôn bán. Trước khi khai trương, phải xem ngày đẹp để đón thần Tài về nhà và trong ngày lễ khaitrương cũng nên sắp mâm lễ cúng thần Tài.

Việc cúng Thần Tài khai trương có ý nghĩa gì?

Như đã nói ở trên; thần Tài là vị thần cai quản tài lộc của thiên đình. Nhà nào được thần Tài trú ngự thì nơi đó sẽ giàu sang phú quý. Việc cúng thần Tài vào ngày khai trương là cầu mong rước thần vào cửa hàng, để xin thần che chở cho cửa hàng làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Ban thần Tài luôn để gần cửa ra vào của cửa hàng, hướng ra ngoài cửa; lúc nào cũng nên đầy đủ lễ vật, thắp hương hàng ngày tránh lạnh lẽo. Ngày rằm, mùng một nên thay lễ vật mới cho thần.

Chuẩn bị mâm cúng Thần Tài khai trương

Để chuẩn bị một mâm cúng Thần Tài sang trọng hay đơn giản thì còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Nhưng những lễ vật cúng cần phải có trong mâm cúng Thần Tài gồm:

Hoa tươi (hoa hồng, hoa ly, hoa cúc vàng,…).

Hoa quả tươi (chọn đủ 5 loại quả tươi, không bị thối, không bị sứt mẻ).

Xôi (nên cúng xôi đậu hoặc xôi gấc cho thêm may mắn).

Nước (3 chén nước lọc sạch).

Trầu, cau (chọn quả cau đẹp và lá trầu đẹp không được rách).

1 ít muối hạt sạch.

Một bộ tam sên gồm: Thịt heo (1 đĩa để nguyên miếng), 1 quả trứng vịt lộn luộc, 1 con tôm (hay cua) luộc hoặc là 1 con heo sữa quay.

Bên cạnh dâng lễ vật, bạn không thể quên được bài vănkhấn khai trương, nghi lễ đọc văn khấn nên đọc to, rõ ràng thể hiện được sự thành tâm. Lễ vật ít hay nhiều không quan trọng; quan trọng ở tấm lòng của gia chủ dành cho các vị thần linh và các vị thần sẽ hiểu được tấm lòng đó. Thông thường, buổi lễ khai trương được tổ chức vào sáng, vào giờ đẹp phù hợp phong thủy.

– Lưu ý: ban Thần Tài phải luôn luôn sạch sẽ; mỗi ngày đều phải lau dọn và thay nước. Nếu quá bận thì có thể một tuần lau dọn một lần. Mỗi tháng phải tắm cho Thần Tài một lần bằng nước pah rượu. Sau khi tắm thì lâu khô sạch sẽ bằng khăn sạch (khăn riêng chỉ dùng tắm cho Thần Tài).

Cách Chuẩn Bị Đồ Cúng Khai Trương Vừa Đơn Giản Vừa Thuận Tiện

Nên như thế nào? Có cách nào vừa đơn giản, vừa thuận tiện trong việc chuẩn bị hay không? Bên cạnh đó, cách cúng khai trương như thế nào để mang lại tài lộc cho gia chủ? Bài viết sau sẽ giúp gia chủ nắm bắt được những ý chính cho công tác chuẩn bị. Cũng như giúp cho việc hoàn thiện buổi lễ khai trương trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

VÌ SAO PHẢI CHUẨN BỊ ĐỒ CÚNG KHAI TRƯƠNG?

Để mà nói rằng điều gì đã làm nên việc chuẩn bị đồ cúng thì cần nhắc đến quan niệm của người kinh doanh. Đối với dân kinh doanh nói chung, việc buôn bán đầu tiên được bắt đầu nhờ việc khai trương. Thông qua động thái mở hàng, công việc làm ăn chính thức được bắt đầu.

Hình ảnh minh họa vì sao cần phải chuẩn bị đồ cúng khai trương.

Cũng từ đó, thói quen mở cửa hàng thì cần phải làm lễ khai trương. Mà để thực hiện được thì nên chuẩn bị đồ cúng khai trương. Để làm sáng tỏ hơn lý do tại sao thì trước hết hãy xem xét ý nghĩa của buổi lễ khai trương là như thế nào. Sau đó, quan niệm tại sao phải có mâm lễ mới thực hiện được.

Xoay quanh vấn đề ý nghĩa của khai trương mang lại. Thì có nhiều điều để bàn luận. Có lẽ, đầu tiên là biểu tượng khai trương trong tâm trí người tiêu dùng và người kinh doanh. Đối với người tiêu dùng, lễ khai trương sẽ giúp họ nhận thức được một cơ sở kinh doanh khác. Họ sẽ có nhiều hơn sự lựa chọn cho việc thỏa mãn nhu cầu ăn uống sinh hoạt. Chính vì thế, ngày này xem như một ấn tượng đầu tiên để người tiêu dùng đánh giá có nên tiếp tục mua hàng hay không nên mua hàng. Còn đối với người kinh doanh, thì đây lại xem như cơ hội lấy lòng người tiêu dùng mới mà không nên bỏ qua.

Thứ hai, ngày khai trương chính thức đánh dấu sư xuất hiện của chủ kinh doanh trên thị trường buôn bán. Nếu như ngày này được thực hiện tốt, thì kết quả kinh doanh mong đợi trong tương lai sẽ tiến triển tốt đẹp.

Cuối cùng, văn hóa về mặt tín ngưỡng. Sự thờ phượng Thần Tài, Thổ Địa trong kinh doanh người Việt được tin dùng. Do đó, việc quan trọng hơn hết đối với ngày này, cần có một lời thông báo với các vị thần linh về việc kinh doanh. Cũng như xin sự bảo trợ cho việc làm ăn được thuận lợi.

Lý do cho việc cần chuẩn bị đồ cúng khai trương.

Khai trương được định hình là việc mở hàng, giao dịch hàng hóa dịch vụ trong ngày này. Nếu thiếu đi việc mở hàng thì đã không còn gọi là khai trương cả. Vậy bạn đã biết “mở hàng” đúng cách chưa? Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm về cách thức mở hàng mang lại may mắn.

Nếu như việc mở hàng được xem là điều tất yếu của ngày khai trương. Thì đồ cúng lại được xem là điều phải có trong buổi khai trương. Không có nó thì làm sao thần linh chứng giáng được lòng thành của gia chủ. Việc cúng này đã chứng tỏ họ tin vào thần thánh. Vậy thì thần thánh có tồn tại nhưng chúng ta không nhìn nhận được. Vậy nên, khi cầu xin điều gì thì không phải chỉ có lời nói và lòng thành là đủ mà phải chuẩn bị đồ cúng khai trương đầy đủ.

Hình ảnh minh họa chuẩn bị đồ cúng khai trương.

Bởi quan niệm từ xưa đến giờ, lễ vật giúp cho thần thánh có sức lực để ban phước, tài lộc cho gia chủ. Người dương sao, người âm cũng vậy. Phải có ăn thì mới có sức để lao động, làm ăn. Thì thần thánh cũng thế, phải được chuẩn bị đồ cúng khai trương để có lễ vật cúng cho các vị thần. Như vậy, họ mới có sức mà tiếp tục che chở phù hộ công chuyện làm ăn được ăn lên làm ra.

CÁCH CHUẨN BỊ ĐỒ CÚNG KHAI TRƯƠNG DỄ DÀNG, THUẬN TIỆN.

Ở đây, có nhiều cách khác nhau để chuẩn bị được mâm cúng khai trương. Nếu tự chuẩn bị thì bài viết chỉ ra cách thuận tiện khi lên danh sách đồ lễ. Còn nếu muốn thuận tiện hơn, cần nhờ một số dịch vụ đồ cúng như xoichecohoa để nhanh chóng, dễ dàng có được mâm đồ cúng đầy đủ mà lại nhanh nhất.

Trái cây: Ngủ Quả. Hoa: Cát tường, lay ơn ….. Nhang rồng phụng 5 tấc. Nhang trầm 130. Đèn cầy. Gạo hủ, Muối hủ, Trà, Rượu nếp, Nước chai. Giấy cúng Khai Trương. Bánh kẹo. Nước ngọt Coca. Bia Tiger. Trầu cau. Chè: 5 chén chè. (Đậu Trắng, Chè trôi nước ….). Xôi: 5 đĩa xôi (xôi gấc, xôi đậu, xôi lá cẩm,…). Cháo trắng. Bộ Tam sên. Bánh chưng. Chả lụa. Gà luộc xếp cánh tiên. Heo sữa quay. Bánh hỏi

Giống như các buổi lễ quan trọng khác. Khi lựa chọn được ngày tốt mở quan, người lành mở hàng thì buổi lễ được diễn ra. Sau khi chuẩn bị đồ cúng khai trương đầy đủ đồ. Người khấn sẽ lên tiến hàng đọc bài, cúng bái các vị thần linh. Rồi sau đó, hóa giấy tiền, thụ lộc lễ khai trương. Ngay sau khi buổi lễ khấn xong tươm tất, người được chọn mở hàng sẽ tiến hàng mua hàng rồi thanh toán tiền hàng đầu tiên. Kế tiếp sẽ là những người thân cận được mời đến mua mở hàng lấy vía may cho công tác làm ăn. Chúc các gia chủ có thêm kiến thức để có kết quả kinh doanh tốt nhất trong ngày khai trương, cả năm kinh doanh nữa.