Xu Hướng 2/2023 # Thỉnh Phật Bà Quan Âm Về Nhà Có Phải Gửi Tượng Vào Chùa Trước Không? # Top 11 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thỉnh Phật Bà Quan Âm Về Nhà Có Phải Gửi Tượng Vào Chùa Trước Không? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Thỉnh Phật Bà Quan Âm Về Nhà Có Phải Gửi Tượng Vào Chùa Trước Không? được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“ Xin chào đồ thờ cúng Việt DoVi ! Cho tôi hỏi khi thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà, mình có phải gởi tượng Phật vào  chùa trước xong rồi mời thỉnh về nhà hay không ?”

Đây là câu hỏi được rất nhiều độc giả, khách hàng gửi về cho đồ thờ cúng Việt- DoVi. Xin được giải đáp thắc mắc của độc giả như sau:

– Thực chất, khi  thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về thờ, đó là gia chủ đã có lòng từ bi và theo Phật, cầu an lành, cầu phúc. Trong giáo lý Phật Giáo với tinh thần ” Hiếu tâm, thị Phật tâm”, gia chủ có lòng thành thì chọn ngày lành, tháng tốt để thỉnh Phật, không nhất thiết phải đưa vào chùa làm lễ. Gia chủ có thể tự sắp lễ chay, sắm ban thờ Phật rồi thỉnh Ngài về cũng được.

– Nếu bạn là Phật tử có thể đọc bài kinh an Phật khi thỉnh ngài về, có gia chủ cẩn thận hơn thì mời thầy chùa đến làm lễ (đây hoàn thoàn theo cái tâm của gia chủ thôi).

Gia chủ có thể mời thầy chùa về làm lễ thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm

Khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về thờ, các bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

– Chuẩn bị bàn thờ là điều quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần chú ý trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm. Bàn thờ cần lập trên cao ở nơi trang nghiêm trong ngôi nhà có đầy đủ bát hương, lọ hoa, chén nước…

– Nên chọn mua tượng Phật bà , hay tranh đồng phật bà quan âm tại những cửa hàng uy tín, chọn tượng có kích thước phù hợp với trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.

– Có thể tự sắm lễ chay, sắm ban thờ Phật rồi chọn ngày lành tháng tốt thỉnh Ngài về. Đặt tượng trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

– Thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ….

Tượng Phật Quan Âm dát vàng 4K

*** Đặc biệt sự thành tâm là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà gia chủ cần phải ghi nhớ trong suốt quá trình thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm để tỏ lòng thành kính đối với đức Phật.

Tags: bàn thờ phật quan âm, bàn thờ phật bà quan âm, ban tho phat ba quan am, bàn thờ phật bà quan âm tại gia, ban tho gia tien, thỉnh tượng phật quan âm, cách thỉnh tượng phật về nhà thờ cúng…

Cách Thỉnh Phật Bà Quan Âm Về Nhà Thờ Tại Gia

Bàn thờ Phật quan âm trong nhiều gia đình Việt thường được đặt ở giữa nhà để bày tỏ lòng thành kính của gia chủ đối với đức Phật trên cao. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa gia chủ nào cũng biết cách thỉnh Phật bà Quan Âm về nhà sao cho đúng nghi lễ.

– Trước khi tiến hành thỉnh Phật bà quan âm về nhà thì gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ, hoa tươi, nước, bát nhang và đặt tại vị trí trang nghiêm nhất của gia đình.

– Tiếp theo, gia chủ sẽ tìm đến các cơ sở, địa chỉ uy tín để mua tượng Phật bà Quan Âm. Tốt nhất thì gia chủ nên mua tượng Phật bà quan âm bằng sứ Bát Tràng.

– Sau khi mua được tượng ưng ý gia chủ có thể mang lên chùa gửi để các sư thầy tiến hành làm phép, tụng kinh cho bức tượng

– Sau cùng khi đã thỉnh Phật bà Quan Âm về nhà thì gia chủ tiến hành đặt lên bàn thờ đã chuẩn bị sẵn và thắp nhang. Cùng với đó, gia chủ cần giữ cho bàn thờ Phật luôn được sạch sẽ, ấm áp nhang khói, không nên để bàn thờ lạnh lẽo, u ám.

Đối với những người thường xuyên đi chùa, biết cách theo dõi, xem ngày lành tháng tốt thì sẽ rất dễ dàng trọng việc chọn ngày đẹp để thỉnh mẹ Quan Âm về. Tuy nhiên, trên thực tế thì gia chủ nên nhờ một người cao tay ấn để đọc kinh, khai quang mẹ Quan Âm trước khi đưa về nhà.

Cụ thể, gia chủ nên nhờ các sư thầy, thầy trụ trì ở chùa để xem thỉnh mẹ Quan Âm ngày nào tốt, ngày nào kỵ. Không nên tùy tiện lấy đại một ngày hay nghe xúi dục không có căn cứ. Vì mẹ Quan Âm là Thần Phật nếu không làm đúng sẽ phạm phải đại kỵ và bị quở trách dẫn đến những điềm xui không mong muốn.

– Chuẩn bị sẵn một bàn thờ Phật trước khi thỉnh Phật bà quan âm về nhà là điều quan trọng mà gia chủ cần lưu ý

– Bàn thờ nên lập ở vị trí trên cao, cao hơn ban thờ gia tiên với đầy đủ bát hương, lọ hoa, chén nước, đèn thờ….

– Nên sử dụng các bức tượng Phật bà bằng sứ Bát Tràng vì được làm từ chất đất sét, họa tiết vẽ tay có hồn

– Gia chủ có thể tự sắm lễ chay, sắm bàn thờ rồi chọn ngày lành tháng tốt để thỉnh tượng Phật bà quan âm về

– Thường xuyên vệ sinh bàn thờ, đảm bảo nước, hoa, đèn, nhang đầy đủ.

Nên Thờ Tượng Phật Nào Trong Nhà

Cách Thờ Cúng Phật Di Lặc Để “Phất” Lên Nhanh Chóng

Bàn Thờ Phật Nên Để Hướng Nào? Gồm Những Gì?

Hướng Dẫn Cách Thỉnh Tượng Phật Bà Quan Âm Về Thờ Cúng Tại Gia

Hiện nay, việc thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại nhà đã trở thành lựa chọn của nhiều gia chủ để tiện cho việc thờ cúng, trì niệm, cầu bình an, may mắn. Tuy nhiên, việc thỉnh tượng về nhà ra sao, nghi thức như thế nào vẫn còn là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn, thắc mắc.

Để giúp các gia chủ đang có ý định thỉnh tượng Phật Bà về thờ tại gia có thêm kinh nghiệm hữu ích dành cho mình, đồ đồng Việt Dovi chúng tôi xin chia sẻ một số điều sau:

– Chuẩn bị bàn thờ là điều quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần chú ý trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm. Bàn thờ cần lập trên cao ở nơi trang nghiêm trong ngôi nhà có đầy đủ bát hương, lọ hoa, chén nước…

– Nên chọn mua tượng đồng Phật Bà tại những cửa hàng uy tín, chọn tượng có kích thước phù hợp với trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.

– Tượng Phật có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép. Hoặc cũng có thể mời sư thầy đến nhà làm lễ. Điều đó phụ thuộc vào hoàn cảnh và tấm lòng của từng gia chủ, không cần quá câu nệ, hình thức, quan trọng nhất và là tấm lòng từ bi và có tâm hướng Phật.

– Cuối cùng, đặt tượng Phật trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ, ấm áp khói nhang.

– Thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ.

– Đặc biệt sự thành tâm là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà gia chủ cần phải ghi nhớ trong suốt quá trình thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm để tỏ lòng thành kính đối với đức Phật.

Nên chọn mua tượng Phật bà quan âm ở đâu?

Để chọn được tượng Phật Bà Quan Âm có giá trị tâm linh và an toàn gia chủ có thể liên hệ ngay với cửa hàng đồ đồng Việt – DoVi chúng tôi để được tư vấn và cung cấp tượng Phật bà chất lượng. Với rất nhiều mẫu tượng Phật bà quan âm được làm từ nguyên liệu đồng cao cấp… chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng thoải mái lựa chọn được mẫu tượng hợp duyên với gia đình mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM “Đồ Đông Việt DOVI” :

Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, (Ngã tư Tố Hữu ( Lê Văn Lương kéo dài) – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội.

Cách Thỉnh Phật Bà Quan Âm Về Nhà Đúng Chuẩn Chuyên Gia

Cách thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà đúng chuẩn chuyên gia

Ngày nay trong nhiều gia đình đều có bàn thờ Phật Bà Quan Âm ngay ở giữa. Với mong muốn được phù hộ và cầu bình an, phát lộc phát tài, nhà cửa bình yên. Cách thỉnh Phật bà Quan Âm rất quan trọng nhưng ít ai biết rõ và vì thế không tránh khỏi những thiếu sót.

Theo đúng chuẩn chuyên gia phong thủy thì bạn cần phải thực hiện 3 bước đầy đủ sau đây để thỉnh Bà về nhà

Bước 1: Chuẩn bị bàn thờ trước

Trước khi tiến hành thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà thì gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ trước. Bao gồm đầy đủ về

Vị trí bàn thờ phải bắt trên cao

Trên bàn thờ có hoa tươi, nước, bát nhang

Dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng

Bàn thờ Phật nên đặt tại nơi trang nghiêm nhất trong nhà. Thông thường vị trí thường được chọn là chính giữa nhà, bên trên bàn thờ gia tiên.

Bước 2: Tìm nơi mua tượng Phật và gửi vào chùa làm phép

Bạn cần phải tìm được nơi mua tượng Phật uy tín và đẹp mắt. Tượng Phật Bà Quan Âm phải đúng hình thức, kiểu dáng đặc biệt là khuôn mặt hiền từ nhìn vào cảm thấy rất từ bi. Ngoài ra, cũng phải chú ý chất lượng tượng Phật phải là loại đá hoặc gỗ có chất liệu tốt, dùng được lâu, không bị hư hỏng, nứt nẻ.

Sau khi mua được tượng Phật ưng ý bạn gửi một một chùa mình đã chọn trước đó để sư thầy làm phép, tụng kinh. Như vậy tượng Phật sẽ có được linh khí và mang không khí trang nghiêm, linh nghiệm về nhà.

Bước 3: Chọn ngày tốt mang tượng về và thắp nhang thờ cúng ngay sau khi thỉnh về

Bạn chọn ngày tốt để mang tượng Phật về nhà. Ngày tốt có thể xem trong các lịch vạn niên hoặc tham khảo các chuyên gia phong thủy khác. Sau khi rước về cần để ngay lên bàn thờ. Tiếp đến phải tiến hành thắp nhang, khấn vái.

Trong quá trình thờ cúng bạn phải luôn giữ cho bàn thờ được sạch sẽ, luôn hương khói nghi ngút. Như vậy Phật Bà Quan Âm mới tại vị và linh nghiệm phù hộ cho gia đình bạn.

Một số lưu ý cần nhớ khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà

Nên chọn bàn thờ và tượng Phật sao cho có kích thước phù hợp nhất. Không nên chọn tượng quá to hoặc quá nhỏ khó thờ cúng

Gia chủ khi cúng tượng Phật Bà Quan Âm thì phải luôn thành tâm, thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật. Có đức tin thì mới có được sự phù hộ từ Phật Pháp. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải luôn ghi nhớ để nhận được sự linh nghiệm từ tượng Phật

Cập nhật thông tin chi tiết về Thỉnh Phật Bà Quan Âm Về Nhà Có Phải Gửi Tượng Vào Chùa Trước Không? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!