Bài Cúng Tạ Nhà / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Apim.edu.vn

[Bài Cúng] Văn Khấn Lễ Tạ Về Nhà Mới, Lễ Tạ Đất Nhà Mới Khi Chuyển Nhà

“văn Khấn Cúng Khai Trương” Công Ty, Cửa Hàng, Tiệm Quán Đúng Cách

Bài Văn Khấn Cúng 16 Hàng Tháng Và Cách Sắm Lễ Cúng 16 Hàng Tháng

Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7

Bài Cúng Rằm Tháng 7 Trong Nhà Ngoài Trời Chuẩn Phong Thủy

Bài Văn Khấn Quan Thế Âm Bồ Tát Tại Chùa Chuẩn Xác Nhất

Người Việt Nam sống tình nghĩa và rất ” có đầu có cuối“. Vì thế, khi chuyển đến nhà mới, ta làm nghi lễ cúng nhập trạch thì trước khi chuyển đi cũng nên làm một lễ cúng để tạ ơn thần linh và gia tiên thời gian qua đã phù hộ, độ trì cho gia đình bình an và cầu mong việc chuyển nhà sẽ diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, không ít người còn không biết đến nghi lễ này và đương nhiên không biết đọc văn khấn thế nào cho đúng. Bài viết này, Movinghouse sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Trước khi chuyển nhà khoảng 1 tuần đến 1 tháng, gia đình cần làm lễ tạ thần linh ở nhà cũ trước khi chuyển đến nhà mới và cáo yết gia tiên. Cần sắm lễ vật, hương hoa, trái cây và sửa một mâm cơm rượu như khi nhập trạch, thắp hương rồi đọc văn khấn lễ tạ.

Gợi ý bài văn khấn Nôm truyền thống

Tham khảo một số tài liệu hướng dẫn nghi lễ cúng tế, nhất là cuốn sách “Văn khấn Nôm truyền thống” do Thượng tọa Thích Viên Thành biên soạn, bài văn khấn lễ tạ trước khi về nhà mới có nội dung cơ bản như sau:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, con lạy Chư Phật mười phương,

Kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ Chư vị tôn thần,

Con kính lạy Quan đương xứ thổ địa chính thần,

Kính lạy Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần.

Tín chủ chúng con là: ………………………… Ngụ tại: ……………..

Hôm nay, ngày …. Tháng …. Năm …., chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, mâm cỗ, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt, thắp nén hương thơm dâng lên trước án, Trước bản tọa Chư vị tôn thần, tín chủ chúng con xin được kính cẩn tâu trình:

Trong suốt thời gian qua, chúng con sinh sống ở đây, tại …………….. luôn được Chư vị tôn thần che trở, phù trì, cho chúng con được bình an. Đội ơn trên, chúng con vô cùng cảm tạ. Đến nay, do …………….. nên chúng con phải di chuyển đến nơi ở mới, tại: …………… Chúng con sẽ chuyển vào ngày … tháng … năm ……

Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn Chư vị tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các Chư vị tôn thần xá tội cho chúng con.

Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần đương cai quản nơi sở tại..

Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc di chuyển được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Khi đọc văn khấn, người làm lễ không cần đọc to tiếng mà chỉ cần khấn lâm râm trong miệng, nhưng phải rõ chữ, nhịp điệu không nhanh không chậm, thái độ phải nghiêm túc, trang trọng, không được cợt nhả. Sau khi đọc xong văn khấn lễ tạ trước khi về nhà mới và xong lễ cúng, chủ nhà không cần phải mang bát hương thờ thổ công đi theo mà để lại để người chủ tiếp theo của căn nhà tiếp tục thờ cúng.

Đọc văn khấn khi làm lễ tạ về nhà mới

[Taimienphi.vn] Bài Văn Khấn Cúng Khi Giỗ Ông Bà Cha Mẹ Chuẩn Nhất

Thay Bàn Thờ Gia Tiên, Thần Tài Mới: Thủ Tục Sắm Lễ Kèm Văn Khấn

Bài Văn Khấn Cúng Mụ Làm Lễ Đầy Tháng Cho Bé Trai, Bé Gái

Văn Khấn Tạ Mộ Cuối Năm

Tư Vấn Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đầy Tháng Miền Trung Đơn Giản, Đầy Đủ

Cách Cúng, Bài Cúng, Mâm Lễ Cúng Tạ Nhà Cũ Gồm Những Gì?

Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Và Trong Nhà

Gợi Ý 5 Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng Chạp Đơn Giản Và Đẹp Mắt

Cách Soạn Mâm Cỗ Và Bài Cúng Rằm Tháng Chạp Đơn Giản Và Đầy Đủ Nhất

Mâm Cỗ Rằm Tháng Bảy Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Cách Cúng Thần Tài Thổ Địa Để Thu Hút Tài Lộc Cả Năm

VÌ SAO CÚNG TẠ NHÀ CŨ TRƯỚC KHI CHUYỂN SANG NHÀ MỚI

MÂM CÚNG TẠ NHÀ CŨ GỒM NHỮNG GÌ?

Lễ vật cúng tạ nhà cũ không yêu cầu cầu kỳ chỉ cần gia chủ thật sự thành tâm cảm tạ các vị bề trên. Thường có các lễ vật như sau: các loại hoa quả, tiền vàng, hương hoa, trầu cau. Nếu muốn có 1 mâm cúng thịnh soạn thì chuẩn bị các lễ vật sau:

1 con gà luộc

1 đĩa xôi

1 lọ hoa

1 đĩa hoa quả

3 lá trầu têm sẵn

1 con ngựa đỏ

1 bát nước sạch

1 chai rượu trắng

Sớ

Vàng mã

VĂN KHẤN CÚNG TẠ NHÀ CŨ TRƯỚC KHI CHUYỂN SANG NHÀ MỚI

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần

Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ……………………….. Ngụ tại: ……………..

Hôm nay là ngày …. Tháng …. Năm …., chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt. Đốt nén hương thơm dâng lên trước án.

Trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Trong suốt thời gian qua chúng con sinh sống ở đây, tại …………….. đã được sự che chở, phù trì của chư vị Tôn thần. Bây giờ, do ……….. nên chúng con phải di chuyển đến nơi ở mới, tại: ……….. Chúng con sẽ chuyển vào ngày … tháng … năm …

Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn chư vị Tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, thành tâm sửa lễ, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các chư vị Tôn thần xá lỗi cho chúng con.

Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc di chuyển được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

LƯU Ý KHI THỰC HIỆN LỄ CÚNG TẠ NHÀ CŨ

Sau khi đốt nhang cúng cháy tàn, gia chủ tiến hành hóa vàng sớ, rải gạo muối quanh ngôi nhà, rồi lên bàn thờ lấy chân nhang hóa cùng với tiền vàng và sớ.

Tiếp theo thì lấy toàn bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ xuống vệ sinh sạch sẽ và đóng gói cẩn thận, tránh đổ vỡ để chuyển sang ngôi nhà mới.

Sau khi đã cúng tạ nhà cũ thì gia chủ yên tâm đem bát hương về nhà mới để chuẩn bị cho lễ nhập trạch và không cần phải làm lễ chuyển bàn thờ.

Tết Trung Thu Của Người Hàn Quốc

Trung Thu Truyền Thống Hàn Quốc

Tết Nguyên Đán 2022: Tìm Hiểu Nghi Lễ Cúng Giao Thừa 3 Miền (Phần Ii)

Gợi Ý Các Món Ăn Ngày Giỗ Phổ Biến Mà Phụ Nữ Không Nên Bỏ Qua

# Mâm Cúng Đầy Tháng Chay: Chuẩn Lễ Vật, Cách Cúng, Văn Khấn

Bài Văn Khấn Chuyển Nhà Mới Và Lễ Tạ Trước Khi Chuyển Nhà

Văn Khấn Bài Cúng Cất Nóc Nhà

[Sám Hối]: Bài Văn Khai Thị Khấn Nguyện Vong Linh Thai Nhi

Tổng Hợp Bài Khấn Bốc Bát Hương Từ Gia Tiên, Thần Tài, Thổ Địa,…

Văn Khấn Tạ Đất Chuẩn Xác Và Cách Sắm Lễ Tạ Đất Đúng Nhất

Lễ Cúng Phả Độ Gia Tiên

Khi chuyển đến nhà mới việc làm lễ nhập trạch là thủ tục rất quan trọng, nhưng bài văn khấn chuyển nhà mới và lễ tạ thần linh trước khi chuyển nhà như nào thì không phải ai cũng biết. Trong văn hóa Việt Nam thì chuyển nhà đến một nơi ở mới là một việc vô cùng quan trọng trong đời, chính vì thế nên gia chủ cần làm đầy đủ mọi thủ tục , dùng văn khấn chuyển nhà cúng bái không được phép thiếu sót.

Bài cúng về nhà mới gồm những gì Những việc kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Mẫu văn khấn chuyển nhà mới.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương – Con kính lạy Hoàng thiên thổ thần chư vị Tôn thần – Con kính lạy quan Đương niên – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………………………………………………………

Ngụ tại: …………………………………………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………………………………………………………………………..

Tín chủ con tình thực sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm nhang, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, tu tạo, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong xét soi và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sang sửa, mở cổng, xây thêm …) Tín chủ con tâm thành kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị thánh thượng, ngài Bản xứ ghế hậu thổ, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và sờ soạng các vị thánh thần quản lí trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ phẩm, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, thoảng quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ phẩm, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc chân tình, trước án kính lễ, cúi xin được phù trì phù trợ.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Lễ tạ thần linh ở ngôi nhà cũ trước khi chuyển nhà

Văn khấn chuyển nhà lễ tạ thần linh ở ngôi nhà cũ trước khi chuyển nhà gồm có:

Lễ tạ đàn, thổ công

Lễ tạ ông bà tổ tiên trước khi chuyển đến nơi ở mới (chuẩn bị mâm cỗ bao gồm: gà, xôi, hoa quả, trầu cau, rượu thịt, vàng mã, và thắp nến…).

Theo phong tục lễ nghi từ xưa, khi chuyển đến nhà mới chúng ta phải làm lễ nhập trạch, khi đi thì phải làm lễ tạ như vậy mới phải phép và đem lại điều may mắn cho gia đình.

Thông thường trong mỗi gia đình Việt sẽ có ba bát hương thờ thổ công, tổ tiên và tô cô, thắp lên mỗi bát hương ba nén hương. Lễ tạ đầu tiên là khấn tạ ơn thổ công đã phù hộ cho gia đình trong thời gian sinh sống tại ngôi nhà cũ, sau đó sử dụng văn khấn chuyển nhà, báo cáo với tổ tiên và tổ cô về việc chuyển đến nhà mới và xin phép mời đi theo về nơi ở mới.

Sau khi hết hương đem bát hương thờ tổ tiên và tổ cô về nhà mới còn bát hương thờ thổ công thì để lại vì đó là thờ thổ công ở ngôi nhà cũ. Lễ tạ thường diễn ra trước ngày chuyển nhà khoảng một tuần, trong lúc khấn gia chủ sẽ báo cáo về địa điểm chuyển đến và ngày chuyển nhà.

Nguồn: sưu tầm

Văn Khấn Đổ Mái Nhà, Cúng Cất Nóc Nhà, Sắm Lễ Cúng Đổ Trần Tầng 1

Bài Văn Khấn Cúng Đất Tháng 2 Đúng Chuẩn

Văn Khấn Bốc Mộ Và Lưu Ý Sắm Lễ, Cách Thức Tiến Hành Lễ Bốc Mộ

Bài Văn Khấn Nhập Trạch Chung Cư Với Mâm Cúng Đầy Đủ# Chuẩn

Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư

Lễ Cúng Tạ Nhà Cũ Trước Khi Bán, Chuyển Nhà

Văn Khấn Tạ Mộ Phần Dịp Cuối Năm Đúng Chuẩn

Mâm Cúng Mừng Tân Gia Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Lễ Thờ Cúng Táo Quân Ngày 23 Tháng Chạp Âm Lịch

Lễ Vật Cúng Táo Quân Ngày 23 Tháng Chạp

Mâm Cỗ Cúng Tất Niên Gồm Những Gì?

Tục thờ cúng các vị thần linh, gia tiên vốn có từ lâu đời, gắn liền với cuộc sống của người Việt. Đặc biệt khi bạn chuyển hoặc bán nhà cũ, đừng quên cúng tạ lễ cám ơn các vị thần nơi đây đã bảo hộ và che chở gia đinh trong suốt thời gian qua. Vậy lễ cúng tạ nhà cũ gồm những gì? Lễ vật, văn khấn ra sao? Tránh để thần linh tránh tội, đem lại tai ương xui xẻo cho gia đình trong tương lai.

Cúng tạ nhà cũ để làm gì?

Phong tục thờ cúng thần linh, gia tiên vốn là nét đẹp văn hóa t âm linh, gắn liền với cuộc sống người Việt. Trong cuộc sống vốn dĩ có rất nhiều tục thờ cúng tùy theo căn duyên mỗi người. Tuy nhiên trước khi bạn chuyển hay bán nhà cũ, tuyệt đối không quên làm lễ cúng tạ ơn nhà cũ.

Có thể nói đây là việc làm rất quan trọng, giúp gia đình chuyển đến nơi ở mới được suôn sẻ và không gặp tai ương xui xẻo. Chẳng may không cúng tạ lễ thần linh, kẻo rước họa vào thân, nguy hiểm đến tính mạng, sự nghiệp vốn có.

Mặc khác lễ cúng tạ nhà cũ còn thể hiện truyền thống biết ơn, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc người Việt. Tùy theo tâm mỗi người mà mâm lễ vật cúng tạ nhà cũ khác nhau. Không quan trọng lễ vật ít hay nhiều, lớn hay nhỏ, quan trọng là lòng thành của người cúng dâng lên các vị thần linh, gia tiên.

Mâm lễ vật cúng tạ nhà cũ bao gồm những gì?

+ Bình hoa tươi, tốt nhất chọn hoa cúc vàng

+ Mâm ngũ quả tươi (tùy gia đình mà mâm trái cây cúng tạ lễ thần linh khác nhau)

+ 1 con gà luộc hoặc thịt quay, …. cùng một số món mặn khác.

+ 1 ly nước, 1 ly rượu

+ Tiền vàng hóa sớ

+ 1 con ngựa đỏ

+ Nến, hương

Sau khi chuẩn bị xong mâm lễ vật, bạn nên đặt mâm lễ cúng tạ ơn thần linh trước nhà. Xong thắp hương rồi đọc bài văn khấn cầu bình an và may mắn.

Văn khấn cúng tạ nhà cũ ra sao?

Văn khấn tạ Thổ địa thần linh – Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này. Tín chủ (chúng) con là:…………………………. Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình: Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại: ………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Văn khấn tạ gia tiên Kính lạy Tiên nội ngoại họ ……………………… Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm………. Gia đình chúng con mới dọn đến đây là (địa chỉ): ………….. Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cần lưu ý gì khi cúng tạ nhà cũ khi chuyển, bán nhà

+ Cần dọn dẹp sạch sẽ không gian nhà cũ. Điều này là cách để thể hiện lòng thành kính với thần linh, gia tiên.

+ Người cúng tạ ơn nhà cũ cần ăn mặc chỉnh chu, gọn gàng. Đặc biệt trong trò chuyện hay nói tục trong lúc cúng.

+ Không gian khu vực cúng tạ ơn thần linh, gia tiên cần thắp sáng mọi nơi. Đặc biệt mở rộng cửa để thần linh đến nhận lễ vật.

+ Lễ vật cúng cám ơn thần linh, gia tiên nhà cũ phải tươi. Không được làm giả.

Sửa Nhà Chung Cư Có Cần Cúng Hay Không

Bài Cúng Sửa Chữa Nhà Cửa

Mâm Lễ Cúng Bà Mụ Trước Sinh Khi Cho Bà Bầu Như Thế Nào?

Cúng Rằm Tháng Giêng Sớm Từ Ngày 14 Âm Lịch Được Không?

Download Cúng Rằm Tháng Giêng Tại Nhà 2022

🌟 Home
🌟 Top