Cách Bày Đồ Đồng Thờ Cúng

Thông thường, các đồ vật không thể thiếu là: bát hương, ngai chén, mâm bông, lọ hoa, đèn hoặc nến thờ. Nếu đầy đủ thì sẽ có thêm: đỉnh thờ, chân nến, hạc thờ, ống đựng hương, ngai thờ, có thể trang trí thêm hoành phi, câu đối, hoặc cửa võng cho không gian thêm trang trọng.

Hoành phi, đại tự, cuốn thư đặt trên cùng của ban thờ, sát với bức tường, thường có nội dung là 3 chữ Quang Lưu Đức nói lên công đức của tổ tiên lưu truyền cho con cháu, phù hộ độ trì và soi sáng đường đi, lỗi bước cho thế hệ sau.

Câu đối: thường có 1 đôi, đặt 2 bên bàn thờ, thấp hơn với hoành phi, có nội dung nói về công đức, chí hướng và những lời căn dặn của tổ tiên cho con cháu.

Ngai thờ: đặt chính giữa ban thờ, phía trong cùng, đúc bằng đồng hoặc gỗ sơn son thếp vàng, trên đó đặt bài vị, linh vị tổ tiên.

Di ảnh: đặt đối xứng 2 bên phía trong ban thờ theo nguyên tắc “tả nam, hữu nữ” tức là trái nam, phải nữ. Nếu gia đình có điều kiện thì có thể tác tượng đồng để thờ cúng.

Đỉnh đồng: thường đi kèm với chân nến, đôi hạc thờ tạo bộ tam sự, ngũ sự. Đỉnh đồng để đốt trầm, có mùi hương thanh khiết, tạo không khí thiêng liêng, tỏ lòng thành kính với tổ tiên.

Chân nến: đặt 2 bên đỉnh thờ, sau bát hương, là biểu tượng của mặt trời, mặt trăng, 2 hành âm dương. Bởi nhật nguyệt là thể hiện tuần tự thời gian, muôn vật được sinh sôi, nảy nở.

Hạc thờ: thể hiện sự hài hòa giữa đất trời, biểu tượng sự trường tồn, vĩnh cửu

Bát hương: là đồ vật quan trọng nhất, không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Bát hương là cửa ngõ giữa nhân gian và cõi hư vô, bày bỏ sùng kính và mong ước gặp được nhiều điều may mắn, tốt đẹp.

Mâm bồng: đựng hoa quả, trầu cau, tiền mã cúng tiến

Lọ hoa: cắm hoa tươi, thể hiện hành Mộc, giúp trang trí cho ban thờ sinh động

Đài thờ, khay chén nước: đựng rượu hoặc nước thể hiện hành Thủy

Đèn thờ: thể hiện mệnh hỏa, có 2 cái đối xứng 3 bên để thắp sáng thêm phần ấm cúng, trang trọng.

Đến với đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà, bạn sẽ được tư vấn chi tiết cách bày đồ đồng thờ cúng, hỗ trợ chọn đồ thờ bằng đồng có giá rẻ và chất lượng đảm bảo nhất.

Đồ Thờ Đồng,Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Đẹp Hà Nội

Bạn đang tìm mua bộ đồ thờ cúng bằng đồng đẹp về trang trí bàn thờ gia tiên hoăc gia đình mua đi công đức cần tìm hiểu những thông tin quan trọng như sau. Đồ đồng việt hướng dẫn cách lựa chọn đồ thờ cúng trên bàn thờ chất lượng và phù hợp với từng gia đình.

Bạn cần mua bộ đồ thờ trang trí bàn thờ gia đình mình cần biết những thông tin sau: diện tích phòng thờ,kích thước bàn thờ,không gian thờ hiện đại hay cổ kính, để lựa chọn bộ đỉnh đồng thờ với màu sắc sáng bóng hay màu đồng trầm,chạm khảm để không phá vỡ không gian kiến trúc trong gia đình.

Cần tìm đến những địa chỉ tin cậy chuyên về đồ thờ cúng đồng, đến đó bạn sẽ được tư vấn lựa chọn,giải thích cặn kẽ từng vấn đề bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn mẫu mã nào,màu đồng gì,chất lượng ra sao?

Về kích thước bộ đồ thờ cúng bao nhiêu là hợp với gia đình, tùy thuộc vào kích thước bàn thờ gia đình mình, ví dụ bàn thờ rộng 61cm,dài 127cm,cao 117cm thì nên dùng bộ lư đồng cao 40 đến 45cm là phù hợp,tránh đăt bộ to hoặc nhỏ quá sẽ mất cân đối bàn thờ.

Về màu sắc bộ đồ thờ đồng gồm: màu đồng vàng sáng hay còn gọi là đồng đài loan,liên doanh, có nhiều kích thước từ 26cm đến 75cm, rất nhiều cỡ để phù hợp với bàn thờ từng gia đình.

Màu đồng hun gồm màu hun đen giả cổ,hun xanh xám,hun mắt cua,hun giả cổ phù hợp với không gian bàn thờ cổ kính,trầm sẽ tạo sự ấm cúng,linh thiêng hơn.

Màu đồng chạm khảm sang trọng cao cấp phù hợp với những gia đình có điều kiện,không gia thờ cúng sang trọng và giá trị,bộ đồ đồng khảm sẽ là điểm nhấn tâm linh cho bàn thờ gia đình.

Đặt bao nhiêu món trên bàn thờ là phù hợp

Đây là điều khách hàng quan tâm nhất khi đến xem và mua đồ thờ cúng,ngay cả những khách hàng lớn tuổi cũng không hiểu hết được ý nghĩa của từng món trên bàn thờ để làm gì,tác dụng ra sao, đến với Đồ thờ cúng đồng Qúy vị sẽ được giải thích cặn kẽ,ngọn ngành của từng món đồ bày trên bàn thờ mang ý nghĩa gì,tác dụng ra sao?

Thông thường bàn thờ bày bộ tam sự hoặc ngũ sự theo quan niệm các cụ ngày xưa,ngày nay với không gian thiết kế hiện đại,sang trọng và tiện nghi việc bày bộ đồ thờ đơn giản sẽ phá vỡ không gian và tạo vẻ sơ sài trên bàn thờ gia đình. Bày một bộ đỉnh đồng đầy đủ sẽ tạo không gian ấm cúng và trang nghiêm hơn bày bộ tam hoặc ngũ sự.

Mẫu bàn thờ gia tiên bày đồ thờ cúng đồng đẹp nhất 2024 TẠI ĐÂY

Đồ Đồng Ý Yên, Đồ Thờ Bằng Đồng

– Tên sản phẩm: Mâm ngũ quả bằng đồng đúc thủ công

– Chất liệu: Đồng đỏ cao cấp

– Kích thước: 33cm

– Trọng lượng: khoảng 3kg

– Màu sắc: màu đồng đỏ tự nhiên màu mộc

– Quy cách: để màu mộc và chạm các đường hoa văn âm bản rất tinh xảo, ở giữa mâm là chữ phúc, xung quanh là chạm hình Long Phụng rất đẹp

– Phương pháp sx: Đúc thủ công tại xưởng làng nghề

Vào các dịp lễ tết đặc biệt là vào các ngày tết thì trên bàn thờ mỗi gia đình đều có mâm bồng bày ngũ quả dù to hay nhỏ phù hợp với không gian bàn thờ, vì vậy việc chọn mâm bồng và các bài trí mâm ngũ quả thế nào sao cho phù hợp cũng là một vấn đề cần tìm hiểu kỹ.

Ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết

Mâm ngũ quả ngày Tết theo truyền thống hồm 5 loại quả tượng trưng cho năm yếu tối ngũ hành là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy được cho là cấu thành nên vũ trụ. Chúng còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng thành kính đối với các bậc tổ tiên. Ngoài ra, ngũ quả còn được xem như biểu tượng cho thành quả sau một năm lao động miệt mài của những người nông dân. Những sản vật kết tinh từ mồ hôi, công sức của những người dân lao động chắt chiu qua những vụ mùa. Để đến khi xuân sang nắng ấm, lựa dịp tốt lành mà thành kính dâng lên ông bà tổ tiên.

Năm là số quả trong mâm tượng chưng cho sự sống, theo quan niệm người xưa là ngũ hành ứng với mệnh của con người. Ngoài ra số 5 là số lẻ tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi, nảy nở.

Hiện nay do thể hiện tính thẩm mỹ cùng thể hiện lòng hiếu thảo đến ông bà, tổ tiên mà người ta không quá cứng nhắc trong chuyện phải là 5 loại quả nữa nhưng ở miền Bắc người ta vẫn chọn số quả lẻ khi chưng mâm ngũ quả ngày Tết trong khi đó miền Trung và miền Nam thoải mái hơn khi không quan trọng chuyện chọn số quả lẻ hay chẵn mà chủ yếu chọn ý nghĩa của loại quả khi chưng mâm ngũ quả ngày Tết.

Mâm ngũ quả tuy không quá quan trọng chuyện số quả lẻ hay chẵn nhưng vẫn giữ nguyên các quy ước dân gian như: mâm ngũ quả chỉ bày quả, không đặt thêm hoa hoặc thực phẩm gì, số lượng trên mâm ngũ quả chỉ tính loại, không tính quả (chuối chỉ cần một nải mà không quan tâm số lượng quả).

Mâm ngũ quả thường gồm 5 loại trái cây

Tùy theo đặc điểm tự nhiên, phong tục tập quán và quan niệm của mỗi vùng mà có cách chọn các loại quả đặc trưng mang ý nghĩa riêng. Nếu căn cứ theo triết lý phương Đông thì mâm ngũ quả phải có 5 loại quả với nhiều màu sắc riêng và cũng mang những ý nghĩa nhất định.

Lê (hay mật phụ): vị ngọt thanh ngụ ý việc gì cũng trơn tru, suôn sẻ. Lựu: nhiều hạt tượng trưng cho con đàn cháu đống. Đào: thể hiện sự thăng tiến. Mai: hạnh phúc, không cô đơn. Quả phật thủ: giống như bàn tay đức Phật, luôn chở che cho các số phận con người. Táo: có nghĩa là phú quý. Hồng, quýt: tượng trưng cho sự thành đạt. Thanh long (rồng mây hội tụ) thể hiện sự phát tài phát lộc. Bưởi, dưa hấu: căng tròn, mát lành, hứa hẹn sự ngọt ngào, may mắn. Nải chuối xanh như bàn tay ngửa: hứng lấy may mắn, bao bọc và chở che. Quả trứng gà (hay Lê-ki-ma) như hình đào tiên: lộc trời. Sung: gắn với biểu tượng sung mãn về sức khỏe và tiền bạc. Đu đủ mang đến sự thịnh vượng đủ đầy. Xoài có âm na ná như “xài”, để cầu mong cho việc tiêu xài không thiếu thốn.

Gọi là ngũ quả nhưng thật ra, việc lựa chọn và bày biện những loại quả gì trên mâm tùy thuộc vào từng địa phương với những đặc thù về khí hậu, sản vật và quan niệm văn hóa riêng. Từ đó, người ta chọn ra những loại quả mang ý nghĩa tâm linh, tinh thần để “thiết kế” nên mâm ngũ quả.

Đồ Đồng Bảo Long chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng, đồ thờ cung tiến đền chùa với các loại kích thước khác nhau. Quý khách có nhu cầu liên hệ trực tiếp:

Cửa hàng giao dịch: 621 La Thành, Ba Đình, Hà Nội (Bản đồ đường đi cuối chân trang)

Điện thoại: 0978 268 661 / 0915 979 388

– Khách hàng khu vực nội thành Hà Nội được miễn phí vận chuyển thu tiền mặt tận nơi.

– khách hàng Tỉnh (Khu vực Bắc – Trung – Nam) giao hàng thu tiện tận nơi, Khách vui lòng thanh toán cước phí vận chuyển theo đơn vị chuyển phát.

Đến với Đồ Đồng Bảo Long chắc Quý khách sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ và giá cả sản phẩm

Cách Bày Trí Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Cho Ban Thờ Gia Tiên

Thật ra, cách bày đồ thờ cúng bằng đồng không khó như chúng ta nghĩ bởi chúng đều có nguyên tác cả. Dựa theo phong thủy và cách sắp xếp của ông bà ta từ xưa tới nay, đối với ban thờ đơn giản, chỉ cần có bát hương, đôi lục bình, lư hương, ngai chén là đủ, trong các ngày rằm, mồng một người ta cũng chỉ thêm mồng bồng đựng hoa quả hay tiền vàng.

Cách bày trí đồ thờ cúng cho bàn thờ gia tiên

Đối với ban thờ tổ hay những gia đình muốn cầu kỳ hơn trong việc bày trí đồ thờ cúng bằng đồng trên bờ thờ thì phức tạp hơn. Với bộ đồ thờ cúng bằng đồng tam sự, có thể là bộ đỉnh đồng đi kèm đôi chân nến hay đôi hạc thì cách bố trí cũng đều giống nhau. Đỉnh đồng được đặt sau bát hương, có gia đình dùng một bát hương nhưng có gia đình lại dùng 3 bát hương, một để cúng tổ tiên, hai để thờ phật và ba để cúng các vị thần, dù dùng 1 hay 3 bát hương thì đỉnh đồng thường được đặt chính giữa sau bát hương.

Bày trí bộ đồ thờ bằng đồng ngũ sự, bạn có thể dùng cả đôi chân nến cả đôi hạc hay chỉ dùng một bộ tùy ý bạn miễn sao đặt hai bên sao cho thật cân xứng. Đôi lục bình cũng để tương tự hai bên, đèn thờ hay lư hương thì để bên nào cũng được miễn sao bạn cảm thấy hợp lý. Phía trước là vị trí dành cho ngai chén thờ, có thể là 3 hoặc 5 chén dùng để đựng rượu hay nước sách để thờ cúng. Ngoài ra, một số gia gia đình còn dùng thêm hủ chóe giống như hũ đựng vàng, hũ gạo đặt 2 bên ngai chén thờ tượng trưng cho sự đầy đủ.

Ngoài ra, cách bày trí đồ thờ bằng đồng không khó bởi bạn chỉ cần mất một lần sắp xếp là sẽ nhớ ngay cách làm. Thêm vào những đồ thờ cúng bằng đồng đã đươc nêu trên, một số gia đình còn dùng thêm 3 mâm bồng để đựng hoa quả, tiền vàng dân lên ông bà, tổ tiên hay các vị thần linh coi như là lễ vật tạ ơn. Bày trí ban thờ gia tiên phải thể hiện được sự trang nghiêm, linh thiêng chứ không được sắp xếp lộn xộn. Dân ta luôn quan niệm “tai họa sẽ ập xuống” nếu ban thờ gia tiên nhà bạn bị bỏ bê, lộn xộn, không được thường xuyên lau chùi hay cúng bái.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, bày trí đồ thờ bằng đồng cho bàn thờ gia tiên đối với mỗi gia đình cần được xem trọng. Nó không chỉ thể hiện thế hệ con cháu luôn biết ơn, tưởng nhớ đến những người đã khuất mà còn “vận” vào gia chủ. Vận ở đây có thể là vận may hay xui thì còn tùy thuộc vào cách đặt ban thờ, hướng ban thờ hay các bày trí đồ thờ cúng hài hòa. Ban thờ nên đặt đúng vị trí trong căn nhà, hướng ra ngoài và đặc biệt không được đặt gần nhà bếp, nha nhà vệ sinh. Điều này sẽ gây ra những điềm xấu cho gia đình, làm ăn không thuận lợi bởi nơi tâm linh nhất trong căn nhà không được đặt đúng vị trí.

An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Free ship với đơn hàng trong khu vực Hà Nội. 37A – Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – Hồ Chí Minh 128 Nguyễn Chi Phương – Q. Thanh Khê – Đà Nẵng ĐT: 0963 129 283 – 0967 016 283Email: [email protected] Đối với khách hàng tỉnh, miền Trung hoặc miền Nam sẽ được đóng gói đảm bảo, giao hàng tận nơi, thu tiền mặt khi giao hàng hoặc chuyển khoản. THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội STK: 0011 00414 7709 Chủ TK: Dương Văn Tầu Ngân hàng Agribank chi nhánh Văn Lâm, Hưng Yên STK: 2405 2050 78408 Chủ TK: Dương Văn Tầu

Cách Lựa Chọn Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Chuẩn

và đồ đồng mỹ nghệ đúc bằng đồng cùng có chung một qui trình chế tác nê chúng tôi gọi chung là Đồ đồng mỹ nghệ. Đồ thờ cúng bằng đồng Đồ đồng thờ cúng có một số phương pháp làm như đúc thủ công nện khuôn đất đúc theo lối hoa văn này xưa làm hoàn toàn bằng tay và đúc bằng dây truyền máy móc hiện đại nhập khẩu.và phương pháp gò thúc ép thuỷ lực nhưng trong đó có đồ thờ đúc thủ công và bằng máy móc bán chạy hơn cả.

Trước tiên khi mua đồ thờ cúng bằng đồng có điều kiện thì nên về những làng nghề đúc đồng uy tìn để lựa và mua lư đồng vì khi về làng nghề có đầy đủ kích thước dễ chọn như làng nghề đúc đồng đại bái(Bắc Ninh),làng nghề đúc đồng ý yên (Nam Định) Làng nghề đúc đồng phước kiều ( Quang Nam) Làng nghề đúc đồng Cổ Gò vấp (Tp Hồ Chí Minh)

Tại sao nên mua đồ thờ cúng bằng đồng.

Về câu hỏi này chúng tôi giải đáp thắc mắc này như sau:

có độ bền cao,có lịch sử cha ông những người đi trước đã sử dụng hàng trăm năm rất lâu đời đồ thờ cúng bằng đồng hiện hữu trong đời sống tâm chúng tôi kiến thức phong thuỷ trong thờ cúng thì vật dụng thờ cúng bằng đồng là có linh khí mạnh nhất và kết hợp đầy đủ kim mộc thuỷ hoả thổ nên cho gia đình,sự nghiệp đều hoà thuận.

Cách nhận biết và lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng.

Trả lời cho câu hỏi này chúng tôi trả lời thắc mắc của quí vị như sau bằng kinh nghiệm thực tế,

Một sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng hay bất kì các sản phẩm nào cũng bao gồm hai yếu tố là mỹ thuật và kĩ thuật .Về mỹ thuật thì lại tuỳ vào con mắt thẩm mỹ của mỗi người có người thích hoa văn cứng cáp,có người thích mềm mại nhưng nói chúng mặt hàng đồ thờ cúng bằng đồng có một số mẫu chung theo kiểu thờ cúng lấy mẫu từ xưa nên bạn muốn mẫu khác cũng không có vì đã có khuôn sẵn.Khi chọn đồ thờ cúng bằng đồng trước tiên nhìn bề ngoài phải bóng không bị rỗ hoa văn không bị mất nét.

Ví dụ đúc đỉnh thì nghê phải ra nghê chứ không thể nghê thành sư tử được, đúc chuông thì phải biết lấy tiêng làm sao cho chuông ngân vang và rung, đúc tượng thì phải tuân thủ về tỷ lệ khuân mặt và kích thước vai, chân, tay, thân hình), các đường nét phải mạch lạc rõ nét ( ví dụ: làm hạc thờ thì lông, cánh phải rõ ràng đường nét, tách rời khối, chứ không thể bết khối như con hạc vừa đi đằm bùn về ) … Những yếu tố đó được nghệ nhân gọi là cái hồn của sản phẩm.

Về kỹ thuật thì có hai yếu tố chính đó là kết cấu và thành phần nguyên liệu, trong đó thành phần nguyên liệu đóng vai trò chính chi phối chất lượng sản phẩm, nếu là hàng đúc bằng máy công nghiệp mà người dùng vẫn quen gọi là đồ đồng đài loan thì luôn sáng bóng, và đường nét tinh xảo, độ dày sản phẩm dựa vào công nghệ của từng đơn vị sản xuất, chính vì vậy mà cũng cùng một sản phẩm nhưng của đơn vị này lại lệch một vài trăm nghìn so với đơn vị kia. Với những sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ nó có một đặc điểm riêng đó là, sản phẩm đẹp hay xấu là do nghệ nhân đúc, cách pha chế nguyên liệu có tuân thủ đúng tỷ lệ cho phép hay không, và đôi khi nó còn phụ thuộc vào tâm lý của người đúc sản phẩm ( giống như bạn không thể vẽ một bức tranh đẹp khi tâm trạng đang cực kỳ u uất và phẫn nộ vậy) nhưng nhìn chung lại một sản phẩm đúc đồng không thể đạt yêu cầu khi bề mặt bị rỗ chằng chịt với các vễt rỗ lớn và sâu.Về nguyên liệu để đúc là đồng đỏ hoặc đồng vàng, với đồng đỏ còn có thể khảm thêm các loại khác, tùy thuộc vào loại kim loại khảm vào mà nó có tên là khảm tam khí hoặc ngũ sắc đối với những mặt hàng thờ cúng khảm kim loại quí vào thường rất mắc tiền.

Khi mua đồ đồng thờ cúng làm sao phân biệt được mặt hàng này là bao nhiêu % đồng.

Nếu muốn biết chính xác nhất thì bạn phải đưa mặt hàng đồ thờ đó đến các cơ sở khoa học và trung tâm kiểm định,như vậy khác gì đánh đố đúng không ạ vì khi hỏi nhân viên bán ai cũng sẽ nói là tỷ lệ đồng cao nguyên chất .

Đối với đồng vàng tỷ lệ càng sáng vàng thì lệ đồng càng cao nếu có pha thì sản phẩm không thể sáng nên được.Bên ngoài phủ lớp keo bảo vệ chuyên dụng nên không cần đánh bóng khi sử dụng mà vẫn sá ng.

Bảo hành đổi mới nếu bị lỗi về chất lượng.

Bộ ngũ sự cao 60 của đại phát hãng lư đồng được đánh giá là hãng lư được nhiều người tin dùng.Với hơn 20 năm có mặt trên thị trường.

Nhưng chúng ta có thể phân biệt một sản phẩm đồ đồng thờ cúng bằng trực quan nếu một sản phâm đúc bằng đồng chất lượng cao sản phẩm thành phẩm phải vàng bóng thì tỷ lệ đồng sẽ cao,hoặc đồng đỏ thì phải mảu ánh đỏ.

Thường ở các làng nghề đúc hay mua đồng phế liệu về đúc các sản phẩm đồ thờ bằng đồng tỷ lệ đồng rất thấp chỉ đạt tỷ lệ 40 % còn đâu pha chì vào để tăng trọng lượng chính vì vậy hàng đúc thủ công hay được làm màu giả cổ và cầm rất nặng.

Bộ lư đồng đúc thủ công thường được làm màu nâu giả cổ để che được các lội đúc và lấp được màu của tỷ lệ đồng thấp đi.

Và thiêt nghĩ bán hàng chất lượng và kém chất lượng tuỳ vào đạo đức uy tín của cơ sở kinh doanh đồ thờ cúng nữa .

Chúng tôi đã gặp rất nhiều câu hỏi của khách hàng kiểu như: cái này có phải bằng đồng thật không em? cái này được bao nhiêu kg và bao nhiêu % đồng? Quả thật nếu quý vị muốn biết chắc chắn nhất thì chỉ còn cách mang mẫu nhờ các cơ sở khoa học phân tích kim loại đo đạc mới có thể biết chính xác được. Việc có bán sản phẩm là đồng thật hay không là do đạo đức của người kinh doanh, thiết nghĩ không một người làm ăn chân chính nào lại lựa chọn hình thưc bán một vài món đồ kém chất lượng rồi sau đó mất đi cả một hệ thống khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên quý khách cũng có thể tham khảo và áp dụng một kinh nghiệm sau khi mua đồ đồng thờ cúng, (phương thức này chỉ cho quý khách biết đó có phải là đồng thật hay không còn việc định lượng % thì không thể chắc chắn được) đó là dựa vào màu của sản phẩm , sản phẩm ít bị pha tạp chất chì thì có màu gần với màu đồng đỏ hoặc đồng vàng hơn, bị pha nhiều chì thì phôi đúc ra nhợt nhạt giống màu chì. Dựa trên đặc tính nhiệt nóng chảy của kim loại có hai cách để quý vị có thử màu ở xưởng chế tác:

Cách một: dùng vật kim loại như mũi dùi, máy mài, mài nhẹ lên bề mặt của sản phẩm, sau khi mài bề mặt sản phẩm sẽ bóng loáng, màu tươi mới nhưng để sau vài phút màu sẽ tái nhợt do ma xát tạo nên nhiệt độ cao ở chỗ mài, chì nóng chảy trôi lên bề mặt. Cách hai là dùng đèn khò bằng gas thổi vào 1 chỗ hay một số chỗ của sản phẩm cơ chế và hiện tượng cũng xuất hiện như cách một.

Vậy tại cửa hàng trưng bày đồ thờ đã đúc thành phẩm và lấy màu, làm bóng thì quý vị có được mài không, xin thưa là quý vị hoàn toàn có thể mài hay yêu cầu người bán hàng mài ở những vị trí phía trong hoặc đáy sản phẩm, nơi mà nó không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ của sản phẩm, những cửa hàng chân chính sẽ đáp ứng mà không một chút do dự. Cũng xin lưu ý, khi quý vị đã nhất trí với giá cả sản phẩm và thiện chí lấy thì hãy yêu cầu mài, chứ đưng bạ đâu mài đấy, nếu 10 người khách vào xem mỗi người mài 1 chỗ mà không lấy thử hỏi nhân viên họ có thoải mái không? chưa nói đến việc mài có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ sản phẩm khiến người xem sau không ưng….

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm lư đồng phục phụ thờ cúng tâm linh, thờ cúng gia tiên nhưng sức tiêu thụ mạnh nhất và được người tiên dùng tin dùng nhất là Đồ đồng đại phát và đồ đồng vĩnh tiến.Hai hãng lư đồng này là hai thương hiệu lớn có lích sử hình thành và phát triển hơn 20 năm và đặc biệt là chất lượng đồng khá cao và được đúc bằng công nghệ tiên tiến hiện đại đang đánh bại các dòng lư đồng đúc truyền thống bởi hoa văn sắc xảo tinh tế có độ bền rất cao dù nhiều năm sử dụng vì vẫn sáng như mới.