Cách Bài Trí Bàn Thờ Ông Địa Chuẩn Rước Tài Lộc Về Nhà

Cách bố trí bàn thờ Ông Địa

Cách bố trí bàn thờ Ông Địa luôn phải đặt ở dưới đất, nơi có thể bao quát hết ngôi nhà của gia chủ. Bởi theo phong thủy, bàn thờ Ông Địa đặt dưới đất sẽ giúp ông nắm bắt tình hình gia đình của gia đình chủ. Có như vậy gia chủ mới làm ăn tấn tới, phát tài phát lộc.

Ngoài ra nếu đang kinh doanh buôn bán, bạn có thể bố trí bàn thờ Ông Địa ở cửa hàng. Lưu ý trong cách bố trí bàn thờ Ông Địa, bạn nên lựa chọn vị trí mà Ông Địa có thể quan sát được khách hàng. Thông thường vị trí sau cửa, chéo cửa ra vào là nơi thích hợp nhất để bố trí bàn thờ Ông Địa.

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa

Bàn thờ gồm có Ông Địa và Thần Tài ngồi chung với nhau, việc bài trí các đồ thờ trên đấy cần phải tuân theo quy luật rõ ràng kẻo tránh phạm thượng. Một phần, bài trí bàn thờ Ông Địa đẹp hợp phong thủy giúp gia chủ ngăn chặn được điểm giữ, đón tài lộc may mắn về nhà. Vì vậy bạn cần phải nắm rõ cách bài trí Ông Địa đúng chuẩn.

Bàn thờ Ông Địa gồm những gì?

Muốn bài trí bàn thờ Ông Địa sao cho đúng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ vật phẩm. Đây là nguyên tắc đầu tiên khi bạn học cách bài trí bàn thờ Ông Địa. Vậy bàn thờ Ông Địa gồm những gì?

Cụ thể trong mỗi bàn thờ Ông Địa gồm có những vật phẩm sau:

Cách bày bàn thờ Ông Địa

Khi đã chuẩn bị đầy đủ vật phẩm, việc tiếp theo bạn cần tới cách bày bàn thờ Ông Địa sao cho đúng vị trí. Cụ thể Cách bày bàn thờ Ông Địa chuẩn hút tài lộc, may mắn, hợp phong thủy nhất như sau.

Đặt tượng Ông Địa bên phải và Thần Tài bên trái bàn thờ.

Ở giữa, đằng sau cùng tiếp giáp với lưng bàn thờ là bài vị hoặc tượng Thần Phát.

Ở giữa bàn thờ trước bài vị hay Thần Phát là 3 gũ: gạo, nước, muối. Nếu bàn thờ hẹp không đủ để thì đặt phía bên ngoài Ông Thần Tài.

Bạn cần bố trí thêm bát hương ở chính giữa bàn thờ, trước chân 2 tượng Thần Tài – Ông Địa

Trước Ông Địa là chóe thờ, trước Thần Tài là nậm rượu đối xứng nhau qua bát hương.

Ở 2 bên của bát hương hãy đặt thêm lọ hoa và ông cóc. Phía trước bát hương, bạn nên đặt thêm 5 chén nước xếp thành hình chữ thập, nếu không đủ diện tích đặt hàng ngang.

Cuối cùng, bạn cần đặt thêm đĩa hoa quả và bát nước, lọ hoa luôn đặt ở bên phải, đĩa hoa quả thì đặt ở bên trái.

Có nên đặt tượng Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa không?

Có nên đặt tượng Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa không là thắc mắc của khá nhiều gia đình. Trong cách bài trí bàn thờ Ông Địa không đề cập đến việc bố trí thêm tượng Di Lặc. Thông thường tượng Di Lặc thường đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà hoặc trên bàn thờ Ông Địa.

Khi bố trí tượng Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa và hướng ra phía cửa ra vào sẽ mang đến hai tác dụng chính. Tác dụng thứ nhất là Phật Di Lặc sẽ làm nhiệm vụ cai quản và ngăn chặn các vi thần làm điều sai trái. Ngoài ra theo quan niệm phong thủy, tượng Di Lặc hướng ra ngoài cửa còn giúp thu tài khí. Từ đó giúp gia đình gia chủ thêm ấm no, hạnh phúc.

Cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa

Cóc ngậm tiền là một trong những đồ thờ cần chăm sóc, theo dõi hằng ngày trên bàn thờ Ông Địa. Bởi tiền vào tiền ra đều phụ thuộc rất nhiều vào ông cóc.

Cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa khá đơn giản. Ông cóc cần đặt ở phía bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào. Lúc sáng thì nên quay mặt Ông Cóc hướng ra, khi tối lại quay Ông Cóc hướng nhìn vào ông Thần Tài.

Lưu ý trong cách trang trí bàn thờ Ông Địa

Không nên cắm hương chồng chéo lên nhau:Bát hương trên bàn thờ Ông Địa đóng vai trò giữ cho tài lộc không bị hao hụt. Nếu hướng cắm hương chồng chéo lên nhau dễ làm ảnh hưởng đến Thất Bảo. Từ đó làm cho Ông Địa và Thần Tài không hút được tài lộc cho gia chủ.

Không được quên bát tụ lộc: Bát tụ lộc là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trên bàn thờ Ông Địa. Vậy nên, khi sắp xếp bàn thờ Ông Địa, gia chủ nhất định không được quên chuẩn bị bát tụ lộc.

Cần dán chữ nho sau lưng bàn thờ: Nhiều người thường chỉ chú ý đến việc thỉnh Thần Tài, Ông Địa mà quên dán chữ nho sau lưng bàn thờ. Như vậy, việc thờ cúng cũng chẳng có tác dụng gì bởi chẳng có ai chứng giám cả.

Cần bố trí thêm bài vị gương: Bàn Ông Địa mà thiếu đi bài vị gương là một điều cực kỳ tai hại. Thiếu bài vị gương đồng nghĩa với việc tài lộc bị hao hụt khiến gia chủ làm ăn thất bát.

Khi Nào Cần Rước Ông Địa Về Nhà Để Thờ Phụng? Cách Rước Ông Địa Vào Nhà

Khi nào cần rước ông địa về nhà để thờ phụng? Cách rước ông địa vào nhà như thế nào là đúng để làm ăn phát tài phát lộc? Gia chủ có ý định thờ thần tài thổ địa thì nên tham khảo bài viết hữu ích này!

Khi nào cần rước ông địa về nhà để thờ phụng?

Trong nhà của người Việt Nam đa số đều có thờ phụng thần tài- thổ địa. Khi muốn an cư lạc nghiệp và cầu việc làm ăn tấn tới, cầu bình an trong nhà, người ta sẽ thờ 1 bàn chung 2 ông và đặt ở vị trí hướng thẳng từ nhà ra cửa.

Thần tài sẽ được đặt bên tay trái (có nghĩa là chúng ta đứng đối diện bàn thờ thì nhìn thấy thần tài bên tay trái), ông địa bên tay phải. Không chỉ tết nhất mới thờ cúng mà thần tài – ông địa được cúng quanh năm. Gia chủ làm ăn buôn bán quan niệm cứ sáng ra cúng thần tài thổ địa là sẽ được phù hộ làm ăn thuận lợi.

 Thần tài tay cầm kim ngân lượng hoặc bạc, đội mão, trang phục nghiêm chỉnh còn ông địa tạo sự thoải mái, bụng phệ để ngực trần, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo sau.

Khi nào cần rước ông địa về nhà để thờ phụng?

Theo phong thủy , 1 bàn thờ để được 1 thần tài và 1 ông địa, nhưng mỗi vị lại đại diện cho 5 người:

– Thần t ài đại diện cho hắc thần tài, bạch thần tài, xích thần tài, hoàng thần tài, thanh thần tài.

– Ông địa cũng đại diện cho 5 ông là tây phương bạch đế, đông phương thanh đế, nam phương xích đế, trung ương huỳnh đế, bắc phương hắc đế.

Cách rước ông địa vào nhà như thế nào?

Để rước ông địa thần tài, có thể mua ở tiệm đồ cúng và về thờ, hoặc cũng có một số người sau khi mua mang lên chùa để tụng kinh rồi mới mang về thờ cúng.

Khi rước bàn thờ về nhà, cần chuẩn bị trang (bàn thờ) đặt xuống trước, để theo hướng đón khí lộc theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để việc làm ăn, kinh doanh phát đạt (cung Thiên Lộc hướng Đông Nam, cung Quý Nhân hướng Tây Bắc).

❖ Đặt thần tài bên trái và ông địa bên phải (đối diện với chúng ta nhìn từ bên ngoài vào). Nhớ là lau dọn sạch sẽ bàn thờ, còn 2 ông thần tài thổ địa lau qua bằng nước sạch hay rượu.

❖ Đặt bát hương, đĩa cúng, nước uống, bình hoa trên bàn thờ. Có thể không cần thay thường xuyên nhưng khi trái cây chín và hoa héo, nước đục thì hãy thay mới.

❖ Thắp nhang mỗi ngày để đem lại cảm giác ấm cũng cho bàn thờ, đồng thời khấn vái bình an và cầu việc làm ăn thuận lợi.

Công ty Phú Thịnh chuyên nhận thiết kế, thi công sửa chữa nhà ở TPHCM cho gia chủ. Nếu gia chủ có ý định đặt bàn thờ ông địa thần tài cũng sẽ được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình bởi đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu kiến thức.

Để làm ăn phát đạt, gia chủ hãy sửa sang lại nhà cửa và đặt bàn thờ hợp phong thủy!

Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa

1. Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài – Di Lặc hợp phong thủy

Thứ nhất, về vị trí đặt bàn thờ. Các bạn lưu ý để được may mắn và tài lộc thì phải đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài – Di Lặc ở dưới đất, gần cửa ra vào hoặc ở vị trí có thể dễ dàng quan sát được sự ra vào của mọi người. Bàn thờ còn cần phải đặt ở vị trí thoáng đãng, sạch sẽ, lưng dựa vào tường. Các bạn cần chú ý luôn giữ cho bàn thờ được sạch sẽ, thay chén nước mỗi ngày, cắm hoa tươi để đảm bảo sự tôn nghiêm cho bàn thờ Thần Tài.

Thứ hai, về hướng đặt bàn thờ. Khi đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài – Di Lặc hợp phong thủy thì có 2 hướng có thể lựa chọn là hướng tốt với gia chủ, hợp tuổi của gia chủ và hướng theo cung tài lộc trong phong thủy (hướng đặt bàn thờ Thần Tài cần chọn lấy theo cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân). Nếu bạn chưa xác định rõ được các hướng thì bạn nên dùng la bàn.

Đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo Cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc là cung tốt trong phong thủy, nếu nhà bạn, cửa hàng hoặc văn phòng công ty của bạn có cửa chính nằm trong cung này sẽ cực kỳ tốt, mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thuộc cung Thiên Lộc là hướng tốt nhất, đặt bàn thờ Thần Tài trong cung này sẽ giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên phát triển và thuận lợi hơn, giúp gia tăng tài sản, tiền bạc, hơn nữa còn giúp gia chủ thông minh, khéo léo, kinh doanh giỏi hơn…

Tuy nhiên, Cung Thiên Lộc mới chỉ là yếu tố cần còn yếu tố đủ là các bạn phải quan tâm đến hướng an vị của bàn thờ, nên tránh đặt bàn thờ Thần Tài tại các hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử bởi nếu đặt bàn thờ rơi vào hướng có sao đó thì sẽ không tốt, làm tán gia, bại sản, thay vào đó nên đặt bàn thờ theo hướng Đông – Nam.

Đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo Cung Quý Nhân

Cung Quý Nhân cũng là 1 cung tốt chỉ sau cung Thiên Lộc, theo phong thủy thì khi đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo hướng có cung Quý Nhân sẽ giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn, thu hút khách hàng, có nhiều người giúp đỡ, tránh được những sự xui xẻo. Khi đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân thì cũng nên tránh hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử, thay vào đó có thể đặt bàn thờ theo hướng Tây – Bắc.

Thứ ba, về cách bài trí trên bàn thờ Ông Địa -Thần Tài. Trên vách bàn thờ cần dán một tấm bài vị, phía bên trái (từ ngoài nhìn vào) đặt tượng Thần Tài, bên phải là tượng Ông Địa, giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy, giữa bàn thờ đặt một bát hương, bên tay phải đặt lọ hoa, bên trái đặt đĩa trái cây. Phía trước bày 5 chén nước xếp thành hình chữ Thập, bên phải đặt Cóc Thiềm Từ quay vào phía trong Ông Địa – Thần Tài. Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên đặt thêm một đĩa sứ nông lòng thật đẹp, đổ đầy nước và rải những bông hoa thoáng thoáng trên mặt nước. Ngoài ra, một số gia đình còn đặt trên nóc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa tượng hoặc tranh Phật Di Lặc, đặt Phật Di Lặc ở đây có nhiều ý nghĩa như bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi tai ách, cai quản và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái, Phật Di Lặc sẽ biến đối toàn bộ khí vào nhà thành những năng lượng tốt, mang lại no ấm, tài lộc, hạnh phúc, cho gia đình, là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc trong phong thủy.

Quý khách hàng cần tư vấn về cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài – Di Lặc hợp phong thủy hoặc các mẫu , tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa… cũng như sản phẩm nội thất phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7) Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7 Website: chúng tôi Email: [email protected]

Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Ông Địa

Các cửa hàng, công ty kinh doanh buôn bán thường thờ phụng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Bởi theo phong tục từ xưa của dân ta thì Thần Tài – Thổ Địa sẽ giúp che chở, bao bọc và mang nhiều may mắn tài lộc cho người thờ cúng.

Vì vậy nên việc thờ cúng và cách bài trí bàn thờ Ông Địa là rất quan trọng. Tuy nhiên cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài như thế nào cho đúng lại là điều mà không phải ai cũng biết. Vậy cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Ông Địa như thế nào để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ?

Vì sao nên thờ Thần Tài – Ông Địa

Thần Tài – Thổ Địa là các vị thần giúp cai quản đất đai, tiền bạc và giúp xua đuổi tà khí mang đến nhiều may mắn thành công cho việc làm ăn kinh doanh. Chính vì vậy mà người dân rất tin thờ hai vị thần này.

Theo người xưa kể lại thì Thần Tài là một vị thần ở trên trời cai quản tiền bạc, tài lộc ở thiên giới. Một lần uống rượu say ông đã vô tình rơi xuống trần gian, người dân phát hiện thấy ông ăn mặc lạ nên tưởng bị điên. Và họ đã lấy sạch quần áo của ông đi bán. Sau khi tỉnh dậy ông cũng không nhớ mình là ai vì khi rơi xuống đầu Thần Tài bị va vào đá.

Sau đó, ông đã đi khắp nơi xin ăn, và có một cửa hàng bán gà, vịt đã mời ông vào ăn. Từ đó khách hàng kéo đến cửa hàng này nườm nượp. Được một thời gian chủ cửa hàng này thấy Thần Tài quần áo hôi hám, bốc mùi lo lắng sẽ làm khách sợ nên đã đuổi Thần Tài đi.

Sau đó Thần Tài được quán đối diện nay rất vắng vẻ đã mời ông vào ăn. Lạ thay ngay sau đó mọi người lại ùn ùn kéo đến quán này ăn rất đông.

Sau đó mọi người thấy Thần Tài không có quần áo sạch đàng hoàng để mặt nên đã dẫn ông đi mua quần áo. Đến đúng nơi đã mua quần áo của ông lúc trước, sau khi mặc áo và mũ nón vào thì Thần Tài đã nhớ lại mọi chuyện nên lập tức bay về trời.

Ngày đó chính là mùng 10 tháng giêng âm lịch. Nên ngày này được người dân lấy làm ngày vía Thần Tài để tưởng nhớ đến ông.

Ông Địa – là vị thần cai quản đất đai

Từ xưa người Việt đã coi Ông Địa như một vị thần cai quản đất đai. Mọi người tin rằng gia đình nào sống ở đâu thì có những vị Thổ Địa cai quản riêng ở đó.

Ông Địa có ngoại hình bình dân, mập mạp, bụng phệ. Và lúc nào cũng vui cười hể hả giúp mang đến những điều tốt lành. Giúp xua tan những tà khí không tốt cho gia đình.

Vì vậy nên hai vị Ông Địa và Thần Tài thường được người dân thờ chung trên một bàn thờ. Một vị giúp cai quản đất đai, một vị giúp cai quản tiền của thu hút tài lộc.

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ Ông Địa đúng nhất Các vật phẩm cần có trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Một bát hương

Ống hương

Lọ hoa

Đèn thờ. Có thể dùng 1 hoặc 2 đèn thờ.

Mâm bồng hay còn gọi là đĩa để đựng hoa quả.

Kỷ chén thờ. Có thể chọn kỷ 5 chén hoặc kỷ 3 chén thờ.

Một cái nậm rượu

Chóe thờ gốm 3 chóe đựng gạo, muối và nước.

Một Minh đường tụ thủy – tô nông lòng đầy nước chứa cánh hoa.

Một ông cóc ngậm tiền.

Bát sâm (có thể có hoặc không tùy gia đình)

Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài sao cho đúng phong thủy, thể hiện được sự trang nghiêm, ấm cúng là điều rất quan trọng. Chắc hẳn ai cũng biết nên đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở góc nhà dưới đất rồi. Vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy.

Vị trí đặt Thần Tài – Ông Địa trên bàn thờ

Trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thì phải có tượng của hai vị thần này. Tượng Thần Tài được đặt bên trái. Tượng thần Thổ Địa được đặt bên phải bàn thờ theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

Trong cùng một bàn thờ thì nên có một tấm bài vị được dán lên vách. Lưng bàn thờ cần phải được dựa vào tường chắc chắn. Nên lưu ý trên tường chỗ đặt bàn thờ không được có lỗ khoan, để tránh việc thất thoát tiền bạc.

Đặt bát hương thờ Thần Tài Thổ Địa

Trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thì bát hương là vật không thể thiếu. Bát hương cần được đặt ở vị trí chính giữa bàn thờ. Gia chủ nên chọn đúng hướng đặt và nên dán bán hương chặt bào bàn thờ. Việc này để hạn chế việc xê dịch, di chuyển tránh những điều không may mắn.

Ông hương là ống để đựng hương thắp. Có thể đặt ở trên bàn thờ hoặc đặt cân xương với lọ hoa. Nếu gia chủ chỉ sử dụng một lọ hoa thì bên còn lại có thể đặt ống hương.

Lọ hoa thường được đặt ở bên tay phải Ông Địa. Ngoài ra gia chủ cũng có thể đặt 2 lọ hoa cân xứng 2 bên. Nên chọn các loại hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Đặt mâm bồng trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Mâm bồng được sử dụng để đực hoa quả. Theo cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đúng phong thủy thì đĩa trái cây được đặt ở bên trái.

Theo phong tục của người Việt thì người ta thường dùng các mâm ngũ quả từ các loại trái cây tươi ngon, màu sắc tươi sáng để dâng lễ. Nên tránh những loại quả có gai nhọn mang sát khí.

Đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Ông cóc ngậm tiền được đặt phía bên trái trên bàn thờ. Đặt ngay bên cạnh mâm bồng.

3 chóe thờ đựng nước, gạo, muối được đặt bên dưới tượng 2 vị thần. Chỉ cần thay mỗi năm 1 lần vào dịp cuối năm.

Kỷ chén thờ loại 5 kỷ hoặc 3 kỷ nên được đặt ở phía trước bát hương.

Nơi đặt minh đường tụ thủy

Bát nước có rắc những cánh hoa bên trong tượng trưng cho sự lưu giữ và bảo quản tiền tài. Nên đặt bát Minh đường tụ thủy này ở trên mặt đất phía ngoài cùng.

Khi thờ Thần Tài Ông Địa gia chủ cũng cần phải biết một số những điều cần lưu ý. Nhằm để tránh những sai lầm không đáng có và để việc thờ cúng tâm linh được trọn vẹn nhất.

Thần Tài và Ông Địa là các vị thần ưa sạch sẽ. Vậy nên gia chủ cần phải đảm bảo không gian thờ cúng luôn thoáng đãng, sáng sủa và sạch sẽ.

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên được đặt ở những nơi thoáng, sáng. Nơi mà các vị thần có thể dễ dàng quan sát được tất cả sự ra vào của ngôi nhà.

Không nên để bàn thờ hướng vào những vật nhọn.

Tránh đặt bàn thờ trước gương.

Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm.

Nên chọn hoa quả tươi mới để thờ cúng. Tránh để hoa quả quá lâu ngày trên bàn thờ.

Khi mua tượng Thần Tài – Ông Địa hay những đồ vật thờ cúng bằng gốm sứ thì gia chủ nên vệ sinh trước bằng rượu gừng để tẩy uế.

Khi đặt ông cóc ngậm tiền cần chú ý quay đúng hướng đón lộc. Sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào.

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa phải hướng ra cửa lớn. Nên đặt bàn thờ cạnh chậu cây cảnh để che bớt sự hiếu kỳ của người ngoài khi vào nhà.

Không được thờ Thần Tài Thổ Địa chung với tượng Quan Âm.

Việc cúng Thần Tài được thực hiện quanh năm suốt tháng.

Còn trong ngày Tết thì việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa cần chuẩn bị thêm mâm lễ mặn gồm: Gà; Thịt heo luộc; Cua; Tôm; Ốc; Giấy cúng;… Để dân lên các vị thần nhằm tỏ lòng tôn kính và cầu mong thần linh phù hộ.

Phía trên là cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa và ông Thần Tài chuẩn phong thủy giúp rước tài lộc may mắn. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và thành công trong việc làm ăn.

Nếu quý khách có nhu cầu mua bàn thờ Ông Địa bằng sứ. Và tìm mua bàn thờ Ông Địa giá rẻ? Nhưng chưa biết giá bàn thờ Thần Tài Ông Địa là bao nhiêu? Ở đâu bán bàn thờ Ông Địa giá rẻ? Nên mua bàn thờ Ông Địa ở đâu HCM?

Vậy mời quý khách đến với cửa hàng chúng tôi Đây là địa chỉ uy tín thị trường nhất hiện nay chuyên cung cấp các bộ bàn thờ Ông Địa, đồ thờ cúng tâm linh giá hấp dẫn chất lượng tốt.

Đến với chúng tôi quý khách không cần phải lo lắng về giá bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Bởi chúng tôi là hệ thống bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá rất cao về chất lượng cũng như giá bàn thờ Ông Địa Thần Tài.

Các nhu cầu mua đồ thờ cúng bằng sứ hay thắc mắc về bàn thờ Ông Địa giá bao nhiêu? Hoặc quý khách cần tư vấn về vật phẩm thờ cúng bằng gốm sứ đều sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất.

Chúng tôi tự tin là địa chỉ mang đến cho quý khách những sản phẩm gốm sứ chất lượng nhất. Bên cạnh đó còn có nhiều chính sách khuyến mãi, hỗ trợ sau mua. Và dịch vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi miễn phí tận nơi.

Cách Bài Trí Bàn Thờ Ông Địa

Trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm bài vị. Hai bên, bên trái (từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một bát hương, bát hương này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát hương gọi là bị động bát hương, mọi chuyện trở nên trục trặc liền. Vì thế, bố trí bàn thờ ông địa thần tài là điều vô cùng quan trọng.

Theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”, các bạn đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái (Nhìn từ ngoài vào). Thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền.

Trái cây nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây). Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ “nhất”, các bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tượng trưng cho Ngũ hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc để bên trái (từ ngoài nhìn vào), sáng quay ông Cóc ra, tối quay ông Cóc vào. Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt nhửng bông hoa trải trên mặt nước (Cái này làm Minh đường tụ thủy – Một cách giữ tiền bọc khỏi trôi đi”.Trên nóc bàn thờ Thần Tài, người ta thường đặt tượng của Di Lặc Phật Vương hay các câu chú Phạn tự để tăng thêm phần bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi tai ách.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài là từ bàn thờ, Thần Tài phải quản được hết sự vào ra của khách hàng. Có thể đặt theo hướng tốt của chủ nhà, có thể đặt theo cách hứng lấy dòng khí bên ngoài khi vào nhà. Có thể dùng phương pháp Điểm Thần Sát để tính, chọn lấy các cung Tiên lộc, Quý nhân để đặt vị trí bàn thờ.