Cách Cúng Vái Cô Hồn / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Apim.edu.vn

#2 Cách Vái Và Cách Xếp Tiền Cúng Cô Hồn Thành Tâm Nhất

Cách Khấn Vái Khi Đi Chùa Chùa Đúng Cách

Ngày Vía Mẹ Quan Âm Là Ngày Nào? Cách Cúng Cần Lưu Ý Gì?

Hướng Dẫn Cách Cúng Xả Xui Hiệu Quả Nhất?

Cách Cúng Xe Mới Mua, Mới Nhận Như Thế Nào?

Cách Cúng Xe Mùng 2&16

Cúng cô hồn là phong tục tín ngưỡng dân gian mà từ các cụ ta đã lưu truyền từ đời này sang đời khác. Việc cúng cô hồn luôn phải chú trọng vì theo tâm linh thì tín tâm việc gì cũng thuận lợi, do vậy bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cách vái cúng cô hồn sao cho thể hiện sự tôn trọng và thành tâm nhất cũng như cách xếp tiền cúng cô hồn sao cho đẹp nhất.

1. Tại sao phải biết cách vái cúng cô hồn?

Vì sao ư, vì quan niệm có thờ có thiêng có lành, cách vái cũng thể hiện sự thành tâm, tín tâm của chủ nhà, khiến cho những cô hồn thấy được lòng thành tâm mà sẽ không quấy phá gia chủ, ngược lại sẽ được mát lòng mà nhanh chóng được siêu thoát.

Còn việc chú trọng vào cách xếp tiền cúng cô hồn thì đây cũng một phần thể hiện lòng thành tâm, tín tâm của chủ nhà, mỗi cách xếp tiền cũng có ý nghĩa riêng cả nên phần duới tôi xin giải đáp.,

Sau khi chuẩn bị xong xuôi các đồ lễ, mâm cúng cô hồn ra sân thì gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng. Chủ nhà nhìn ra đường và bắt đầu đọc văn khấn cúng cô hồn

Tay chắp hai mu bàn tay vào nhau như chắp tay khấn gia tiên, sau khi đọc xong mỗi đoạn thì thành tâm cúi người chắp tay ra đường.

Đoạn cuối cùng thì chắp khấn 3 lần và tiến hành rải gạo muối ra đường.

Quần áo cúng cô hồn thì nên để cuối cùng, sau đến tiền vàng, mũ cùng các vận dụng các nhân cúng cô hồn. Điều này vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa thể hiện tính thẩm mỹ cũng như sự tín tâm của chủ nhà tới các vong hồn

Tiền này là tiền thật và chủ nhà nên giắt các tờ tiền lẻ quanh mâm ngũ quả, mâm bánh kẹo. Đây cũng chính là cách xếp tiền cúng quen thuộc khi chúng ta hay đi lễ đình chùa.

Nguồn: Cách chuẩn bị lễ cúng cô hồn và văn khấn cô hồn năm 2022

XEM THÊM:

Nguyên Tắc Khấn,cúng,vái Và Lạy

Cách Thờ Cúng Tổ Tiên Theo Quan Điểm Phật Giáo

Mâm Cúng Giỗ Tổ Nghề Nail Ngày 3 Tháng 10 Âm Lịch

Hướng Dẫn Làm Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé

Chuẩn Bị Lễ Cúng Thổ Công Gồm Những Gì? Với Cách Cúng Đúng.

Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7

Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào ? Cách Giải Ban Thờ Thần Tài

Lễ Vật Cúng Ông Công Ông Táo Về Nhà Mới Cần Những Gì?

Cúng Rằm Tháng Chạp 2022 Ngày Nào Tốt Giờ Nào Tốt, Nghi Lễ Ra Sao

Cách Thờ Cúng Thần Tài Giúp Thu Hút Tài Lộc, Hợp Phong Thủy

Chia Sẻ Những Lễ Vật Và Bài Cúng Đầu Năm Cho Người Chưa Biết

Riêng tháng 7 không chỉ diễn ra mùa vu lan báo hiếu để con cái tỏ lòng thành kính với cha mẹ mà thời điểm này còn vào dịp mọi người hay dành ra những ngày cúng vong rất lớn. Khác với cúng cô hồn trong tháng, lần này thời gian cúng sẽ kéo dài hơn thường lệ do tháng 7 được gọi là tháng cô hồn.

Xưa nay, tín ngưỡng tôn giáo gắn với yếu tố tâm linh luôn được người Việt coi trọng. Với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cúng cô hồn được xem là tập tục mang tính truyền thống và được cúng đều đặn vào một số ngày trong tháng.

Vì sao tháng 7 là tháng cô hồn?

Cúng cô hồn tháng 7

Chẳng biết khởi nguồn khi nào, nhưng cúng cô hồn tháng 7 đã trở thành việc làm thường niên nối tiếp qua nhiều thế hệ. Đây được xem là cách chúng ta cứu giúp những linh hồn phiêu bạt đường sá, không tìm được đường về nhà, không có người thân thờ cúng, ẩn ngang đường dọc bụi. Họ lang thang như vậy nên đói khát và có khi quấy nhiễu chúng ta, xui khiến những bất trắc xảy đến cho con người.

Khi chúng ta chết đi, hồn lìa khỏi xác để lên thiên đàng hoặc xuống địa ngục. Người không lưu lại hai tầng trên thì sẽ vất vưởng chốn dân gian – đó là một trong số rất nhiều những dị bản giải thích cho niềm tin, người cõi âm và dương thế tồn tại cùng nhau, khắp nơi luôn có vong hồn chỉ là chúng ta khó nhìn thấy họ mà thôi.

Thời điểm chuẩn xác để cúng cô hồn tháng 7

Hàng năm, đặc biệt là ngày rằm tháng 7, lễ cúng vong hay còn gọi là xá tội vong nhân được diễn ra tại rất nhiều ngôi chùa ở khắp mọi nơi. Bởi, quan niệm xưa cho rằng, đây là tháng mà Diêm Vương sẽ đặc cách mở cửa ngục kể từ mùng 2 tháng 7 cho đến tận ngày 15 tháng 7. Vào thời điểm này, các vong hồn được tự do trở về dương gian ăn uống và thọ hưởng lễ lộc để không trở thành quỷ đói.

Mọi người có thể chọn một trong số các ngày trên để phát tâm cúng cô hồn tháng 7. Chú ý hãy dọn bàn cúng vào lúc chiều tối với đầy đủ lễ vật để các vong hồn không gặp trở ngại khi trở về thọ thực vì họ rất sợ ánh sáng.

Cúng cô hồn tháng 7 mang ý nghĩa gì?

Cúng cô hồn tháng 7thể hiện lòng nhân đạo với những người khuất mặt. Chia sẻ thức ăn nước uống là cách chúng ta làm từ thiện nhằm an ủi vong linh các cô hồn các đảng chưa được siêu thoát, những người mang kiếp khổ đau khi sống cho đến tận lúc đã trở thành hồn ma.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, cúng cô hồn tháng 7 mang đậm yếu tố tâm linh giúp chúng ta vững tâm hơn trong đời sống sinh tinh thần, xua đuổi ma quỷ phiền nhiễu hoặc cho ta những trực giác để vượt qua vài biến cố nho nhỏ trong cuộc sống.

Nhân dịp này, chúng ta cũng cầu cho gia đạo được nhiều sức khỏe, công việc thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, nhất là những người có kinh doanh buôn bán thì càng phải cúng hơn.

Cúng cô hồn tháng 7 đầy đủ bài vị lễ vật gồm những gì?

Ông bà ta có câu: “của cho không bằng cách cho”. Vì vậy, chẳng cần quá câu nệ, điều kiện mọi người có sao cúng vậy, mỗi nhà mỗi cảnh mà tiến hành.

Tuy nhiên, mọi người nên hạn chế cúng đồ mặn vì sẽ khởi phát lên trong tâm những vong linh sự sân si, giành giật.

Vì vậy, cúng cô hồn tháng 7 đầy đủ bài vị lễ vật tại nhà thường cúng chay, sẽ không có thịt heo, thịt gà, tôm, cua…

3 chum nước nhỏ, 3 cây nhang và 2 đèn cầy.

Lọ hoa, đĩa ngũ quả.

Giấy tiền trinh ngân hàng địa phủ.

1 đĩa gạo muối.

12 chén cháo loãng tượng trưng cho 12 con giáp, vong linh chết tuổi nào thì họ sẽ ăn đúng chén cháo đấy.

Bánh kẹo cho những vong nhi.

Quần áo giấy để đốt cho người âm.

12 viên đường thẻ.

Bắp rang.

Mía cắt khúc còn nguyên vỏ…

Lưu ý:

Mọi người nên chọn vị trí bày mâm lễ cúng cô hồn ngoài trời hoặc trước cửa chính ngôi nhà. Tuyệt đối không cúng cô hồn trong nhà.

Sau khi cúng cô hồn xong, tất cả các vật phẩm đều sẽ bỏ đi. Theo nguyên tắc, chúng ta sẽ rải gạo muối ra đường để tiễn vong đi, để vong không lưu luyến mà ở lại.

Kết thúc lễ cúng, mọi người đốt vàng mã, quần áo cho những vong linh.

Bài cúng cô hồn tháng 7 đơn giản mà hay

Đọc bài cúng cô hồn là nghi thức chúng ta kêu gọi vong hồn để họ nghe thấy mà kéo đến, đồng thời cung thỉnh các đấng bề trên, công thần thổ địa, đất đai viên trạch… trong buổi lễ cúng cô hồn.

Ngoài việc thành tâm, mọi người nên siêng năng đọc đúng theo trình tự bài cúng, không bỏ sót hoặc đọc sai sẽ giảm bớt phần linh thiêng.

Bài cúng cô hồn tháng 7 đơn giản với đầy đủ lễ vật:

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Chúng con xin bái lạy chính phương trời, mười phương chư Phật.

Con lạy Quán thế Âm bồ tát cứu khổ cứu nạn, phổ độ chúng sinh.

Con lạy đức Phật A Di Đà.

Con lạy Táo phủ thần quân Phúc Đức chính thần.

Nay tiết tháng 7 đã về, nhân đại lễ ân xá vong nhân, Diêm Vương từ bi mở ngục.

Xót thương cho những vong linh không nhà cửa, không mồ mả, không nơi chôn.

Thương vong linh phải nương nhờ gốc cây, xó chợ đầu đường, quanh năm vất vưởng, chịu đói chịu lạnh.

Cảm thông cho vong linh có nhiều nỗi oan trái.

Nay xin mời vong lớn, vong nhỏ, cô hồn Đông Tây Nam Bắc, già trẻ trai gái về đây tụ hợp hưởng thức ăn nước uống…

Mời cô hồn các đảng chết vì tai nạn, chết do ốm đau bệnh tật, chết oan ức, chết bởi xung đột cãi vã, chết bởi binh đao…

Nay nghe những lời khấn vái này mà cùng nhau kéo đến…

Nhân dịp rằm tháng 7 là ngày xá tội vong nhân, con có chuẩn bị đồ lễ gạo muối, bánh kẹo, hoa quả, trà nước, nhang đèn cúng rước vong linh khuất mày khuất mặt. Sau khi hưởng thực xong rồi xin phù hộ độ trì cho gia đình con gặp nhiều may mắn, tật bệnh tiêu tan, buôn may bán đắt…

Quần áo và tiền mã của các vong linh con sẽ đốt xuống để họ được thọ hưởng.

Cầu mong bề trên minh chứng cho lòng thành của con.

Con tên…

Cư ngụ tại…

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Như vậy, chúng tôi đã bày cách cúng cô hồn tháng 7 [Đầy đủ bài vị lễ vật] đơn giản và dễ làm cho mọi gia chủ có mong muốn phát tâm cúng cô hồn tháng 7. Qúy vị có thể cúng tại gia hoặc tham gia cúng tại chùa đều được.

Cúng Sửa Nhà: Văn Khấn, Lễ Vật, Và Những Điều Cần Lưu Ý

Cách Lập Bàn Thờ Cửu Huyền Thất Tổ Và Cách Thờ Cúng

Văn Khấn Bài Cúng Cô Hồn Ngoài Trời Hàng Tháng

Chuẩn Bị Mâm Lễ Vật Cúng Mùng 5 Tháng 5

Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư Và Thủ Tục Chuẩn Bị Đồ Lễ

Cách Xếp Tiền Cúng Cô Hồn

Lễ Cúng Sửa Chữa Nhà Cần Có Những Gì

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài

Văn Khấn Gia Tiên Rằm Tháng 7 Ngắn Gọn, Đầy Đủ Nhất

Văn Khấn Khi Dọn Đến Ở Nhà Mới Như Thế Nào?

Ngày Đầu Tiên Trong Chương Trình Sớt Bát Cúng Dường Chư Tăng Chùa Ba Vàng Nguyện Cầu Đất Nước Bình An, Thái Hòa

Cúng rằm tháng bảy hay cúng Tết Trung Nguyên, cúng Vu Lan báo hiếu tại nhà thường có 4 lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng , và cúng thí thực cô hồn.

Ngoài việc cúng Phật, cúng thần linh và cầu siêu cho , người Việt còn có lễ cúng bố thí cho các cô hồn khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều trong xã hội…

thường hay cúng trong lễ cúng cô hồn bao gồm: Trái cây, Hoa, Nhang, Đèn cầy, Gạo, muối,Rượu, , Giấy cúng, Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim,…Cốc, mía, ổi, khoai lang,…Chè, Xôi, Cháo trắng, Gà hay Vịt quay

Với các cúng như trên nếu bạn không có chuẩn bị thì hãy đến với công ty CP DV ĐỒ CÚNG tâm linh để được sử dụng dịch vụ Đồ Cúng Trọn Gói giao hàng miễn phí tận nơi.

* Một số hình ảnh mâm cúng cô hồn tháng 7:

1. Cỗi nguồn , ý nghĩa: của cúng cô hồn

Cúng cô hồn là một hoạt động tâm linh tương đối tại Việt Nam. Về vấn đề cúng cô hồn, thực ra giáo lý Phật giáo không đề cập đến một cõi sống nào có tên là cô hồn cả. Cô hồn chỉ là cách gọi của dân gian mà thôi.

Theo tín ngưỡng tin rằng con người có hai phần: hồn và . Khi chết, hồn lìa khỏi , bị phân hủy còn hồn sẽ tiếp tục tồn tại. có thể về trời hoặc đầu thai kiếp khác (làm người hoặc vật ) hoặc bị đày xuống địa tùy theo những điều lành hay dữ mà người đó làm khi còn sống.

Phong tục cúng cô hồn có đến câu chuyện giữa ông A Nan Ðà (thường gọi tắt là A Nan) với một con quỷ lửa (diệm khẩu). Một buổi tối, A Nan đang ngồi trong tịnh thất thì thấy một con ngạ quỷ khô gầy, cổ nhỏ mà dài, nhả ra lửa bước vào. Quỷ cho biết rằng ba ngày sau, A Nan sẽ chết và sẽ luân hồi vào cõi ngạ quỷ lửa, mặt cháy đen như nó.

A Nan sợ quá, bèn nhờ quỷ bày cho phương cách tránh khỏi khổ đồ. Quỷ đói nói: “Ngày mai ông phải thí cho bọn ngạ quỷ chúng tôi mỗi đứa một hộc thức ăn, và lễ cúng Tam Bảo thì ông sẽ được tăng thọ, còn tôi sẽ được sinh về cõi trên”.

A Nan đem chuyện bạch với Ðức Phật. Đức Phật bèn cho bài chú “Cứu bạt diệm khẩu ngạ quỷ Ðà La Ni”. A Nan đem tụng trong lễ cúng và được thêm phúc thọ…

bắt nguồn từ sự tích này nên người ta vẫn nói cúng cô hồn là Phóng diệm khẩu, với nghĩa gốc là “thả quỷ lửa”. Về sau, lại được hiểu rộng thành các nghĩa khác như tha tội cho tất cả những người chết (xá tội vong nhân) hoặc cúng thí cho những vật vờ (cô hồn).

Các món đem cúng cô hồn thường có hương, hoa, đèn, gạo, muối, … Trong hoặc tại các gia đình có truyền thống Phật giáo, người ta cúng bằng các món ăn chay.

Cúng bằng: kẹo, bánh, khoai, oản khảo, xôi nắm, chuối, muối, gạo, trầu cau, vàng mã… Theo phong tục , mâm cỗ cúng cô hồn này sẽ được đặt trước cửa nhà, , đình. Đồ cúng thường được bày trong một nia lớn.

Nhưng một món đặc biệt hay gặp trong mâm cỗ cúng cô hồn là món cháo loãng. Bởi vì người ta tin rằng: món này dành cho những bị đày đọa phải mang một thực quản nhỏ hẹp nuốt được thức ăn .

Tại các đình, lễ cúng cháo được qui mô hơn, có lập đàn tràng cầu siêu cho các trước khi thí cháo. Tại đây, cháo được đựng trong các bồ đài lá mít cắm dọc theo hai bên vệ đường dẫn vào lễ đài.

Người ta còn vẩy cháo ra hai ven đường để những cô hồn ốm yếu cũng nhận được chút phần. Của ít, lòng nhiều, các bài văn cúng nhắc đến trăm nghìn kiểu chết từ chiến tranh đến , sát phạt nhau vì tiền, vì tình cho đến ốm đau bệnh tật, vận hạn,nghiệp chướng…

Các tư gia, ngoài lễ cúng , cúng cũng có cúng cháo cho các cô hồn. Họ bày cúng ở trước cửa nhà. Ðồ lễ đặt trên một cái mẹt thường gồm có cháo hoa, những nắm cơm nhỏ, hoa quả, bánh bỏng, trầu cau, xôi chè cùng với đồ mã.

Cúng Đầy Tháng Cho 2 Bé Sinh Đôi Như Thế Nào Mới Đúng?

Văn Khấn Giỗ Con Trai, Con Gái Đã Khuất Đầy Đủ, Chính Xác Nhất

Nghi Lễ Cúng Dường Tam Bảo, Phật Bảo, Tăng Bảo, Pháp Bảo Là Gì

Hướng Dẫn Cách Thỉnh Cúng Ông Địa Thần Tài Giúp Mang Lại May Mắn

Hướng Dẫn Cách Cúng Đầy Tháng Bé Trai Đơn Giản Bố Mẹ Có Thể Tự Làm Tại Nhà

Cách Cúng Cô Hồn Hằng Tháng Đúng Cách

Hướng Dẫn Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Đầy Đủ, Chi Tiết

Ý Nghĩa Của Việc Dùng Cháo Loãng Để Cúng Cô Hồn

Cách Cúng Cô Hồn: Chuẩn Bị Lễ Vật Và Văn Khấn

Origami Hướng Dẫn Cách Xếp Tiền Giấy Cúng Cô Hồn Thành Tâm

Ba Người Này Cần Tuyệt Đối Tránh Mặt Khi Cúng Cô Hồn

Theo quan niệm người Việt, con người chúng ta có cả phần hồn và phần xác. Khi con người mất đi, phần hồn vẫn còn tồn tại. Tùy theo nghiệp của mỗi người đã tạo ra khi còn sống, sẽ quyết định phần hồn theo cõi nào, đường nào; có người được siêu thoát kiếp khác, có người bị đày xuống địa ngục chịu sự cai quản Diêm Vương; có người phải làm quỷ đói sống vất vưởng đi khắp nơi quấy phá.

Và theo truyền thuyết, từ ngày mùng 2- 14/7, Diêm Vương ra lệnh mở cửa Quỷ Môn Quan và sau 12h00 đêm ngày 14/7 đóng cửa lại, ma quỷ phải quay lại địa ngục.

Chính vì thế, người dân thường cúng cô hồn từ đầu tháng tháng 7 âm lịch. Lễ cúng cô hồn được chuẩn bị tươm tất như tất cả các lễ cúng quan trọng khác, có đồ cúng, có bài cúng cô hồn, có giấy cúng tiền vàng,.. để cúng cho những cô hồn, xua đuổi vận xấu và cầu được bình an trong cuộc sống, trong việc làm ăn.

Thời gian nên thực hiện lễ cúng cô hồn

Theo các chuyên gia nghiên cứu về tâm linh, lễ cúng cô hồn nên thực hiện vào buổi chiều tối. Vì ban ngày có ánh sáng rất mạnh các cô hồn vừa từ địa ngục lên còn rất yếu, có thị bị hồn phí phách tán. Cúng ban ngày, các cô hồn không dám lên để đón nhận vật phẩm. Vào buổi buổi hoặc chiều tối, là lúc vong hồn tích tụ, họ mới có thể nhận được vật phẩm gia chủ cúng.

Chuẩn bị mâm cúng cô hồn vào tháng 7

Theo tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt, tháng 7 có ngày xá tội vong nhân nên nhiều người chuẩn bị mâm cơm cúng trước nhà để cúng những vong linh bơ vơ không nơi nương tựa. Đây gọi là cúng cô hồn hay là cúng thí thực.

Ngoài mâm cúng tổ tiên để bài tỏa lòng thương nhớ, thì mâm cúng chúng cô hồn (mâm cúng chúng sanh) cũng rất quan trọng, cần cúng đúng để không gặp xui xẻo trong tháng 7 cũng như tích phước đức cho con cháu, xóa tội cho vong linh của gia đình.

Mâm cúng cô hồn này thường gồm các lễ vật đơn giản sau

Trái cây ngũ quả

Hoa ngũ sắc

Dĩa muối gạo

Cháo trắng nấu loãng 6 chén hoặc 12 chén

Đường thẻ

Bắp, khoai lang, khoai mỳ luộc

Mía cóc ổi

Bánh kẹo, bánh bỏng, bắp nổ, bánh men, sữa,…

Giấy tiền vàng bạc, giấy áo, quần áo chúng sanh 20- 50 bộ, quần áo người lớn…

Đèn cầy 2 ly, nhang 3 cây, nước 3 ly

Cháo trắng làm món không thể thiếu khi cúng cô hồn, cúng chúng sanh vì theo dân gian đây là món dành cho vong hồn bị đày đọa, mang cuốn họng nhỏ không thể ăn thức ăn thông thường.

Có nhiều thắc mắc mâm cúng cô hồn nên cúng mặn hay cúng chay. Theo các chuyên gia việc cúng mặn hay cúng chay không quan trọng bằng thái độ và lòng của gia chủ.

Nên đặt mâm cúng cô hồn ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng, gia chủ sắp mâm cúng ra ngoài sân, không đặt mâm cúng ngoài bậu cửa vì nếu đặt phía trong có thể rước vong lạ vào trong nhà.

Đặt mâm cúng cô hồn ngoài sân và sau khi kết thúc lễ cúng, gia chủ phải thực hiện nghi thức mời các vong hồn đi “tiền khách” bằng cách vãi muối gạo, ra đường, đốt vàng mã giấy cúng quần áo.

Đồ cúng cô hồn để trẻ con giật, không được mang vào trong nhà, nếu không có người giật thì mang cho không để lãng phí.

Người Việt cho rằng cúng cô hồn còn được xem là hành vi nhận đạo cứu giúp những vong hồn bơ vơ, không người cúng kiếng; thể hiện lòng kinh trọng của người sống đối với người đã khuất, đề cao việc làm phúc.

Bên cạnh cúng, nhiều người mang tiền, quần áo, thức ăn cho những người nghèo, không con cái, không nhà cửa, lang thang đường phố.

Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Đúng Nhất

Cách Cúng Cô Hồn Đúng Nhất

Cúng Cô Hồn Cần Những Gì Và Những Điều Cần Lưu Ý

Chung Cư Thì Phải Cúng Cô Hồn Ở Đâu ?

Những Lưu Ý Khi Cúng Cô Hồn Ở Nhà Chung Cư

🌟 Home
🌟 Top