Xu Hướng 3/2023 # Thủ Tục Bốc Bát Hương Gia Tiên Cuối Năm 2022 Đầy Đủ Nhất # Top 12 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thủ Tục Bốc Bát Hương Gia Tiên Cuối Năm 2022 Đầy Đủ Nhất # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Bốc Bát Hương Gia Tiên Cuối Năm 2022 Đầy Đủ Nhất được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong việc thờ cúng nhang khói gia tiên, bốc bát hương gia tiên cuối năm là một trong những thủ tục bổ trợ lại trường khí tại ban thờ sau một năm khấn vái trì tụng.

Tại Sao Phải Bốc Bát Hương Gia Tiên

Như đã nói đến ở trên, bốc bát hương cuối năm không chỉ là thủ tục “bồi” lại trường khí tại phương vị thờ cúng của giả chủ mà còn thể hiện tâm đức lòng thành tới hội đồng gia tiên tiền tổ nhà mình.

Thông thường thờ gia tiên các gia đình sẽ chia thành: thờ ba bát hương (gồm: Thần Linh bản địa Ngũ vị Gia Thần, hội đồng gia tiên, bà Cô ông Mãnh), tuy nhiên sẽ có gia đình sẽ chỉ thờ chung vào một bát hương.

Thủ Tục Bốc Bát Hương Gia Tiên Cuối Năm

Sắm Lễ Cúng

Con gà lễ

Chai rượu trắng nửa lít

Đĩa ngũ quả

Trầu, cau 3 lá và 3 quả có cành dài và đẹp

Nậm gạo – muối – nước

9 bông hoa hồng tươi

Chè khô và bao thuốc lá

Đinh tiền vàng (thường là 5  đĩnh)

Văn Khấn Bốc Bát Hương

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương.

– Con kính lạy chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ), chư vị hương linh dòng họ………………

Hôm nay là ngày …. tháng ….. năm …. Dương lịch tức ngày …. tháng… năm…

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại (đọc rõ số nhà, phường xã, quận huyện, thành phố) cùng toàn gia quyến.

Tín chủ thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính trình chư vị Thần Linh, hội đồng Gia Tiên dòng họ… và hội đồng bà cô ông mãnh dòng họ …

Con xin phép làm lễ bốc bát hương mới, chúng con kính xin các Ngài phù trì cho chúng con luôn được bình an, tài lộc vượng tiến, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, gia đạo hưng long, âm phù dương trợ.

Con xin kính thỉnh Thành Hoàng Bản Thổ Thần Linh Thổ Địa chư vị tôn thần linh ứng về an vị tại nơi đây.

Con xin kính lạy hội đồng gia tiên dòng họ …, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới, kính xin các cụ linh ứng về an vị và phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khỏe, ăn nên làm ra, kim ngọc mãn đường, cầu được ước thấy.

Con kính lại lạy hội đồng bà cô ông mãnh dòng họ …. linh ứng về an vị tại nơi đây, phù hộ độ cho chúng con toàn gia an lạc, bình an, lộc tài tăng tiến, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Hương đăng chúng con đã bắc, lễ vật đã dâng trình, tâm niệm đã trình báo. Trước bản tọa chư vị tôn thần cúi xin hoan hỷ hải hà thụ nhận chứng giám. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài, xin các Ngài chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lại xin tạ ơn Hiển khảo, Hiển tỷ (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ), chư vị hương linh, gia tiên dòng họ ………, hội đồng bà cô ông mãnh dòng họ …… cúi xin thương xót con cháu, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật. Gia đình chúng con xin cảm tạ!

Chúng con lễ bạc tâm thành, xin được hóa vàng tiến mã kính biếu các Ngài, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di đà Phật!       

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!”

Quy Trình Bốc Bát Hương Gia Tiên

Nhìn chung, quy trình bốc bát hương trên ban thờ gia tiên tương đồng với cách thức bốc bát hương Thần Tài. Để hiểu thêm về cách thức bốc bát hương, mời các bạn đón xem qua bài viết : Hướng dẫn Bốc Bát Hương Thần Tài

Lưu Ý Khi Bốc Bát Hương Gia Tiên

Thông thường tại ban thờ gia tiên truyền thống thường có 3 bát hương, nên khi thắp nhang thần linh trước khi tiến hành bốc bát hương, Phong Thủy Phùng Gia khuyên quý anh chị tín chủ nên thắp 5 nén tại bát chính giữa, hai bát còn lại thắp 3 nén nhang.

Nếu gia chủ muốn đốt trầm thì không nên thắp thêm hương trong bát hương nữa!

Ngay sau khi gia chủ trì cúng xong, hãy đọc 21 lần Ngũ bộ Thần Chú làm lễ an vị cuối cùng cho bát hương như sau:

“Um Ram

Um Si-Ram

Um Ma Ni Pad Mê Hum

Um Ca Lê, Cun Đê, S Va Ha

Um B-Rum”

Lời Kết

Qua bài viết về thủ bốc bát hương cuối năm cho năm 2021, Phong Thủy Phùng Gia hy vọng quý bạn đọc giả đã có cái nhìn tổng quan nhất về quy trình cũng như văn khấn chuẩn xác để bốc bát bát hương.

Thủ Tục Bốc Bát Hương Khi Chuyển Về Nhà Mới

Với một đất nước có tín ngưỡng phát triển như là Việt Nam thì thờ cúng đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh .

Mỗi gia đình người Việt nếu như không theo đạo công giáo, đạo tin lành, đạo cơ đốc hay đạo hồi… thì thường thờ cúng tổ tiên mình, đây được xem là loại hình tín ngưỡng cổ truyền, có thể coi là một trong những nét đẹp của người Việt Nam, không phân biệt giàu nghèo địa vị xã hội mỗi gia đình đều có cho riêng mình một bàn thờ đặt ở nơi trang nghiêm trong nhà.

Thờ cúng tổ tiên ở đây gồm những người đã mất như , thể hiện lòng biết ơn đối với người đã sinh ra mình, là triết lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc từ ngàn đời nay. Thờ cúng tổ tiên là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt.

Vì thế việc thủ tục bốc bát hương về nhà mớicho mỗi gia đình là việc hết sức quan trọng và được lưu tâm đặc biệt là những người lớn tuổi trong nhà.

Thủ tục bốc bát hương về nhà mới đúng cách.

Dù cho thay mới bát hương hay là bốc bát hương mới thì cũng cần phải làm cẩn thận và đúng cách, tránh được các điều đại kỵ là tốt nhất.

Làm tốt điều này sẽ giúp tâm trong lòng được bình an, mọi sự êm ả và đem lại sự may mắn trong cuộc sống cũng như công việc cho mọi thành viên trong đại gia đình. Cụ thể, cách bốc bát hương khi chuyển nhà gồm những bước như sau:

Nếu bạn mốn bốc bát hương cho bàn thờ gia tiên thì phải cần chuẩn bị 3 bát hương mới. Ba bát hương này sẽ là để thờ tổ tiên, thờ phật và thờ thần tài, thổ địa. Còn những trường hợp khác, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát hương là như vậy là đủ.

Chuẩn bị tro trấu để làm cốt cho bát hương. Nếu như không có tro trấu thì bạn có thể sử dụng cát trắng. Tuy nhiên nên khuyến khích sử dụng tro trấu bởi vì như thế sẽ giúp cho việc cắm nhang trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, tránh trường hợp cắm bị gãy chân nhang.

Và nếu có điều kiện thì bạn nên chuẩn bị thêm một gói Thất Bảo cho cốt bát hương như: Thiết Vàng, Thiết Bạc cùng các loại đá quý như: Thạch anh, Ngọc, Mã Lão hay xà cừ, san hô đỏ. Ý nghĩa của bộ dụng cụ phụ này là để kích hoạt ngũ hành, thêm tài lộc và may mắn trong phong thủy.

Sau khi đã chuẩn bị bát hương và cốt bát hương xong, chúng ta tiến hành rửa sạch bát hương. Công việc này giúp rửa sạch bụi bẩn bám trên bát hương, theo quan niệm tâm linh thì bộ đồ thờ cúng khi tiếp xúc với nước sẽ trở nên mát mẻ, đồng thời ông bà tổ tiên cũng sẽ được mát mẻ nơi cõi âm.

Các bạn nhớ sau khi rửa sạch bát hương bằng nước, chúng ta nên rửa qua bát hương thêm một lần bằng rượu để khử tà, và thổi bay các điều không may mắn.

Chuẩn bị bài văn khấn cho cẩn thận, tránh xuề xòa vì sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều điều không tốt trong cuộc sống sau này.

Chuẩn bị mâm cúng cho lễ nhập trạch vào nhà mới. Đây được coi là một trong các bước quan trọng nhất để thông báo với toàn thể chư thần và các vị khuất mặt khuất biết được sự xuất hiện và định cư của gia đình vào nơi ở mới.

Sau khi cúng xong, chúng ta tiến hành làm thủ tục Bốc Bát Hương. Lúc này, dùng giấy vàng mã đang hóa, hơ ngọn lửa vào đầu rồng trên đôi của Bát Hương.

Dùng hai ngón tay cái che lại đôi mắt rồng, tránh để cho lửa trực tiếp hơ vào mắt rồng. Đây được xem như là một phương pháp khai quan cho Rồng, xua đuổi tà khí, các âm hồn quấy phá ám vào Bát Hương.

Sau khi hơ xong thì cho Gói Thất Bảo vào trong Bát Hương, sau đó cho tro rơm nếp đã bóp qua với một ít nước gừng pha cùng với Rượu để tro rơm được thanh tịnh.

Cuối cùng là tiến hành lấy một vài chân nhang ở Bát Hương cũ chuyển sang Bát Hương mới bốc xong, Khấn Vái tạ ơn Thần Linh, Gia Tiên vì đã cho phép thay bát hương.

Sau khi làm xong các thủ tục nghi thức, chúng ta sẽ đặt Bát Hương lên bàn thờ và cầu khấn để xin phép các chư thần Phật được thờ cúng tại Gia và mời các cụ, gia tiên về nhà để thờ phụng, nhang đèn.

Gia chủ tiến hành thắp nén hương đầu tiên với lòng thành kính tổ tiên thần phật sau khi sắp xếp đầy đủ các vật phẩm thờ cúng.

Những lưu ý khi bốc bát hương về nhà mới.

Tự mình bốc bát hương có được hay không? Câu trả lời là Có nếu bạn lắm chắc được các quy trình của việc bốc bát hương.

Những cặp vợ chồng trẻ có nên tự bốc bát hương hay không? Câu trả lời là không nên voì việc bốc bát hương phải là người chủ trong gia đình và thường là ông bà hai bên nếu còn đang sống.

Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên phải tuân theo quy tắc sau: bát hương Thần Linh Thổ Công ở chính giữa, to nhất, bên trái từ hướng nhìn lên ban thờ là bát hương Bà Cô – Ông Mãnh, và còn lại là Bát Hương Gia Tiên.

Nếu như không có việc gì bất khả kháng thì bạn không nên di chuyển bát hương.

Khi rút chân nhang nên để lại 5 chân nhang và còn lại thì đem đi hóa vàng thành tro hoặc thả trôi sông.

Làm Rõ Quy Trình Bốc Bát Hương Thần Tài Cuối Năm 2022

Lễ bốc bát hương Thần Tài – Thổ Địa là thủ tục gia chủ cần thực hiện chính xác, vì nếu công đoạn từ bốc bát hương đến an vị bát hương diễn ra thuận lợi và đúng cách sẽ đem tới nhiều tài lộc, vận may tới gia đạo đó.

Lễ Bốc Bát Hương Là Gì?

Trước tiên lễ bốc bát hương là thủ tục đã có từ lâu đời trong văn hóa thờ cúng tại Việt Nam, đặc biệt bốc bát hương là nghi thức thông thường chỉ diễn vào những dịp cuối năm song song với thủ tục tỉa chân nhang ban thờ Thần Tài cũ trong một năm vừa qua.

Bốc bát hương Thần Tài cuối năm không chỉ hóa giải vận hung sát của năm cũ và đón năm mới nhiều điều may mắn tài lộc hơn mà còn thể hiện được chánh niệm, lòng thành của quý gia chủ tới chư vị Thần Linh hộ trì tại bản địa đó.

Gia Chủ Có Tự Bốc Bát Hương Thần Tài Tại Gia Được Không

Bản thân gia chủ có thể tục tiến hành làm lễ bốc bát hương Thần Tài hay không là thắc mắc của không ít người vì trong quan niệm thờ cúng, hai vị Thần Tài – Thổ Địa rất linh thiêng và chứng tâm cho rất nhiều người thờ cúng đến nơi đến chốn. Chính vì thế, gia chủ thường lúng túng trước vấn đề bản thân không thể tự bốc bát hương tại gia hay như không may phạm phải sơ sót sẽ dẫn đến việc ban thờ mất lộc.

Tuy nhiên không phải vậy, trên thực tế bản thân gia chủ hoàn toàn có thể tự bốc bát hương Thần Tài tại gia cho mình trong những trường hợp sau đây: chuyển ban thờ sang nhà mới, thay bát hương, bốc bát hương cũ, … và đây hoàn toàn là khẳng định của các chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam.

Thủ Tục Chuẩn Bị Bốc Bát Hương Thần Tài Tại Gia

Sắm Lễ

Hoa cúc vàng hoặc các loại hoa đủ 5 màu

Trầu, cau gồm 3 lá – 3 cành dài và đẹp

Đĩa ngũ quả

Chén rượu trắng, chén trà khô

Nậm gạo – muối – nước

Địa bánh kẹo các loại

Hai bát xôi chè với bánh bao chay

Đĩa xôi, gà luộc nguyên con hoặc thịt heo rán

Bộ quần áo vàng mã Thần Linh đỏ

Cây vàng hoa đỏ

Đinh tiền lễ (3 đến 5 đinh tiền)

Văn Khấn Bốc Bát Hương

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương.

Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ, bản xứ thổ địa sở tại

Con kính lạy Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần

Con kính lạy ngài Tiền Hậu địa chủ Tài Thần

Con lạy hai ông thần Lộc, thần Tài, thần Phát

Hôm nay là ngày ……………… tháng ……………..năm………… (âm lich)

Tên con là:…………………………………………………………..Sinh năm: …………………….

Cùng các các thành viên gia đình (công ty, của hàng): (Họ tên …………. Năm sinh…….)

Chúng con cư ngụ tại: ………………………………………………………………………………….

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, đốt nén hương thơm, dâng lên trước án để làm lễ Tôn cấp lập thờ, An vị bát hương, ban thờ Thần Tài thổ địa tại: ………………………………………………………………….

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. 

Ngài Thần tài vị tiền, Thần Phát, Thần Lộc, Thổ Địa, cùng các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp xứ này; đội ơn Thành Hoàng Bản Thổ, Thần Linh, Thổ Địa cùng các Tôn Thần nơi đây che chở, ban ân đất này được phong thủy yên lành, khí xung, mạch vượng. 

Nay con thiết lập ban thờ Thần Tài Thổ Địa xin kính mời Tiền Hậu Chủ Tài thần, Ngài Thần tài vị tiền, Thần Phát, Thần Lộc, Thổ Địa Tài Thần cúi xin lại giáng hiển linh an vị vào bát nhang để từ nay chúng con được khói hương thờ phụng tỏ lòng tôn kính.

Chúng con cầu xin các ngài từ nay An vị, yên vị nơi đây chứng giám lòng thành của gia chủ phù hộ độ trì cho chúng con khí xung mạch vượng, phong thủy cát lành, buôn bán kinh doanh thêm nhiều lợi lạc, thêm khách thêm lộc, thêm ngân thêm xuyến, có quý nhân phù trợ.

Các ngài đón khách mời khách tiếp sức chủ gia để công ty (của cửa hàng, cửa nhà) thêm khí thêm lực, hộ Mệnh hộ Trạch để chúng con có sức khỏe dồi dào, công việc hanh thông, tài lộc vượng tiến, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà, đất này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chủ được an khang thịng vượng, vạn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!”

Quy Trình Chuẩn Khi Bốc Bát Hương Thần Tài Cuối Năm

Trước khi đi vào quy trình bốc bát hương Thần Tài chính thức, Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị nên chuẩn bị:

Mâm cúng chay gồm:

Đĩa ngũ quả

12 đĩa xôi chè

Rau đậu

Canh nấu chay

3 bát cơm trắng

Mâm cúng chay này cần thiết vì đại diện cho gia chủ khấn xin hội đồng các chư vị Thần Linh chứng giám trước để tín chủ có thể tiến hành bốc bát hương.

Rút chân nhang cũ

Bước 1: Xem ngày bốc bát hương

Chọn ngày giờ để tiến hành bốc bát hương là yếu tố cần thiết và gần như bắt buộc trước khi bắt đầu một nghi thức lớn nào đó. Ngày đại cát sẽ là khởi đầu tốt và giúp quý gia chủ có thể thuận lợi tiến hành mọi quy trình được trơn tru, nhanh chóng.

Tuy nhiên gia chủ không nên tự xem ngày, vì xác định ngày cát lành còn dựa trên tuổi của chính người trạch chủ sống tại ngôi nhà đó vậy nên hạn chế tự quyết định ngày khi không có nhiều kinh nghiệm.

Bước 2: Xác định người tiến hành bốc bát hương

Như đã nói đến ở trên, bất kỳ một việc quan trọng trong nhà nên để người đại diện là trạch chủ (hoặc người có vai vế cao nhất) tiến hành bốc bát hương.

Thông thường người thực hiện sẽ là ông nội, tuy nhiên nếu không có thể giảm dần vai về xuống người gần nhất kế vị. Đặc biệt đối với cặp vợ chồng trẻ ở riêng cần có sự giúp đỡ của bậc cha mẹ mới để có thể bốc bát hương.

Bước 3: Bao sái bát hương

Sử dụng rượu trắng pha và bột ngũ vị (theo công thức 1 gói ngũ vị hương cùng 2 lít nước sạch) sau khi lắng hãy dùng nước trong để bao sái lại bát hương trên ban thờ.

Bước 4: Trải một tờ giấy sạch để gia chủ sàng kỹ tro nếp trong bát hương để lọc các tạp chất ra ngoài. Sau đó dùng thêm gói ngũ vị hương mới cùng gạo vàng trộn vào bát hương mới.

Bước 5: Gia chủ viết dị hiệu

Tại giữa tờ dị hiệu ghi: “Thần Tài Thổ Địa Chư Vị Thần Linh”

Bước 6: Dùng tờ dị hiệu gói tất cả bộ cốt thất bảo gia chủ đang có

Bước 7: Bắt đầu bốc lại bát hương

Đặt nhẹ nhàng bộ cốt thất bảo vào giữa bát hương

Dải hỗn hợp tro nếp, ngũ vị hương lên bề mặt tro sẵn có trong bát hương (là ⅔ tro hương cũ – gia chủ trước đó tuyệt đối không đổ hết tro trong bát hương đi)

Đốt hương trầm dạng viên vào giữa bát nhang, gia chủ đợi trầm hết thì tiến hành thắp và an vị bát hương

“Um Ram

Um Si-Ram

Um Ma Ni Pad Mê Hum

Um Ca Lê, Cun Đê, S Va Ha

Um B-Rum”

Sau khi cúng xong và đợi hết tuần hương đầu và thứ hai, gia chủ bắt đầu hóa văn khấn và tiền vàng, rải gạo muối trước cửa nhà, sau cùng là hạ lễ và thụ lộc tại gia.

Các Lưu Ý Khác Khi Bốc Bát Hương Ban Thần Tài

Sau khi bốc bát hương mới, Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị nên thắp hương liên tục hoặc thắp đèn sáng trong 100 ngày, đây là quan niệm tụ khí và dẫn độ ánh sáng vào gia đạo

Lời Kết

Bốc Bát Hương Bàn Thờ Thần Tài, Gia Tiên Đúng Cách

Thầy phong thủy Tam Nguyên hướng dẫn anh chị cách bốc bát hương thờ thần tài thổ địa, cách bốc bát hương cho bàn thờ gia tiên đúng cách – để tránh những điều cấm kỵ sai phạm khi bốc bát hương.

Vào dịp cuối năm, mọi nhà đều tiến hành bốc bát hương mới, tỉa chân nhang nhằm xua đi những điều không may, xui xẻo trong năm cũ và chờ đón may mắn trong năm mới này. Bát hương là một đồ cúng linh thiêng trên bàn thờ trong gia đình Việt Nam từ xưa đến nay, thể hiện sự linh thiêng, tôn trọng tới ông bà, tổ tiên, thần phật như thần tài thổ địa.. nên việc chuyển hay bốc bát hương cần phải xác định được ngày giờ tốt.

Những trường hợp nào nên bốc bát hương, thay mới bát hương?

Thay bát nhang, bát hương khi chuyển đến nhà mới hoặc thay bát hương bát nhang khi bát hương đã cũ kỷ, bị hỏng là việc bắt buộc phải làm, hoặc thay bát hương thờ thần tài ,gia tiên, vào dịp cuối năm. Thế nhưng phải biết cách bốc bát hương như thế nào cho đúng để luôn mang may mắn và vận may vào nhà là điều mà gia chủ nào cũng phải biết được để tránh những sai phạm không đáng có trong việc thờ cúng.

Chúng ta thường thấy rằng bàn thờ thần tài thổ địa thường xuất hiện bất cứ đâu ở cửa hàng, nơi kinh doanh hoặc tại nhà, công ty, xí nghiệp.. đặc biệt đối với những người làm ăn, kinh doanh buôn bán.

Những câu hỏi đặt ra mà Phong Thủy Tam Nguyên liên tục nhận được trong những năm qua là : Nên bốc bát hương vào ngày nào? Thay bát nhang vào ngày nào trong năm ? Ai là người được phép thay bát hương, bát nhang trong nhà ? Khi bốc bát hương cần chuẩn bị những gì ?

Bài viết này, Phong Thủy Tam Nguyên xin chia sẻ cho anh chị biết cách bốc bát hương chuẩn từ thầy Tam Nguyên hướng dẫn cũng như quy trình, cách thức thực hiện đúng phong thủy để tránh khỏi những sai phạm khi thờ cúng thần tài.

Bốc bát hương cho ban thờ thần tài thổ địa ( thay mới bát hương cũ ).

Bốc bát hương khi vào nhà mới.

Bốc bát hương gia tiên mới ( thay mới bát hương cũ ).

Tư vấn miễn phí: 090 433 91 89 – 0933 299 189

Bốc bát hương ban thờ thần tài, ban thờ gia tiên cần chuẩn bị những gì?

– Cần chuẩn bị 1 Tờ hiệu : Nhận biết : tờ hiệu này thường in giấy vàng , chữ đỏ, có bán kèm theo bát hương .

(cho tất cả các trường hợp bốc bát hương nhà mới, ban thờ thần tài, ban thờ gia tiên) Từ Phong Thủy Tam Nguyên

Bước 1: Người bốc bát hương cần tắm rửa sạch sẽ, dùng rượu trắng để rửa tay trước khi bốc bát hương.

Bước 2: Dùng rượu Ngũ Vị Hương ( 1 gói ngủ vị hương pha với 2 lít rượu, để lắng và lấy phần rượu trong) và khăn mặt mới để lau, hay còn gọi là bao sái bát hương.

Bước 3: Sàng tro để loại bỏ các tạp chất trong tro, trải ra một tơ giấy hoặc khay sạch, cho phần tro này + 1 gói ngũ vị hương + một chút gạo vàng Thần Tài rồi trộn đều với nhau.

Bước 4: Viết tờ hiệu (nếu có) – Thông thường người Thầy hoặc Gia Chủ sẽ trực tiếp làm.

+ Bát hương thần linh : THÀNH HOÀNG BẢN THỔ THẦN LINH THỔ ĐỊA TÔN THẦN

+ Bát hương gia tiên : HỘI ĐỒNG GIA TIÊN HỌ..

+ Bát hương Bà Cô Ông Mãnh : HỘI ĐỒNG BÀ CÔ ÔNG MÃNH HỌ..

Gói toàn bộ cốt thất bảo vào trong tờ hiệu.

Bước 5: Trong quá trình bốc, đọc nhẩm Ngũ bộ Thần Chú :

Ngũ Bộ Thần Chú Cách đọc

Om Ram Um Ram

Om Shrim Um Si-Ram

Om Mani Pedme Hum Um MaNi Pad Mê Hum

Om Cale Cunde Svaha Um Ca Lê, Cum Đê, S Va Ha

Om Bhrum Um B-Rum

Bước 6: Cho một ít gạo vàng Thần Tài vào bát hương, sau đó bộ Thất Bảo đã bọc tờ hiệu vào giữa bát hương. Cho hỗn hợp, ngũ vị hương, tro, gạo vàng thần tài lên trên mặt tro trong bát hương. Lau sạch bên ngoài bát hương. Đốt trầm viên vào giữa bát hương. Sau khi trầm đã hết, tiến hành thắp hương và đặt nghi lễ an vị.

Phong Thủy Tam Nguyên cung cấp bộ cốt bát hương chuẩn – đã được thầy Tam Nguyên khai quang trì chú. Anh chị có thắc mắc gì hãy để lại họ tên, số điện thoại và vấn đề cần giải đáp, trợ lý thầy Tam Nguyên sẽ gọi lại ngay !

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Bốc Bát Hương Gia Tiên Cuối Năm 2022 Đầy Đủ Nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!