Bài Cúng Thay Bàn Thờ Thần Tài / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Apim.edu.vn

Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới

Có nên thay bàng thờ thần tài trong những khi xây nhà mới? Đây là câu hỏi khá nhiều người quan tâm. Phong tục thờ cúng Thần Tài – Ông Địa đã trở thành một trong những nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt ta.

Với mong muốn sẽ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn kinh doanh, phát tài, phát lộc.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ắt sẽ có những vấn đề xảy ra buộc gia chủ phải thay bàn thờ Thần Tài mới. Cũng chính điều này gây ra nhiều hoang mang và trăn trở cho nhiều người.

Bởi không biết có nên thay mới bàn thờ thần Tài hay không? Hay thay đổi bàn thờ thần Tài cần lưu ý những gì? Thủ tục thay bàn thờ thần Tài như thế nào là đúng?

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Bàn thờ là nơi linh thiêng, trang trọng và nghiêm trang của mỗi gia đình. Việc thờ cúng thể hiện lòng tôn kính, biết ơn và mong muốn của gia chủ đối với ông bà tổ tiên, các vị thần…Để cầu xin may mắn, bình an, hạnh phúc cho cả gia đình!

Bàn thờ Thần Tài – ông Địa là nơi thờ cúng các vị thần với mong muốn mang lại sự thuận lợi, may mắn, tài lộc cho gia chủ kinh doanh.

Chính vì thế mà nhiều cửa hàng, gia chủ kinh doanh luôn tin tưởng và thờ cúng thần Tài. Xem đây là một trong những việc vô cùng quan trọng.

Đây cũng là lý do mà nhiều người hay mua vàng trong ngày vía Thần Tài, tức mùng 10 tết. Như là sự cầu mong may mắn đến với gia đình mình.

Và cũng là ngày cảm ơn thần Tài đã phù hộ, che chở giúp họ làm ăn sung túc, phát đạt. Từ đó mà cuộc sống ấm no, kinh doanh phát tài – phát lộc.

Có nên thay bàn thờ Thần Tài mới?

Từ lâu nay 2 ý kiến về việc thay bàn thờ Thần Tài mới hay giữ lại bộ bàn thờ cũ vẫn luôn là vấn đề được nhiều chị em bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn.

Nhiều người tin rằng việc thay đổi bàn thờ Thần Tài sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn hiện tại của gia chủ.

Tuy nhiên số đông khác lại cho rằng nên thay bàn thờ cũ để không gian thờ cúng Thần Tài sẽ được sạch sẽ, mới mẻ. Từ đó thì ông thần Tài mới phù hộ, công việc mới ngày càng phát đạt, gia chủ giàu sang phú quý, no đủ, sung túc hơn.

Sự thật thì với trường hợp bàn thờ Thần Tài bị bẩn không thể lau chùi, vệ sinh; bàn thờ thần Tài đã cũ, hư hỏng, bị mục nát, xập xệ.

Hoặc một trường hợp khác là gia chủ làm ăn thất bại, gặp nhiều xui xẻo, thua lỗ liên miên thì bạn nên thay bộ bàn thờ mới cho không gian thờ tự gia đình mình.

Nhằm cải thiện tình hình, những mất mát trong việc làm ăn đã gặp phải trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, khi thay bàn thờ thần Tài bạn cũng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Cũng như cần phải xem ngày giờ và chọn bàn thờ phù hợp.

Và vì việc thay bàn thờ Thần Tài mới còn thể hiện được sự tôn kính, biết ơn, sự chăm chút, quan tâm của gia chủ đối với các vị Thần.

Trường hợp bàn thờ còn mới, chưa bị hỏng hay mục nát. Công việc làm ăn của gia đình vẫn thuận lợi và phát triển thì bạn không nên thay mới.

Những ngày cuối năm là thời điểm nhiều gia đình tiến hành việc thay bàn thờ Thần Tài mới. Với mong muốn xua đi những điều không may mắn, vận hạn đen đuổi mà gia đình gặp phải trong một năm qua.

Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp bất khả kháng buộc phải thay đổi bàn thờ trước dịp cuối năm. Ví như: chuyển nhà, bàn thờ cũ, ẩm mốc, mọt, hỏng nặng…

Đối với trường hợp này thì thời gian thay đổi ban thờ sẽ không cần phải là cuối năm.

Tuy nhiên gia chủ cần chú trọng và xem ngày – giờ tốt hợp bản mệnh, tuổi của mình. Để có thể đảm bảo việc thay bàn thờ Thần tài mới diễn ra tốt đẹp và mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Cũng như chuẩn bị đầy đủ lễ vật, thay đổi ban thờ theo đúng trình tự mà không phạm phải đại kỵ nào.

Lựa chọn ngày thay bàn thờ thần Tài

Như đã nói nên lựa chọn những ngày cuối năm để thay mới bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên trong những trường hợp phải thay đổi nhanh chóng, mọi người nên xem ngày tốt cho tuổi – mệnh của mình.

Cũng như ưu tiên thay đổi và di dời trong những ngày như ngày rằm, mùng 1 để tiến hành!

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Nhiều bạn thắc mắc và gửi đến chúng tôi các câu hỏi như: Có nên thay đổi hướng bàn thờ thần Tài hay không? Hay có nên thay đổi vị trí bàn thờ thần Tài?

Với vấn đề này thì có thể giải đáp như sau:

Nếu nhận thấy công việc làm ăn của gia đình trong thời gian này bị sa sút, gia sản tiêu tán… Vậy thì khi quyết định thay đổi bàn thờ, hãy kiểm tra lại hướng đặt ban thờ Thần Tài. Xem xem có phạm phải các hướng xấu như: Không Vong, Tử, Tuyệt thì khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không.

Nếu bàn thờ cũ nằm trúng các hướng này thì bạn nên xem và thay đổi hướng sang cung Thiên Lộc, Quý Nhân.

Trường hợp bàn thờ Thần Tài đã đặt đúng theo một trong 2 cung trên thì bạn cũng không nên thay đổi hướng. Mà chỉ cần thay đổi bộ bàn thờ mới là được!

Các bước để thay bàn thờ thần Tài

Việc thay bàn thờ nên thực hiện theo đúng các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đồ cúng lễ bao gồm: Xôi, giò; gạo, muối, rượu; ngũ quả nên chọn màu sắc tươi tắn, tròn đầy; trầu cau, nước trắng, thẻ nhang, tiền vàng.

Bước 2: Giải bàn thờ Thần tài: bằng cách vái 3 lạy liên tục trước ban thờ, khấu xin được phép giải bàn thờ. Trường hợp trong gia đình còn có bàn thờ gia tiên, hoặc các vị thần linh khác thì gia chủ cũng nên làm lễ mâm cơm mời các quan thần lên thụ hưởng lễ vật.

Những đồ dùng bằng gỗ gia chủ nên hóa thành tro và rải trên sông, hồ. Vừa sạch sẽ lại thể hiện sự tôn kính đối với các vị thần!

Đầu tiên cần làm lễ xin trước khi chuyển hoặc hóa bát hương.

Nếu di chuyển bát hương sang nơi thờ khác, gia chủ cần phải dùng vải đỏ che bát nhanh lại. Nhằm hạn chế tối đa trường hợp bát hương lộ thiên. Bởi quan niệm tâm linh cho rằng, việc này có thể khiến cho các vong xung quanh nhập vào bát hương.

Cũng lưu ý trong quá trình hóa giải bát hương, mọi người không được nhầm lẫn bát hương thờ Thần Tài với những bát hương khác.

Khi nhang cháy hết, có thể hóa cùng với tiền vàng mã rồi đem thả trôi sông, hồ…theo đồ thờ ban Thần tài.

Chuyển bàn thờ Thần Tài về nơi ở mới

Dành cho trường hợp di chuyển bàn thờ về nơi ở mới hoặc thay đổi hướng – vị trí ban thờ Thần Tài.

Khi đến nhà mới, hoặc vị trí mới sau khi bày trí lại bàn thờ Thần Tài đúng theo nguyên tắc. Gia chủ nên dùng khăn sạch nhúng với rượu gừng để tịnh hóa và khai pháp cho bàn thờ. Sau đó mới tiến hành thắp hương hành lễ.

Văn khấn thay bàn thờ Thần Tài mới

Gia chủ cần nên có sự nghiêm túc trong khi khấn vái. Bởi văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài chính là lời thỉnh cầu đặc biệt quan trọng không thể thiếu mà gia chủ cần thực hiện.

Đồng thời còn thể hiện sự tôn trọng của gia chủ đến các vị Thần. Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài là lời thỉnh cầu đặc biệt quan trọng không thể thiếu mà gia chủ cần thực hiện.

Hôm nay nhân ngày … tháng … năm … (Âm lịch)

Gia chủ tên … ngụ tại…

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, phước khí viên mãn. Tín chủ con xin mạn phép cung thỉnh thay bàn thờ cũ và không rộng lớn bằng bàn thờ mới để tiện việc bày cúng vật thực lễ phẩm được đầy đủ hơn.

Nay kính cáo cùng chư vị Thổ Công – Tài Thần, Thượng trung hạ đẳng chư thần an tọa vào lư hương trên bàn thờ để gia độ hộ trì cho con được nhiều sức khỏe, phước thọ khang ninh và trăm sự vẹn toàn, vạn sự như ý.

Cuối cùng sau khi khấn xong, mọi người chờ cho hương cháy hết thì hóa tiền vàng và văn khấn. Sau đó vãi muối gạo rượu ở trước cửa.

Những lưu ý cần biết khi thay bàn thờ Thần Tài mới

Hóa bàn thờ cũ rồi đi thả trôi sông, không nên đem bỏ ngoài bãi rác. Bởi đây là điều tối kỵ và có thể gây ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn của gia chủ.

Tốt nhất chỉ thay đổi ban thờ khi bàn thờ bị hư hỏng, hoặc gia đình làm ăn không thành, xui xẻo.

Mọi đồ vật trên bàn thờ thần Tài đều có thể thay mới, tuy nhiên phải giữ lại bát hương. Bởi đây nơi cứ ngụ của Thần tài – Ông Địa.

Sau khi thay mới bàn thờ gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật thờ cúng và mời các quan thần Tài đến nhà để hưởng lễ lộc mới.

Khi di chuyển đồ vật trong bộ bàn thờ, sau đó phải sắp xếp lại đúng vị trí như ban đầu!

Không nên lập bàn thờ mới trước khi chuyển nhà, hãy hoàn tất mọi nội thất và đầy đủ cho ngôi nhà rồi mới rước ban thờ về để tránh việc liên tục di chuyển vị trí thờ cúng.

Bàn thờ gia đình nào đang có tình trạng vỡ mẻ, hư hỏng, ẩm mốc… Hay đang có vấn đề làm ăn và mong muốn tìm kiếm cho gia đình mình một bộ bàn thờ mới, cao cấp và chất lượng hơn.

Mẫu bàn thờ Thần Tài hot nhất hiện nay

76 Nguyễn Giản Thanh, phường 15, Quận 10

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa men rạn cao cấp

Mang đến bộ sản phẩm thờ cúng tâm linh sang trọng, linh thiêng cho mọi không gian thờ tự!

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa men lam

Bộ bàn thờ Bát Tràng men xanh ngọc

Top 5 mẫu tượng Thần Tài – Ông Đại đẹp nhất của gốm sứ Bát Tràng!

“Kính Trời Cầu Đất” đó là một ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Và đại diện cho cho những vị thần đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ đó là thần tài và ông địa. Việc thờ cúng này cũng mang ý nghĩa hài hòa giữa đất trời, đem lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong làm ăn buôn bán.

Chính vì những ý nghĩa như vậy, việc thờ cúng các vị cũng rất được chú trọng tới. Sự trang nghiêm trong nghi lễ, sự sạch sẽ trong đồ thờ hay những yếu tố ngoài không gian đều có ảnh hưởng tới “tâm” của việc thờ phụng.

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 22cm

Tượng gốm Thần Tài – Thổ Địa cao 22cm được làm bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp, đường nét tinh tế. Được làm từ đôi bàn tay khoé léo của nghệ nhân gốm. Tượng gốm được nung ở nhiệt độ cao vì thế chịu được sự va đập vừa phải.

Giá tham khảo: 420.000đ

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa

Từ thời xưa Thần Tài, Thần Thổ Địa đã trở thành vị Thần quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán. Giúp cho gia chủ mua may bán đắt, luôn luôn gặp nhiều may mắn và có nhiều tiền tài.

Giá tham khảo: 430.000đ

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 28cm

Tượng gốm Thần Tài – Thổ Địa được biết đến là một trong những sản phẩm tượng gốm cao cấp, chất lượng từ thương hiệu gốm sứ Bát Tràng.Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng: bền lâu, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng đẹp theo thời gian… Kết hợp với hình tượng Thần Tài – Thổ Địa được tạo hình công phu, đẹp mắt.

Giá tham khảo: 540.000đ

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 27cm

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng: bền lâu, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng đẹp theo thời gian… Kết hợp với hình tượng Thần Tài – Thổ Địa được tạo hình công phu, đẹp mắt.

Giá tham khảo: 599.000đ

Ngoài ra chúng tôi còn có một số mẫu tượng gốm sứ Phúc – Lộc -Thọ có thể bạn quan tâm:

Phúc Lộc Thọ là thuật ngữ thường được sử dụng để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều tốt lành ( Phúc), sự thịnh vượng ( Lộc), và tuổi thọ ( Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, và thường không được tách rời.

Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ khi nhìn vào không giống với một giải pháp phong thủy mà là một biểu tượng sẽ mang lại may mắn, sự giàu có và hạnh phúc, đương nhiên còn có cả sức khỏe tốt và thành công. Vì vậy, về mặt này có thể nói rằng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ không giống như các giải pháp phong thủy tài lộc phổ biến khác.

Tượng Gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ – là sản phẩm tượng gốm sứ được sản xuất bằng loại đất sét trắng cao cấp chỉ có tại làng gốm Bát Tràng. Cho ra đời dòng sản phẩm tượng gốm chất lượng với xương gốm cứng chắc, nước men bóng loáng, đẹp mắt.

Nhờ được nung trong nhiệt độ 1200 độ C mà sản phẩm gốm sứ Bát Tràng luôn có độ độ bền đẹp vĩnh cửu theo thời gian.

Giá tham khảo: 850.000đ

Tượng Gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn

Tượng Gốm Phúc Lộc Thọ được nung ở nhiệt độ 1200 đến 1300 độ C nên có độ bền rất cao. Bên ngoài được tráng 1 lớp men đặc trưng của gốm sứ Bát Tràng. Các hoa văn họa tiết được làm hoàn toàn thủ công mang đậm nét truyền thống của làng nghề.

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa. Và những văn hóa chịu ảnh hưởng từ nó, để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là.

Giá tham khảo: 1.999.000đ

Tượng gốm Tam Đa – Cao 54cm

Khu vực phòng khách, lễ tân và phải đặt cao hơn 80 cm trở lên trên bàn kệ hay tủ. Các vị trí quan trọng trong nhà. Phòng khách, nơi tiếp đón, phòng thờ,hay các sảnh lớn để khai thác cát khí và năng lượng Phong Thủy may mắn.

Tượng Phúc, Lộc, Thọ nên được trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, quầy kinh doanh. Mặt cả ba vị thần cùng nhìn ra phía cửa chính.

Giá tham khảo: 2.999.000đ

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ được làm từ chất liệu cao cấp từ gốm sứ Bát Tràng. Dưới đôi tay lành nghề của các nghệ nhân làng gốm. Giúp tượng gốm trở nên sống động hơn.

Vị trí đặt: Khu vực phòng khách, lễ tân và phải đặt cao hơn 80 cm trở lên trên bàn kệ hay tủ. Các vị trí quan trọng trong nhà. Phòng khách, nơi tiếp đón, phòng thờ,hay các sảnh lớn để khai thác cát khí và năng lượng Phong Thủy may mắn.

Giá tham khảo: 4.999.000đ

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ được làm từ chất liệu cao cấp từ gốm sứ Bát Tràng. Dưới đôi tay lành nghề của các nghệ nhân làng gốm. Giúp tượng gốm trở nên sống động hơn.

Giá tham khảo: 5.500.000đ

Chần chừ gì nữa mà không đến ngay cửa hàng gốm sứ HCM – cửa hàng chuyên kinh doanh sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng tại HCM.

Địa chỉ gốm sứ uy tín, chất lượng chính hàng Bát Tràng. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm – nhiệt tình. Chiết khấu cao cho khách hàng mua với số lượng lớn!

Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

Hãy đến với chúng tôi, Gốm sứ HCM hân hạnh phục vụ quý khách. Bạn không cần phải di chuyển xa xôi mà có thể nhanh chóng đặt hàng ngay tại trang web.

Hàng giao tận nhà, nhanh chóng và vô cùng tiện lợi!!!

Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cần Làm Những Gì ?

Thay bàn thờ thần tài mới cần làm những gì ?

Đối với những nơi thờ cúng hay di dời thay mới cực kỳ quan trọng nếu cứ thế mà tư ý thay đổi có thể làm thay đổi vận mệnh làm ăn của gia chủ. Vì thế mà Thay bàn thờ thần tài mới các bạn cũng phải cực kỳ cẩn thận.

Muốn thay mới thì trước kia chúng ta phải làm thủ loại bỏ bàn thờ thần tài cũ đúng không nào. Việc này nên được thực hiện vào ngày mùng 1 hoặc là ngày rằm. Người gia chủ phải tắm rửa thật sạch, không được có bia rượu trong người hoặc đang trong thời kì kinh nguyệt (đối với phụ nữ).

Tiến hành vái 3 vái trước bàn thờ thần tài và khấn xin cho phép được giải bát hương. Bên cạnh đó cũng vái luôn các bàn thờ trong nhà kính mời các quan thần tài tới hưởng thụ lễ vật và mời các ngài đi tới nơi khác nhận nhiệm vụ mới.

Cuối cùng chỉ cần xem ngày và sắm các vật lễ thỉnh bàn thờ thần tài mới là được. Nói chung việc này không quá khó khăn nhưng những nơi thờ cúng bạn nên hạn chế tối đa những việc này, trừ khi bạn thờ quá cũ hoặc một vài lí do nào khác chẳng hạn.

Cách thỉnh ông thần tài – thay bàn thờ thần tài mới

Sau khi mua thần tài ở tiệm đồ thờ các bạn nên bọc trong giấy đỏ hoặc hộp sạch sẽ rồi đem vào chùa trước khi mang về nhà. Việc làm này để các sư chú nguyện nhập thần, bên cạnh đó cũng để chọn ngày tốt rồi mới rước về nhà mới.

Sau khi đã lựa được ngày đẹp gia chủ bắt đầu rước về và trước khi đặt thần tài lên bàn thờ các bạn cũng nên rửa bằng nước lá bưởi cho sạch sẽ và thơm tho. Mặc dù được thờ ở dưới đất nhưng vị thần này rất ưu sạch sẽ và các bạn cũng nên ghi nhớ điều này để đem tài lộc cho gia đình của mình.

Khi đặt thần tài các bạn cũng cần lưu ý là phải đặt ở vị trí mà ai ra vào cũng có thể nhìn thấy được ngay và theo nguyên tắc là phải đặt quay ra cửa chính. Nếu bộ bàn thờ thần tài mới của bạn có có thờ thần cóc thì nên để thần Cóc hướng trực diện ra ngoài, tốt nhất đặt chéo với cửa chính nhà mình một chút. Ban ngày xoay thần Cóc ra ngoài, ban đêm thì hãy quay vào bên trong.

Mua đồ thờ cúng, bộ đồ thờ thần tài để thay bàn thờ thần tài mới ở đâu

Tìm mua được những bộ đồ thờ thần tài để thay bàn thờ thần tài mới thật sự không quá khó khăn. Nhưng để mua đủ bộ, đảm bảo chất lượng thì bạn nên lựa chọn mua sản phẩm tại một nơi uy tín. Để vừa được tư vấn vừa được sắp xếp và bày trí một cách đầy đủ và hợp lý nhất!

Các bạn có thể tham khảo địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng lớn nhất hiện nay:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG – ĐỊA CHỈ BÁN ĐỒ THỜ CÚNG BÁT TRÀNG UY TÍN

Sản xuất và cung cấp đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng , cho đại lý trên toàn quố c

Showroom1 : 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng- P. Tân Phong , Quận 7 , Tp HCM

Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showrooms 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, chúng tôi

Showroom 5 : 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cần Phát Biết 4 Điều Sau Đây!

Bàn thờ Thần Tài giúp gia chủ phát tài – phát lộc, tuy nhiên vẫn là đồ vật trong nhà, sử dụng gìn giữ tới mấy sau cũng bị cũ, hỏng. Vì vậy việc thay bàn thờ Thần Tài mới là điều không thể tránh khỏi. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới quý vị vòng đời sử dụng một chiếc bàn thờ Thần Tài: cách lập – cách chuyển – cách thay – cách bỏ bàn thờ Thần Tài một cách chi tiết nhất!

Lập bàn thờ Thần Tài

Lập bàn thờ Thần Tài, Lập bàn thờ Ông Địa trở thành việc không thể thiếu đối với những gia chủ vừa bắt đầu vào công việc kinh doanh. Trong quan niệm của dân gian ta từ xưa tới nay, luôn có vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ và hỗ trợ về mặt tài lộc, tiền bạc. Chính vì vậy, lập bàn thờ Thần Tài luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm, chú ý.

Cách lập bàn thờ Thần Tài

Lập bàn thờ thần tài cần những gì là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những gia chủ mới lập bàn thờ Thần Tài lần đầu. Thủ tục lập bàn thờ Thần Tài sẽ cần phải có những điều sau:

Trong hướng dẫn lập bàn thờ Thần Tài, bạn cần chú ý đến văn khấn lập bàn thờ Thần Tài. Bài cúng là lời thỉnh cầu thành tâm của gia chủ muốn gửi đến Thần Tài. Với mong muốn mời ngài về an tọa tại bàn thờ mới, phù hộ tài lộc cho gia chủ và hóa dữ những điềm xấu, gỡ trong công việc.

Lập bàn thờ Thần Tài như thế nào mới đúng và đảm bảo được sự chấp thuận của Thần Tài về lời thỉnh cầu của gia chủ là điều khiến mọi người đặc biệt quan tâm. Để cho quá trình lập bàn thờ Thần Tài thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề như: xem ngày lập bàn thờ Thần Tài, chuẩn bị lễ cúng đầy đủ, tươm tất, lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy,…

Ngày tốt lập bàn thờ Thần Tài thường là mùng 1 hoặc ngày rằm. Vậy nên khi tiến hành cách lập bàn thờ Thần Tài, bạn nên chú ý lựa chọn những ngày này để công việc được diễn ra thuận lợi hơn.

Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài

Trong buổi lễ lập bàn thờ Thần Tài, việc đọc văn khấn là cực kỳ cần thiết để mời Thần Tài về ngụ tại bàn thờ. Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài cụ thể như sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. – Con kính lạy Thần Tài vị tiền. – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:………………….. Ngụ tại địa chỉ: ……………………………………………….. Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch). Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần. Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm………………………………………………… ……………………………………………….. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó. Ví dụ hôm nay con mới lập bàn thờ Thần Tài này mong…. ). ……………………………………………….. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào bài Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài này, thêm thông tin cần thiết của gia đình mình như tên chủ, địa chỉ, tuổi, ngày và làm theo đúng quy định về lễ vái.

Chuyển bàn thờ Thần Tài

Có nên chuyển bàn thờ Thần Tài hay chuyển nhà có nên chuyển bàn thờ Thần Tài không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều. Bàn thờ Thần Tài không nên bị di chuyển hay thay mới quá nhiều. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn nên chuyển bàn thờ Thần Tài như: Chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác trong nhà cho hợp phong thủy, chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới,…

Thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài

Khi muốn chuyển bàn thờ Thần Tài bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài như: lễ vật, văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài, lựa chọn ngày, vị trí và hướng đẹp hợp phong thủy để chuyển bàn thờ,…

Trong cách di chuyển bàn thờ Thần Tài, trước hết bạn cần chuẩn bị hương đăng trà quả, đọc văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài và thắp hương. Trong trường hợp bạn nơi chuyển mới gần vị trí cũ, có thể đi bộ được. Khi hương cháy được một nửa, gia chủ sẽ tiến hành di chuyển bàn thờ. Ngược lại, nếu trong trường hợp chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí xa, bạn hãy đợi hương tàn hết mới chuyển bàn thờ Thần Tài đi.

Sau khi việc chuyển bàn thờ Thần Tài được tiến hành xong, bạn nên hóa những lễ vật đã thắp hương trước đó. Tiếp theo là bày lễ mới và thắp hương báo cáo với các chư thần đã hoàn thành xong quá trình chuyển bàn thờ Thần Tài.

Lưu ý khi chuyển bàn thờ Thần Tài

Một số lưu ý trong quá trình di chuyển chuyển bàn thờ Thần Tài mà điều bạn không nên bỏ qua. Điều này sẽ giúp quá trình chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới được thuận lợi, đúng phương pháp và hạn chế xảy ra những sai sót không mong muốn.

Trước khi chuyển bàn thờ Thần Tài, bạn nên xem ngày tốt chuyển bàn thờ Thần Tài.

Cần chuẩn bị đầy đủ và đúng lễ vật dành cho quá trình chuyển bàn thờ Thần Tài trước khi đọc văn khấn.

Khi chuyển bàn thờ Thần Tài, người thực hiện các nghi lễ phải là chính gia chủ và không được nhờ người làm thay.

Thay bàn thờ Thần Tài mới

Khi mà gia chủ không còn thuê mặt bằng, lỡ họ chuyển đi không hủy bỏ bàn thờ Thần Tài cũ. Hoặc khi mà bàn thờ Thần Tài của bạn sử dụng đã quá lâu đã cũ kỹ. Đó là lúc bạn nên thay bàn thờ Thần Tài mới. Vậy những lưu ý khi bạn muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài là gì?

Có nên thay mới bàn thờ Thần Tài?

Bàn thờ Thần Tài là vật linh thiêng rất được mọi người coi trọng, đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Thần Tài được coi là vị thần cai quản chuyện tiền nong, mang đến tài lộc và vượng khí cho gia chủ. chính vì vậy, nhiều người thường thắc mắc rằng có nên thay mới bàn thờ Thần Tài hay không? Liệu thay bàn thờ Thần Tài mới có làm mất đi sự linh thiêng của Thần Tài?

Trong một số trường hợp, bạn cần thay bàn thờ Thần Tài mới như:

Bàn thờ đã quá cũ.

Lúc chuyển nhà mới

Bàn thờ bị hư hỏng do nấm mốc, mối mọt.

Bàn thờ Thần Tài mới mua về kích thước, màu sắc, kiểu dáng không phù hợp…

Thay bàn thờ Thần Tài mới trong trường hợp này vừa đảm bảo được tính sạch sẽ, trang nghiêm của bàn thờ vừa thể hiện được lòng thành tâm, tôn kính của gia chủ đối với Thần Tài. Tuy nhiên, muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài bạn cần biết cách bỏ bàn thờ Thần Tài cũ và thực hiện thủ tục lập bàn thờ Thần Tài mới.

Thủ tục thay bàn thờ Thần Tài

Để chuẩn bị các thủ tục thay bàn thờ Thần Tài, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cũng như văn khấn thay bàn thờ Thần Tài để đảm bảo cho quá trình thay được các chư thần chứng giám và tiếp tục phù hộ trong công việc và cuộc sống cho bạn.

Lễ vật cần có khi muốn thay đổi bàn thờ thần tài bao gồm: xem ngày thay, hương, hoa, trà, quả và bài văn khấn xin thay mới bàn thờ Thần Tài. Toàn bộ phải chuẩn bị chu đáo, đầy đủ trước khi đọc văn khấn.

Văn khấn thay bàn thờ Thần Tài

Văn khấn khay bàn thờ Thần Tài cũng như văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mà chúng tôi đã nêu phía trên. Chỉ khác mỗi chỗ đoạn nội dung mà gia chủ muốn thông báo tới chư vị thần khác chút là muốn thay bàn thờ Thần Tài mới, mong chư vị chứng giám đồng ý cho con thay bàn thờ khác cho mới, sạch sẽ, đẹp đẽ hơn. Banthogo tin chắc với tấm lòng thành khẩn của quý vị, các ngài sẽ hài lòng và chấp thuận.

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài

Một thời thiêng liêng là vậy tuy nhiên khi đã được thay mới cái khác, bàn thờ Thần Tài cũ sẽ được bỏ đi. Tuy nhiên có rất nhiều lưu ý về cách bỏ bàn thờ Thần Tài để không bị mang vạ vào thân. Cụ thể cách bỏ bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất như sau:

Khi tiến hành bỏ bàn thờ Thần Tài không dùng nữa, bạn nên lựa chọn những ngày tốt để tránh làm thoát lộc trong gia đình.

Bạn nên lựa chọn ngày mồng một hoặc ngày rằm để tiến hành việc thắp hương, bày lễ và đọc văn khấn xin hủy bỏ bàn thờ Thần Tài cũ. Thường chính là ngày lập bàn thờ Thần Tài mới, sau khi xong lễ sẽ là đốt bỏ bàn thờ Thần Tài cũ đi.

Văn khấn bỏ bàn thờ Thần Tài với thay bàn thờ là 1. Trong phần quý vị thỉnh báo tới các chư thần muốn thay bàn thờ Thần Tài, các ngài đã biết được bàn thờ hiện tại đang dùng ấy sẽ bỏ đi. Như vậy quý vị không còn thắc mắc về văn khấn bỏ bàn thờ Thần Tài không dùng nữa.

Việc hủy bỏ bàn thờ Thần Tài là việc hệ trọng, gia chủ nên tiến hành một cách cẩn thận chu đáo. Nhằm tránh phạm úy với các vị thần và làm mất lộc, hao tốn tiền tài của gia đình.

Nên đốt (hóa tro) bàn thờ Thần Tài. Nhiều người bảo thả trôi sông nhưng đấy là hủ tục ngày xưa, không nên làm như vậy.

Thay Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Mới Nhất Định Phải Biết Những Thủ Tục Này

I. Khi nào nên thay bàn thờ thần tài ông địa mới?

Theo văn hóa Trung Hoa xưa thì Thần Tài là nhân vật có thật trong lịch sử: Phạm Lãi – trung thần chí thân của Việt Vương Câu Tiễn. Ông là một trong những người đã hết lòng phò tá Câu Tiễn trong cơn hoạn nạn và giúp Việt vương khôi phục quốc gia.

Sau khi bình định được nước Ngô, tương truyền Phạm Lãi cùng Tây Thi rời x chốn quan trường mà lui về ở ẩn. Có người đồn rằng ông trở thành một thương nhân thành đạt và nổi tiếng giàu có nên được người đời tôn xưng là Thần Tài.

Cũng có truyền thuyết khác cho rằng, Thần Tài là vị Thần được thiên định phong tặng nhằm cai quản tài lộc và tiền bạc khắp cả nhân gian. Có lần ông say rượu và “rơi” xuống trần gian, ông lại đem đến may mắn và của cải cho người dân. Sau đó, ông bay về trời vào ngày mùng 10 tháng giêng.

Cứ theo tục lệ vào mùng 10 Tết, những người làm ăn buôn bán lại thờ cúng Thần Tài để mong quanh năm buôn bán thuận lợi, tiền tài sung túc đầy nhà.

Ảnh hưởng phong tục của Trung Hoa, người Việt cũng có tục lệ thờ cúng Thần Tài để gặp nhiều phúc lộc và làm ăn được đắt khách và giàu có.

Nhưng lâu ngày, vì lý do nào đó như chuyển nhà, hay bàn thờ bị hỏng, hư, mục, chuột gặm… thì cần thay mới để việc thờ cúng và tài lộc được thuận lợi. Khi thay bàn thờ Thần Tài mới thì nên hạn chế thay đổi vị trí việc đặt bàn thờ, hạn chế thay đổi liên tục…

XEM THÊM: BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA CAO CẤP CHUẨN PHONG THỦY DO MAK SẢN XUẤT

II. Cách thay bàn thờ thần tài mới để rước tài lộc

Thông thường, bàn thờ được đặt ở nơi trang nghiêm và phù hợp với yếu tố phong thủy để giúp vượng tài khí, cầu chúc gia chủ bình an và gặp nhiều thuận lợi.

Khi gia chủ muốn thay bàn thờ Thần Tài mới thì nên chọn ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch để cúng lại. Bàn thờ Thần Tài có thể lớn hoặc nhỏ hơn bàn thờ cũ, nhưng cần lưu ý kích thước cũng phải tương ứng với không gian đặt bàn thờ.

Khi thay bàn thờ Thần Tài mới và đã bày trí phong thủy xong, thì gia chủ nên thắp hương và khấn để thỉnh Thần Tài về nơi thờ mới.

1. Chuyển lư hương và giải bàn thờ cũ

Khi chuyển bát hương từ bàn thờ cũ sang bàn thờ mới thì gia chủ nên chuyển vào ngày mùng 1 và ngày rằm, gia chủ nên vái lạy 3 lần trước bàn thờ Thần Tài cũ để xin ngài cho giải lư hương.

Khi chuyển lư hương cần chuẩn bị hương đăng trà quả, không chỉ ở bàn Thần Tài mà cả ở những bàn thờ gia tiên và các thần linh khác để các ngài minh chứng cho quan Thần Tài thụ lễ lộc và thỉnh ngài đi nơi khác.

Sau đó gia chủ nên đem đồ thờ cũ ra sông hồ thả cho mát mẻ và đảm bảo vệ sinh môi trường, đồ gỗ thì đốt rồi rải xuống sông hồ luôn thể.

2. Chuyển bàn thờ Thần Tài về nơi ở mới

Khi dọn bàn thờ Thần Tài về nơi ở mới thì gia chủ cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

Nên sắm lễ vật để cúng tạ đất đai, thổ thần ngày hôm trước khi chuyển nhà.

Bạn cần đứng trước các bàn thờ vái 3 lạy để khấn xin cùng thần linh chuyển nơi thờ cúng sang nơi ở mới.

Trong quá trình vận chuyển, gia chủ không nên để lư hương lộ thiên. Vì điều này hết sức cấm kỵ, người xưa quan niệm nếu lư hương lộ thiên thì “vong hồn” ven đường sẽ nhập vào.

Nếu di chuyển lư hương trong quá trình chuyển nhà sẽ làm tài vận tích tụ trước đó tán đi, việc làm ăn của gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khi đến nhà mới, sau khi bày trí bàn thờ Thần Tài thì nên lấy khăn sạch nhúng với rượu gừng để tịnh hóa và khai pháp cho bàn thờ. Sau đó tiến hành thắp hương hành lễ.

3. Văn khấn khi chuyển bàn thờ Thần Tài

Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài là lời thỉnh cầu đặc biệt quan trọng không thể thiếu mà gia chủ cần thực hiện.

Hôm nay nhân ngày … tháng … năm … (Âm lịch)

Gia chủ tên … ngụ tại…

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, phước khí viên mãn. Tín chủ con xin mạn phép cung thỉnh thay bàn thờ cũ và không rộng lớn bằng bàn thờ mới để tiện việc bày cúng vật thực lễ phẩm được đầy đủ hơn.

Nay kính cáo cùng chư vị Thổ Công – Tài Thần, Thượng trung hạ đẳng chư thần an tọa vào lư hương trên bàn thờ để gia độ hộ trì cho con được nhiều sức khỏe, phước thọ khang ninh và trăm sự vẹn toàn, vạn sự như ý.

⇒ Sau khi khấn xong, chờ cho hương cháy hết thì hóa tiền vàng và văn khấn, vãi muối gạo trước cửa.

4. Lưu ý thờ Thần Tài đúng cách

Để thờ Thần Tài đúng cách, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

Việc bày trí bàn thờ Thần Tài phải hợp địa lý và phong thủy, bàn thờ cần sạch sẽ và không đặt bàn thờ Thần Tài dưới bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ các vị thần treo ở trên tường.

Người xưa có câu “Đức trọng thì quỷ thần khâm” nghĩa là người có đạo đức, làm nhiều điều phúc báu thì quỷ thần cũng sẽ phù trợ cho mọi việc thuận lợi. Mà Tài Thần là vị thiện thần, thích giúp đỡ người tốt, không ưa kẻ ác nên gia chủ cần ăn ở có trước có sau.

Khi thay bàn thờ Thần Tài thì gia chủ không nên lập bàn thờ mới trước khi chuyển nhà. Nên lập bàn thờ sau khi đã hoàn tất mọi nội thất để tránh liên tục di chuyển vị trí thờ cúng.

Việc thờ cúng và thay bàn thờ Thần Tài mới cần phải qua nhiều quá trình, tốn hao công phu… thì tài vận mới hội tụ và độ trì cho gia chủ mọi việc như ý, buôn bán và làm ăn thuận lợi.

XƯỞNG SẢN XUẤT BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA MỸ AN KHANG

Với kinh nghiệm trong nhiều năm sản xuất bàn thờ thần tài ông địa, Mỹ An Khang luôn hướng tới sự toàn tâm trong từng sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu tới khách hàng. Các khâu từ sản xuất tới hoàn thiện đều được minh bạch, rõ ràng.

Điều đặc biệt hơn nữa, kích thước chuẩn phong thủy đồ thờ được chúng tôi đặc biệt quan tâm.

Trân trọng mời quý khách hàng tới kho hàng của chúng tôi để coi và lựa chọn những sản phẩm chúng tôi mới hoàn thiện để phục vụ quý khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Xưởng sản xuất đồ gỗ thờ cúng cao cấp chất lượng. Nhận đặt hàng theo yêu cầu. Địa Chỉ Kho Hàng

Số 372/4 đường 26 tháng 3, p. Bình Hưng Hòa, q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh ( BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI)

Xưởng Sản Xuất

Số 501/23/8 Đường số 538, Nhuận Đức, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 005 968 (Zalo hỗ trợ: 24/7)

Email: [email protected]