Xu Hướng 6/2023 # Thủ Tục Chuyển Nhà Lấy Ngày # Top 13 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thủ Tục Chuyển Nhà Lấy Ngày # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Chuyển Nhà Lấy Ngày được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ tục chuyển nhà lấy ngày hay còn gọi là cúng nhập trạch lấy ngày, là một trong những nghi thức mang yếu tố phong thủy tâm linh nhằm giúp các gia đình chưa thể sắp xếp chuyển dọn đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới ở ngay những vẫn có thể làm lễ cúng nhập trạch đúng ngày đẹp, giờ đẹp. Đơn vị chuyển nhà trọn gói Moving House chia sẻ một số thông tin cho tiết về thủ tục nhập trạch qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc theo dõi.

Ý nghĩa của thủ tục chuyển nhà lấy ngày

Làm thủ tục nhập trạch là lễ cúng báo cáo với thần linh, tổ tiên, thổ công thổ địa về việc chuyển dọn, thay đổi nơi ở của gia đình. Cầu mong các vị thần linh, tổ tiên chấp thuận và tiếp tục phù hộ độ trì cho gia đạo an ổn, nhiều tài lộc may mắn.

Việc lựa chọn ngày giờ lành hợp tuổi với gia chủ để làm lễ nhập trạch sẽ giúp công việc chuyển nhà được thuận lợi hơn, tượng trưng cho ý nghĩa cầu mong gia đạo luôn gặp may mắn, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài vô lượng, lộc tài vô biên.

Trong một số trường hợp bất khả kháng không thể đủ điều kiện chuyển dọn sang nhà mới theo ngày giờ đã định, chúng ta hoàn toàn có thể làm thủ tục nhập trạch lấy ngày bởi các ý nghĩa sau:

Lễ chuyển nhà lấy ngày hoàn toàn được công nhận có giá trị như một lễ nhập trạch chuẩn, sẽ nhận được nhiều may mắn, gặp nhiều thuận lợi.

Lễ chuyển nhà lấy ngày giúp bạn tiến hành nghi thức đúng vào ngày giờ đẹp đã định mà không sợ bị lỡ việc hay mạo phạm thần linh, tổ tiên

Về yếu tố tinh thần, chuyển nhà lấy ngày thuận lợi sẽ giúp gia chủ cảm thấy an tâm hơn để thu xếp công việc dọn nhà sau này, tránh xảy ra sơ sót vì nóng vội

Những lưu ý trước khi làm thủ tục chuyển nhà lấy ngày

Dưới đây là một số lưu ý mà các bạn cần biết trước khi làm thủ tục nhập trạch vào nhà mới đó là:

Việc nên làm khi cúng lấy ngày về nhà mới

Tra cứu và xem ngày, giờ đẹp để chuyển về nhà mới hợp mệnh chủ nhà, tránh các ngày đại kỵ, tránh ngày Tam Nương

Khi làm lễ nhập trạch lấy ngày, gia chủ sẽ là người đi đầu dâng lễ cúng bái, những người còn lại sẽ theo sau

Thời điểm chuyển nhà lý tưởng nhất thường là buổi sáng, hoặc trưa, tuyệt đối không nên chuyển nhà vào buổi tối vì theo phong thủy sẽ mang đến sự xui xẻo, bất lợi.

Việc cần kiêng kỵ khi cúng chuyển nhà và chuyển đồ vào nhà mới

Kiêng kỵ nhập trạch vào ngày Tam Nương

Thai phụ sẽ không được tham gia vào việc chuyển nhà vì điều này được xem là phạm vào thần thai. Trong trường hợp bất đắc dĩ phụ nữ mang thai chuyển nhà thì nên dùng chổi mới quét lên mọi đồ đạc.

Những người tuổi hổ không được tham gia vào quá trình dọn chuyển nhà, vì theo quan niệm dân gian “rước hổ vào nhà” là không may mắn

Sau khi làm lễ nhập trạch, chủ nhà cần ngủ lại một đêm tại nhà mới, không ngủ tại nơi khác.

Thủ tục chuyển nhà lấy ngày – thủ tục nhập trạch lấy ngày

Để thực hiện thủ tục nhập trạch, xem ngày chuyển nhà cần tuân thủ các bước sau đây:

Bước 1: Chọn ngày, giờ hoàng đạo phù hợp mệnh tuổi của chủ nhà

Bước 2: Chuẩn bị trước khi cúng lễ nhập trạch:

Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch: hương hoa, trái cây, mâm cơm, gạo, muối, nước…

Mang bếp ga hoặc bếp củi (có lửa) và đặt trước cửa ra vào chính

Mở hết các cửa sổ và bật hết đèn có trong nhà lên

Bước 3: Chủ nhà vào nhà mới trước, đem theo mâm cúng và đọc bài khấn vái, lễ bái thần linh thổ địa, thần tài

Bước 4: Sau khi kết thúc quá trình khấn lễ, đồ đạc sẽ được chuyển dọn vào nhà mới.

Sau khi hoàn thành 3 bước nhập trạch trên, chủ nhà cần ngủ lại 1 đêm tại nhà mới với ý nghĩa chứng minh cho thần linh, tổ tiên thấy sự có mặt của bạn trong căn nhà.

Qua bài viết trên, Xá Lợi hy vọng bạn đã nắm rõ về một số ý lưu ý cũng như thủ tục cần thực hiện trong ngày nhập trạch lấy ngày khi chuyển về nhà mới. Đây là một nghi lễ mang nét văn hóa tâm linh dân tộc Việt. Nếu có bất kỳ nhu cầu chuyển nhà hay có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào quý khách vui lòng liên hệ với công ty dịch vụ chuyển nhà Xá Lợi theo thông tin: hotline 09 48 48 48 22.

Thủ Tục Chuyển Nhà Lấy Ngày Đúng Chuẩn

Việc chọn được cho mình một ngày nhập trạch tốt nhất và có thể giúp được cho bạn trong việc chuyển nhà tới nơi ở mới một cách tốt và hợp phòng thủy nhất.

Tạo sao lại có nhập trạch lấy ngày

Nguyên nhân có nhập trạch lấy ngày là vì thông thường thì rất nhiều người có ý định chuyển nhà và lựa chọn ngày, thường những ngày hợp tuổi hợp mệnh sẽ có thể không nằm vào cuối tuần. Chính vì vậy để có thể giúp cho gia chủ có thể vẫn chọn được ngày này nhưng vẫn có thể thong thả chuyển đồ đạc vào ngôi nhà mới thì phải thực hiện thủ tục nhập trạch lấy ngày.

Việc nhập trạch lấy ngày cũng giống như nhập trạch bình thường hay thực hiện, để thông báo và xin phép thần linh cho gia chủ và gia đình có thể định cư lâu dài trong ngôi nhà này. Cầu nguyện thần linh phù hộ cho gia đình gia chủ và người thân được bình an và khỏe mạnh khi sống trong ngôi nhà này.

Những bước làm lễ nhập trạch lấy ngày

Chuẩn bị đồ làm lễ nhập trạch lấy ngày

Lễ nhập trạch chuyển nhà lấy ngày sẽ thực hiện giống như những lễ nhập trạch bình thường khác mà mọi người thường hay thực hiện. Bạn hãy chuẩn bị những vật dụng để cúng lễ như đèn cầy, giấy tiền vàng bạc, hoa tươi, trái cây, những món đồ ăn chay, mặn, và phải chuẩn bị đủ bộ tam sên là 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và một trứng gà luộc…. Chuẩn bị thật đầy đủ thì bạn mới có thể thực hiện được cúng nhập trạch lấy ngày.

Làm lễ xin thần linh và tổ tiên được chuyển bàn về nhà mới

Đến ngày mà bạn chọn để chuyển nhà thì bạn hãy làm lễ cúng xin thần linh và tổ tiên cho dọn bàn thờ cúng đến ngôi nhà mới. Cúng và khấn bài văn trang nghiêm và thành kính nhất, sau khi kết thúc lễ cúng thì bạn hãy dọn dẹp bàn ghế cho thật sạch sẽ để có thể sắp xếp vào thùng đựng và di chuyển đồ vật qua nhà mới để làm lễ nhập trạch lấy ngày.

Làm lễ cúng nhập trạch lấy ngày tại nơi ở mới

Bây giờ là phần quan trọng mà bạn cần phải thực hiện, chính là cúng lễ nhập trạch vào ngôi nhà mới để có thể được thần linh cho phép vào sông và phù hộ cho gia đình có thể bình an và may mắn khi sống trong ngôi nhà.

Khi xong hết công đoạn này thì bạn đã hoàn thành được quá trình cúng lễ nhập trạch lấy ngày rồi. Bạn chỉ việc từ từ dọn nhà vào sống là được mà không cần phải dọn dẹp xong hết thì mới có thể cúng lễ như trước. Nhờ đó mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không cần lo lắng bỏ lỡ giờ lành làm lễ nhập trạch nữa.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: http://www.vimanafs.com

Thủ Tục Chuyển Nhà Nhập Trạch Lấy Ngày Chuẩn Phong Thủy

Khi bạn đã tìm được một ngày nhập trạch cực kỳ hợp tuổi trong tháng này. Tuy nhiên, ngày đó bạn lại quá bận rộn và còn nhiều thứ chưa giải quyết xong tại nhà cũ nên không thể sắp xếp chuyển nhà đi ngay lúc này được, thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể dọn về nhà mới lấy ngày tượng trưng trước (hay còn gọi là cúng nhập trạch lấy ngày), rồi sau đó mới lần lượt chuyển đồ đạc về sau.

Bởi qua thời gian, việc ứng dụng phong thủy đang được dân gian điều chỉnh linh hoạt sao cho phù hợp với đời sống của mình và câu chuyện chuyển nhà cũng không ngoại lệ. Sẽ không nhất thiết bạn phải chuyển đồ đạc vào đúng ngày nhập trạch. Nếu bạn chọn cách chuyển nhà lấy ngày, hãy nên làm theo những hướng dẫn sau của Dịch Vụ Dọn Nhà.

Vì sao phải nhập trạch lấy ngày, ý nghĩa của việc nhập trạch lấy ngày?

Làm lễ nhập trạch là cách bạn sẽ báo cáo với thần linh, tổ tiên về việc chuyển dọn nơi ở của gia đình. Cầu mong ơn trên chấp thuận và tiếp tục phù hộ gia đình được bình an, có nhiều tiền tài và sức khỏe tại nhà mới. Chính vì tầm quan trọng đó mà nhiều người muốn làm lễ nhập trạch theo đúng nghi lễ.

Nếu ngày tốt nhập trạch rơi vào cuối tuần hoặc ngày bạn rảnh rỗi thì thật tuyệt vời. Nhưng đời không như là mơ, mỗi nhà mỗi cảnh nên đôi khi ngày hoàng đạo hợp tuổi của bạn đã gần kề mà việc dọn đồ đạc đi là trường hợp hoàn toàn không khả thi. Lúc này hãy nghĩ ngay đến thủ tục cúng nhập trạch lấy ngày, vì:

Nhập trạch trước chuyển nhà sau giúp bạn tiến hành nghi thức đúng vào ngày đẹp đã định mà không sợ bị lỡ việc hay mạo phạm thần linh, tổ tiên

Lễ nhập trạch lấy ngày có giá trị như một lễ nhập trạch chuẩn, xem như là bạn đã chuyển nhà và được công nhận

Nhập trạch lấy ngày đúng thủ tục theo quan niệm dân gian sẽ nhận được nhiều may mắn, gặp nhiều thuận lợi.

Mọi vấn đề được giải quyết ổn thỏa, nhờ đó gia chủ cảm thấy an tâm hơn để thu xếp công việc dọn nhà sau, không bị nóng vội mà xảy ra sơ sót.

Các bước làm lễ nhập trạch lấy ngày

Trên thực tế, lễ nhập trạch lấy ngày chính là nghi thức cúng chuyển nhà sớm hơn so với dự định. Các bước tiến hành nhập trạch trước chuyển nhà sau cũng không có khác biệt nhiều so với lễ cúng nhập trạch bình thường. Sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Chuyển nhà lấy ngày cần những gì để giống với lễ nhập trạch bình thường. Theo đó cần chuẩn bị mâm cúng nhập trạch gồm: đĩa trái cây, vàng mã, lọ hoa, trà, rượu, đèn cầy, nếu cúng mặn thì có bộ tam sên (trứng, thịt luộc, tôm), gà, xôi, cháo. Nếu cúng chay thì làm các món chay đơn giản… và một số đồ đạc may mắn như chiếu, bếp, muối gạo, chổi mới, …

Bước 2: Xin chuyển bàn thờ

Đến ngày đẹp chuyển nhà, tại nhà cũ sẽ làm thủ tục xin chuyển bàn thờ và bốc bát hương. Tiếp đó, bạn lau chùi và đóng gói các đồ đạc trên bàn thờ cẩn thận vào các thùng đựng phù hợp. Nhớ bọc lót cẩn thận bằng xốp nổ, vải mềm, …rồi chuyển đến nhà mới. Mâm cúng và quy trình lễ nhập trạch lấy ngày sẽ tương tự như lễ nhập trạch bình thường.

Bước 3: Làm lễ tại nhà mới

Khi vào nhà thì mở tất cả cửa, bật đèn sáng nhằm khơi dậy sức sống cho căn nhà.

Tại nhà mới, đốt một lò than ở giữa lối đi và gia chủ nam cầm bát hương bước qua, các thành viên khác theo sau cầm theo các vật may mắn khác, không ai được đi vào nhà bằng tay không vì đó là biểu hiện của sự thiếu thốn.

Nấu nước pha trà dâng lên mâm cúng và đốt vàng mã. Lưu ý nên để nước sôi khoảng 5-10 phút.

Dọn mâm cúng lên bàn thờ gia tiên hoặc ra giữa nhà. Tiếp đó thắp nhang và đọc văn khấn nhập trạch.

Đến đây thì hoàn tất lễ nhập trạch lấy ngày. Các đồ đạc khác trong nhà có thể chuyển dần vào những ngày sau cũng được.

Thủ tục chuyển nhà lấy ngày cần lưu ý những gì?

Sau khi làm lễ nhập trạch lấy ngày, cần thường xuyên lui tới nhà mới để thắp nhang, chăm nom tạo sinh khí cho căn nhà:

Sau khi làm lễ cúng nhập trạch thì xem như bạn đã chính thức xin phép thần linh dọn vào nhà mới. Vậy nên hãy thường xuyên lui tới thăm nhà mới nếu có thể để lau chùi, dọn dẹp tạo sinh khí.

Dù chưa chuyển đồ vào ở ngay nhưng lễ nhập trạch chuyển nhà có ý nghĩa quan trọng như lễ cúng nhà mới chính thức, nên bạn vẫn phải tiến hành trang trọng và đúng nghi thức, thành tâm.

Đốt nhang mỗi ngày để thần linh tổ tiên làm quen với nhà mới

Nếu Bạn tự chuyển nhà, thì dọn đồ dần dần qua để ngày chuyển nhà bớt mệt. Nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì dọn đồ trước cũng giúp tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà sau này.

Ngoài việc nhập trạch lấy ngày, bạn cũng có thể chuyển nhà trước khi nhập trạch để có thể làm lễ đúng vào ngày đẹp mong muốn mà vẫn đúng phong thủy và không ảnh hưởng đến công việc.

Bạn thân mến, trong cuộc sống, không phải mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió và tiện lợi đối với bạn. Tuy nhiên bạn đừng nên bối rối vì sẽ làm lỡ việc. Luôn có cách giải quyết các vấn đề, chỉ cần tìm hiểu thật kỹ càng, hoặc tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy hay những người có kinh nghiệm. Rồi bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất cho mình.

Nếu có thắc mắc hay rắc rối gì xoay quanh vấn đề về nhập trạch khi chuyển nhà, vận chuyển đồ đạc, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi. Dịch Vụ Dọn Nhà rất hân hạnh khi được hỗ trợ bạn!

Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày

Thủ tục nhập trạch lấy ngày

Bước 1: Mang bếp than củi vào nhà, để ở lối ra vào cửa chính, sau đó mở hết các cửa, bật đèn sáng lên trong không gian nhà. Tiếp theo đó gia chủ sẽ bưng bát hương Thổ Công và bước qua bếp than củi, chân trái bước trước, những người còn lại trong gia đình sẽ đi theo sau và làm như vậy. Sau những vật này tiếp theo sẽ là các đồ dùng như chiếu nằm,bếp gas, chổi quét nhà,…

Bước 2: Gia chủ cần sắm lễ để dâng gia tiên và Thổ Công trong thủ tục nhập trạch lấy ngày bao gồm 3 mâm: hương hoa, trái cây, mâm cơm. Khi bày lễ lên cần chọn hướng đẹp với gia chủ, người đó cũng sẽ thắp hương khấn lễ. Khi đọc văn khấn cần đọc hai bài, một bài văn khấn cho Thần linh và một bài văn khấn cho gia tiên, cuối cùng gia chủ phải châm bếp đun nước. Lưu ý khi đun nước sôi từ 5 – 10 phút rồi mới tắt bếp. Việc làm này có ý nghĩa sâu xa là để khai bếp, pha trà dâng cho Thổ Công và Gia tiên. Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng nước vừa đun để mời những vị khách đầu tiên tới nhà chơi.

Bước 3: Sau khi xong các bước trên, gia chủ ngủ lại 1 đêm tại nhà mới là đã hoàn thành xong thủ tục nhập trạch lấy ngày. Thần linh đã chứng giám cho sự có mặt của bạn trong ngôi nhà mới đó. Sau đó gia chủ hoàn toàn có thể chuyển đồ đạc vào nhà trong những ngày sau đó.

Theo các chuyên gia phong thủy, thủ tục nhập trạch lấy ngày nhằm để khai báo với thổ địa thần linh về việc chủ nhà và gia đình sẽ sống ở đây. Nhập trạch chỉ được tính khi chủ nhà làm lễ cúng chuyển nhà mới, do đó nếu chủ nhà có chuyển đồ, sửa nhà, kê đồ trước khi nhập trạch thì cũng vẫn có thể chấp nhận được.

Trong thủ tục nhập trạch lấy ngày bạn cần làm một số việc để xua đi khí xấu:

Trước hết, gia chủ cần đốt một cây nến, đặt ở góc Đông Nam trong nhà và theo dõi ánh lửa. Đương nhiên, khi ấy, người dùng phải khép kín của, tránh gió lùa vào để dễ dàng theo dõi hướng cháy của lửa. Nếu nhà để quá lâu, độ ẩm lên cao và xuất hiện nhiều ẩm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn. Đốt nến sẽ giúp xác định được tình trạng ngôi nhà cũng như kiểm soát được khí lưu trong nhà.

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Trong quá trình thực hiện, bạn nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài.

Bạn cần chú ý khi xông cần xông kỹ những góc tường hứng nhiều nước mưa, ấm mốc. Khi xông, hãy bật hết đèn lên, vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại vừa tăng nhiệt khí, dương khí. Nếu nhà chưa có điện, hay bị cắt điện đã lâu, hãy nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay hướng Đông trong nhà để tăng cường dương khí.

Một trong những việc cần làm không thể thiếu trong thủ tục nhập trạch lấy ngày đó chính là treo chuông gió. Khi dương khí đã vượng, hãy treo phong linh ở một số nơi. Phong linh (chuông gió) là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Hãy chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Theo rất nhiều quan niệm, chuông gió thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà. Đồng thời người xưa cũng quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xưa đi tà ma dịch bệnh, giúp mang lại may mắn và báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này.

Cung Thương trong âm nhạc xưa ứng với nốt sol trong âm nhạc thất âm Tây Phương hiện đại. Khi nghe âm điệu này, tâm trạng của con người sẽ vui tươi hơn hưng phấn hơn và hướng thiện hơn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, chuông gió cũng là con dao hai lưỡi. Nếu khí của khu vực xung quanh hay bản thân căn nhà có khi xấu thì chuông gió sẽ làm chúng phát tán đi khắp nơi, ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Chính vì vậy mà gia chủ cần xem xét và tính toán cẩn thận trước khi quyết định treo chuông gió trong nhà để có kết quả tốt nhất.

Theo quan niệm xưa, thời điểm nhà còn được xây dựng trên nền đất, khi dọn vào nhà mới người ta thường lấy các mẫu vàng găm (đá phong thủy) nhỏ hoặc 8 đồng xu chôn ở 4 góc nhà với ngụ ý tiền tài vào tứ phương, đồng thời xua đi tà khí, trấn nhà để được cát tường. Ngày nay, việc đó được gia chủ làm trước lúc lát gạch cho sàn nhà. Nếu căn nhà của bạn dọn đến không cần phải sửa lại sàn nhà, hãy bỏ vàng găm và tiền xu vào một cái lọ nhỏ sau đó để trong nhà hoặc góc cửa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để vài mẩu vàng găm vào trong bát nhang địa tài, Thổ sinh Kim sẽ mang tài lộc tới cho gia đình của bạn. Nếu có điều kiện, bạn có thể thay vàng găm bằng thạch anh trắng cũng có ý nghĩa mang lại tài lộc, nhưng công năng của thạch anh trắng cao hơn vì từ tính của nó thuộc loại mạnh và ổn định nhất. Sử dụng thạch anh trong nhà cũng giúp ổn định từ trường, điều tiết chướng khí giúp mang lại sự ổn định, may mắn và tài lộc tới cho gia đình.

Trong thủ tục nhập trạch lấy ngày bạn cần chú ý chuẩn bị các lễ vật sau đây: ngũ quả, hoa tươi, nhanh, đèn cầy đỏ 1 cây, 1 bộ tam sanh (gồm 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc), xôi, gà luộc, 3 miếng trầu cau (đã têm), giấy vàng bạc, 1 đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước, 3 chung trà, 3 chung rượu, 3 điếu thuốc.

– HOÀNG THIÊN HẬU THỔ CHƯ VỊ TÔN THẦN.

– CÁC NGÀI BẢN XỨ THẦN LINH THỔ ĐỊA, BẢN GIA TÁO QUÂN cùng CÁC THẦN LINH CAI QUẢN TRONG KHU VỰC NÀY.

Hôm nay là ngày……tháng……năm……

Tín chủ chúng con là………

Hiện ngụ tại……..Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật các thứ cúng dâng bày ra trước án, kính cẩn tâu trình: Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu. Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tín chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (ghi họ tộc chỗ này) GIA TẠI THƯỢNG

CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI….. GIA TIÊN LINH.

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm……

Gia đình chúng con dọn đến đây là…………………….. (ghi địa chỉ)

Hôm nay chúng con thiết lập hương án, sắm sanh phẩm vật, trước linh vị kính trình các Cụ tổ Tiên nội ngoại 2 bên: nhờ hồng phúc Tổ Tiên, nhờ Âm Đức cha mẹ, chúng con đã tạo được ngôi gia. Nay hoàn tất thi công, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt để di cư nhập trạch, kính rước chư Hương linh Tiên Tổ về đây để chúng con sớm hôm hương khói tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin, Ông Bà Tổ tiên nội ngoại 2 bên thương xót con cháu, chứng giám lòng thành giáng lâm linh án thụ hưởng lễ vật. Độ cho chúng con phước lộc song tu, gia đạo hưng long, xuất nhập bình an, lộc tài thạnh vượng.

Cúi mong Anh linh Tiên Tổ chứng giám, thọ cảm ân sâu.

Phụ nữ mang thai thường kiêng kị dọn nhà để nhập trạch, trước hết vì lý do sức khỏe. Trong quá trình đóng gói, thu xếp đồ đạc nặng có nguy cơ ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi.

Trong thủ tục nhập trạch lấy ngày chuyển nhà gây ảnh hưởng tới “thần thai”. Theo quan niệm dân gian, mỗi thai nhi đều có một vị thần coi sóc đó gọi là “thần thai”. Vị này luôn quanh quẩn bên thai nhi nhưng cư ngụ tại những đồ vật khác nhau ở trong nhà. Chính vì vậy khi chuyển đồ đạc làm xáo trộn nơi cư trú của thần thai. Bên cạnh đó, khi chuyển tới nhà mới, thai phụ gặp phải luồng khí lạ sẽ khiến cho tinh thần không thoải mái, bất an, họ cần một thời gian để có thể thích nghi.

Trong bài viết giải đáp thắc mắc nhập trạch có cần xem tuổi chúng tôi đã lưu ý rằng tuổi dần không nên tham gia nhập trạch. theo quan niệm xưa, người cầm tinh con hổ đến nhà mới sẽ mang theo điềm xấu, chẳng khác nào rước hổ vào nhà. Như vậy, cuộc sống sau này của gia chủ sẽ rất khó khăn, vất vả và không được bình an.

Bạn không nên ngủ trưa tại nhà mới vì điều này ám chỉ bệnh tật và sự lười biếng. Tất nhiên điều này chỉ diễn ra vào ngày đầu tiên, những buổi sau, bạn có thể ngủ lại bình thường.

Nói những điều không may mắn và tiêu cực

Không chửi thề, văng tục, không nói những điều chết chóc, xui rủi, bi quan trong những ngày tới nhà mới. Nhập trạch là giai đoạn khởi đầu, đầu xuôi thì đuôi mới lọt nên mọi thứ cần phải được diễn ra hết sức vui vẻ và tích cực.

Không bật đèn vào buổi tối

Trong 3 ngày đêm đầu khi mới nhập trạch, bạn cần để nhà của mình luôn có ánh sáng. Buổi tối bạn hãy bật tất cả các thiết bị để chiếu sáng, ban ngày khi có ánh sáng mặt trời thì nên tắt đèn để tiết kiệm điện.

Mắng trẻ em, cãi vã, to tiếng

Một lưu ý trong thủ tục nhập trạch lấy ngày là bạn không được mắng trẻ em, cãi vã, to tiếng. Thật không hay khi ngày đầu tiên chuyển tới nhà mới mà đã xảy ra những cãi vã, bất hòa. Điều này báo hiệu cho sự bất hòa của gia đình cả trong tương lai tại chính ngôi nhà này. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối đừng để bất cứ mâu thuẫn nào phát sinh trong ngày đầu tiên.

Dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại nhà mái

Bạn không nên sử dụng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại ngôi nhà mới. Bởi lẽ, chổi dùng để quét đi những bụi bẩn, sự không may mắn trong gia đình. Nhưng khi quét xong, chổi sẽ vẫn còn vương lại những bụi bẩn. Như vậy, nếu bạn sử dụng chổi cũ trong nhà mới đồng nghĩa với việc mang theo bụi bận và những rắc rối từ nhà cũ sang nhà mới. Chính vì vậy, khi chuẩn bị về nhà mới, bạn nên vứt bỏ chổi và cây lau nhà cũ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Chuyển Nhà Lấy Ngày trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!