Bài Cúng Khi Về Nhà Mới / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Apim.edu.vn

Bài Văn Khấn Khi Về Nhà Mới

Bài Văn Khấn Cúng Động Thổ Khởi Công Xây Nhà Công Trình

Bài Văn Khấn Lễ Bồ Hoàn Địa Mạch

Văn Khấn Lễ Cải Táng, Cải Cát, Bốc Mộ

Văn Khấn Cầu Bình An, Tài Lộc Khi Lễ Chùa Chuẩn Nhất

Văn Khấn Lễ Cầu Con Ở Chùa Hương Rất Linh Nghiệm :: Ma Phương :: Tinh Hoa Đông Phương

Ngày đăng: 19/06/2015, 15:59

Văn cúng lễ Tân Gia Theo tục xưa sau lễ Nhập trạch dọn về nhà mới, gia chủ phải làm lễ Tân Gia. Lễ Tân Gia thường được tổ chức Long trọng. Sắm lễ: Trước tiên dâng lễ: Hương, hoa, vàng mã, trầu, rượu và mâm cỗ mặn thịnh soạn để cúng Táo quân, Thổ thần, Gia Tiên. Tiếp đó mời: bạn bè, họ hàng, người thân, hàng xóm đến dự lễ Tân Gia – ăn mừng nhà mới. Những người được mời thường mang lễ vật đến như: các bức đại tự, câu đối, trầu cau, quà kỷ niệm… và nói lời chúc mừng gia chủ. Văn khấn: – Văn khấn yết cáo Táo quân Thổ thần. – Văn cúng Gia Tiên nhân lễ Tân Gia Văn khấn yết cáo Táo quân Thổ thần Nam mô a di Đà phật! Nam mô a di Đà phật! Nam mô a di Đà phật! Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Hôm nay là ngày…. tháng………. năm ……… Tại thôn……. xã…… huyện…… tỉnh……… Tín chủ con là Thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên truớc án toạ Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Kính cẩn tâu rằng: Ngài giữ ngôi nam thái Trừ tai cứu hoạ, bảo vệ dân lành Nay bản gia hoàn tất công trình Chọn ngày lành gia đình nhóm lửa Nhân lễ khánh hạ, kính cẩn tâu trình: Cầu xin gia đình, an ninh khang thái Làm ăn tấn tới, tài lộc dồi dào Cửa rộng nhà cao, trong êm ngoài ấm Vợ chồng hoà thuận, con cháu sum vầy Cúi nhờ ân đức cao dày Đoái thương phù trì bảo hộ. Chúng con lễ bạc têm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ bảo trì Nam mô a di Đà phật! Nam mô a di Đà phật! Nam mô a di Đà phật! . mừng nhà mới. Những người được mời thường mang lễ vật đến như: các bức đại tự, câu đối, trầu cau, quà kỷ niệm… và nói lời chúc mừng gia chủ. Văn khấn: – Văn khấn yết cáo Táo quân Thổ thần. – Văn. Văn cúng lễ Tân Gia Theo tục xưa sau lễ Nhập trạch dọn về nhà mới, gia chủ phải làm lễ Tân Gia. Lễ Tân Gia thường được tổ chức. gia chủ. Văn khấn: – Văn khấn yết cáo Táo quân Thổ thần. – Văn cúng Gia Tiên nhân lễ Tân Gia Văn khấn yết cáo Táo quân Thổ thần Nam mô a di Đà phật! Nam mô a di Đà phật! Nam mô a di Đà phật! Con

Hướng Dẫn Văn Khấn Cúng Khi Bốc Mộ

Bài Văn Cúng Truyền Thống Khấn Khi Ăn Hỏi, Cưới Gả

Văn Khấn Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Tổ

Xây Nhà Thờ Họ: Hướng Phong Thủy, Văn Khấn Khánh Thành, Cúng Rằm

Bài Văn Khấn Khai Trương Phòng Khám Được Thầy Cúng Sử Dụng Nhiều Nhất Năm 2022

Bài Cúng Gia Tiên Khi Cúng Về Nhà Mới (Cúng Nhập Trạch)

Văn Khấn Cáo Yết Gia Tiên Khi Nhập Trạch Như Thế Nào?

Bài Khấn Thi Cử Đỗ Đạt

Bài Văn Khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám Đầy Đủ, Chi Tiết Cầu May Mắn Trong

Cách Cúng Gia Tiên Và Văn Khấn Cúng Gia Tiên

Trước Khi Muốn Đi Xem Bói Hãy Đọc Bài Viết Này

+ bài cúng về nhà mới mua

+ bài cúng về nhà mới chung cư

+ bài cúng nhập trạch về nhà mới

+ bài văn khấn cúng về nhà mới

+ bài văn cúng về nhà mới

+ bài cúng về nhà mới

+ bài cúng nhập trạch

+ bài cúng nhập trạch khi về nhà mới

+ bài cúng thần linh khi cúng về nhà mới

+ văn khấn thần linh nhà mới

Ý nghĩa mâm cúng về nhà mới

Theo tục lệ của Cha ông ta từ xưa thì cúng dọn về nhà mới hay còn gọi là lễ Nhập Trạch, tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh thổ địa ngôi nhà đã xây dựng xong toạ lạc. Cúng về nhà mới là 1 nghi lễ quan trọng trong nghi lễ cổ truyền của người Việt, vì thế lễ cúng về nhà mới thường được tổ chức long trọng và khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân thủ các qui định cổ truyền là:

Chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới

Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới.

Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.

Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu hoặc đệm đang sử dụng, sau đó là bếp lửa (bếp ga, bếp dầu), không nên mang bếp điện vì bếp điện có tinh và không có tướng (tức chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, nước…lễ vật cúng Thần linh trước để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.Lễ vật được để làm bàn, mâm, kê theo hướng đẹp với các gia chủ.

Mâm cúng Về Nhà Mới sẽ được Công ty Cổ phần Dịch vụ Đồ cúng Tâm Linh chuẩn bị đầy đủ như sau:

🛑 Trái cây

🛑 Hoa đồng tiền

🛑 Nhang rồng phụng, đèn cầy

🛑 Gạo hủ, Muối hủ

🛑 Trà, rượu, nước

🛑 Bánh kẹo

🛑 Hũ sứ

🛑 Lư xông trầm

🛑 Trầu cau

🛑 Chè

🛑 Xôi

🛑 Cháo trắng

🛑 Bộ Tam Sên

🛑 Gà luộc

🛑 Heo quay sữa

Nhập trạch nhà mới thế nào cho đúng – Cúng nhập trạch

Nhập trạch là nghi lễ cổ truyền của người Việt

Năm hết Tết đến, nhiều gia đình chuyển đến nhà mới. Số đông băn khoăn không biết làm lễ nhập trạch sao cho đúng.

Lễ nhập trạch được hiểu là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả nhà mới xây, mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng bên cạnh lễ động thổ, cất nóc. Làm lễ nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ nên lưu ý:

Vật dụng mang vào hay cần hoàn thiện trước khi làm lễ nhập trạch:

– Bếp (nên hoàn thiện trước).

Bàn thờ: Bao gồm các đồ bày trí như bát hương (thường tự bốc bát hương 1-2 tiếng trước khi làm lễ) hay đồ cúng (hoa tươi, quả tươi, nước). Đồ cúng không cần cầu kỳ.

Gạo, nước (thường tự lấy ở nhà mới).

Đồ dùng tượng trưng (bàn ghế, chổi, chiếu…).

Khi vào nhà mới, không quan trọng là ai trong gia đình phải cầm vật dụng gì nhưng ai cũng nên có đồ mang vào, không nên đi tay không. Người trong gia đình bất cứ tuổi nào đều có thể vào, không phải kiêng kỵ.

DỊCH VỤ CUNG CẤP ĐỒ CÚNG TÂM LINH TRỌN GÓI

Địa chỉ: Số 296 Đường số 10 (Cây Trâm), Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0969 69 59 19

Website: https://docungtamlinh.com.vn/

▶ Đăng ký Miễn Phí: https://goo.gl/44hN7y

(❤‿❤) XEM THÊM ▼

#DoCungTamLinh #BàiCúngThầnLinh #BàiCúngVềNhàMới #BàiCúngNhậpTrạch #BàiCúngGiaTiên

▶ Những Lễ Vật Chuẩn Bị Để Cúng Cô Hồn Tháng 7

▶ Phong Thủy Nhà Ở Hướng Nhà Và Bếp Kỵ Nhau Gây Bất Hòa

▶ Tìm Hiểu Phong Tục Xem Chân Gà Của Người Việt

do cung tam linh,dịch vụ đồ cúng,xem ngày cúng nhập trạch,bài cúng thần linh khi về nhà mới,văn khấn về nhà mới khi mượn tuổi,xem ngày cúng về nhà mới,xem giờ cúng về nhà mới,bài cúng nhập trạch,bài cúng về nhà mới,bài cúng về nhà mới chung cư,văn khấn về nhà mới,bai cung tam linh,bài cúng về nhà mới mượn tuổi,mâm cúng nhập trạch,bài cúng nhập trạch về nhà mới,xem giờ cúng nhập trạch,bài cúng về nhà mới mua.

Xin chân thành cảm ơn.

Chỉ Dẫn Bài Văn Cúng Khấn Gia Tiên Trong Ngày Rằm Tháng 8 (Tết Trung Thu)

Bài Cúng Văn Khấn Thần Linh, Gia Tiên Ngày Rằm Tháng 8 (15/8 Âm Lịch)

Bài Văn Khấn Gia Tiên Đúng Chuẩn Mực Đạo Đức Người Việt

【Bản Gốc】Văn Khấn Thổ Công Và Gia Tiên Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Bài Khấn Gia Tiên Hàng Ngày

Trấn Trạch Khi Về Nhà Mới

Nghi Lễ Trấn Trạch, Nhập Trạch, Và Bồi Hoàn Long Mạch Tại Gia

Nghi Thức Và Văn Khấn Lễ Trấn Trạch Nhà Thờ Họ

Lễ Trấn Trạch Của Người Tày Ở Bắc Kạn

Hướng Dẫn Cách Bốc Bát Hương Thổ Công Về Nhà Mới Đúng Chuẩn

Toàn Bộ Về Văn Cúng Nhập Trạch Và Chuẩn Bị Lễ Vật Về Nhà Mới

Trước khi chuyển về nhà mới, người Việt thường có các lễ nghi cổ truyền như nhập trạnh, trấn trạch. Lễ nhập trạch thì chúng ta đã biết rồi. Còn trấn trạch là gì, nghi lễ này còn khá mới mẻ với nhiều người

Trong bài này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về trấn trạch. Trấn trạch là gì? và vì sao phải trấn trạch hay có nên trấn trạch hay không.

Trong thuật phong thủy, trấn trạch khi về nhà mới là một công việc không kém phần quan trọng để đảm bảo cho căn nhà nơi bạn và gia đình ở, làm việc được vững vàng và những người sống trong căn nhà đó được an lành, thịnh vượng,.

Vậy khi nào cần trấn trạch : Khi thầy phong thủy xem xét một mảnh đất có nghịch với gia chủ như – mảnh đất có âm phần, có người âm ngụ do để lâu ngày không sử dụng, do thế đất không hợp mệnh gia chủ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, mà cần trấn trạch – và việc trấn trạch cũng phụ thuộc vào các hướng các thế đất, các long của trạch, việc trấn trạch phụ thuộc vào việc có nên trấn lâu dài hay chỉ tạm thời trong một thời gian nhất định.

Các đối tượng cần trấn trạch

– Khi long mạch khắc trạch chủ: Do không hợp hướng, ví dụ như gia chủ khắc với kim long mà hướng đó lại là kim long thì nên dùng phương pháp khắc chế kim long giảm sự nhọn sắc bén của kim long mà không ảnh hưởng đến sức khỏe công việc làm ăn của gia chủ, Và cũng cần nhận biết đó là âm kim – hay dương kim để sử dụng việc trấn trạch cho phù hợp.

– Khi mảnh đất có âm phần : Âm phần lại chia làm nhiều loại âm khác nhau, như Âm phần ngụ cư và âm phần tạm cư, âm phần chiếm ngụ. Dựa vào từng loại mà sử dụng cách trấn trạch có thời hạn hay trấn trạch lâu dài cho phù hợp.

+ Với âm phần ngụ cư “Vong” : Trấn trạch sao cho hai bên âm- dương cùng chung sống hòa bình trên mảnh đất nhà bạn. Cùng tôn trọng cuộc sống riêng của nhau.

Nhiều khi lạm dụng, đuổi vong đi không giải quyết được việc mà còn ngăn cản chính tổ tiên của mình không thể về được mỗi khi cúng lễ.

+ Đối với âm phần ngụ cư, hay chiếm cư: Nên dùng phương pháp trấn trạch có thời hạn, giới hạn nào đó nhằm ngăn cản sự ngụ cư, chiếm cư bất hợp pháp và tự hết khi thời gian trấn đó hết hiệu lực. Trong đó có sự cải thiện của gia chủ về “phong thủy” giúp việc trấn trạch được tốt hơn.

– Trong việc trấn trạch kể trên khó nhất là trấn phong thủy, Âm trạch, dương trạch cho một mảnh đất đã định sẵn nếu không phù hợp với gia chủ do phải kết hợp với việc tạo long mới – các loại long do con người tạo ra trên phần dương long và dùng bùa pháp, phương pháp ngũ hành trấn trạch bền vững lâu dài.

– Trong việc trấn trạch âm phần “Trấn Vong” việc tác pháp đơn giản hơn tuân theo quy luật chung của tạo hóa, quy luật của sự xắp xếp âm dương. Và pháp sự cũng đơn giản không có gì là cầu kỳ huyền bí.

Nhiều khi chính tư tưởng và suy nghĩ của chúng ta làm nên sự huyền bí của việc trấn. Nếu bạn mời được một người thầy phong thủy chân chính thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn, họ thường không cần các lễ nghi cầu kỳ mà chỉ cần đầy đủ các lễ vật cơ bản là mọi việc hoàn thành nhanh chóng đúng pháp sự, ít tốn kém, họ cũng ít khi sử dụng việc này như một nghề kiếm tiền mà thường tùy duyên mà làm, thuận theo mệnh số và quy luật tự nhiên.

Cũng như công việc của dương gian có sự sắp xếp theo trật tự thứ bậc dõ ràng, chức sắc, chức vị rõ ràng như một thể chế chính quyền các cấp hiện nay.

Rất mong rằng những chia sẻ này giúp cho mọi người hiểu thêm về phương pháp trấn trạch cũng như việc làm của những thầy phong thủy hiện nay. Hãy tìm một thầy phong thủy thực sự có tâm giúp chúng ta thực hiện nghi lễ chứ không phải là một thầy tự xưng lợi dụng lòng tin để trục lợi.

Chính Thức Đề Xuất Lấy Ngày 27/7 Là Ngày Nghỉ Lễ Trong Năm

Lấy Ngày 27/7 Là Ngày Nghỉ Lễ Trong Năm: Đề Nghị Lấy Ý Kiến Rộng Rãi Nhân Dân

Bát Hương Mới Thắp Hương Bao Nhiêu Ngày Là Đúng? Hãy Cùng Tìm Hiểu

Thắp Hương 100 Ngày Sau Khi Bốc Bát Hương Quan Trọng Ra Sao?

Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Cần Biết

Bài Cúng Về Nhà Mới

Tục Cúng Đất Vùng Ngũ Quảng

Mâm Cúng Đất Giống Người Xứ Quảng

Tài Liệu Về Tín Ngưỡng Thờ Cúng Cô Hồn Ở Hội An, Quảng Nam

Tín Ngưỡng Thờ Tổ Tiên Ông Bà Ở Quảng Nam

Sớ Cúng Đất Cuối Năm

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần

– Con kính lạy quan Đương niên – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………

Ngụ tại: ………………………………………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

– Lễ tạ thần linh, Thổ Công

– Lễ tạ Gia Tiên Trước khi chuyển nhà đi ta nên làm mâm cơm lễ tạ (xôi, gà, hoa, quả, rượu, thịt, nước, trầu cau, vàng mã, thắp nến…)

Theo tục lệ truyền thống phải “có đầu có cuối”, khi đến thì chúng ta làm lễ nhập trạch, khi đi phải làm lễ tạ mới đàng hoàng: Thắp lên mỗi bát hương trên bàn thờ ở nhà cũ ba nén hương (thường thì mỗi gia đình có 3 bát hương: Bát Thần linh-Thổ công ở giữa, bát Gia tiên và Tổ cô đặt hai bên. Nếu thờ thần Tài thì đặt một Khám riêng dười đất, gần cửa ra vào).

Nếu Quý khách là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà), kế đến là gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào: Bếp lửa (tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới), chăn nệm, gạo, nước, muối, đồ tư trang quý giá…vv…

Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv… vào.

Không ai được đi tay không vào nhà. Tuồi Dần không được phụ dọn. Phụ nữ có thai không được phụ dọn (nếu muốn phụ, thì mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật thì không sao). Trong giờ tốt, gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.

Mua Nhà Cõi Âm Cầu Kỳ Hơn Mua Đất Ở

Tục Cúng Đất Ở Quảng Trị Quê Tôi

Đọc Văn Khấn Cúng Đất Đầu Năm Chuẩn Nhất: Lễ Vật Cúng Cần Chuẩn Bị Gì?

Lễ Vật Cúng Đất Đai Gồm Những Gì? Với Cách Cúng Chuẩn

Lễ Cúng Đất Gồm Những Gì? Nên Thực Hiện Vào Thời Gian Nào?

🌟 Home
🌟 Top