Bài Văn Khấn Ban Đức Ông / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Văn Khấn Ban Đức Ông Tại Chùa Và Cách Sắm Lễ Ban Đức Ông

Văn khấn ban Đức Ông tại chùa đầy đủ, chính xác nhất và cách sắm lễ ban đức ông. Đức Ông được tạc tượng và thờ tự trong tất cả các chùa viện Phật giáo ở Việt Nam, thường được Phật tử và tín chủ cầu xin chuyện công danh, tiền bạc, con cái, v.v… Bài viết này Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin chia sẻ tới các bạn bài văn khấn ban Đức Ông tại chùa và cách sắm lễ cúng ban Đức Ông tại chùa. Mời các bạn cùng tham khảo.

Đức Chúa Ông hay Đức Ông là danh xưng quen thuộc với bất cứ ai đã từng đi lễ chùa. Có một ban riêng thờ Ngài, tượng Ngài cũng có ở tất cả các ngôi chùa Phật giáo truyền thống. Theo kinh sách nhà Phật ghi chép lại, Đức Chúa Ông tên thật là Anathapindika – một doanh nhân, trưởng giả giàu có ở Ấn Độ cổ đại.

Anathapindika – Cấp Cô Độc, cái tên mang ý nghĩa chu cấp cho những người cô độc, nghèo khổ. Ngài là một tín đồ giàu có, mộ đạo đã bỏ ra một lượng tài sản vô cùng lớn để dát vàng kín mặt vườn của Thái Tử Kỳ Đà nước Vệ Xá, mua lại khu vườn xinh đẹp, cúng dường cho Đức Phật và tăng đoàn tới thuyết pháp. Ngài được xem là thí chủ lớn nhất, rộng rãi nhất từ trước cho đến nay.

Không chỉ vậy, Cấp Cô Độc còn nổi tiếng là một người có tấm lòng quảng đại, thường xuyên làm nhiều việc tốt, giúp đỡ người nghèo khổ, nhất là cô nhi quả phụ, tích vô số phúc đức. Ngài còn bảo trợ tăng ni, hết lòng với Phật giáo, là tín đồ có lòng trung thành hướng Phật.

Do làm nhiều việc thiện và ủng hộ Phật pháp nên dù không phải là Phật nhưng Cấp Cô Độc vẫn được thờ tại các ngôi chùa, tôn làm Long Thần hộ pháp, là vị thần trông coi và bảo vệ chùa. Lâu dần, người ta quên đi nguồn gốc thực của Đức Ông, chỉ còn nhớ tới việc Ngài là vị Thần canh giữ chùa.

Đức Ông là một vị thần chủ nên có ban thờ riêng, hai bên văn võ hầu cận. Theo trình tự lễ chùa, trước tiên phải vào dâng lễ ban Đức Ông, báo cáo, xin phép rồi mới tới lễ ban Phật. Xem thêm bài viết Lễ chùa – những điều nên biết

Đức Chúa Ông không chỉ là thần hộ chùa mà còn là thần bảo hộ trẻ em vì lúc sinh thời thường xuyên cung cấp, cưu mang mẹ góa con côi. Trong dân gian, với những đứa trẻ khó nuôi, hay quấy khóc hoặc ốm yếu thì cha mẹ sẽ bán khoán con lên chùa vào cửa Đức Ông. Xem thêm bài viết Đứa trẻ có lá số tử vi như thế nào thì phải bán khoán lên chùa?

Tục đó xuất phát từ mong muốn được phúc đức của Đức Chúa Ông che chở, bảo vệ và chăm lo cho đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, đầy đủ.

Sắm lễ dâng ban Đức Ông tại chùa

Theo phong tục cổ truyền của người dân Việt Nam ta khi đến Chùa nên có lễ vật có thể to, nhỏ, nhiều, ít, sang, mọn tuỳ tâm.

Chùa là nơi thờ Tam Bảo nên cần sắm các lễ chay như hương hoa quả, phẩm oản… để dâng. Gồm hương hoa, trà, quả, phẩm oản… dùng để dâng lễ Phật, Bồ Tát.

Văn khấn ban Đức Ông tại chùa

Kính lạy Đức Ông Tu Đạt Tôn Giả, Thập Bát Long Thần, Già Lam Chân Tể.Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …..Tín chủ con là: ……………………………..Ngụ tại: ………………………………Cùng cả gia đình thân tới cửa Chùa ……………. trước điện Đức Ông, thành tâm kính lễ, hiến dâng phẩm vật, kim ngân tịnh tài. Chúng con tâu lên Ngài Tu Đạt Tôn Giả từ cảnh trời cao soi xét.Chúng con kính tâu lên Ngài Già Lam Chân Tể cai quản trong nội tự cùng các Thánh Chúng trong cảnh nhà Chùa.Thiết nghĩ: Chúng con sinh nơi trần tục, nhiều sự lỗi lầm, hôm nay tỏ lòng thành kính, cúi xin Đức Ông thể đức hiếu sinh, rủ lòng tế độ che chở cho chúng con, tiêu trừ bệnh tật tai ương, vui hưởng lộc tài may mắn, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.Dãi tấm lòng thành, cúi xin bái thỉnh.

Hạ lễ sau khi lễ Đức Ông tại chùa

Sau khi kết thúc khấn, lễ ở các ban thờ, thì trong khi đợi hết một tuần nhang có thể viếng thăm phong cảnh nơi thừa tự, thờ tự. Khi thắp hết một tuần nhang có thể thắp thêm một tuần nhang nữa. Thắp nhang xong, vái 3 vái trước mỗi ban thờ rồi hạ sớ đem ra nơi hoá vàng để hoá. Hoá sớ xong mới hạ lễ dâng cúng khác. Khi hạ lễ thì hạ từ ban ngoài cùng vào đến ban chính.

====>>>> Tham khảo thêm Văn khấn lễ tại phủ tây hồ

Văn Khấn Ban Thờ Đức Ông Ở Chùa

Văn khấn Ban Đức Ông

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy Đức Ông Tu Đạt Tôn Giả, Thập Bát Long Thần, Già Lam Chân Tể.

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …..

Tín chủ con là ……………………………………

Ngụ tại ……………………………………………..

Cùng cả gia đình thân tới cửa Chùa …………………trước Ban Đức Ông, thành tâm kính lễ, hiến dâng phẩm vật, kim ngân tịnh tài. Chúng con tâu lên Ngài Tu Đạt Tôn Giả từ cảnh trời cao soi xét.

Chúng con kính tâu lên Ngài Già Lam Chân Tể cai quản trong nội tự cùng các Thánh Chúng trong cảnh nhà Chùa.

Thiết nghĩ: Chúng con sinh nơi trần tục, nhiều sự lỗi lầm, hôm nay tỏ lòng thành kính, cúi xin Đức Ông thể đức hiếu sinh, rủ lòng tế độ che chở cho chúng con, tiêu trừ bệnh tật tai ương, vui hưởng lộc tài may mắn, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin bái thỉnh.

Cẩn nguyện!

” Văn Khấn Đức Ông Ở Chùa Hương ” Khấn Tại Bàn Đức Ông

1. Ý nghĩa lễ Đức Ông

Chùa cùng với sự lưu truyền sự linh diệu của các vị Phật, Bồ Tát, các chư vị Hiền Thánh, Thần linh trong nhiều trường hợp đã đi vào cuộc sống tinh thần của con người. Nơi thờ tự còn là những nơi sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng. Con người hy vọng rằng bằng những hành vi tín ngưỡng, có thể cầu nguyện các Chư vị phù hộ cho bản thân, cùng gia đình, cộng đồng được an khang, thành đạt và thịnh vượng, yên bình, biến hung thành cát, giải trừ tội lỗi…

2. Lễ vật và cách cúng Lễ Đức Ông

Theo phong tục cổ truyền khi đến Chùa nên có lễ vật có thể to, nhỏ, nhiều, ít, sang, mọn tuỳ tâm. Nơi Chùa là nơi thờ Tam Bảo nên cần sắm các lễ chay như hương hoa quả, phẩm oản… để dâng. – Lễ Chay: Gồm hương hoa, trà, quả, phẩm oản… dùng để dâng lễ Phật, Bồ Tát.

3. Hạ lễ sau khi lễ Đức Ông

Sau khi kết thúc khấn, lễ ở các ban thờ, thì trong khi đợi hết một tuần nhang có thể viếng thăm phong cảnh nơi thừa tự, thờ tự. Khi thắp hết một tuần nhang có thể thắp thêm một tuần nhang nữa. Thắp nhang xong, vái 3 vái trước mỗi ban thờ rồi hạ sớ đem ra nơi hoá vàng để hoá. Hoá sớ xong mới hạ lễ dâng cúng khác. Khi hạ lễ thì hạ từ ban ngoài cùng vào đến ban chính.

sau đây là bài ” Văn khấn Đức Ông ở chùa Hương“

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy Đức Ông Tu Đạt Tôn giả, Thập bát long thần, Già Lam Chân Tể.

Hôm nay tại………….chùa Hương huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội

ngày………… tháng…………… năm………..

Tín chủ con là:………………………………………………………………………..

Cùng gia quyến, ngụ tại:………………………………………………………..

Trước điện Đức Ông, thành tâm kính lễ, hiến dâng phẩm vật, kim ngân tịnh tài. Chúng con kính tâu lên Ngài Tu Đạt Đa Tôn Giả từ cảnh trời cao soi xét. Chúng con kính tâu lên Ngài Già Lam Chân Tể cai quản nội tự cùng các Thánh chúng trong cảnh chùa đây:

Chúng con người trần phàm tục phạm sai, trước điện Đức Ông sám hối ăn năn, kính xin Đức Ông mở lòng tế độ, che chở chúng con làm ăn thuận lợi trong năm, tiêu trừ bệnh tật tai ương, vui hưởng lộc tài may mắn. Cúi mong ngài chấp lễ, chấp bái, chấp kêu, chấp cầu.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn nguyện.

Văn khấn Đức Ông ở chùa Hương sẽ được khấn trước khi thắp hương khấn ở các bàn thánh, mẫu, tổ và bàn thờ chính.

Bài Văn Khấn Đức Ông Chi Tiết Đầy Đủ Nhất

Theo phong tục của người Việt Nam thì cứ đầu tháng hay ngày rằm hàng tháng, các gia đình thường cầu khấn Đức Ông, chính vì thế việc có hiểu biết về văn khấn Đức Ông là điều cần thiết. Khấn Đức Ông đúng cách, đúng tâm linh phong thủy mới có thể được Đức Ông phù hộ cho bản thân và gia đình mạnh khỏe, may mắn được. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những quy định căn bản về sắm lễ cúng cũng như chuẩn bị văn khấn Đức Ông, nên hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc mẫu bài văn khấn đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nguồn gốc của Đức Ông có thể bạn chưa biết

Đức Chúa Ông là tên gọi đầy đủ của Đức Ông – đây là một trong những nhân vật được danh xưng quen thuộc, đặc biệt là rất gần gũi đối với bất cứ ai đã từng đi lễ chùa. Có thể nói rằng trong tất cả các ngôi chùa tại Việt Nam đều xây dựng hẳn một ban riêng để thờ cúng Ngài và hơn nữa là có cả đúc tượng Người.

Còn khi hỏi về lịch sử nguồn gốc của Đức Ông thì như theo sách Phật Giáo ghi chép lại, Đức Ông chính là một doanh nhân giàu có ở Ấn Độ thời cổ đại.

Tìm hiểu sơ qua ý nghĩa cúng lễ Đức Ông

Thành tâm cúng lễ Đức Ông có thể khiến cho gia hộ, cho bản thân và gia đình mạnh khỏe, may mắn. Hơn thế nữa, Đức Ông rất thiêng nên phù hộ độ trì cho tai qua nạn khỏi, xua tan sự đen đủi trong cuộc sống

Cách sắm lễ cúng Đức Ông

Tùy theo từng đặc điểm văn hóa vùng miền mà mỗi nơi có một cách chuẩn bị lễ cúng khác nhau, tuy nhiên thì hầu hết đều có những lễ vật sau:

Đầu tiên đối với cúng chay: Gia chủ chuẩn bị mâm cúng bao gồm hương, hoa tươi, quả chín, phẩm oản, xôi chè.

Còn đối với lễ cúng mặn: Gia chủ chuẩn bị mâm cúng bao gồm gà, lợn, giò, chả…

Tất cả những sản phẩm trên đều phải được làm vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ và phải nấu chín.

Tìm hiểu về bài văn khấn cúng Đức Ông

Cách hạ lễ sau khi cúng Đức Ông

Khi khấn xong, đợi nhang thắp nhang xong, gia chủ tiến hành vái 3 vái trước bàn thờ rồi hạ sớ đem ra nơi hoá vàng để hoá. Bạn chỉ nên hóa vàng không quá xa nhà.