Xu Hướng 9/2023 # Tổng Hợp Các Bài Chú Khai Quang Điểm Nhãn Cho Linh Vật Phong Thủy Theo Truyền Thống Á Đông # Top 14 Xem Nhiều | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tổng Hợp Các Bài Chú Khai Quang Điểm Nhãn Cho Linh Vật Phong Thủy Theo Truyền Thống Á Đông # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Bài Chú Khai Quang Điểm Nhãn Cho Linh Vật Phong Thủy Theo Truyền Thống Á Đông được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khai quang điểm nhãn là 1 tín ngưỡng mang tính tâm linh huyền bí của người Á Đông. Người ta tin rằng, sau lễ khai quang điểm nhãn thì linh vật được khai quang sẽ có hồn vía và có năng lực phò trợ cho gia chủ. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết chi tiết về 1 số linh vật phong thủy phổ biến, công dụng, ý nghĩa cũng như các bài chú khai quang điểm nhãn cho chúng. Quý vị, các bạn chỉ nên coi đó là những thông tin mang tính chất tham khảo. TỔNG HỢP CÁC BÀI CHÚ KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN CHO LINH VẬT PHONG THỦY THEO TRUYỀN THỐNG Á ĐÔNG

I. PHONG THỦY VÀ ỨNG DỤNG CỦA KHOA HỌC PHONG THỦY TRONG THỰC TIỄN 2. Một số bức tượng phong thủy và ý nghĩa của nó

Tượng Phật Thích Ca là bức tượng tôn giáo nhiều hơn là bức tượng phong thủy. Tượng Phật Thích Ca là hình ảnh về Đức Phật – Người đã phát hiện ra chân lý về cuộc đời. Chân lý về nỗi khổ và cách thức để thoát khỏi nỗi khổ đó. Tượng Phật Thích Ca được hình dung với hình dáng Ngài ngồi thiền trên đài sen, mắt nhắm hờ. Tinh thần giác ngộ tuyệt đối. (Xem tượng Đức Phật Thích Ca tại bài viết: Tượng Phật Thích Ca được đặt tại các ngôi Chùa. Cũng có nhiều gia đình rước tượng Phật Thích Ca về nhà để thờ cúng.https://hinhmoc.com/shop/tuong-phat-thich-ca-bang-go-de-ban-dep-nhat-2023-tp-01/

Tượng Phật Di Lặc và tín ngưỡng thờ cúng tượng Di Lặc là 1 điều thú vị trong văn hóa Việt. Đó là sự hòa trộn giữa Phật giáo Ấn Độ, Thần giáo Trung Hoa và tín ngưỡng Việt Nam. Nguyên mẫu thì Phật Di Lặc là vị Phật trong Phật Giáo nguyên thủy Ấn Độ. Ngài sẽ xuất hiện sau nhiều kiếp nữa. Sứ mệnh của Ngài là khai mở và giáo hóa chúng sinh, khi mà chúng sinh vì thâm sân si mà quên đi Phật Pháp, chìm vào cõi ngu tối, u minh.

Giao lưu với văn hóa Trung Quốc, Phật Di Lặc có sự hóa thân vào vị thần bản địa là Bố Đại Hòa Thượng (nhà sư túi to). Người Hoa coi rằng Di Lặc đem đến của cải và tài lộc, có khả năng chữa bệnh, đem lại niềm vui cho đời. Hình ảnh Phật Di Lặc ở trần, khoe bụng béo ta vẫn quen thấy chính là hình ảnh Di Lặc trong hình hài của vị Bố Đại Hòa Thượng.

Tượng Phật Di Lặc có thể nói là bức tượng gần gũi, và quen thuộc bậc nhất trong hệ thống các bức tượng phong thủy ở Việt Nam. Với tâm lý nông nghiệp thực dụng của mình, người Việt dễ thích ứng với 1 ông Di Lặc đem đến sức khỏe và tiền bạc hơn là 1 ông Di Lặc đem đến sự giác ngộ về việc từ bỏ hết thảy mọi lạc thú. Người Việt đặt tượng Di Lặc tại nhà, đặt ở phòng khách hoặc văn phòng làm việc, quầy giao dịch, cửa hàng… với mong ước ông sẽ độ cho sức khỏe, đem lại sự thuận lợi hanh thông, may mắn trong công việc.

Tượng Bồ Tát cũng là 1 pho tượng mang ý nghĩa tín ngưỡng hơn là các giá trị phong thủy vật chất. Phật giáo quan niệm, Bồ Tát là 1 pháp danh trong các cõi tu. Phải trải qua nhiều kiếp tu, làm nhiều việc thiện. Giác ngộ tuyệt đối mới đạt được tới danh phận Bồ Tát. Bồ Tát đã thoát khỏi luân hồi, sống cuộc đời an nhiên, tự tại. Có nhiều vị Bồ Tát, trong đó Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát là những vị Bồ Tát gần gũi nhất trong tâm thức người Việt. * Bồ Tát Quán Thế Âm Quán Thế Âm Bồ Tát nhiều người còn gọi quen miệng là Phật bà, hoặc Phật mẹ (thực tế thì Bồ Tát chưa đạt đến sự giác ngộ như Phật; Bồ Tát phải trải qua nhiều kiếp tu nữa mới tới danh hiệu Phật). Bồ Tát Quán Thế Âm được hình dung với hình thế chủ yếu là ngồi hoặc đứng trên đài sen, tay cầm bình cam lồ và cành dương liễu.Bồ Tát Quán Thế Âm có năng lực lắng nghe và thấu hiểu tất cả mọi nỗi đau, sự oan khuất của chúng sinh và ra tay cứu vớt. Vì thế người ta vẫn gọi bà là cứu khổ cứu nạn Bồ Tát. Có việc gì không may mắn, người ta thường kêu cầu ở cửa Bồ Tát.

Tổ Bồ Đề Đạt Ma xuất thân từ nước Thiên Trúc (1 nước nhỏ thuộc miền Tây Ấn Độ ngày nay). Tuy nhiên, Ngài lại lập thân, dựng nghiệp tại Trung Hoa. Tổ Đạt Ma được nhắc đến với phép tu Thiền. Phép tu của Ngài là sự kết hợp giữa Thiền Tông Ấn Độ với Đạo lão của Trung Hoa. Tương truyền, Đạt Ma đã có 9 năm tọa thiền, quay mặt vào vách núi để được giác ngộ. Phép Thiền của ông là sự từ bỏ, sống an nhiên, tự tại, hòa mình vào khôn cùng của vũ trụ để đạt tới sự giác ngộ. Mọi giá trị, công đức về vật chất đều không được tổ Đạt Ma đánh giá cao. Ông nhấn mạnh, sự giác ngộ, hạnh phúc thực sự phải là sự từ bỏ, giữ tâm mình thanh sạch đến trống rỗng. Tổ Đạt Ma còn được biết đến như là ông tổ của môn phái Thiếu Lâm nổi tiếng. Ngày nay, nhiều người còn luyện pháp Dịch Cân Kinh theo bài tu luyện sức khỏe của ông.

Một số bức tượng Đạt Ma trong tư thế mạnh mẽ dữ dằn như Đạt Ma đánh võ, Đạt Ma bay… được coi là có năng lực trấn trạch trừ tà cực tốt. Tượng Bồ Đề Đạt Ma được dựng lên với ý nghĩa nhắc nhau về sự giác ngộ, giữ cho tâm mình được trong sáng, an nhiên.

Bên cạnh bức tượng quen thuộc Di Lặc, thì tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cũng là 1 trong những bức tượng phong thủy tâm linh rất gần gũi với người Việt. Tượng gồm 3 ông tiên, ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ. Ông nào cũng tươi cười, hoan hỉ. 3 ông là đại diện cho 3 hạnh phúc lớn ở đời. Đông con nhiều cháu, của cải dồi dào và sống lâu, sống khỏe. Người ta có thể đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ tại phòng khách, đặt tại phòng thờ, đặt trên tủ trang trí, hay phòng làm việc, văn phòng giao dịch… với ý nghĩa cầu mong cho muôn sự hanh thông – may mắn.

II. PHÁP KHÍ PHONG THỦY. TẨY TRẦN, KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN VÀ 1 SỐ BÀI CHÚ KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN

Pháp khí phong thủy là các đồ vật tự nhiên hoặc nhân tạo. Được tin rằng có năng lực phong thủy. Đem lại bình an, may mắn hoặc hóa giải sự không may, điều chẳng lành. Pháp khí phong thủy là sản phẩm của con người. Được con người gửi gắm niềm tin vào đó. Thông thường các pháp khí phong thủy thường gắn với 1 sự tích, hoặc 1 truyền thuyết hoang đường về nguồn gốc của nó. Có 2 loại pháp khí phong thủy là Chiêu khí và trấn khí * Chiêu khí Chiêu khí phong thủy là loại pháp khí có tác dụng thu hút năng lượng tốt, đem lại sự bình an, may mắn. Một số chiêu khí phong thủy: + Cóc chiêu tài + Lục bình phong thủy + Tỳ hưu + … * Trấn khí Trấn khí phong thủy là loại pháp khí có năng lượng đẩy lùi, hóa giải các dòng khí xấu, sao xấu, hướng xấu… Người ta dùng trấn khí phong thủy để hóa giải những điều không may, vận đen… Một số loại trấn khí là: + Tượng Quan Công + Tượng Đạt Ma + Gươm phong thủy + …

Tẩy trần và khai quang điểm nhãn là 2 hoạt động nối tiếp nhau. Đây được coi là 2 hoạt động mang tính lễ nghi được nhiều nhà phong thủy, nhiều người chuộng phong thủy tín ngưỡng. Nếu coi 1 vật phẩm phong thủy chỉ để trưng bày trang trí thì không cần phải làm lễ khai quang, tẩy trần. Ngược lại, nếu gia chủ coi đồ vật phong thủy là pháp khí có tính linh thiêng – tín ngưỡng thì nhất thiết phải làm lễ tẩy trần và khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy.

Tẩy trần tức là rũ sạch bụi bặm, sự ô uế còn vương trên pháp khí phong thủy. Sau lễ tẩy trần, vật phẩm phong thủy được trong sạch và sẵn sàng để tiếp nhận linh khí phong thủy hóa thân vào nó. Nghi lễ tẩy trần được thực hiện như sau: Bước 1: Chuẩn bị Khi mua đồ phong thủy về nhà, gia chủ đặt linh vật phong thủy ở 1 nơi cố định. Tránh xê dịch. Sau đó nhờ thầy hoặc tự xem ngày đẹp trên Lịch Vạn Niên để chuẩn bị làm lễ tẩy trần. Trước khi, làm lễ tẩy trần gia chủ cần chuẩn bị 1 số thức sau: + 1 chậu sạch, tốt nhất là chậu sành (nếu không có thì dùng chậu nhựa, không nên dùng chậu nhôm). + Khăn sạch (loại khăn mặt dùng 1 lần) + Vải điều (vải thông thường có màu đỏ) + Vài lát gừng tươi + 1 chút rượu trắng (rượu tinh khiết) + 3 phần địa thủy (nước giếng); 2 phần thiên thủy (nước mưa) Nếu không kiếm được nước giếng thì dùng nước máy thông thường. Nhớ trữ nước đó trong chậu sành hoặc hũ sành để hở nắp đặt dưới đất ít nhất 3 giờ đồng hồ trước khi sử dụng. Nếu không sẵn nước mưa thì dùng nước khoáng đóng chai mua ngoài hàng tạp hóa. Hòa trộn nước mưa và nước giếng theo tỉ lệ 3 phần nước giếng, 2 phần nước mưa vào chậu sành (hoặc chậu nhựa). Đậy kỹ đợi lúc sử dụng. Bước 2: Nghi lễ tẩy trần Gia chủ chọn ngày đẹp, giờ đẹp để làm lễ tẩy trần. Đến giờ hoàng đạo, gia chủ ăn mặc gọn gàng lấy 1 chút rượu đổ vào chậu nước, thả vào đó thêm 1 vài lát gừng tươi. Sau đó nhúng linh vật phong thủy ngập trong nước tẩy trần đó. Thời gian ngâm nước tẩy trần là 24h. Sau 24h, gia chủ vớt linh vật phong thủy khỏi nước tẩy trần. Dùng khăn sạch lau khô linh vật phong thủy. Sau đó, dùng vải điều đậy kín linh vật phong thủy đợi đến nghi lễ tiếp theo.

Khai quang điểm nhãn là nghi lễ thổi hồn vào cho linh vật phong thủy. Người xưa quan niệm, khai quang điểm nhãn để đón linh hồn nhập vào linh vật. Cần chú ý là nghi lễ khai quang điểm nhãn chỉ dành cho các loại linh vật phong thủy có mắt (ví dụ tượng gỗ Quan Công, Khai quang tức là mở mang, làm cho sáng tỏ. Điểm nhãn là làm sáng mắt. Vì vậy, nếu không khai quang – điểm nhãn thì linh vật phong thủy chỉ có tác dụng trưng bày trang trí chứ không có năng lực phong thủy tín ngưỡng.

tượng Trần Hưng Đạo, tượng cóc thiềm thừ…). Các vật dụng không có mắt như lục bình, hồ lô, gậy phong thủy… thì không cần khai quang – điểm nhãn. Nghi lễ khai quang điểm nhãn cần được thực hiện sau lễ tẩy trần. Ngày làm lễ khai quang điểm nhãn cần được xem xét kĩ càng, chọn ngày đẹp, giờ đẹp. Nghi lễ khai quang – điểm nhãn có thể thực hiện ngay tại nhà. Do đích thân gia chủ tự thực hiện.

Khi tiến hành lễ khai quang điểm nhãn, gia chủ cần chuẩn bị 1 số thức sau: + Mâm cơm cúng (cơm có thể là chay hoặc mặn tùy vào linh vật phong thủy cần khai quang). + Hương hoa + 1 chiếc gương soi loại cầm tay + Khăn sạch + 1 chén nước gừng + Bài chú khai quang – điểm nhãn.Nghi lễ khai quang điểm nhãn được tiến hành như sau: + Gia chủ chuẩn bị 1 phòng riêng, kín đáo để làm lễ khai quang – điểm nhãn. Khi làm lễ khai quang không nên để cho người lạ ra vào. + Đến giờ hoàng đạo, gia chủ ăn mặc lịch sự. Bày linh vật phong thủy lên bàn nghiêm trang (linh vật vẫn phải được đậy kín bằng vải điều). Bày biện cỗ bàn cẩn trọng. Gia chủ bỏ vải điều che linh vật phong thủy. Lên hương khấn vái rồi đọc bài chú khai quang điểm nhãn. + Sau khi đọc xong bài chú, gia chủ dùng khăn sạch chấm vào nước gừng rồi chấm nhẹ lên 2 mắt linh vật phong thủy. Cầm gương soi đặt trước mặt linh vật phong thủy xoay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ. + Kết thúc lễ khai quang điểm nhãn, linh vật phong thủy đã có hồn vía nhập vào. Người đầu tiên linh vật phong thủy trông tỏ chính là gia chủ. Gia chủ sẽ được linh vật phong thủy phò trợ và phù hộ cho muôn sự hanh thông – thuận lợi.

Quý vị tham khảo video hướng dẫn khai quang điểm nhãn và bài chú khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy cóc thiềm thừ trên kênh Youtube của chúng tôi:

3. Một số bài chú khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy

Quan Công là nhân vật lịch sử có nguồn gốc từ thời Đông Hán – Trung Quốc. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Quan Công là cực sâu đậm trong các quốc gia Đông Nam Á. Người ta vẫn thờ tượng Quan Công, rước tượng Quan Công về nhà để cầu mong Ngài độ cho may mắn. Trấn trạch trừ tà, xua ma đuổi quỷ. Nếu rước tượng Quan Công về nhà chỉ để trưng bày trang trí thì không cần khai quang – điểm nhãn. Nếu tín ngưỡng, cần chú tâm thờ cúng và cần thiết phải làm lễ khai quang – điểm nhãn. Bài chú khai quang điểm nhãn tượng Quang Công như sau:“Phụng thỉnh Quan Thánh Đế Quân! Giáng hạ tại vị chứng minh. Kim vì ấn chú tên là:……, tuổi:……, ngụ tại:…… Hôm nay ngày lành tháng đẹp, xin được phát tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô. Hồn nhãn nhập nhãn. Hồn nhĩ nhập nhĩ. Hồn tâm nhập tâm. Túc bộ khai quang. Tâm, can, tì, phế, thận. Cấp cấp linh linh!” Sau đó gia chủ bỏ tấm khăn điều trùm tượng Quan Thánh ra. Dùng khăn mềm, thấm vào chậu nước sạch, chấm nhẹ lên 2 mắt Quan Thánh. Rồi cầm chiếc gương soi loại cầm tay hướng vào tượng Quan Công, xoay thuận chiều kim đồng hồ rồi đọc tiếp bài chú:Điểm nhãn quang minh Bừng bừng sát khí Soi tỏ người ngay Trấn uy kẻ ác Điểm nhĩ thanh thanh Nghe lời chân thật Ghét tiếng xu nịnh Trong sạch kiên trung Điểm thông tứ túc Vận động thông hành Trừ gian diệt ác Bảo hộ người ngay Cấp cấp như lệnh Tống thần, Tống Thần!

Bồ Tát là 1 danh phận theo quan điểm của Phật giáo truyền thống. Phải trải qua nhiều kiếp tu thì mới đạt được tới vị trí Bồ Tát. Bồ Tát đã thoát khỏi luân hồi, giác ngộ hoàn toàn, quyền năng vô biên, chỉ kém Phật 1 thứ bậc. Có nhiều vị Bồ Tát, trong đó vị Bồ Tát gần gũi nhất với người Việt chính là Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát. Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, sau khi được rước về tẩy trần thì cần thiết phải làm lễ khai quang – điểm nhãn. Lễ khai quang điểm nhãn có thể nhờ sư thầy có uy tín ở Chùa làm hộ hoặc gia chủ tự hành lễ tại nhà.

Bộ tượng 3 ông Tam Đa là bộ tượng rất gần gũi với người Việt. Tượng Tam Đa bao gồm có 3 tượng với kích thước và chất liệu tương đồng. Đó là 3 vị thần tiên theo quan niệm của người Á Đông là ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ. Bộ tượng Tam Đa có thể được rước về để trưng bày trang trí cầu may mắn – hanh thông. Nhiều người kĩ tính có thể làm lễ khai quang điễm nhãn cho bộ tượng Tam Đa. Nghi thức chuẩn bị lễ khai quang điểm nhãn cũng giống như chuẩn bị đồ để khai quang tượng Phật, tượng Bồ Tát. Đại để gồm có hương hoa, nước tinh khiết, cỗ chay… Gia chủ chuẩn bị phòng thờ sạch sẽ, tinh tươm. Hạn chế người lạ ra vào, đến giờ đẹp thì lên hương và đọc bài chú khai quang điễm nhãn tượng Tam Đa như sau:“Phụng thỉnh Tam Tiên Phúc Lộc Thọ Giáng Hạ tại vị chứng minh Kim vì ấn chú tên là:……………………… Sinh năm:…………………………………… Ngụ tại:………………………………………… Hôm nay, ngày lành tháng tốt, con phát tâm phụng thờ cốt vị. Xin các Ngài giáng hạ nhập vô. Hồn nhãn nhập nhãn Hồn nhĩ nhập nhĩ Hồn tâm nhập tâm Túc bộ khai quang Tâm, can, tì, phế Cấp cấp linh linh.” Sau đó, đặt 3 nén nhang xuống mâm hương hoa. Dùng khăn sạch thấm rượu gừng, bỏ vải điều che bộ tượng Tam Đa lại rồi dùng khăn chấm rượu gừng lên mắt của bộ tượng. Lau mắt xong cho bộ tượng Phúc Lộc Thọ – Tam Đa. Gia chủ cầm chiếc gương soi loại cầm tay hướng vào bộ tượng xoay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ. Vừa soi vừa đọc đoạn chú điểm nhãn:Điểm nhãn nhãn thông minh . Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh. Điểm khẩu khẩu năng thuyết. Điểm phủ túc thông hành. Cấp cấp như luật lệnh. Tống thần – Tống Thần – Tống Thần!

Bài Chú Khai Quang Điểm Nhãn Thiềm Thử (Cóc Ngậm Tiền) Đầy Đủ Nhất

Truyền thuyết thú vị về Thiềm thừ – Cóc tài lộc

Có truyền thuyết của người xưa kể lại rằng: Ngày xưa, vợ của một trong 8 vị tiên trên trời đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu sau đó trốn lên mặt trăng và biến thành cóc. Tuy nhiên, do đã uống linh đan – thuốc trường sinh bất lão của Tây Vương Mẫu nên người vợ của vị tiên này đã trở nên bất tử và trong quá trình bị biến thành cóc, bà đã luôn cầu xin được tha thứ. Do vậy, Thượng đế giàu lòng từ bi đã chỉ biến nửa thân người trên của bà thành cóc phần đuôi còn lại vẫn giữ lại là nòng nọc. Từ đó, người vợ của vị tiên này biến thành cóc ba chân.

Bên cạnh đó, một truyền thuyết khác lại kể rằng: Cóc ba chân vốn là yêu tinh và loài yêu tinh này được thu phục bởi tiên ông Lưu Hải. Sau khi cải tà quy chính, loài cóc này đi khắp nơi để nhả tiền, làm việc thiện giúp người nghèo bởi Cóc ba chân là do tiên ông Lưu Hải dùng những đồng tiền vàng để câu được. Cũng theo truyền thuyết xưa kể lại, Lưu Hải là một trong tám vị tiên ông sống vào thế kỷ thứ X sau Công Nguyên. Tiên ông này rất tinh thông các loại phép thuật của Lão giáo lại có thêm sức mạnh của Cóc ba chân trong việc thu hút thịnh vượng và tài lộc.

Sao bao nỗ lực tìm kiếm con vật thần thoại này, tiên ông Lưu Hải đã thấy nó núp dưới một cái giếng rất sâu. Đặc biệt, do biết được loài vật rất thích tiền nên tiên ông đã dùng những đồng tiền vàng xâu vào chỉ đỏ để làm mồi câu Cóc từ dưới giếng lên.

Do vậy, Thiềm thừ là con vật biểu tượng cho sự tài lộc, may mắn và thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán. Thiềm thừ hiện nay được sử dụng phổ biến trong phong thủy đặc biệt là với những gia đình làm công việc kinh doanh. Ngoài ra, linh vật phong thủy này còn có ý nghĩa mang đến bình an, sung túc và hạnh phúc cho gia đình gia chủ.

Trong quan niệm của phong thủy, Cóc ba chân cũng là linh vật mang lại cho gia chủ điềm tốt lành, may mắn. Vì thế, nếu có họ nhà Cóc sống ở dưới giếng hoặc ao hồ sau nhà thì người Trung Quốc luôn tin rằng gia đình đó sẽ tránh khỏi những vận đen, nguy hiểm rình rập.

Bài chú khai quang Thiềm Thừ – Cóc tài lộc tại chùa đúng chuẩn và đầy đủ

Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ – Cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

– Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ …….

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Sau đó cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn hướng vào mặt thiềm thừ và đọc.

Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh,

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.

Sau khi đọc xong 3 lần, các bạn xoay gương đến trước mặt Thiềm thừ 2 vòng theo chiều quay của kim đồng hồ.

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần: Tống Thần.

Vị trí phù hợp và đắc địa để đặt Cóc ngọc trên bàn thờ Thần tài

Có rất nhiều ý kiến khác nhau hiện nay về phương hướng và vị trí tốt nhất để đặt Cóc ba chân trên bàn thờ Thần tài. Theo đó, vị trí gia chủ nên chọn đặt linh vật phong thủy này đó là ở khu vực gần trước cửa ra vào đồng thời đặt ở vị trí tương đối thấp nhưng tuyệt đối không được đặt dưới đất.

Đặc biệt, trong gia đình, số lượng Cóc ba chân gia chủ có thể đặt bao nhiêu tùy thích nhưng phải đảm bảo điều kiện đó là tổng số Cóc luôn luôn nhỏ hơn hoặc bằng 9 con. Nếu muốn đặt cóc ở nhiều vị trí xung quanh nhà, các bạn hãy bố trí, sắp xếp chúng thật kín đáo và tuyệt đối không đặt cóc trong nhà bếp hay trong phòng ngủ.

Tham khảo bài chú khai quang Thiềm thừ và vị trí đặt phù hợp, các bạn có thể chọn đặt linh vật phong thủy này tại nhiều vị trí trong gia đình cũng như chọn đặt tại cửa hàng, văn phòng hay công ty. Thiềm thừ phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho công việc buôn bán, kinh doanh của gia đình bạn!

Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Thần Tài Thổ Địa Và Các Vật Phẩm Phong Thủy Trên Ban Thờ Thần Tài

Quý vị thân mến, ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một cuộc sống sung túc, ấm no và hạnh phúc. Từ chiến tranh rồi đến khi hòa bình lập lại, khát vọng ấy vẫn được lưu truyền và thể hiện mạnh mẽ trong cuộc sống hàng ngày của gia đình Việt. Việc thờ thần tài cũng bắt nguồn từ mong muốn đó, nhưng trước khi Lập Ban thờ thần tài, công đoạn khai quang điểm nhãn hay bốc bát hương, hô thần nhập tượng cần phải được thực hiện đầu tiên. Ngày hôm nay, ” Phong thủy may mắn” sẽ cùng quý vị và các bạn tìm hiểu cách khai quang điểm nhãn cho Thần tài Thổ địa chuẩn phong thủy nhất. Xin mời quý anh chị và các bạn cùng lắng nghe.

Kính thưa quý vị, khai quang điểm nhãn là một thủ tục để linh vật nhận chủ nhân khi ta mua món đồ phong thủy nào đó về để thờ cúng hoặc đồ trang sức đeo bên người. Hay nói cách khác “khai quang” là làm lễ cúng, khấn và đọc thông tin gia chủ, còn “điểm nhãn” là thủ tục “mở mắt” cho linh vật. Sau khi khai quang, linh vật sẽ nhận và phù trợ cho chủ..

Nguồn gốc của khai quang điểm nhãn lấy từ Điển Tích Vẽ Rồng Điểm Nhãn của Trung Quốc : “Lương Võ Đế sùng mộ việc trang hoàng Chùa Phật, nên thường sai Tăng Dao họa nơi các Chùa; Chùa An Lạc ở nơi Kim Lăng có vẽ 4 con rồng trắng song không có vẽ mắt. Tăng Dao thường bảo nếu chấm vẽ mắt rồng (Điểm Nhãn) thì nó sẽ bay đi. Người ta cố nài chấm vẽ mắt. Trong chốc lát, sấm sét nổi lên phá vỡ bức tường, 2 con rồng cưỡi mây bay lên trời, còn 2 con chưa vẽ mắt vẫn ở chỗ cũ” (Theo Lịch Đại Danh Họa Ký Đời Lương).

Do đó, trong quảng đại quần chúng mới ứng dụng Điển Tích này trước khi bắt đầu Lễ Hội Múa Lân Sư Rồng : Trước khi ” Khai Trương ” một con Lân mới, họ phải làm lễ “Khai Quang Điểm Tinh” tức là “Điểm Mắt Cho Lân” (Khi chế tạo đầu Lân, các nghệ nhân bao giờ cũng chừa lại 2 con mắt). Lân sau khi hoàn thành tại cơ sở sản xuất, thì phải tới Chùa hoặc trước bàn thờ Sư Tổ để làm lễ “Tinh Điểm Khai Quang” trước khi đem biểu diễn.

Sau khi lựa ngày tốt, các chú Lân – Rồng sẽ thực hiện Nghi Thức “Khai Quang Điểm Nhãn” với 1 dấu chấm CHÂU SA vào Giữa Trán hoặc Lưỡi để chính thức hoạt động. Cúng Tổ và điểm mắt rồi thì Lân – Rồng mới “sống dậy” và múa được; Khi Lân – Rồng đã cũ, thì người ta đốt cháy nó để “trả lại cho Trời”… Như vậy việc “Điểm Nhãn” là như thế.

Chính vì lý do đó mà khai quang điểm nhãn là thủ tục chỉ dành cho linh vật có mắt như tỳ hưu, thiềm thừ, hồ ly… còn các loại vòng đá phong thủy, cầu phong thủy không có thủ tục khai quang.

Tuy nhiên, đối với các tượng Phật, thần như Thần Tài, Ông Địa, Phúc Lộc Thọ, Di Lặc… sẽ không làm lễ khai quang mà thay vào đó sẽ làm thủ tục tương tự được gọi là “Hô thần nhập tượng”

Một kinh nghiệm thực tế khi các bạn mua đồ phong thủy đó là tất cả các đồ bán tại cửa hàng đều chưa được khai quang vì khai quang cần phải biết tên tuổi của chủ nhân. Chính vì vậy mọi người cần lưu ý nếu cửa hàng nói sản phẩm đã khai quang là chưa chính xác và không có cơ sở. Chỉ được phép nói đã khai quang khi có được thông tin khách hàng và mất một thời gian để đem lên chùa làm lễ. Đây cũng là cách để tăng nguồn năng lượng cho tượng thần, khiến các vị thần linh ngự trên tượng, khiến bàn thờ trở nên linh thiêng. Sinh khí trời đất hội tụ hàng ngày và không ngừng gia tăng trong quá trình gia chủ thờ phụng. Nếu không thực hiện khai quang điểm nhãn thì những bức tượng này không khác gì gỗ, đã thông thường.

Không chỉ riêng tượng thần Tài, Thổ Địa mà đối với bất kì loại tượng Phật, thần thánh nào cũng cần được khai quang điểm nhãn. Đây là cách thức trấn thần, xua đuổi các vong hồn lai vãng quanh gia đình. Các thầy cúng sẽ làm phép và dùng bùa lên tượng thần rồi sử dụng linh bài sắc lệnh của Ngọc Hoàng hô thần nhập tượng. Nhờ các công đoạn này các các vị thần có thể ban phước lành cho thân chủ khi làm lễ cúng.

Vậy khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa chúng ta sẽ tiến hành những bước nào? Quý vị thân mến, một bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cơ bản sẽ bao gồm : bát hương, tượng Thần và Thiềm Thừ (cóc 3 chân) và nên làm thủ tục khai quang điểm nhãn cho tượng Thần để tượng Thần có được linh khí tốt, việc thờ cúng linh nghiệm hơn. Đây còn gọi là thủ tục bốc bát hương và hô thần nhập tượng như đã nói ở trên.

Trước khi khai quang điểm nhãn cho tượng Thần tài – ông địa, gia chủ cần tránh hoặc chú ý những điều sau để không phạm phải những kiêng kỵ trong thờ cúng

Chọn đúng tượng Thần tài – ông địa vì trên thị trường hiện có rất nhiều loại tượng khác nhau. Để việc thờ cúng được trọn vẹn nhất, đảm bảo đủ ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì gia chủ nên chọn tượng Thần tài, ông địa bằng sứ Bát Tràng. Vì tượng Bát Tràng được làm từ đất là đại diện cho thổ kết hợp với bàn tay khéo léo của người nghệ nhân tạo nên một ý nghĩa giá trị vô cùng độc đáo. Không thờ tượng Thần khi không còn nguyên vẹn. Chính vì vậy khi thỉnh tượng Thần về cẩn phải kiểm tra xem có bị sứt mẻ, trầy xước hay không.

Ngoài ra ,trước khi làm lễ khai quang cần tắm rửa tượng Thần bằng nước thơm để tẩy uế, rửa sạch bụi bẩn. Và xịt nước thơm lên tượng Thần có ướp hương lài sen hay hồng, cũng như Tẩy uế các đồ thờ trên bàn thờ Thần Tài như làm với tượng Thần. Và cuối cùng cần Sắp xếp đồ thờ cúng và tượng Thần ngay ngắn, chỉnh chu trước khi làm lễ.

Gia chủ thành tâm, biết cách khai quang điểm nhãn cho Thần Tài, Thổ Địa có thể tự làm. Tuy nhiên, nếu không thành thạo thì tốt hơn hết là mời thầy cúng có kinh nghiệm. Bởi lẽ, ngoài thầy ra không phải ai cũng có linh bài, bùa chú để áp dụng, nhỡ ra lại không thành phép.

Và sau đây là cách MANG THẦN TÀI VÀO CHÙA KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN.

Khi thỉnh Thần Tài từ nơi bán về nên để tượng trong một gói giấy hay túi bóng đỏ hay để nguyên trong một chiếc hộp sạch sẽ. Thay vì mang thẳng về nhà thì nên đưa Thần Tài đến chùa trước. Tại đó nhờ các sư thầy ở chùa làm lễ “Chú nguyện nhập Thần” rồi chọn ra ngày lành tháng tốt để đem Thần Tài về nhà an vị. Đối với việc thỉnh Ông Địa bạn cũng làm tương tự như với cách thỉnh ông địa thần tài.

Bước 1: Chuẩn bị đồ trì chú và lập đàn pháp

Bước 2: Nghi thức cúng luyện phép

Giờ đẹp đẽ làm cúng luyện phép vào các thời Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Người luyện phép trước đó phải tắm rửa sạch sẽ. Thắp nhang 3 nén chắp tay cầm nhang theo hiệp chưởng ấn. Người làm phép sẽ đọc các bài kinh chú bao gồm : Chú Tịnh Pháp Giới, Chú Tam Nghiệp, Chú Niệm Hương, Chú Hội Tổ, Chú Thỉnh Tổ Lỗ Ban. Chi tiết các bài kinh chú sẽ có ở phần cuối bài viết này.

Bước 3: Khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài

Chuẩn bị một chậu nước sạch có pha dầu thơm, sao đó nhúng tượng Thần Tài, Ông Địa vào để tắm sạch. Sau đó, lấy rẻ lau khô rồi để lên Đạo Tràng. Do đây là tượng Thần nên chúng ta sẽ cúng nhang, nến và rượu. Còn Tượng Phật có thể thay rượu bằng nước lạnh.

Sau cùng là đọc chú khai quang và kết thúc làm lễ.

Tóm lại, đây là việc cung cấp cho các vật thờ cúng một nguồn năng lượng ban đầu và sau này trong quá trình thờ cúng, năng lượng đó ngày một tăng trưởng khiến cho độ linh thiêng ngày càng cao. Do vậy khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa là làm tăng linh khí của tượng Thần Tài, Ông Địa trước khi thờ cúng.

Quý vị thân mến, Nếu thờ cúng tượng Thần Tài trong nhà thì nên khai quang bởi sau khi khai quang tượng Thần sẽ có tính linh trong đó. Nên cần thờ cúng và kiêng kỵ đầy đủ. Nhưng đồ trang sức như vòng đeo cổ phong thủy Thần Tài hoặc tượng Thần Tài để trong ô tô không nên khai quang bởi sẽ thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, lại khó thờ cúng. Chính vì vậy nếu khai quang rồi mà không kiêng kỵ sẽ rất dễ phản tác dụng.

Có nhiều người muốn thành tâm nên tự làm lễ khai quang điểm nhãn cho Thần Tài, Thổ Địa. Tự làm thì cũng được nhưng bạn phải biết làm các bùa chú thì mới có linh nghiệm. Chính vì vậy ngoài thầy ra không phải ai cũng biết linh bài và bùa chú, nếu làm không đúng có thể không thành phép và tượng Phật hay tượng Thần cũng chỉ như đá, gỗ, kim loại bình thường mà thôi.

Nếu ở đang sinh sống và kinh doanh tại Hà Nội, các bạn có thể mang tượng Thần lên chùa Liên Phái để các sư thầy làm lễ, đây là một ngôi chùa cực kỳ linh thiêng tại Hà Nội. Sau khi khai quang nên có một số tiền nhỏ công đức giọt dầu cho nhà chùa.

Việc thờ cúng phải xuất phát từ tâm thành kính, nếu thờ cúng mà k có tâm thực sự thì cầu nguyện gì Thần cũng không phù hộ. Chính vì vậy nếu có điều kiện khai quang cho Thần Tài Thổ Địa thì tốt, không có cũng không sao, miễn sao người thờ cúng phải thật thành tâm thì ắt sẽ được phù hộ.

Tuy không làm lễ khai quang nhưng ít ra sau khi thỉnh tượng Thần Tài về bạn cũng nên đi lễ chùa, mang theo tượng Thần để hấp thụ linh khí trời đất mới hiệu nghiệm. Nếu có điều kiện, có thể đặt linh vật trên ban Tam Bảo, hoặc đeo trên người và khấn những điều muốn cầu, lại càng linh nghiệm.

Đầu tiên là hương nhang, bạn có thể thắp hương vào sáng hay tối đều được, tuy nhiên trước khi thắp hương bạn nên chọn giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Với việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí và vận may đến dễ dàng hơn. Đồng thời mua các loại hương, trầm thơm dịu nhẹ, thoang thoảng để bàn thờ Thần Tài luôn ấm áp.

Tiếp theo đó là nước, Trước khi bạn lấy nước thì bạn cần vệ sinh chén nước sạch sẽ và chỉ nên lấy một nửa chén là đủ. Theo các cụ truyền lại thì nước chỉ nên lấy một nửa chứ không nên lấy quá nhiều.

Đã có nước thì sẽ có hoa Dùng hoa tươi để chưng bên ban thờ thổ địa thần tài, tươi tắn và có màu sắc bắt mắt được cắm tươm tất trong bình thủy tinh hoặc lọ gốm sứ. Không được không nên dùng hoa giả để tiến hành làm lễ. Các loài hoa được chọn thường mang ý nghĩa may mắn, bình an như hoa mẫu đơn, thủy tiên , anh đào hoặc Lay ơn. Tất cả đều mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc và sung túc.

Đơm hoa rồi sẽ kết trái, Khi bạn cúng lễ tốt nhất là bạn nên dùng hoa quả thật, không nên dùng hoa quả giả hay hoa quả tượng trưng. Đồ thờ cúng phải thật đủ đầy và trọn vẹn, bạn nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt. Có thể lựa chọn các loại quả Phật thủ, bưởi, cam hoặc đào mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và bình an cho gia chủ.

Cách Khai Quang, Điểm Nhãn Cho Thiềm Thừ

Đồ đồng Việt Dovi xin đưa ra 1 vài hướng dẫn cách đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ ông Địa – Thần tài.

Truyền thuyết về Cóc ngọc – Thiềm Thừ

Có truyền thuyết kể rằng: vợ của một trong tám vị tiên đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu rồi trốn lên mặt trăng và biến thành cóc. Vì đã uống thuốc trường sinh nên bà trở nên bất tử, trong quá trình chuyển hóa thành cóc bà cầu xin được tha thứ. Thượng đế giàu lòng từ bi chỉ biến nửa thân người phía trên của bà thành cóc, phần đuôi nòng nọc vẫn giữ lại. Vì vậy bà biến thành cóc ba chân.

Một truyền thuyết khác: Cóc ba chân vốn là yêu tinh, được ông tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, đi khắp nơi nhả tiền giúp người nghèo. Cóc ba chân là do Lưu Hải câu được bằng những đồng tiền vàng. Lưu Hải là một trong tám vị tiên sống ở thế kỷ thứ X sau Công Nguyên. Người ta cho rằng Lưu Hải rất tinh thông phép thuật của Lão giáo, lại biết được sức mạnh của cóc ba chân trong việc thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Sau bao nhiêu công sức tìm kiếm con vật thần thoại này, Lưu Hải thấy nó núp dưới một cái giếng sâu. Biết con cóc thích tiền, Lưu Hải đã dùng chỉ màu đỏ xâu những đồng tiền vàng để làm mồi và câu con cóc từ giếng lên.

Vì vậy, Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân, nó là biểu tượng của Thần Tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Thiềm Thừ chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc, nó tượng trưng cho sự hoạnh phát tài lộc, giảm thiểu rủi ro, nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người. Nên có thể dùng để biến hung thành cát trong Phong Thuỷ.

Trong phong thủy, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người Trung Quốc xưa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ (cóc ba chân, cóc tài lộc)

1, Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

2, Lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.

3, Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

4, Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

5, Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ.

6, Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.

7, Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ” bạn. (vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì lí do này!).

Truyền thuyết về Cóc ngọc

Một truyền thuyết khác kể lại rằng, vợ của một trong tám vị tiên đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu rồi trốn lên mặt trăng và biến thành cóc. Vì đã uống thuốc trường sinh nên bà trở nên bất tử, trong quá trình chuyển hóa thành cóc bà cầu xin được tha thứ. Thượng đế giàu lòng từ bi chỉ biến nửa thân người phía trên của bà thành cóc, phần đuôi nòng nọc vẫn giữ lại. Vì vậy bà biến thành cóc ba chân.

Một truyền thuyết khác: Cóc ba chân vốn là yêu tinh, được ông tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, đi khắp nơi nhả tiền giúp người nghèo. Cóc ba chân là do Lưu Hải câu được bằng những đồng tiền vàng. Lưu Hải là một trong tám vị tiên sống ở thế kỷ thứ X sau Công Nguyên. Người ta cho rằng Lưu Hải rất tinh thông phép thuật của Lão giáo, lại biết được sức mạnh của cóc ba chân trong việc thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Sau bao nhiêu công sức tìm kiếm con vật thần thoại này, Lưu Hải thấy nó núp dưới một cái giếng sâu. Biết con cóc thích tiền, Lưu Hải đã dùng chỉ màu đỏ xâu những đồng tiền vàng để làm mồi và câu con cóc từ giếng lên.

Vì vậy, Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân, nó là biểu tượng của Thần Tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Thiềm Thừ chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc, nó tượng trưng cho sự hoạnh phát tài lộc, giảm thiểu rủi ro, nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người. Nên có thể dùng để biến hung thành cát trong Phong Thuỷ.

Trong phong thủy, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người Trung Quốc xưa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Cóc 3 chân được xem là biểu tượng rất may mắn. Nó thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà.

Có nhiều ý kiến khác nhau về phương hướng và vị trí tốt nhất để bài trí cóc ba chân. Nên để cóc ba chân ở khu vực gần cửa trước, đặt ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất. Nhiều nhà còn đặt cóc ngọc gần ban thờ thần tài vì vị trí gần cửa.

Đừng để cóc đối diện với cửa chính, cửa sổ. Nếu không cóc 3 chân sẽ nhã tiền ra ngoài hết. Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, bàn thờ thần tài, những đồ đạc khác…

Bạn có thể để bao nhiêu cóc ba chân trong nhà tùy thích, với điều kiện tổng số cóc trong nhà không bao giờ vượt quá 9 con. Nếu bạn muốn để cóc quanh nhà, hãy bố trí chúng một cách kín đáo, không được để cóc trong phòng ngủ và trong nhà bếp.

Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ (cóc 3 chân, cóc tài lộc)

1, Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

2, Lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.

3, Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

4, Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

5, Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ.

6, Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.

7, Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn, sẽ mãi mãi “phù hộ” bạn. (vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì thế).

Vị trí đặt cóc ngọc trên ban thờ thần tài:

Có nhiều ý kiến khác nhau về phương hướng và vị trí tốt nhất để bài trí cóc ba chân. Nên để cóc ba chân ở khu vực gần cửa trước, đặt ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất. Nhiều nhà còn đặt cóc ngọc gần ban thờ thần tài vì vị trí gần cửa.

Đừng để cóc đối diện với cửa chính, cửa sổ. Nếu không cóc 3 chân sẽ nhả tiền ra ngoài hết. Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, bàn thờ thần tài, những đồ đạc khác…

Bạn có thể để bao nhiêu cóc ba chân trong nhà tùy thích, với điều kiện tổng số cóc trong nhà không bao giờ vượt quá 9 con. Nếu bạn muốn để cóc quanh nhà, hãy bố trí chúng một cách kín đáo, không được để cóc trong phòng ngủ và trong nhà bếp.

Tags: thiềm thừ, cóc 3 chân, cóc ba chân, cách khai quang thiềm thừ, cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ cho thiềm thừ, cách khai quang điểm nhãn, bàn thờ gia tiên

Có thể bạn quan tâm:

Văn Khấn Lễ Khai Quang Phong Thủy Linh Bài

1. Chuẩn bị lễ ở ban thờ– Hương, hoa. – Một ngọn đèn hoặc nến. – Tiền vàng : 5 lễ tiền vàng. – Lễ xôi gà, hoặc xôi thịt, rượu tùy theo (Xôi đỗ màu vàng). – Một chai rượu trắng. – Hoa quả màu vàng và đỏ: 1 đĩa. – Trầu cau : 1 quả cau, một lá trầu. – Nước lã : 1 cốc. – Một bao thuốc lá, một gói bánh kẹo.

Bày biện và thắp hương, đặt Phong Thủy Linh Bài lên một cái đĩa, trên có lót một miếng giấy vàng hình tròn. Dùng một lễ tiền vàng lót ở dưới linh bài. Thắp hương 1 hoặc 3 nén. Sau đó, rót chút rượu ra tay rải trước ban thờ 1 chén. Trước khi làm lễ thì an Thổ địa Chân Ngôn, đọc:Nam-mô tam mãn, đa một đà nẫm, án, độ rô, độ rô địa vĩ, ta bà ha. (3 lần) Nam mô A di Đà Phật Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương Phật Hôm nay, ngày…….Tháng…….năm……. Cung thỉnh : Chư vị Phật Thánh thập phương hải hà vô lượng Bản gia Ngũ phương ngũ thổ Long mạch, Tiền Hậu Địa chủ Tài thần. Bản gia Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, Phúc đức chính thần vị tiền Tín chủ con là:………………tuổi:…… cùng toàn gia, nhờ ân đức chư vị Phật Thánh, Tôn thần, đã phù độ cho chúng con sinh sống, làm ăn trên căn nhà số:…………………. Chúng con thấu hiểu sinh cư an lành may mắn, tất phải cầu Phúc Lộc Thọ Khang Ninh, thu hút cát khí từ Thiên Địa Nhân, xuất chuyển hung khí, tà khí, sát khí. Trung hòa Nhân khí, để âm thuận dương hòa, nương vào Thiên Địa, Phật Thánh Tôn thần để được nhân khang vật thịnh, vô bệnh tật, khử tai trừ ách, biến hung vi cát, gia đạo khang an, trong ấm ngoài êm. Đón thời gặp vận may mắn, làm ăn hanh thông thuận toại, đắc tài đắc lộc, phát đạt sự nghiệp, công danh thành tựu. Hôm nay nhân cát nhật lương thần, có Thiên khí sinh vượng, chúng con tu thiết lễ vật Hương đăng, quí tửu, hoa quả, vàng tiền, vật phẩm chi nghi cùng Phong Thủy Linh Bài trước linh vị Thần đài, trước là kính cẩn kinh mời chư vị Phật Thánh Tôn thần lâm giáng linh sàng thụ hưởng lễ vật. Sau nữa chúng con xin Phật Thánh cùng chư vị Tôn thần giáng linh khí cho Linh Bài của bản gia tín chủ để chúng con đặt vào nơi có linh khí nhằm hóa giải tà khí, sát khí, thu hút cát khí sinh vượng, nhờ ân đức của chư vị Phật Thánh Tôn thần để giáng phúc trừ họa cho toàn gia chúng con Kính cáo chư vị Phật Thánh Tôn Thần giáng lâm linh đài chứng giám tâm thành của chúng con. Chúng con người trần, xin kính cáo chư vị, chúng con có tờ giấy cánh sớ kính cẩn tấu bày. Nếu việc thưa gửi có bề chưa thông suốt, nhờ có tờ sớ điệp này cũng mong chư vị Phật Thánh Tôn thần chấp lễ chấp cầu cho chúng con”.

Rồi đọc sớ cầu giáng linh vật cát tường Phong thủyPhục dĩ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh, Nãi Nhân Tâm Chi Kỳ Nguyện. Tai ương dĩ giải trừ, Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất niệm chí thành, Thập phương cảm cách. Viên Hữu Việt nam quốc – Hà nội thị – Hoàn Kiếm quận – Hàng Bạc phố; số nhà:……(thay đổi theo thực tế)Thượng phụng Phật Thánh hiến cống, Kim tiết Xuân/ Hạ/ Thu/ Đông,(mùa nào thì đọc mùa ấy)Tiến lễ giải hạn tống ách trừ tai Cầu gia nội bình an, Nhân khang Vật thịnh, Diên sinh trường thọ Kim Thần Tín chủ:…………… cùng hiền thê ……………. và các con trai gái.v.v..Cầu chư Phật, Thánh, Tôn thần, giáng linh cát tường chi vật thụ sinh vượng cát khí. gia tăng Phúc Lộc Thọ, hữu tinh lực mãnh lực khả hóa giải xuất hung tà sát khí. Ứng dụng Phong thủy phương vị chi hữu hiệu. Ngọc bệ phủ giáng phàm tâm ngôn niệm thần đẳng sinh cư dương thế số hệ. Thiên cung hạ Càn Khôn phủ tái chi ân cảm. Phật Thánh khuông phù chi đức Tư phùng lệnh tiết. Kỳ an giải nhất thiết chi tai ương Kỳ vạn ban chi cát khánh do thị kim nguyệt cát nhật. Tu thiết kim ngân hương hoa lễ vật tịnh cúng phu trần cụ hữu sớ văn kiền thân Thượng Tấu – Cung Duy Nam vô thập phương tam bảo chư đại bồ tát – Kim liên tọa hạ. Tam giới thiên chúa – Tứ phủ vạn linh công đồng đại đế – Ngọc bệ hạ. Tam tòa vương mẫu ngũ vị Hoàng thái tử, Vương quan Khâm sai, Công chúa Cung quyết hạ. Bản điện phụng tự nhất thiết uy linh – Vị tiền cúng vọng. Hồng từ – Đồng thùy – Chiếu giám – Phục nguyện Đại đức khuông phù ân hoằng tế độ giáng phúc lưu an trừ tai xá quá, Tỷ thần đẳng gia môn hanh thái bản – Bản mệnh bình an – Tam tai bát nạn sử vô xâm phạm chi ngũ bách phúc thiên tường – Thường hưởng thọ khang chi khánh nhật thiết sở cầu vạn ban như ý – Đãn thần hạ tình vô nhậm, Khích thiết bình dinh chi chí cẩn sớ.Thiên vận: Quý Dậu Niên Thập nhị Nguyệt Đại cát nhật Thần khấu thủ hòa nam bách bái cụ sớ

Sau đó thắp thêm một tuần hương mới, để Phong Thủy Linh Bài chiêu linh khí từ chư vị Phật Thánh Tôn thần, Chờ cho gần tàn tuần hương và lễ tạ, khấn:Con lạy chín phương trời, mười phương Phật, Cung thỉnh : Chư vị Phật Thánh thập phương hải hà vô lượng Bản gia Ngũ phương ngũ thổ Long mạch, Tiền Hậu Địa chủ Tài thần. Hôm nay nhân cát nhật lương thần, Tín chủ con là:………………… Cùng toàn gia trú tại: ……………………… Tâm thành tiến lễ cầu Phật Thánh Tôn thần giáng lâm Linh Bài, tiếp phúc lộc giáng linh an nhập vào Linh Bài, giải ách trừ tai, thu hút cát khí cho toàn gia chúng con niên niên bình an mạnh khỏe, giải chư nạn sự tán chư hung, tống nạn thị phi khẩu thiệt, thu hút cát, sinh, vượng khí, tiêu trừ nghiệp dữ, mừng đón duyên lành, cho toàn gia chúng con đắc thủ sự nghiệp hanh thông, sinh khí hưng long, bình an thông thuận, thủ đắc may mắn, chiêu tài tiến bảo, nhân khang vật thịnh. Chúng con xin rập đầu khánh bái! Sau đó, hóa vàng kết thúc buổi lễ. Hóa tất cả tiền vàng đã đặt dưới Phong Thủy Linh Bài.

Chọn giờ tốt để sử dụng Phong Thủy Linh Bài./.

Hướng Dẫn Cách Khai Quang Điểm Nhãn Thần Tài, Thổ Địa A

Bạn biết gì về khai quang điểm nhãn?

Đây là thủ được để tăng nguồn năng lượng cho tượng thần, khiến các vị thần linh ngự trên tượng, khiến bàn thờ trở nên linh thiêng. Sinh khí trời đất hội tụ hàng ngày và không ngừng gia tăng trong quá trình gia chủ thờ phụng. Nếu không thực hiện khai quang điểm nhãn thì những bức tượng này không khác gì gỗ, đã thông thường.

Không chỉ riêng tượng thần Tài, Thổ Địa mà đối với bất kì loại tượng Phật, thần thánh nào cũng cần được khai quang điểm nhãn. Đây là cách thức trấn thần, xua đuổi các vong hồn lai vãng quanh gia đình.

Các thầy cúng sẽ làm phép và dùng bùa lên tượng thần rồi sử dụng linh bài sắc lệnh của Ngọc Hoàng hô thần nhập tượng. Nhờ các công đoạn này các các vị thần có thể ban phước lành cho thân chủ khi làm lễ cúng.

Đối với những tượng thần đang thờ trong nhà nhưng đột nhiên mất ứng nghiệm, gia chủ cũng có thể thực hiện thuật này để tăng linh khí, giúp pho tượng trở nên linh thiêng hơn. Sự thành tâm cầu khấn của người cúng bái sẽ giúp cảm động các vị thần linh. Vì vậy khi cúng bài gia chủ cần phải tỏ lòng tôn kính đối với bề trên, thần thành.

Việc tự khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa không quá phức tạp phải nhờ đến sự trợ giúp bên ngoài như mọi người nghĩ

Các lưu ý khi khai quang điểm nhãn thần Tài, Thổ Địa

Chọn đúng tượng thần Tài, Thổ Địa để thờ cúng

Kiểm tra tượng cẩn thận trước khi mua, bảo quản cẩn thận không để tượng bị sứt mẻ hay trầy xước trước khi thỉnh về.

Thực hiện nghi thức tẩy trần, làm sạch cho tượng.

Xức nước thơm được ép từ hoa nhài, hoa hồng lên tượng.

Tẩy uế, làm sạch bàn thờ và đồ dùng thờ cúng.

Bày biện, sắp xếp đồ dùng trên bàn thờ cẩn thận, ngăn nắp.

Kiểm tra kỹ cốt tượng thần tài có vấn đề gì không

Sử dụng gói thất bảo thần tài đúng chuẩn tránh gây nhầm lẫn

Nên sử dụng thêm bát tụ lộc thần tài để đạt được vượng khí tối đa

Nếu gia chủ nắm được các kiến thức và cách thực hiện khai quang điểm nhãn thần Tài, Thổ Địa có thể tự mình làm. Nhưng tốt nhất để tránh những sai sót không đáng có nên mời thầy về cúng.

Hướng dẫn chi tiết cách khai quang điểm nhãn thần Tài, Thổ Địa Bước 1: Yểm bùa chú, lập đàn khai quang điểm nhãn

Thực hiện bỏ các cầu thần chú, trì chú vào tượng thần qua phần lỗ nhỏ được thiết kế ngay đáy của mỗi pho tượng. Dùng giấy ngũ sắc hoặc băng dính để dán kín phần này.

Việc yểm bùa chú cần thực hiện đúng vị trí. Bên cạnh đó chữ viết kinh chú phải thẳng, dáng đứng, không nghiêng ngửa. Lập đàn và đặt tượng thần ở vị trí trang trong để làm lễ cúng.

Những bài chú thường được sử dụng trong buổi lễ khai quang điểm nhãn cho thần Tài, Thổ Địa là:

Bước 3: Khai quang điểm nhãn cho tượng thần

Gia chủ tiến hành tắm cho tượng thần Tài, Thổ Địa bằng nước sạch có pha hoa hồng, hoa nhài hoặc tinh chất dầu thơm. Dùng khăn sạch để lau khô pho tượng rồi đặt lên đạo tràng. Lễ cũng phải có đầy đủ hương, nền và nước.

Dù thực hiện theo bất cứ hình thức nào, do gia chủ hay thầy pháp tiến hành thì điều quan trọng nhất trong lễ khai quang điểm nhãn cho thần Tài, thổ Địa chính là sự thành tâm. Điều này sẽ làm lay động các vị thần linh, giúp cho buổi lễ tiến hành thuận lợi, hiệu quả.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ không cần lo lắng về giá đồ thờ Bát Tràng bởi mọi sản phẩm của Gốm Đại Việt đều được đưa ra thị trường với giá niêm yết hợp lý. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Thần chú khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa

THỈNH THẦN

Phụng thỉnh Thổ Địa Thần Kỳ chí linh Hoặc Phụng thỉnh Tài Thần. Giáng hạ đàn tràng chứng minh Con tên là ….Tuổi Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô Thần nhãn nhập nhãn -Thần nhĩ nhập nhĩ – Thần tâm nhập tâm -Tâm can,tỳ, phế,thận – Ngũ Tạng Thần Linh, khắc nhập khắc nhập. Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng vị trí mà đọc :

Điểm nhãn nhãn minh minh . Điểm nhĩ nhĩ thính thính. Điểm khẩu khẩu năng thuyết. Điểm phủ túc thông hành. Cấp cấp như luật lệnh.

TỐNG THẦN

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần :Tống Thần -Tống Thần -Tống Thần.

GỐM ĐẠI VIỆT

Website: chúng tôi

Add: Số 36, Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Hotline: 0969.919.669

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Bài Chú Khai Quang Điểm Nhãn Cho Linh Vật Phong Thủy Theo Truyền Thống Á Đông trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!