Xu Hướng 3/2023 # Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày Khi Chuyển Đến Nhà Mới # Top 7 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày Khi Chuyển Đến Nhà Mới # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày Khi Chuyển Đến Nhà Mới được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi muốn chuyển về nhà mới ở, bạn tuân thủ những điều sau

– Xem và chọn ngày giờ tốt để về nhà mới.

– Phải đích thân chủ nhân mới của ngôi nhà chuyển đồ đạc sang nhà mới.

– Cũng đích thân chủ nhân mới của ngôi nhà phải cầm bài vị cúng gia thần, tổ tiên và các thành viên khác trong nhà theo sau, đồng thời cầm theo tiền của.

– Chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất hoặc không có thể chọn buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn. Tuyệt đối tránh chuyển nhà về nhà khi trời đã chuyển tối vì điều này không tốt cho gia chủ.

Điều kiêng kỵ cần chú ý khi dọn về nhà mới

– Theo dân gian, người có mang không được phép dọn nhà nếu không sẽ phạm tội “Thần thai”. Nếu quá cấp bách, người có mang phải dùng một cái chổi mới mua, chưa sử dụng để quét hết các đồ vật trong nhà trước khi chuyển chúng đi.

– Người cầm tinh con hổ không nên tham gia vào việc dọn nhà.

– Trường hợp nhập trạch chỉ để lấy ngày tốt khi chuyển nhà và gia chủ chưa chính thức ở ngay, nhất thiết phải ngủ qua đêm tại nhà mới.

Lễ vật cần sắm sửa trong lễ nhập trạch

Mâm lễ vật cần có trong lễ nhập trạch: Trầu cau, Hương, Hoa, Vàng mã, Rượu, Thịt, Xôi, Gà, Hoa quả, Bánh kẹo…

Thủ tục nhập trạch lấy ngày – Nghi lễ nhập trạch

Trước hết, gia chủ cần mang theo một chiếc chiếu đang dùng (nếu bạn dùng nệm thì lấy nệm), một bếp lửa (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng không có ngọn lửa), một cái chổi mới, lễ vật… để vào nhà mới. Những thành viên khác trong nhà đi theo sau và mang theo tiền của.

Sau đó, sắp lễ vật lên mâm theo hướng hợp với gia chủ. Đích thân gia chủ thắp tạm nén nhang, cắm vào lư để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Kế đến, gia chủ sẽ châm bếp và đun nước với mục đích khai bếp và pha trà dâng thần linh, gia tiên.

Sau khi khấn thần linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gga tiên trước rồi mới được phép sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Khi đã dọn xong đồ đạc, để gia trang được bình an, cả nhà phải tổ chức lễ bái tạ thần Phật, các vị thánh thần và tổ tiên…

Khi chuyển đến nhà mới bạn có thể chuẩn bị thủ tục nhập trạch lấy ngày theo cách thức trên. Nếu bạn chưa rõ thì có thể nhờ người thân bạn bè tư vấn giúp.

Nguồn: St

Thủ Tục Chuyển Nhà Nhập Trạch Lấy Ngày

→ Thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày

Nếu quá bận rộn, bạn có thể nhập trạch lấy ngày trước và chuyển nhà sau vẫn hợp phong thủy

Đến ngày đẹp chuyển nhà, tại nhà cũ làm thủ tục xin chuyển bàn thờ và bốc bát hương. Tiếp đó lau chùi và đóng gói các đồ đạc trên bàn thờ cẩn thận vào các thùng đựng. Nhớ bọc lót cẩn thận bằng vải mềm, xốp nổ…rồi chuyển đến nhà mới

Mâm cúng và quy trình lễ nhập trạch lấy ngày tương tự như lễ nhập trạch bình thường.

Sau khi làm lễ nhập trạch lấy ngày, cần thường xuyên lui tới nhà mới để thắp nhang, thăm nom tạo sinh khí

Ngoài việc nhập trạch lấy ngày, bạn cũng có thể chuyển nhà trước khi nhập trạch để có thể làm lễ đúng vào ngày đẹp mong muốn mà vẫn đúng phong thủy và không ảnh hưởng đến công việc.

Nếu có thắc mắc hay rắc rối gì xoay quanh vấn đề chuyển nhà nhập trạch, vận chuyển đồ đạc, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi. Saigon Express rất hân hạnh khi được hỗ trợ bạn!

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Chuyển Nhà Nhập Trạch Lấy Ngày

Bạn đã tìm được một ngày nhập trạch đẹp, tuy nhiên do quá bận rộn nên không thể sắp xếp chuyển nhà đi ngay được. Đừng quá lo lắng, bạn lấy ngày tượng trưng dọn về nhà mới trước, rồi chuyển đồ về sau. Nếu bạn chọn cách chuyển nhà lấy ngày, hãy làm theo thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày của Sài Gòn Moving.

Ý Nghĩa của việc nhập trạch lấy ngày?

Làm lễ nhập trạch là thủ tục rất quan trọng, đây là cách bạn báo cáo với tổ tiên, thổ thần về việc chuyển nhà. Lễ nhập trạch vừa báo cáo vừa cầu khấn đấng bề trên chấp thuận và phù hộ gia đạo mọi điều may mắn.

Nếu ngày tốt nhập trạch trúng vào ngày lễ hoặc cuối tuần thì thật tốt. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp xem ngày hoàng đạo vào các ngày đi làm trong tuần, bạn không thể sắp xếp công việc để chuyển nhà và làm lễ nhập trạch như kế hoạch. Lúc này các bạn có thể làm thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày, vì:

Lễ nhập trạch lấy ngày có giá trị tâm linh tương dương lễ nhập trạch chính thức, bạn đã báo cáo và cầu xin tổ tiên, thần linh chứng giám.

Làm lễ nhập trạch trước chuyển nhà sau giúp bạn vẫn tiến hành nghi thức đúng vào tốt theo kế hoạch mà không sợ bị lỡ việc hay bỏ qua ngày đẹp.

Mọi vấn đề được giải quyết vẹn tròn, các bạn có thể an tâm để thu xếp công việc dọn nhà mà không phải hấp tấp hay nóng vội.,

Làm lễ nhập trạch lấy ngày tốt, gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn, vượng khí dồi dào.

Việc nên và không nên khi làm thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày

Bạn đừng nhầm lẫn lễ nhập trạch lấy ngày là nghi thức tạm bợ, thực chất đây bạn đang cúng chuyển nhà trước nhưng chưa chuyển hết đồ đạc vào. Khi tiến hành lễ nhập trạch lấy ngày cần chú ý.

Cần xem ngày, giờ đẹp, hợp tuổi mệnh của chủ nhà, tránh các ngày xấu. Lễ nhập trạch lấy ngày sẽ do người đứng đầu trong gia đình chủ trì (tốt nhất là đàn ông). Người chủ trì sẽ đi trước, các thành viên trong gia đình theo sau. Ngoài ra, cần lưu ý thời điểm làm lễ cúng lấy ngày về nhà mới theo phong thủy thời điểm này rất xui xẻo.

Cần chuẩn bị mâm cúng tươm tất, bao gồm: trái cây, hoa, vàng mã, đèn cầy, trà, rượu, muối, nếu cúng mặn thì trứng, tôm, thịt luộc, gà, xôi, cháo,… Nếu cúng chay thì các bạn có thể các món chay đơn giản.

Dù chưa chuyển đồ đạc nhưng tại nhà cũ các bạn phải làm thủ tục xin chuyển bàn thờ và bốc bát hương để chuyển sang nhà mới. Nhớ đóng gói các đồ đạc trên bàn thờ cẩn thận và di chuyển an toàn đến nhà mới. Tại nhà mới cần chuẩn bị khu vực bố trí bàn thờ để làm lễ nhập trạch và đặt bát hương lên bàn thờ mới.

Cần lưu ý thai phụ sẽ không được tham gia vào lễ nhập trạch lấy ngày, điều này rất kiêng cử vì vi phạm thần thai. Những người tuổi dần không nên tham gia lễ cúng, theo quan niệm phong thủy thì không may mắn.

Thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày

Khi làm thủ tục nhập trạch lấy ngày, các bạn cần chú ý những điều sau đây để mọi thứ diễn ra thuận lợi:

Nên đốt một lò than ở giữa lối đi tại nhà mới, gia chủ bứng bát hương bước qua, lần lượt các thành viên trong gia đình nối bước theo sau, tay cầm theo các vật may mắn để đi vào nhà. Cần chú ý không đi tay không vào nhà, theo quan niệm phong thủy, đó là biểu hiện của sự thiếu thốn.

Trong ngày nhập trạch, các bạn cần mở tất cả các cửa, bật hết đèn đóm để căn nhà tràn đầy sức sống, tăng cường vượng khí.

Bày mâm cúng lên bàn thờ gia tiên, tiến hành thắp nhang và đọc văn khấn làm lễ nhập trạch.

Sau khi tiến hành xong các nghi lễ, gia chủ cần pha trà dâng lên tổ tiên và thần linh, sau đó hóa vàng.

Sau khi hoàn tất lễ nhập trạch lấy ngày, bạn đã báo cáo lên tổ tiên, việc chuyển đồ đạc vào nhà có thể tiến hành sau cũng được.

Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày

Thủ tục nhập trạch lấy ngày

Bước 1: Mang bếp than củi vào nhà, để ở lối ra vào cửa chính, sau đó mở hết các cửa, bật đèn sáng lên trong không gian nhà. Tiếp theo đó gia chủ sẽ bưng bát hương Thổ Công và bước qua bếp than củi, chân trái bước trước, những người còn lại trong gia đình sẽ đi theo sau và làm như vậy. Sau những vật này tiếp theo sẽ là các đồ dùng như chiếu nằm,bếp gas, chổi quét nhà,…

Bước 2: Gia chủ cần sắm lễ để dâng gia tiên và Thổ Công trong thủ tục nhập trạch lấy ngày bao gồm 3 mâm: hương hoa, trái cây, mâm cơm. Khi bày lễ lên cần chọn hướng đẹp với gia chủ, người đó cũng sẽ thắp hương khấn lễ. Khi đọc văn khấn cần đọc hai bài, một bài văn khấn cho Thần linh và một bài văn khấn cho gia tiên, cuối cùng gia chủ phải châm bếp đun nước. Lưu ý khi đun nước sôi từ 5 – 10 phút rồi mới tắt bếp. Việc làm này có ý nghĩa sâu xa là để khai bếp, pha trà dâng cho Thổ Công và Gia tiên. Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng nước vừa đun để mời những vị khách đầu tiên tới nhà chơi.

Bước 3: Sau khi xong các bước trên, gia chủ ngủ lại 1 đêm tại nhà mới là đã hoàn thành xong thủ tục nhập trạch lấy ngày. Thần linh đã chứng giám cho sự có mặt của bạn trong ngôi nhà mới đó. Sau đó gia chủ hoàn toàn có thể chuyển đồ đạc vào nhà trong những ngày sau đó.

Theo các chuyên gia phong thủy, thủ tục nhập trạch lấy ngày nhằm để khai báo với thổ địa thần linh về việc chủ nhà và gia đình sẽ sống ở đây. Nhập trạch chỉ được tính khi chủ nhà làm lễ cúng chuyển nhà mới, do đó nếu chủ nhà có chuyển đồ, sửa nhà, kê đồ trước khi nhập trạch thì cũng vẫn có thể chấp nhận được.

Trong thủ tục nhập trạch lấy ngày bạn cần làm một số việc để xua đi khí xấu:

Trước hết, gia chủ cần đốt một cây nến, đặt ở góc Đông Nam trong nhà và theo dõi ánh lửa. Đương nhiên, khi ấy, người dùng phải khép kín của, tránh gió lùa vào để dễ dàng theo dõi hướng cháy của lửa. Nếu nhà để quá lâu, độ ẩm lên cao và xuất hiện nhiều ẩm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn. Đốt nến sẽ giúp xác định được tình trạng ngôi nhà cũng như kiểm soát được khí lưu trong nhà.

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Trong quá trình thực hiện, bạn nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài.

Bạn cần chú ý khi xông cần xông kỹ những góc tường hứng nhiều nước mưa, ấm mốc. Khi xông, hãy bật hết đèn lên, vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại vừa tăng nhiệt khí, dương khí. Nếu nhà chưa có điện, hay bị cắt điện đã lâu, hãy nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay hướng Đông trong nhà để tăng cường dương khí.

Một trong những việc cần làm không thể thiếu trong thủ tục nhập trạch lấy ngày đó chính là treo chuông gió. Khi dương khí đã vượng, hãy treo phong linh ở một số nơi. Phong linh (chuông gió) là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Hãy chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Theo rất nhiều quan niệm, chuông gió thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà. Đồng thời người xưa cũng quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xưa đi tà ma dịch bệnh, giúp mang lại may mắn và báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này.

Cung Thương trong âm nhạc xưa ứng với nốt sol trong âm nhạc thất âm Tây Phương hiện đại. Khi nghe âm điệu này, tâm trạng của con người sẽ vui tươi hơn hưng phấn hơn và hướng thiện hơn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, chuông gió cũng là con dao hai lưỡi. Nếu khí của khu vực xung quanh hay bản thân căn nhà có khi xấu thì chuông gió sẽ làm chúng phát tán đi khắp nơi, ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Chính vì vậy mà gia chủ cần xem xét và tính toán cẩn thận trước khi quyết định treo chuông gió trong nhà để có kết quả tốt nhất.

Theo quan niệm xưa, thời điểm nhà còn được xây dựng trên nền đất, khi dọn vào nhà mới người ta thường lấy các mẫu vàng găm (đá phong thủy) nhỏ hoặc 8 đồng xu chôn ở 4 góc nhà với ngụ ý tiền tài vào tứ phương, đồng thời xua đi tà khí, trấn nhà để được cát tường. Ngày nay, việc đó được gia chủ làm trước lúc lát gạch cho sàn nhà. Nếu căn nhà của bạn dọn đến không cần phải sửa lại sàn nhà, hãy bỏ vàng găm và tiền xu vào một cái lọ nhỏ sau đó để trong nhà hoặc góc cửa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để vài mẩu vàng găm vào trong bát nhang địa tài, Thổ sinh Kim sẽ mang tài lộc tới cho gia đình của bạn. Nếu có điều kiện, bạn có thể thay vàng găm bằng thạch anh trắng cũng có ý nghĩa mang lại tài lộc, nhưng công năng của thạch anh trắng cao hơn vì từ tính của nó thuộc loại mạnh và ổn định nhất. Sử dụng thạch anh trong nhà cũng giúp ổn định từ trường, điều tiết chướng khí giúp mang lại sự ổn định, may mắn và tài lộc tới cho gia đình.

Trong thủ tục nhập trạch lấy ngày bạn cần chú ý chuẩn bị các lễ vật sau đây: ngũ quả, hoa tươi, nhanh, đèn cầy đỏ 1 cây, 1 bộ tam sanh (gồm 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc), xôi, gà luộc, 3 miếng trầu cau (đã têm), giấy vàng bạc, 1 đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước, 3 chung trà, 3 chung rượu, 3 điếu thuốc.

– HOÀNG THIÊN HẬU THỔ CHƯ VỊ TÔN THẦN.

– CÁC NGÀI BẢN XỨ THẦN LINH THỔ ĐỊA, BẢN GIA TÁO QUÂN cùng CÁC THẦN LINH CAI QUẢN TRONG KHU VỰC NÀY.

Hôm nay là ngày……tháng……năm……

Tín chủ chúng con là………

Hiện ngụ tại……..Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật các thứ cúng dâng bày ra trước án, kính cẩn tâu trình: Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu. Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tín chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (ghi họ tộc chỗ này) GIA TẠI THƯỢNG

CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI….. GIA TIÊN LINH.

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm……

Gia đình chúng con dọn đến đây là…………………….. (ghi địa chỉ)

Hôm nay chúng con thiết lập hương án, sắm sanh phẩm vật, trước linh vị kính trình các Cụ tổ Tiên nội ngoại 2 bên: nhờ hồng phúc Tổ Tiên, nhờ Âm Đức cha mẹ, chúng con đã tạo được ngôi gia. Nay hoàn tất thi công, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt để di cư nhập trạch, kính rước chư Hương linh Tiên Tổ về đây để chúng con sớm hôm hương khói tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin, Ông Bà Tổ tiên nội ngoại 2 bên thương xót con cháu, chứng giám lòng thành giáng lâm linh án thụ hưởng lễ vật. Độ cho chúng con phước lộc song tu, gia đạo hưng long, xuất nhập bình an, lộc tài thạnh vượng.

Cúi mong Anh linh Tiên Tổ chứng giám, thọ cảm ân sâu.

Phụ nữ mang thai thường kiêng kị dọn nhà để nhập trạch, trước hết vì lý do sức khỏe. Trong quá trình đóng gói, thu xếp đồ đạc nặng có nguy cơ ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi.

Trong thủ tục nhập trạch lấy ngày chuyển nhà gây ảnh hưởng tới “thần thai”. Theo quan niệm dân gian, mỗi thai nhi đều có một vị thần coi sóc đó gọi là “thần thai”. Vị này luôn quanh quẩn bên thai nhi nhưng cư ngụ tại những đồ vật khác nhau ở trong nhà. Chính vì vậy khi chuyển đồ đạc làm xáo trộn nơi cư trú của thần thai. Bên cạnh đó, khi chuyển tới nhà mới, thai phụ gặp phải luồng khí lạ sẽ khiến cho tinh thần không thoải mái, bất an, họ cần một thời gian để có thể thích nghi.

Trong bài viết giải đáp thắc mắc nhập trạch có cần xem tuổi chúng tôi đã lưu ý rằng tuổi dần không nên tham gia nhập trạch. theo quan niệm xưa, người cầm tinh con hổ đến nhà mới sẽ mang theo điềm xấu, chẳng khác nào rước hổ vào nhà. Như vậy, cuộc sống sau này của gia chủ sẽ rất khó khăn, vất vả và không được bình an.

Bạn không nên ngủ trưa tại nhà mới vì điều này ám chỉ bệnh tật và sự lười biếng. Tất nhiên điều này chỉ diễn ra vào ngày đầu tiên, những buổi sau, bạn có thể ngủ lại bình thường.

Nói những điều không may mắn và tiêu cực

Không chửi thề, văng tục, không nói những điều chết chóc, xui rủi, bi quan trong những ngày tới nhà mới. Nhập trạch là giai đoạn khởi đầu, đầu xuôi thì đuôi mới lọt nên mọi thứ cần phải được diễn ra hết sức vui vẻ và tích cực.

Không bật đèn vào buổi tối

Trong 3 ngày đêm đầu khi mới nhập trạch, bạn cần để nhà của mình luôn có ánh sáng. Buổi tối bạn hãy bật tất cả các thiết bị để chiếu sáng, ban ngày khi có ánh sáng mặt trời thì nên tắt đèn để tiết kiệm điện.

Mắng trẻ em, cãi vã, to tiếng

Một lưu ý trong thủ tục nhập trạch lấy ngày là bạn không được mắng trẻ em, cãi vã, to tiếng. Thật không hay khi ngày đầu tiên chuyển tới nhà mới mà đã xảy ra những cãi vã, bất hòa. Điều này báo hiệu cho sự bất hòa của gia đình cả trong tương lai tại chính ngôi nhà này. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối đừng để bất cứ mâu thuẫn nào phát sinh trong ngày đầu tiên.

Dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại nhà mái

Bạn không nên sử dụng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại ngôi nhà mới. Bởi lẽ, chổi dùng để quét đi những bụi bẩn, sự không may mắn trong gia đình. Nhưng khi quét xong, chổi sẽ vẫn còn vương lại những bụi bẩn. Như vậy, nếu bạn sử dụng chổi cũ trong nhà mới đồng nghĩa với việc mang theo bụi bận và những rắc rối từ nhà cũ sang nhà mới. Chính vì vậy, khi chuẩn bị về nhà mới, bạn nên vứt bỏ chổi và cây lau nhà cũ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày Khi Chuyển Đến Nhà Mới trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!